คืนหน้าท้องฟิตเฟริ์มให้คุณแม่ กระชับทันใจ

ขึ้นชื่อว่า คุณแม่ยังสาว พศ.นี้ ไม่มีรายไหนปล่อยตัว ให้กลายเป็นคุณแม่ท้องหย่อนๆ พุงย้อยแน่นอน ด้วยเหตุทว่า สาวสมัยนี้ นอกจากเลี้ยงลูกแล้ว ก็ยังต้องทำงานนอกบ้าน แถมยังต้องออกงานควงคุณสามี เรียกได้ว่า มีทั้งงานราชงานหลวง ไม่มีเวลาไปทำให้ที่หย่อนไปกลับมาฟิตได้ แถมออกกำลังกายก็ยาก โดยเฉพาะวัย 30+ หลายรายแทบไม่มีทางที่จะกลับมาฟิตได้ เพราะสภาพหนังหน้าท้องไม่ได้คืนรูปง่ายเหมือนคุณแม่ยังสาว

คุณแม่หลายท่านคงไม่ยอมแน่ๆ ให้หนังหน้าท้องย้วย ตัวเองร่างพังจนเปิดหน้าท้องไม่ได้ทั้งชีวิต งานนี้ คุณแม่ยังสาว จึงหันมาให้ความสนใจกับพื้นที่ผิวกับหนังหน้าท้อง ไม่ให้หย่อน ไม่ให้ย้วย และดูแลตัวเองกันเป็นพิเศษ

ตัวช่วยเรียกคืนหน้าท้องเฟริ์ม

คุณแม่ที่คลอดน้อง จะมีสภาพของหนังหน้าท้องที่เปลี่ยนไป คุณแม่บางท่านอาจประสบปัญหา หนังหน้าท้องหย่อน ย้วย กล้ามเนื้อช่องท้องขยาย มีก้อนไขมันสะสมกลายเป็นพุง หรือรู้สึกว่าคลอดทารกแล้วแต่พุงไม่ยุบ เกิดปัญหาหน้าท้องลาย หรือ ผิวแตกลาย ซึ่งพบในคุณแม่ที่ผ่านการตั้งครรภ์

“การผ่าตัดหนังหน้าท้อง” จะช่วยตกแต่งกล้ามเนื้อหนังหน้าท้อง ให้คืนกระชับ เสริมสร้างบุคลิกภาพคุณแม่ ให้กลับมามีรูปร่างทรวดทรงองค์เอว สะดือเล็กสวยแบบสมัยสาวๆ และยิ่งถ้าคุณแม่คอยหมั่นดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร คุณแม่ก็จะสามารถเรียกหุ่นเฟริ์ม เพรียวกระชับ คืนกลับมาอย่างรวดเร็ว

คุณแม่อยาก ผ่าตัดหนังหน้าท้อง ต้องปฏิบัติตัวอย่างไร

คุณแม่จะต้องเข้ารับการทำ Tummy Tuck การตรวจสอบสภาพของหนังหน้าท้องและสะดืออย่างละเอียด ลักษณะสภาพผิวหนังหน้าท้อง ไขมันใต้ผิวหนัง กล้ามเนื้อหน้าท้อง ไขมันเอว สะโพกที่จะต้องทำให้กลมกลืนกัน ตามความเหมาะสมในการเข้าผ่าตัด เพื่อรับคำแนะนำปรึกษาจากแพทย์ และขั้นตอนในการดูแลตัวเองทั้งก่อน และหลังการผ่าตัด เพื่อทำความเข้าใจอย่างถูกต้อง รวมถึงการดูแลทำความสะอาดแผลหลังการผ่าตัด

หมอผ่าตัด ตกแต่ง หนังหน้าท้องคุณแม่ ด้วยวิธีการใด

ผิวหนังหน้าท้องคุณแม่ตั้งครรภ์ จะปรากฏลักษณะที่สังเกตได้ คือ ผิวหน้าท้องที่หย่อน จากกล้ามเนื้อแปรเปลี่ยนสภาพตอนตั้งครรภ์ แพทย์จะต้องช่วยเย็บซ่อมกล้ามเนื้อใหม่ เพื่อเรียกคืนสภาพผิวหน้าหน้าท้องกลับมา และวางจุดสร้างสะดือใหม่ให้กับคุณแม่ที่เข้ารับการผ่าตัด เพื่อจัดองค์ประกอบภาพรวม ให้เกิดความสวยงามของผิวหนังหน้าท้องรวมทั้งการดูดไขมันช่วงเอว หรือ สะโพก เพื่อให้รับกันทางสรีระทางร่างกาย

เจอ คุณแม่สะดือหย่อน ต้องทำอย่างไร

กรณีคุณแม่สะดือหย่อน คือ คุณแม่ที่มีผิวท้องหย่อน สะดือก็จะหย่อนลงมาต่ำมากด้วย ปัญหาของคุณแม่จึงไม่ได้มาจากไขมันสะสมเพียงอย่างเดียว แต่ปัญหามาจากกล้ามเนื้อผิวหนังหน้าท้องก็ขยายแยกออก ไม่เหมือนสภาพผิวแรกของหนังหน้าท้องก่อนการตั้งครรภ์ แพทย์ผ่าตัดจึงต้องพิจารณา และผ่าตัดเอาหนังหน้าท้องส่วนเกินออก และต้องสร้างสะดือใหม่คืนกลับให้คุณแม่

คุณแม่ท้วม รูปร่างใหญ่ มีผลข้างเคียงในการผ่าตัดหนังหน้าท้องไหม ?

สำหรับการผ่าตัดหนังหน้าท้อง แพทย์จะคำนึงถึงรูปร่างเป็นสิ่งสำคัญ คุณแม่บางท่านมีรูปร่างหุ่นผอม แต่หนังหน้าท้องหย่อนออก หรือคุณแม่ร่างใหญ่อ้วนและลงพุง หนังหน้าท้องหย่อนคล้อย ย้อย เกิดไขมันสะสมปริมาณมาก แพทย์จะพิถีพิถันพิจารณาลักษณะเฉพาะบุคคล ศึกษาวิธีการผ่าตัดหนังหน้าท้องโดยละเอียด โดยอาจใช้วิธีอื่นๆ เช่น การดูดไขมันควบคู่กัน หรือ เทคนิคการรักษาอื่นๆ ประกอบ

หากเจอคุณแม่ที่มีหน้าท้องหย่อนยานไม่มาก แพทย์จะผ่าตัดเฉพาะส่วนล่างของหน้าท้อง และใช้วิธีการดึงหนังหน้าท้องที่ขยายยืดเกินกลับมาให้ตึง ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะบุคคล ในแต่และกรณี เพื่อคืนสภาพผิวหนังหน้าท้อง กลับมาในสภาพใกล้เคียงกับลักษณะผิวคล้ายของเดิม และเพิ่มประสิทธิภาพของการผ่าตัดให้สมบูรณ์สำหรับคุณแม่แต่ละราย แพทย์จะให้คำปรึกษาและการดูแลอย่างใกล้ชิด

รอยแผลเป็น จะปรากฏบนผิวหนังหน้าท้องหรือไม่

รอยแผลผ่าตัดหน้าท้อง โดยเฉพาะคุณแม่ทั้งหลาย ซึ่งจะค่อนข้างกังวลกับร่องรอยการผ่าตัดทารกมาแล้วครั้งหนึ่ง อาจจะกังวลมากต่อเนื่องกับรอยแผลใหม่ที่จะเกิดขึ้น กรณีผ่าตัดหนังหน้าท้องเสร็จ แพทย์จะซ่อนแผลผ่าตัดหนังหน้าท้อง ตามเส้นขอบกางเกงชั้นใน ทำให้แผลจะหลบอยู่ในบริเวณตามแนวที่วางไว้

คุณแม่จะสามารถแต่งกายตัวได้ง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องแผลเป็น และหากคุณแม่ต้องใช้พื้นที่หน้าท้องในการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การแต่งกายที่ส่งผลต่อบุคคลิกภาพ ก็ต้องเรียนปรึกษาแพทย์ย้ำเป็นกรณีพิเศษ แพทย์ก็ยิ่งจะเพิ่มความระมัดระวัง เพื่อความมั่นใจและการดูแลรอยแผลผ่าตัด หลังจากการผ่าตัดอย่างถูกต้อง

ปัจจุบัน มีเทคนิคการดูแลแผลผ่าตัดทำให้ปัญหารอยแผลผ่าตัดลดลง เช่น เลเซอร์ชนิดใหม่ คือ เลเซอร์รักษารอยแผลเป็นที่เกิดจากการผ่าตัด ให้ผลลัพธ์ดีกับแผลผ่าตัดใหม่ๆ สามารถทำเลเซอร์ได้ตั้งแต่หลังตัดไหม จะช่วยให้แผลหายไว โอกาสการทิ้งรอยแผลเป็นต่างๆ ก็จะลดลง

คุณแม่อยากผ่าตัดหนังหน้าท้อง ควรพิจารณาจากอะไร

คุณแม่ควรศึกษาข้อมูล และปรึกษากับศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง หากตัดสินใจที่จะผ่าตัดหนังหน้าท้อง ควรทำการผ่าตัดในโรงพยาบาลที่มีมาตรฐาน ผ่านการรองรับอย่างมีคุณภาพ คุณแม่จะได้เกิดความมั่นใจ เรื่องแผลผ่าตัดอย่างถูกต้อง สามารถได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติรวดเร็ว ไม่ลำบากในการดูแลทารก ปรับสภาพผิวหนังหน้าท้องให้สวยงาม เรียกความมั่นใจในรูปร่าง และบุคลิกภาพที่งดงาม พร้อมสำหรับทุกสถานการณ์

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รัตตินันท์ คลินิก
โทร. 022331424 , 022331425