ข้อควรรู้ก่อน “ดูดไขมันหน้าท้อง” แก้ปัญหาพุงป่อง ท้องย้วย ด้วย BodyTite & PAL

ดูดไขมันหน้าท้อง bodyTite + microAire PAL

ดูดไขมันหน้าท้อง เป็นหนึ่งในบริเวณที่คนนิยมทำกันมากที่สุด เนื่องจากไขมันสะสมหน้าท้องนั้นลดยากมากกว่าบริเวณอื่นๆ บางคนถึงแม้จะออกกำลังกายอย่างหนัก หรือควบคุม-ปรับการกินอาหารแล้วก็ตาม ก็ยังมีพุงยื่น พุงป่องออกมา ทำให้เสียความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า เมื่อดูดไขมันออกแล้วก็จะทำให้หน้าท้องแบนราบ สวมใส่เสื้อผ้าหรือกลับมาโชว์รูปร่างได้อย่างมั่นใจ

เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจกันก่อนว่า การดูดไขมันหน้าท้องคืออะไร? เหมาะกับใคร? หน้าท้องแบบไหนดูดไขมันได้และไม่ได้ รวมถึงอันตรายที่ต้องระวัง ดูดไขมันหน้าท้องที่ไหนดี?

สารบัญ

การดูดไขมันหน้าท้องคืออะไร ?

ดูดไขมันหน้าท้อง (Belly Liposuction) คือการลดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง ทำให้พุงยื่น พุงป่อง กลับมามีหน้าท้องเรียบแบน เกิดส่วนเว้าส่วนโค้ง และมีรูปร่างสวยงามดูสมส่วน รวมถึงเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า อีกครั้ง ฯลฯ

ซึ่งการดูดไขมันหน้าท้องสามารถทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ในบางคนอาจดูดไขมันหน้าท้องร่วมกับการสร้างซิกแพค หรือร่อง11 ไปพร้อมๆ กัน เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้ผลลัพธ์ 2 ทาง ทั้งลดไขมันส่วนเกิน และสร้างไลน์กล้ามเนื้อที่ดูเป็นธรรมชาติ โชว์รูปร่างได้อย่างมั่นใจ

รีวิว ดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ - sexy line liposuction
รีวิว ดูดไขมัน Sexy Line

หน้าท้องใหญ่ พุงป่อง เกิดจากอะไร ?

ไขมันหน้าท้อง ไขมันช่องท้อง แกด้วยการดูดไขมัน ไก้หรือไม่

คนที่มีหน้าท้องใหญ่ หรือพุงป่อง อาจะเกิดได้จากหลายสาเหตุ หนึ่งในนั้นคือการมีไขมันสะสม และการดูดไขมันเพื่อลดไขมันหน้าท้อง จะต้องทำความเข้าใจก่อนว่า หน้าท้องส่วนไหนที่สามารถดูดไขมันได้ และดูดไขมันไม่ได้ โดยปกติแล้วหน้าท้องจะประกอบด้วยชั้นไขมันและชั้นกล้ามเนื้อเรียงซ้อนกันดังนี้

 1. ไขมันใต้ชั้นผิว (Subcutaneous Fat) คือไขมันชั้นตื้นเป็นส่วนที่อยู่ติดกับผิวหนังเรามากที่สุด ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่มีข้อเสียคือทำให้เกิดไขมันส่วนเกินทำให้มีพุงยื่น พุงป่อง ส่วนนี้สามารถดูดไขมัน ทำให้หน้าท้องแบนราบได้
 2. กล้ามเนื้อหน้าท้อง (Muscles)
 3. ไขมันช่องท้อง (Visceral Fat) เป็นไขมันชั้นในสุด ติดอยู่กับอวัยวะในร่างกาย ซึ่งไม่สามารถลดไขมันช่องท้องบริเวณนี้ด้วยการดูดไขมันได้

วิธีลดไขมันหน้าท้อง แก้ปัญหาพุงป่อง การดูดไขมันช่วยได้หรือไม่ ?

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

หน้าท้องแบบไหนดูดไขมันได้ ?

พุงแบบไหนดูดไขมันได้? : อธิบายก่อนว่า ท้องป่อง พุงป่องที่เกิดจากไขมันใต้ชั้นผิว (Subcutaneous Fat)เป็นไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง ซึ่งเราสามารถหยิบจับชั้นไขมันขึ้นมาได้ หรือเห็นเป็นพุงชั้นๆ ยื่นออกมานั่นเอง ซึ่งไขมันชั้นนี้สามารถดูดไขมันลดขนาดหน้าท้องได้ เมื่อทำการดูดไขมันออกแล้วก็จะทำให้หน้าท้องแบบราบ ในบางคนหากมีไขมันชนิดนี้เยอะ หลังการดูดไขมันจะทำให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจน เป็นหุ่นให้เพียงบางลงได้เยอะเลยทีเดียว

 • กรณีที่มี พุงป่องและมีหน้าท้องหย่อยคล้อยร่วมด้วย

ในกรณีของคนที่มีหน้าท้องล่างหรือพุงล่างป่อง ร่วมกับมีหนังหย่อนคล้อยร่วมด้วย เช่น คุณแม่หลังคลอด ,อายุที่เพิ่มขึ้น หรือคนที่ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว การแก้ปัญหาด้วยการดูดไขมันหน้าท้องเพียงอย่างเดียวอาจทำให้ผลลัพธไม่ดีเท่าที่ควร อาจจะต้องทำการ ตัดหนังน้าท้อง (Tummy Tuck) ร่วมด้วย นอกจากนี้การที่มีพุงป่องล่าง อาจเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น ก้อนในมดลูก ก็เป็นได้

อ่านเพิ่มเติม :

ตัดหนังน้าท้อง (Tummy Tuck)

หน้าท้องแบบไหนไม่ควรดูดไขมัน!

พุงแบบไหนดูดไขมันไม่ได้? คือ พุงป่องที่เกิดจากไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) ไม่สามารถดูดไขมันได้ เนื่องจากเป็นไขมันที่สะสมและติดอยู่กับอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย เสี่ยงอันตรายต่อการที่อุปกรณ์จะทิ่มโดนอวัยวะสำคัญต่างๆ

ไขมันช่องท้อง (Visceral Fat) คือไขมันเสียที่ร่างกายเผาพลาญออกไม่หมด จนเกิดเป็นไขมันสะสมตามอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ไขมันชนิดนี้เกิดจากการรับประทานอาหารประเภทไขมันสูง แป้ง น้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไป ซึ่งไขมันในช่องท้องยังเกิดและพบในผู้ชาย (45 ปีขึ้นไป) มากกว่าผู้หญิง (55 ปีขึ้นไป) รวมถึงผู้ชายจะมีปัจจัยภายนอกที่ทำให้ปริมาณไขมันช่องท้องเพิ่มขึ้น จากการสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

การมีไขมันช่องท้องปริมาณมาก หรือที่หลายคนเรียกว่า อ้วนลงพุง จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ ตามมา เช่น โรคเบาวหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันพอกตับ โรคหัวใจและหลอดเลือด หรือภาวะหยุดหายใจขณะหลับ เป็นต้น

ภาวะ อ้วนลงพุง ความอ้วน โรคอ้วน อันตราย

ถ้าอยากลดไขมันช่องท้องควรทำอย่างไร? วิธีลดไขมันในช่องท้องที่ดีที่สุดคือการปรับพฤติกรรมการกินอาหาร ลดอาหาร ควบคุมน้ำหนัก และออกกำลังเท่านั้น

ยกตัวอย่างกรณี : ลูกค้าบางรายเมื่อดูดไขมันหน้าท้องออกไปแล้ว แต่หน้าท้องไม่ยุบลงหรือมีหน้าท้องแบนเรียบหลังการดูดไขมันอย่างที่หวังไว้ ยังคงมีท้องป่อง พุงป่อง พุงยื่นอยู่ สิ่งนี้อาจเกิดจากการมีไขมันในช่องท้องปริมาณมากกว่าไขมันใต้ชั้นผิว ซึ่งเป็นส่วนที่ไม่สามารถดูดไขมันได้ และยังไม่มีการรักษาใดๆ ที่จะสลายไขมันส่วนนี้ได้ หากอยากลดไขมันส่วนนี้ลูกค้าจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น การรับประทานอาหาร ลดไขมัน ของทอด ของหวาน และออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย

ถ้าหากไม่มั่นใจว่า ไขมันหน้าท้อง พุงป่อง หรือการที่อ้วนลงพุงที่เกิดขึ้นเกิดจากสาเหตุใด ก็สามารถมาปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจเช็คก่อนทำการดูดไขมันหน้าท้อง รวมถึงแพทย์จะได้พิจารณาปัญหาและเลือกการรักษาที่ถูกวิธีและเหมาะสมที่สุดกับคนไข้

liposuction belly ดูดไขมันหน้าท้อง
ดูดไขมันหน้าท้อง ท้องย้วย Bodytite Liposuction

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไขมันช่องท้อง ภัยเงียบสุดอันตราย คืบคลานมาพร้อมกับโรคที่คาดไม่ถึง!

ไขมันทรานส์ (trans fat) คืออะไร ทำไมถึงอันตรายต่อร่างกาย มาคลายข้อสงสัยกัน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

วิธีวัดปริมาณไขมันหน้าท้อง

เราสามารถทำการวัดค่าหรือปริมาณไขมันในช่องท้องเบื้องต้นได้ ด้วยวิธีที่เรียกว่า Waist-to-Hip Ratio Measurement ซึ่งเป็นวิธีมาตรฐานจากองค์กรอนามัยโลก (WHO) แนะนำ โดยใช้แค่เพียง “สายวัด” เท่านั้น *ใช้หน่วยเป็นเซนติเมตร

วิธีวัดค่าไขมันในช่องท้องเริ่มจาก

 1. ใช้สายวัด วัดรอบเอวในส่วนที่คอดหรือเล็กที่สุดของหน้าท้อง
 2. ใช้สายวัด วัดรอบสะโพก
 3. นำค่าตัวเลขที่ได้จากการวัดรอบเอวมาหารกับค่าตัวเลของสะโพก

ผลลัพธ์ที่ได้จากการวัด

 • ผู้หญิง หากมีค่าตัวเลขมากกว่า 0.80 แสดงว่ามีไขมันช่องท้องปริมาณมาก
 • ผู้ชาย หากมีค่าตัวเลขมากกว่า 0.95 แสดงว่ามีไขมันช่องท้องปริมาณมาก
โรคแทรกซ้อน ที่เกิดจากภาวะ อ้วนลงพุง หรือโรคอ้วน

ดูดไขมันหน้าท้อง เหมาะกับใคร ?

 • คุณแม่หลังคลอด ที่มีหน้าท้องย้วย หน้าท้องหย่อนยาน และแพทย์พิจารณาว่าสามารถ ดูดไขมันหน้าท้องแทนการตัดไขมันหน้าท้อง ได้
 • ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย เป็นส่วนที่นิยมมากที่สุด โดยเฉพาะดูดไขมันหน้าท้อง ร่วมกับ การดูดไขมันซิกแพค (Six pack  liposuction)
 • ดูดไขมันหน้าท้องผู้หญิง จะนิยมดูดไขมันหน้าท้องร่วมกับดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ (Sexy liposuction)
 • ผู้ที่มีหน้าท้องย้วยหลังการลดน้ำหนัก แบ่งได้เป็น 2 กลุ่มคือ
 1. หน้าท้องขยายจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมการกินจนเกิดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง ซึ่งสามารถทำการดูดไขมันหน้าท้องออกได้
 2. คนอ้วนหรือมีไขมันสะสมหน้าท้องเป็นเวลานาน กรณีนี้เมื่อลดน้ำหนักลงแล้ว ในบางรายหน้าท้องก็ไม่สามารถคืนสภาพ หรือหดกลับเข้าไปได้ ทำให้เกิดหน้าท้องย้วยอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งกรณีนี้สามารถให้การรักษาได้ทั้งการ ดูดไขมันหน้าท้อง หรือการทำการตัดหนังหน้าท้องได้ ขึ้นกับสภาพและความรุนแรงของผิวหนังที่เสียหาย
รีวิวดูดไขมันหน้าท้อง ร่อง11 เซ็กซี่ไลน์
รีวิว ดูดไขมันหน้าท้องส่วนบน หน้าท้องส่วนล่าง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

การดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย ทำได้หรือไม่ ?

เวลาผู้หญิงมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น มักจะมีไขมันสะสมตามสะโพก ต้นแขน บั้นท้าย และช่วงเอว ต่างจากผู้ชายที่น้ำหนักตัวเพิ่ม ไขมันมักสะสมที่หน้าท้องเป็นหลัก พุงที่ป่อง ท้องใหญ่ ทำให้เสียบุคลิกภาพไปจากเดิม ไขมันที่หน้าท้องพอกพูนมากขึ้น หลังก็จะงอ เวลานั่งหรือยืนก็ดูไม่สง่าผ่าเผย การเลือกซื้อเสื้อผ้าก็ลำบาก เพราะช่วงขาจะเล็กแต่ช่วงท้องและเอวกลับใหญ่ อีกทั้งผู้ชายส่วนมากก็ไม่มีเวลาออกกำลังกายมากนัก และเครียดกับงานจนต้องทานมื้อเย็นหนักๆ ดื่มเบียร์

การดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย จึงเป็นตัวช่วยที่น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ปัญหา อ้วนลงพุง ได้ดีอีกทางหนึ่ง กลับมาดูดีได้อีกครั้งในราคาที่ไม่มากจนเกินไป สำหรับผู้ชายที่หุ่นดีและมีไขมันหน้าท้องนิดๆ ต้องการลดหน้าท้องเพื่อให้เห็นซิกแพค สามารถทำการดูดไขมันซิกแพคได้อีกด้วย

ดูดไขมันซิกแพค sixpack liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคคอล เซ็นเตอร์ 2
ดูดไขมันซิกแพค sixpack liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคคอล เซ็นเตอร์

ดูดไขมันหน้าท้อง VS ผ่าตัดหนังหน้าท้อง เลือกแบบไหนดี ?

แน่นอนว่าหากคนไข้มีทางเลือกอื่นเขาอาจจะไม่อยากผ่าตัด เพราะมีข้อเสีย ทั้งเรื่องรอยแผล การเป็นแผลเป็น ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะคนไทยที่มีผิวค่อนข้างเข้ม ก็จะมีรอยแผลเป็นที่ดำมากขึ้น อาจไม่เหมาะที่จะทำ คนที่มีโรคประจำตัวบางอย่างก็ไม่เหมาะกับการดมยาสลบ หรือผ่าตัดใหญ่ หรือกระทั่งคนที่คิดว่าจะมีการตั้งครรภ์อีก ก็ไม่เหมาะที่จะทำ เพราะการตัดหนังหน้าท้องจะทำให้หน้าท้องตึงมากเกินไป

ฉะนั้น ในคนไข้บางรายที่มีแนวโน้มว่าจะต้องตัดหนังหน้าท้อง แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าควรตัดดีไหม เพราะหลายความกังวลที่อาจตามมา ในกลุ่มนี้ก็เหมาะมากที่จะ ดูดไขมันหน้าท้องด้วย BodyTite ซึ่งเป็นการชะลอการตัดสินใจที่จะผ่าตัดดึงหนังหน้าท้องออกไปได้ โดยการลองทำ BodyTite ก่อน ซึ่งจากประสบการณ์ของเราพบว่าคนไข้เกิน 60% มีความพอใจกับผลที่ได้  โดยไม่ต้องไปตัดหนังหน้าท้องแต่อย่างใด

รีวิวดูดไขมันร่วมกับการตัดหนังหน้าท้อง

ตัดหนังหน้าท้อง
ตัดหนังหน้าท้อง mini tummy tuckผู้ชาย

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนและหลังการดูดไขมันหน้าท้อง

ดูดไขมันหน้าท้องนับจุดยังไง ?

ดูดไขมันหน้าท้องนับจุดยังไง จะขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ให้บริการหรือคลินิกนั้นๆ ว่าใช้แบบนับจุดหรือแบบเหมาส่วน รวมถึงราคาก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย อย่างที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะนับเป็นเหมาส่วน และงบจบไม่บานปลาย

ยกตัวอย่างเช่น ดูดไขมันหน้าท้องด้านหน้า (บนและล่าง) นับเป็น 1 ส่วน และถ้าหากอยากดูดไขมันเอวและสะโพกเพิ่ม ก็จะนับเหมาเพิ่มอีก 2 ส่วน รวมเป็น 3 ส่วนนั่นเอง

ทั้งนี้ ก่อนตัดสินใจดูดไขมัน จะต้องสอบถามกับทางสถานที่ให้บริการให้แน่ใจก่อนว่าดูดไขมันนับจุดเป็นแบบไหน? อย่างไร? เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งสิ่งนี้จะส่งผลถึงราคาดูดไขมันด้วย หากไม่สอบถามให้ชัดเจนราคาดูดไชมันก็จะกลายเป็นงบบานปลายได้

ตำแหน่งแผลดูดไขมันหน้าท้อง

ตำแหน่งการดูดไขมันหน้าท้องที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะดูดไขมันบริเวณ หน้าท้องด้านหน้าทั้งหมด คือท้องส่วนบนและท้องส่วนล่าง ซึ่งเป็นส่วนที่มีไขมันสะสมเป็นจำนวนมาก เมื่อดูดออกไปแล้วก็จะทำให้หน้าท้องดูแบนราบ สวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจ และสวยงามมากยิ่งขึ้น

นอกจากจากนี้ การดูดไขมันหน้าท้องยังสามารถทำร่วมกับการดูดไขมันส่วนอื่นไปพร้อมๆ กันได้ เช่น

 • การดูดไขมันเอว ลดไขมันส่วนเกินบริเวณเอว เหมาะกับคนที่ไม่มีเอว เอวตัน เอวตรง แก้ไขทำให้รูปร่างสวยงามขึ้น เพราะมีเอวเอส เอวคอด ซึ่งดูดไขมันเอวก็คิดเป็นเหมาอีก 1 ส่วน (รวมเอว 2 ข้างซ้าย-ขวา)
 • การดูดไขมันสะโพก หรือปีกหลัง เพื่อแก้ปัญหาที่ไขมันปลิ้นด้านหลังชัดเจนเวลาใส่เสื้อผ้า ส่วนนี้ก็จะนับเป็นอีก 1 ส่วน
 • การดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ สร้างร่อง 11 ร่วมกับการดูดไขมันหน้าท้อง ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน เหมาะกับผู้หญิงที่มีรูปร่างดีหรือมีไขมันส่วนเกินไม่มาก เมื่อทำ 2 สิ่งนี้แล้วจะยิ่งทำให้รูปร่างดูชัดเจน สวยสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น
 • การดูดไขมันซิกแพค ร่วมกับการดูดไขมันหน้าท้อง ก็นิยมทำในหมู่ผู้ชายที่รักสุขภาพ มีไขมันส่วนเกินไม่มากแต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ก็สามารถสร้างซิกแพคได้ง่ายๆ ภายในเวลาไม่กี่นาที
ดูดไขมันหน้าท้อง วิธีลดไขมันส่วนเกินหน้าท้อง ด้วย BodyTite liposuction
ลดไขมันส่วนเกินหน้าท้อง แก้ได้โดยการดูดไขมัน BodyTite liposuction

บทความที่เกี่ยวข้อง

5 เหตุผลที่ออกกำลังกายทุกวันแต่ ซิกแพค ไม่ขึ้น!

ไขมันทรานส์ (trans fat) คืออะไร ทำไมถึงอันตรายต่อร่างกาย มาคลายข้อสงสัยกัน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันหน้าท้องมีกี่วิธี ?

โดยปกติแล้ววิธีดูดไขมันหน้าท้องจะเรียกตามเครื่องที่ใช้ดูดไขมัน ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะใช้เครื่อง BodyTite ร่วมกับ MicroAire PAL เพื่อทำให้หน้าท้องกระชับไปพร้อมๆ กันการสลายไขมัน

“หน้าท้อง คือส่วนทีหย่อนที่สุดและเหมาะกับการใช้ BodyTite ร่วมกับ MicroAire PAL ดูดไขมันหน้าท้อง โดยไม่ต้องตัดหนังหน้าท้อง”

เครื่องดูดไขมันบอดี้ไทท์ Bodytite Liposuction ดีกว่าอย่างไร
เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL

แผลดูดไขมันหน้าท้องมีกี่จุด ?

ที่รัตตินันท์ มเดิคอล เซ็นเตอร์ จะใช้อุปกรณ์พิเศษในการดูดไขมัน ซึ่งมีความหลากหลายและเหมาะสมต่อการใช้การแต่ละส่วน นอกจากจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามเป็นน่าพอใจแล้ว ยังช่วยลดจำนวนแผลเป็นที่จะเกิดขึ้นกับการดูดไขมันได้

โดยแผลเป็นหลังดูดไขมันหน้าท้อง จะมีเพียง 3 จุดเท่านั้น คือ สะดือ 1 จุด และอีก 2 จุดซ่อนอยู่ใต้ขอบกางเกงใน และแผลหลังการดูดไขมันจะมีขนาดเล็กมากๆ จนแทบมองไม่เห็น เพราะฉะนั้นหลังการดูดไขมันไปแล้วคุณสามารถโชว์หน้าท้องได้อย่างมั่นใจ ไม่มีแผลเป็นให้เห็นเลย

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันหน้าท้อง

ต้องเข้าใจความเสี่ยงต่างๆ ของการดูดไขมันหน้าท้อง ก่อนเข้ารับการรักษา และศึกษาข้อมูลรวมทั้งสอบถามผู้ที่เคยดูดไขมันมาก่อน

 • ควรเข้ารับการทำศัลยกรรมดูดไขมันกับแพทย์ที่ได้มาตรฐาน และมีความเชี่ยวชาญโดยตรง
 • เมื่อพบแพทย์ ควรปรึกษา ถามคำถามหรือข้อสัยต่างๆ ให้ละเอียดรอบคอบ และนำมาวิเคราะห์ก่อนว่าจะรับการรักษาจากที่นี่หรือไม่
 • เตรียมพร้อมร่างกายก่อนเข้ารับการทำการดูดไขมัน งดเครื่องดื่มมึนเมา หยุดการสูบบุหรี่และสารที่ก่อให้เกิดความผิดปกติแก่ร่างกาย
 • ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ หากมีการแพ้ยา หรือใช้ยาชนิดใดอยู่ เนื่องจากยาบางชนิดมีผลต่อการดูดไขมัน อย่าง แอสไพริน หรือยาแก้ปวดบางชนิด
 • งดอาหารเสริมบางชนิดที่ทำให้เลือดออกง่าย เช่น น้ำมันปลา หรือน้ำมันตับปลา หรือวิตามินซี ควรหยุดยาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไปก่อนมาดูดไขมัน เพราะการดูดไขมันจะมีการใช้ยาชาจำนวนมาก และยาชาเหล่านั้นจะถูกกำจัดไปที่ตับ ถ้าตับยังต้องทำงานเพื่อกำจัดยาอื่นๆ ที่คนไข้ทานอยู่ด้วย ตับก็จะกำจัดยาชาได้ช้าลง ก็เป็นผลทำให้ยาชาเกิดเป็นพิษได้

ขั้นตอนการดูดไขมันหน้าท้อง

การดูดไขมันหน้าท้อง ด้วยเครื่องดูดไขมัน BodyTite ร่วมกับอุปกรณ์ MicroAire PAL เรียกว่าเป็นทางเลือกของคนไข้หลายๆ รายที่ต้องการกำจัดไขมันหน้าท้องและความหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้นที่หน้าท้อง และหลังการดูดไขมันหน้าท้องเราจะแปะแผ่นซึมซับก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อรองรับน้ำที่อาจจะไหลเลอะออกมา และจะทำการะใส่ชุดกระชับทับลงบนแผ่นซึมซับอีกที

วิธีลดไขมันส่วนเกินหน้าท้อง ทำอย่างไร
ลดหน้าท้อง ดูดไขมันหน้าท้อง Bodytite Liposuction

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้าท้อง

 • หลังการดูดไขมันหน้าท้อง อาจเกิดการฟกช้ำได้ ซึ่งจะค่อยๆ เลือนหายได้จนเป็นปกติ ไม่จำเป็นต้องทำการประคบเย็นหรือประคบอุ่น
 • การนวดสลายก้อนซีโรม่าหลังดูดไขมัน สามารถทำได้หลังตัดไหม 1 อาทิตย์ เพื่อทำการสลายน้ำเหลือง เลือด หรือสารต่างๆ ที่คั่งค้างอยู่ และหากเกิดก้อนน้ำบริเวณที่ทำการดูดไขมัน สามารถนวดเบาๆ เพื่อสลายด้วยตัวเองได้
 • หลังจากการดูดไขมันหน้าท้อง 2 สัปดาห์หรือแผลแห้งสนิท สามารถออกกำลังกายได้เป็นปกติ

อาการบวม หลังดูดไขมันหน้าท้อง เกิดจากอะไร?

สาเหตุของอาการบวมหลังดูดไขมันหน้าท้อง ที่ต้องระวังคือ การใส่ชุดกระชับมากเกินไป หรือนานเกินไป

ซึ่งที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราใช้แนวทางที่มาจากสหรัฐอเมริกา การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้องที่ถูกต้อง คือ การใส่ชุดกระชับ 24 ชม. เป็นเวลา 3 วัน หลังจากนั้นใส่ 12 ชั่วโมง (ตอนกลางวัน) อีก 4 สัปดาห์ ห้ามใส่นานกว่านี้! เพราะจะทำให้มีอาการบวมมากขึ้นหลังจากดูดไขมันไปแล้ว

รีวิว ดูดไขมันเอว พร้อมดูดไขมันหน้าท้อง sexy line
ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน สำคัญอย่างไร

ก้อนซีโรม่า หลังการดูดไขมันหน้าท้อง รักษาอย่างไร?

จะมีการคั่งของของเหลว เช่น น้ำเหลือง เลือด หรือสารต่างๆ อยู่ภายในร่างกายจนเกิดเป็นก้อนน้ำ หรือก่อนแข็งหลังดูดไขมัน เรียกสิ่งนี้ว่า ก้อนซีโรม่า (Seroma) ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นหลังการดูดไขมันหน้าท้อง รวมถึงดูดไขมันส่วนอื่นๆ

วิธีรักษาก้อนซีโรม่าบริเวณหน้าท้อง คือ การนวดสลายโดยใช้เครื่องนวดเฉพาะส่วน โดยทางคลินิกจะนัดเข้ามาทำการนวดสลาย และสอนลูกค้าเพื่อนวดสลายซีโรม่าด้วยตัวเองได้ที่บ้านด้วย

การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้องที่ถูกต้อง

เราจะใส่ชุดกระชับ ทับลงบนแผ่นซึมซับที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ใช้ เพื่อรองรับน้ำที่อาจจะไหลเลอะออกมา อาจจะมีก้อนแข็งๆ คลำได้เป็นลูกเล็ก

อาจจะกดแล้วเจ็บเล็กน้อย เราเรียกว่าก้อนซีโรมา เกิดจากน้ำเหลือและน้ำอื่นๆที่คั่งค้าง ไม่สามารถออกมาได้ และถูกกักเป็นก้อน การรักษาคือการนวดให้ก้อนหายไป ทำ 15 นาทีต่อครั้ง วันละ 2 ครั้ง ทำไปเรื่อยๆ จะหายไปเอง

หลังดูดไขมันหน้าท้อง ควรกินอะไร?

การดูดไขมันหน้าท้อง อาจทำให้เซลล์ไขมันในส่วนนั้นของคุณหายไป แต่อย่าลืมว่า หากกลับไปบริโภคอาหารที่ให้พลังงานมากกว่าที่ต้องการในแต่ละวัน ก็อาจจะทำให้ไขมันกลับมาพอกพูนในเซลล์ส่วนอื่นที่ไม่ได้ถูกทำลาย ฉะนั้น หลังดูดไขมันแล้ว ควรหันมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ และเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งระยะ 6 เดือนแรก เป็นระยะที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อให้ผลของการดูดไขมันนั้นคุ้มค่า

ภาวะแทรกซ้อนหลังดูดไขมันหน้าท้อง

ภาวะแทรกซ้อนหลังการดูดไขมัน เกิดได้จากหลายสาเหตุ หากเกิดหน้าท้องเหี่ยว ผิวหย่อนยาน หน้าท้องย่นพับเป็นชั้นๆ หลังการดูดไขมัน สาเหตุนี้ต้องแยกให้ได้ว่า เกิดจากการดูดไขมันหน้าท้องที่ผิดวิธี ไม่ได้ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เทคนิคของแพทย์ไม่ถูกต้อง หรือเกิดจากการที่ไขมันหายไปจากการดูดไขมันออก ซึ่งสามารถแยกกันง่ายๆ โดยการลองดึงผิวหนังขึ้นด้วยนิ้ว หากรอยย่นหรือความไม่เรียบนั้นหายไปง่ายๆ ก็แสดงว่าเกิดจากรอยพับย่นหลังการดูดไขมัน

อย่างไรก็ตาม ต้องบอกว่าหน้าท้องเป็นจุดที่ทำให้เรียบสวยได้ค่อนข้างยาก เพราะความหย่อนของหน้าท้อง คือ ปัญหาใหญ่ที่สุด BodyTite จึงน่าจะเป็นวิธีที่สุดในการดูดไขมันหน้าท้อง เพราะว่าความกระชับและเรียบ ซึ่งเป็นจุดเด่นของเครื่อง BodyTite ที่เหนือกว่าเครื่องดูดไขมันทุกชนิดในยุคนี้

ส่วนความเสี่ยงและผลข้างเคียงของการดูดไขมันหน้าท้องคือ BodyTite เป็นเครื่องมือที่ทำให้เกิดความร้อน ถึงแม้จะมีระบบป้องกันไว้ดีกว่าเครื่องดูดไขมันแบบอื่นที่ใช้พลังงานคล้ายกัน ก็ยังอาจจะทำให้เกิดการไหม้ได้

ดังนั้นควรเข้ารับบริการกับแพทย์ที่มีความชำนาญในการใช้ BodyTite จะลดความเสี่ยงตรงนี้ให้เหลือศูนย์ได้ ส่วนภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ในการดูดไขมันโดยทั่วไปนั้น มักไม่ได้เกิดจากการดูดไขมันโดยตรง แต่เกิดจากการให้ยาสลบ หรือ ยาชาในการดูดไขมัน ซึ่งขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของผู้ดูดไขมัน และการเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมของแพทย์ การดูดไขมันหน้าท้อง บางครั้งสามารถเลือกที่จะนำไขมันไปฉีดหน้าอก ฉีดหน้า หรือสร้าง Six Pack และ Sexy Line พร้อมกันในคราวเดียวได้

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

รีวิว ดูดไขมันหน้าท้อง ( Liposuction Belly )

คำถามที่พบบ่อย

ดูดไขมันหน้าท้อง Bodytite ดีอย่างไร ?

เครื่องดูดไขมัน Bodytite เป็นเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงด้านการกระชับผิว (กระตุ้นการเกิดคอลลาเจนใต้ผิว) แก้ปัญหาผิวหย่อยคล้อย และช่วยสลายไขมันไขมันส่วนเกิน ซึ่งเหมาะกับการนำมาใช้ ดูดไขมันหน้าท้อง มากๆ เนื่องจากหน้าท้องเป็นส่วนที่หย่อนที่สุด Bodytite จะช่วยให้หน้าท้องกระชับขึ้น โดยไม่ต้องตัดหนังหน้าท้อง

ดูดไขมันหน้าท้อง ต้องพักฟื้นกี่วัน ?

พักฟื้นไม่นานก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ในช่วงแรกจะต้องทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เช่น การใส่ชุดกระชับ เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

ดูดไขมันหน้าท้องที่ไหนดี ?

หากถามว่า ดูดไขมันหน้าท้องที่ไหนดี อาจจะต้องพิจารณาจากหลายส่วนร่วมกัน เช่น ความน่าเชื่อถือของสถานที่ให้บริการ ประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการรักษา ส่วนเรื่องราคาให้เป็นเรื่องรอง เพราะไม่เช่นนั้นอาจเสี่ยงเป็นเคสที่แก้ได้ยาก

ดูดไขมันหน้าท้อง ผู้ชาย ได้ไหม ?

ผู้ชายสามารถดูดไขมันหน้าท้องได้ และส่วนมากนิยมการ ดูดไขมันหน้าท้อง ไปพร้อมๆ กับการทำซิกแพค ซึ่งต้องทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เนื่องจากต้องทำการประเมินรูปร่างของคนที่ดูดไขมันด้วย เพื่อให้หน้าท้องอละซิกแพคนั้นดูเป็นธรรมชาติ

ดูดไขมันหน้าท้อง ราคาเท่าไหร่ ?

ราคาดูดไขมันหน้าท้อง แต่ละที่นั้นแตกต่างกัน บางที่นับเป็นจุดละ , ดูดไขมันเหมาส่วน , ดูดไขมันเฉพาะส่วน ฯลฯ ซึ่งที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะมี ราคาดูดไขมันหน้าท้อง อยู่ที่ 35,000 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น สามารถสอบถามก่อนได้)

อ่านเพิ่มเติม :  ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ? ทำไม “ราคาดูดไขมัน” แต่ละที่แตกต่างกัน

ดูดไขมันหน้าท้อง มีข้อเสียอะไรบ้าง ?
 • อาจจะพบในกรณีคนที่อ้วนมากแล้วต้องการดูดไขมันหน้าท้อง อาจจะต้องทำร่วมกับการ ตัดหน้าท้อง เนื่องจาก มีหน้าท้องที่ย้วยเกินไป 
 • อาจเกิดผิวเหี่ยวย่น ผิวไม่เรียบได้ เนื่องจากเทคนิคของแพทย์ ที่ไม่มีความชำนาญ หรือมีประสบการณ์มากเพียงพอ
แผลเป็นหลังดูดไขมันหน้าท้อง อยู่บริเวณไหน?

ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ นั้นมีหัวดูดไขมันที่หลากหลาย ข้อดีคือ 

 • สามารถเลือกเครื่องมื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณที่ทำการดูดไขมันได้ 
 • แผลหน้าท้องน้อย เพราะไม่ต้องเจาะรูหน้าท้องหลายรูเพื่อทำการดูดไขมัน 
 • แผลเล็ก สามารถซ่อนแผลเป็นใต้ขอบกางเกงในได้ จึงสามารถถอดเสื้อโชว์เอว ได้อย่างมั่นใจ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (Dr.Suthipong Treeratana)

รายละเอียดการรักษา

Alert : หน้าท้องเป็นจุดที่ทำให้เรียบสวยได้ค่อนข้างยาก เพราะความหย่อนของหน้าท้อง คือ ปัญหาใหญ่ที่สุด BodyTite จึงน่าจะเป็นวิธีที่สุดในการดูดไขมันหน้าท้อง เพราะว่าความกระชับและเรียบ ซึ่งเป็นจุดเด่นของเครื่อง BodyTite ที่เหนือกว่าเครื่องดูดไขมันทุกชนิดในยุคนี้

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 23 ปี

rattinan medical centre
รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้มาตรฐาน AACI จากสหรัฐอเมริกา
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
ลงทะเบียน รับส่วนลดพิเศษ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า