miraDry vs ฉีดโบรักแร้ แบบไหนดีกว่า (ตารางเปรียบเทียบ)

ถึงจะเห็นข้อดี miraDry กันดีแล้ว และเห็นข้อเปรียบเทียบกับฉีดโบ แต่อาจยังนึกภาพไม่ออกว่าเวลาฉีดจะมีขั้นตอนแตกต่างกันอย่างไร ลองมาเทียบกันแบบชัดๆ ระหว่าง miraDry กับ Botox ว่าแตกต่างกันขนาดไหน ดู Infographic ด้านล่างประกอบได้ค่ะ

ความเจ็บปวดจากเข็มฉีดยา

แพทย์มือเบาจะแทบไม่เจ็บทั้งคู่ไม่ว่าจะ โบทูลินั่ม ท็อกซิน หรือ มิราดราย เสมอกันค่ะ แต่ถ้าเจอแพทย์ไม่ชำนาญ มีโอกาสที่จะเจ็บจากเข็มฉีดยาได้สูงค่ะ

ยาชาก่อนเริ่มศัลยกรรม

สองวิธีจะต่างกันเล็กน้อยเพื่อลดความเจ็บปวดระหว่างศัลยกรรม โดย โบทูลินั่ม ท็อกซินต้องประคบด้วยน้ำแข็งหรือใช้ยาชาแบบทา ส่วนมิราดรายจะใช้วิธีฉีดยาชา

ความเจ็บปวดเวลาฉีด

ปกติใช้ miraDry ตอนปล่อยคลื่นทำลายต่อมเหงื่อ จะเจ็บอยู่นิดๆ แต่ที่รัตตินันท์คลินิก ทีมแพทย์มีประสบการณ์ในการใช้ miraDry มากกว่า 3 ปี มีเทคนิคพิเศษทำให้ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างทำเลย

ส่วนโบทูลินั่ม ท็อกซินใช้เข็มฉีดยาแทง ทีละจุดเพื่อหยุดการปล่อยกลิ่นของต่อมเหงื่อ ไม่บอกก็คงนึกภาพออกนะคะว่าเจ็บแค่ไหน ขึ้นกับผลของการชาว่าจะลดความเจ็บได้ระดับใด

ผลลัพธ์ที่ได้

ถือว่าเห็นผลไวทั้งคู่ แต่ miraDry ผลจะอยู่ยาวนานกว่ามาก เกิน 5 ปีขึ้นไป (อันที่จริงนานกว่านั้น แต่ตัวเครื่องเพิ่งนิยมเมื่อ 5-6 ปีก่อน ใช้คำว่า กลิ่นตัวหายตลอดชีวิต อาจดูไม่น่าเชื่อถือค่ะ) ส่วนใหญ่จึงทำแค่สองครั้ง ไม่ต้องทำบ่อยแบบโบทูลินั่ม ท็อกซินที่ไม่ถึงปีต้องมาเจ็บตัวอีกรอบ

ผลข้างเคียงของการศัลยกรรม

อาจมีอาการบวมบ้างเป็นเรื่องปกติ สามารถประคบได้ และจะเริ่มกลับมาเป็นปกติในวันต่อไป miraDry ยังสามารถกำจัดรากขนได้ด้วย ทำให้ขนบางลง จนอาจไม่ขึ้นอีกเลย

ความปลอดภัยสูง

โบทูลินั่ม ท็อกซิน ถ้าไม่เจอของปลอม ก็ถือว่าปลอดภัยสูง เพราส่วนใหญ่ใช้สารที่ได้มาตรฐาน ไม่เป็นอันตรายกับร่างกาย

ส่วน miraDry ปลอมไม่ได้อยู่แล้วค่ะ ระวังเรื่องการนำอุปกรณ์มาใช้ซ้ำ ซึ่งรัตตินันท์คลินิกไม่มีกรณีแบบนั้นแน่นอนค่ะ

ราคาศัลยกรรม

  • miraDry แพงกว่าอยู่เล็กน้อย ทำครั้งแรก จะอยู่ที่ 55,000 บาทค่ะ ส่วนครั้งที่สอง ภายใน 3 เดือนหลังจากที่ทำครั้งแรก ราคา 79,000 บาท
  • Botox ถึงจะถูกกว่าและมีโปรโมชั่นลดราคา แต่ต้องมาฉีดซ้ำภายหลัง ทำให้ราคารวมๆ แพงกว่า miraDry เสียเวลาแล้วยังเจ็บตัวบ่อยครั้งกว่า

ราคาปัจจุบันอาจมีการเปลี่ยนแปลง ติดต่อสอบถาม รับโปรโมชั่นใหม่ ผ่านช่องทาง Line

ในปี 2019 รัตตินันท์คลินิก ถือเป็นคลินิกที่มีจำนวนเคสติดอันดับ 3 ของโลก และอันดับ 1 ในอาเซียน ซึ่งได้รับความพึงพอใจจากผู้ใช้เป็นอย่างดี มีรีวิวจากลูกค้าที่ใช้บริการ ได้รับการรับรองจากทางตัวแทนผู้ผลิตในฐานะ Certified miraDry Provider รายแรก มีประสบการณ์ในการรักษาคนไข้ และเทคนิคปรับพลังงานในแต่ละจุดซึ่งสำคัญมากในการรักษาให้ได้ผลมากที่สุด

miraDrythailandbyrattinan

ถ้าสนใจ มีคำถาม ข้อสงสัย ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางต่างๆ ได้ค่ะ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รัตตินันท์ คลินิก
โทร. 022331424 , 022331425