ดูดไขมันซิกแพค เปลี่ยนพุงเป็นกล้าม! หน้าท้องลีน แบบไร้แผล วันเดียวเห็นผล

ดูดไขมันซิกแพค Six Pack ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ดูดไขมันซิกแพค (Six Pack) ด้วยด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน ศัลยกรรมเสริมความหล่อและความงาม สามารถทำได้แทบทุกส่วนในร่างกาย จนแทบไม่เห็นความแตกต่าง ไม่เหลือรอยแผลเป็น ปลอดภัย ดูเป็นธรรมชาติมากกว่ายุคก่อน แม้กระทั่งกล้ามเนื้อหน้าท้องที่เป็นลอนๆ ที่เรียกว่า ซิกแพก – Six Packs หรือบางทีในสาวๆ ก็เรียก Sexy Line หรือร่อง 11 ก็สร้างง่ายจนคาดไม่ถึงด้วยวิธีที่เรียกว่าการ ดูดไขมันซิกแพค จนการอวดซิกแพค แขนล่ำ หน้าท้องราบเรียบเป็นเรื่องปกติในปัจจุบัน

สารบัญ

ซิกแพค หรือ กล้ามหน้าท้อง คืออะไร? อยู่ตรงไหน?

ซิกแพค คือกล้ามเนื้อบริเวณตรงกลางท้อง มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Rectus Abdominis (Abs) ซึ่งคนทุกคนมีกล้ามเนื้อมัดนี้อยู่แล้วเพียงแต่มองไม่เห็น เพราะถูกบดบังด้วย ไขมันหน้าท้อง ที่เอาออกยากที่สุดในร่างกาย ซึ่งลักษณะกล้ามเนื้อปกติมีเพียงมัดเดียว แต่จะถูกแบ่งตามเส้นเอ็นที่ขวางตามแนวตั้งและแนวนอน จึงทำให้เห็นเป็นหลายลูกตั้งแต่ 4 ถึง 8 ลูก แต่ส่วนใหญ่จะเห็นเป็น 6 ลูก จึงเรียกว่า ซิกแพค six packs นั่นเอง

ทำไมซิกแพคขึ้นยาก ?

ซิกแพคขึ้นยาก เนื่องจากกลไกของร่างกายที่ต้องการสะสมไขมันไว้จำเป็นตามส่วนที่สำคัญ โดยเฉพาะส่วนท้องที่ปกป้องอวัยวะภายใน ให้ความอบอุ่น บวกกับสภาพร่างกายของแต่ละคน ที่มีพฤติกรรมการรับประทาน การออกกำลังกาย ในแต่ละช่วงวัยที่แตกต่างกัน ทำให้มีส่วนน้อยที่จะเห็นกล้ามเนื้อซิกแพคได้ และการ สร้างซิกแพค นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอาศัยความอดทนและวินัย โดยกว่า 80% มาจากการคุมอาหาร ที่เหลือมาจากการออกกำลังกาย (แตกต่างจากความเชื่อเดิมที่เชื่อว่าซิทอัพเยอะๆ จะขึ้นเอง) และต้องทำต่อเนื่องหลายเดือน น้อยคนที่จะทำได้ต่อเนื่องขนาดนี้

แม้แต่คนที่ออกกำลังกายหรือเข้ายิมทุกวันบางคนก็ไม่มีซิกแพค และน้อยคนยิ่งกว่าที่จะรักษาสภาพของซิกแพคที่สร้างเองไว้ได้ตลอดเวลา ซึ่งเวลาที่รัดตัวทำให้ออกกำลังกายทุกวันในปริมาณที่หนักพอ กลายเป็นเรื่องที่แทบเป็นไปไม่ได้

ดูดไขมันซิกแพค ไร้แผลหน้าท้อง โดยอาจารย์แทพย์
six pack liposuction ดูดไขมันซิกแพค
รีวิวดูดไขมันซิกแพค ไม่มีแผลหน้าท้อง

ดูดไขมันซิกแพค (Six Pack Liposuction) คืออะไร ?

ดูดไขมันซิกแพค เป็นศัลยกรรมผู้ชาย ที่ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ร่วมกับการดูดไขมันสร้างซิกแพค เป็นอีกหนึ่งทางลัดในการปรับรูปร่างให้สวยงาม เพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์คนที่อยากมีซิกแพคแบบเร่งด่วน ทั้งได้เห็นกล้ามเนื้อหน้าท้องชัดเจน โดดเด่น สะดุดตาผู้พบเห็น หรือเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายเพื่อรักษาให้หุ่นดูดีอยู่เสมอ

ข้อดีของ การดูดไขมันซิกแพค เฉพาะที่แบบนี้ คือเราไม่จำเป็นต้องลดไขมันมากจนเห็นซิกแพค ปกติระดับไขมันที่จะเห็นซิกแพคได้ต้องต่ำกว่า 10% ซึ่งระดับไขมันที่ต่ำแบบนี้ ไขมันใบหน้ามักจะเหี่ยวหายไปหมดก่อนที่จะเห็นซิกแพค หลายคนที่มีซิกแพคจึงมีใบหน้าเหมือนคนมีอายุ และโดนทักบ่อยว่าไม่สบาย

ดูดไขมันซิกแพค six pack liposuction
รีวิว ดูดไขมันซิกแพค ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย

ดูดไขมันซิกแพค ไร้แผลหน้าท้อง
ด้วยเทคนิค Hi-Def Six Pack เฉพาะที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

คุณหมอหนึ่ง สุทธิพงษ์ แพทย์ประจำที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เป็นคนแรกๆ ในประเทศไทย ที่นำเข้าอุปกรณ์ Hi-Def Cannulas เนื่องจากเห็นว่ามีข้อดีหลายอย่าง และตอบโจทย์ในการแก้ไขปัญหาแผลเป็นหน้าท้องหลังการดูดไขมันซิกแพคได้จริง! อีกทั้งต้องการให้การดูดไขมันเฉพาะส่วนมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม “สามารถทำซิกแพคแบบ High Definition ได้สวยและเป็นธรรมชาติมากขึ้นโดยไม่ต้องเจาะรูหน้าท้องหลายรูเกินความจำเป็น” ซึ่งหลังการทำมีลูกค้าหลายท่านพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ เพราะไม่มีแผลเป็นบริเวณหน้าท้อง จะมีก็เพียงแค่รอยแผลเป็นที่ต่ำมาก ๆ ที่ซ่อนอยู่ใต้ขอบกางเกงในเท่านั้น

ดูดไขมันซิกแพค ด้วย High Definition Cannulas

High Definition Cannulas สำหรับดูดไขมันซิกแพค

เป็นอุปกรณ์ใหม่ล่าสุด ที่ทาง MicroAire PAL ผลิตขึ้นเพื่อตอบโจทย์การดูดไขมันส่วนต่าง ๆ รวมถึงออกแบบรูของหัวเข็มให้ตรงกับวัตถุประสงค์ที่จะการนำไปใช้งาน และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูดไขมันให้ดียิ่งขึ้น

หัวดูดไขมัน หรือ Cannulas (แคนนูล่า) คืออะไร ?

Cannulas (แคนนูล่า) หรือหัวดูดไขมัน คือ อุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ใช้ในการดูดไขมัน ร่วมกับเครื่อง MicroAire PAL ซึ่งเข็มแคนนูล่ามาตรฐานที่ใช้ในการดูดไขมันทั่วไปจะเป็นเหล็กแท่งตรง ใช้ดูดไขมันได้แทบทุกส่วนของร่างกาย แต่ก็จะมีข้อจำกัดบางอย่างที่ไม่สามารถทำได้ เช่น ดูดไขมันในบริเวณที่เข้าถึงยาก ดูดไขมันบริเวณที่เป็นส่วนเว้า-ส่วนโค้ง ดูดไขมันบริเวณเล็ก ๆ หรือในบริเวณผิวที่บอบบาง เช่น ดูดไขมันเหนียง ดูดไขมันหนอกคอ ดูดไขมันน่อง ดูดไขมันเอวเอส เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ แคนนูล่าจึงถูกผลิตออกมาหลายรูปแบบ เพื่อแบ่งตามการใช้งานหรือการดูดไขมันแต่ละส่วนของร่างกายที่เหมาะสม

เข็ม HD Cannulas ทำหัวออกมา 3 แบบด้วยกัน คือ Left Bent HD (งอซ้าย) , Straight HD (แบบแท่งตรง) และ Right Bent HD (งอขวา) ดังตารางด้านล่าง

Cr. https://www.microaire.com/products/high-definition-cannulas/

ข้อดีของการเลือกใช้ High Definition Cannulas ดูดไขมันซิกแพค

ข้อดีของการเลือกใช้ High Definition Cannulas ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับ ดูดไขมันซิกแพค โดยเฉพาะ คือ

 1. หัวดูดไขมันแบบพิเศษ สามารถช่วยแก้ปัญหาการเจาะรูหน้าท้องเกินจำเป็น จนเกิดเป็นแผลหน้าท้องที่เห็นได้ชัด 
 2. เหมาะสำหรับใช้เหลาหรือดูดไขมันชั้นตื้นๆ อย่างเช่นการทำซิกแพคโดยเฉพาะ เนื่องจากลักษณะของเข็มจะถูกออกแบบมาให้มีรูเพียงด้านเดียว เพื่อทำให้ดูดไขมันส่วนล่างเท่านั้น ส่วนรูอีกด้านจะถูกปิดไว้ เพื่อไม่ให้เนื้อเยื่อที่ติดผิวหนังด้านบนถูกทำลาย หรือถูกดูดไขมันออกไปด้วย รวมถึงช่วยลดผลข้างข้างเคียงการเกิดพังผืด หรือการอักเสบของผิวหนังอีกด้าน

ข้อเสียของการดูดไขมันซิกแพค

 1. อาจทำให้เกิดแผลหน้าท้อง หากไม่ได้ใช้อุปกรณ์พิเศษที่ถูกออกแบบมาเพื่อ ดูดไขมันซิกแพค โดยเฉพาะ
 2. ลักษณะของการดูดไขมันซิกแพค จะเป็นการดูดบริเวณผิวหนังชั้นตื้น-ผิวหนังด้านบน หากเลือกใช้อุปกรณ์ที่ aggressive มากเกินไป ก็อาจจะทำให้เกิดพังผืด หรือทำให้ร่องซิกแพคเป็นก้อนได้

นอกจากนี้ ศัลยแพทย์ที่ทำการดูดไขมัน ก็สำคัญ หากมีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่หลากหลายและครบ แพทย์ก็สามารถเลือกใช้ได้ถูกต้องตามความหมาะสม สามารถแก้ปัญหาของคนไข้ได้ตรงจุด และทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด

ดูดไขมันสร้าง Six Pack เทคนิคเฉพาะที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
ดูดไขมันซิกแพค ซ่อนแผลใต้ของกางเกง แผลเล็ก

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ขั้นตอนดูดไขมันซิกแพค (Six Pack Liposuction) ทำอย่างไร ?

ศัลยกรรมหน้าท้องผู้ชาย ด้วยการดูดไขมันซิกแพค จะมีขั้นตอนซับซ้อนกว่าการดูดไขมันปกติทั่วไป เนื่องจากแพทย์จะต้องใช้เครื่องมือหรืออุปกรณ์พิเศษทำการดูดไขมันสร้างร่อง สร้างแสงและเงา (shadow และ highlight ) บริเวณหน้าท้อง ให้ออกมาสวยงาม และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด รวมถึงการดูดไขมันบริเวณรอบๆ ทั้ง หน้าท้อง สีข้าง ชายโครง ยอดออก ฐานหน้าอก ทำให้ทุกส่วนของลำตัวเข้ารูป ได้สัดส่วนที่เหมาะสม แก้ไขปัญหาไปพร้อมกันในครั้งเดียว

แพทย์ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะใช้เครื่องดูดไขมันมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา 2 ตัว คือ BodyTite Pro (บอดี้ไทท์ โปร) และ PAL (พาล) เนื่องจากเครื่องมีประสิทธิภาพในการดูดไขมันสูง มีหัวดูดไขมันหลากหลายขนาด ให้ผลลัพธ์ที่สวยงาม และช่วยป้องกันผลแทรกซ้อนที่อาจเกิดหลังดูดไขมันได้ เช่น ผิวไม่ไหม้ เจ็บน้อย บวมช้ำน้อย เลือดออกน้อยกว่า รวมถึงไม่ต้องพักฟื้นนานเพราะแผลมีขนาดเล็กมากๆ เป็นต้น

 1. ขั้นตอนดูดไขมันซิกแพค เริ่มจากแพทย์จะทำการวาดบริเวณที่จะทำการดูดไขมันซิกแพค วาดตามร่องรอยกล้ามเนื้อเดิม และกำหนดตำแหน่งของแผลที่จะซ่อน และมีเทคนิคเฉพาะ คือ แผลหน้าท้องเล็ก แผลต่ำ ทำให้หลังทำแผลเป็นจะน้อยมาก มองไม่เห็น เพื่อความเป็นธรรมชาติ
 2. ฉีดยาชาเฉพาะจุด ด้วยเทคนิค Pure Tumescent ที่มีส่วนผสมของตัวยาเข้มข้นหลายชนิด เพื่อระงับความเจ็บปวด ฯลฯ
 3. ดูดไขมันหน้าท้องให้ทั่วหนึ่งรอบ โดยเน้นบางจุดให้บางกว่าที่อื่นๆ และใช้อุปกรณ์พิเศษทำให้ไขมันเรียบ เรียกว่าขั้นตอนการทำ fat equalization
 4. ดูดบริเวณรอบๆ หน้าท้อง เน้นบริเวณสีข้าง เอว (love handle) หน้าอกและอื่นๆ ส่วนที่เป็น highlight ดูดหนา ส่วนที่เป็น shadow บางกว่า
 5. เปลี่ยนอุปกรณ์อีกครั้งเพื่อทำร่อง ตามรอยที่ mark ไว้
 6. เย็บแผลใส่เดรน และใช้แผ่นโฟมเพื่อล็อคร่องแบบพิเศษกดทับร่องที่ทำ นี่เป็นขั้นตอนสำคัญที่สุด จะต้องเลือก แผ่นโฟมสร้างร่องที่ถูกต้องไม่ประดิษฐ์เอาเองแล้วได้แรงกดที่ไม่เท่ากัน
 7. มีการติดตามผล นัดหมายนวดหลังดูดไขมันซิกแพค โดยเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญในการรีดร่องโดยเฉพาะ

อ่านเพิ่มเติม :

เครื่องดูดไขมัน BodyTite Pro เทคโนโลยีดูดไขมัน ด้วยระบบสั่น PAL

การดูแลตัวเอง หลังดูดไขมันซิกแพค (Six Pack Liposuction)

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันซิกแพค สิ่งสำคัญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีและสวยงาม ขึ้นยู่กับหลายปัจจัย ทั้ง ฝีมือและประสบการณ์ของแพทย์, เครื่องมือและอุปกรณ์ที่พร้อม ทันสมัย รวมถึงคนไข้จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ซิกแพคหลังดูดไขมันอยู่ได้นาน ดังนี้

 1. ล็อคกล้ามหน้าท้อง (Six PackLock) โดยจะต้องใช้โฟมชนิดพิเศษ แปะทับตามร่องที่ทำการดูดไขมันสร้างซิกแพคไป พร้อมกับใส่ชุดกระชับ ตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อล็อคร่องให้เข้าที่ เข้ารูปสวยงาม
 2. นวดสลายซีโรมา (Seroma) เป็นการนวดสลายก้อนน้ำที่ค้างอยู่ใต้ผิว บริเวณที่ทำการดูดไขมันซิกแพค เพื่อให้ร่องที่สร้างขึ้นยังคงอยู่และเห็นเป็นร่องที่ชัดเจน และการนวดสามารถนัดเข้ามาที่คลินิกเพื่อใช้เครื่องในการนวดสลายก้อนน้ำได้ หรือนวดเองที่บ้านได้ เพียงวันละ 15-20 นาที
 3. การที่จะทำให้ซิกแพคอยู่ได้นาน ขึ้นอยู่กับอาหารการกินด้วย หากเลือกรับประทานที่มีประโยชน์ หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็จะทำใหซิกแพคอยู่ได้นานและแข็งแรงขึ้น

อ่านเพิ่มเติม :

แผลดูดไขมัน อยู่ตรงไหน? พังผืดหลังดูดไขมัน นวด RF หลังดูดไขมัน
หลังดูดไขมันซอกแพค ล็อคกล้ามหน้าท้องให้เข้ารูป
ชุดกระชับผู้ชาย หลังดูดไขมัน ซิกแพค
นวด rf หลังดูดไขมัน ลดก้อนไตแข็งๆ ลดบวม

แผลเป็นหลังดูดไขมันซิกแพค อยู่ตรงไหน ?

รอยแผลดูดไขมันซิกแพค อยู่ตรงไหน ? โดยปกติแล้วขั้นตอนการ ดูดไขมันซิกแพค (Sixpack Liposuction) จะต้องทำการเจาะรูบริเวณหน้าท้อง 6-8 รู เพื่อทำการดูดไขมันทั้งแนวตั้งและแนวขวาง ทำให้เกิดเป็นร่องซิกแพค และต้องยอมรับว่าหลังจากดูดไขมันไปแล้ว แผลหน้าท้องก็จะยังคงอยู่ และมองเห็นได้เมื่อถอดเสื้อ ซึ่งจะแตกต่างจากการ ดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ (Sexy Line Liposuction) ของผู้หญิง ที่เจาะรูน้อยกว่าเพราะทำการดูดไขมันแนวตั้งให้เกิดไลน์เป็นร่อง 11 เท่านั้น และสามารถซ่อนแผลหน้าท้องไว้ใต้บิกินี่ไลน์ได้

แต่เนื่องจาก รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้นำเข้าอุปกรณ์พิเศษเข้ามาเพื่อทำการดูดไขมันซิกแพค สร้างกล้ามหน้าท้องผู้ชายโดยเฉพาะ มีข้อดีคือช่วยลดรอยแผลดูดไขมันลงได้มาก เหลือเพียงแค่ 3 จุด แผลหลังดูดไขมันมีขนาดเล็กมาก ประมาณ 3 มม. เท่านั้น และรอยแผลซ่อนอยู่ใต้ขอบกางเกงใน ทำให้หลังทำสามารถโชว์กล้ามหน้าท้องได้อย่างมั่นใจ โดยไร้แผลเป็นหน้าท้องให้เห็น

อ่านเพิ่มเติม :

แผลดูดไขมัน อยู่ตรงไหน? กี่วันหาย ?
ดูดไขมันซิกแพค ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย ร่องสวยเป็นธรรมชาติ
ดูดไขมัน สร้าง six pack โดย นพ.สุทธิพงษ์ ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
ศัลยหรรมหน้าท้องผู้ชาย ดูดไขมันสร้างกล้ามหน้าท้อง ซิกแพค

ข้อจำกัดของการ ดูดไขมันซิกแพค
(Six Pack Liposuction)

การดูดไขมันซิกแพค หรือ การศัลยกรรมซิกแพค หน้าท้องผู้ชาย มีข้อจำกัดอยู่บ้างดังนี้

 • ควรเป็นคนที่หุ่นมีกล้ามอยู่บ้าง เพราะโดยธรรมชาติของคนที่มีซิกแพค มักรูปร่างล่ำและมีกล้ามเนื้ออก ไหล่ แขนใหญ่หนา ซึ่งบางครั้งก็อาจจะแก้ไขโดยการฉีดไขมันเข้าที่หน้าอกและไหล่บางส่วน เพื่อให้ดูล่ำขึ้น
 • บางรายอาจจะต้องการกล้ามอกแบบเร่งด่วน ก็สามารถเสริมซิลิโคนที่ออกแบบมาสำหรับผู้ชายได้ ซิลิโคนจะมีทรงที่แบน และกว้างกว่าของผู้หญิง เพื่อให้ดูเป็นกล้ามอกมากกว่า จะดูเป็นเต้านม แต่ทางเลือกอีกอย่างที่ง่ายกว่า คือการเอาไขมันที่ดูดระหว่างการทำซิกแพคนั่นแหละ ฉีดเข้าไปที่หน้าอก
 • ต้องมีกล้ามเนื้อ Six Pack ที่แข็งแรง คลำได้เป็นลำ ในระดับที่พอคลำได้ หากบางมากเกินไปและตัวไม่ล่ำ อาจจะทำได้ในระดับ Soft Look (ดูภาพด้านล่าง) ที่ดูเป็นธรรมชาติกว่า สำหรับหนุ่มๆ ที่เป็น Skinny Fat
 • ไขมันหน้าท้องต้องไม่มากเกินไป ไม่ควรมี Visceral Fat ท้องป่องกลาง เพราะอาจจะเกิดสิ่งที่เรียกว่า Ninja Turtle syndrome คือท้องป่องแต่ดันมีเส้น six packs ที่อยู่ถาวร จะดูไม่เป็นธรรมชาติ
 • ผิวหนังไม่หย่อนคล้อยมาก การดูดไขมันซิกแพค เพียงอย่างเดียวจะไม่พอที่จะกระชับหนังหนังออก อาจต้องทำการ ผ่าตัดหนังหน้าท้อง ร่วมด้วย
 • ต้องแน่ใจว่าระยะยาวสามารถควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในระดับเท่ากับวันที่ทำ อาจะขึ้นๆ ลงๆ บ้างไม่มากเกินกว่า 10% เพราะเส้นที่สร้างขึ้นมา จะอยู่ถาวรแม้จะมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น คนอ้วนที่มีเส้นที่เหมือนซิกแพค จะมีลำของไขมันป่องออกมาก ดูไม่เป็นธรรมชาติ ในอดีต เคยมีคนไข้ที่มาขอให้แก้เส้นซิกแพค คือกลับไปทำใหม่อีกรอบไม่เอาเส้นนี้แล้ว เพราะอ้วนมากเกินไป

เรื่องน่ารู้และข้อควรระวังก่อน ดูดไขมันสร้างซิกแพค

 • การดูดไขมันซิกแพค ถึงกล้ามท้องจะเห็นตั้งแต่วันแรกที่ทำ แต่ยังมีรอยแผลจากการดูดไขมัน ต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวอาจเป็นเดือนกว่าจะโชว์กล้ามท้องได้
 • ต้องสวมใส่แผ่นโฟมสร้างร่องให้ถูกตำแหน่งของร่อง ตามที่คลินิกแนะนำ พร้อมใส่ชุดกระชับ ทับอีกครั้ง
 • ต้องรับประทานอาหารให้ถูกโภชนาการ และออกกำลังกายพอสมควร เพื่อให้คงสภาพกล้ามท้องให้ดูแข็งแรงไว้ให้นานที่สุด
 • ซิกแพคจากศัลยกรรมอยู่ได้นาน ไม่ต่างจากกล้ามท้องที่สร้างเองจากการออกกำลังกาย ดังนั้นการที่น้ำหนักเพิ่มจนอ้วน อาจจะเริ่มดูไม่เป็นธรรมชาติ
 • สามารถทำร่วมกับการลดขนาดเต้านมชาย Gynecomastia ได้
 • คนไทยส่วนใหญ่ก็หวังดี เตือนคนคิดทำศัลยกรรมซิกแพคให้มาออกกำลังกายก่อนเสมอ ซึ่งที่จริงคุณหมอศัลยกรรมส่วนใหญ่ก็ให้คำแนะนำเรื่องออกกำลังกายก่อนเช่นกัน
 • แต่ปัญหาทั้งเรื่องเวลา รูปร่าง ไลฟ์สไตล์ ในการใช้ชีวิตแต่ละคนที่ต่างกันไป ทำให้ส่วนใหญ่ไม่สามารถลดส่วนเกินหน้าท้องให้เป็นรูปร่างตามที่ต้องการได้ มีเพียงไม่กี่เปอร์เซนต์ ที่สามารถออกกำลังกาย ในระดับที่รักษาร่างกายให้มีกล้ามท้องได้
 • ศัลยกรรมดูดไขมัน จึงถือเป็นศัลยกรรม ทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการซิกแพคอีกช่องทาง เพื่อให้มีซิกแพคเร็วขึ้น และมีกำลังใจในการออกกำลังกาย เพื่อรักษาซิกแพคที่สวยงามเอาไว้

อ่านเพิ่มเติม :

ก่อนตัดสินใจดูดไขมัน ต้องรู้อะไรบ้าง ?

ศัลยกรรมซิกแพค - ดูดไขมันซิกแพคราคาเท่าไหร่ ?

วิธีสร้างกล้ามหน้าท้องผู้ชาย ด้วยการดูดไขมันซิกแพค (Six pack liposuction) ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ราคาดูดไขมันซิกแพค 35,000 บาท

ทำโดยแพทย์ผู้ที่มีประสบการณ์ดูดไขมันมากว่า 23 ปี เห็นผลทันทีหลังทำ และใช้เครื่องดูดไขมัน BodyTite ร่วมกับ PAL พร้อมด้วย ดูดไขมันซิกแพคเทคนิคใหม่ปี 2565 เรียกว่า “High Definition Cannulas” สร้างกล้ามโดยไร้แผลหน้าท้อง เฉพาะที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์  (คลิ๊กอ่านราคาดูดไขมันส่วนอื่นๆ ได้ที่นี่!)

คลิปดูดไขมันสร้าง Six Pack ทางเลือกเพื่อคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย

รีวิวดูดไขมันซิกแพค หุ่นลีน มีกล้ามหน้าท้อง (Six Pack)

รีวิว ดูดไขมันซิกแพค - six pack liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
รีวิว ดูดไขมันซิกแพค ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย
six pack liposuction ดูดไขมันซิกแพค
รีวิวดูดไขมันซิกแพค six pack
ดูดไขมันซิกแพค sixpack liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคคอล เซ็นเตอร์
รีวิวดูดไขมันซิกแพค six pack

คำถามที่พบบ่อย

ดูดไขมันสร้างซิกแพค หรือ ศัลยกรรมซิกแพค เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ได้รับความนิยมมากในหมู่ผู้ชาย โดยเป็นการดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย เพื่อลดไขมันส่วนเกินออก และทำการใช้อุปกรณ์พิเศษสำหรับทำซิกแพคโดยเฉพาะ ดูดสร้างซิกแพคขึ้นมา 

ซิกแพคที่สร้างขึ้นหลังจากการดูดไขมันสามารถหายไปได้ ผู้ที่ดูดไขมันจะต้องปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร  และออกกำลังกายร่วมด้วย 

แพทย์ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ มีเทคนิคการซ่อนแผลใต้ขอบกางเกงใน แผลเล็กจนแทบมองไม่เห็น และดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งมีเครื่องมือและอุปกรณ์นำเข้าจากต่างประเทศ ที่ใช้ดูดไขมันเฉพาะส่วน “ดูดไขมันซิกแพค” เรียกว่า High Definition Cannulas 

High Definition Cannulas เป็นอุปกรณ์ใหม่ล่าสุด ผลิตขึ้นเพื่อ ดูดไขมันสร้างซิกแพค โดยเฉพาะ ทำให้เจาะรูดูดไขมันน้อยลง ดูดไขมันบริเวณที่เข้าถึงได้ยากดียิ่งขึ้น ร่วมกับฝีมือแพทย์ที่ทำการดูดไขมันสร้างซิกแพค ก็จะยิ่งทำให้ ซิกแพคออกมาสวยงามและเป็นธรรมชาติมากที่สุด

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (Dr.Suthipong Treeratana)

รายละเอียดการรักษา

Alert : การดูดไขมันซิกแพคควรเป็นคนที่หุ่นมีกล้ามอยู่บ้าง และมีไขมันหน้าท้องต้องไม่มากเกินไป ไม่ควรมี Visceral Fat ท้องป่องกลาง เพราะอาจจะเกิดสิ่งที่เรียกว่า Ninja Turtle syndrome คือท้องป่องแต่ดันมีเส้น six packs ที่อยู่ถาวร จะดูไม่เป็นธรรมชาติ

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 23 ปี

rattinan medical centre
รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้มาตรฐาน AACI จากสหรัฐอเมริกา
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
hs form


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า