การดูดไขมัน

การดูดไขมัน

5 เหตุผลออกกำลังกายทุกวัน แต่ซิกแพคไม่ขึ้น

"ออกกำลังกายเยอะๆ เดี๋ยวก็มีซิกแพค" เป็นความคิดที่ทำได้จริง สำหรับคนว่างออกกำลังกายวันละ 3-4 ชั่วโมง หรือ ทำงานที่ใช้แรงงานตลอดทั้งวัน แต่ไม่ง่ายสำหรับพนักงานบริษัท คนมีงานประจำ นักศึกษา หรือธุรกิจรัดตัว ซึ่งเหลือเวลาไปโรงยิมน้อยมาก ออกกำลังกาย 7 วัน แต่ไม่หนักหน่วงพอก็ไม่ไหว หนักไปร่างกายก็ล้าจนต่อต้าน มีเหตุผลที่ทำให้กล้ามท้องไม่ขึ้น และวิธีแก้ไขปัญหาดังนี้ 5 เหตุผลออกกำลังกายทุกวัน ซิกแพคไม่ขึ้น ? 1. ร่างกายมีไขมันมากเกินไป คนที่น้ำหนักตัวเกณฑ์มาตรฐาน...

ดูดไขมันซิกแพค ทางเลือกเพื่อคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย

ตามโรงยิม ค่ายทหาร ถึงคนที่มีเวลาออกกำลังกายจนสร้างซิกแพคได้จะมีอยู่ไม่น้อย แต่ถ้าเทียบกับจำนวนชายไทยที่อยากมีซิกแพคทั้งประเทศไทย คงมีไม่ถึง 1% ที่ทำได้สำเร็จ หรือทำได้ก็หายไปจากไขมันหน้าท้องที่เข้ามาบัง การมีซิกแพคให้เห็นเป็นก้อนชัด จึงต้องมีเวลาพอสมควร ซึ่งไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์บางคนที่ทำงานแทบทุกวัน การดูดไขมันจึงช่วยให้มีซิกแพคได้ง่ายขึ้น เหมาะกับคนที่มีกล้ามซ่อนใต้ไขมัน ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจว่า ดูดไขมันไม่ได้สร้างให้มีซิกแพคได้ทันที ต้องมีการออกกำลังกายบ้าง ให้มีกล้ามเนื้อระดับหนึ่ง ถึงค่อยเอาไขมันส่วนเกินออก ถึงจะได้มัดกล้ามที่ดูแมนๆ ไขมันสะสมตรงหน้าท้องเอาออกยาก เพราะกลไกของร่างกายสิ่งมีชีวิต ที่ต้องการสะสมไขมันไว้จำเป็นตามส่วนที่สำคัญของร่างกาย โดยเฉพาะส่วนท้องที่ปกป้องอวัยวะภายใน ให้ความอบอุ่น บวกกับไลฟ์สไตลที่มีพฤติกรรมการรับประทาน การออกกำลังกาย ในแต่ละช่วงวัยที่แตกต่างกัน...

ดูดไขมันขาด้านนอกด้วย Bodytite สวยกว่าวิธีอื่น

ไขมันบริเวณขาด้านนอก ถือเป็นหนึ่งในจุดยอดนิยมในการดูดไขมัน เพราะเห็นได้ชัดมากไม่แพ้เอวหรือน่อง ถ้าไม่ดูแลให้ดี อาจโดนทักว่าเป็นขาใหญ่ได้ง่ายๆ ทำให้เป็นจุดที่ผู้หญิงกังวลมากเพราะใส่ชุดได้ไม่สวยอย่างที่หวัง ขาเป็นส่วนที่ลดไขมันได้ยากมากจุดหนึ่ง เนื่องจากเป็นจุดที่มีการสะสมไขมันได้ง่าย ยากที่จะเอาออกไป แม้ว่าจะออกกำลังกายขา ด้วยการวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยานอากาศ อาจพอช่วยได้ แต่ต้องใช้ความพยายามมาก โดยเฉพาะคนที่อายุมากขึ้น ยิ่งลดไขมันขาด้านนอกได้ยากยิ่งขึ้น การดูดไขมันขาด้านนอกจึงเป็นทางเลือกที่ได้ผลลัพธ์ที่เร็วทันใจ ไม่ต้องรอเป็นปี ขาด้านนอก / ใน / หน้า /...

มีเอวยาก อาจเพราะยีนส์กำหนดรูปร่าง (Somatotype)

มนุษย์ไม่ได้แตกต่างกันแค่ที่หน้าตา เชื้อชาติ สูงต่ำ เพศ เท่านั้น แต่โครงสร้างมนุษย์ยังคงแตกต่างกันด้วย เพียงแต่ไม่ค่อยมีการพูดถึงมากนักเพราะไม่ได้มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ปัจจุบันกลายเป็นเรื่องที่พูดถึงกันมากขึ้น เพราะบางคนพยายามลดเอวเป็นปี ก็ไม่มีเอวเหมือนคนอื่น จนต้องไปดูดไขมัน และเริ่มมีคำถามถึงความยากง่ายในการมีเอวยากที่แตกต่างกันของแต่ละคนมากขึ้น 3 แบบของรูปร่าง ปี ค.ศ. 1940 ดร. วิลเลียม เฮอร์เบิร์ต เชลดอน (Dr. William Herbert Sheldon) นักจิตวิทยาชาวอเมริกัน...

แผ่นซึมซับหลังดูดไขมันคุณภาพ USA ดีกว่าอย่างไร ?

หลังดูดไขมันเสร็จ นอกจากการใส่ชุดกระชับแล้ว การเลือกใช้แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน ถือเป็นขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญมาก ซึ่งต้องระวังแผ่นซึมซับไม่ได้มาตรฐานที่เสี่ยงต่อปัญหาที่ตามมาหลังดูดไขมัน คุณสมบัติแผ่นซึมซับที่ดี หลังดูดไขมันเสร็จ ผู้เข้ารับการรักษาสามารถเดินกลับบ้านได้ทันที บางคนเลือกไปช้อปปิ้ง หรือ เดินออกกำลังกายต่อ แล้วเจอปัญหาใหญ่ที่แผ่นซึมซับไม่ได้มาตรฐาน ราคาถูกที่ใช้ในบางคลินิก จนเลือดไหลซึมออกมาเป็นทาง บางคนพบปัญหาจากกลิ่นที่เหม็นอับของแผ่นซึมซับที่ทำให้กลิ่นเลือดฟุ้งรบกวนคนรอบข้างระหว่างเดิน สร้างปัญหาให้กับผู้เข้ารับการดูดไขมัน ในวงการศัลยแพทย์ จึงเลือกใช้แผ่นซึมซับที่ได้มาตรฐาน คุณภาพระดับสากล เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้ชีวิตประจำวันหลังดูดไขมันได้อย่างปกติ ไม่มีปัญหารบกวนเรื่องการซึมเปื้อนภายหลัง การเข้ารับการดูดไขมัน จึงควรเช็คคุณสมบัติแผ่นซึมซับที่สถานพยาบาลนั้นใช้ จะได้ไม่มีปัญหาในภายหลังที่กลับไปใช้ชีวิตประจำวัน และไม่ต้องเสียเวลากลับมาที่คลินิกอีกรอบ แผ่นซึมซับ Super Absorbent Pads ที่รัตตินันท์คลินิก...

ชาวอเมริกา เคยเลือกลดน้ำหนักโดยศัลยกรรมกว่า 51%

ผลสำรวจหนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องการลดน้ำหนัก โดยระบุว่า ชาวอเมริกาเคยเลือกที่จะศัลยกรรมดูดไขมันและผ่าตัดกระเพาะ มากกว่าการลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่นๆ เกิน 50% ข้อมูลช่วงปี 2014 เคยมีผลสำรวจที่น่าสนใจดังนี้ ในจำนวนประชากร 10,000 คน มี 7 คนที่เคยผ่าตัดเกี่ยวกับความอ้วน (ผ่าตัดกระเพาะลดน้ำหนัก) กว่า 51% เลือกใช้การศัลยกรรม ในการทำให้น้ำหนักตัวลดลง เลือกออกกำลังกาย โดยไดเอตและออกกำลังกาย เพียง 4% ผลสำรวจกลุ่มตัวอย่างในการลดน้ำหนักได้ผลดังนี้ 36%...
seroma liposuction

ก้อนซีโรม่า (Seroma) หลังดูดไขมัน อันตรายหรือไม่ ?

ก้อนซีโรม่า (Seroma) เป็นอาการเนื้อเยื่อที่มีการฟกช้ำจากการดูดไขมัน ทำให้น้ำในตัวจะซึมเข้าไปในเนื้อเยื่อนั้น เกิดในบริเวณที่ดูดไขมัน จนทำให้เกิดความกังวลว่าอันตราย เหตุผลที่เกิดซีโรม่า ส่วนใหญ่มาจากการดูดไขมันที่รุนแรง ใช้แรงมาก รวมถึงอุปกรณ์ดูดไขมันขนาดใหญ่ที่เร่งความเร็วในการดูดไขมัน เพื่อให้งานเสร็จเร็วๆ มีการย้ำในบางจุด จนเกิดโพรงขนาดใหญ่ให้น้ำขังใต้ผิวหนังได้ง่าย ซึ่งแพทย์ที่มีประสบการณ์จะมีความระมัดระวังเรื่องนี้เป็นพิเศษ เพราะอาจมีปัญหาตามมาได้ ซีโรม่า ไม่อันตรายอย่างที่คิด ซีโรม่า เป็นกลไกที่กลุ่มของของเหลวที่สร้างขึ้นใต้ผิวหนัง ไม่ต่างจากการอักเสบเวลาเกิดการกระแทกทั่วไป เช่น หัวโน หรือ หน้าบวม ส่วนที่บวมจากการดูดไขมันสามารถหายได้เองจากการนวดหลังดูดไขมัน ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน กระตุ้นให้การดูดซึมกลับเข้าไปที่เดิม จึงไม่อันตราย อย่าปล่อยให้ซีโรม่าแข็ง อาทิตย์แรกหลักดูดไขมัน ถ้าไม่รีบนวดให้ซีโรม่าหายไป...

ขั้นตอนการดูดไขมันต้นแขน ให้แขนเรียวสวย

"ต้นแขน" จุดดูดไขมันยอดนิยม ที่สาวไทย ต้องการเป็นอันดับต้นๆ ของการปรับรูปร่าง เพราะแขนเป็นจุดควบคุมปริมาณไขมันยาก เห็นค่อนข้างชัดเจนใกล้กับหน้าอก จึงมีความกังวลมากต่างจากผู้ชายที่แก้ปัญหาได้หลายวิธี ทั้งยกดัมเบล วิดพื้น เพาะกายเพิ่มกล้ามเนื้อมาทดแทนไขมันได้ ในขณะที่ผู้หญิงมีกล้ามยากกว่า และส่วนใหญ่ไม่อยากได้แขนดูบึกบึน ลดน้ำหนักทั้งตัวก็อาจซูบเกินไป ทำให้เป็นปัญหาใหญ่ การดูดไขมันต้นแขน ถือเป็นการตอบโจทย์ของการปรับรูปร่าง เสริมความงามให้แขนดูเข้ารูป สวยได้ตามต้องการ ราคาดูดไขมันแขนสองข้าง ไม่สูงเท่าส่วนอื่นๆ ถ้าคุมน้ำหนักดี ผลลัพธ์จะคงอยู่ยาวนานแบบไม่ต้องกลับมาให้คลินิกดูดไขมันรอบสอง แขนใหญ่เพราะกล้าม หรือ ไขมัน...

5 จุดที่สาวไทยนิยมดูดไขมันเหมาส่วน ในปี 2020

การดูดไขมัน เพื่อทำให้ไขมันที่สะสมจนย้วยเป็นก้อนในส่วนต่างๆ ของร่างกายให้หายไป ซึ่งวิธีการลดน้ำหนักโดยทั่วไปแทบไม่สามารถกำจัดไขมันเฉพาะจุดได้ ต่อให้เบิร์นทั้งตัว ก็ยากที่จะลดไขมันเฉพาะจุดลง จนบางส่วนซูบผอมไปแล้ว บางคนไม่มีเวลาให้ออกกำลังกาย การดูดไขมัน เป็นทางเลือกในการปรับสัดส่วนร่างกายที่เห็นผลลัพธ์ หมดปัญหาแขน ขาใหญ่ เอวหนา ลงพุง หรือสะโพกบาน ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว อีกทั้งไขมันยากที่จะกลับมาในจุดเดิม ยกเว้นจะทานอาหารเยอะกว่าเดิมจนทำให้ไขมันกลับมาเพิ่มได้ เพียงรักษาหุ่นดีๆ ผลลัพธ์ของการดูดไขมันจะอยู่ไปอีกนาน การดูดไขมันแบบเหมาทั้งตัว เหมารอบบริเวณ ในราคาเหมา ยังคงเป็นที่นิยมจนถึงปี 2020 และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้น...

ประวัติของการดูดไขมันแบบ Vaser และ Bodytite (ฉบับย่อ)

ปัจจุบัน เรื่องการดูดไขมันเริ่มมีการเขียนแยกตามตำราหลายแบบกัน บางที่ก็ว่าไวเซอร์ดีกว่า บางที่ก็ว่าบอดี้ไทท์มาก่อน บางที่ก็เปลี่ยนชื่ออุปกรณ์ให้ดูทันสมัยขึ้น แล้วตกลงจะเชื่อใครได้ ? ความแตกต่างการดูดไขมันแบบ Vaser และ Bodytite เขียนโดย นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำของรัตตินันท์คลินิก มีประสบการณ์ดูดไขมันกว่า 20 ปี จะมาอธิบายความเป็นมาของสองเครื่องนี้กันแบบย่อๆ ประวัติการดูดไขมัน ค.ศ. 1920 ดูดไขมันถูกคิดค้นมา ในประเทศฝรั่งเศส ปัญหาในการทำเยอะมากในยุคนั้น...

บทความเรื่องดูดไขมัน