รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่อง miraDry

เนื่องจากเทรนด์ miraDry ที่กำลังมาแรงในปี 2019 กำลังจะมีการให้บริการมากขึ้นในไทยหลายพื้นที่มากยิ่งขึ้น ทำให้คนที่อยากดับกลิ่นรักแร้ถาวร เกิดคำถามคาใจหลายเรื่อง ต้องการทราบรายละเอียดนวัตกรรมใหม่ในการกำจัดต่อมเหงื่อที่กำลังฮิต ทางรัตตินันท์คลินิก จึงขอรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมิราดราย มาให้ทราบกันนะคะ

miraDry คือ อะไร ?

miraDry คือ เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยในการแก้ไขปัญหาเหงื่อ และกลิ่นตัวบริเวณใต้วงแขนใหม่ล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการใช้พลังงานไมโครเวฟที่เรียกว่า miraWave ในการทำลายต่อมเหงื่อ และต่อมกลิ่น โดยไม่จำเป็นต้องทำซ้ำหลายครั้ง และยังมีความปลอดภัยสูง โดยได้รับอนุญาตจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) เป็นเทคโนโลยีที่สามารถแก้ไขปัญหาได้ครอบคลุมมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถแก้ไขปัญหาได้ตลอดชีพ

ผลพิเศษของ miraDry ที่พบในลูกค้าหลายคน คือ กำจัดรากขนบางส่วนได้อีกด้วย ซึ่งทำให้เส้นขนอ่อน บางลง จนถึงอาจไม่กลับมาขึ้นอีกเลย

miraDry ทำงานอย่างไร

เครื่องมือจะใช้พลังงาน miraWave เพื่อสร้างคลื่่นความร้อนแบบไมโครเวฟในบริเวณต่อมสร้างกลิ่นเหงื่อ ทำลายต่อมเหงื่อบางส่วนบริเวณรักแร้โดยเฉพาะ อย่างปลอดภัย

บริเวณใต้วงแขนของคนเรา จะมีส่วนที่เป็นต่อมเหงื่อ (Sweat glands) และต่อมกลิ่น (Odor glands) อยู่ใกล้ๆ กัน ต่อมเหงื่อนั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบมาก จึงทำให้คลื่น miraWave ออกฤทธิ์กับต่อมเหงื่อได้เป็นอย่างดี ต่อมกลิ่นซึ่งอยู่ในตำแหน่งใกล้ๆ ก็สามารถใช้คลื่น miraWave ทำลายได้เช่นกันซึ่งทั้ง 2 ต่อมนี้หากหายไป ร่างกายจะไม่สร้างเพิ่ม เมื่อถูกทำลายไปก็จะไม่มีเกิดขึ้นอีก

miraDry เหมาะกับใคร

 • คนอายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไป
 • ผู้ที่มีปัญหาเหงื่อออกเยอะบริเวณรักแร้แล้ว ผู้ที่เหงื่อออกตามปกติ
 • มีปัญหากลิ่นตัวระเหยออกมาตลอดเวลา
 • คนที่อยากเลิกใช้โรลออน น้ำหอม หรือสเปรย์ระงับกลิ่น
 • แพ้สารเคมีในโรลออน หรือ ใช้ไม่ได้ผล

miraDry ต้องทำกี่ครั้ง

miraDry จะเห็นผลมาสุดในการทำ 2 ครั้ง ซึ่งสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ

 • ในครั้งแรกที่ทำ กลิ่นและเหงื่อ จะหายไปกว่า 50%
 • ในครั้งที่สอง กลิ่นและเหงื่อ จะหายไปประมาณ 90% (หลังทำครั้งแรก 3 เดือนขึ้นไป)

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณต่อมเหงื่อที่ร่างกายมี บางคนทำครั้งเดียวแล้วพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ หลังทำครั้งที่ 2 ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ต้องทำศัลยกรรมที่รักแร้เพิ่มอีกเลย

ใช้เวลาทำนานแค่ไหน

ใช้เวลาในการทำ miraDry สำหรับบริเวณใต้วงแขนทั้ง 2 ข้าง ประมาณ 1 ชั่วโมง

ช่วงแรกจะออกแบบแผ่นลายของจุดแต่ละจุดที่ต้องยิง miraDry เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ทุกจุดที่เป็นต่อมเหงื่อและต่อมกลิ่นได้อย่างทั่วถึง

miraDry เจ็บไหม ต้องพักฟื้นหรือไม่

ลูกค้าเกือบทุกคนไม่รู้สึกเจ็บในระหว่างที่ทำ (ขึ้นกับประสบการณ์ของทีมแพทย์) สามารถทำงานและกิจกรรมได้ในวันรุ่งขึ้น ออกกำลังกายได้ตามปกติในวันถัดๆ ไป ขึ้นกับสภาพร่างกายของแต่ละคน

ด้วยเทคนิคพิเศษที่รัตตินันท์คลินิก คุณจึงรู้สึกสบายระหว่างทำ ไม่รู้สึกเจ็บค่ะ

miraDry ใช้กับบริเวณไหนได้บ้าง

เป้าหมายหลักอยู่ที่บริเวณรักแร้ทั้งสองข้างค่ะ ไม่นิยมใช้ในส่วนอื่น

ยกเว้นที่ญี่ปุ่น กำลังนิยมไปใช้ต่อมส่วนอื่นในร่างกายจนเป็นเทรนด์ใหม่ในการดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ซึ่งอาจมีบริการแบบใหม่ที่รัตตินันท์เร็วๆ นี้ค่ะ

เสียต่อมเหงื่อไป จะปลอดภัยหรือไม่

ปลอดภัยแน่นอนค่ะ ทางผู้ผลิตเครื่อง ยืนยันถึงยอดผู้ใช้ทั่วโลกที่ไม่มีเคสที่อันตรายเกินขึ้นนับตั้งแต่ให้บริการมา การเสียต่อมเหงื่อใต้รักแร้ไป แต่ก็ยังคงเหลืออยู่ในใช้ระบายความร้อนได้ ส่วนคลื่นที่ใช้ในการทำลายต่อมเหงื่อก็ได้รับรองว่ามีความปลอดภัยสูงมาก ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังใต้วงแขน ไม่เกิดมะเร็งแน่นอนค่ะ

ใช้พลังงานเลเซอร์ หรือ ไมโครเวฟ ?

เป็นการใช้คลื่นความร้อนประเภทเดียวกับไมโครเวฟค่ะ เนื่องจากคนไทยกังวลเรื่องคลื่นไมโครเวฟมาก ทั้งที่มีการรับรองว่าปลอดภัย ไม่มีอันตรายต่อผิวหนังรวมถึงระดับในร่างกาย แต่หลายคนมีอคติกับคำว่า คลื่นไมโครเวฟ และรู้สึกดีกับอุปกรณ์ประเภทเลเซอร์มากกว่า ทำให้เวลาพูดถึงสินค้าอาจเลี่ยงไปใช้คำว่าเลเซอร์แทน แต่โดยกลไกจะใช้คลื่นความร้อนคล้ายกัน

การเตรียมตัวก่อนการทำ miraDry

 • โกนขนก่อนการทำล่วงหน้า 3-4 วัน

การปฏิบัติตัวหลังการทำ miraDry

 • ควรประคบเย็นช่วง 24 ชม. แรก หลังทำ
 • ควรงดการเล่นกีฬา หรือออกกำลังในช่วงแรกหลังการทำ ประมาณ 7 วัน
 • งดการใช้ลูกกลิ้ง หรือโรลออน ในช่วง 7 วันแรก หรืออาจจะงดไปตลอดเลยก็ได้

สรุปเรื่องการทำ miraDry

 • ช่วยแก้ปัญหาเหงื่อออกมากบริเวณใต้วงแขน ได้เป็นอย่างดี
 • ช่วยลดปัญหากลิ่นใต้วงแขนได้
 • สามารถกำจัดรากขนบางส่วนได้ในคราวเดียวกัน
 • ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นจากการผ่าตัด
 • ไม่เจ็บเป็นเทคโนโลยีที่มีความเสถียร ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่แน่นอน มีความสม่ำเสมอ เท่ากัน
 • ส่วนใหญ่ได้ผลลัพธ์ที่แก้ปัญหาได้อย่างถาวร (ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับบุคคล)
 • ทำแล้วสามารถกลับบ้านได้เลย ไม่ต้องพักฟื้น
 • อาจจะมีการเจ็บจากการฉีดยาชาเพียงเล็กน้อย แต่ไม่ค่อยมีผลข้างเคียงแบบวิธีอื่น
 • อาจมีอาการบวมหลังการทำเล็กน้อย แต่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

miraDry ถูกนำเข้ามาในไทยร่วม 3 ปีแล้วตั้งแต่ช่วงปี 2016 โดยที่ รัตตินันท์คลินิก เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในช่วงนั้น ที่เล็งเห็นประสิทธิภาพของเครื่องมือที่กำลังได้รับความนิยม มีทั้งงานวิจัยจากต่างประเทศ และ คำชมมากมาย มีการรับรองความปลอดภัย จึงซื้ออุปกรณ์เข้ามาให้บริการในไทย

ในปี 2019 รัตตินันท์คลินิก ถือเป็นคลินิกที่มีจำนวนเคสติดอันดับ 3 ของโลก และอันดับ 1 ในอาเซียน ซึ่งได้รับความพึงพอใจจากผู้ใช้เป็นอย่างดี มีรีวิวจากลูกค้าที่ใช้บริการ ได้รับการรับรองจากทางตัวแทนผู้ผลิตในฐานะ Certified miraDry Provider รายแรก มีประสบการณ์ในการรักษาคนไข้ และเทคนิคปรับพลังงานในแต่ละจุดซึ่งสำคัญมากในการรักษาให้ได้ผลมากที่สุด

miraDrythailandbyrattinan

ถ้าสนใจ มีคำถาม ข้อสงสัย ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางต่างๆ ได้ค่ะ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รัตตินันท์ คลินิก
โทร. 022331424 , 022331425