“ดูดไขมันทั้งตัว” ไม่ใช่ทางเลือกในการลดน้ำหนัก! คำแนะนำโดยอาจารย์แพทย์

ดูดไขมันทั้งตัว ไม่ใช่ทางเลือกในการลดน

นอกวงการศัลยกรรม เวลามีคนพูดถึงดูดไขมัน จะถูกมองว่าเป็นทางลัดในการลดน้ำหนักอยู่เสมอ เพราะปริมาณไขมันในร่างกาย สัมพันธ์กับน้ำหนักที่ลดลงโดยตรง ทำให้สาวๆ หลายคนสนใจเรื่องนี้เพราะเข้าใจว่าเป็น วิธีลดหุ่นอย่างรวดเร็ว ยิ่งลดแบบทั้งตัวก็น่าจะทำให้ผอมได้เร็ว

แพทย์จะเน้นย้ำเสมอว่า “ศัลยกรรมดูดไขมัน เน้นเรื่องความสวยงามเป็นสำคัญ” เป็นการลดไขมันสะสมตามจุดต่างๆ ที่ไม่สามารถลดได้ด้วยการออกกำลังกาย เพื่อปรับลดไขมันสะสมบางส่วนในร่างกายให้ดูเข้ารูปมากขึ้น สร้างความมั่นใจในการเผยสัดส่วนมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่วิธีการลดน้ำหนักที่ถูกวิธี เพราะน้ำหนักสามารถกลับมาเพิ่มได้ทุกเวลา

เหตุผลที่หลายคนตัดสินใจ ดูดไขมัน

เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของคนส่วนใหญ่ ที่มีข้อจำกัดด้านเวลา จากการเรียน ทำงาน ธุรกิจส่วนตัว ทำให้ไม่มีเวลาดูแลรูปร่าง แต่อาจมีเหตุให้ต้องลดน้ำหนักในเวลาสั้นๆ ซึ่งการดูดไขมันก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ให้ผลลัพธ์เร็วและเห็นผลชัดเจน

 • ให้ใส่ชุดสวยๆ ได้ทันก่อนออกงานสำคัญ
 • อยากลดสัดส่วนตัวเอง เปลี่ยนลุคและภาพลักษณ์ดูดีขึ้น
 • ใส่ชุดว่ายน้ำ ไปเที่ยวทะเล
 • มีงานต้องออกสื่อ ถ่ายแบบ ขึ้นเวทีแสดง
 • สมัครงาน ที่ต้องใช้รูปร่างเป็นเกณฑ์ตัดสิน
 • ใส่ชุดเจ้าสาวก่อนงานแต่ง
ดูดไขมัน BodyTite ที่รัตตินนัท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ดูแลโดย นพ.สุทธิพงษ์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไ
ดูดไขมันไม่เจ็บ ด้วยเทคนิคการให้ยาชา Tumescent
ดูดไขมัน เทคนิคเฉพาะรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ แผลเล็ก เจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น ผลลัพธ์สวยงาม

ดูดไขมัน มีข้อดีอย่างไร?

วิธีลดน้ำหนักแบบรวดเร็วที่มีหลายวิธี แต่ทางลัดที่ไม่มีความเสี่ยงมาก คงไม่พ้นดูดไขมัน ด้วยหลายสาเหตุสนับสนุน

 • ไขมันส่วนเกินออกจากร่างทันที ในปริมาณหลายลิตร
 • ฟื้นตัวเร็ว ไม่ค่อยมีอาการบวมหรือผลข้างเคียงภายหลัง
 • ไม่ต้องเสี่ยงกับผลข้างเคียงจากยา
 • ไม่ต้องเสี่ยงกับโยโย่
 • ปลอดภัยเพราะมีแพทย์ดูแล มีการติดตามผลหลังทำ

เมื่อดูข้อดีโดยรวม ทำให้ ดูดไขมัน กลายเป็นวิธีลดน้ำหนักแบบอ้อมๆ ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งในไทยและต่างประเทศ

รีวิวดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ (Sexy line Liposuction) คุณชมพู มิสแกรนด์ (Miss Grand)
รีวิว ดูดไขมันซิกแพค - six pack liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
รีวิว ดูดไขมันเอวผู้ชาย BodyTite

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันทั้งตัวอันตรายไหม ไม่ดีกับสุขภาพจริงหรอ

ถ้าคิดจะ ดูดไขมันทั้งตัว สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษ คือ ปริมาณไขมันที่ดูดออกนั้นมีขีดจำกัด หากดูดออกมากเกินไป อาจจะเกิดอันตรายได้!

ศัลยกรรมดูดไขมัน จะมีการเสียเลือดบางส่วนไปบ้าง ผลจากการสูญเสียของเหลวบางส่วนในร่างกายในเวลาอันสั้น ทำให้มีผลข้างเคียงต่อระบบการทำงานของร่างกาย ซึ่งแพทย์ส่วนใหญ่จะระวังในจุดนี้เป็นพิเศษ และนัดทำหลายครั้งเพื่อลดความเสี่ยงลง

ดูดไขมันแค่ไหนถึงปลอดภัย ? ตามไกด์ไลน์ที่ใช้มาหลายปี ปริมาณไขมันที่ดูดออก จะอยู่ที่ประมาณ ไม่เกิน 3.5 – 5 ลิตร ต่อวัน โดยไม่ขึ้นกับดัชนีมวลกายของคนไข้ ในบางรัฐของอเมริกาเคยมีกฎหมายที่จำกัดไม่ให้ดูดไขมันเกิน 4 ลิตรต่อวัน เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้ารับการรักษา แม้ว่าเครื่องมือในปัจจุบันจะทันสมัยขึ้น และไม่ค่อยมีเคสที่เป็นอันตรายถึงชีวิตกับคนไข้ดูดไขมัน แต่การเสียของเหลวในร่างกายทีละมาก ๆ ยังคงเป็นเรื่องระวังภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้

จึงเป็นเหตุผลที่ว่า คนอ้วนมาก ๆ ไม่เหมาะที่จะดูดไขมัน การลดน้ำหนักที่ดี ให้ได้ผลยั่งยืน ควรให้ความสำคัญกับการเลือกรับประทานอาหาร และออกกำลังกายเป็นสำคัญ กรณีเสี่ยงที่จะมีโรคประจำตัวและอยู่ในเกณฑ์โรคอ้วน (BMI เกิน 30) อาจพิจารณา ผ่าตัดกระเพาะ แทน ซึ่งเป็นวิธีปรับพฤติกรรมการรับประทานที่ให้ผลลัพธ์แบบถาวรยิ่งกว่า

มั่นใจในมาตรฐาน ผ่าตัดลดขนาดกระเพาะ (ฺBest Bariatric Surgery in thailand)
รีวิวผ่าตัดกระเพาะ ลดน้ำหนัก ชาวต่างชาติ
คุณเก๊ว ผ่าตัดกระเพาะลดหน้ำหนัก รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเซอร์

ข้อเสียของ ดูดไขมันทั้งตัว

การดูดทั้งตัว ถ้าแพทย์ขาดประสบการณ์ ไม่เข้าใจสภาพร่างกายของผู้เข้ารับการรักษาที่ดีพอ อาจทำให้คนไข้พบปัญหาหลายเรื่อง

 • การดูดไขมันวันเดียว จะต้องยาชาผสมน้ำเกลือใช้ปริมาณมาก หากคนไข้ได้รับยาในปริมาณที่มากเกินร่างกายรับได้ อาจทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตได้ เช่น น้ำหนัก 60 กิโลกรัม ต้องใช้น้ำเกลือราวๆ 20% ของน้ำหนักตัว ซึ่งมีความเสี่ยงน้ำท่วมปอด เพราะฉะนั้นก่อนคิด ดูดไขมันที่ไหนดี จะต้องดูประวัติ-ผลงานของแพทย์ รวมถึงประวัติคลินิกให้ดีก่อน เพื่อความปลอดภัย
 • ความเจ็บปวดหลังทำเสร็จ และอาการบวม หลังทำที่มากกว่าปกติ
 • ผลลัพธ์อาจไม่สวยแบบที่ต้องการ
 • อาจมีริ้วรอยคลื่น ก้อนแข็งๆ แบบ หรือที่เรียกว่า ก้อนซีโรม่า ตามจุดต่างๆ
 • เสียของเหลวปริมาณมากเกินไป จนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

รีวิว เคสแก้ดูดไขมันทั้งตัว จากคลินิกอื่น ทำให้หลังบุ๋ม แขนบุ๋ม ผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น และเกิดพังผืด ที่เกิดจากการใช้ความร้อนที่มากเกินไป ต้องแก้ด้วยการเติมไขมันใหม่

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันทั้งตัว ราคาเท่าไหร่ ?

บางคนต้องการ ลดไขมันส่วนเกินทุกส่วนพร้อมกัน จึงต้องการราคาพิเศษในราคาเหมาจ่ายที่น่าจะถูกกว่าทีละจุด แต่บ่อยครั้งหาราคาไม่พบ หรือ เจอราคาที่ถูกกว่าปกติมาก แต่ไปถึงคลินิกเจอชาร์จเพิ่มอีกเป็นเท่าตัว

เหตุผลที่กำหนดราคาแบบเหมาจ่ายทั้งตัวยาก เพราะร่างกายแต่ละคนมีสรีระที่แตกต่างกันออกไป บางคนอวบเพราะกล้ามเนื้อเยอะในส่วนแขนหรือขาไม่สามารถดูดออกไปได้ บางคนดูดบางจุดไปผลลัพธ์ก็ไม่สวย อีกทั้งดูดไขมันทั้งตัวจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ แพทย์อาจต้องนัดให้เข้ามาพบหลายครั้ง ติดตามผลหลังศัลยกรรมอย่างใกล้ชิด จึงกำหนดราคาเหมารวมๆ จึงเป็นเรื่องยาก

สำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันส่วนเกินแบบทุกจุดในร่างกาย ควรเข้ามาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ดูดไขมันหลายเคส เพื่อประเมินส่วนที่เหมาะสมในการลดน้ำหนัก ถึงจะทราบราคาตั้งตัวที่ชัดเจน

5 บริเวณที่นิยมดูดไขมัน

การออกกำลังกายเฉพาะส่วนเป็นที่รู้กันในกลุ่มผู้ออกกำลังกายว่าไม่ได้ผล จะลดไขมันส่วนเกินต้องลดทุกส่วนพร้อมกัน ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แล้วยังต้องใช้เวลา ความพยายาม แล้วยังอาจได้กล้ามเนื้อมาแทนที่ไขมัน ทำให้การดูดไขมันเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ตรงจุดกว่า

ลดส่วนเกินไม่จำเป็นต้องเหมาตั้งตัวเสมอ เลือกในจุดโดดเด่นของร่างกายเพื่อให้เข้ารูป จุดที่ได้รับความนิยมในการดูดไขมันช่วงปี 2024 มีดังนี้

 • ดูดไขมันหน้าท้อง : เป็นส่วนที่กังวลมากสุด จากไขมันสะสมที่ทำให้พุงใหญ่ขึ้น ซึ่งไม่จำเป็นต้องอ้วน แค่อวบขึ้นสัก 2-3 นิ้ว จนใส่กระโปรงหรือกางเกงไม่ได้ ก็สร้างความกังวลได้มาก และมักลามไปถึงสะโพกกับต้นขาที่ใหญ่ขึ้นด้วย ทำให้บางทีต้อง ดูดไขมันเหมา บริเวณพุงและช่วงล่าง เพื่อให้กลับมาเข้ารูปเหมือนเดิม อีกเหตุผล คือ ทำร่วมกับ ดูดไขมันซิกแพค หรือ ดูดไขมัน ร่อง 11  เพื่อเห็นโครงของกล้ามเนื้อที่เด่นชัดยิ่งขึ้น
 • ดูดไขมันต้นขา : ขาใหญ่ น่องโต เป็นคำพูดที่เจ็บแปล๊บไม่แพ้เรื่องเอวคับเช่นกัน หมดความมั่นใจในการใส่ขาสั้น หรือ ชุดว่ายน้ำไปมาก เป็นอีกจุดที่ได้หลายคนอยากให้เข้ารูป
 • ดูดไขมันต้นแขน : แขนใหญ่ ต้นแขนใหญ่ ดูอวบเกินไป เวลาใส่เกาะอก เปิดไหล่ ทำให้เห็นความใหญ่ของแขนชัดเจนมากยิ่งขึ้น
 • ดูดไขมันเอว: บางคนลดน้ำหนักจนเริ่มผอมแล้ว ก็ยังไม่มีเอว เพราะไขมันไปสะสมตรงเอวเยอะกว่าส่วนอื่น การดูดไขมันจะช่วยทำให้มีเอวเอส เอวคอดได้แน่นอน
 • ดูดไขมันสะโพก : ส่วนที่ไขมันสะสมง่าย ทำให้ดูสะดุดตา
รีวิว ดูดไขมันเอว เอวเอส เอวคอด BodyTite + PAL 5
ดูดไขมันขา ลดไขมันต้นขาด้านนอก ด้วย bodyTite liposuction
รีวิวดูดไขมันแขน ดูดไขมันปีกหลัง

ศัลยกรรมในยุคปัจจุบันมีความปลอดภัยสูง ขึ้นกับว่าจะมีการล้ำเส้นข้อกำหนดกฎเกณฑ์ที่วางไว้มากแค่ไหน ถ้าต้องการดูดไขมันทั้งตัว อาจแบ่งเป็นแบบ ดูดเหมาจุด หรือ เหมาส่วน แล้วนัดคุณหมอทำหลายครั้งก็ได้เช่นกัน

ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรกเสมอ มีประสบการณ์ด้านศัลยกรรมความงามและปรับรูปร่างกว่า 23 ปี บริหารโดย นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ที่มีประสบการณ์ดูดไขมันกว่า 12,400 เคส มีความชำนาญด้านเทคนิคการดูดไขมันแบบต่างๆ

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 24 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า