Thermage ตา แก้หนังตาตก ยกกระชับรอบดวงตา ให้สดใส ใน 45 นาที!

thermage ตา

Thermage ตา คือ นวัตกรรมการกระชับผิวที่บริเวณเปลือกตา โดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยวิธีการยกกระชับผิวเปลือกตา ลดถุงใต้ตา แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ลดไขมันสะสม ฟื้นฟูโครงสร้างผิว อีกทั้งช่วยในเรื่องของการมองเห็น สำหรับผู้ป่วยหลังจากที่รับการผ่าตัดดวงตา

การทำกระชับผิวที่เปลือกตา เป็นจุดเด่นของเครื่อง Thermage เลย ซึ่งกลุ่มที่ใช้เครื่องอัลตร้าซาวด์เพื่อยกกระชับแบบ HIFU และ ulthera จะทำไม่ได้ เนื่องจากอาจจะทำลึกลงไปถึงกระจกตาให้บาดเจ็บได้

Thermage ตา มีกระบวนการทำงานอย่างไร

กระบวนการทำงานของ Thermage ตา คือ การใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือคลื่นความถี่วิทยุสูง RF ทำให้เกิดความร้อนบนผิวหนังบริเวณ เปลือกตา ซึ่งเป็นความร้อนที่ไม่รุนแรง เพื่อกระตุ้นให้ผิวหนังเกิดการสร้างคอลาเจนขึ้นมาใหม่ จึงทำให้ ผิวตึง กระชับแน่น ไม่หย่อนคล้อย โดยไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด ลดความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียง โดยเฉพาะผิวหนังบริเวณรอบๆ เปลือกตา เพิ่มความกระชับมากกยิ่งขึ้น ผลที่ได้รับคือ ช่วยในเรื่องการมองเห็นและทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัย

อย่างไรก็ตาม การทำอายลิด เทอร์มาจ อาจไม่ช่วยลดปัญหาเรื่องของ ตีนกา ได้มากนัก โดยตีนกาบนใบหน้ามักจะเห็นได้ชัดเจนเวลาที่เรายิ้ม แนะนำให้เลือกวิธี Botox จะได้ผลที่ดียิ่งกว่า

ข้อดีของ เทอร์มาจ thermage

Thermage เปลือกตา ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลง

จากงานวิจัยในปี 2550 กับการทดลองในมนุษย์ โดยมีผู้ทดลองจำนวน 52 ราย สำหรับผู้หญิงที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป เพื่อแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยด้วยวิธีการการ Eyelid Thermage ผลปรากฏว่าร้อยละ 87 เห็นผลถึงความกระชับทันทีทันใด และร้อยละ 92 เห็นผลถึงการเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป 6 เดือน และโดยรวมมีคนมากถึงร้อยละ 94 ซึ่งพอใจกับผลการทดลองนี้ จากการทดสอบชิ้นเนื้อ พบว่าผู้เข้ารับการทดลองทั้งหมด มีการเพิ่มขึ้นของคอลลาเจนในผิว ช่วยให้เกิดความกระชับ และเต่งตึงมากยิ่งขึ้น

แม้ว่าผู้ทดลองหลายท่านพอใจกับผิวที่ดูกระชับมากยิ่งขึ้น แม้อาจจะใช้เวลาไม่เท่ากันจึงจะเห็นผลถึงการเปลี่ยนแปลง แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ที่จะได้ผลลัพธ์เป็นไปอย่างที่ตนเองคาดหวัง เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาเหล่านั้น อย่างที่บอกว่าจากผลการทดลอง และการตรวจพบชิ้นเนื้อ บ่งบอกว่าผิวของผู้ทดลองมีการผลิตคอลลาเจนที่เพิ่มมากขึ้นก็จริง แต่สำหรับบางคนที่เกิดการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย อาจไม่พึงพอใจกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น นั่นก็เป็นเพราะว่าพวกเขาคาดหวังไว้มากจนเกินไป

หากคุณกำลังคิดจะทำ Eyelid Thermage ข้อควรระวังอย่างหนึ่งคือ ควรเลือกคลินิกเสริมความงามที่ปลอดภัย มีความน่าเชื่อถือ อย่างไรก็ตาม การรักษาด้วยวิธีนี้ เชื่อว่ายังคงมีประโยชน์ไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะกับผู้ที่มีสภาพผิวบริเวณเปลือกตาที่หย่อนคล้อย จนปิดลงมาทับลูกตา ส่งผลต่อการมองเห็น ด้วยนวัตกรรมที่ช่วยให้ผิวกระชับ เต่งตึง มากยิ่งขึ้น นั่นอาจเป็นข่าวดีสำหรับคุณ อย่างน้อยก็ช่วยชะลอความเหี่ยวย่นบนใบหน้าและช่วยให้การมองเห็นเป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่า

Thermage ตา เทอร์มาจ ยกกระชับรอบดวงตา
กลับสู่สารบัญ

การผ่าตัดตาสองชั้น ในคนที่หนังตาหย่อนคล้อยมาก จะทำได้ไหม

ปัญหาหลักคือคนกลุ่มนี้เริ่มมีอายุ การผ่าตัดอาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดี ที่สำคัญคือหนังตาที่ห้อยมากจะย้อยเลยหางตาออกไป ดังนั้นการทำตาสองชั้นโดยการจะตัดหนังบริเวณนี้ออกต่อจนจบ จนกระทั่งหนังที่ห้อยนั้นหาย จะต้องแลกกับแผลที่ยาวเพิ่มขึ้น ในผิวคนไทย แผลเป็นจะเห็นได้ง่าย อีกทั้งบริเวณนี้เจอแดดง่ายและบ่อย จะทำให้เป็นแผลเป็นแดงชัดขึ้นมาก

ขั้นตอนในการทำ Thermage ตา

ลบเครื่องสำอางบนใบหน้าออกให้หมด หรือหากใส่ contact lens ก็ให้นำออกหลังจากนั้นจะต้องคลีนหน้าให้สะอาด ตามด้วยการมาร์กยาชาประมาณ 30-45 นาที ต่อมา ทำการติดแผ่นที่มีรูปตาราง Grid Paper ลงบนผิว ใส่ Eyeshield เพื่อป้องกันดวงตาจากคลื่น RF หลังจากนั้นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มปฏิบัติตามขั้นตอนการ อายลิด เทอร์มาจ คล้ายกับการทำ Treatment ดวงตา โดยใช้เวลาประมาณ 30- 45 นาที

หลังจากเสร็จสิ้นการ Treatment ด้วยวิธี อายลิด เทอร์เมจ อาจเกิดรอยแดงเพียงเล็กน้อย คุณอาจหยุดงานเพื่อพักฟื้น หรือใช้เครื่องสำอางแต่งหน้าเพื่อปกปิดก็สามารถไปทำงานได้ตามปกติ แต่สำหรับคนที่มีอายุ 50 ปี ขึ้นไป จะต้องทำซ้ำบ่อยๆ เพื่อผลลัพธ์ที่อยู่ในนานมากยิ่งขึ้น และหากต้องหารทำอายลิด เทอร์มาจซ้ำควรเว้นระยะห่างอย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไป

แก้ไข หนังตาตก โดยไม่ต้องผ่าตัด
กลับสู่สารบัญ

หลังทำ Thermage อยู่ได้นานแค่ไหน

จากผลการทดลอง มีงานวิจัยบางชิ้นบ่งบอกว่าผลของการทำ Eyelid Thermage จะผิวหนังเปลือกตาจะกระชับ และอยู่ได้ประมาณ 2 ปี แต่อาจไม่ตายตัวเสมอไปเพราะในบางกรณีอาจอยู่ได้น้อยกว่า หรือนานกว่าก็เป็นได้ เนื่องจากปัจจัยในเรื่องของแสงแดดที่คอยสร้างความเสียหายให้ผิวเกิดริ้วรอย เหี่ยวย่นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

จากการทดลองในข้างต้น จะเห็นได้ว่าผู้ทดลองจะตอบสนองต่อการรักษา และมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ ในระยะเวลา 1-6 เดือน ทั้งนี้ ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นในช่วงแรกอาจมีรอยแดงเกิดขึ้นเล็กน้อยที่บริเวณรอบดวงตา แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณเพราะคุณสามารถปกปิดมันด้วยเครื่องสำอาง และใช้ชีวิตตามปกติได้

ผลข้างเคียงในการรักษา Thermage ตา

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยก่อนรักษาด้วยวิธีนี้ แพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญจะต้องแจ้งรายละเอียดที่เกิดขึ้นเพื่อให้ผู้รับการรักษาได้ทราบ และยินยอม ซึ่งผลข้างเคียงในการรักษาด้วย Eyelid Thermage โดยมีดังต่อไปนี้

 • รอยแดง

อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วในข้างต้นว่าจากการรักษาด้วยวิธีนี้อาจทำให้เกิดรอยแดงที่บริเวณผิวของเปลือกตาหรือผิวหนังรอบดวงตาเล็กน้อย และเกิดขึ้นในเวลาชั่วคราว ซึ่งโดยปกติรอยแดงเหล่านั้นจะหายไปประมาณ 1-2 ชั่วโมง หลังการรักษาหรือในบางครั้งอาจเกิดสะเก็ดหรือตุ่มขึ้น แต่ไม่ส่งผลหรือเป็นอันตรายใดๆ

โดยลักษณะคล้ายกับถูกแดดที่เผาหรือความร้อนทำให้เกิดแผลพุพองอื่นๆ ตามมา แต่อาการต่างๆ เหล่านี้มักจะหายไปเองโดยธรรมชาติหรือใช้เครื่องสำอางเพื่อปกปิดก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

 • อาการบวม

การรักษาอาจทำให้เกิดอาการบวมที่บริเวณเปลือกตาเล็กน้อยไปจนถึงปานกลาง ในบางครั้งอาจเกิดอาการบวมขึ้นบนใบหน้า  ซึ่งเป็นเวลาชั่วคราวและมักจะหายไปเองภายใน 2-5  วัน และเป็นน้อยกว่าการทำ e matrix ที่เปลือกตาเพื่อยกกระชับ แบบเดิมมาก

 • รอยหยัก

รอยหยักที่ว่านี้คือ ลักษณะที่เป็นเส้นหลายเส้น หรือร่องผิวหนังเล็กๆ บริเวณเปลือกตา ซึ่งผลข้างเคียงนี้อาจเกิดขึ้นเพียงชั่วคราว  แต่ในบางกรณีอาจเกิดขึ้นและใช้เวลานานกว่าที่ไร้รอยหยักนี้จะหายไป  โดยเป็นผลข้างเคียงที่เกิดจากความผิดปกติของผิวหนังที่เกิดขึ้นจากการรักษา  แต่ก็พบได้น้อยในร้อยละเพียง 0.1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

Thermage FLX เทอร์มาจรุ่นใหม่ ดีกว่าอย่างไร

Thermage ตา ราคาเท่าไร

สำหรับสภาพผิวของเปลือกตาที่มีความหย่อนคล้อยตั้งแต่ระดับเล็กน้อยไปจนถึงปานกลาง ค่าใช้จ่ายในการทำ เทอร์มาจตา จะอยู่ราวๆ 35,000-63,000 บาท แต่สำหรับการยกกระชับในส่วนบริเวณหน้าผาก ยกคิ้ว และดวงตาจะมีราคาที่สูงกว่าคือ 59,500-77,000 บาท

กลับสู่สารบัญ
พญ. รัตตินันท์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

พญ. รัตตินันท์ ตรีรัตน์ (Dr. Rattinan Treeratana)

รายละเอียดการรักษา

Alert : หลังทำ บริเวณตาที่ทำจะยกกระชับขึ้นทันที เนื่องจากคอลลาเจนมีการหดตัวหลังโดนความร้อนจากคลื่นอัลตร้าซาวด์ และประมาณ 1 เดือน หนังตาจะเริ่มตึง ผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อยๆ ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 24 ปี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า