รวมประโยชน์ดีๆ ของการทำ miraDry

เชื่อว่าหลายคนที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นตัว จะเลือกวิธีแบบไม่ใช้เงินมากนักก่อน มีวิธีกำจัดกลิ่นตัวแบบง่ายๆ หลายวิธีที่สามารถลดความแรงของกลิ่นใต้วงแขนและปริมาณเหงื่อที่ไหลลงจากเดิม แต่จะได้ผลมากหรือน้อยขึ้นกับหลายปัจจัย โดยเฉพาะคนที่เหงื่อใต้วงแขนออกง่าย ตัวใหญ่มีไขมันสะสมเยอะ หรือมีกลิ่นตัวแรงตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ อาจจะรักษากันยากหน่อย

ถึงจะมีวิธีหยุดกลิ่นเหงื่อแบบชั่วคราวหลายวิธี แต่เนื่องจากบนร่างกายเรามีต่อมเหงื่อมากกว่า 40,000 ต่อม กระจายทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ รักแร้ ที่จะมีมากเป็นพิเศษ อีกทั้งอาการที่ร้อนชื้นในประเทศไทย ทำให้เหงื่อออกเป็นเรื่องปกติ ยากจะแก้ไข และการดับกลิ่นเต่าด้วยวิธีทั่วไป อาจไม่เหมาะสำหรับบางคน

การหยุดกลิ่นให้ถาวรตามที่หลายคนต้องการ จึงไม่ใช่เรื่องง่าย การใช้โรลออนหรือสารยับยั้งต่างๆ ต้องทำการทาซ้ำๆ ทุกวัน ซึ่งสารเคมีหรือแม้แต่สมุนไพรบางตัวอาจมีผลข้างเคียงต่อใต้วงแขน ส่วนสารยอดฮิตแบบฉีดโบฯ หรือ โบทูลินั่ม ท็อกซิน ลดเหงื่อ จะแสดงผลได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น ถ้าต้องการให้เห็นผลนานต้องใช้เทคโนโลยีหยุดกลิ่นเหงื่อที่ได้ผลดีกว่า อย่างการใช้คลื่นที่สามารถลดปริมาณต่อมเหงื่อลงเพื่อควบคุมกลิ่นลงตามความเหมาะสม

หยุดกลิ่นด้วย miraDry

miraDry เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ ทั้งคนที่มีปัญหาเรื่องเหงื่อ คนที่มีปัญหาเรื่องกลิ่น และรวมไปถึงคนที่แพ้โรลออนด้วย กระบวนการรักษาที่ง่ายดาย ไม่ซับซ้อน แต่ได้ผลดี จึงถือเป็นทางเลือกที่ช่วยได้ดี เป็นเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นเฉพาะของทาง miraDry เข้าไปทำลายต่อมเหงื่อโดยตรง ผลแม่นยำกว่าเลเซอร์ทั่วไป

กว่า 90% ของคนไข้ที่เข้ามาทำ miraDry จะได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ พอใจกับกลิ่นตัวและเหงื่อที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัดต่างจากการฉีดโบทูลินั่ม ท็อกซิน โดยเฉพาะกับผู้ที่ไม่เคยแก้ไขปัญหาเหงื่อ และกลิ่นตัวด้วยวิธีการผ่าตัดอื่นจะเห็นผลชัดเจนมากขึ้น

ประโยชน์ของ miraDry

  • แก้ปัญหาเหงื่อออกมาก ที่บริเวณใต้วงแขนได้เป็นอย่างดี
  • ลดปัญหากลิ่นเต่า กลิ่นตัวแรงกวนใจ รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน
  • ช่วยกำจัดรากขนได้บางส่วน ทำให้ขนบางลงทุกครั้งที่ทำ อาจไม่กลับมาอีกเลย
  • ไม่เจ็บ ไม่ผ่าตัด ทำแล้วกลับบ้านได้เลย
  • ปลอดภัยได้ อย.ไทย และ USFDA สหรัฐอเมริกา
  • เทคนิคการฉีดยาชาเฉพาะที่รัตตินันท์คลินิก ไม่เจ็บปวดและรู้สึกผ่อนคลาย และยาชามีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม ในบางครั้งสำหรับผู้ที่เคยทำการผ่าตัด หรือรักษาปัญหาเหงื่อ ที่เคยลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัวแรงด้วยวิธีอื่นมาก่อน เช่น การผ่าตัดต่อมเหงื่อ และต่อมกลิ่น  หรือแม้กระทั่งการดูดไขมันต่อมเหงื่อ และต่อมกลิ่นมาก่อน อาจจะทำให้ผลลัพธ์ในการทำ miraDry มีประสิทธิภาพลดน้อยลง เนื่องจากการรักษาเดิมส่งผลต่อต่อมเหงื่อและต่อมกลิ่นทำให้มีความเปลี่ยนแปลงไป

Infographic Miradry

การทำ miraDry กำจัดกลิ่นตัวและเหงื่อ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รัตตินันท์ คลินิก
โทร. 022331424 , 022331425