การดูดไขมัน

การดูดไขมัน

5 สิ่งที่ต้องเตรียมตัว ก่อนดูดไขมัน

การดูดไขมันโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ในคลินิกหรือโรงพยาบาลที่มีความชำนาญ ไม่ใช่เรื่องหน้ากลัว แต่ยังต้องมีการเตรียมตัวอยู่บ้าง ถ้าร่างกายไม่พร้อมจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการดูดไขมันมากขึ้น และบ่อยครั้งที่เกิดความผิดพลาดขึ้นจากการปฏิบัติตัวของคนไข้ที่ไม่มีการเตรียมตัวใดๆ เลย ดังนั้น จึงควรใช้เวลาเตรียมตัวเล็กน้อยก่อนเริ่มดูดไขมันมี 5 ข้อที่ควรเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน ดังนี้ 1. งดยาหรืออาหารเสริมบางชนิด 2 สัปดาห์ ยาลดการแข็งตัวของเลือด ยาแอสไพริน ยาแก้ปวดบางชนิด ยารักษาอาการซึมเศร้า หรืออาหารเสริมบางชนิดเนื่องจากในการดูดไขมันจำเป็นต้องให้ยาชาที่ชื่อว่า ยา ไลโดเคน (Lidocaine) ในขนาดที่สูง จึงอาจเกิดปฏิกริยากับยากลุ่มนี้ได้...

Microaire PAL เครื่องดูดไขมันมาตรฐาน ประสิทธิภาพสูง

Microaire PAL® (Power-Assisted Liposuction) อุปกรณ์มาตรฐานสำหรับการดูดไขมันยุคปัจจุบัน ใช้เทคโนโลยีการสั่นของไมโครแอร์เพื่อให้ปริมาณการดูดไขมัน ไหลออกมาได้เร็วมากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณที่มีพังผืดดูดยาก เช่น กลางหลัง หรือ บริเวณที่เคยดูดไขมันมาก่อน

บรรยากาศอาจารย์สอนแพทย์ดูดไขมัน ที่รัตตินันท์คลินิก

รัตตินันท์คลินิก มีประสบการณ์ด้านการดูดไขมันและด้านศัลยกรรมร่างกาย มากว่า 20 ปี สิ่งหนึ่งที่ครองใจลูกค้าเสมอมา คือ ฝีมือแพทย์ผู้ก่อตั้งระดับอาจารย์ดูดไขมัน

ถังดูดไขมันเก่า … เรื่องสยองในห้องศัลยกรรม

อุปกรณ์ดูดไขมันมีการพัฒนาทุกปี เทคโนโลยีใหม่เข้ามาแทนที่ ทำให้การดำเนินการรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลดอันตรายที่เกิดขึ้นระหว่างการทำศัลยกรรมลงไปได้ อย่างไรก็ตาม ของเก่าที่ตกรุ่นไปหลายอย่าง ยังคงนำกลับมารีไซเคิลใช้ต่อได้ ไม่เว้นแม้แต่ของที่สะสมความสกปรกไว้อย่าง "ถังดูดไขมัน" ที่ทำให้ต้นทุนราคาดูดไขมันลดลงไปได้มาก แต่เพิ่มอันตรายให้กับคนไข้แทน ถังดูดไขมันรุ่นเก่าราคาถูก ถังดูดไขมันรุ่นเก่าที่เมื่อก่อนคลินิกส่วนใหญ่ใช้กัน ราคาถูก ซื้อครั้งเดียวไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่ม โดยเฉพาะขวดใส่ไขมัน ทำจากแก้ว ทำให้เอามาล้างใช้ซ้ำได้หลายร้อยครั้ง เป็นหนึ่งในวิธีที่ทำให้ต้นทุนถูกลงปัญหา คือ เรื่องความสะอาด เพราะไขมันเป็นสิ่งที่ล้างออกได้ยากมาก แม้จะล้างแล้วฆ่าเชื้อโรคด้วยความร้อนสูง ก็ไม่ได้ทำให้ไขมันหลุดออกมาจนหมด ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเพื่อให้ถังกลับมาใช้งานได้อีก อย่างไรก็ตามอุปกรณ์มีโอกาสเสื่อมสภาพได้เมื่อใช้หลายครั้งถึงตัวถังจะใช้รองไขมันที่ออกจากร่างกายเป็นหลัก...

เลือกดูดไขมันจากราคาถูก อาจได้บทเรียนราคาแพง

พูดเรื่องของถูกใครๆ ก็ชอบ ยุคโซเชียลยิ่งเข้าถึงของถูกคุณภาพดีได้ง่าย เทียบราคาผ่านออนไลน์ เช็ครีวิวสะดวก เลือกของถูกที่สุด อย่างไรก็ตามเรื่องของศัลยกรรมเป็นเรื่องที่ซับซ้อนกว่านั้น เพราะคลินิกและสถานพยาบาลส่วนใหญ่ ไม่รับรองความพอใจของผู้ทำศัลยกรรม ทำให้มีเคสแก้ไขในคลินิกอื่นตามมา คนไข้เสียเงินเพิ่มอีกรอบ ทำไมศัลยกรรมดูดไขมันถึงราคาแพง "ดูดไขมัน" ได้ยินคำนี้ บางคนที่ไม่เคยหาข้อมูลมาก่อน น่าจะคิดทันทีว่า "เวลาดูดไขมันคล้ายกับตอนบริจาคโลหิตแน่เลย แบบเข็มจิ้มเข้าไปในร่างแล้วไขมันก็ค่อยๆ ไหลลงภาชนะรองรับเหมือนน้ำจนผอม" พอคิดแบบนั้น ทำให้เกิดความรู้สึกว่า ไม่น่าจะเสียค่าใช้จ่ายสูงเพื่อดูดไขมัน เลือกคลินิกราคาถูก ก็น่าจะดีพอกัน ?อันที่จริง กลไกการทำงานของร่างกายเรานั้น...

Fat Grafting การดูดไขมันส่วนเกิน & เติมไขมันหน้าเด็ก

Fat Grafting คือ การเติมไขมันบนใบหน้าของตนเอง ด้วยการดูดไขมัน ราคาไม่สูง ช่วยให้หน้าเด็ก หน้าเด้ง เต่งตึง สวยเป็นธรรมชาติ เพิ่มความอวบอิ่ม ริ้วรอยร่องลึกตื้นขึ้น ปลอดภัยกว่าฟิลเลอร์ราคาถูกทั่วไป เทรนด์ใหม่ในไทย ? การเติมไขมันบนใบหน้าที่มีให้บริการควบคู่กับการดูดไขมันในประเทศไทยมานานหลายปี สมัยก่อนมีหลายชื่อเรียกอย่างขึ้นกับสถานพยาบาลและคลินิก เช่น Lipofilling, Fat Transfer และ Fat Fillingสัดส่วนการเติมไขมันบนหน้าในไทยมีจำนวนที่น้อยกว่าต่างประเทศมาก เพราะคนไทยเคยมีอคติกับคำว่า "ไขมัน"...

บทความเรื่องดูดไขมัน