ดูดไขมันซิกแพค ทางเลือกเพื่อคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย

ตามโรงยิม ค่ายทหาร ถึงคนที่มีเวลาออกกำลังกายจนสร้างซิกแพคได้จะมีอยู่ไม่น้อย แต่ถ้าเทียบกับจำนวนชายไทยที่อยากมีซิกแพคทั้งประเทศไทย คงมีไม่ถึง 1% ที่ทำได้สำเร็จ หรือทำได้ก็หายไปจากไขมันหน้าท้องที่เข้ามาบัง การมีซิกแพคให้เห็นเป็นก้อนชัด จึงต้องมีเวลาพอสมควร ซึ่งไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์บางคนที่ทำงานแทบทุกวัน การดูดไขมันจึงช่วยให้มีซิกแพคได้ง่ายขึ้น

เหมาะกับคนที่มีกล้ามซ่อนใต้ไขมัน

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจว่า ดูดไขมันไม่ได้สร้างให้มีซิกแพคได้ทันที ต้องมีการออกกำลังกายบ้าง ให้มีกล้ามเนื้อระดับหนึ่ง ถึงค่อยเอาไขมันส่วนเกินออก ถึงจะได้มัดกล้ามที่ดูแมนๆ

ไขมันสะสมตรงหน้าท้องเอาออกยาก เพราะกลไกของร่างกายสิ่งมีชีวิต ที่ต้องการสะสมไขมันไว้จำเป็นตามส่วนที่สำคัญของร่างกาย โดยเฉพาะส่วนท้องที่ปกป้องอวัยวะภายใน ให้ความอบอุ่น บวกกับไลฟ์สไตลที่มีพฤติกรรมการรับประทาน การออกกำลังกาย ในแต่ละช่วงวัยที่แตกต่างกัน ทำให้มีส่วนน้อยที่จะมีกล้ามท้องแน่นจนเห็นซิกแพคได้

ร่างกายคนเราประกอบด้วยส่วนกล้ามเนื้อและไขมัน การออกกำลังกายมากๆ จะทำให้มีกล้ามเนื้อได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะมาทนแทนไขมันได้ทั้งหมด ทำให้ต้องใช้ความพยายามสูงเพื่อที่จะลดไขมันส่วนเกินออกไปจากร่างกาย ซึ่งส่วนใหญ่ไม่สามารถลดไขมันสะสมเฉพาะจุดได้ ทำให้หมดเวลาและเงินไปมากกับการลดไขมันส่วนที่สลายยาก การดูดไขมันซิกแพคจึงเข้ามาช่วยในส่วนนี้ ให้ถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น ไม่ต้องรอหลายปีกว่าจะสำเร็จ

ระวังซิกแพคดูปลอม

หนึ่งในปัญหาหนึ่งที่ดูดไขมันซิกแพคออกมาไม่สวย คือ ดูดออกมาแบบปั้นมากเกินไป ออกมาสมมาตรได้สัดส่วนเกินจริง ซึ่งจะ “ดูปลอม” มาก จนสังเกตเห็นได้ชัด ยิ่งนานไปยิ่งดูไม่สวย

ซิกแพคแท้
ภาพประกอบจาก redbubble.com

ซิกแพคแต่ละคน ไม่ได้ออกมาสมมาตรเสมอ อาจมีมัดกล้ามที่ไม่สมส่วน 6-8 ก้อน แต่ดูเป็นธรรมชาติ ถ้าแพทย์ทำออกมาเป๊ะ 6 ก้อนสมมาตรกัน อาจดูปลอมได้ ซึ่งแก้ไขได้ยากในภายหลัง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการประเมินกล้ามเนื้อที่เหมาะสมก่อนดูดไขมันให้ตรงกับสรีระร่างกายของแต่ละคน

ที่ต้องระวังอีกอย่าง คือ ไขมันร่างกายมากไป แต่อยากมีซิกแพค ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะไม่แนะนำให้คนมีไขมันมากเกินไปทำ แต่บางสถานพยาบาลไม่คำนึงถึงเรื่องนี้ ผลลัพธ์อาจดูออกมาแย่ในภายหลังได้ การสร้างซิกแพคทางศัลยกรรมจึงควรคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย

ซิกแพคปลอม
ภาพประกอบจาก 9gag

ซิกแพคจากศัลยกรรม อยู่ได้นานไม่ต่างจากกล้ามท้องที่สร้างเองจากการออกกำลังกาย จึงควรหมั่นออกกำลังกายเพื่อให้ผลของซิกแพคอยู่ไปอีกนาน

ดูดไขมัน สร้าง Six Pack ทางเลือกเพื่อคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย

บริการที่รัตตินันท์คลินิก

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รัตตินันท์ คลินิก
โทร. 022331424 , 022331425