miraDry

miraDry

bad odor rattinan clinic

5 เหตุผลที่ทำให้กลิ่นตัวแรงกว่าปกติ

คนทั่วไปอาจคิดว่ากลิ่นตัวเกิดจากเหงื่อ บวกกับอากาศที่ร้อนชื้นในไทยทำให้การเกิดกลิ่นตัวแรงเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่เหตุผลจริงๆ กลิ่นตัวมาจากเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งทำให้เหงื่อมีกลิ่นเหม็น ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นตัวแรง กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ทำให้ทั้งตัวเราเอง และคนรอบข้างไม่ชอบ การขับเหงื่อของร่างกาย เป็นวิธีการที่ธรรมชาติใช้ลดอุณหภูมิของร่างกาย เมื่อเหงื่อซึมออกตามรูขุมขน เม็ดเหงื่อได้นำพาความร้อนออกจากร่างกายด้วยซึ่งจะทำให้อุณหภูมิของร่างกายลดต่ำลง แต่การที่ปริมาณเหงื่อมากเกินไปก็ทำให้แบคทีเรียสร้างกลิ่นได้มากขึ้นเช่นกัน ต่อมที่เกี่ยวกับเหงื่อ ต่อมเอ็คไครน์ (Eccrine): เป็นต่อมที่กระจายตัวอยู่ทั่วร่างกาย เหงื่อที่ออกจากต่อมชนิดนี้ปกติจะไม่มีกลิ่น แต่อาจมีกลิ่นได้จากเงื่อนไขบางอย่าง การรับประทานอาหารบางชนิด อย่าง กระเทียม เครื่องเทศ มีการดื่มเครื่องดื่มบางประเภท  เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ผลของยาบางชนิด ต่อมอโพไครน์ (Apocrine):...

รวมประโยชน์ดีๆ ของการทำ miraDry

เชื่อว่าหลายคนที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นตัว จะเลือกวิธีแบบไม่ใช้เงินมากนักก่อน มีวิธีกำจัดกลิ่นตัวแบบง่ายๆ หลายวิธีที่สามารถลดความแรงของกลิ่นใต้วงแขนและปริมาณเหงื่อที่ไหลลงจากเดิม แต่จะได้ผลมากหรือน้อยขึ้นกับหลายปัจจัย โดยเฉพาะคนที่เหงื่อใต้วงแขนออกง่าย ตัวใหญ่มีไขมันสะสมเยอะ หรือมีกลิ่นตัวแรงตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ อาจจะรักษากันยากหน่อย ถึงจะมีวิธีหยุดกลิ่นเหงื่อแบบชั่วคราวหลายวิธี แต่เนื่องจากบนร่างกายเรามีต่อมเหงื่อมากกว่า 40,000 ต่อม กระจายทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ รักแร้ ที่จะมีมากเป็นพิเศษ อีกทั้งอาการที่ร้อนชื้นในประเทศไทย ทำให้เหงื่อออกเป็นเรื่องปกติ ยากจะแก้ไข และการดับกลิ่นเต่าด้วยวิธีทั่วไป อาจไม่เหมาะสำหรับบางคน การหยุดกลิ่นให้ถาวรตามที่หลายคนต้องการ จึงไม่ใช่เรื่องง่าย การใช้โรลออนหรือสารยับยั้งต่างๆ ต้องทำการทาซ้ำๆ...

ปัญหากลิ่นตัวเกิดได้อย่างไร รักษาแบบไหนถึงได้ผล

เหงื่อ กลิ่นตัว ของคนเรานั้นเกิดจากการหลั่งของต่อมเหงื่อ โดยการหลั่ง เป็นกลไกการขับของเสียให้ออกจากร่างกายทางผิวหนัง หรือเพื่อระบายความร้อน ในร่างกายของเราออกมาเป็นเหงื่อ

miraDry vs ฉีดโบรักแร้ แบบไหนดีกว่า (ตารางเปรียบเทียบ)

ถึงจะเห็นข้อดี miraDry กันดีแล้ว และเห็นข้อเปรียบเทียบกับฉีดโบ แต่อาจยังนึกภาพไม่ออกว่าเวลาฉีดจะมีขั้นตอนแตกต่างกันอย่างไร ลองมาเทียบกันแบบชัดๆ ระหว่าง miraDry กับ Botox ว่าแตกต่างกันขนาดไหน ดู Infographic ด้านล่างประกอบได้ค่ะ ความเจ็บปวดจากเข็มฉีดยา แพทย์มือเบาจะแทบไม่เจ็บทั้งคู่ไม่ว่าจะ โบทูลินั่ม ท็อกซิน หรือ มิราดราย เสมอกันค่ะ แต่ถ้าเจอแพทย์ไม่ชำนาญ มีโอกาสที่จะเจ็บจากเข็มฉีดยาได้สูงค่ะ ยาชาก่อนเริ่มศัลยกรรม สองวิธีจะต่างกันเล็กน้อยเพื่อลดความเจ็บปวดระหว่างศัลยกรรม โดย โบทูลินั่ม ท็อกซินต้องประคบด้วยน้ำแข็งหรือใช้ยาชาแบบทา...

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่อง miraDry

เนื่องจากเทรนด์ miraDry ที่กำลังมาแรงในปี 2019 กำลังจะมีการให้บริการมากขึ้นในไทยหลายพื้นที่มากยิ่งขึ้น ทำให้คนที่อยากดับกลิ่นรักแร้ถาวร เกิดคำถามคาใจหลายเรื่อง ต้องการทราบรายละเอียดนวัตกรรมใหม่ในการกำจัดต่อมเหงื่อที่กำลังฮิต ทางรัตตินันท์คลินิก จึงขอรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมิราดราย มาให้ทราบกันนะคะ miraDry คือ อะไร ? miraDry คือ เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยในการแก้ไขปัญหาเหงื่อ และกลิ่นตัวบริเวณใต้วงแขนใหม่ล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการใช้พลังงานไมโครเวฟที่เรียกว่า miraWave ในการทำลายต่อมเหงื่อ และต่อมกลิ่น โดยไม่จำเป็นต้องทำซ้ำหลายครั้ง และยังมีความปลอดภัยสูง โดยได้รับอนุญาตจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา...

miraDry เทรนด์ใหม่ลดเหงื่อ กำลังมาแรงในไทย

กลิ่นเหงื่อเป็นปัญหาคาใจของคนไทยมาช้านาน ตามภูมิประเทศที่ร้อนได้ทั้งปี เหงื่อโชกได้ทุกวัน ทุกเวลา ทำให้เรื่องกลิ่นตัวจากใต้รักแร้กลายเป็นปัญหาระดับชาติสำหรับหลายๆ คน โดยเฉพาะคนที่แพ้โรลออน ใช้ โบทูลินั่ม ท็อกซิน ไม่ได้ผล สารส้ม-สมุนไพรเอาไม่อยู่ ต้องพึ่งพาตัวช่วยอื่น แต่จะผ่าตัดก็มีความเสี่ยงมากเกินไป เลเซอร์ก็มีข้อจำกัดในการรักษา

แพ้โรลออน ? หยุดเหงื่อได้ด้วย miraDry

โรลออน หรือ สเปรย์ระงับ กลิ่นกาย ที่หลายคนรู้จักกันอย่างแพร่หลาย สำหรับการแก้ปัญหาเรื่องของกลิ่นตัวโดยเฉพาะ สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากจะกำจัดกลิ่นตัว อันน่ารังเกียจไปได้แล้ว ก็ยังมีการใส่ลูกเล่นเรื่องกลิ่นหอมที่หลากหลาย แถมบางยี่ห้อ มียังมีคุณสมบัติเรื่องความขาวเนียนที่สาวๆ ต้องการเข้ามาด้วย ถึง โรลออน หาซื้อง่าย ราคาก็ไม่แพง ใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก ใช้ปุ๊บ หอมปั๊บ แต่ก็หอมได้ไม่กี่ชั่วโมงเช่นกัน หารู้ไม่สารลดเหงื่อ หมายถึง สารเคมีที่ทำให้ต่อมเหงื่อลดการทำงานลง เหงื่อลดลง...

ทำไม miraDry ถึงดับกลิ่นเหงื่อ ได้ผลกว่าฉีดโบรักแร้ ?

เวลาพูดถึงดับกลิ่นตัวถาวร หลายคนจะนึกถึงสาร โบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ หรือ ฉีดโบ เป็นอันดับต้นๆ เพราะราคาถูกกว่า อีกทั้งเป็นชื่อเรียกผลิตภัณฑ์ที่รู้จักในไทยจนติดปาก แต่มีหลายคนที่ลองใช้กลับรักแร้แล้ว แล้วกลับไม่ได้ผลอย่างที่คาดหวังไว้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น ? โบทูลินั่ม ท็อกซินลดเหงื่อ แต่ไม่ลดกลิ่น ในไทยรู้จักสาร โบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ หรือ ฉีดโบ เป็นอย่างดี สรรพคุณช่วยในการศัลยกรรมได้หลายอย่าง ถึงบางอย่างจะไม่ค่อยได้ผล...

บทความ miraDry