Thermage FLX เทคโนโลยียกกระชับ ลดริ้วรอย ให้ดูอ่อนกว่าวัย โดยไม่ต้องผ่าตัด

Thermage FLX ยกกระชับ ปรับรูปหน้า

Thermage (เทอร์มาจ) เป็นการนำเทคโนโลยีความถี่ของคลื่นวิทยุ (non-invasive Radio Frequency; RF) มาใช้ในการกระชับผิวชั้นลึก เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ช่วยให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ผิว คิดค้นโดยแพทย์ผิวหนังจากประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับมาตรฐาน US-FDA สำหรับนำมาใช้ในการยกกระชับผิวตั้งแต่ปี 2002 ซึ่งตัวเครื่องก็ได้ถูกพัฒนามาเรื่อยๆ จนถึงรุ่นล่าสุด คือ Thermage FLX หัวสีม่วง คือ รุ่นล่าสุดที่ถูกพัฒนาต่อยอดและนำออกมาใช้กระชับผิวในปี 2018 และ 2020 ผลิตโดย บริษัท soltamedical

Thermage FLX คืออะไร ?

Thermage FLX คือ เทคโนโลยียกกระชับ ที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุ ทำให้เกิดความร้อนสะสมใต้ผิวที่มากพอและเหมาะสมจนเกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ จากการปล่อยพลังงานซ้ำๆ ลงไปบนผิวในชั้นหนังแท้และชั้นไขมัน ทำให้เกิดความร้อนสะสมใต้ผิวประมาณ 50-60 °c โดยไม่ทำลายผิวชั้นบน เพราะถ้าร้อนกว่านี้ ผิวจะเริ่มไหม้ อันนี้สำคัญ

เพราะหากร้อนน้อยเกินไปก็ไม่ค่อยได้ผล เหมือนเครื่องบ้านๆ ที่ผลิตจากจีนมาขายถูกๆ ในเน็ต แต่หายนะจริงๆ คือร้อนมากเกินไปจนทำลายผิวชั้นบนนั่นแหละ ดังนั้นเครื่องที่ออกแบบมาอย่างดี ควบคุมอุณหภูมิตามที่หน้าจอบอกได้จริงๆ จึงสำคัญมาก เพราะเรากำลังใช้ความร้อนไปกระตุ้นผิวแต่ต้องไม่ทำให้ผิวไหม้ด้วย

ผลเสียจากการทำ ulthera ปลอม

เคสที่ประเทศจีน เกิดจากใช้ เทอร์มาจปลอม แล้วผิวไหม้

ภายหลังมีการฟ้องร้องเรื่องเครื่องปลอมและเครื่องหมายการค้าปลอม

ข้อดีอีกอย่างของเทอร์มาจของแท้ คือ

ระหว่างที่เครื่องปล่อยคลื่นความถี่วิทยุลงสู่ผิวด้านล่าง ผิวด้านบนก็จะมีความเย็นจากหัวทิป (Thermage Cool) ที่มีการให้ความเย็นกับผิวอย่างต่อเนื่อง โดยระบบการให้ ความเย็นแก่ผิวนั้นจะเกิดขึ้นทั้งก่อน และหลังการส่งผ่านพลังงานคลื่นความถี่วิทยุลงสู่ผิว ดังนั้นพลังงานความร้อน ที่ส่งผ่านไปยังเส้นใยคอลลาเจนจึงจำกัดอยู่แค่ในชั้นใต้ผิวเท่านั้น ส่วนบนของผิวยังคงเย็นอยู่ตลอดเวลา

หารปล่อยพลังงาน เครื่อง ulthera

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

Thermage FLX หัวยิง (Total Tip) แบบใหม่

ผิวของมนุษย์เวลาได้รับการสั่นสะเทือน จะเจ็บน้อยลง แปลกไหม ดังนั้นเวลาพยาบาลที่มีประสบการณ์จะฉีดยาตรงไหน ก็ต้องตบผิวเบาๆ หลายๆ ทีก่อน แล้วค่อยจิ้ม ดังนั้นเทอร์มาจ จึงเอาหลักการนี้มาประยุกต์กับหัวยิง ซึ่งในบางคนจะบ่นว่าเจ็บ

รุ่นใหม่จึงมีระบบสั่นที่หัวทิป (Multi-Directional Vibration) ซึ่งแพทย์สามารถปรับระดับได้ให้เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิวอย่างจำเพาะ ซึ่งยังคงทำงานร่วมกับระบบ Thermage Cool ที่ให้ความเย็นช่วยปกป้องผิวด้านบนส่งเสริมให้สามารถให้พลังงาน ลงได้ลึกมากขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดที่ช่วยลดความเจ็บระหว่างทำ ทั้งเย็น ทั้งสั่น ทำให้สบายและเจ็บน้อยลงมาก แถมปลอดภัยหน้าไม่ไหม้

นอกจากนี้หัว New Total Tip 4.0 ใหม่ของ เทอมาจ ได้ถูกพัฒนาให้สามารถปล่อยพลังงานความร้อน ได้ด้วยประสิทธิภาพที่ดี และเร็วกว่าเดิมถึง 25% สามารถให้การรักษาได้ครอบคลุมพื้นที่ มากกว่าเดิมถึง 33% เมื่อเทียบกับหัวทิปรุ่น 3.0 เดิม และยังช่วยให้แพทย์ให้การรักษาได้เร็วมากขึ้นช่วยให้พลังงานลงได้ดีขึ้น และลดระยะเวลาการทำได้

ร่วมกับมีเทคโนโลยีล่าสุด ที่สามารถตรวจวัดความต้านทานของผิวได้โดยอัตโนมัติ (Automatic Skin Impedance Measurement) ก่อนการปล่อยพลังงานในทุกๆ ช็อต จึงทำให้พลังงานที่ส่งลงไปมีความเหมาะสมกับพื้นที่ ในการรักษาแต่ละบริเวณ การรักษามีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน เมื่อเวลาการทำสั้นลง ก็เลยเจ็บน้อย ทำให้ผลข้างเคียงน้อยลงมากเลยค่ะ

ข้อดีของ thermage flx

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

Thermage FLX เหมาะสำหรับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่กระชับตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป
 • ผู้ที่มีไขมันที่ใบหน้าและมีริ้วรอยความหย่อนคล้อยของผิว
 • ผู้ที่กรอบหน้าไม่ชัด มีเหนียงใต้คาง
 • ผู้ที่หน้าไม่ได้รูปคม เนื่องจากสูญเสียคอลลาเจนจากวัยที่เพิ่มขึ้น
 • กลุ่มคนหลังคลอดบุตรและหลังลดน้ำหนัก ซึ่งมีปัญหาผิวหลวมย้วยไม่กระชับ

บริเวณที่เหมาะกับการรักษา Thermage FLX

 1. ใบหน้า ได้แก่ หน้าผาก ริ้วรอยรอบมุมปาก ร่องแก้ม กรอบหน้า
 2. ลำคอ เหนียงใต้คาง
 3. ดวงตา ได้แก่ หนังตาตก ริ้วรอยรอบดวงตา ** อันนี้สำคัญมาก เพราะบริเวณนี้ ulthera ทำไม่ได้
 4. ร่างกาย ได้แก่ หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา มือ

ข้อห้ามในการทำ Thermage FLX

 1. ผู้ที่มีเครื่องกระตุ้นหัวใจ หรือฝังอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่สามารถทำได้ (pacemaker, an implantable cardioverter/defibrillator (ICD), electronic implantable device)
 2. มีผื่นผิวหนังอักเสบหรือติดเชื้อบนผิวที่ต้องการรักษา
 3. ตั้งครรภ์

ขั้นตอนในการทำ Thermage FLX

 1. ปรึกษาแพทย์ให้คำแนะนำ และประเมินผิวหน้า/รูปหน้า ก่อนทำ
 2. ทำความสะอาดใบหน้าและเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดในบริเวณที่จะทำ และบริเวณที่จะติดแผ่นสื่อ และถอดเครื่องระดับ
 3. ถ่ายรูปก่อนทำการรักษา
 4. ทายาชาและรอประมาณ 1-2 ชั่วโมง
 5. เช็ดยาชาและทำความสะอาดผิว
 6. ติด Return Pad บริเวณด้านหลัง (ตัวสื่อที่จะทำให้เครื่องปล่อยพลังงาน และทำงานครบสูตร)
 7. เริ่มทำการรักษา โดยการติดแผ่นกระดาษลอกลาย เพื่อทำเครื่องหมายในบริเวณที่จะทำแล
 8. เริ่มรักษาซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที
 9. แพทย์รักษาเสร็จ พนักงานทำความสะอาดผิวให้คนไข้และทาครีมบำรุง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

Thermage Eyes

เป็นวิทยาการล่าสุดในการนำมาใช้รักษาเพื่อการลดริ้วรอย ยกกระชับผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย โดยปราศจากร่องรอยหรือบาดแผล ตลอดจนช่วยในการกระตุ้นและสร้างคลอลาเจนใต้ผิวหนังจึงทำให้โครงสร้างผิวดูสด ใสกระชับและเรียบขึ้นแข็งแรงและมีชีวิตชีวา

ซึ่งภายในระยะเวลาต่อมาคอลลาเจนจะถูกสร้างเพิ่มขึ้นเพื่อในการกระชับผิว เพิ่มเติมอย่างค่อยเป็นค่อยไปและต่อเนื่อง โดยทั้งนี้ผลที่ได้ขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะและวัยของแต่ละบุคคล

แก้ไข หนังตาตก โดยไม่ต้องผ่าตัด

โดยในการทำ ThermageEyes จะใช้หัวยิงขนาดเล็ก (Eye Tip) เพื่อช่วยในการปล่อยคลื่น RF (Radio Frequency) ลงไปในความลึกที่เหมาะสม ทําให้เกิดการยกกระชับผิวหนังรอบดวงตา ถุงใต้ตาเล็กลง และเรียบเนียนขึ้น เพิ่มคอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยทำให้ริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณรอบดวงตากลับมาเรียบเนียน ช่วยยกกระชับเปลือกตาด้านบน เกิดการยกของคิ้ว และเปลือกตา เผยให้เห็นตาสองชั้นให้ชัดขึ้น ทำให้ตาดูโตขึ้น สดใสขึ้น

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหนังตาตก แต่ยังไม่ถึงขั้นต้องผ่าตัด หรือยังไม่อยากผ่าตัด สามารถช่วยแก้ปัญหานี้และชะลอการผ่าตัดออกไปได้ ซึ่งหลังทำ ThermageEyes 1 ครั้ง ผลลัพธ์จะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน

ผลลัพธ์หลังการทำ Thermage FLX

เทอร์มาจ สามารถแก้ปัญหาเส้นใยคอลลาเจนที่หย่อนคล้อย ส่งผลให้โครงสร้างผิวหนังกระชับตัวดีขึ้น สามารถฟื้นฟู และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ ริ้วรอยที่เหี่ยวย่นลดเลือนลงได้ ทั้งยังช่วยให้ผิวแข็งแรงและเรียบเนียนขึ้น ผิวบริเวณที่เคยหย่อนคล้อยก็ตึงกระชับจนสังเกตได้ในการรักษาเพียงครั้งเดียว

อีกทั้งพลังงานความร้อนที่เกิดขึ้นยังลงลึกถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนังช่วยสลายไขมันสะสมส่วนเกินบนใบหน้า เช่น แก้ม เหนียง ช่วยให้การปรับแก้รูปหน้าเล็กเรียวเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น และสามารถรักษาได้ทุกสภาพผิว ซึ่งยิ่งดูแลผิวเร็วก็ยิ่งยืดอายุความอ่อนเยาว์ให้อยู่คู่กับผิวได้นานขึ้น

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

การดูแลผิวหลังการรักษา

ไม่มีข้อควรระวังพิเศษในการดูแลผิวหลังรักษาด้วยเทอร์มาจ สามารถทำกิจกรรมและดูแลผิวได้ตามปกติทันที เช่นการแต่งหน้า ทาครีมบำรุงผิว ทาครีมกันแดด หรือทำงานได้ตามปกติ

Thermage FLX กับ Thermage CPT ต่างกันอย่างไร

 • Thermage FLX เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ส่วน Thermage CPT เป็นเทคโนโลยีเก่า
 • การปล่อยคลื่นพลังงาน Thermage FLX แม่นยำกว่า และเป็นแบบ Real Time
 • Thermage FLX เป็นหัวทิปแบบใหม่ จะใช้เวลาในการรักษาน้อยกว่าถึง 25%
 • Thermage FLX จำนวนช็อตน้อยกว่า แต่ผลลัพธ์ยาวนานกว่า เนื่องจากหัวแบบใหม่ ปล่อยพลังงานได้ลงลึกกว่า
 • ตัวเครื่อง Thermage FLX เป็นหน้าจอสัมผัส (Touchscreen)
 • Thermage FLX มีระบบ pre&post cooling ที่ช่วยป้องกันผิวไหม้ หรือมีอุณหภูมิใต้ผิวร้อนสะสมมากเกินไป
เปรียบเทียบ thermage flx

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

Thermage ต่างกับ Ulthera อย่างไร

 • เครื่องอัลเทอร่า (Micro focus ultrasound) คือ พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ซึ่งจะปล่อยพลังงานออกมาเป็นจุดขนาด 1 มิลลิเมตร เรียงต่อกันเป็นแนวเส้นตรง เกิดความร้อนบริเวณที่พลังงานลงไปถึง โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ 60-70°C
 • ส่วน เทอร์มาจ คือ พลังงานคลื่นวิทยุ (monopolar RF) ซึ่งการปล่อยพลังงานจะปล่อยเป็นก้อนพลังงานความร้อนเป็นวงกว้าง อุณหภูมิอยู่ที่ 40-50°C ครอบคลุมทั้งชั้นผิว ขนาดประมาณ 3-4 ตารางเซนติเมตร

โดยที่ทั้งสองเครื่องจะปล่อยพลังงานความร้อนเหมือนกัน แต่เป็นความร้อนที่กระจายต่างกัน จึงลงลึกสู่ชั้นผิวได้ไม่เหมือนกัน ดังนั้นจึงให้ผลลัพธ์คนละอย่าง

 • เครื่องอัลเทอร่าออกฤทธิ์ได้ทั้งในชั้นหนังแท้ และชั้น SMAS จะเน้นยกกระชับหน้า ความหย่อนคล้อยรูปหน้า ช่วยเรื่อง lifting เป็นหลัก
 • เทอร์มาจ ออกฤทธิ์ที่ชั้นหนังแท้ และชั้นไขมัน ไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเน้นผิวแน่นกระชับ สลายไขมันได้ดี ช่วยเรื่องความแน่น เด้ง (tightening) ของผิวเป็นหลัก ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม
 • อัลเทอร่า ไม่แนะนำให้ยิงในเปลือกตาและใต้ได้ ส่วน เทอร์มาจ ทำเปลือกตา ใต้ตาได้ ดังนั้นในการยกกระชับตา ใต้ตา จึงแนะนำ เทอร์มาจ มากกว่า

ซึ่งการจะเลือกว่าจะรักษาด้วยเครื่องชนิดใดใน 2 ชนิดนี้ ก็ต้องดูว่าคนไข้มีปัญหาอย่างไร ปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากผิวชั้นใดค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

ช่วงเริ่มต้นทำ คนไข้อาจจะไม่รู้สึกอะไรหรือจะรู้สึกอุ่นๆ ใต้ผิว เมื่อทำไปเรื่อยๆ และเกิดพลังงานความร้อนสะสมใต้ผิว จะรู้สึกอุ่นขึ้นหรือร้อนใต้ผิว แต่เป็นความร้อนในระดับที่ทนได้ หากร้อนมากเกิน ให้แจ้งแพทย์ระหว่างที่ทำทันที

ดังนั้นไม่แนะนำการใช้ยาชาที่มากเกินไป หรือ ลางครั้งอาจจะเคยได้ยินการดมยาเพื่อทำเทอร์มาจ อันนั้นดูมากเกินไปค่ะ ความรู้สึกหลังทำ ผิวหลังทำอาจแดงขึ้นเล็กน้อย และรู้สึกอุ่นๆ ใต้ผิว สามารถล้างหน้า ทาครีมและใช้เครื่องสำอางได้ตามปกติ แนะนำให้ใช้ครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป เป็นประจำทุกวัน

โดยทั่วไปจะเห็นผลทันทีส่วนหนึ่ง หลังการรักษาเริ่มเห็นผลชัดเจนขึ้นในเดือนที่ 2 และดีขึ้นเรื่อยๆ โดยผิวจะยกกระชับดีที่สุดในเดือนที่ 6 จากนั้นผลการรักษาอยู่ได้นานต่อเนื่องไปอีก 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับลักษณะผิวและวัยของแต่ละบุคคล โดยผลดังกล่าวนี้เกิดจากการรักษาเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

การกระชับตัวของโครงสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ช่วยให้สภาพผิวดีขึ้น จนคุณสัมผัสได้ถึงผิวที่เนียนเรียบและยกกระชับอีกครั้ง ความหย่อนคล้อยของผิว บริเวณแก้ม ขากรรไกรและใต้คางยกกระชับและเข้ารูปมากขึ้น ริ้วรอยรอบดวงตา รอบริมฝีปากและหน้าผาก ดูจางลง ร่องแก้มตื้นขึ้น

หนึ่งในสาเหตุที่หลายคนทำ เทอมาจ แล้วไม่เห็นผล คือ

 1. จำนวนช็อตในการยิงไม่เพียงพอ เนื่องจากการแบ่งหัวยิง เทอมาจ ยิงจำนวนน้อยในบริเวณที่กว้าง ทำให้ความร้อนสะสมใต้ผิวไม่เพียงพอที่จะกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ไม่เห็นผล หรือผลลัพธ์อยู่ไม่นาน
 2. ยิงรอบเดียว ไม่ยิงซ้ำ เพราะขายมาในราคาโปร ยิงครบตามจำนวน shots แล้วจบ ทำให้ไม่ได้ผล
 3. การยิงต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์ในการประเมินรูปหน้า และออกแบบการยิงตาม Vector ที่ช่วยให้ใบหน้ายกกระชับได้ดี ผลลัพธ์ที่ดีจึงขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแพทย์ผู้รักษาด้วย
 4. เครื่องรุ่นเก่า อาจจะไม่ดีเท่าเครื่องรุ่นใหม่ เพราะความเจ็บ จึงทำให้แพทย์ใช้พลังงานน้อยลงมาก จนไม่ได้ผล ดังนั้น FLX จึงดีกว่า CPT

มีเรื่องที่ต้องคิดอยู่ไม่กี่อย่างเพื่อการเปรียบเทียบ เพื่อจะได้ไม่โดนหลอก

 • เป็น รุ่น CPT หรือ FLX เพราะ FLX ใหม่กว่า ดีกว่า ก็ต้องแพงกว่าเป็นธรรมดา
 • 1 หัวของ CPT มี 1200 ช็อต แต่ FLX มี 900 ช็อตเพราะหัวและช็อตของ FLX มีขนาดใหญ่กว่า
 • 1 ช็อดของ FLX จึงมีราคาสูงกว่าเพราะบริเวณกว้างกว่า
 • การยิงทั่วหน้าเฉลี่ย 900-1200 shots เพราะต้องยิงวนไปวนมา ซ้ำๆ จนกว่าจะหด ไม่ใช่ยิง 300 shots ครบทั่วพื้นที่แล้วจบ ซึ่งจะไม่ได้ผล
 • ดังนั้นหากเจอโปร 400 shots ทั่วหน้า CPT ราคา 2-3 หมื่น ไม่ได้ถือว่าถูกนัก แถมไม่ค่อยได้ผล
 • ดังนั้นหากเจอโฆษณาสองชิ้น อันหนึ่งเป็น Thermage (ไม่บอกว่ารุ่นอะไรบอกแต่ว่า New ) โปรทั่วหน้า 25,000 บาท อีกอันทั่วหน้าเหมือนกัน 70,000 บาท จึงบอกไม่ได้เลยว่าอันไหนแพงกว่ากัน
 1. ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมการทำ ThermageFLX และไม่ควรทำโดยบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์
 2. ทำในสถานพยาบาลที่เชื่อถือได้ และใช้เครื่องของแท้ ที่ผ่าน อย. ไทย และ US-FDA
 3. ไม่หลอกลวงใช้ shot ขนาดน้อย ยิงทั่วหน้าจริงแต่ไม่ได้ผล
 4. ใช้ thermage ผสมกับเครื่องอื่นที่ถูกกว่า อ้างว่าทำให้ดีขึ้น แต่จริงๆ หน้าไหม้ได้ เพราะความร้อนเกินขนาด เนื่องจากเครื่องทั้งสองไม่ได้ออกแบบให้มาทำงานด้วยกัน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

พญ. รัตตินันท์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

พญ. รัตตินันท์ ตรีรัตน์ (Dr. Rattinan Treeratana)

รายละเอียดการรักษา

Alert : หลังทำ ผิวหลังทำอาจแดงขึ้นเล็กน้อย และรู้สึกอุ่นๆใต้ผิว  สามารถล้างหน้า ทาครีมและใช้เครื่องสำอางได้ตามปกติ แนะนำให้ใช้ครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป เป็นประจำทุกวัน

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 24 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า