“ดูดไขมันน่อง” วิธีแก้ปัญหาน่องใหญ่ น่องโต ด้วยเทคนิค TripleTite

ดูดไขมันน่อง

น่องใหญ่ น่องโต หรือน่องปูด นับเป็นปัญหาสำหรับผู้หญิงหลายๆ คน ทำให้ไม่มีความมั่นใจในรูปร่าง การดูดไขมันน่องจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีลดน่องใหญ่ที่ได้ผลเร็วที่สุด นอกจากช่วยลดน่องที่มีขนาดใหญ่ให้เล็กลงแล้ว ยังช่วยเสริมให้ขาเรียวสวยขึ้นอีกด้วย แต่ก่อนจะตัดสินใจดูดไขมันน่องเพื่อแก้ปัญหาน่องใหญ่นั้น จะต้องทราบก่อนว่า น่องใหญ่เกิดจากสาเหตุใด และเลือกวิธีการรักษาให้เหมาะสม

สารบัญ

น่องใหญ่ เกิดจากอะไร ?

การที่น่องโต น่องใหญ่ น่องโป่ง หรือน่องปูด ซึ่งเรียกตามความถนัดของแต่ละคนนั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ แบ่งได้ดังนี้

 1. น่องใหญ่จากกรรมพันธุ์ คือมีกล้ามเนื้อโตมากกว่าไขมัน ซึ่งไม่สามารถลดน่องด้วยการดูดไขมันได้ อาจจะต้องรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์อื่นๆ เพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อน่องให้เล็กลง
 2. น่องใหญ่ กล้ามเนื้อโต จากการออกกำลังกายมากเกินไป การที่ต้องใช้งานกล้ามเนื้อหนักหรือสม่ำเสมอ ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้กล้ามเนื้อน่องขยายใหญ่ขึ้นเช่นกัน ส่วนใหญ่จะเห็นได้ชัดในกลุ่มคนหรือนักกีฬา อาทิ ปั่นจักรยาน, วิ่งมาราธอน ฯลฯ และไม่สามารถลดให้น่องเล็กด้วยการดูดไขมันได้
 3. น่องใหญ่ น่องโต จากไขมันสะสม แน่นอนว่าการรับประทานอาหารที่มีคาร์บ (แป้ง), ไขมัน และน้ำตาลสูง ก็จะทำให้เกิดไขมันสะสมเกินสะสมตามส่วนต่างๆ รวมถึงน่อง และการออกกำลังกายไม่สามารถลดน่องแบบเฉพาะส่วนได้ สาเหตุนี้การดูดไขมันน่องจะได้ผลมาก เนื่องจากดูดไขมันส่วนเกินบริเวณน่องออก ทำให้น่องเล็ก ขาเรียวได้
น่องใหญ่ น่องโต เกิดจากอะไร? ดูดไขมันน่องได้ไหม?

นอกจากนี้ น่องโต มักจะสร้างความกังวลให้กับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ขาดูไม่เรียว เลือกรองเท้ายากเพราะคิดว่าใส่รองเท้าไม่สวย ทำให้หมดความมั่นใจได้เลย สาเหตุ น่องโตในผู้หญิง เจอได้ทั้งแบบที่เกิดจากไขมันสะสม และที่เกิดจากกล้ามเนื้อโต ที่มีสาเหตุจากการใส่รองเท้าส้นสูงเป็นประจำ ซึ่งวิธีลดน่องก็จะต่างกันออกไปตามปัญหา

น่องใหญ่ ที่เกิดจากโรคอื่นๆ

มีโรคบางชนิดที่แพทย์ผู้ทำการดูดไขมันจำเป็นต้องมีความรู้ในการวินิจฉัย เพราะโรคกลุ่มนี้ ไม่ควรทำการดูดไขมัน เพราะอาจจะทำให้อาการของโรคแย่ลง หรือ ทำให้เท้าบวมมากหลังทำเปนเวลานาน

 1. Lipedema เป็นโรคทางพันธุกรรมอย่างหนึ่งที่ทำให้ไขมันสะสมเฉพาะจุด จะเริ่มตั้งเองลงไปถึงข้อเท้า
 2. Lymphedema เป็นโรคที่เกิดจากระบบน้ำเหลืองที่คั่งเฉพาะปลายเท้า อาจจะเป็นข้างเดียว (ง่ายต่อการวินิจฉัย) หรือ เป็นสองข้าง (ยากต่อการวินิจฉัย)
 3. น่องโตจากไขมันแต่มีเส้นเลือดขอดร่วมด้วย เป็นกลุ่มหนึ่งที่ไม่ควรดูดไขมันเพราะอาจจะไปทำให้ เส้นเลือดขอดแย่ลง หรือเท้าบวมมากขึ้น จึงควรรักษาเส้นเลือดขอดให้เรียบร้อยก่อนการดูดไขมันน่อง
ดูดไขมันน่อง liposuction calf

วิธีตรวจว่าน่องโต น่องปูด เกิดจากอะไร ?

วิธีดูว่าสาเหตุน่องโตเกิดจากอะไร สามารถเช็คได้ง่ายๆ ด้วยการลองเขย่งปลายเท้าหน้าจากกระจก หากเห็นเป็นลำกล้ามเนื้อปูดขึ้นมาชัดเจน อีกทั้งจับแล้วได้หนังที่หนาประมาณ 1-2 เซนติเมตร ก็แสดงว่าน่องโตจากกล้ามเนื้อ

เราต้องพยายามแยกไขมันออกจากกล้ามด้วยการเกรงกล้ามเนื้อน่องก่อนที่จะจับผิวหนังขึ้นมาก การจับผิวหนังจะได้ไขมันขึ้นมาด้วย แต่หากทำในท่า relax กล้ามเนื้อ ทุกคนจะโกยกล้ามเนื้อตัวเองขึ้นมาด้วย และจะคิดไปเองว่าคือไขมันทั้งหมด

ไขมันที่น่อง

การดูดไขมันน่อง คืออะไร ?

การดูดไขมันน่อง คือวิธีลดน่องแบบเร่งด่วน โดยการใช้เครื่องมือในการดูดไขมันส่วนเกินบริเวณน่องออก ซึ่งเครื่องดูดไขมันที่นำมาใช้นั้นมีอยู่หลายชนิด เช่น BodyTite Pro, BodyJet, Vaser, MicroAire PAL

แต่เนื่องจากผิวบริเวณน่องจะมีความบางกว่าส่วนอื่นๆ จึงจำเป็นต้องเลือกใช้เครื่องมือให้ถูกต้องและเหมาะสม เพื่อป้องกันการเกิดผิวหนังไหม้ ผิวบุ๋ม ผิวไม่เรียบ ที่เกิดจากการใช้ความร้อนจากเครื่องดูดไขมันมากเกินไป รวมถึงป้องกันผิวทะลุด้วย

การดูดไขมันน่องเหมาะกับใคร ?

 • คนที่มีปัญหาน่องใหญ่ น่องโตที่เกิดจากไขมันสะสม
 • อยากลดขนาดน่องขาให้เล็กลง ให้ขาเรียว ดูสมส่วน

ใครที่ไม่ควรดูดไขมันน่อง ?

 • ปกติจะมีประมาณ 30% ของคนที่ถามมา ที่คุณหมอปฏิเสธไม่ทำให้ เพราะทำแล้วไม่ได้ประโยชน์
 • น่องใหญ่ น่องโป่ง เพราะกล้ามเนื้อ ไม่สามารดูดไขมันไม่ได้
  คนที่มีปัญหาเส้นเลือดขอดที่ขา ห้ามดูดไขมันน่องเด็ดขาด จะต้องทำการรักษาเส้นเลือดขอดให้หายดีซะก่อน
ดูดไขมัน่น่อง เหมาะกับใคร
ดูดไขมันน่อง ลดน่องโต Bodytite + microaire PAL

I ทำไมแพทย์ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จึงใช้เครื่องระบบสั่น PAL ในการดูดไขมันน่อง ?

สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดใจสินใจดูดไขมันน่อง

 • น่องเป็นบริเวณที่มีไขมันไม่มาก แต่หนาบางไม่เท่ากัน จึงทำให้เกิดสัดส่วนที่ไม่สวย ดังนั้นการทำต้องระมัดระวัง ประสบการณ์แพทย์เป็นเรื่องสำคัญมาก
 • เครื่องดูดไขมันที่นิยมใช้ ไม่ว่า VASER, LASER มีโอกาสทำลายเนื้อเยื่อได้ทุกแบบ ขึ้นกับการควบคุมพลังงานความร้อน ขนาดคุมดีแบบ BodyTite Pro ยังมีโอกาสเกิดรอยไหม้ได้ขึ้นกับประสบการณ์
 • เมื่อเกิดรอยไหม้จากเครื่องมือดูดไขมัน รักษาหายยาก หลายรายเป็นรอยดำถาวร เป็นก้อนแข็งๆ หลังดูดไขมันจนเด่นชัด

ยกตัวอย่าง : ลูกค้ารายหนึ่งอยากดูดไขมันน่องซ้ำ เนื่องจากน่องยังโตอยู่หลังทำ Vaser จากที่อื่นมา 6 เดือน แต่การแก้ไขอีกครั้งจะทำได้ยาก ไม่สวย คนไข้จะเสียเงินเปล่าๆ ซึ่งปกติที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะไม่รับเคสแก้ไขจากคนที่เคยดูดเวเซอร์มาก่อน เพราะแก้ให้สวยยาก

ปกติการดูดไขมันน่องจะใช้รูเล็กๆ เพียง 3 รูเท่านั้น ในบางรายที่ผิวหนังและชั้นไขมันบางมาก อาจไม่จำเป็นต้องใช้ BodyTite Pro เลย เราจะเลี่ยงมาใช้ เครื่องระบบสั่น PAL แทน เพราะไม่เกิดความร้อน ส่วนผิวหนังที่น่อง จะหดตัวเองได้ดีมากอยู่แล้ว และ PAL ก็ไม่ทำลายชั้นเนื้อเยื่อดีๆ ไป รวมถึงหัวดูดไขมันมีขนาดยาวพิเศษ ทำให้ไม่ต้องเจาะเปิดแผลกลางน่อง

ก่อน-หลัง ดูดไขมันน่อง liposuction calf

เมื่อทำเสร็จน่องดูลดลง ทั้งที่ยังบวมจากน้ำเกลือที่เหลือเล็กน้อย
(แผลช้ำที่เห็นขาขวา เกิดจากท่อไอเสียของเดิม)

ดังนั้น ก่อนทำการดูดไขมันน่อง ควรเข้ามาปรึกษาและตรวจก่อนว่า น่องโป่ง น่องปูดนั้นเกิดจากอะไร ให้แพทย์เป็นผู้วินิจฉัยว่าสามารถดูดไขมันได้หรือไม่ เมื่อพร้อมดูดไขมันน่องก็ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง นอนอ่านหนังสือไปด้วยได้ เล่นมือถือไปด้วยก็ได้ ใช้ยาชา ไม่เจ็บระหว่างดูดไขมัน ไม่มีผลข้างเคียงแบบยาสลบ

อ่านเพิ่มเติม :

วิธีลดน่องใหญ่ มีกี่แบบ ?

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันน่อง

 • ศึกษาประวัติของสถานที่ให้บริการ แทพย์ และเทคนิคการรักษาน่องโต ให้ดีก่อนควรเลือกสถานที่ที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย
 • เตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนการดูดไขมัน
 • งดยาและอาหารเสริมทุกชนิด ที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ก่อนการดูดไขมันน่อง 2 อาทิตย์
 • งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนดูดไขมันน่อง 2 อาทิตย์ เพื่อลดความเสี่ยงแผลหายช้า ติดเชื้อได้ง่าย หรือผิวบอบช้ำมากกว่าปกติ
 • เตรียมชุดกระชับสำหรับใส่หลังการดูดไขมันน่อง ซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก
 • หากกรณีมีโรคประจำตัว ควรแจ้งให้แพทย์หรือพนักงานทราบก่อน เพื่อความปลอดภัยของคนไข้

อ่านเพิ่มเติม : 

เตรียมตัวก่อนดูดไขมัน แบบฉีดยาชาเฉพาะจุด

ขั้นตอนการดูดไขมันน่อง รักษาน่องปูด น่องโต น่องโป่ง

วิธีดูดไขมันน่อง ทำอย่างไร? โดยหลักๆ มีดังนี้

 1. แพทย์ทำการวาดบริเวณที่จะทำการดูดไขมันน่อง
 2. ใส่ยาชาเฉพาะที่ ด้วย เทคนิค Pure Tumescent เฉพาะที่รัตตินันท์ ทำให้ไม่เจ็บก่อนและระหว่างดูดไขมันน่อง
 3. แพทย์จะใช้เครื่องดูดไขมัน PAL โดยใช้อุปกรณ์หัวดูดไขมันที่เรียกว่าแคนนูล่า (Cannular) ที่มีความยาวพิเศษ ทำให้แผลเป็นน้อยเพราะเจาะรูน้อยกว่าเครื่องดูดไขมันอื่นๆ และดูดไขมันได้มากขึ้น พร้อมกับกระชับผิวไปพร้อมๆ กัน
 4. ทำการเย็บแผล แปะแผ่นซึมซับพร้อมใส่ชุดกระชับที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการดูดไขมันน่อง

รีวิวดูดไขมันน่อง ด้วยวิธีฉีดยาชาเฉพาะที่

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันน่อง

 • ใส่ชุดกระชับทันทีหลังการดูดไขมันน่องเสร็จ และใส่ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 3 วัน และใส่ต่อเนื่องอีกวันละ 12 ชั่วโมง เป็นเวลา 1-3 เดือน และไม่ควนานกว่าที่แพทย์กำนเพราะอาจจะทำให้เกิดอาการบวมได้
 • หลีกเลี่ยงการให้แผลดูดไขมันน่องโดนน้ำจนกว่าแผลจะแห้งสนิท
 • สามารถออกกำลังกายได้หลังการตัดไหมและแผลแห้งสนิทแล้ว
 • งดอาหารหมกดอง รวมถึงการสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จนกว่าแผลจะแห้งและหายสนิท
 • เข้ามานวดสลายก้อนซีโรมาตามคำสั่งแพทย์ พร้อมกับเรียนรู้วิธีการนวดด้วยตัวเองง่ายๆ ที่บ้าน ใช้เวลาเพียงวันละ 15 นาที
 • งดการเดิน-ยืนนานๆ หรืออกกำลังกายหนักๆ เพื่อป้องการการกระทบกระเทือนที่แผลดูดไขมันน่อง

อ่านเพิ่มเติม : 

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

สิ่งสำคัญของการใส่ชุดกระชับหลังการดูดไขมันน่อง

การใส่ ชุดกระชับน่อง หลังการดูดไขมัน เป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อช่วยลดความเสี่ยงและผลข้างเคียงที่อาจะเกิดขึ้นหลังการดูดไขมันน่อง เช่น

 1. ลดอาการบวมช้ำ
 2. ช่วยให้ผิวกระชับเข้าที่ได้เร็วขึ้น
 3. ลดความเสี่ยงที่จะเกิดก้อนแข็งใต้ผิว หรือที่เรียกว่า ก้อนซีโรมา
 4. ลดโอกาสที่ผิวเกิดการห้อยหรือหย่อนคล้อย

แผลดูดไขมันน่องอยู่ตรงไหน ?

เนื่องจากที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ มีหัวดูดไขมันที่หลากหลาย สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับแต่ละส่วนได้ อย่างเช่น การดูดไขมันน่อง ต้องใช้หัวดูดหรือแคนนูล่าที่มีความยาวเป็นพิเศษ เนื่องจากต้องทำการดูดตั้งแต่ต้นน่องด้านบน จนถึงข้อเท้า ซึ่งแผลดูดไขมันน่องจะมี 2 จุดเท่านั้น คือบริเวณข้อพับขา และข้อเท้า

ซึ่งบางสถานที่ให้บริการใช้หัวดูดหัวที่มีความยาวไม่มากพอ จึงทำให้มีรูแผลเป็นอยู่กลางน่อง ดูไม่สวยงาม เพราะฉะนั้นควรสอบถามเรื่องแผลดูดไขมันน่องก่อนการรักษาจึงจะดีที่สุด

ดูดไขมันน่องราคาเท่าไหร่ ?

ราคาดูดไขมันน่องแต่ละคลินิกจะไม่เท่ากัน บางที่คิดราคาดูดไขมันน่องแบบนับจุด, นับตามฝ่ามือ และแบบเหมาส่วน ซึ่งก่อนเข้ารับบริการต้องถามราคาและส่วนที่ดูดไขมันให้ชัดเจนก่อน เพื่อไม่ให้เกิดการชาร์จราคาเพิ่มภายหลัง ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะคิดราคาดูดไขมันน่องแบบราคาเหมา 2 ขา โดยไม่มีการคิดราคาเพิ่ม

 • ดูดไขมันท้องน่อง ราคาเหมา 44,000 บาท

ศัลยกรรมขาเรียวราคาเท่าไหร่? ในบางคนที่มีลำตัวช่วงล่างใหญ่ เช่น ต้นขาและน่องใหญ่ ก็สามารถทำศัลยกรรมขาเรียว โดยการดูดไขมันต้นขาแบบเหมาขาร่วมกับการดูดไขมันน่องได้ ซึ่งราคาก็จะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ดูดไขมันเหมาขา 1 ส่วน และดูดไขมันเหมาน่อง 1 ส่วน เมื่อดูดไขมันทั้ง 2 ส่วนแล้วก็จะได้ขาที่เรียวสวย เพิ่มมั่นใจในรูปร่างและการสวมใส่เสื้อผ้า

บทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

ราคาดูดไขมันราคาเหมา 2023 แต่ละส่วน คิดอย่างไร?

ดูดไขมันน่องเจ็บไหม ?

ดูดไขมันน่องเจ็บไหม ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์ที่ทำการรักษา ดูดไขมันถูกชั้นผิว จึงลดความเสี่ยงของการดูดไขมันแล้วไปโดยกล้ามเนื้อที่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ , การเลือกใช้เครื่องดูดไขมันชนิดไหน หรือขั้นตอนการให้ยาชามีเทคนิคอย่างไร ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะใช้เทคนิคการให้ยาชาเฉพาะแบบของเรา ออกแบบเข็มยาชาสำหรับดูดไขมันโดยเฉพาะ มีขนาดเล็กและยาวเพื่อให้ยาชากระจายได้ทั่วทุกชั้นไขมัน ข้อดีคือเจ็บน้อยมากๆ ทั้งก่อนและระหว่างการดูดไขมัน

อ่านเพิ่มเติม :

ดูดไขมันน่องเจ็บไหม ?

ดูดไขมันน่องที่ไหนดี ?

ก่อนตัดสินใจดูดไขมันน่อง ควรหาช้อมูลของสถานให้บริการนั้นๆ ดูก่อนว่า มีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน

ทั้งความชำนาญและประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการรักษา, ประวัติคลินิก เป็นต้น จากนั้นสอบถามราคาดูดไขมันน่องให้ชัดเจน ว่าดูดส่วนไหนบ้าง และราคาเท่าไหร่ เพื่อไม่ให้เกิดการชาร์จราคาเพิ่มภายหลัง

ผลการรักษา ดูดไขมันน่อง อาจจะแตกต่างกันมาก : รายนี้ไปสมัครแอร์โฮสเตส แล้วถูกปฏิเสธเนื่องจากน่องโตเกินไป หลังจากตรวจพบว่าเป็นจากไขมัน จึงได้ทำการ ดูดไขมันน่อง หลังจากทำกลับไปสมัครใหม่ก็ได้งาน หลังทำ แผลแทบไม่เห็น น่องโต ลดลง

คิดให้ดีก่อน ดูดไขมันน่อง
รีวิว ดูดไขมันน่อง ลดน่องโต Bodytite + microaire PAL
รีวิว ดูดไขมันน่อง ลดน่องโต Bodytite + microaire PAL

ดูดไขมันน่อง ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

 • รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ มีความชำนาญและมีชื่อเสี่ยงในเรื่องการออกแบบรูปร่างเฉพาะบุคคล
 • ดูแลโดยอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน พร้อมด้วยทีมแพทย์มากประสบการณ์
 • ใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน ทันสมัย ประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า
 • ใช้เทคนิคการให้ยาชา เรียกว่า Pure Tumescent เฉพาะที่รัตตินันท์ เท่านั้น
 • รับรองมาตรฐานห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ จากกระทรวงสาธารณสุข “Certified Operating Room”
 • ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล “AACI” ในด้านความปลอดภัยและการบริการ
 • บริการด้วยใจ ดูแลทั้งก่อนและหลังการรักษาอย่างใกล้ชิด
 • สถานที่ให้บริการสะอาด ได้มาตรฐานระดับสากล
 • ให้บริการดูดไขมันแบบแยกส่วน และเหมาส่วน ราคาศัลยกรรมชัดเจน ไม่ชาร์จเพิ่มภายหลัง
 • เดินทางสะดวก อยู่ใกล้ BTS, MRT อาคารมีที่จอดรถ
รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้รับรองมาตรฐาน AACI ระดับสากล
ดูดไขมัน BodyTite ที่รัตตินนัท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ดูแลโดย นพ.สุทธิพงษ์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไ
ดูดไขมัน ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ห้องผ่าตัดใหญ่ถูกต้องตามกระทรวงสาธารณสุข

รีวิวดูดไขมันน่อง ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ดูดไขมันน่อง ลดน่องโต Bodytite + microaire PAL
รีวิว ดูดไขมันน่อง ลดน่องโต Bodytite + microaire PAL
รีวิว ดูดไขมันน่อง ลดน่องโต Bodytite + microaire PAL
นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (Dr.Suthipong Treeratana)

รายละเอียดการรักษา

Alert : น่องเป็นบริเวณที่มีไขมันไม่มาก แต่หนาบางไม่เท่ากัน จึงทำให้เกิดสัดส่วนที่ไม่สวย ดังนั้นการทำต้องระมัดระวัง ประสบการณ์แพทย์เป็นเรื่องสำคัญมาก

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 23 ปี

rattinan medical centre
รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้มาตรฐาน AACI จากสหรัฐอเมริกา
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
hs form


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า