MicroAire PAL เครื่องดูดไขมันระบบสั่น ประสิทธิภาพสูง!

MicroAire PAL® เทคโนโลยีดูดไขมันด้วยระบบสั่น ปลอด

ศัลยกรรมดูดไขมันในปัจจุบันนั้นมี เครื่องดูดไขมัน ให้เลือกใช้หลากหลายรุ่น หลายยี่ห้อ เช่น BodyTite (บอดี้ไทท์) , Vaser (เวเซอร์) , MicroAire PAL (ไมโครแอร์ พาล์) เป็นต้น ซึ่งแต่ละเครื่องนั้นจะมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน โดยแพทย์จะเลือกใช้เครื่องดูดไขมันตามความถนัด เหมาะสม และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกเครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL กัน ว่าเครื่องนี้มีข้อดีอย่างไร หากนำมาใช้ ดูดไขมัน!

เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL คืออะไร ?

PAL® By MicroAire (Power-Assisted Liposuction) คือ เครื่องดูดไขมันด้วยระบบสั่น ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูง นิยมนำมาใช้รวมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดไขมันให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งด้านผลลัพธ์หลังทำที่ออกมาสวยงาม PAL ผลิตขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเครื่องมาตรฐานที่แพทย์ในสหรัฐอเมริกานิยมใช้มากที่สุดด้วย

หลักการทำงานของเครื่อง PAL® คือการใช้ระบบสั่นสลายไขมันที่อัดแน่นให้แตกตัว ทำให้ดูดไขมันออกมาได้ง่าย เร็ว และดูดออกได้ปริมาณมากแบบไม่กำจัดซีซี และหลังดูดไขมันด้วยระบบสั่นช่วยลดอาการบวมช้ำ เลือดออกน้อย ไม่ทำร้ายผิวบริเวณใกล้เคียง คนไข้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องนอนพักฟื้นเลย

เครื่องดูดไขมัน เทคโนโลยีระบบสั่น MicroAire PAL

หัวดูดไขมันของ PAL มีกี่แบบ

อย่างที่กล่าวข้างต้นว่า จุดเด่นของเครื่อง PAL คือใช้เทคโนโลยีระบบสั่นในการดูดไขมัน ทำให้มีความปลอดภัยกับคนไข้มากขึ้น นอกจากนั้น PAL ยังมีหัวดูดไขมัน (Cannulas) หลายแบบ ให้แพทย์ได้เลือกใช้กับแต่ละส่วนที่ต้องการดูดไขมันได้อย่างเหมาะสม สามารถแบ่งประเภทหัวดูดไขมันได้ ดังนี้

1. Extraction Cannulas : เน้นดูดไขมันใต้ผิวชั้นลึกออกได้ในปริมาณมาก ดูดไขมันทิ้ง เพื่อกระชับรูปร่าง ผิวเรียบเสมอกัน ไม่ทำให้ผิวเป็นคลื่น

2. Harvesting Cannulas : อยู่ในกลุ่มของการดูดเพื่อจัดเก็บไขมัน  ช่วยรักษาคุณภาพไขมันเพื่อนำไปเติมเต็มส่วนอื่นๆ ในร่างกาย (Fat Grafting) ซึ่งหัวดูดจะมีความนุ่มนวล ดูดไขมันออกที่ละนิด

3. Specialty Cannulas : เป็นหัวดูดที่สามารถซอกซอนในจุดที่เข้าถึงยากได้ดี เช่น ดูดไขมันคาง, ดูดไขมันหน้าอก หรือการดูดบางบริเวณที่ต้องใช้ความยาวพิเศษ เช่น ดูดไขมันน่อง (ไม่จำเป็นต้องเจาะรูกลางน่อง ให้มีแผลมากเกินความจำเป็น)

4. High Definition (HD) Cannulas : เป็นหัวดูดไขมันที่เน้นช่วยในการปั้นหรือเหลาหุ่น ให้ได้สัดส่วนที่สวยงาม เห็นไลน์กล้ามเนื้อที่คมชัด เหมาะกับการดูดไขมันสร้างซิกแพค (Six pack) , ดูดไขมันร่อง 11 (Sexy Line)

หัวดูดไขมัน PAL - Extraction Cannulas
หัวดูดไขมัน PAL - Harvesting Cannulas
หัวดูดไขมัน PAL - High Definition (HD)

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันด้วยเครื่อง PAL ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ข้อดีของการดูดไขมันด้วย MicroAire PAL

เนื่องจากเครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL® (Power Assisted Liposuction) นั้นเป็นเทคโนโลยีที่ทำงานด้วยระบบสั่น สลายก้อนไขมันที่อัดแน่นให้แตกตัว ก่อนดูดไขมันออกมา ซึ่งมีข้อดีดังนี้

 1. ระบบสั่นของเครื่อง PAL® ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดไขมัน โดยเฉพาะการดูดไขมันในบริเวณที่แข็งและเหนียวได้ดี รวมถึงในส่วนที่เข้าถึงยาก เช่น ดูดไขมันหลัง 
 2. PAL ยังเหมาะกับดูดไขมันในบริเวณที่มีพังผืด หรือเคยดูดไขมันมาก่อนแล้วต้องการดูดซ้ำ (เคสแก้ดูดไขมันที่ผิวเป็นพังผืด)
 3. ดูดไขมันด้วย MicroAire PAL® รอบการสั่นจะมากกว่าการใช้มือเพียงอย่างเดียว ซึ่งช่วย ลดความเหนื่อยล้าในการทำงานของศัลยแพทย์ ใช้แรงน้อยลงและช่วยให้แพทย์สามารถดูดไขมันออกได้ดี และลดเวลาขณะดูดไขมันลงได้มากทีเดียว
 4. เครื่อง MicroAire PAL® มีหัวดูดไขมัน (Cannulas) ที่หลากหลาย สามารถเลือกใช้เฉพาะจุดที่ต้องการดูดไขมันได้อย่างเหมาะสม เช่น หัวดูดแบบโค้งที่เหมาะกับการ ดูดไขมันซิกแพค , หัวดูดแบบสั้น (spatula) ที่เหมาะกับการดูดไขมันบริเวณไขมันน้อยๆ หรือพื้นที่เล็กๆ เช่น ดูดไขมันเหนียง , ดูดไขมันหนอกคอ เป็นต้น
 5. หัวดูดไขมันของเครื่อง MicroAire PAL® ลักษณะเป็นหัวปลายทู่ มีความปลอดภัยที่สูงกว่าการใช้หัวดูดไขมันแบบปลายแหลม ซึ่งอาจจะทำให้เกิดข้อผิดพลาดระหว่างการดูดไขมันได้ เช่น หัวปลายแหลมอาจทะลุผิวหนัง ฯลฯ
 6. เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL® สามารถสลายไขมันและดูดไขมันออกได้ในปริมาณมาก 
 7. ผลลัพธ์หลังดูดไขมัน ด้วยเครื่อง MicroAire PAL® คือฟกช้ำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบทั่วไป ไม่เจ็บหลังทำ ไม่เสี่ยงผิวไหม้ ลดโอกาสการเกิดผิวบุ๋ม ผิวไม่เรียบ หรือผิวเป็นคลื่น เพราะใช้ระบบสั่นในการดูดไขมัน ไม่ได้ใช้ความร้อน

รีวิวดูดไขมันด้วยเครื่อง BodyTite และ PAL

รีวิว ดูดไขมันใต้คาง ดูดไขมันเหนัยง (Chin Liposuction)
รีวิวดูดไขมันหนอกคอ - buffalo hump liposuction
ดูดไขมันน่อง ลดน่องโต Bodytite + microaire PAL

ข้อเสียของ PAL

 • มีราคาค่อนข้างสูงกว่าเครื่องดูดไขมันตัวอื่น แต่ถ้าหากเทียบกับประสิทธิภาพในการทำงานและผลลัพธ์ที่ดีหลังทำแล้ว PAL ตอบโจทย์ในการแก้ปัญหารูปร่าง ลดไขมัน เหลาสัดส่วนได้ดีกว่า
 • PAL เหมาะกับการนำมาใช้ร่วมกับเครื่องดูดไขมันตัวอื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดไขมัน
 • ผลลัพธ์ที่ดีหลังการใช้เครื่อง PAL ต้องทำโดยแพทย์ผู้ขำนาญ มีประสบการณ์ เพราะแพทย์จะสามารถเลือกเครื่องมือที่เหมาะสม และใช้พลังงานที่เหมาะสมกับแต่ละส่วนได้ดี ไม่เช่นนั้นอาจทำให้ผิวบุ๋ม ผิวเป็นลื่น จากการดูดไขมันออกมากเกินไป เป็นต้น

เกร็ดความรู้ :

 • หัวดูดไขมันปลายแหลม มีข้อดีคือไม่ต้องออกแรงมาก เพราะเข็มเข้าไปในร่างกายดูดไขมันได้ดีกว่า แต่มีความเสี่ยงในการทิ่มทะลุชั้นกล้ามเนื้อ
 • หัวดูดไขมันปลายทู่ ข้อดีคือปลอดภัยกว่าปลายแหลม แต่แพทย์ออกแรงมากกว่าปกติ มีโอกาสล้าได้ เครื่องระบบสั่นของ PAL® จะช่วยให้การใช้หัวปลายทู่ทำงานได้ดีขึ้น เบาแรงของแพทย์ และลดความเจ็บของคนไข้ในระหว่างดูดไขมันลงได้

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันซิกแพค ด้วย PAL หรือ Power Assisted Liposuction

ดูดไขมันสร้าง Six Pack เทคนิคเฉพาะที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ดูดไขมันซิกแพค สร้างกล้ามหน้าท้องผู้ชาย จะมีความซับซ้อนกว่าการดูดไขมันหน้าท้อง หรือ ดูดไขมันร่อง 11 (เซ็กซี่ ไลน์) ของผู้หญิง เพราะต้องดูดไขมันสร้างกล้ามหน้าท้อง 6 ลูกด้วยกัน รวมถึงการดูดไขมันสร้างมิติกล้ามหน้าท้อง (การสร้างแสงและเงา)

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ใช้เทคนิคดูดไขมันซิกแพค เรียกว่า Hi-Def Six Pack (High Definition Six Pack) ซึ่งมีข้อดีคือ

 1. ผลลัพธ์หลังทำ ได้ซิกแพคที่สวยเป็นธรรมชาติ
 2. ไร้แผลเป็นหน้าท้อง เพราะใช้เทคนิคซ่อนแผล
 3. แผลเป็นหลังดูดไขมันซิกแพค มีเพียง 3 รู เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องเจาะหลายรูเกินความจำเป็น จนทำให้หน้าท้องไม่สวยงาม เห็นแผลเป็นชัด จนไม่หล้าโชว์
 4. รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ใช้เทคนิค Body Contouring ออกแบบซิกแพคให้เหมาะสมกับรูปร่างของแต่ละคน ทั้งแบบซอฟท์ ลุค (Soft Look) และแบบสปอร์ต ลุค (Sport Look)

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันซิกแพค  , เครื่องดูดไขมัน BodyTite

รีวิว ดูดไขมันซิกแพค เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำเสร็จ ดูแลโดย นพ.สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน BodyTite และ PAL® ประเทศไทย 

ดูดไขมัน สร้าง six pack โดย นพ.สุทธิพงษ์ ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
ดูดไขมันซิกแพค sixpack liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคคอล เซ็นเตอร์
รีวิวดูดไขมันซิกแพค six pack

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL

ดูดไขมัน MicroAire PAL ที่ไหนดี ?

ก่อนตัดสินใจ ดูดไขมัน MicroAire PAL ที่ไหนดี? จะต้องพิจารณาจากหลายๆ ส่วนร่วมกัน โดยอาจเริ่มจาก

 • ปรึกษาแพทย์ก่อนการรักษา เราต้องการดูดไขมัน ลดสัดส่วนบริเวณไหน? เพื่อให้แพทย์เลือกใช้เครื่องดูดไขมันให้เหมาะสม เพราะเครื่องดูดไขมันแต่ละอันมีคุณสมบัติและให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน หากเลือกใช้ผิดอาจทำให้ส่วนที่ดูดไขมันเกิดข้อผิดพลาดได้ เช่น เกิดพังผืด ผิวไม่เรียบ เป็นคลื่น ฯลฯ
 • การเลือกใช้หัวดูดไขมัน PAL ให้เหมาะสมกับส่วนนั้นๆ เทคโนโลยีระบบสั่นของเครื่อง PAL สามารถดูดไขมันได้ทุกส่วนของร่างกาย และช่วยแก้ไขในจุดที่เคยเกิดพังผืดจากการที่เคยดูดไขมันมาแล้วได้ก็จริง แต่ทั้งนี้จะต้องเลือกหัวดูดไขมัน (แคนนูล่า-Cannulas) ให้เหมาะสมกับแต่ละส่วนด้วย ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เรามีหัวดูดทุกรูปแบบ ทำให้หลังดูดไขมันได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม 
 • ประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์ ผลลัพธ์จะออกมาดีหรือไม่แพทย์คือส่วนสำคัญ เพราะแพทย์ที่ชำนาญจะเลือกเครื่องมือที่เหมาะสม มีเทคนิคในการดูดไขมันให้ผิวเรียบเนียน ลดสัดส่วนได้โดยไม่ต้องเสี่ยงแก้

ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ศูนย์ดูดไขมันอันดับต้นของประเทศ มีเครื่องดูดไขมันและอุปกรณ์ที่ครบครัน พร้อมเทคนิคของแพทย์ ที่ทำให้การดูดไขมันได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและน่าพอใจที่สุด เรามีชื่อเสียงด้านการดูดไขมัน ประสบการณ์กว่า 24 ปี นำทีมโดยคุณหมอหนึ่ง สุทธิพงษ์ อาจจารย์สอนแพทย์ดูดไขมัน ระดับเอเชียแปซิฟิก ร่วมกับทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่เฉพาะทาง ชำนาญด้านการดูแลและออกแบบรูปร่างเฉพาะบุคคล 

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 24 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า