เสริมสะโพก ก้น บั้นท้าย ด้วยเทคนิคใหม่ ไรเแผลเป็น ปลอดภัยด้วยแพทย์เฉพาะทาง

เสริมซิลิโคนสะโพก เสริมก้น

เสริมสะโพก เสริมก้น บั้นท้าย ให้ดูใหญ่ขึ้น เป็นที่นิยมมากในต่างประเทศหลายปีแล้ว โดยเฉพาะสาวร่างสูงใหญ่จากฝั่งตะวันตก ที่เสริมทุกส่วนให้มีโค้งเว้าทั้งท่อนบน ล่าง และดูดไขมันบางส่วน ให้ดูสมส่วนกัน ไม่ได้เสริมแค่หน้าอกอย่างเดียวที่ทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ การ เสริมก้น ให้ใหญ่ขึ้น กำลังเริ่มเป็นที่นิยมในไทย ไม่แพ้การ เสริมหน้าอก

ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้เสริมก้นให้ดูใหญ่ขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ เลือกทรงได้ทั้งกลมและหยดน้ำ มีส่วนโค้งที่เหมือนจริง บางวิธีไม่ต้องผ่าตัดก็ได้ (ขึ้นกับรูปร่างของคุณ) ไม่มีรอยแผลเป็น ไม่เจ็บ ราคาไม่แพงมาก ใช้เวลาดำเนินการ และรักษาตัวไม่นาน

การ เสริมก้น เหมาะกับใคร ?

 • ก้นเล็กตั้งแต่กำเนิด ลีบ แฟ่บ เหมือนผู้ชาย ต้องการใส่กางเกงรัดรูป หรือบิกินี่ให้ดูเข้ารูปมากขึ้น
 • กลุ่มที่รูปร่างทื่อ และเคยเสริมหน้าอกแล้ว ถ้าเสริมก้นไปอีก จะทำให้ดูมีสัดส่วนและดูเซ็กซี่มากขึ้น
 • ลดน้ำหนักมากเกินไป มีการยกกระชับ อาจต้องเสริมก้นเพิ่มด้วย
 • แก้ปัญหาบั้นท้ายหย่อนยานตามวัย ต้องการเสริมให้ดูเต่งตึงขึ้น
 • ผู้ชายที่ใจเป็นหญิง, แปลงเพศ ซึ่งปกติผู้ชายไม่มีสะโพก การเสริมสะโพกจึงเป็นตัวเลือกที่ดี
 • กลุ่มผู้หญิงที่สามีเป็นคนต่างชาติ และนิยมสะโพกใหญ่
 • ไม่ต้องการใส่กางเกงในเสริมก้น อยากใส่กางเกงรัดรูป โชว์สะโพกได้อย่างมั่นใจ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
กลับสู่สารบัญ

ก้นแบบไหนถึงจะสวย ?

ก้นของคนปกติ จะมีลักษณะที่กลมในผู้หญิง และค่อนข้างเหลี่ยมในผู้ชาย ในก้นของผู้หญิง จะมีหลังส่วนล่างและก้นกบได้สัดส่วนพอดี เคยมี งานวิจัย ที่สัดส่วนที่เหมาะอยู่ที่ 45 องศา ถึงจะดึงดูดสายตา ตามตัวอย่างภาพล่าง แทบจะเป็นแนวเดียวกันเหมือนผู้ชาย

ตัวอย่างในรูป ผิวค่อนข้างดี ถ้าใส่กางเกงยีนส์จะแบนราบ เหมาะที่จะเสริมสะโพก

ตัวอย่างภาพซ้ายระหว่างก้นแบบผู้ชาย กับ ผู้หญิง จะต่างกันอย่างชัดเจน มีเรื่องมุมชัดเจนที่แสดงถึงความเป็นผู้หญิง ถ้าแบนราบแบบด้านซ้ายจะดูเป็นผู้ชาย อาจเข้าใจเป็นสาวประเภทสอง สะโพกจึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้มีลุคเหมือนผู้หญิงมากขึ้น

สะโพก ก้น ผู้หญิง

เปรียบเทียบมุมองศาก้น

ตัวอย่างมุมองศาต่างๆ ที่เกิดความน่าดึงดูดแตกต่างกัน

 • 26 องศา น้อยเกินไปแบบจนเหมือนผู้ชาย
 • 34 องศา ดูพอมีสะโพกบ้าง แต่ไม่ดึงดูดสายตา
 • 61 องศา มากเกินไปจะไม่ค่อยดี

ที่เหมาะสมจะอยู่ประมาณ 43 – 52 องศา แบบรูป 3-4 หรือประมาณ 45 องศาระหว่างหลังกับก้น

ทำไมผู้ชายชอบผู้หญิงก้นงอน

ทางจิตวิทยา ผู้ชายชอบผู้หญิงก้นงอน เพราะมีความรู้สึกปลูกฝังว่า ผู้หญิงมีลูกง่าย เพราะสะโพกผาย จึงชอบสาวก้นใหญ่นิดๆ เกี่ยวกับเรื่องของการสืบพันธุ์ ในขณะที่ตัวผู้หญิงเองอาจไม่ชอบและต้องการก้นเล็ก ไม่ชอบก้นที่ผายออกเพราะใส่กางเกงยาก แต่การมีก้นที่สวย ไม่จำเป็นต้องใหญ่เสมอไป ที่ใส่กางเกงแล้วสวยจะอยู่ที่มุมมากกว่า

กลับสู่สารบัญ

การแก้ไขปัญหาเสริมก้น แก้ปัญหาก้นห้อย

ปัญหาก้นคล้ายกับปัญหาหน้าอก นอกจากก้นแบนแล้ว ยังมีก้นห้อยด้วย วิธีการแก้ไขก็จะคล้ายกัน แต่สะโพกจะศัลยกรรมยากกว่า และเป็นลำดับท้ายๆ ที่ผู้ทำศัลยกรรมนึกถึง

ก้นห้อย จะมีเส้นก้นที่มีความยาวตั้งแต่ร่องขา เกินกว่าครึ่งหนึ่งของก้น ตามเส้นสมมุติสีแดงในภาพ

ดูดไขมันขา ไขมันส่วนเกิน

จากตัวอย่างในภาพ

 • ซ้ายมือจะมีเส้นก้นที่ยืดยาว ห้อยมาก มีรอยพับเหมือน ใหญ่ ยาวไปถึงด้านนอก
 • ขวามือจะดูมีความกระชับมากกว่า ไม่ห้อย มีความตึงมากกว่า

วิธีการศัลยกรรมก้น จะมีการแก้ปัญหาแบบ ห้อย เล็ก เหมือนหน้าอก รูปซ้าย ก้นใหญ่จะแก้ด้วยการดูดไขมัน หรือ ใส่ซิลิโคน ให้เด้ง ก็ไม่ใช่วิธีแก้ไขที่ดี ต้องแก้ให้มีความกระชับมากขึ้น ยกกระชับ ให้ดูห้อยน้อยลง โดยตัดหนังบริเวณเหนือเอว แล้วยกกระชับขึ้นไป ก้นจะยกขึ้นไปเหมือนเดิม

เคสผิดพลาดจากคลินิกอื่น มาแก้ไขที่รัตตินัน เมดิคอล เซ็นเตอร์ : คนไข้รายนี้มาที่รัตตินันท์ เนื่องจากเสริมซิลิโคนที่จากที่อื่น ที่มีซิลิโคนขนาดใหญ่เกินไป ประกอบกับใส่ซิลิโคนที่ใต้ชั้นผิวหนัง โดยไม่ได้ใส่ซิลิโคนที่ชั้นใต้กล้ามเนื้อ แล้วเกิดปัญหาก้นห้อย ก้นย้อย การเสริมซิลิโคนก้นผิดวิธี โดยใช้วิธีเสริมใส่ซิลิโคนอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อเสริมก้นที่ทำกันแบบง่ายๆ ซึ่งผลเสียจะเกิดขึ้นภายในไม่กี่เดือนหลังทำ

ผลเสียจากการเสริมก้นผิดวิธี

 • การใส่ซิลิโคนชั้นตื้นๆ ทำให้ซิลิโคนก้นมีการไหลไปด้านข้าง สามารถเห็นซิลิโคนชัดเจนเป็นก้อน ไม่สวย
 • ทำให้เกิดความเจ็บปวดที่สะโพก เช่น เวลานั่งหรือเวลาทำกิจกรรมต่างๆ ซิลิโคนจะไหลย้อยไปด้านข้าง

เหตุผลที่เจ็บก้นจากซิลิโคน เพราะสิ่งที่สัมผัสกับเก้าอี้ปกติจะเนื้อบริเวณก้นและไขมันมารองรับ เมื่อไม่มีอะไรรองรับ จึงใช้บริเวณ Sit Bone หรือกระดูกที่ใช้นั่งโดยตรง จึงทำให้เกิดการเจ็บปวด

การเสริมก้นจึงเหมาะหลายกรณี

ก้นเล็กแบนราบ แบบ ผู้ชายแปลงเพศ หรือ ผู้หญิงที่ก้นเล็กมาตั้งแต่กำเนิด จากกระดูกสันหลังส่วนล่างที่ไม่เข้ารููป ควรแก้ปัญหาด้วยการศัลยกรรมเสริมสะโพกให้ใหญ่ขึ้น ก้นหย่อนยาน จากการลดน้ำหนักมากเกินไป ทำให้ห้อยลง กลุ่มนี้ต้องยกกระชับ ถ้ามีเรื่องแบนเข้ามาเกี่ยวข้อง ก็เสริมให้ดูสมส่วนมากขึ้น

วิธีเช็คความผิดปกติ การเสริมก้น

กรณีคนที่เสริมก้นด้วยซิลิโคนมาแล้ว ให้ลองสังเกตตัวเองว่าเป็นการเสริมก้นด้วยซิลิโคนผิดวิธีหรือไม่ด้วยวิธีการนอนคว่ำ แล้วสังเกตว่าซิลิโคนไหลมาด้านข้างจนเห็นรูก้นชัดเจนหรือไม่ ซึ่งปกติแล้วมนุษย์จะมีแก้มก้นทั้งสองข้างแนบชิดกันไม่เห็นรูก้น หรือมีอาการเจ็บปวดเวลานั่งหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนี้ถือว่าผิดปกติ ต้องพบแพทย์ เพื่อรับการแก้ไข

กลับสู่สารบัญ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

3 เทคนิคในการ เสริมสะโพก

1. เสริมด้วยเนื้อเยื่อของตัวเอง

 • เหมาะกับคนไข้ที่มีการลดน้ำหนักมากๆ, มีหนังด้านหลังที่ห้อย, แบนราบจากกล้ามเนื้อที่หายไป, มีริ้วเห็นชัด ควรตัดหนังบริเวณเอวแล้วยกกระชับขึ้นมา นำเนื้อเยื่อที่ตัดมาเสริมที่ก้น

2. เสริมก้น ด้วยซิลิโคน

 • เหมาะกับผู้หญิงในรูปแรกของบทความที่ผิวดี เพิ่มปริมาตรของก้น 150cc – 250cc จะทำให้ดูดีขึ้น การเสริมให้เป็นธรรมชาติ ควรเสริมใต้กล้ามเนื้อ เป็นเทคนิคยากสำหรับคลินิกทั่วไป วิธีของรัตตินันท์คลินิก จะใส่ใต้กล้ามเนื้อ ในช่องกระดูกเชิงกราน ทำให้ซิลิโคนอยู่กับที่ไปตลอด ที่สำคัญ บั้นท้ายดูเป็นธรรมชาติ เพราะมีชั้นไขมันและผิวหนังคลุมอยู่จริงๆ

ปัญหาเรื่อง ซิลิโคนเลื่อน

มาจากบางคลินิกเลือกวิธีใส่ซิลิโคนแบบง่ายๆ โดยใส่ใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งจะเอาไม่อยู่ เพราะขาดเนื้อเยื่อไว้ห่อหุ้ม จากการเลื่อนหลายกรณี จากการนั่งทับและขยับก้น ต่างจากที่รัตตินันท์คลินิก

3. เสริมก้น ด้วยซิลิโคนร่วมกับไขมัน

 • เหมาะกับคนไข้ที่มีไขมันที่ก้นน้อยมาก ใส่ซิลิโคนใต้กล้าม ก็ยังดูไม่เป็นธรรมชาติ จึงควรใส่ไขมันในชั้นผิวหนังเข้าไปเสริมร่วมด้วย
กลับสู่สารบัญ

รีวิวเสริมซิลิโคนก้น ฉีดไขมันสะโพก โดยคุณ Matchimae Kornmongkolluck

เสริมก้น buttock augmentation 1

เสริมก้นไม่อันตราย ปลอดภัยมาก

การฉีดไขมันที่ก้นบางครั้งเกิดอันตรายจนเป็นข่าว ส่วนใหญ่มาจากวิธีเสริมก้นแบบ Brazilian Butt Lift ซึ่งต้องฉีดกล้ามเนื้อเพื่อให้กระชับขึ้น โด่งขึ้น ดูใหญ่มโหฬาร ผลจากการฉีดไขมันเข้ากล้ามเนื้อ ทำให้ไขมันอยู่ได้นาน เพราะกล้ามเนื้อมีเส้นเลือดคอยเลี้ยง เป็นเทคนิคที่ใช้เมื่อ 10 ปีก่อน เคยเป็นวิธีที่ถูกต้องมาก่อน แต่ภายหลังพบปัญหาว่าวิธีฉีดเข้ากล้ามเนื้ออันตรายมาก เพราะไขมันอาจหลุดเข้ากระแสเลือด จนถึงขั้นเสียชีวิตได้ ทำให้ปัจจุบัน การฉีดไขมันเข้าเส้นเลือด เป็นเรื่องที่ห้ามโดยเด็ดขาด ที่รัตตินันท์คลินิก ไม่มีการฉีดเข้ากล้ามอย่างแน่นอน

ซิลิโคนอย่างเดียว บางทีไม่พอ

การเสริมก้นเพื่อแก้ปัญหาบางส่วนจากการเสริมซิลิโคน แต่บางครั้งยังไม่สวยสมบูรณ์ สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการด้วยการดูดไขมันจากเอว ย้ายจากเอวมาเติมที่แก้มก้นในชั้นใต้ผิวหนัง ปลอดภัยเพราะไม่เข้าไปถึงชั้นกล้ามเนื้อ ผลที่ได้คือ เอวคอดขึ้น สะโพกผายขึ้น ดูสมดุลมากขึ้น

ตัวอย่างเสริมซิลิโคนก้นที่รัตตินันท์คลินิก

กลับสู่สารบัญ

เสริมก้นที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

 • เสริมก้น รัตตินันท์ โดย น.ท.นพ. สุรินท์นาท เจริญจิตต์ ศัลยแพทย์ตกแต่งและเสริมสร้าง โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ เรียนการเสริมก้นสะโพก กับ Dr Francois Petit  จากประเทศฝรั่งเศส
 • “Certified Operating Room” รับรองมาตรฐานห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ จากกระทรวงสาธารณสุข
 • ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เสริมก้น โดยใส่ซิลิโคนด้วยเทคนิค การใส่ซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อ ซึ่งการใส่ซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อ จะทำให้ซิลิโคนอยู่นิ่งมากขึ้น สวยกลมกลืนเป็นธรรมชาติ ลดปัญหา ก้นย้อย ก้นห้อย หรือซิลิโคนไหลออกด้านข้าง ผ่าแบบแผลในร่องก้น ปกปิดรอยแผลได้ ไม่ต้องนอนค้างที่โรงพยาบาล
 • เคสแก้ไขจากคลินิกอื่นในภาพข้างต้น ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ทำการแก้ไขด้วยการ ลดขนาดซิลิโคน และเลือกซิลิโคนใหม่ขนาดที่พอเหมาะกับคนไข้ ใส่ในชั้นใต้กล้ามเนื้อ หรือ ดูดไขมัน จากส่วนอื่น เข้าไปเติมบริเวณ Sit Bone เพื่อให้คนไข้ได้มีไขมันนุ่มๆ มารองรับเวลาที่นั่ง ไม่ทำให้เกิดความเจ็บปวด

คำถามที่พบบ่อย

เสริมก้น ราคาถูก เกิดปัญหาง่าย

คลินิกตามห้องแถวทั่วไปที่ใส่ซิลิโคนใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดปัญหาแทรกซ้อนหลายอย่างจากการฉีดซิลิโคนราคาถูก ใส่ใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดปัญหาเลื่อน, ผิวหนังเป็นผื่นแดง, ดูไม่เป็นธรรมชาติ ในภายหลัง

ช่วงประมาณ 10 ปีก่อน ไม่มีการนำเข้าซิลิโคนสำหรับเสริมก้นโดยเฉพาะ ทำให้บางคลินิกใช้ซิลิโคนเสริมนมฉีดเข้าก้นแทน จนกลายเป็นข่าวภาพลบในวงการศัลยกรรมเสริมความงาม

ซิลิโคน เสริมก้น แตกง่ายไหม

พูดถึงซิลิโคน ส่วนใหญ่กังวลถึงความทนทานมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะเกิดแตกขึ้นมาแล้ว ปัญหาใหญ่ อีกทั้งสะโพกเป็นส่วนที่ใช้งานเยอะกว่าหน้าอก โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งเกือบทั้งวัน

ซิลิโคนก้น ออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นน้อยเพื่อเน้นความแข็งแรง ทนทานต่อแรงกดทับมากกว่าซิลิโคนเสริมหน้าอก ดังนั้น ถ้าใช้ของแท้ จะไม่พบปัญหาซิลิโคนแตกจากการกดทับทั่วไป

ใช้กางเกง เสริมสะโพก แทนได้ไหม

ถึงปัจจุบันจะมีกางเกงเสริมสะโพกมาช่วยทำให้ก้นดูเด้ง สะโพกดูใหญ่ขึ้น ในราคาที่ถูกกว่า แต่มีข้อจำกัดในหลายกรณี อาจรู้สึกอึดอัดจนเหงื่อออกที่สะโพก ดูไม่เป็นธรรมชาติ การเสริมความงามด้วยศัลยกรรมสมัยใหม่ และฝีมือศัลยแพทย์ไทยที่มากประสบการณ์ ทำให้ร่างกายดูสมส่วนมากยิ่งขึ้นแบบระยะยาว ใส่ชุดไหนก็มั่นใจ

อยากสะโพกสวย ก้นงอน ตามเทรนด์สายฝอ ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ออกมาดีด้วยนะคะ ควรปรึกษาแพทย์ ศึกษาเทคนิคการเสริมก้น และการเลือกขนาดซิลิโคนที่เหมาะสม ก่อนตัดสินใจ ใครอยากมีก้นงามๆ แบบปลอดภัย สามารถปรึกษาศัลยแพทย์ตกแต่งโดยตรงได้ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ค่ะ

น.ท.นพ. สุรินท์นาท เจริญจิตต์ ทีมแพทย์ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

น.ท.นพ. สุรินท์นาท เจริญจิตต์ (Dr. Surinnart Charoenchitt)

รายละเอียดการรักษา

Alert : รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เสริมก้น โดยใส่ซิลิโคนด้วยเทคนิค การใส่ซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อ ซึ่งการใส่ซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อ จะทำให้ซิลิโคนอยู่นิ่งมากขึ้น สวยกลมกลืนเป็นธรรมชาติ ลดปัญหา ก้นย้อย ก้นห้อย หรือซิลิโคนไหลออกด้านข้าง ผ่าแบบแผลในร่องก้น ปกปิดรอยแผลได้ ไม่ต้องนอนค้างที่โรงพยาบาล

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ประสบการณ์กว่า 22 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook