6 ข้อดีดูดไขมันด้วย MicroAire PAL เครื่องดูดไขมันระบบสั่น ประสิทธิภาพสูง!

เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL Liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยกรรมดูดไขมันในปัจจุบันนั้นมี เครื่องดูดไขมัน ให้เลือกใช้หลากหลายรุ่น หลายยี่ห้อ เช่น BodyTite (บอดี้ไทท์) , Vaser (เวเซอร์) , MicroAire PAL (ไมโครแอร์ พาล์) เป็นต้น ซึ่งแต่ละเครื่องนั้นจะมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน โดยแพทย์จะเลือกใช้เครื่องดูดไขมันตามความถนัด เหมาะสม และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกเครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL กัน ว่าเครื่องนี้มีข้อดีอย่างไร หากนำมาใช้ดูดไขมัน!

เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL คืออะไร ?

PAL® (Power-Assisted Liposuction) คือ เครื่องดูดไขมันด้วยระบบสั่น ถือเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพที่สุด ผลิตในสหรัฐอเมริกา และเป็นเครื่องมาตรฐานที่แพทย์ในสหรัฐอเมริกาใช้มากที่สุด ซึ่ง PAL นิยมนำมาใช้รวมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการ ดูดไขมัน ให้ดียิ่งกว่าเดิม อีกทั้งด้านผลลัพธ์หลังทำที่ออกมาสวยงาม

ข้อดีของการดูดไขมันด้วย MicroAire PAL

เนื่องจากเครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL® (Power Assisted Liposuction) นั้นเป็นเทคโนโลยีที่ทำงานด้วยระบบสั่น ตีไขมันให้แตกตัวก่อนดูดไขมันออกมา ซึ่งมีข้อดีดังนี้

 1. ระบบสั่นของเครื่อง MicroAire PAL® นั้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดไขมัน โดยเฉพาะการดูดไขมันในบริเวณที่แข็งและเหนียว หรือแม้ในส่วนที่เข้าถึงยาก เช่น ดูดไขมันหลัง หรือเคสแก้ดูดไขมันที่ผิวเป็นพังผืด แก้ไขได้ยาก
 2. เมื่อดูดไขมันด้วย MicroAire PAL® รอบการสั่นจะมากกว่าการใช้มือเพียงอย่างเดียว ซึ่งช่วยลดความเหนื่อยล้าในการทำงานของศัลยแพทย์ ใช้แรงน้อยลงและช่วยให้แพทย์สามารถดูดไขมันออกได้ดี และลดเวลาขณะดูดไขมันลงได้มากทีเดียว
 3. เครื่อง MicroAire PAL® มีหัวดูดไขมัน (Cannulas) ที่หลากหลาย สามารถเลือกใช้เฉพาะจุดที่ต้องการดูดไขมันได้อย่างเหมาะสม เช่น หัวดูดแบบโค้งที่เหมาะกับการ ดูดไขมันซิกแพค , หัวดูดแบบสั้น (spatula) ที่เหมาะกับการดูดไขมันบริเวณไขมันน้อยๆ หรือพื้นที่เล็กๆ เช่น ดูดไขมันเหนียง , ดูดไขมันหนอกคอ เป็นต้น
 4. หัวดูดไขมันของเครื่อง MicroAire PAL® ลักษณะเป็นหัวปลายทู่ มีความปลอดภัยที่สูงกว่าการใช้หัวดูดไขมันแบบปลายแหลม ซึ่งอาจจะทำให้เกิดข้อผิดพลาดระหว่างการดูดไขมันได้ เช่น หัวปลายแหลมอาจทะลุผิวหนัง ฯลฯ
 5. เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL® สามารถสลายไขมันและดูดไขมันออกได้ในปริมาณมาก 
 6. ผลลัพธ์หลังดูดไขมัน ด้วยเครื่อง MicroAire PAL® คือฟกช้ำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบทั่วไป ไม่เจ็บหลังทำ ไม่เสี่ยงผิวไหม้ ลดโอกาสการเกิดผิวบุ๋ม ผิวไม่เรียบ หรือผิวเป็นคลื่น เพราะใช้ระบบสั่นในการดูดไขมัน ไม่ได้ใช้ความร้อน

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
ดูดไขมันมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย
เราจึงมี MicroAire PAL® สำรองไว้ถึงสามเครื่อง
อีกทั้งยังเป็น ศูนย์ฝึกอบรมให้กับ MicroAire PAL® ในประเทศไทย

เกร็ดความรู้ :

 • หัวดูดไขมันปลายแหลม ไม่ต้องออกแรงมาก ซอกเข้าไปในร่างกายดูดไขมันได้ดีกว่า แต่มีความเสี่ยงในการทิ่มทะลุชั้นกล้ามเนื้อ
 • หัวดูดไขมันปลายทู่ ปลอดภัยกว่าปลายแหลม แต่แพทย์ออกแรงมากกว่าปกติ มีโอกาสล้าได้ ระบบสั่นของ PAL® จะช่วยให้ใช้หัวปลายทู่ได้ดีขึ้น เบาแรงหมอ และลดความเจ็บของคนไข้ในระหว่างดูดไขมันลงได้

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันซิกแพค ด้วย Power Assisted Liposuction

ดูดไขมันสร้าง Six Pack เทคนิคเฉพาะที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ดูดไขมันซิกแพค สร้างกล้ามหน้าท้องผู้ชาย จะมีความซับซ้อนกว่าการดูดไขมันหน้าท้อง หรือ ดูดไขมันร่อง 11 (เซ็กซี่ ไลน์) ของผู้หญิง เพราะต้องดูดไขมันสร้างกล้ามหน้าท้อง 6 ลูกด้วยกัน รวมถึงการดูดไขมันสร้างมิติกล้ามหน้าท้อง (การสร้างแสงและเงา)

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ใช้เทคนิคดูดไขมันซิกแพค เรียกว่า Hi-Def Six Pack (High Definition Six Pack) ซึ่งมีข้อดีคือ

 1. ผลลัพธ์หลังทำ ได้ซิกแพคที่สวยเป็นธรรมชาติ
 2. ไร้แผลเป็นหน้าท้อง เพราะใช้เทคนิคซ่อนแผล
 3. แผลเป็นหลังดูดไขมันซิกแพค มีเพียง 3 รู เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องเจาะหลายรูเกินความจำเป็น จนทำให้หน้าท้องไม่สวยงาม เห็นแผลเป็นชัด จนไม่หล้าโชว์
 4. รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ใช้เทคนิค Body Contouring ออกแบบซิกแพคให้เหมาะสมกับรูปร่างของแต่ละคน ทั้งแบบซอฟท์ ลุค (Soft Look) และแบบสปอร์ต ลุค (Sport Look)

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันซิกแพค  , เครื่องดูดไขมัน BodyTite

รีวิว ดูดไขมันซิกแพค เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำเสร็จ ดูแลโดย นพ.สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน BodyTite และ PAL® ประเทศไทย 

ดูดไขมัน สร้าง six pack โดย นพ.สุทธิพงษ์ ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
ดูดไขมันซิกแพค sixpack liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคคอล เซ็นเตอร์
รีวิวดูดไขมันซิกแพค six pack

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 24 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า