miraDry

miraDry

ปัญหากลิ่นตัวเกิดได้อย่างไร รักษาแบบไหนถึงได้ผล

เหงื่อ กลิ่นตัว ของคนเรานั้นเกิดจากการหลั่งของต่อมเหงื่อ โดยการหลั่ง เป็นกลไกการขับของเสียให้ออกจากร่างกายทางผิวหนัง หรือเพื่อระบายความร้อน ในร่างกายของเราออกมาเป็นเหงื่อ

miraDry vs ฉีดโบรักแร้ แบบไหนดีกว่า (ตารางเปรียบเทียบ)

ถึงจะเห็นข้อดี miraDry กันดีแล้ว และเห็นข้อเปรียบเทียบกับฉีดโบ แต่อาจยังนึกภาพไม่ออกว่าเวลาฉีดจะมีขั้นตอนแตกต่างกันอย่างไร ลองมาเทียบกันแบบชัดๆ ระหว่าง miraDry กับ Botox ว่าแตกต่างกันขนาดไหน ดู Infographic ด้านล่างประกอบได้ค่ะความเจ็บปวดจากเข็มฉีดยาแพทย์มือเบาจะแทบไม่เจ็บทั้งคู่ไม่ว่าจะ โบทูลินั่ม ท็อกซิน หรือ มิราดราย เสมอกันค่ะ แต่ถ้าเจอแพทย์ไม่ชำนาญ มีโอกาสที่จะเจ็บจากเข็มฉีดยาได้สูงค่ะยาชาก่อนเริ่มศัลยกรรมสองวิธีจะต่างกันเล็กน้อยเพื่อลดความเจ็บปวดระหว่างศัลยกรรม โดย โบทูลินั่ม ท็อกซินต้องประคบด้วยน้ำแข็งหรือใช้ยาชาแบบทา...

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่อง miraDry

เนื่องจากเทรนด์ miraDry ที่กำลังมาแรงในปี 2019 กำลังจะมีการให้บริการมากขึ้นในไทยหลายพื้นที่มากยิ่งขึ้น ทำให้คนที่อยากดับกลิ่นรักแร้ถาวร เกิดคำถามคาใจหลายเรื่อง ต้องการทราบรายละเอียดนวัตกรรมใหม่ในการกำจัดต่อมเหงื่อที่กำลังฮิต ทางรัตตินันท์คลินิก จึงขอรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมิราดราย มาให้ทราบกันนะคะ miraDry คือ อะไร ? miraDry คือ เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยในการแก้ไขปัญหาเหงื่อ และกลิ่นตัวบริเวณใต้วงแขนใหม่ล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการใช้พลังงานไมโครเวฟที่เรียกว่า miraWave ในการทำลายต่อมเหงื่อ และต่อมกลิ่น โดยไม่จำเป็นต้องทำซ้ำหลายครั้ง และยังมีความปลอดภัยสูง โดยได้รับอนุญาตจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา...

miraDry เทรนด์ใหม่ลดเหงื่อ กำลังมาแรงในไทย

กลิ่นเหงื่อเป็นปัญหาคาใจของคนไทยมาช้านาน ตามภูมิประเทศที่ร้อนได้ทั้งปี เหงื่อโชกได้ทุกวัน ทุกเวลา ทำให้เรื่องกลิ่นตัวจากใต้รักแร้กลายเป็นปัญหาระดับชาติสำหรับหลายๆ คน โดยเฉพาะคนที่แพ้โรลออน ใช้ โบทูลินั่ม ท็อกซิน ไม่ได้ผล สารส้ม-สมุนไพรเอาไม่อยู่ ต้องพึ่งพาตัวช่วยอื่น แต่จะผ่าตัดก็มีความเสี่ยงมากเกินไป เลเซอร์ก็มีข้อจำกัดในการรักษา

แพ้โรลออน ? หยุดเหงื่อได้ด้วย miraDry

โรลออน หรือ สเปรย์ระงับ กลิ่นกาย ที่หลายคนรู้จักกันอย่างแพร่หลาย สำหรับการแก้ปัญหาเรื่องของกลิ่นตัวโดยเฉพาะ สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากจะกำจัดกลิ่นตัว อันน่ารังเกียจไปได้แล้ว ก็ยังมีการใส่ลูกเล่นเรื่องกลิ่นหอมที่หลากหลาย แถมบางยี่ห้อ มียังมีคุณสมบัติเรื่องความขาวเนียนที่สาวๆ ต้องการเข้ามาด้วยถึง โรลออน หาซื้อง่าย ราคาก็ไม่แพง ใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก ใช้ปุ๊บ หอมปั๊บ แต่ก็หอมได้ไม่กี่ชั่วโมงเช่นกัน หารู้ไม่สารลดเหงื่อ หมายถึง สารเคมีที่ทำให้ต่อมเหงื่อลดการทำงานลง เหงื่อลดลง...

ทำไม miraDry ถึงดับกลิ่นเหงื่อ ได้ผลกว่าฉีดโบรักแร้ ?

เวลาพูดถึงดับกลิ่นตัวถาวร หลายคนจะนึกถึงสาร โบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ หรือ ฉีดโบ เป็นอันดับต้นๆ เพราะราคาถูกกว่า อีกทั้งเป็นชื่อเรียกผลิตภัณฑ์ที่รู้จักในไทยจนติดปาก แต่มีหลายคนที่ลองใช้กลับรักแร้แล้ว แล้วกลับไม่ได้ผลอย่างที่คาดหวังไว้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น ? โบทูลินั่ม ท็อกซินลดเหงื่อ แต่ไม่ลดกลิ่น ในไทยรู้จักสาร โบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ หรือ ฉีดโบ เป็นอย่างดี สรรพคุณช่วยในการศัลยกรรมได้หลายอย่าง ถึงบางอย่างจะไม่ค่อยได้ผล...

บทความ miraDry