Stem Cell Therapy ป้องกันความเสื่อม ฟื้นฟูสุขภาพ และชะลอวัยด้วยไขมันตัวเอง

Stem Cell Therapy

Stem Cell Therapy จากไขมันตัวเอง มีประโยชน์ต่อร่างกายคนเราเป็นอย่างมาก ทั้งช่วยทดแทน ฟื้นฟู และลดการอักเสบส่วนต่าง ๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์ โดยในทางการแพทย์ สเต็มเซลล์ที่ได้จากไขมันตัวเองถูกนำมาใช้รักษาโรคบางชนิด เช่น มะเร็งเม็ดเลือดขาว การปลูกถ่ายไขกระดูก และรักษาโรคเบาหวาน เป็นต้น รวมถึงนำมาใช้ในด้านความสวยความงามด้วย ทั้งการลดริ้วรอย ลดเม็ดสีผิว หรือกระตุ้นคอลลาเจนให้หน้าดูอ่อนกว่าวัย

ในอดีตสเต็มเซลล์ไม่เป็นที่นิยมมากนัก เนื่องจากมีข้อจำกัดบางอย่าง แต่ในปัจจุบันด้วยการมีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและผลงานวิจัยอีกมากมายทำให้เราสามารถ เก็บสเต็มเซลล์จากไขมันของตัวเราเอง และนำมาใช้ ป้องกันความเสื่อมของร่างกายและฟื้นฟูสุขภาพ ได้แล้ว ดังนั้น เราจะพาไปทำความรู้จักสิ่งนี้กันให้มากยิ่งขึ้น

Stem Cell (สเต็มเซลล์) คืออะไร

Stem Cell (สเต็มเซลล์) คือ เซลล์ต้นกำเนิดชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก โดยเซลล์ชนิดนี้มีประสิทธิภาพมากที่สุด และมีศักยภาพในการพัฒนาตัวเองไปเป็นเซลล์อื่น ๆ ภายในร่างกายได้ ช่วยทดแทนหรือฟื้นฟูเซลล์เก่าที่เสียหาย ลดการอักเสบส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายที่เสียหายไปให้กลับมาทำงานได้อีกครั้ง และในปัจจุบัน สเต็มเซลล์ได้นำมาใช้ด้านการชะลอวัย ความสวยความงามบนใบหน้า รวมถึงนำไปรักษาโรคบางกลุ่ม บางชนิด หรือภาวะต่าง ๆ ที่เกิดจากความเสื่อมได้อีกด้วย

ความพิเศษของ Stem Cell คือไม่มีหน้าที่เฉพาะเจาะจง สามารถแบ่งตัวได้เหมือนเดิมตลอดเวลา และมีการพัฒนาไปเป็นเซลล์ชนิดต่าง ๆ มากมาย ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการช่วยเพิ่มอายุยืนยาว ต่อต้านความชรา และต่อสู้กับโรคต่าง ๆ

การเก็บสเต็มเซลล์จากไขมัน เป็นการลงทุนทางด้านสุขภาพที่ดีในระยะยาว

สเต็มเซลล์ มีประโยชน์อย่างไร

สเต็มเซลล์ (Stem Cell) ทำงานอย่างไร : โดยปกติแล้ว สเต็มเซลล์จะวิ่งไปยังส่วนที่ร่างกายต้องการ เมื่อร่างกายเกิดการบาดเจ็บ มีแผล หรือมีเซลล์อักเสบ ร่างกายจะเริ่มหลั่งสารบางชนิดออกมาเพื่อดึงดูดให้สเต็มเซลล์วิ่งเข้าหา เพื่อทำการสร้างหรือซ่อมแซมตรงบริเวณนั้นทันที ทางการแพทย์เรียกสิ่งนี้ว่าการ Homing

ประโยชน์ของ สเต็มเซลล์ (Stem Cell) ในการรักษาทางการแพทย์ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

 1. การทำสเต็มเซลล์ เธอราปี (Stem Cell Therapy) สามารถทดแทนเซลล์เก่าที่เสียหายได้ : สเต็มเซลล์สามารถเปลี่ยนตัวเองเป็นเซลล์เนื้อเยื่อต่าง ๆ ของอวัยวะในร่างกายเราเองได้ เช่น เซลล์ผิวหนัง เซลล์ตับอ่อน (Pancreatic islet cells) เซลล์กระดูก (Bone Cells) เซลล์กล้ามเนื้อ (Muscle cells) เซลล์ประสาท (Neurons) เซลล์เม็ดเลือดแดง (Red Blood Cells) เม็ดเลือดขาว (White Blood Cells) และเซลล์อื่น ๆ (Other Types of cells) เป็นต้น
 2. สเต็มเซลล์ ช่วยลดการอักเสบของร่างกาย : โดยจะมีหลั่งสาร Interleukin, Cytokine เพื่อยับยั้งการอักเสบได้ทั่วร่างกาย ช่วยรักษาและชะลอความเสื่อมจากโรคที่รุนแรงจากการอักเสบได้ เช่น โรคกลุ่ม Autoimmune
 3. ใช้สเต็มเซลล์เพื่อชะลอวัย (Anti-Aging) : Growth Factors สามารถผลิดได้จากสเต็มเซลล์ ทำให้เซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายได้รับการฟื้นฟูผ่านการสร้างหลอดเลือดเชื่อมต่อเซลล์
ประโยชน์ของสเต็มเซลล์ (stem cells)

การเก็บสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมัน (Adipose Tissue)

สเต็มเซลล์ (Stem Cell) มีอยู่ในทุกส่วนของร่างกาย เช่น ผิวหนัง ปอด หัวใจ น้ำจากไขสันหลัง เซลล์รากผม เซลล์ผิวหนัง ใต้หนังแท้ รวมถึงไขมัน ฯลฯ และเราสามารถดึง Stem Cell จากทุกส่วนมาใช้ประโยชน์ในด้านการรักษาโรคบางชนิด หรือด้านการชะลอวัย (Anti-Aging) ได้ โดยไม่เป็นอันตราย ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ เนื่องจากเป็นเซลล์ตัวเราเอง

ในอดีตนั้นการเก็บ สเต็มเซลล์ (Stem Cell) จะนิยมเก็บตั้งแต่แรกเกิด โดยเก็บจากสายรก เนื้อเยื่อสายสะดือเด็กแรกเกิด ซึ่งสามารถจัดเก็บได้เพียงครั้งเดียวในวันคลอดเท่านั้น หรือในการรักษาโรคบางชนิดที่ต้องเก็บเซลล์เม็ดเลือดจากไขกระดูกสันหลัง ทำให้เกิดความเจ็บปวดมาก ๆ จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าที่ควรแต่ในปัจจุบันได้มีงานวิจัยทางการแพทย์รวมถึงมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้เราสามารถ เก็บสเต็มเซลล์ (Stem Cell) จากไขมันของตัวเราเอง” (Adipose Tissue) ได้แล้ว สามารถเก็บได้ทุกช่วงวัยและไม่จำกัดอายุ และเพื่อประสิทธิภาพที่ดีของเซลล์บำบัดที่จะนำมาใช้ ยิ่งเก็บเร็ว เก็บในช่วงที่ร่างกายแข็งแรงมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้เซลล์มีประสิทธิภาพสูงมากขึ้นเท่านั้น

เซลล์ไขมัน ที่ดูเหมือนไร้ประโยชน์ ในวันนี้ได้กลายมาเป็นอนาคตของการรักษาด้วย Stem Cell Therapy

stem cells คืออะไร มาจากแหล่งไหนบ้าง

ขั้นตอนการเก็บ Stem Cell จากเนื้อเยื่อไขมัน

การเก็บสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมัน ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ มีขั้นตอน ดังต่อไปนี้

 1. แจ้งความต้องการกับเจ้าหน้าที่ และนัดหมายวันเก็บเซลล์ไขมันล่วงหน้า

ผู้ที่ประสงค์จะเก็บสเต็มเซลล์บำบัดควรปรึกษาแพทย์ก่อน เพื่อให้ทราบถึงประโยชน์ของการจัดเก็บไว้ใช้ในอนาคต หลังจากตัดสินใจแล้วจะมีการนัดหมายกับทีมแพทย์ดูดไขมันและห้องปฏิบัติการเพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์

 1. ดูดไขมันเพื่อจัดเก็บเซลล์ไขมัน และนำไปเพาะเลี้ยงในห้องปฏิบัติการภายในวันเดียวกัน

ในวันที่ดูดไขมัน แพทย์จะใช้ อุปกรณ์สั่น PAL ของเครื่องดูดไขมัน MicroAire ในการจัดเก็บเซลล์ไขมัน ใช้ปริมาณเพียง 30-50 cc หรือคนที่ต้องการดูดไขมัน เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดออกอยู่แล้ว ก็สามารถทำการจัดเก็บเซลล์ไขมันเพื่อนำไปเพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์ (Stem Cell) ได้เลยเช่นกัน

“สะดวกและปลอดภัยในการจัดเก็บเซลล์ไขมัน
ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น!”

หลังจากจัดเก็บเซลล์ไขมันเสร็จ เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการจะเข้ามารับเซลล์ไปคัดแยกและทำการตรวจวิเคราะห์โรคติดต่อในเซลล์ โดยภายในสัปดาห์แรกห้องปฏิบัติการจะส่งรายงานการวิเคราะห์โรคให้เจ้าของรับทราบผ่าน รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

หากไม่มีโรคต้องห้าม หรือเซลล์ไม่มีความผิดปกติ เช่น เปลี่ยนแปลงเป็นเซลล์มะเร็ง ก็จะเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการเพาะเลี้ยงต่อไป ภายใต้กระบวนการที่ได้มาตรฐานระดับสูงในทุกขั้นตอน

การรักษาด้วยสเต็มเซลล์ - Stem Cell Therapy

หลังจากเก็บ Stem Cell จากไขมันส่งไปยังห้องปฏิบัติการเพื่อทำการเพาะเลี่้ยง และจัดเก็บในธนาคารสเต็มเซลล์ (Stem Cell Bank) แล้ว หากต้องการนำออกมาใช้สามารถแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เพื่อจัดเตรียมเซลล์ให้มีจำนวนที่พอดีต่อการใช้งาน

สเต็มเซลล์ (Stem Cell) ใช้ยังไง

 • วิธีใช้ สเต็มเซลล์เพื่อความงาม หรือ ชะลอวัย (Anti-Aging) ฉีดตรงบริเวณที่ต้องการซ่อมแซมหรือฟื้นฟู เช่น รักษาหลุมสิว รักษาฝ้า และทำให้หน้าใส เป็นต้น
 • กรณีใช้ สเต็มเซลล์ฟื้นฟูอวัยวะภายในร่างกาย หรือรักษาโรค จะให้ผ่านทางเส้นเลือด (ฉีด Stem Cell) เพื่อให้เซลล์วิ่งเข้าไปถึงยังบริเวณที่เกิดความเสื่อม หรือมีปัญหาที่ต้องการฟื้นฟู

การรักษาด้วย Stem Cell Therapy เมื่อแจ้งความประสงค์ที่ต้องการใช้แล้ว ไม่สามารถยกเลิกได้ เนื่องจากหากนำเซลล์ออกจากการแช่แข็งแล้ว จะมีอายุการใช้งานที่จำกัด

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

ธนาคารจัดเก็บสเต็มเซลล์ (Stem Cell)

หลังจากทำการดูดไขมันเพื่อจัดเก็บเซลล์ไขมันแล้ว ในขั้นตอนของการเพาะเลี้ยงและฝากเก็บ Stem Cell นั้นจะต้องเลือก ธนาคารจัดเก็บเซลล์ ที่มีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐานสูงสุด พร้อมด้วยการทำงานอย่างมืออาชีพ

 • มีทีมผู้ชำนาญการด้านสเต็มเซลล์
 • ใช้เทคโนโลยี AXP AutoXpress Platform หรือ เครื่องคัดแยกอัตโนมัติที่เดียวในประเทศไทย ที่สามารถคัดแยกเซลล์ได้มีอย่างมีคุณภาพสูงสุดถึง 98.7% ลดโอกาสปนเปื้อน ลดการติดเชื้อ และความผิดพลาดจากการคัดแยกเซลล์ด้วยมนุษย์ โดยปฏิบัติงานภายในห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐานเรื่องความสะอาดระดับสูง
 • ห้องปฏิบัติการปราศจากเชื้อที่ได้มาตรฐาน Clean Room Class 100 หรือ ISO Class 7 ขึ้นไป มีความสะอาดสูงสำหรับการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ปราศจากเชื้อ ควบคุมอุณหภูมิและมีระบบจัดการอากาศที่เหมาะสม รวมถึง Good manufacturing practice (GMP) มาตรฐานขั้นตอนการผลิตในห้องปฏิบัติการ
การจัดเก็บ เพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์ ทำอย่างไร

“เซลล์ที่ได้จากไขมัน คัดแยกปริมาณที่มากพอจากไขมันเพียง 30 ซีซี จัดเก็บในห้องปฏิบัติการชั้นสูง สะอาด ปลอดเชื้อ มาตรฐานสากล”

 • การเก็บเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมันถูกรักษาไว้ในสภาพเยือกแข็ง อุณหภูมิติดลบ -196 องศา เพื่อรักษาสภาพของเซลล์ให้พร้อมสำหรับการนำมาใช้ประโยชน์ได้ในอนาคต
 • มีเครื่องควอนตั้มที่สามารถเพาะเลี้ยงเซลล์ได้ปริมาณมาก โดยใช้ระบบ Robot automatic เข้ามาช่วยเพาะเลี้ยงเซลล์ ซึ่ง 1 รอบการเลี้ยง สามารถเพาะเลี้ยงเซลล์ได้มาดสุดถึงประมาณ 1000 ล้านเซลล์ โดยจะมีการหมุนเวียนอากาศ ให้น้ำยาเลี้ยงเซลล์อัตโนมัติ ควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ได้สม่ำเสมอ ข้อดีคือโอกาสติดเชื้อต่ำมาก ได้เซลล์ที่มีคุณภาพสูงมาก (ไม่ต้องเอาออกมาเปลี่ยนถ่ายหรือให้น้ำยาเลี้ยงข้างนอก ซึ่งมีความเสี่ยงการติดเชื้อ เซลล์ช็อคหรือเซลล์ตายได้)
 • ในการเก็บสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมัน สามารถจัดเก็บในธนาคารเซลล์ได้ถึง 60 ปี และก่อนนำออกมาใช้จะมีการตรวจสอบคุณภาพและประสิทธิภาพของสเต็มเซลล์ก่อนทุกครั้ง

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้ร่วมมือกับพันธมิตรซึ่งเป็น ธนาคารจัดเก็บสเต็มเซลล์ (Stem Cell) อันดับหนึ่งของ Southeast Asia ที่ได้รับรองมาตรฐาน American Association of Blood Banks (AABB) ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ให้การรับรองมาตรฐานแนวทางการดำเนินงานของธนาคารเซลล์ที่เข้มงวดที่สุดในโลก ให้คุณมั่นใจในว่ามีฝากเก็บเซลล์อย่างปลอดภัย เพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อไขมันให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงที่สุดเมื่อนำไปใช้ และสามารถเก็บเซลล์ได้นานถึง 60 ปี

“เพาะเลี้ยงเซลล์ที่ดีที่สุด เพื่อส่งต่อเซลล์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด
ในการนำไปใช้รักษาโรคหรือชะลอวัย”

การคัดแยกสเต็มเซลล์ stem cells

Stem Cell Therapy รักษาโรคอะไรได้บ้าง ?

การรักษาโรคด้วย Stem Cell Therapy : ในอดีตโรคบางชนิดที่เกิดขึ้นกับร่างกายไม่สามารถรักษาได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีและงานวิจัยทางการแพทย์เกี่ยวกับการใช้สเต็มเซลล์ในปัจจุบัน ทำให้สามารถรักษาโรคเหล่านั้นได้แล้ว เช่น

 • Regenerative ใช้เซลล์จากร่างกายตัวเราเอง ในการรักษาเกี่ยวกับโรคทางความเสื่อม โดยการซ่อมแซมฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพ สร้างเนื้อเยื่อ หรืออวัยวะใหม่ขึ้นมาทดแทน ทั้งบริเวณผิวหน้าและภายในร่างกาย เพื่อชะลอวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น โรคไขข้ออักเสบ โรคจอประสาทตาเสื่อม (Macular Degeneration) โรคเส้นประสาทไขสันหลังขาด (Spinal cord injury) ข้อเข่าเสื่อม (Osteoartritis) และโรคข้อเสื่อมต่าง ๆ  ซึ่งจากงานวิจัยพบว่าสเต็มเซลล์สามารถซ่อมแซมและเสริมสร้างการสึกกร่อนของกระดูกอ่อนในข้อเข่าได้จริง
 • Autoimmune (ออโตอิมมูน) หรือ โรคภูมิคุ้มกันทำงานผิดปกติ เช่น แพ้ภูมิตัวเอง โรคพุ่มพวง (SLE) โรคหอบหืด โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ สเต็มเซลล์ช่วยทำให้อาการดีขึ้น
 • เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging) เมื่อนำมาฉีดใบหน้า จะช่วยในการลดริ้วรอย ลบรอยแผลเป็น ลดกระฝ้า ลดเม็ดสี สร้างคอลลาเจน สร้างเซลล์ใหม่ ๆ ขึ้นมา ช่วยชะลอวัย ฟื้นฟูผิวหน้าและร่างกาย
stem cells - เสต็มเซลล์ ฉีดหน้า ชะลอวัย ลดริ้วรอย

นอกจากนี้ ประโยชน์ของ สเต็มเซลล์ (Stem Cell) ยังมีงานวิจัยค้นพบว่าสามารถช่วยลดความรุนแรงของโรคหรือบางกลุ่มโรค ทำให้อาการทุเลาลงได้ เช่น

 • Stem Cell Therapy (สเต็มเซลล์) รักษาโรคเบาหวาน ชนิดที่ 1 (Diabetes Mellitus)

เป็นโรคที่พบบ่อย ซึ่งมีสาเหตุจากปัจจัยภายนอก เช่น พฤติกรรมการรับประทานอาหาร หรือบางคนมีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานที่เกิดจากพันธุกรรม อย่างที่รู้กันดีว่าโรคเบาหวานทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ มากมาย เช่น แผลเป็นเบาหวาน ซึ่งการรักษาด้วย Personal Cell Therapy สามารถรักษาแผลเบาหวานให้ดีขึ้นได้ และยังสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองไปเป็นเซลล์ที่ผลิตอินซูลินได้อีกด้วย ทำให้ลดการใช้ยา รวมถึงอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ ที่เกิดจากเบาหวานลงได้ เช่น อาการชาปลายมือปลายเท้า ปัสสาวะบ่อย เหนื่อยง่าย เป็นต้น

 • Stem Cell Therapy รักษาโรคที่เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด

เช่น โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด กล้ามเนื้อหัวใจตาย เส้นเลือดอุดตันหัวใจ รวมถึงโรคหลอดเลือดอื่น ๆ หรือโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ การใช้ Personal Cell Therapy เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการสร้างเส้นเลือดใหม่ และสร้างเซลล์กล้ามเนื้อหัวใจ

 • Stem Cell Therapy  โรคทางระบบประสาท

เช่น โรคหลอดเลือดสมองแตกหรือตีบ อัมพฤกษ์ อัมพาต จอประสาทตาเสื่อม พาร์คินสัน อัลไซเมอร์ ไขสันหลังบาดเจ็บ และไขสันหลังอักเสบ เป็นต้น ซึ่งในประเทศไทยนั้นมีแนวโน้มพบกลุ่มโรคเหล่านี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามอายุเฉลี่ยของประชากร

การรักษาในปัจจุบันอาจลดอาการได้บ้าง แต่ไม่สามารถแก้ไขเซลล์สมองที่ตายไปแล้วได้ อย่างไรก็ตาม การรักษาด้วย Personal Cell พบว่า สามารถสร้างเป็นเซลล์ประสาทได้ และป้องกันการสูญเสียของเซลล์ประสาทได้อีกด้วย

 • โรคที่เกี่ยวกับประสาทในเด็ก เช่น โรคออทิสติก (Autistic) เร็ทท์ ซินโดรม (Rett syndrome) มีรายกงานวิจัยพบว่า Personal Cell สามารถช่วยรักษาอาการให้ดีขึ้นได้
 • สเต็มเซลล์ รักษาโรคไตวาย มีผู้ป่วยหลายรายที่ใช้ Stem Cell Therapy ในการรักษาอาการไตวาย และพบว่าช่วยทำให้การทำงานของไตดีขึ้น ค่าไตดีขึ้น และค่า Creatinine ลดลง
 • ล่าสุด! จากงานวิจัยรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ด้วยเซลล์บำบัด พบว่า Stem Cell Therapy สามารถช่วยลดการอักเสบของปอด หลังการติดเชื้อโควิด-19 (Covid-19) ได้

และยังมีอีกหลายโรคทีมีการศึกษาและวิจัยกันอย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้จึงทำให้การจัดเก็บ Stem Cell จากไขมันตัวเราเองจึงเป็นประโยชน์ ที่เราสามรถนำมาใช้รักษาโรคบางชนิดเมื่อถึงคราวจำเป็นได้ เหมือนเป็นหลักประกันทางสุขภาพที่ดีในระยะยาว หรือในอนาคต

สเต็มเซลล์ มีประโยชน์อย่างไร

คำถามเกี่ยวกับ Stem Cell Therapy

คือการรักษาโดยการนำเซลล์มาคัดแยก เพาะเลี้ยงเพิ่มจำนวนให้มีแข็งแรงและมีประสิทธิภาพสูงที่สุดเพื่อนำกลับมาใช้ฉีดเข้าร่างกาย ใช้ในการรักษาโรค ลดการบาดเจ็บ ฟื้นฟูร่างกาย รวมถึงช่วยในเรื่องการชะลอวัย ความสวยความงาม และลดริ้วรอย เป็นต้น

การรักษาด้วย Stem Cell Therapy สามารถนำมาใช้ในด้านความสวยความงามได้ เช่น ลดริ้วรอย ชะลอวัย ทำให้ผิวแข็งแรง  เนื่องจากมีการผลิต Growth Factors ทำให้เซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายได้รับการฟื้นฟูผ่านการสร้างหลอดเลือดเชื่อมต่อเซลล์นั่นเอง

Stem Cell Therapy สามารถนำมาใช้รักษาอาการผมร่วงจากกรรมพันธุ์ ผมร่วงจากฮอร์โมน ผมบาง หรืออยากเพิ่มความแข็งแรงของรากผมได้ ใช้วิธีการเก็บเนื้อเยื่อบริเวณหนังศีรษะขนาด 2.5 มม. จำนวน 3-5 ชิ้น และนำเข้าสู่กระบวนการคัดแยกและเพาะเลี้ยงเซลล์จนได้จำนวนที่ต้องการ

หลังจากนั้นก็นำมาฉีดลงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา เซลล์ที่เพาะเลี้ยงอย่างมีประสิทธิภาพจะเข้าไปซ่อมแซม ฟื้นฟูเซลล์รากผมที่เสียหายให้กลับมาแข็งแรง และไม่ทำให้เกิดการแพ้ หรือผลข้างเคียงใด ๆ เนื่องจากเซลล์ที่นำมาใช้เป็นของตัวลูกค้าเอง

Personal Cell Therapy ไม่ว่าจะใช้เพื่อรักษาโรคบางกลุ่ม บางชนิด หรือใช้เกี่ยวกับความสวยความงาม ก็สามารถทำได้โดยที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ใด ๆ และไม่อันตราย เนื่องจากเซลล์ที่สกัดมานั้นเป็นของตัวลูกค้าเอง

การรักษาด้วย Stem Cell Therapy ราคาแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าจะนำไปใช้แบบใด เช่น

 • หากนำ สเต็มเซลล์ เธอราปี มาใช้เกี่ยวกับความงาม หรือเรื่องชะลอวัย รักษาสิว-ฝ้า หน้าใส ก็จะเริ่มต้นที่ 5 ล้านเซลล์ / 1 ครั้ง *หรือขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาของแต่ละบุคคล
 • นำ สเต็มเซลล์ เธอราปี ใช้ในการรักษาโรคบางชนิด จะต้องรับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อน เพื่อประเมินการรักษาที่ถูกต้องและเหมะสม
คลิก! สอบถามราคา คลิก! ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ราคาการเก็บ Personal Cell แต่ละสถานที่นั้นแตกต่างกัน ซึ่งทางรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ร่วมมือกับ ธนาคารจัดเก็บเซลล์ (Personal Cell) อันดับหนึ่งของ Southeast Asia โดยจะเก็บเซลล์ให้คุณได้นานถึง 60 ปี สอบถามราคาหรือขอคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้ที่ ..

คลิก! สอบถามราคา คลิก! ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

หากถามว่า เก็บ Personal Cell ที่ไหนดี นั้นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัยร่วมกัน เช่น สถานที่หรือโรงพยาบาลที่ให้บริการเก็บ-รักษา ด้วย Personal Cell มีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน มีขั้นตอนเก็บ Personal Cell ที่สะอาดปลอดภัยหรือไม่ รวมถึงธนาคารเก็บ Personal Cell ต้องได้รับมาตรฐานขั้นสูง เพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพมากที่สุดและป้องกันการเกิดข้อผิดพลาดต่าง ๆ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 22 ปี

rattinan medical centre
รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้มาตรฐาน AACI จากสหรัฐอเมริกา
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
ลงทะเบียน รับส่วนลดพิเศษ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า