ดูดไขมันหน้าท้อง ด้วย BodyTite แก้ปัญหาท้องย้วย โดยไม่ต้องตัดหนังหน้าท้อง

ดูดไขมันหน้าท้อง bodyTite + microAire PAL

ดูดไขมันหน้าท้อง เป็นบริเวณที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบริเวณหนึ่งของการดูดไขมัน เพราะมีความหย่อนยานมากที่สุด การดูดไขมันหน้าท้องเหมาะกับคนที่อยากลดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง อยากมีส่วนเว้าส่วนโค้ง เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า หรือโชว์เรือนร่าง เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับ การดูดไขมันหน้าท้อง ให้มากขึ้น ก่อนตัดสินใจทำดีกว่า ..

ดูดไขมันหน้าท้อง คืออะไร?

ดูดไขมันหน้าท้อง (Belly Liposuction) เป็นการลดไขมันส่วนเกิน ลดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง ทำให้เกิดส่วนเว้าส่วนโค้ง รูปร่างสวยงามดูสมส่วน และเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า ฯลฯ ซึ่งสามารถทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย 

หน้าท้อง เป็นบริเวณเดียวที่มีไขมันสองชั้น คือ

 1. ไขมันชั้นนอก ที่อยู่ใต้ผิวหนัง ซึ่งจะเป็นส่วนที่สามารถดูดไขมันได้
 2. ถัดจากไขมันใต้ผิวหนัง จะเป็นกล้ามเนื้อหน้าท้อง และหลังจากกล้ามเนื้อหน้าท้องก็จะเป็นโพรง เป็นช่องท้องทั้งหมด ซึ่งในนั้นจะมีไขมันอีกชั้นหนึ่ง ที่เราเรียกว่า ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) มีลักษณะเป็นเปลวไขมันที่ติดกับลำไส้ ซึ่งไขมันสะสมที่เกิดขึ้นส่วนนี้จะพบมากโดยเฉพาะผู้ชาย

คนที่มีไขมันในช่องท้องมาก ก็จะยิ่งทำให้ท้องดูป่องมากขึ้น เวลาที่ดูดไขมันไป บางครั้งอาจจะยังไม่ดูเรียบอย่างที่คิด เพราะว่าเราไม่สามารถดูดไขมันในช่องท้องได้ และยังไม่มีการรักษาใดๆ ที่กำจัดไขมันในส่วนนี้ได้ วิธีลดไขมันในช่องท้อง คือ การออกกำลังกาย และการลดอาหาร

“หน้าท้อง คือส่วนทีหย่อนที่สุดและเหมาะกับการใช้ BodyTite ร่วมกับ
MicroAire PAL ดูดไขมันหน้าท้อง โดยไม่ต้องตัดหนังหน้าท้อง”

กลับสู่สารบัญ

ดูดไขมันหน้าท้อง ด้วยเทคนิค BodyTite เหมาะกับใคร ?

การดูดไขมันหน้าท้อง ด้วยเครื่องดูดไขมัน BodyTite ร่วมกับอุปกรณ์ MicroAire PAL เรียกว่าเป็นทางเลือกของคนไข้หลายๆ รายที่ต้องการกำจัดไขมันหน้าท้องและความหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้นที่หน้าท้อง ซึ่ง ดูดไขมันหน้าท้องเหมาะกับ ..

 • คุณแม่หลังคลอด ที่มีหน้าท้องย้วย หน้าท้องหย่อน หรือหน้าท้องยาน หลังคลอดบุตร และแพทย์พิจารณาว่าสามารถ ดูดไขมันหน้าท้องแทนการตัดไขมันหน้าท้อง ได้
 • ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย เป็นส่วนที่นิยมมากที่สุด โดยเฉพาะ ดูดไขมันหน้าท้อง ร่วมกับ การดูดไขมันซิกแพค 
 • ดูดไขมันหน้าท้องผู้หญิง จะนิยม ดูดไขมันหน้าท้อง ร่วมกับ ดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ (Sexy liposuction)
 • ผู้ที่มีหน้าท้องย้วยหลังการลดน้ำหนัก แบ่งได้เป็น 2 กลุ่มคือ
 1. หน้าท้องขยายจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมการกินจนเกิดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง ซึ่งสามารถทำการดูดไขมันหน้าท้องออกได้
 2. พบมากในคนอ้วน หรือมีไขมันสะสมหน้าท้องเป็นเวลานาน กรณีนี้เมื่อลดน้ำหนักลงแล้ว ในบางรายหน้าท้องก็ไม่สามารถคืนสภาพ หรือหดกลับเข้าไปได้ ทำให้เกิดหน้าท้องย้วยอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งกรณีนี้สามารถให้การรักษาได้ทั้งการ ดูดไขมันหน้าท้อง หรือการทำการ ตัดหนังหน้าท้อง ได้ ขึ้นกับสภาพและความรุนแรงของผิวหนังที่เสียหาย 
กลับสู่สารบัญ

ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย ด้วยวิธี Bodytite และ MicroAire PAL

เวลาผู้หญิงมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น มักจะมีไขมันสะสมตามสะโพก ต้นแขน บั้นท้าย และช่วงเอว ต่างจากผู้ชายที่น้ำหนักตัวเพิ่ม ไขมันมักสะสมที่หน้าท้องเป็นหลัก

พุงที่ป่อง ท้องใหญ่ ทำให้เสียบุคลิกภาพไปจากเดิม ไขมันที่หน้าท้องพอกพูนมากขึ้น หลังก็จะงอ เวลานั่งหรือยืนก็ดูไม่สง่าผ่าเผย การเลือกซื้อเสื้อผ้าก็ลำบาก เพราะช่วงขาจะเล็กแต่ช่วงท้องและเอวกลับใหญ่ อีกทั้งผู้ชายส่วนมากก็ไม่มีเวลาออกกำลังกายมากนัก และเครียดกับงานจนต้องทานมื้อเย็นหนักๆ ดื่มเบียร์

การดูดไขมันหน้าท้อง จึงเป็นตัวช่วยที่น่าจะเหมาะกับคุณผู้ชายที่มีปัญหาอ้วนลงพุงได้ดีทางหนึ่ง กลับมาดูดีได้อีกครั้ง ในราคาที่ไม่มากจนเกินไป สำหรับผู้ชายที่หุ่นดี มีไขมันหน้าท้องนิดๆ ต้องการลดหน้าท้องเพื่อให้เห็นซิกแพค สามารถทำ ดูดไขมันซิกแพค ได้อีกด้วย และสำหรับผู้หญิงสามารถทำ sexy line

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
กลับสู่สารบัญ

ดูดไขมันหน้าท้อง BodyTite หรือ ผ่าตัดหนังหน้าท้อง ดีกว่ากัน?

แน่นอนว่าหากคนไข้มีทางเลือกอื่นเขาอาจจะไม่อยากผ่าตัด เพราะมีข้อเสีย ทั้งเรื่องรอยแผล การเป็นแผลเป็น ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะคนไทยที่มีผิวค่อนข้างเข้ม ก็จะมีรอยแผลเป็นที่ดำมากขึ้น อาจไม่เหมาะที่จะทำ คนที่มีโรคประจำตัวบางอย่างก็ไม่เหมาะกับการดมยาสลบ หรือผ่าตัดใหญ่ หรือกระทั่งคนที่คิดว่าจะมีการตั้งครรภ์อีก ก็ไม่เหมาะที่จะทำ เพราะการตัดหนังหน้าท้องจะทำให้หน้าท้องตึงมากเกินไป

ฉะนั้น ในคนไข้บางรายที่มีแนวโน้มว่าจะต้องตัดหนังหน้าท้อง แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าควรตัดดีไหม เพราะหลายความกังวลที่อาจตามมา ในกลุ่มนี้ก็เหมาะมากที่จะ ดูดไขมันหน้าท้องด้วย BodyTite ซึ่งเป็นการชะลอการตัดสินใจที่จะผ่าตัดดึงหนังหน้าท้องออกไปได้ โดยการลองทำ BodyTite ก่อน ซึ่งจากประสบการณ์ของเราพบว่าคนไข้เกิน 60% มีความพอใจกับผลที่ได้  โดยไม่ต้องไปตัดหนังหน้าท้องแต่อย่างใด

กลับสู่สารบัญ

ภาวะแทรกซ้อน หลังดูดไขมันหน้าท้อง ?

ปัญหาการดูดไขมันด้วยวิธีอื่นๆ หรือวิธีใดก็ตาม หลังการดูดอาจจะมีผิวที่หย่อน ย่นพับเป็นชั้นๆ เหมือนเราใส่กางเกงแล้วลงไปกอง นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับการดูดไขมันที่หน้าท้อง ซึ่งคนไข้มักจะเล่ากันต่อๆ มาว่า ดูดแล้วเกิดการเหี่ยวและย่น เป็นริ้วๆ บ้าง

ซึ่งสาเหตุก็มีทั้งเหี่ยวและย่นจากการที่ไขมันมันหายไป แล้วผิวย้อยลงมา หรือเกิดจากการดูดไขมันไม่เรียบ ซึ่งเกิดจากเทคนิคของแพทย์เอง สามารถแยกกันง่ายๆ โดยการลองดึงผิวหนังขึ้นด้วยนิ้ว หากรอยย่นหรือความไม่เรียบนั้นหายไปง่ายๆ ก็แสดงว่าเกิดจากรอยพับย่นหลังการดูดไขมัน

อย่างไรก็ตาม ต้องบอกว่าหน้าท้องเป็นจุดที่ทำให้เรียบสวยได้ค่อนข้างยาก เพราะความหย่อนของหน้าท้อง คือ ปัญหาใหญ่ที่สุด BodyTite จึงน่าจะเป็นวิธีที่สุดในการดูดไขมันหน้าท้อง เพราะว่าความกระชับและเรียบ ซึ่งเป็นจุดเด่นของเครื่อง BodyTite ที่เหนือกว่าเครื่องดูดไขมันทุกชนิดในยุคนี้ ส่วนความเสี่ยงและผลข้างเคียงของการดูดไขมันหน้าท้องคือ BodyTite เป็นเครื่องมือที่ทำให้เกิดความร้อน ถึงแม้จะมีระบบป้องกันไว้ดีกว่าเครื่องดูดไขมันแบบอื่นที่ใช้พลังงานคล้ายกัน ก็ยังอาจจะทำให้เกิดการไหม้ได้

ดังนั้นควรเข้ารับบริการกับแพทย์ที่มีความชำนาญในการใช้ BodyTite จะลดความเสี่ยงตรงนี้ให้เหลือศูนย์ได้ ส่วนภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ในการดูดไขมันโดยทั่วไปนั้น มักไม่ได้เกิดจากการดูดไขมันโดยตรง แต่เกิดจากการให้ยาสลบ หรือ ยาชาในการดูดไขมัน ซึ่งขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของผู้ดูดไขมัน และการเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมของแพทย์ การดูดไขมันหน้าท้อง บางครั้งสามารถเลือกที่จะนำไขมันไปฉีดหน้าอก ฉีดหน้า หรือสร้าง Six Pack และ Sexy Line พร้อมกันในคราวเดียวได้

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
กลับสู่สารบัญ

การเตรียมตัวก่อน ดูดไขมันหน้าท้อง

 • ต้องเข้าใจความเสี่ยงต่างๆ ของการดูดไขมัน ก่อนเข้ารับการรักษา และศึกษาข้อมูลรวมทั้งสอบถามผู้ที่เคยดูดไขมันมาก่อน
 • ควรเข้ารับการทำศัลยกรรมดูดไขมันกับแพทย์ที่ได้มาตรฐาน และมีความเชี่ยวชาญโดยตรง
 • เมื่อพบแพทย์ ควรปรึกษา ถามคำถามหรือข้อสัยต่างๆ ให้ละเอียดรอบคอบ และนำมาวิเคราะห์ก่อนว่าจะรับการรักษาจากที่นี่หรือไม่
 • เตรียมพร้อมร่างกายก่อนเข้ารับการทำการดูดไขมัน งดเครื่องดื่มมึนเมา หยุดการสูบบุหรี่และสารที่ก่อให้เกิดความผิดปกติแก่ร่างกาย
 • ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ หากมีการแพ้ยา หรือใช้ยาชนิดใดอยู่ เนื่องจากยาบางชนิดมีผลต่อการดูดไขมัน อย่าง แอสไพริน หรือยาแก้ปวดบางชนิด อาหารเสริมบางชนิดที่ทำให้เลือดออกง่าย เช่น น้ำมันปลา หรือน้ำมันตับปลา หรือวิตามินซี ควรที่จะต้องหยุดยาทั้งหมด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป ก่อนมาดูดไขมัน เพราะการดูดไขมันจะมีการใช้ยาชาจำนวนมาก และยาชาเหล่านั้นจะถูกกำจัดไปที่ตับ ถ้าตับยังต้องทำงานเพื่อกำจัดยาอื่นๆ ที่คนไข้ทานอยู่ด้วย ตับก็จะกำจัดยาชาได้ช้าลง ก็เป็นผลทำให้ยาชาเกิดเป็นพิษได้

ผลลัพธ์การดูดไขมันท้อง

กลับสู่สารบัญ

การปฏิบัติตัวหลังการ ดูดไขมันหน้าท้อง ด้วย Bodytite + MicroAire PAL

การฟกช้ำหลังการดูดไขมัน เป็นอาการที่เกิดขึ้นเป็นปกติ ไม่จำเป็นต้องทำการประคบเย็นหรือประคบอุ่น ส่วนการนวด เราจะนวดได้เมื่อหายเจ็บ ซึ่งอาจจะมีสารน้ำที่คั่งค้างอยู่ อาจจะมีก้อนๆ จริงๆ สามารถนวดเบาๆ ได้ ยิ่งเร็วยิ่งดี แต่มักจะเจ็บ หลังจาก 2 สัปดาห์ เราจะให้คนไข้ออกกำลังกายได้

อาการบวม หลังดูดไขมันหน้าท้อง ?

ซึ่งสาเหตุที่เกิดมากที่สุด ก็คือการใส่ชุดกระชับมากเกินไป นานเกินไป สำหรับรัตตินันท์คลิกนิก เราใช้แนวทางที่มาจากสหรัฐอเมริกา คือ ใส่ชุดกระชับ 24 ชม. เป็นเวลา 3 วัน หลังจากนั้นใส่ 12 ชั่วโมง (ตอนกลางวัน) อีก 4 สัปดาห์ เพียงเท่านั้น ห้ามใส่นานกว่านี้ เพราะจะทำให้บวมมากขึ้น หลังจากดูดไขมันแล้ว คุณสามารถทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ เพียงแค่ระวังไม่ทำสิ่งที่รุนแรง หรือเคลื่อนไหวบริเวณที่เพิ่งดูดไขมันมากเกินไป

เราจะใส่ชุดกระชับ ทับลงบนแผ่นซึมซับที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ใช้ เพื่อรองรับน้ำที่อาจจะไหลเลอะออกมา อาจจะมีก้อนแข็งๆ คลำได้เป็นลูกเล็ก

อาจจะกดแล้วเจ็บเล็กน้อย เราเรียกว่าก้อนซีโรมา เกิดจากน้ำเหลือและน้ำอื่นๆที่คั่งค้าง ไม่สามารถออกมาได้ และถูกกักเป็นก้อน การรักษาคือการนวดให้ก้อนหายไป ทำ 15 นาทีต่อครั้ง วันละ 2 ครั้ง ทำไปเรื่อยๆ จะหายไปเอง

กลับสู่สารบัญ

หลังดูดไขมันหน้าท้อง ควรกินอะไร?

การดูดไขมันหน้าท้อง อาจทำให้เซลล์ไขมันในส่วนนั้นของคุณหายไป แต่อย่าลืมว่า หากกลับไปบริโภคอาหารที่ให้พลังงานมากกว่าที่ต้องการในแต่ละวัน ก็อาจจะทำให้ไขมันกลับมาพอกพูนในเซลล์ส่วนอื่นที่ไม่ได้ถูกทำลาย ฉะนั้น หลังดูดไขมันแล้ว ควรหันมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ และเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งระยะ 6 เดือนแรก เป็นระยะที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อให้ผลของการดูดไขมันนั้นคุ้มค่า

คำถามที่พบบ่อย

ดูดไขมันหน้าท้อง Bodytite ดีอย่างไร ?

เครื่องดูดไขมัน Bodytite เป็นเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงด้านการกระชับผิว (กระตุ้นการเกิดคอลลาเจนใต้ผิว) แก้ปัญหาผิวหย่อยคล้อย และช่วยสลายไขมันไขมันส่วนเกิน ซึ่งเหมาะกับการนำมาใช้ ดูดไขมันหน้าท้อง มากๆ เนื่องจากหน้าท้องเป็นส่วนที่หย่อนที่สุด Bodytite จะช่วยให้หน้าท้องกระชับขึ้น โดยไม่ต้องตัดหนังหน้าท้อง

ดูดไขมันหน้าท้อง ต้องพักฟื้นกี่วัน ?

พักฟื้นไม่นานก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ในช่วงแรกจะต้องทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เช่น การใส่ชุดกระชับ เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

ดูดไขมันหน้าท้องที่ไหนดี ?

หากถามว่า ดูดไขมันหน้าท้องที่ไหนดี อาจจะต้องพิจารณาจากหลายส่วนร่วมกัน เช่น ความน่าเชื่อถือของสถานที่ให้บริการ ประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการรักษา ส่วนเรื่องราคาให้เป็นเรื่องรอง เพราะไม่เช่นนั้นอาจเสี่ยงเป็นเคสที่แก้ได้ยาก

ดูดไขมันหน้าท้อง ผู้ชาย ได้ไหม ?

ผู้ชายสามารถดูดไขมันหน้าท้องได้ และส่วนมากนิยมการ ดูดไขมันหน้าท้อง ไปพร้อมๆ กับการทำซิกแพค ซึ่งต้องทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เนื่องจากต้องทำการประเมินรูปร่างของคนที่ดูดไขมันด้วย เพื่อให้หน้าท้องอละซิกแพคนั้นดูเป็นธรรมชาติ

ดูดไขมันหน้าท้อง ราคาเท่าไหร่ ?

ราคาดูดไขมันหน้าท้อง แต่ละที่นั้นแตกต่างกัน บางที่นับเป็นจุดละ , ดูดไขมันเหมาส่วน , ดูดไขมันเฉพาะส่วน ฯลฯ ซึ่งที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะมี ราคาดูดไขมันหน้าท้อง อยู่ที่ 35,000 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น สามารถสอบถามก่อนได้)

อ่านเพิ่มเติม :  ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ? ทำไม “ราคาดูดไขมัน” แต่ละที่แตกต่างกัน

ดูดไขมันหน้าท้อง มีข้อเสียอะไรบ้าง ?
 • อาจจะพบในกรณีคนที่อ้วนมากแล้วต้องการดูดไขมันหน้าท้อง อาจจะต้องทำร่วมกับการ ตัดหน้าท้อง เนื่องจาก มีหน้าท้องที่ย้วยเกินไป 
 • อาจเกิดผิวเหี่ยวย่น ผิวไม่เรียบได้ เนื่องจากเทคนิคของแพทย์ ที่ไม่มีความชำนาญ หรือมีประสบการณ์มากเพียงพอ
แผลเป็นหลังดูดไขมันหน้าท้อง อยู่บริเวณไหน?

ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ นั้นมีหัวดูดไขมันที่หลากหลาย ข้อดีคือ 

 • สามารถเลือกเครื่องมื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณที่ทำการดูดไขมันได้ 
 • แผลหน้าท้องน้อย เพราะไม่ต้องเจาะรูหน้าท้องหลายรูเพื่อทำการดูดไขมัน 
 • แผลเล็ก สามารถซ่อนแผลเป็นใต้ขอบกางเกงในได้ จึงสามารถถอดเสื้อโชว์เอว ได้อย่างมั่นใจ
นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (Dr.Suthipong Treeratana)

รายละเอียดการรักษา

Alert : หน้าท้องเป็นจุดที่ทำให้เรียบสวยได้ค่อนข้างยาก เพราะความหย่อนของหน้าท้อง คือ ปัญหาใหญ่ที่สุด BodyTite จึงน่าจะเป็นวิธีที่สุดในการดูดไขมันหน้าท้อง เพราะว่าความกระชับและเรียบ ซึ่งเป็นจุดเด่นของเครื่อง BodyTite ที่เหนือกว่าเครื่องดูดไขมันทุกชนิดในยุคนี้

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ประสบการณ์กว่า 22 ปี

rattinan medical centre
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
ลงทะเบียน รับส่วนลดพิเศษ