ดูดไขมันหน้าท้อง แก้พุงป่อง หน้าท้องย้วย ให้กระชับ ด้วยเทคนิค TripleTite

ดูดไขมันหน้าท้อง

ไขมันหน้าท้องคือบริเวณที่ลดหรือกำจัดออกได้ยากมากกว่าบริเวณอื่น ๆ ดังนั้น ดูดไขมันหน้าท้อง จึงเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมาก เพราะมีความรวดเร็ว ปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้ในทุกการเคลื่อนไหวและการสวมใส่เสื้อผ้า ทั้งนี้ เราควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจรับบริการว่าที่ไหนสามารถแก้พุงป่องและกระชับหน้าท้องย้วยของคุณให้ดูดีขึ้นกว่าเดิมบ้าง แล้วเราคือกลุ่มคนที่ควรกำจัดไขมันหน้าท้องด้วยวิธีนี้หรือเปล่า

สารบัญ

ดูดไขมันหน้าท้องด้วยเทคนิคเฉพาะจากทีมแพทย์ของรัตตินันท์

ทำไมต้องดูดไขมันหน้าท้อง

เพราะการดูดไขมันหน้าท้อง (Belly Liposuction) จะช่วยทำให้พุงที่ยื่น พุงป่อง กลับมามีหน้าท้องเรียบ แบนราบ มีส่วนเว้าส่วนโค้งและมีรูปร่างสวยงามดูสมส่วน ทำให้ความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้ากลับมาอีกครั้ง รวมถึงหมดปัญหานั่งลงแล้วพุงกองกันเป็นชั้นอันเป็นฝันร้ายของใครหลาย ๆ คน วิธีดูดไขมันเป็นวิธีที่ปลอดภัย แผลเล็กมากและเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีโดยใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

และเนื่องจากหลายคนต้องการมีซิกแพคหรือร่อง 11 แบบเร่งด่วน การดูดไขมันหน้าท้องออกไปจะช่วยให้ความต้องการของคุณสำเร็จได้เร็วขึ้น การออกกำลังกายของคุณมีความสุขมากขึ้น ไม่ต้องหักโหมหนักจนเหนื่อยในระยะเวลานาน

ไขมันหน้าท้อง ไขมันช่องท้อง แกด้วยการดูดไขมัน ไก้หรือไม่

สาเหตุที่ทำให้เกิดไขมันหน้าท้อง พุงป่อง หน้าท้องใหญ่

หน้าท้องใหญ่หรือพุงป่องเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์ ฮอร์โมน เป็นโรคถุงน้ำในรังไข่หลายใบ พักผ่อนไม่เพียงพอ มีอาการเครียด การรับประทานของหวาน มัน ทอด ไขมันทรานส์ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และไม่ออกกำลังกาย รวมถึงแบคทีเรียในลำไส้ไม่สมดุล จนเกิดปัญหาไขมันสะสมที่หน้าท้อง โดยแบ่งเป็นไขมัน 2 ส่วนคือ ไขมันใต้ชั้นผิวและไขมันช่องท้อง

ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า หน้าท้องส่วนไหนที่สามารถดูดไขมันได้และไม่ได้ ดังนี้

 1. ไขมันใต้ชั้นผิว (Subcutaneous Fat) คือไขมันชั้นตื้น เป็นส่วนที่อยู่ติดกับผิวหนังเรามากที่สุด ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่มีข้อเสียคือทำให้เกิดไขมันส่วนเกินทำให้มีพุงยื่น พุงป่อง ส่วนนี้สามารถดูดไขมันได้
 2. ไขมันช่องท้อง (Visceral Fat) เป็นไขมันชั้นในสุด ติดอยู่กับอวัยวะในร่างกาย ซึ่งไม่สามารถลดไขมันช่องท้องบริเวณนี้ด้วยการดูดไขมันได้

หน้าท้องแบบไหนดูดไขมันได้

หน้าท้องที่ดูดไขมันได้คือ พุงป่องที่เกิดจากไขมันใต้ชั้นผิว (Subcutaneous Fat) ซึ่งเป็นไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง มองออกได้ด้วยการหยิบจับชั้นไขมันขึ้นมาได้หรือเห็นเป็นพุงชั้น ๆ ยื่นออกมานั่นเอง เมื่อทำการดูดไขมันออกแล้วก็จะทำให้หน้าท้องแบบราบ ในบางคนหากมีไขมันชนิดนี้เยอะ หลังการดูดไขมันจะทำให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนจนหน้าท้องบางลงไปเยอะเลยทีเดียว

วิธีลดไขมันหน้าท้อง แก้ปัญหาพุงป่อง การดูดไขมันช่วยได้หรือไม่ ?

กรณีที่พุงป่องและมีหน้าท้องหย่อนคล้อยร่วมด้วย

ในกรณีของคนที่มีหน้าท้องล่างหรือพุงล่างป่อง ร่วมกับมีหนังหย่อนคล้อยร่วมด้วย เช่น คุณแม่หลังคลอด คนที่อายุเพิ่มขึ้น หรือคนที่ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว การแก้ปัญหาด้วยการดูดไขมันหน้าท้องเพียงอย่างเดียวอาจทำให้ผลลัพธ์ไม่ดีเท่าที่ควร อาจจะต้องทำการ ตัดหนังน้าท้อง (Tummy Tuck) ร่วมด้วย นอกจากนี้การที่มีพุงป่องล่าง อาจเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น ก้อนในมดลูก ก็เป็นได้

อ่านเพิ่มเติม :

ตัดหนังน้าท้อง (Tummy Tuck)
วิธีแก้ หน้าท้องย้วยหลังคลอด พุงห้อยหลังคลอด ทำไงดี

ใครควรดูดไขมันหน้าท้อง

คนที่ควรดูดไขมันหน้าท้อง มีดังนี้

  • คนที่ผอมแต่มีพุงยื่นออกมา หรือ อ้วนลงพุง
  • คนที่มีปัญหาหน้าท้องเป็นชั้น ๆ ใส่ชุดโชว์เอวแล้วไม่มั่นใจหรือนั่งแล้วรู้สึกอึดอัด
  • ผู้ที่ไม่สะดวกในการออกกำลังกายเพื่อลดหน้าท้องได้
  • ผู้ที่ควบคุมอาหารแล้วแต่ไม่ชอบออกกำลังกาย
  • คุณแม่หลังคลอดที่มีหน้าท้องย้วย หน้าท้องหย่อนยาน และแพทย์พิจารณาว่าสามารถดูดไขมันหน้าท้องแทนการตัดหนังหน้าท้องได้
  • ผู้ชายที่ต้องการดูดไขมันหน้าท้องร่วมกับการดูดไขมันซิกแพค
  • ผู้หญิงที่ต้องการดูดไขมันหน้าท้องร่วมกับดูดไขมันร่อง 11
  • ผู้ที่มีหน้าท้องย้วยหลังการลดน้ำหนัก
  • หน้าท้องขยายจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น
  • คนอ้วนหรือมีไขมันสะสมหน้าท้องเป็นเวลานาน กรณีนี้เมื่อลดน้ำหนักลงแล้ว ในบางรายหน้าท้องก็ไม่สามารถคืนสภาพหรือหดกลับเข้าไปได้
ดูดไขมันหน้าท้อง วิธีลดไขมันส่วนเกินหน้าท้อง ด้วย BodyTite liposuction
รีวิว ดูดไขมันหน้าท้องส่วนบน หน้าท้องส่วนล่าง
วิธีลดไขมันส่วนเกินหน้าท้อง ทำอย่างไร

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนและหลังการดูดไขมันหน้าท้อง

ดูดไขมันหน้าท้อง มีกี่วิธี ?

โดยทั่วไปแล้ว การดูดไขมันหน้าท้องสามารถทำได้หลายวิธีตามเครื่องมือที่ใช้ เช่น BodyTite, การดูดไขมันด้วยพลังน้ำ, และ Vaser เป็นต้น ซึ่งที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราได้คิดค้นเทคนิคดูดไขมัน “TripleTite” ที่ผสาน 3 เทคโนโลยีเครื่องดูดไขมันที่มีประสิทธิภาพสูงและมาตรฐานระดับโลก เพื่อแก้ปัญหาในทุกระดับชั้นผิว ตั้งแต่การดูดไขมันในชั้นลึกไปจนถึงการลดเซลลูไลท์และกระชับผิวชั้นตื้น ทำให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันออกมาน่าพึงพอใจสูงสุด #ทำครั้งเดียวจบไม่ต้องแก้ซ้ำ!

เทคนิคดูดไขมัน TripleTite: ดูดไขมันพร้อมกระชับผิว X3 ในครั้งเดียว ประกอบด้วย
 
 • BodiTite : สลายไขมันที่หนาแน่นและกระชับผิวในครั้งเดียว โดยใช้พลังงานความร้อนจากคลื่น RF
 • PowerTite : ดูดไขมันออกได้ในปริมาณมาก โดยไม่จำกัดซีซี และสามารถดูดไขมันในบริเวณที่เข้าถึงยากได้ดี ด้วยเทคโนโลยีระบบสั่น โดยไม่ทำให้ผิวไหม้หรือเป็นหลุมหลังทำ
 • DermaTite : ช่วยแก้ปัญหารอยย่น ลดเซลลูไลท์ และกระชับผิว
ดูดไขมัน BodiTite
ดูดไขมัน PowerTite
ดูดไขมัน DermaTite

นอกจากนี้เรายังมี เทคนิคซ่อนแผล (Scarless) ที่ช่วยลดการเปิดแผลดูดไขมันมัน ที่มากเกินจำเป็น เจ็บน้อย พักฟื้นไว ลดอาการแทรกซ้อนหลังดูดไขมันลงได้เยอะมากๆ รวมถึงสามารถเลือกตำแหน่งซ่อนแผลได้

ทำไมถึงเลือกใช้ เทคนิคดูดไขมัน TripleTite ในการดูดไขมันหน้าท้อง ? เพราะ คุณหมอหนึ่ง (นพ.สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์) ประสบการณ์กว่า 25 ปี บอกว่าไขมันหน้าท้องมีปริมาณเยอะและเป็นส่วนที่ผิวหนังมีความหย่อนยานมากที่สุด การใช้ทั้ง 3 เครื่องจะช่วยทำให้ดูดไขมันออกได้เยอะและช่วยทำให้ผิวกระชับได้ดีที่สุดกว่าทุกเครื่อง โดยไม่ต้องตัดหนังหน้าท้อง

BodyTite Pro สลายไขมัน พร้อมยกกระชับผิว PAL เทคโนโลยีดูดไขมันด้วยระบบสั่น

ดูดไขมันหน้าท้อง นับจุดยังไง ?

การนับจุดเพื่อระบุตำแหน่งดูดไขมันหน้าท้องจะขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ให้บริการหรือคลินิกนั้น ๆ ว่าใช้แบบนับจุดหรือแบบเหมาส่วน รวมถึงราคาก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย อย่างที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะนับเป็นเหมาส่วน ประหยัดงบ สวยจบ ไม่บานปลาย

ตำแหน่งการดูดไขมันหน้าท้องที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะดูดไขมันบริเวณ หน้าท้องด้านหน้าทั้งหมด คือท้องส่วนบนและท้องส่วนล่างตามเทคนิค 360° Body Contouring เมื่อดูดออกไปแล้วก็จะทำให้หน้าท้องดูแบนราบ สวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจ และสวยงามมากยิ่งขึ้น นอกจากจากนี้ยังสามารถทำร่วมกับการดูดไขมันส่วนอื่นไปพร้อม ๆ กันได้ เช่น

 • การดูดไขมันเอว ลดไขมันส่วนเกินรอบเอว หรือเหมาะกับคนที่ไม่มีเอว เอวตัน เอวตรง แก้ไขทำให้รูปร่างสวยงามขึ้น เพราะมีเอวเอส เอวคอด ซึ่งดูดไขมันเอวก็คิดเป็นเหมาอีก 1 ส่วน (รวมเอว 2 ข้างซ้าย-ขวา)
 • การดูดไขมันสะโพก หรือปีกหลัง เพื่อแก้ปัญหาที่ไขมันปลิ้นด้านหลังชัดเจนเวลาใส่เสื้อผ้า ส่วนนี้ก็จะนับเป็นอีก 1 ส่วน
 • การดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ (Sexy Line Liposuction) สร้างร่อง 11 ร่วมกับการดูดไขมันหน้าท้อง ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน เหมาะกับผู้หญิงที่มีรูปร่างดีหรือมีไขมันส่วนเกินไม่มาก เมื่อทำ 2 สิ่งนี้แล้วจะยิ่งทำให้รูปร่างดูชัดเจน สวยสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น
 • การดูดไขมันซิกแพค (Six Pack Liposuction) ร่วมกับการดูดไขมันหน้าท้อง ก็นิยมทำในหมู่ผู้ชายที่รักสุขภาพ มีไขมันส่วนเกินไม่มากแต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ก็สามารถสร้างซิกแพคได้ง่ายๆ ภายในเวลาไม่กี่นาที

อ่านเพิ่มเติม :

ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ?
ดูดไขมันหน้าท้อง วิธีลดไขมันส่วนเกินหน้าท้อง ด้วย BodyTite liposuction
ลดไขมันส่วนเกินหน้าท้อง แก้ได้โดยการดูดไขมัน BodyTite liposuction

แผลดูดไขมันหน้าท้องมีกี่จุด

ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ แผลเป็นหลังดูดไขมันหน้าท้องจะมีเพียง 3 จุดเท่านั้น คือ สะดือ 1 จุด และซ่อนอยู่ใต้ขอบกางเกงในอีก 2 จุด โดยแผลหลังการดูดไขมันจะมีขนาดเล็กมาก ๆ จนแทบมองไม่เห็น เพราะเราจะใช้อุปกรณ์พิเศษในการดูดไขมัน ซึ่งมีความหลากหลายและเหมาะสมต่อการใช้การแต่ละส่วน นอกจากจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามเป็นน่าพอใจแล้ว ยังช่วยลดจำนวนแผลเป็นที่จะเกิดขึ้นกับการดูดไขมันได้ หลังการดูดไขมันไปแล้วคุณสามารถโชว์หน้าท้องได้อย่างมั่นใจ เนื่องจากไม่มีแผลเป็นให้เห็นเลย

อ่านเพิ่มเติม :

ตำแหน่งแผลดูดไขมันอยู่ตรงไหนบ้าง ?

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันหน้าท้อง

ก่อนดูดไขมันหน้าท้องต้องเข้าใจความเสี่ยงต่าง ๆ ก่อนเข้ารับการรักษา และศึกษาข้อมูล สอบถามผู้ที่เคยดูดไขมันมาก่อน ดังนี้

 • ควรเข้ารับการทำศัลยกรรมดูดไขมันกับแพทย์ที่ได้มาตรฐาน และมีความชำนาญ
 • เมื่อพบแพทย์ควรปรึกษา ถามคำถามหรือข้อสงสัยต่าง ๆ ให้ละเอียดรอบคอบ และนำมาวิเคราะห์ก่อนว่าจะรับการรักษาจากที่นี่หรือไม่
 • เตรียมพร้อมร่างกายก่อนเข้ารับการทำการดูดไขมัน งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หยุดการสูบบุหรี่และสารที่ก่อให้เกิดความผิดปกติแก่ร่างกาย
 • ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ หากมีการแพ้ยา หรือใช้ยาชนิดใดอยู่ เนื่องจากยาบางชนิดมีผลต่อการดูดไขมัน อย่าง แอสไพริน หรือยาแก้ปวดบางชนิด
 • งดอาหารเสริมบางชนิดที่ทำให้เลือดออกง่าย เช่น น้ำมันปลา หรือน้ำมันตับปลา หรือวิตามินซี ควรหยุดยาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไปก่อนมาดูดไขมัน เพราะการดูดไขมันจะมีการใช้ยาชาจำนวนมาก และยาชาเหล่านั้นจะถูกกำจัดไปที่ตับ ถ้าตับยังต้องทำงานเพื่อกำจัดยาอื่น ๆ ที่คนไข้ทานอยู่ด้วย ตับก็จะกำจัดยาชาได้ช้าลง ก็เป็นผลทำให้ยาชาเกิดเป็นพิษได้

อ่านเพิ่มเติม :

เตรียมตัวก่อนดูดไขมันหน้าท้อง ด้วยวิธีดมยา

ขั้นตอนการดูดไขมันหน้าท้อง

ขั้นตอนการดูดไขมันหน้าท้อง ทีมแพทย์จะดูดด้วยเครื่องดูดไขมัน BodyTite Pro ร่วมกับอุปกรณ์ MicroAire PAL โดยใช้เทคนิค 360° Body Contouring ดังนี้

ขั้นตอนการดูดไขมันหน้าท้อง รัตตินันท์
วิธีลดไขมันส่วนเกินหน้าท้อง ทำอย่างไร
ลดหน้าท้อง ดูดไขมันหน้าท้อง Bodytite Liposuction

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้าท้อง

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้าท้อง สามารถทำได้ ดังนี้

 • หลังการดูดไขมันหน้าท้อง อาจเกิดการฟกช้ำได้ ซึ่งจะค่อย ๆ เลือนหายได้จนเป็นปกติ ไม่จำเป็นต้องทำการประคบเย็นหรือประคบอุ่น
 • การนวดสลายก้อนซีโรม่าหลังดูดไขมัน สามารถทำได้หลังตัดไหม 1 อาทิตย์ เพื่อทำการสลายน้ำเหลือง เลือด หรือสารต่าง ๆ ที่คั่งค้างอยู่ และหากเกิดก้อนน้ำบริเวณที่ทำการดูดไขมัน สามารถนวดเบา ๆ เพื่อสลายด้วยตัวเองได้
 • หลังจากการดูดไขมันหน้าท้อง 2 สัปดาห์หรือแผลแห้งสนิท สามารถออกกำลังกายได้เป็นปกติ
 • ใส่ชุดกระชับทับลงบนแผ่นซึมซับ ทางคลินิกทำให้เพื่อรองรับน้ำที่อาจจะไหลเลอะออกมา

อาการบวม หลังดูดไขมันหน้าท้อง เกิดจากอะไร?

สาเหตุของอาการบวมหลังดูดไขมันหน้าท้องที่ต้องระวังคือ การใส่ชุดกระชับมากเกินไป หรือนานเกินไป ซึ่งที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราใช้แนวทางการสวมใส่ที่มาจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้องที่ถูกต้อง คือ การใส่ชุดกระชับ 24 ชม. เป็นเวลา 3 วัน หลังจากนั้นใส่ 12 ชั่วโมง (ตอนกลางวัน) อีก 4-12 สัปดาห์ ห้ามใส่นานกว่านี้! เพราะจะทำให้มีอาการบวมมากขึ้นหลังจากดูดไขมันไปแล้ว

รีวิว ดูดไขมันเอว พร้อมดูดไขมันหน้าท้อง sexy line
ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน สำคัญอย่างไร

ภาวะแทรกซ้อนหลังดูดไขมันหน้าท้อง

ภาวะแทรกซ้อนหลังการดูดไขมันเกิดได้จากหลายสาเหตุ หากเกิดหน้าท้องเหี่ยว ผิวหย่อนยาน หน้าท้องย่นพับเป็นชั้น ๆ หลังการดูดไขมัน สาเหตุนี้ต้องแยกให้ได้ว่า เกิดจากการดูดไขมันหน้าท้องที่ผิดวิธี ซึ่งไม่ได้ทำโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ เทคนิคของแพทย์ไม่ถูกต้อง หรือเกิดจากการที่ไขมันหายไปจากการดูดไขมันออก โดยสามารถแยกกันง่าย ๆ โดยการลองดึงผิวหนังขึ้นด้วยนิ้ว หากรอยย่นหรือความไม่เรียบนั้นหายไปง่าย ๆ ก็แสดงว่าเกิดจากรอยพับย่นหลังการดูดไขมัน

อย่างไรก็ตาม ต้องบอกว่าหน้าท้องเป็นจุดที่ทำให้เรียบสวยได้ค่อนข้างยาก เพราะความหย่อนของหน้าท้อง คือ ปัญหาใหญ่ที่สุด BodyTite Pro จึงน่าจะเป็นวิธีที่สุดในการดูดไขมันหน้าท้อง เพราะว่าความกระชับและเรียบ ซึ่งเป็นจุดเด่นของเครื่อง BodyTite Pro ที่เหนือกว่าเครื่องดูดไขมันทุกชนิดในยุคนี้

ส่วนความเสี่ยงและผลข้างเคียงของการดูดไขมันหน้าท้องคือ BodyTite Pro เป็นเครื่องมือที่ทำให้เกิดความร้อน ถึงแม้จะมีระบบป้องกันไว้ดีกว่าเครื่องดูดไขมันแบบอื่นที่ใช้พลังงานคล้ายกัน ก็ยังอาจจะทำให้เกิดการไหม้ได้

ดังนั้นควรเข้ารับบริการกับแพทย์ที่มีความชำนาญในการใช้เครื่องดูดไขมันบอดี้ไทท์ จะลดความเสี่ยงตรงนี้ให้เหลือศูนย์ได้ 

ส่วนภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ในการดูดไขมันโดยทั่วไปนั้น มักไม่ได้เกิดจากการดูดไขมันโดยตรง แต่เกิดจากการให้ยาสลบ หรือ ยาชาในการดูดไขมัน ซึ่งขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของผู้ดูดไขมัน และการเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมของแพทย์

ทีมแพทย์ดูดไขมัน ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์

Surgeon - Founder & CEO

นพ. ทวีชัย ทวีเจริญกุล

นพ. ทวีชัย ทวีเจริญกุล

Cosmetic Surgeon

น.ต. นพ. จตุพร ซื่อสัตย์

น.ต.นพ. จตุพร ซื่อสัตย์

Plastic and Reconstructive Surgeon

นพ. อนิวรรต นิลกาญจน์

นพ. อนิวรรต นิลกาญจน์

Aesthetic Surgeon

นพ. วุฒิวัธ อนุพรรณสว่าง

นพ. วุฒิวัธ

อนุพรรณสว่าง

Cosmetic Surgeon

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

รีวิว ดูดไขมันหน้าท้อง ( Liposuction Belly )

คำถามที่พบบ่อย

เครื่องดูดไขมัน Bodytite เป็นเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงด้านการกระชับผิว (กระตุ้นการเกิดคอลลาเจนใต้ผิว) แก้ปัญหาผิวหย่อยคล้อย และช่วยสลายไขมันไขมันส่วนเกิน ซึ่งเหมาะกับการนำมาใช้ ดูดไขมันหน้าท้อง มาก ๆ เนื่องจากหน้าท้องเป็นส่วนที่หย่อนที่สุด Bodytite จะช่วยให้หน้าท้องกระชับขึ้น โดยไม่ต้องตัดหนังหน้าท้อง

พักฟื้นไม่นานก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ในช่วงแรกจะต้องทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เช่น การใส่ชุดกระชับ เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

หากถามว่า ดูดไขมันหน้าท้องที่ไหนดี อาจจะต้องพิจารณาจากหลายส่วนร่วมกัน เช่น ความน่าเชื่อถือของสถานที่ให้บริการ ประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการรักษา ส่วนเรื่องราคาให้เป็นเรื่องรอง เพราะไม่เช่นนั้นอาจเสี่ยงเป็นเคสที่แก้ได้ยาก

ผู้ชายสามารถดูดไขมันหน้าท้องได้ และส่วนมากนิยมการดูดไขมันหน้าท้อง ไปพร้อม ๆ กับการทำซิกแพค ซึ่งต้องทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เนื่องจากต้องทำการประเมินรูปร่างของคนที่ดูดไขมันด้วย เพื่อให้หน้าท้องอละซิกแพคนั้นดูเป็นธรรมชาติ

ราคาดูดไขมันหน้าท้องแต่ละที่นั้นแตกต่างกัน บางที่นับเป็นจุดละ, ดูดไขมันเหมาส่วน, ดูดไขมันเฉพาะส่วน ฯลฯ ซึ่งที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะมีราคาดูดไขมันหน้าท้องอยู่ที่ 35,000 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น สามารถสอบถามก่อนได้)

อ่านเพิ่มเติม :  ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ? ทำไม “ราคาดูดไขมัน” แต่ละที่แตกต่างกัน

 • อาจจะพบในกรณีคนที่อ้วนมากแล้วต้องการดูดไขมันหน้าท้อง ซึ่งต้องทำร่วมกับการ ตัดหน้าท้อง เนื่องจากมีหน้าท้องที่ย้วยเกินไป 
 • อาจเกิดผิวเหี่ยวย่น ผิวไม่เรียบได้ เนื่องจากเทคนิคของแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญหรือมีประสบการณ์มากเพียงพอ

ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ นั้นมีหัวดูดไขมันที่หลากหลาย ข้อดีคือ 

 • สามารถเลือกเครื่องมื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณที่ทำการดูดไขมันได้ 
 • แผลหน้าท้องน้อย เพราะไม่ต้องเจาะรูหน้าท้องหลายรูเพื่อทำการดูดไขมัน 
 • แผลเล็ก สามารถซ่อนแผลเป็นใต้ขอบกางเกงในได้ จึงสามารถถอดเสื้อโชว์เอว ได้อย่างมั่นใจ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

รายละเอียดการรักษา

Alert : หน้าท้องเป็นจุดที่ทำให้เรียบสวยได้ค่อนข้างยาก เพราะความหย่อนของหน้าท้อง คือ ปัญหาใหญ่ที่สุด BodyTite จึงน่าจะเป็นวิธีที่สุดในการดูดไขมันหน้าท้อง เพราะว่าความกระชับและเรียบ ซึ่งเป็นจุดเด่นของเครื่อง BodyTite ที่เหนือกว่าเครื่องดูดไขมันทุกชนิดในยุคนี้

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 23 ปี

rattinan medical centre
รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้มาตรฐาน AACI จากสหรัฐอเมริกา
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
hs form


ดูดไขมันหน้าท้อง ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ช่วยให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้นด้วยเทคนิคเฉพาะ ที่จะไม่แค่ดูดออกไปอย่างเดียว แต่จะช่วยปรับ วิเคราะห์รูปร่างของคุณให้ออกมาดูดีได้ทั้ง 360 องศา ไม่เกิดเป็นคลื่น รอยบุ๋ม หรือสัดส่วนดูไม่พอดี ให้ความรู้สึกหน้าท้องแบนราบที่ดูสุขภาพดี สมส่วน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า