Gynecomastia

Gynecomastia

ความรู้สึกคนที่เคยเข้ารับการรักษาผ่าตัดลดขนาดเต้านมชาย

การที่ผู้ชายมีหน้าอก ผู้หญิงหรือสาวสองบางคนอาจมองว่าดูเซ็กซี่ไปอีกแบบ แต่ผู้ชายส่วนใหญ่กลับรู้สึกอายมากกว่า คือ ถ้าไม่มีกล้าม ก็ขอแบบเรียบๆ ไปเลยยังดีกว่ามีนมห้อย ใส่เสื้อผ้าก็ดูไม่สวย ไปเที่ยวทะเลหรือสระน้ำก็รู้สึกไม่ดี ทำให้การลดขนาดเต้านมเข้ามามีบทบาท แต่ความกังวลที่สำคัญ คือ "เจ็บไหม" เพราะต้องผ่านเนื้อเยื่อบางส่วนออกไป ภาวะนมโตในผู้ชาย (Gynecomastia) ถือเป็นเรื่องค่อนข้างปกติสำหรับชายที่มีไขมันสะสมอยู่บ้างตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งนอกจากพุงแล้ว บริเวณอกก็เป็นจุดยอดฮิตที่ไขมันชอบไปสะสมจนดูแน่นอก บางคนถึงจะมีกล้ามอกแน่น แต่ก็มีโอกาสดูเหมือนกำลังมีเต้านมได้อยู่ดี ทำให้ศัลยกรรมตัดเต้านมผู้ชาย หรือ ผ่าตัดแกรนนม...

การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดเต้าลดขนาดเต้านมชาย

ภาวะนมโตในผู้ชาย ถือเป็นเรื่องค่อนข้างปกติสำหรับชายที่มีไขมันสะสมอยู่บ้าง บางคนถึงจะมีกล้ามอกแน่น แต่ก็มีโอกาสดูเหมือนกำลังมีเต้านมได้อยู่ดี ทำให้ศัลยกรรมตัดเต้านมผู้ชาย หรือ ผ่าตัดแกรนนม เป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยเฉพาะในต่างประเทศถือเป็นเรื่องปกติที่ทำให้ดูแมนขึ้นกว่าเดิม เมื่อทำการรักษาไม่ว่าจะนมโตจากไขมัน หรือ เนื้อของเต้านม ก็สามารถรักษาได้ไม่ยาก ทั้งจากการตัดส่วนเกินออกบางส่วน และดูดไขมันเพื่อให้ดูดีขึ้น หายได้ไว้ ลูกค้าส่วนใหญ่พอใจ ด้านการดูแลตัวเองจะคล้ายกับการการดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน แต่จะมีรายละเอียดต่างกันเล็กน้อย หลังผ่าตัดเสร็จ ถ้าใช้วิธีฉีดยานอนหลับ ต้องนอนพักที่คลินิกหลังทำเสร็จประมาณ 2 ชั่วโมง ควรพาญาติมาด้วยเผื่อกรณียังง่วงจากผลของยาสลบที่ใช้ 1...

Gynecomastia ผู้ชายมีนม รักษาได้เร็วทันใจ ฟื้นตัวไว

Gynecomastia (ไกเนโคแมสเตีย) คือ ภาวะเต้านมโตในผู้ชาย เป็นภาวะที่เนื้อเยื่อเต้านมผู้ชายมีการเจริญเติบโตผิดปกติ ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศในช่วงเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ โดยฮอร์โมนดังกล่าวเป็นสารเคมีธรรมชาติที่ถูกผลิตขึ้นจากต่อมในร่างกายนั่นเอง กลายเป็น ผู้ชายที่มีหน้าอกคล้ายหญิง พบได้ง่ายในคนที่น้ำหนักเกิน BMI มาตรฐาน แต่หนุ่มหุ่นดี หรือ น้ำหนักน้อยกว่ามาตรฐาน ก็ยังมีสิทธิ์เจอปัญหานมคัพ A ได้ ภาวะเต้านมโตในผู้ชาย มีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการหน้าอกใหญ่ในเพศชาย ความอ้วน ทำให้มีการสะสมของไขมันที่หน้าอกมาก มีระดับฮอร์โมนเพศชายต่ำ คือ เอสโทรเจน...

บทความ ภาวะผู้ชายนมโต / ลดขนาดนม