ผ่าตัดกระเพาะ

ผ่าตัดกระเพาะ

ความรู้สึกก่อนและหลังการผ่าตัดกระเพาะลดน้ำหนัก

ความรู้สึกของ คุณ เป๊บซี่ หรือ คุณ เป๊บ เขมิกา สุขประสงค์ดี นักแสดงหญิงช่อง 7 ที่เข้ารักษาด้วยการผ่าตัดกระเพาะอาหาร ลดน้ำหนัก ก่อนผ่าตัดกระเพาะ คุณเป๊บ มีโรคประจำตัวทั้งความดันและเบาหวาน จึงต้องทานยาตามที่แพทย์สั่ง ปรับยาเรื่อยๆ เพื่อให้ร่างกายพร้อมในการผ่าตัดกระเพาะ มาปรึกษาคุณหมอทุกอาทิตย์ ปรับตัวให้พร้อมก่อนจะเข้ารับการผ่าตัดกระเพาะเรื่องการทานอาหาร คุณเป๊บ ได้รับคำแนะนำนักโภชการอาหารจากที่รัตตินันท์คลินิก ให้เลิกทานน้ำอัดลม ทั้งแบบมีน้ำตาล และแบบไม่มีน้ำตาล เลิกกินจุกจิก...

ผ่าตัดกระเพาะ ช่วยลดปัญหาจากโรคเบาหวานได้ถึง 80%

โรคเบาหวาน ความดัน ถือเป็นโรคยอดฮิตที่มาพร้อมกับโรคอ้วน ซึ่งเกิดจากปัญหาการควบคุมอาหารที่ขาดความพอดีจนมากเกินไป การควบคุมอาหารหลังเป็นโรคเบาหวานก็ไม่ใช่เรื่องง่าย บ่อยครั้งผู้ป่วยอาการรุนแรงขึ้นเพราะปรับพฤติกรรมการทานไม่ได้ ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว การรักษาเบาหวาน จึงต้องปรับเปลี่ยนไปตามอาการที่มีเป็นระยะๆ ซึ่งใช้เวลายาวนานแถมยังมีโรคแทรกซ้อนเพิ่มขึ้นจนเป็นอันตราย การผ่าตัดกระเพาะลดน้ำหนักช่วยควบคุมเบาหวานได้ดีขึ้น สาเหตุของเบาหวาน โรคเบาหวานสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิด คือ โรคเบาหวานที่มีมาตั้งแต่กำเนิดและโรคเบาหวานที่เกิดจากพฤติกรรมโรคเบาหวานที่มีมาแต่กำเนิด เกิดจากการขาดอินซูลิน เนื่องจากความบกพร่องของร่างกายกระบวนการสร้างอินซูลินตามธรรมชาติทำงานไม่ปกติการรักษาเบาหวานประเภทนี้ ผู้ป่วยจึงต้องมีอินซูลินสำหรับฉีดเข้าสู่ร่างกายอย่างสม่ำเสมอ โรคเบาหวานที่เกิดจากพฤติกรรม จะเป็นประเภทที่เราพบเจอได้บ่อยกว่าและเกิดกับกลุ่มคนในวงกว้างกว่าแบบแรก เบาหวานประเภทนี้เกิดจากการเลือกทานอาหารที่ไม่เหมาะสม ออกกำลังกายไม่เพียงพอจนน้ำหนักตัวเพิ่มสูงขึ้นมาก หรือพูดง่ายๆ...

ดูดไขมันไม่ช่วยลดน้ำหนัก ต้องผ่าตัดกระเพาะเท่านั้น!

"พักนี้ อ้วนขึ้นนะเธอ! ไปดูดไขมันไหม ?" บางคนอาจจะเคยได้ยินประโยชน์ประมาณนี้มาก่อน ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดมากในการลดน้ำหนัก อีกทั้งศัลยแพทย์บางท่านไม่มีจรรยาบรรณ ฉวยโอกาสทำกำไรจากเรื่องนี้ สร้างโฆษณาชวนเชื่อเพื่อให้คนอยากลดน้ำหนักด้วยการดูดไขมัน จนกลายเป็นความเข้าใจผิดที่เพิ่มมากขึ้นการลดความอ้วนสามารถทำได้หลายวิธี ทั้ง ไดเอ็ต ออกกำลังกาย ยกน้ำหนัก แบ่งเป็นวิธีย่อยๆ ได้เป็นพันวิธี หาข้อมูลได้มหาศาลบนโลกอินเตอร์เน็ตให้อ่านกันเป็นเดือนก็อ่านไม่จบ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ อาจใช้เวลาลดหลายปีกว่าจะเห็นผล หรือ ล้มเลิกความตั้งใจไปก่อน มีน้อยคนที่สามารถลดความอ้วนจนกลับมาหุ่นดีได้ "การลดน้ำหนักโดยความดูแลของแพทย์" จึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในสังคมไทย โรคอ้วนในยุค...

บทความผ่าตัดกระเพาะ