เลือกดูดไขมันจากราคาถูก อาจได้บทเรียนราคาแพง

พูดเรื่องของถูกใครๆ ก็ชอบ ยุคโซเชียลยิ่งเข้าถึงของถูกคุณภาพดีได้ง่าย เทียบราคาผ่านออนไลน์ เช็ครีวิวสะดวก เลือกของถูกที่สุด อย่างไรก็ตามเรื่องของศัลยกรรมเป็นเรื่องที่ซับซ้อนกว่านั้น เพราะคลินิกและสถานพยาบาลส่วนใหญ่ ไม่รับรองความพอใจของผู้ทำศัลยกรรม ทำให้มีเคสแก้ไขในคลินิกอื่นตามมา คนไข้เสียเงินเพิ่มอีกรอบ

ทำไมศัลยกรรมดูดไขมันถึงราคาแพง

ดูดไขมัน” ได้ยินคำนี้ บางคนที่ไม่เคยหาข้อมูลมาก่อน น่าจะคิดทันทีว่า “เวลาดูดไขมันคล้ายกับตอนบริจาคโลหิตแน่เลย แบบเข็มจิ้มเข้าไปในร่างแล้วไขมันก็ค่อยๆ ไหลลงภาชนะรองรับเหมือนน้ำจนผอม” พอคิดแบบนั้น ทำให้เกิดความรู้สึกว่า ไม่น่าจะเสียค่าใช้จ่ายสูงเพื่อดูดไขมัน เลือกคลินิกราคาถูก ก็น่าจะดีพอกัน ?

อันที่จริง กลไกการทำงานของร่างกายเรานั้น ไขมันแทรกแบบยึดติดอยู่ในชั้นผิวหนัง ไม่ได้เหลวเป็นน้ำเหมือนเลือดทั่วไป ยกตัวอย่างง่ายๆ ต่อให้เกิดรอยแผลไขมันก็ไม่ได้ไหลเป็นน้ำออกมาแบบเลือด มีแต่เลือดที่ไหลออกมา ทำให้การดูดไขมันออกมาต้องใช้เครื่องมือและความร้อนที่ทำให้ก้อนไขมันอ่อนตัวจนใช้เข็มดูดออกมาได้

ต้องใช้ฝีมือด้านศัลยกรรมเข้าช่วยไม่น้อยเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้ารับการรักษา และให้ผิวออกมาเรียบเนียน ซึ่งต้องใช้ฝีมือของศัลยแพทย์ไม่น้อย และควรผ่านเคสการดูดไขมันมามากพอสมควร

เทคโนโลยีปัจจุบัน ถึงทำให้ไขมันอ่อนตัวง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น กระชับผิวได้ดีขึ้น คนไข้กลับบ้านได้ทันที แต่ปริมาณที่ดูดต้องอาศัยฝีมือและประสบการณ์ของศัลยแพทย์ในการควบคุม

ดูดไขมันราคาถูก ไม่ดีตรงไหน ?

เสี่ยงต่อเคสลองมือ

ศัลยกรรมเป็นที่นิยมมากขึ้นในไทยทุกปี เปิดเผยกันมากขึ้น มีหมอสนใจงานด้านนี้มากขึ้น อาจมาจากแพทย์ที่เพิ่งจบใหม่ หรือ จบแพทยศาสตรบัณฑิตมาหลายสิบปี แต่ไม่ได้มีประสบการณ์ด้วยศัลยกรรมเฉพาะทาง หลายคลินิกที่เปิดใหม่ ต้องการทำยอดคนไข้มากๆ เพื่อเคสรีวิว

ในโรงพยาบาล ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เจาะจงหมอที่ทำหัตถการเช่นกัน ซึ่งถ้าคิวอาจารย์หมอไม่ว่าง ก็อาจให้หมอมือใหม่มาทำแทน อันที่จริง ศัลยแพทย์มือใหม่ อาจเก่งเกินอาจารย์ก็ได้ แต่เพื่อความมั่นใจ ควรศึกษาหาข้อมูล ดูผลงานโดยรวมของคลินิกนั้นๆ

เสี่ยงเจอเคสต้องแก้ภายหลัง

ดูดไขมันเป็นคลื่น ดูดไขมันไม่สวย เป็นกรณีที่พบบ่อยมาก เพราะร่างกายแต่ละคนแตกต่างกัน ศัลยแพทย์ผู้ชำนาญผ่านประสบการณ์มาหลายเคส จะประเมินสัดส่วนระหว่างกล้ามเนื้อและไขมันได้อย่างสมดุล ปรับสัดส่วนไขมันให้เหมาะสม ไม่มาก ไม่น้อยเกินไป เพื่อให้ดูดไขมันออกมาสวยที่สุด ดูเป็นธรรมชาติที่สุด

มีเคสศัลยกรรมจากที่อื่นให้ทางรัตตินันท์คลินิกแก้อยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะดูดจากไวเซอร์ หรือ วิธีดูดไขมันที่อ้างว่าเป็นวิธีแบบใหม่ต่างๆ ที่นิยมในต่างประเทศ แต่ผลลัพธ์กลับไม่สวยอย่างที่หวัง ถึงบางเคสจะมีคลินิกรับงานแก้ แต่เสียเงินสองรอบก็ถือเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงไม่น้อยเหมือนกัน

อาจมีชาร์จราคาเพิ่ม

ราคาของบางคลินิกอาจลดในขั้นตอนดูดไขมันลง แต่บวกเพิ่มในขั้นตอนอื่น, บอกราคาเป็นจุดซึ่งต่างจากราคาแบบเหมาส่วน หรือ ให้ซื้อสินค้าบางอย่างของคลินิกร่วมด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มในภายหลัง ทั้งก่อนและหลังดูดไขมัน ควรสอบถามราคาโดยรวมให้ชัดเจนกับทีมงานผ่านทางแชทหรือโทรศัพท์

บริการ สถานที่ ความปลอดภัย ตามราคา

บางที่เลือกลดต้นทุนโดยการใช้อุปกรณ์สิบกว่าปีก่อน เช่น ถังดูดไขมันเก่า ห้องเช่าราคาถูก หรือ ทีมงานที่ขาดประสบการณ์ ถ้าคนไข้หลับจากยานอนหลับระหว่างทำหัตถการ หรือ ตื่นแต่ไม่ได้สังเกตอุปกรณ์ที่ใช้ จะไม่ทราบเรื่องนี้ ควรระมัดระวังเรื่องเหล่านี้ด้วย

ที่รัตตินันท์คลินิก ไม่มีเครื่องสกปรกแบบภาพล่างนะคะ ทางเราใส่ใจกับเรื่องความสะอาด ปลอดเชื้อโรค เลือกเครื่องมือที่ทันสมัยอยู่เสมอค่ะ

เครื่องดูดไขมันเก่า

ดูดไขมันควรพิจารณาอะไรบ้าง ?

เรื่องราคาดูตามความเหมาะสม ถูกไปก็เสี่ยง แพงไปก็เกินความจำเป็น ที่ต้องพิจารณาหลักๆ คือ

ถ้าไม่อยากเสี่ยงกับโอกาสเจอศัลยกรรม “ถูกและไม่ดี” ก็ควรเลือกคลินิกมีประสบการณ์สูง ราคากลางตามฝีมือ ไม่ตัดราคาคู่แข่ง ดีกว่าเลือกราคาเป็นที่ตั้งนะคะ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รัตตินันท์ คลินิก
โทร. 022331424 , 022331425