Microaire PAL เครื่องดูดไขมันมาตรฐาน ประสิทธิภาพสูง

Microaire PAL® (Power-Assisted Liposuction) อุปกรณ์มาตรฐานสำหรับการดูดไขมันยุคปัจจุบัน ใช้เทคโนโลยีการสั่นของไมโครแอร์เพื่อให้ปริมาณการดูดไขมัน ไหลออกมาได้เร็วมากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณที่มีพังผืดดูดยาก เช่น กลางหลัง หรือ บริเวณที่เคยดูดไขมันมาก่อน

กลไกการทำงานของไมโครแอร์

Microaire PAL® ใช้วิธีการสั่นสะเทือนที่ทำให้รอบการดูดถี่ยิ่งขึ้น เข้าไปในชั้นไขมันของร่างกายได้ง่าย เพิ่มประสิทธิภาพการดูดไขมันได้มากยิ่งกว่าเดิม ฟกช้ำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบปกติเพราะความถี่ในการสั่นช่วยให้ดูดไขมันได้ดีขึ้น

ผลของการสั่นด้วยเครื่องไมโครแอร์ ช่วยให้แพทย์สามารถใช้หัวแคนนูล่า (Cannulas, เข็มดูด) ที่มีปลายทู่ได้ ซึ่งปลอดภัยกว่า โดยหัวมีสองแบบที่นิยมใช้กัน คือ

  • แคนนูล่าหัวปลายแหลม ไม่ต้องออกแรงมาก ซอกเข้าไปในร่างกายดูดไขมันได้ดีกว่า แต่มีความเสี่ยงในการทิ่มทะลุชั้นกล้ามเนื้อ
  • แคนนูล่าหัวปลายทู่ ปลอดภัยกว่า แต่หมอออกแรงมากกว่าปกติ มีโอกาสล้าได้ คนไข้อาจรู้สึกเจ็บกว่าเดิม เพราะหัวใหญ่กว่าปลายแหลม

การใช้ระบบสั่นสะเทือนจากเครื่อง Microaire PAL จะช่วยให้ใช้หัวปลายทู่ได้ดีขึ้น เบาแรงหมอ และลดความเจ็บของคนไข้ในระหว่างดูดไขมันลง

ทำไมคลินิกในไทยไม่ค่อยใช้

ในไทยน่าจะคุ้นกับชื่อของเครื่องเวเซอร์มากกว่า ซึ่งมีต้นทุนไม่สูง เน้นปริมาณไขมันที่ดูดออก แต่เรื่องความกระชับผิว สู้บอดี้ไทท์ไม่ได้ ทำให้ดูดออกมาอาจไม่สวยแบบในภาพ Before / After ที่เห็นกันตามอินเตอร์เน็ต (ขึ้นกับฝีมือแพทย์) ในขณะที่ บอดี้ไทท์ แม้จะกระชับผิวได้ดี ผิวเนียนสวย แต่เรื่องปริมาณไขมันที่ดูดกลับน้อยกว่าเวเซอร์ แล้วยังมีราคาแพงขึ้นมาอีกระดับจากเวเซอร์

การดูดไขมันแบบ Vaser ร่วมกับ Bodytite เหมือนชดเชยข้อดีข้อเสียกันได้ แต่ในทางปฏิบัติไม่ใช่เรื่องดีนัก เพราะเครื่องมือทั้งสองชนิดทำให้เกิดความร้อนสะสมเกินกำหนด ยากต่อการควบคุม แม้แต่แพทย์มีประสบการณ์ก็ประเมินความร้อนที่เกิดขึ้นที่ผิวได้ยาก จนบางรายเกิดผิวไหม้และผิวบุ๋มลงไป อาจต้องเสียเงินแก้ไขในคลินิกอื่นภายหลัง

เครื่องไมโคแอร์ เป็นเพียงเครื่องมืออีกชนิด ที่ราคาแพงมาก ทำให้หลายคลินิกไม่ซื้อเครื่องมือชนิดนี้มาร่วมกับการดูดไขมันแบบอื่น เพราะดูเกินความจำเป็นไป แต่มีข้อดีที่ไม่เกิดความร้อนสะสมมากเท่าเวเซอร์ และแก้ปัญหาของบอดี้ไทท์ในเรื่องปริมาณได้

ที่รัตตินันท์คลินิก ซึ่งมีประสบการณ์ด้านดูดไขมันกว่า 20 ปี เล็งเห็นว่าการดูดไขมันแบบมีประสิทธิภาพและออกมาสวยตรงตามความต้องการมากที่สุด ควรใช้ Bodytite ร่วมกับ Microaire PAL โดยใช้ Bodytite กระชับผิวก่อน จนได้ที่ก็เปลี่ยนอุปกรณ์ระบบสั่น PAL เพื่อทำให้ดูดออกเยอะ แก้จุดอ่อนของบอดี้ไทท์ที่ดูดได้ปริมาณที่จำกัด การดูดไขมันที่ดีให้สวยต้องได้ความเรียบมาด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าค่ะ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รัตตินันท์ คลินิก
โทร. 022331424 , 022331425