7 หมัดเด็ด คืนหน้าท้องให้กลับมาตึงกระชับ

หลายท่าน คงปรารถนาหน้าท้องที่ตึงกระชับ ไม่ว่าจะเป็นคนอ้วน คน(เคย)อ้วน หรือ คุณแม่ที่ผ่านการตั้งครรภ์ ต่างก็คงจะมีปัญหาท้องหย่อน หนังหน้าท้องย้วย ท้องขยาย และไขมันกองลงพุง ซึ่งล้วนเป็นปัญหาก่อกวน ทั้งยังสร้างความไม่มั่นใจในรูปร่าง และส่งผลกระทบต่อบุคลิกภาพในระยะยาว

วันนี้เราจึงจะมาเสนอแนะ บอกลาท้องหย่อน… ด้วย “7 หมัดเด็ด คืนหน้าท้อง…ตึงกระชับ” นะคะ

  • หมัดหนึ่ง: ลดหน้าท้องง่ายๆ ด้วยโยคะ

โยคะเหมาะสำหรับคนทุกประเภท ท่าทางของโยคะทุกท่า จะช่วยทำให้เกิดการยืด และ ผ่อนคลาย

กล้ามเนื้อ ปรับร่างกายให้มีความสมดุล ช่วยลดหน้าท้องได้อีกด้วย ทั้งยังท่าทางการบริหาร-ที่ช่วยเรื่อง กระชับหน้าท้อง เช่น ท่านอนหงายแล้วชันเข่า แขม่วเกร็งหน้าท้อง (ท่านอนหงาย หรือ เปลี่ยนด้านสลับซ้าย-ขวา-กลาง) ค้างท่าเกร็งหน้าท้องประมาณ 15 วินาที และต่อด้วยการซิทอัพและคาร์ดิโอ สำหรับคนอ้วน หรือ คน(เคย)อ้วน มาลองใช้การเล่นโยคะกันดูค่ะ

  • หมัดสอง: แบบซิทอัพผสมคาร์ดิโอ

สำหรับคนทั่วไป คนอ้วน หรือคนลดความอ้วน (หน้าท้องห้อย) และคุณแม่ที่แผลผ่าตัดหนังหน้าท้องเข้าที่แล้ว แนะนำให้ออกกำลังกายด้วยการซิทอัพ  ซิทอัพ คือ หนึ่งตัวช่วยของสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง ช่วยให้หน้าท้องแบนราบ ปรับหุ่น เสริมรูปร่างให้กระชับ หากใช้ร่วมกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอผสม เช่น การเดิน วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน อีกประมาณ 30-40 นาที ก็จะช่วยเบริ์น-ลดชั้นไขมันสะสมอยู่ในร่างกายเราอีกต่อหนึ่ง

  • หมัดสาม: รับประทานอาหารดี-มีประโยชน์

ทุกท่านควรเลือกรับประทานอาหารดี มีประโยชน์ และสะอาดถูกสุขลักษณะ โดยการรับประทาน

อาหารให้ครบ 5 หมู่ ทั้งประเภท โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน ผักสด ผลไม้ แต่หลีกเลี่ยงและควบคุมอาหารประเภทแป้ง ไขมัน น้ำตาล หรือ Junk Food ทั้งหลาย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินตรงเวลา ไม่กินจุกจิกและรับประทานอาหารมื้อดึก เรียกว่า “มีวินัยในการกิน” เพียงเท่านี้เอง ความอ้วนก็จะห่างไกลแน่ๆ

  • หมัดสี่: ชุดชั้นในเก็บทรง

สเตย์รัดหน้าท้อง

อีกหนึ่งตัวช่วยของผู้เข้าผ่าตัดหนังหน้าท้อง คือ ควรดูแลเรื่องการสวมเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายอย่างพิถีพิถัน เพื่อความมั่นใจในบุคลิกภาพ อาจจะเปลี่ยนลักษณะชุดชั้นใน เป็นชุดชั้นในเก็บทรงเต็มตัว ลักษณะคล้ายสเตย์ ที่ช่วยกระชับหน้าท้องและพยุงสัดส่วน

แต่การใส่สเตย์รัดหน้าท้องเป็นประจำ จะมีผลต่อสุขภาพหลายอย่าง เช่น ทำให้กล้ามเนื้อหลังไม่แข็งแรง อวัยวะภายในทำงานได้ไม่เต็มที่ ไม่สบายตัว เครียด อาจหายใจไม่สะดวก

  • หมัดห้า: ทาครีมกระชับหนังหน้าท้อง

ครีมกระชับหนังหน้าท้อง

เหมือนเป็นวิธีธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา โดยเฉพาะคุณแม่ที่คลอดน้องหลังตั้งครรภ์ มักจะลองมองหาครีมทากระชับหน้าท้อง หรือครีมกระชับผิวหลังคลอด ซึ่งมีมากมายหลายยี่ห้อให้เลือกสรร แต่วิธีนี้อาจจะต้องกระทำควบคู่กับการออกกำลังกายและชุดชั้นในเก็บทรงเต็มตัว  เพื่อช่วยในการกระชับหน้าท้อง ซึ่งอาจจะเห็นผลดีในระยะยาว รวมถึงต้องมีวินัยในการปฏิบัติดูแลตัวเองด้วย

  • หมัดหก: ปรึกษาแพทย์เพื่อดูดไขมัน

หลังจากการทดลองใช้ตัวช่วย และเทคนิคที่แนะนำในเบื้องต้นแล้ว หากผู้เข้ารับการผ่าตัดหนังหน้าท้องยังมีอาการสะสมของไขมันหนังหน้าท้องที่เพิ่มขึ้น ก็ควรจะต้องกลับมาปรึกษาแพทย์ ที่เคยให้การผ่าตัดอีกครั้ง เพื่อตรวจดูสัดส่วนที่กลับมาขยายออก ดุลยพินิจของแพทย์จะอาจจะพิจารณาใช้การดูดไขมัน เพื่อช่วยป้องกันการกลับมาสะสมของชั้นไขมันในเบื้องต้น และพูดคุยเพื่อปรับเปลี่ยนความคิด ทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงซักถามลักษณะการรับประทานอาหาร เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาหนังหน้าท้องหย่อนตามกลับมา

ผ่าตัดหนังหน้าท้อง

นวัตกรรมทางการแพทย์ปัจจุบัน หลายท่านคงจะได้ยินกับชื่อของ “ผ่าตัดหนังหน้าท้อง” (Tummy Tuck) กันมาบ้าง วิธีการผ่าตัดหนังหน้าท้อง จะช่วยตกแต่งผิวกล้ามเนื้อหน้าท้อง ลดปัญหาของหนังหน้าท้องหย่อนย้วย หย่อน ในทุกขั้นตอนการผ่าตัดแพทย์จะคอยให้การดูแลและให้คำแนะนำ เพื่อฟื้นฟูตัวเองทั้งก่อน-หลังกับผู้ผ่าตัดอย่างใกล้ชิด

ด้วยเทคโนโลยีผ่าตัดในปัจจุบันแผลผ่าตัดจึงมีขนาดเล็กลง ผู้เข้าผ่าตัด-คลายความกังวล ทั้งเรื่องแผลผ่าตัดและรอยแผลเป็น อีกทั้งยังมีเลเซอร์ที่ช่วยลบรอยแผลผ่าตัด ตลอดจนการสร้างสะดือใหม่ที่สวยความเพื่อสอดรับสรีระร่างกายหลังการผ่าตัดให้งดงามสมส่วน สร้างความมั่นในรูปร่างและคืนบุคลิกภาพให้กลับมาดูดี

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ ? เมื่อได้ลองอ่านข้อเสนอแนะ 7 หมัดเด็ดกันแล้ว กับตัวช่วยน๊อคเอาท์ (Knockout)ไขมันหน้าท้อง! ลองคิด – ลองตัดสินใจ และเลือกปรับใช้ ให้เป็นประโยชน์ และเกิดประสิทธิภาพกับ “ร่างกายของคุณ” กันนะคะ เพื่อเรียกคืนหน้าท้องตึง กระชับ สวยงาม ให้คืนกลับมาค่ะ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รัตตินันท์ คลินิก
โทร. 022331424 , 022331425