“ดูดไขมันเหนียง” ลดคางสองชั้น ให้กรอบหน้าเรียว ด้วยเทคนิค TripleTite

ดูดไขมันเหนียง

ดูดไขมันเหนียง คืออะไร? หรือ การดูดไขมันใต้คาง (Chin & Jowls Liposuction) นั้นเป็นวิธีลดเหนียงหรือลดไขมันใต้คางได้อย่างตรงจุดอีกวิธีหนึ่ง สามารถช่วยแก้ปัญหาคนที่มีคางสองชั้น คางหลายชั้น คางหนา หรือมีไขมันที่สะสมใต้คางปริมาณมากจนมองเห็นได้ชัดเจน โดยแพทย์ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะใช้เทคนิค TripleTite (NeckTite + PowerTite + DermaTite) และใช้ยาชาเฉพาะจุด ในการดูดไขมันใต้คาง ทำให้กรอบหน้ากลับมาเรียวและคมชัดมากยิ่งขึ้น เมื่อมองใบหน้าด้านข้างก็จะทำให้เห็นส่วนโค้งเว้าระหว่างคางกับลำคอ หมดปัญหาคางสองชั้น เผยใบหน้าสวยอย่างมั่นใจ!

ดูดไขมันเหนียง (chin liposuction) ลดไขมันใต้คาง คางสองชั้น

หลายคนที่มา ดูดไขมันเหนียงหรือไขมันใต้คาง (Double chin liposuction) ออกนั้น สาเหตุหลักๆ คือ

 • การมีไขมันสะสมบริเวณคางปริมาณมาก โดยเกิดจากการรับประทานอาหาร ของมัน ของทอด ของหวาน ซึ่งอาหารเหล่านี้นอกจากจะทำให้เกิด ภาวะอ้วน หรือโรคอ้วนตามมาแล้ว ยังทำให้เกิดไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ด้วยนั่นเอง

แต่นอกจากนี้การมีคาง 2 ชั้นอาจเกิดได้จากสาเหตุอื่นๆ เช่น โครงสร้างของอวัยวะในร่างกายส่วนอื่นๆ หรือโรคบางชนิด ที่ทำให้เกิดการเป็นคางสองชั้น ซึ่งการดูดไขมันอาจจะไม่ได้ตอบโจทย์สำหรับบางคน บางกรณี

 • กล้ามเนื้อบริเวณใต้โคนลิ้นโต (digastric muscle
 • เหนียง หรือคาง 2 ชั้น ที่เกิดจากต่อมน้ำลายโต

เนื่องจาก ต่อมน้ำลายใต้คาง ที่เรียกว่า sub mandibular gland โตทั้งสองข้างจนล้ำออกมาก การแก้ไขต่อมน้ำลายโต (ส่งผลให้ดูเผินๆ เหมือน คางสองชั้น จากไขมัน) คือการฉีดโบทอกซ์หรือการศัลยกรรมเอาออกบางส่วน เฉพาะส่วนที่โผล่ออกมามากเกิน แต่การผ่าตัดต่อมน้ำลายนี้ ยังเป็นข้อถกเถียงในวงการศัลยกรรมว่าสมควรทำหรือไม่ ระหว่างความสวยที่เพิ่มขึ้นมาเพียงเล็กน้อย แต่อาจจะกระทบกระเทือนการทำงานของน้ำลาย รวมถึงเป็นศัลยกรรมที่เลือดออกง่าย และ หยุดยาก

 • มีกล้ามเนื้ออีกมัดทำให้เกิดเหนียงใต้คาง

ซึ่งใหญ่มากที่วิ่งตั้งแต่กระดูกไหปลาร้า แผ่กระจายขึ้นไปใต้คอและคาง ไปจนจรดกระดูกกราม เราเรียกกล้ามเนื้อนี้ว่า Platysma (พลาติสมา) ซึ่งจะหย่อนตัวตามอายุ เดิมทีกล้ามเนื้อนี้มีหน้าที่โอบอุ้มโครงสร้างคอทั้งหมด แต่จะเริ่มหย่อนได้ตามวัย ทำให้คอเหี่ยว คางหย่อน เป็นชั้น แบบนี้แก้ไขยาก เพราะปัญหาอยู่ที่กล้ามเนื้อ ไม่ได้อยู่ที่ผิวหนังหรือไขมัน

ปัญหากล้ามเนื้อต้องแก้ด้วยการผ่าตัดเท่านั้น แต่หากต้องการให้ลำกล้ามเนื้อเล็กลงบ้าง โดยไม่หวังแก้อาการหย่อนก็ฉีดโบทูลินั่ม ทอกซินได้ และต้องฉีดทุกหกหรือแปดเดือน บางคนมีอาการ คางสั้น เมื่อมองจากด้านข้าง ซึ่งส่งผลทำให้หนังบริเวณดังกล่าวดูหย่อนตัวกว่า และทำให้เกิดชั้นมากกว่า กลุ่มนี้มักมีปัญหานอนกรนร่วมด้วย การเสริมคางกลับช่วยกลุ่มนี้ได้มากกว่าการ ดูดไขมันเหนียง

เหนียงหรือไขมันใต้คาง เกิดจากอะไร

วิธีลดเหนียง ลดไขมันใต้คาง มีกี่วิธี?

 • การฉีดยาเมโส เพื่อลดเหนียง ไขมันใต้คางให้ลสายไป แต่วิธีนี้ก็ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ถาวร ต้องกลับมาฉีดซ้ำเรื่อยๆ หลายครั้ง และเวลาฉีดจะมีความรู้สึกแสบ ในปัจจุบันมียาเมโสที่ได้รับการอนุมัติจาก US FDA (อย. สหรัฐอเมริกา) คือยาที่ชื่อว่า Kybella
 • เครื่องมือหรือเครื่องเลเซอร์กระชับผิว มีอยู่ทั้งหลายหลายชนิด เช่น โปรแกรม Thermage, โปรแกรม HI-FU หรืออื่นๆ ผลการรักษาก็จะไม่ได้ถาวร แต่เมื่อรักษาด้วยวิธีนี้จะทำให้หน้าเรียว ยกกระชับใบหน้าให้เข้ารูป และผลลัพธ์ยาวนานกว่าการฉีดยาเมโส แต่ก็ต้องทำซ้ำทุกปี หรือทุก 6 เดือน เป็นต้น
 • การใส่ชุดกระชับคาง ไม่สามารถช่วยลดคางสองชั้น รวมถึงครีมและแผ่นแปะพลาสเตอร์สารพัดอย่าง
 • การดูดไขมันใต้คาง หรือดูดไขมันเหนียง เป็นวิธีสลายไขมันที่ได้ผลไวที่สุด ผลลัพธ์ชัดเจน ที่มีความปลอดภัย แต่จะต้องทำการรักษาโดยแพทย์ชำนาญการ ที่มีประสบการณ์เท่านั้น เนื่องจากเหนียงเป็นบริเวณที่ผิวหนังบาง จึงต้องเลือกใช้เครื่องดูดไขมันและอุปกรณ์ที่เหมาะสม เพื่อป้องกันการไหม้ที่ผิวหนัง เป็นต้น

ใครบ้างที่เหมาะกับ การดูดไขมันเหนียง ?

 • คนที่มีปัญหาคางสองชั้น ที่เกิดจากไขมันสะสมเยอะจริงๆ
 • คนอ้วน หรือคนที่มีน้ำหนักเกิน จนเกิดไขมันใต้คาง
 • อายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้มีผิวหนังหย่อนคล้อย สามารถดูดไขมันเหนียงและกระชับผิวไปพร้อมกันได้
 • คนที่ไปตัดกรามมาก่อน เพราะคนกลุ่มนี้จะมีคางยื่นจนฟันไม่สบกัน เมื่อตัดกรามเพื่อให้อาการคางยื่นลดลง ซึ่งส่งผลทำให้หนังส่วนคางเหลือ หลังตัดกรามทุกรายมักจะมีปัญหานี้ ทำให้คางห้อยย้อยลง
 • คนหน้ากลม หรือ คนคอสั้น ไม่มีกรอบหน้า ไม่เห็นกระดูกกรามได้ชัดเจน ดูดไขมันใต้คางออกเพื่อให้มีกรอบหน้าที่คมขึ้น

รีวิวดูดไขมันเหนียง – ดูดไขมันใต้คาง (Chin Liposuction) เทคนิคใหม่ปี 2024

ดูดไขมันเหนียง คาง ด้วยเครื่อง BodyTite
รีวิว ดูดไขมันใต้คาง ดูดไขมันเหนัยง (Chin Liposuction)

การดูดไขมันเหนียง มีกี่วิธี ?

ดูดไขมันเหนียง สามารถทำได้หลายวิธี โดยจะเรียกตามเครื่องดูดไขมัน เช่น บอดีไทท์ (BodyTite) , เวเซอร์ (Vaser) , บอดี้เจ็ท (BodyJet) เป็นต้น ซึ่งแต่ละเครื่องนั้นจะมีคุณสมบัติ ข้อดี-ข้อเสีย ที่ต่างกัน หากต้องการดูดไขมันเหนียง อาจจะต้องหาข้อมูลของแต่ละเครื่อง รวมถึงสอบถามทางคลินิกนั้นๆ ก่อนว่าใช้เครื่องดูดไขมันแบบใด? ตรงตามที่เราต้องการหรือไม่ เพื่อลดความเสี่ยงต่าง ๆ หลังการดูดไขมัน และได้ผลลัพธ์ตามที่คิดไว้

“การดูดไขมันเหนียงด้วยเทคนิค TripleTite
ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์”

เนื่องจากเหนียงหรือไขมันใต้คางนั้นมีปริมาณไม่มาก จึงไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือดูดไขมันที่มีขนาดใหญ่ นพ.สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันจึงเลือกใช้ดูดไขมันด้วยเทคนิค TripleTite ซึ่งมีอุปกรณ์พิเศษที่ทำออกมาเพื่อดูดไขมันเฉพาะส่วน เรียกว่า Necktite (หรือ FaceTite) เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับการดูดไขมันบริเวณเล็กแทน อย่างเช่น การดูดไขมันใต้คาง ลดเหนียง ร่วมกับการใช้หัวดูดแคนนูล่า (Canular) ของ PowerTite ซึ่งเป็นระบบสั่นในการดูดไขมันใต้เหนียงออกมาให้ได้ปริมาณตามที่ต้องการ และปิดท้ายด้วยการยกกระชับเหนียง ให้กรอบหน้าชัดเพิ่มขึ้นอีก 3 เท่าด้วย DermaTite

หัวดูดบอดี้ไทท์ BodyTite มีหลายขนาด

ดูดไขมันเหนียงด้วยเทคนิค TripleTite คืออะไร?

TripleTite ดูดไขมันเหนียง เทคนิคใหม่ ด้วยหัวดูดไขมัน Necktite จะมีขนาดเล็กและสั้นกว่า Boditite (ที่ใช้สำหรับลำตัว) เหมาะสำหรับดูดไขมันเหนียง หรือบริเวณใต้คาง เพิ่มกรอบหน้า โดยหลักการทำงานของ Necktite จะใช้คลื่นความถี่ Radio frequency wave ในการสลายไขมันพร้อมกับการกระชับผิวใต้คาง อีกทั้งการมีหัวดูดแบบ Bipolar สอดใต้ผิวจะไม่ทำให้ผิวด้านนอกไหม้ แผลเป็นหลังดูดไขมันเหนียงจึงมีขนาดเล็กมาก

ดูดไขมันเหนียง ด้วยเทคนิค TripleTite แบบใช้ยาชาเฉพาะจุด ปลอดภัย ช้ำน้อย ไม่เจ็บ และแผลมีขนาดเล็กมาก

ดูดไขมันเหนียง ไขมันใต้คาง ด้วย NeckTite เทคนิคใหม่ปี 2022

ข้อดีของการใช้ด้วยเทคนิค TripleTite ดูดไขมันเหนียง

 • อุปกรณ์ Necktite ที่ใช้ในการดูดไขมันเหนียง กรอบหน้าคมชัด เป็นเทคโนโลยีที่ใช้คลื่น RF – Radio frequency wave ที่ช่วยสลายไขมันใต้คางไปพร้อมกับการกระชับผิว ได้มากที่สุดถึง 12% (ถ้าเทียบกับเครื่องดูดไขมันอื่น ๆ)
 • BodiTite มีหน้าจอแสดงอุณหภูมิ และมีอุปกรณ์วัดอุณหภูมิจึง ป้องกันการเกิดผิวไหม้ ผิวบุ๋ม ผิวไม่เรียบ ซึ่งเกิดจากการใช้ความร้อนจากเครื่องหรืออุปกรณ์ที่มากเกินไปได้
 • หัวดูดแคนนูล่าของ PowerTite มีหลายขนาดให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม แพทย์ผู้ชำนาญก็จะเลือกใช้หัวดูดขนาดเล็ก มีความยาวเหมาะสม ข้อดีคือแผลมีขนาดเล็ก ดูดไขมันออกได้ในปริมาณที่พอดี (บางที่มีหัวดูดแบบเดียวเพื่อใช้ดูดไขมันทั้งตัว ไม่มีเลือกใช้เฉพาะส่วน ทำให้บางครั้งอาจเกิดข้อผิดพลาดหลังการดูดไขมัน เช่น ดูดไขมันออกมากจนเกินไป ทำให้ผิวบุ๋ม เป็นริ้วคลื่นได้)
 • มี DermaTite ช่วยยกกระชับผิวยิ่งขึ้นหลังดูดไขมันเหนียง ไม่มีหย่อนยาน
NeckTite ดูดไขมันเหนียงเทคนิคใหม่ปี 2022 ผิวไม่บุ๋ม เป็นริ้วคลื่น

เกร็ดน่ารู้เพิ่มเติม :

ดูดไขมันขั้นตอน BodiTite เป็นเทคโนโลยีเดียวกับเครื่องเทอร์มาจ (Thermage) ที่ใช้คลื่น Radio frequency wave ในการยกกระชับผิว แต่ BodiTite จะมีพลังงานมากกว่า และเป็นหัว bipolar ที่สอดใต้ผิวจึงไม่ต้องกลัวผิวด้านนอกไหม้

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ขั้นตอนการดูดไขมันเหนียง

 1. ให้ยาชาเฉพาะจุดที่ทำการดูดไขมันเหนียง ด้วยเทคนิค Tumescent เพื่อช่วยลดความเจ็บปวดระหว่างการให้ยาชาและดูดไขมัน อีกทั้งยาชาออกฤทธินานซึ่งคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บ หรือเจ็บในระดับที่ทนได้
 2. แพทย์ใช้อุปกรณ์ขนาดเล็กที่เรียกว่า Necktite ของ BodiTite สลายไขมันไปพร้อมๆ กับการกระชับผิว
 3. หลังจากนั้นจะใช้เครื่องระบบสั่น PowerTite โดยเลือกใช้หัวดูดแคนนูล่าขนาดเล็ก ดูดไขมันส่วนเกินบริเวณคางออกไป โดยดูดไขมันรอบกรอบหน้า (หลังดูดไขมันเหนียงแล้วจะทำให้กรอบหน้าดูชัดขึ้น)
 4. แพทย์จะทำการเย็บแผล แปะแผ่นซึมซับ และใส่ชุดระชับที่ออกแบบมาสำหรับการดูดไขมันเหนียง
 5. ยกกระชับผิวให้แน่น เรียบเนียนขึ้นด้วย DermaTite
 6. คนไข้สามารถกลับบ้านได้ทันที โดยไม่ต้องนอนพักฟื้น เนื่องจากดูดไขมันเหนียงเป็นการฉีดยาชาเฉพาะจุด ไม่เป็นอันตราย
ดูดไขมันเหนียง มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง?

ทำไมต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันเหนียง ?

การดูดไขมันทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น ดูดไขมันต้นแขน , ดูดไขมันหน้าท้อง (สร้างซิกแพค หรือ เซ็กซี่ไลน์) , ดูดไขมันต้นขา รวมถึงการดูดไขมันใต้คางออก จะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างชั้นไขมัน จึงจำเป็นต้อง ใส่ชุดกระชับหลังการดูดไขมันเหนียง ตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด! เพราะชุดกระชับจะช่วยให้

 1. ผิวบริเวณที่ทำการดูดไขมันกระชับได้เร็วยิ่งขึ้น
 2. ลดอาการบวมช้ำ
 3. ลดการคั่งของของเหลว ซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดก้อนไตแข็งๆ หรือซีโรม่า

ดูดไขมันเหนียง บวมกี่วัน? รัดหน้ากี่วัน?

บวมกี่วัน? หลังการดูดไขมันเหนียง จะมีอาการบวมประมาณ 1 สัปดาห์ และจะค่อยๆ ดีขึ้นประมาณ 2 – 4 สัปดาห์ตามลำดับ (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) ควรรัดหน้ากี่วัน? ใส่ชุดกระชับหน้าเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ใน 3 วันแรกหลังการดูดไขมัน หลังจากนั้นใส่เพียงวันละ 12 ชั่วโมง 1-3 เดือน

ดูดไขมันเหนียง
เป็นไตเกิดจากอะไร?

การเป็นก้อนไตแข็งๆ หลังดูดไขมันเหนียง เกิดจากไม่ใส่ชุดกระชับหน้าตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด ทำให้ของเหลวที่ต้องถูกระบายออกคั่งอยู่บริเวณใต้คาง จนเกิดเป็นก้อนน้ำหรือก้อนไตแข็งๆ นั่นเอง

หากคลำดูแล้วมีขนาดเล็ก หรือไก้อนไตไม่แข็งมากสามารถรักษาได้ด้วยการนวดสลาย อาจจะนัดเข้ามานวดสลายซีโรม่าที่คลินิก หรือนวดด้วยตัวเองที่บ้านได้

รีวิวหลังดูดไขมันเหนียงทันที : ไขมันใต้คางที่เคยมีความหนามากๆ เมื่อดูดไขมันออกไปก็จะทำให้ชั้นไขมันบางลง แต่ในช่วงแรกอาจจะยังบวมช้ำอยู่เล็กน้อย ทำให้เห็นไม่ชัดเจน และหลังดูดไขมันเหนียงต้องใส่ชุดกระชับหน้าทันที เพื่อผลลัพธ์ที่สวยงาม อีกทั้งช่วยลดอาการบวมช้ำ ผิวกลังดูดไขมันเข้าที่ได้เร็วขึ้น

ดูดไขมันหน้า ดูดไขมันคาง liposuction chin

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

คำถามที่พบบ่อย : การดูดไขมันเหนียง ดูดไขมันเหนียง ปี 2024

 • ดูดไขมันเหนียง มีแผลกี่จุด ? 

แผลหลังดูดไขมันเหนียง หรือดูดไขมันใต้คาง นั้นจะมีด้วยกัน 3 จุด คือกรอบหน้าใต้หูด้านซ้าย-ด้านขวา และใต้คาง อย่างละ 1 จุด

 • ดูดไขมันเหนียง ปี 2024 ราคาเท่าไหร่ ?

ราคาดูดไขมันเหนียงที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ราคา 19,000 บาท โดยจะทำการดูดบริเวณใต้คาง รอบกรอบหน้าทั้งหมด ใช้เทคนิคดูดไขมัน TripleTite ที่มีอุปกรณ์ให้เลือกใช้กับแต่ละส่วนได้อย่างเหมาะสม

 • ดูดไขมันเหนียง เจ็บไหม ?

ดูดไขมันคาง ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะใช้การฉีดยาชาเฉพาะจุด โดยใช้เทคนิค Pure Tumescent ซึ่งมีข้อดีคือช่วยลดความเจ็บระหว่างขณะให้ยาชา และระหว่างการดูดไขมันเหนียง ซึ่งไม่เป็นอันตราย เนื่องจากการให้ยาชา แพทย์จะมีการคำนวณปริมาณยาให้เหมาะสมกับน้ำหนักตัวคนไข้นั่นเอง

รีวิวก่อน-หลัง การยกกระชับคอ
 • หลังดูดไขมันเหนียง ต้องรัดหน้ากี่วัน ?

รัดหน้าหรือใส่ชุดกระชับหน้าตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 3 วัน และลดเหลือวันละ 12 ชั่วโมง เป็นเวลา 1-3 เดือน *ไม่แนะนำให้ใส่มากกว่านี้เพราะอาจจะเกิดริ้วบริเวณใต้คางได้

 • หลังดูดไขมันเหนียงแล้วเป็นก้อนไต เกิดจากอะไร ?

ก้อนไตแข็งๆ ที่เกิดหลังจากการดูดไขมันเหนียง ส่วนใหญ่เกิดจากการดูดที่มากเกินไป ใช้พลังงานความร้อนเยอะเกินไป วิธีแก้ไขอาจจะต้องฉีดสเตียรอยด์ให้ยุบ และนวดบ่อยๆ

ซึ่งจะแตกต่างกับการมีก้อนน้ำที่เรียกว่า ก้อนซีโรม่า (Seroma) เกิดหลังการดูดไขมันเหนียง สามารถใช้วิธีนวดสลายด้วยเครื่อง RF หรือนวดด้วยตัวเอง ก็จะสามารถสลายก้อนนี้ออกไปได้ ซึ่งการเช็คว่าเป็นก้อนชนิดใดต้องทำการอัลตร้าซาวด์ดูก่อน

แต่แนะนำว่าหลังการดูดไขมันเหนียงควรใส่ชุดกระชับหน้าและทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อลดการเกิดก้อนซีโรม่า และทำให้ผิวหนังกลับมากระชับเร็วขึ้น

 • ดูดไขมันเหนียง มีข้อเสียอย่างไรบ้าง ?

อย่างที่กล่าวข้างต้นว่า เหนียงเป็นบริเวณที่เล็กและผิวหนังบาง หากทำการดูดไขมันเหนียงออกโดยใช้ค่าพลังงานสูง หรือเลือดใช้เครื่องมือไม่ถูกต้องหรือเหมาะสมกับบริเวณที่ดูดไขมัน ก็อาจจะเกิดความเสี่ยง เช่น ผิวหนังไหม้ ผิวบุ๋ม เป็นริ้วคลื่นได้

ก่อนการดูดไขมันเหนียง จึงอยากให้หาข้อมูลให้เพียงพอก่อนทุกครั้ง ทั้งประวัติของแพทย์ คลินิกได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัยหรือไม่ รวมถึงวิธีหรือเครื่องที่ใช้ในการดูดไขมันใต้คาง

ดูดไขมันเหนียง liposuction chin

Before / After รีวิวดูดไขมันเหนียง ปี 2024

รีวิวดูดไขมันเหนียง
รีวิวดูดไขมันคาง liposuction chin
รีวิว liposuction chin
ก่อน-หลัง ดูดไขมันคาง liposuction chin

คำถามที่พบบ่อย

ดูดไขมันบริเวณเหนียง เป็นการเอาไขมันส่วนเกินออกบริเวณใต้คางออก เพิ่มความคมชัดในรูปหน้า กรอบหน้าชัดเจน ราคาที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะเริ่มต้นที่ 25,000-35,000 (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ติดต่อสอบถามเพื่อรับราคาโปรโมชั่น)

อ่านเพิ่มเติม :  ดูดไขมันเหนียงราคาเท่าไหร่ ? ทำไม “ราคาดูดไขมัน” แต่ละที่แตกต่างกัน

นื่องจากที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ มีอุปกรณ์พิเศษชื่อว่า Necktite ที่ใช้ดูดไขมันบริเวณใบหน้า ใต้คาง และคอ โดยเฉพาะ  ข้อดีคือ 

 • สามารถควบคุมอุณหภูมิความร้อนได้ดี ไม่ต้องกลัวผิวไหม้
 • แพทย์ทำการดูดไขมันใต้คางได้ง่ายและสะดวกขึ้นเนื่องจากเป็นอุปกรณ์เฉพาะส่วน
 • กระชับผิวไปพร้อมกับการดูดไขมันเหนียง

อาจมีอาการบวมหลังดูดไขมันประมาณ 1-2 อาทิตย์ และอาจเกิดก้อนซีโรม่า ซึ่งสามารถนวดสลายได้

อาการบวมหลัง ดูดไขมันเหนียง ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนเพียง 1-2 อาทิตย์ อาการบวมก็ลดลงและใบหน้าเริ่มเข้าที่แล้ว 

หลังการดูดไขมันเหนียง อาจเกิดก้อนแข็งๆ ได้ ซึ่งแบ่งได้เป็น 2 แบบ ซึ่งต้องลองอัลตร้าซาวด์ดูว่าเกิดจากอะไร หากเป็น

 1. ก้อนน้ำซีโรม่า สามารถทำการนวดเพื่อสลาย หรือเจาะระบายออกได้ 
 2. แต่หากหลังดูดไขมันเหนียงแล้วมีก้อนไตแข็งนั้น อาจเกิดจากการดูดไขมันที่มากเกินไป หรือใช้ความร้อนเกินพอดี อาจจะต้องนวดบ่อยๆ หรือฉีดสเตียรอยด์เพื่อให้ยุบ

อ่านเพิ่มเติม : ก้อนไขมันใต้ผิวหนัง หรือ ซีโรม่า (Seroma) หลังดูดไขมัน เกิดจากอะไร มีวิธีการรักษาอย่างไร

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (Dr.Suthipong Treeratana)

รายละเอียดการรักษา

Alert : การดูดไขมันเหนียง ใช้รูแผล 1 รูบริเวณใต้คาง ขนาดประมาณ 0.5 เซนติเมตร ในบางรายอาจจะต้องใช้เพิ่มอีกสองรูคือใต้ติ่งหูทั้งสองข้าง ซึ่งขนาดเล็กเหมือนกัน และหลังจากดูดไขมันเสร็จต้องใส่ชุดกระชับคางตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลาอย่างน้อย 3 วัน

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 23 ปี

rattinan medical centre
รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้มาตรฐาน AACI จากสหรัฐอเมริกา
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
hs form


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า