เสริมความงาม ใบหน้า ร่างกาย ผิวหนัง

เสริมความงาม ใบหน้า ร่างกาย ผิวหนัง

เลเซอร์รักษาหลุมสิว แผลเป็น ต้องทำกี่ครั้ง ?

ผลิตภัณฑ์ประเภทเลเซอร์มีหลายชนิด อย่าง เลเซอร์หน้าใส ที่ช่วยบำบัดผิวหน้ามองคล้ำ ช่วยให้กลับมาดูขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ผลของเลเซอร์หลายชนิด ลดปัญหาริ้วรอยจุดด่างดำอย่างเห็นผล ไม่ว่าจะเป็นฝ้า กระ หรือรอยแผลเป็นต่างๆ ส่วนการรักษาหลุมสิว ให้กลับมาเรียบเนียนก็ต้องใช้เลเซอร์ที่แก้ปัญหาโดยเฉพาะ เลเซอร์ส่วนใหญ่มีเรื่องความร้อนและพลังงานเข้ามาเกี่ยวข้อง ถ้าใช้มากเกินไปในคอร์สเดียวอาจทำให้ผิวไหม้ จึงต้องทำหลายครั้ง คำถามที่น่าสนใจ คือ แล้วการรักษาหลุมสิว จะต้องมาทำการรักษากี่ครั้งกัน ? หลุมสิวเกิดได้อย่างไร หลุมบนผิวหน้าส่วนใหญ่เกิดจากการอักเสบของสิว ที่ลึกลงไปทำให้คอลลาเจนถูกทำลาย เมื่อการอักเสบหายไปแต่ไม่มีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาซ่อมแซม จนกลายเป็นหลุมบนผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน เห็นรอยขรุขระ...

ปัญหาจุดด่างดำ ไฝ กระ ฝ้า ฯลฯ ต่างกันอย่างไร

ปัญหาบนผิวหน้าเป็นเรื่องปกติที่พบกันบ่อยทั้งชายหญิงและทุกเพศวัย นอกจากปัญหาที่พบบ่อยแบบสิว (Pimple) หลุมสิว รอยแผลเป็น แล้ว ยังมีหลายแบบที่พบได้ โดยเฉพาะผู้หญิง บวกกับสภาพอากาศร้อนชื้นในไทยทำให้พบปัญหานี้ได้บ่อย สาเหตุการเกิดแตกต่างกันไป ปัญหาบนใบหน้าที่พบส่วนใหญ่มีดังนี้ กระ (Freckles) ลักษณะ: รอยด่างดำบนใบหน้า มีหลายสี ส่วนใหญ่จะเห็นเป็นสีน้ำตาล หรือ ดำ กระจายอยู่บริเวณผิวหน้า ลำคอ หรือตามร่างกายบริเวณที่โดนแสงแดดได้ ประเภท กระแดด จุดสีน้ำตาล เรียบๆ พบได้ง่าย ...

ฉีดฟิลเลอร์คาง เรียวสวย ไม่แพ้เติมไขมัน

การฉีดฟิลเลอร์คาง ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียว คางยาวขึ้น เป็นอีกหนึ่งหัตถการ เสริมคางให้เรียวสวยที่ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม และใช้เวลาไม่นาน หลังฉีดสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ และสังเกตได้ว่าใบหน้าเปลี่ยนแปลงทันที การฉีดฟิลเลอร์คางต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์สูง เพราะหากเกิดความผิดพลาดอาจมีปัญหาที่รุนแรงตามมา อย่าง การฉีดฟิลเลอร์คางอุดตันเส้นเลือด เป็นแผลที่ผิวหนังจากการขาดเลือดมาเลี้ยง ฟิลเลอร์ใต้คาง หรือ ไขมันตัวเอง ดี ? 1.เติมเต็มใต้คางด้วย ไขมันตัวเอง (FAT Filler) ข้อดี มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากไขมันเป็นส่วนของร่างกายที่ดูดออกมาเพียงเล็กน้อย แล้วย้ายไปฉีดเติมบริเวณส่วนใต้คางแทน ค่าใช้จ่ายไม่สูง...

ผลหลังทำเลเซอร์ยกกระชับหน้า Fotona 4D 1 เดือน

Fotona 4D (โฟโตน่า โฟร์ดี) พลังงานเลเซอร์จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ปรับโครงสร้างใต้ผิวหนัง กระตุ้นให้ผิวมีการซ่อมแซมตัวเอง เพิ่มปริมาณคอลลาเจนในชั้นผิว ส่งผลให้ผิวดูเต่งตึง หน้าดูอ่อนวัยมากยิ่งขึ้น หน้าตึงมากขึ้น มีผลดีกว่าวิธีกระชับหน้าหลายวิธี ผลการทำ Fotona 4D Lifting ยกกระชับใบหน้า ลูกค้าตอนแรกตั้งใจจะมาทำ โบท็อกกรอบหน้า ร่วมกับเลเซอร์ใบหน้า 4D แต่เมื่อทำจริง แค่เพียงใช้ Fotona 4D ก็ทำให้หน้าเข้ารูปโดยไม่ต้องใช้โบท็อก...

ยกกระชับหน้าด้วยเลเซอร์ 4 มิติ Fotona 4D

เมื่ออายุมากขึ้น ความยืดหยุ่นของผิวจะลดลง พบปัญหาหน้าไม่กระชับ เกิดรอยย่นของผิว ริ้วรอยและความหย่อนคล้อย เป็นผลมาจากปริมาณของคอลลาเจนในชั้นผิวหนังลดน้อยลง โดยทั่วไปแล้ว การทำให้หน้าตึงสามารถแก้ไขด้วยการฉีดโบท็อก หรือ ฟิลเลอร์ แต่มีข้อเสียหลายเรื่อง อย่าง ถ้าทำให้ตึงหลายจุดอาจเสียค่าใช้จ่ายสูง ผลลัพธ์สั้น ไม่กี่เดือนต้องฉีดใหม่ และบางคนอาจแพ้สารที่ใช้เติมเต็มใบหน้า รวมถึงเสี่ยงกับโบท็อกของปลอม สำหรับคนที่ไม่ต้องการแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกเหล่านี้ ด้วยการฉีดสารเข้าใบหน้าการรักษาด้วยเลเซอร์จะเป็นการแก้ที่ดีกว่า โดยเฉพาะเทคโนโลยีใหม่ของการกระชับใบหน้าเลเซอร์ Fotona 4D ที่ช่วยแก้ปัญหาได้ดีเช่นกัน จุดเด่นของ Fotona 4D เลเซอร์...
Botox

โบท็อกซ์ กับ ฟิลเลอร์ ต่างกันอย่างไร

เทรนด์โบท็อกซ์ และฟิลเลอร์ กระแสแรงมาก เนื่องจากราคาไม่สูงเกินไปสำหรับวัยรุ่น หรือ คนวัยทำงานที่มีค่าใช้จ่ายจำกัด อีกทั้งไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องนอนพักรักษา แทบไม่ต้องดูแลตัวเองมากนัก ต่างจากการเสริมความงามด้วยวิธีอื่น แล้วยังได้ผลดี สำหรับสาวเพิ่งย่างเข้าสู่วัยรุ่น หรือ หนุ่มๆ ที่ต้องควักกระเป๋าเสริมสวยให้แฟน อาจสงสัยว่า โบท็อกซ์ กับ ฟิลเลอร์ต่างกันตรงไหน มาทำความเข้าใจกันแบบย่อๆ กัน Botox (โบท็อกซ์) โบท็อกซ์เป็นชื่อการค้าของยา ชื่อเต็มๆคือ “โบทูลินั่มท็อกซิน” หรือ...
ลบรอยสักคิ้ว

เลเซอร์ลบรอยสักคิ้ว รอยสักขอบตา ไม่เกิดรอยแผลเป็น

การสักคิ้วเป็นเทรนด์ที่ใครๆ สนใจกันมากขึ้น เข้าร้านสักคิ้วเพื่อให้ได้คิ้วสวยตามต้องการ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะพอใจกับรอยสักที่ได้มา การจะลบรอยสักคิ้วไม่ให้เกิดแผล ทำด้วยตัวเองยาก ทำพลาดอาจเสียโหงวเฮ้ง หรือ หมดความสวยไปเลยก็มี ขนคิ้วไม่ได้ขึ้นกับง่ายๆ ด้วย เช่นเดียวกับ ลบรอยสักขอบตา ที่ลบยากไม่แพ้กัน การลบรอยสักบริเวณคิ้ว หรือ ลบรอยสักขอบตา สามารถทำได้ง่ายด้วยการใช้เลเซอร์ที่ถูกประเภทในการลบรอยสักออกไป เช่น Enlighten III หรือ Pico Second Laser ลบรอยสักด้วยเลเซอร์ ศัลยกรรมลบรอยสักด้วยเลเซอร์...

Enlighten lll ลบรอยสักทุกสี ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การลบรอยสักที่ฝังแน่น ฝังลึก ในผิวหนัง ตามปกติแทบไม่สามารถทำให้หายไปได้ แต่ก็ยังคงมีคนพยายามขูดออกด้วยวิธีที่เสี่ยงเป็นอันตรายกับผิวหนัง อย่าง ใช้น้ำยาที่เสี่ยงอันตราย หรือ ขูดออกด้วยวิธีอื่นๆ

ศัลยกรรมหูกาง ปรับขนาดหูให้เล็กลง เข้ารูปกับใบหน้า

หูกาง คือ ใบหูไม่แนบไปทางด้านหลังเท่าที่ควรจะเป็น อาจมาจากอุบัติเหตุ รวมถึง การระเบิดหูจนผิดรูป ซึ่งสาเหตุเกิดจากกระดูกกระดูกอ่อนของหูชั้นนอก (ใบหู) ไม่พับไปตามปกติ เกิดขึ้นได้ตั้งแต่เด็ก ส่วนหนึ่งถ่ายทอดทางพันธุกรรม อาจดูมีโหงวเฮ้งดี แต่ส่งผลต่อบุคลิกสำหรับหลายคนที่หูเด่นกว่าใบหน้า บางคนผมยาวปิดบังหูได้ แต่ถ้าใบหูใหญ่มากอาจดูไม่เข้าทรง ใบหูปรับขนาดให้เข้ากับใบหน้าจากการนวด หรือ ใช้ยาบางประเภท อาจต้องใช้เวลาหลายปี หรือ อาจไม่เห็นผลเลย รวมถึงเสี่ยงกับอันตรายในบางกรณี การแก้ไขด้วยศัลยกรรมในทางการแพทย์จะเห็นผลชัดเจน และปลอดภัยมากกว่า ศัลยกรรมแก้ไขหูกาง ในทางการแพทย์ การศัลยกรรมแก้ไขปัญหาหูกาง...

หลุมสิวแบบไหนควรรักษาด้วยเลเซอร์ E-Matrix ?

วิธีการรักษาสิวบนใบหน้า มีหลายวิธีที่สามารถรักษาได้ อาจเริ่มรักษาด้วยยาหรือครีมก่อน แต่ถ้าดูแลไม่ทั่วถึง บางครั้งยาก็เอาไม่อยู่ ทำให้ต้องใช้วิธีรักษาที่มีประสิทธิภาพกว่านั้น การรักษาด้วยเลเซอร์ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ได้ผลดี

บทความที่เกี่ยวข้อง