โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร? ก่อนตัดสินใจ “ฉีดสารเติมเต็ม” ต้องรู้อะไรบ้าง

เติมเต็มใบหน้าด้วย ฟิลเลอร์

โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ เป็นการทดแทนคอลลาเจนของผิวหนังด้วยสารที่มีความปลอดภัย ซึ่งเมื่อร่างกายมีอายุมากขึ้น การผลิตคอลลาเจนจะทำได้น้อยลง เมื่อขาดคอลลาเจน ผิวหนังจะขาดความยืดหยุ่น ขาดความชุ่มชื้น ทำให้เกิดการหย่อนคล้อยของผิวหนัง หลายคนเลือกที่จะฉีดสารเติมเต็มนี้เพื่อเติมเต็มสิ่งที่ผิวต้องการ

โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร?

โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler) คือ สารเติมเต็มชนิดหนึ่ง ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติของผิวหนัง เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นให้กับผิว ทดแทนในส่วนที่หายไปตามกาลเวลา และช่วยแก้ปัญหาต่างๆ บนใบหน้า โดยสารส่วนใหญ่ที่มักจะใช่ในการฉีดสารเติมเต็ม คือ สารฮายาลูโรนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) เรียกสั้นๆว่า HA เนื่องจากเป็นสารเพียงชนิดเดียวที่ผ่านอย. ในประเทศไทย และ US FDA จากสหรัฐอเมริกา สามารถสลายไปได้ 1-2 ปี หลังจากใช้ จึงมีความปลอดภัยสูง และไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ใด ๆ

ข้อดีของโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์

 • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เพื่อลดเลือนริ้วรอย แก้ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า คอ หรือมือ เป็นต้น หรือในบริเวณที่ไม่สามารถแก้ปัญหาด้วยการฉีดโบทูลินั่มท็อกซินได้
 • แก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อย ให้ใบหน้ากลับมาเต่งตึงอีกครั้ง
 • เติมเต็มใต้ตา ลดรอยคล้ำใต้ตา เปลี่ยนใบหน้าอ่อนล้าให้กลับมาสดใส
 • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับแก้รูปหน้า เช่น หน้าผาก ขมับ คาง ให้ใบหน้าดูสมส่วนสวยงาม
 • เพิ่มความชุ่นชื่นให้แก่ผิว ผิวฉ่ำวาว
 • ช่วยแก้ปัญหาหลุมสิว รักษาหลุมสิวให้ตื้นขึ้น
 • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์มีความปลอดภัย ผ่านอย. จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือมีสารตกค้างในร่างกาย
 • สามารถเติมใหม่ได้เรื่อย ๆ ตามต้องการ หรือฉีดสลายได้โดยใช้ยาเฉพาะสลายฟิลเลอร์ โดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย
 • หลังการฉีดสารเติมเต็มจะให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ เห็นผลได้เลย โดยไม่ต้องนอนพักฟื้น

ข้อเสียของการฉีดสารเติมเต็ม

หากฉีดสารเติมเต็มแท้จะไม่มีผลเสียใด ๆ แต่หากรับบริการโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ปลอม อาจทำให้เกิดการติดเชื้อ ซิลิโคนไหล อาการแพ้ บวมแดง หรือเกิดเป็นก้อนไตแข็ง ๆ ซึ่งการรักษาจะต้องทำการขูดหรือผ่าตัดออกเท่านั้น อาจทำให้เสียทั้งเงิน เวลา และใบหน้าที่เสียหายได้

โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ มีกี่ชนิด?

โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (Filler) หรือการฉีดสารเติมเต็ม ในปัจจุบันจะมีด้วยกัน 4 ประเภท

1. สารเติมเต็มประเภท HA (Hyaluronic Acid) นิยมใช้กันด้านเสริมความงามทั้งในไทยและต่างประเทศมากที่สุด สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ และมีความปลอดภัย

สารไฮยารูโรนิก แอซิด คืออะไร? : สารฮายารูโรนิก แอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) คือ สารสกัดจากธรรมชาติที่ปกติผิวหนังเรามีอยู่แล้ว แต่ด้วยอายุที่มากขึ้น ทำให้ร่างกายสามารถ ผลิตได้น้อยลง เกิดเป็นริ้วรอย หรือร่องยุบต่าง ๆ การใช้สารไฮยารูโรนิก แอซิด ที่เป็นสารประเภทเดียวกับที่มีในร่างกาย จึงมีความปลอดภัย และมีโอกาสเกิดอาการแพ้ได้น้อยกว่าสารสังเคราะห์ชนิดอื่น

2. สารเติมเต็มประเภท Collagen (คอลลาเจน) ที่มาจากสัตว์ ซึ่งปัจจุบันไม่นิยมใช้ เนื่องจากก่อให้เกิดอาการข้างเคียง เช่น อาการแพ้สารเติมเต็ม บวมแดง  เป็นต้น

3. การเติมเต็มใบหน้าด้วยไขมันตัวเอง หรือ Transplanted Fat (Fat Grafting, Lipofilling, Fat Transfer) คือการฉีดไขมันหน้า โดยผ่านการดูดไขมันส่วนเกินจุดใดจุดหนึ่งของร่างกาย และนำไขมันกลับมาฉีดใบหน้าส่วนต่าง ๆ เพื่อเติมเต็ม ปรับแก้รูปหน้า

การฉีดหน้าด้วยไขมันตัวเอง (Fat Grafting) นั้นสามารถทำควบคู่กับการดูดไขมันร่างกายได้ เรียกว่าเป็น 2IN1 คือ กำจัดไขมันส่วนเกินร่างกายด้วยการ ดูดไขมัน ออก เช่น ดูดไขมันต้นขา ดูดไขมันต้นขา ดูดไขมันหน้าท้องออก จากนั้นจะนำไขมันที่ได้ไปเข้าเครื่องปั่น แล้วนำกลับมาฉีดใบหน้าเพื่อเติมเต็ม หรือปรับแก้รูปหน้าได้ตามต้องการ แต่ผลลัพธ์ก็จะไม่ถาวร ไขมันสามารถสลายไปได้เช่นกัน จึงต้องมีการกลับมาเติมซ้ำ

4. สารเติมเต็มประเภท Biosynthetic polymers หรือ ซิลิโคนเหลว เป็นสารเติมเต็มที่ไม่ผ่านอย. หากฉีดซิลิโคนเข้าใบหน้าแล้วอาจก่อให้เกิดอันตราย เช่น อาการแพ้ บวมแดง ติดเชื้อ เนื้อซิลิโคนฝังในโครงสร้างกระดูก ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ผิวหน้าเสียหาย ใบหน้าเสียโฉมไปเลยก็มี และวิธีแก้คือการขูดหรือผ่าตัดเท่านั้น เพราะซิลิโคนไม่สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

ฉีดสารเติมเต็มจุดไหนได้บ้าง ?

 1. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เหมาะสำหรับคนที่หน้าผากแบน หน้าผากยุบ อยากปรับหน้าผากให้นูนสวย ดูมีมิติ รวมถึงปรับโหวงเฮ้ง เป็นการศัลยกรรมหน้าผากที่ไม่ต้องผ่าตัดเสริมซิลิโคนหน้าผาก
 2. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ขมับ เป็นการเติมเต็มขมับที่บุ๋ม ทำให้ใบหน้ารับกัน ได้รูปสวยงาม และได้สัดส่วน รวมถึงเป็นการปรับโหวงเฮ้งอีกหนึ่งจุดด้วย เชื่อว่า การมีขมับ หน้าผาก หรือใบหน้าที่อวบอิ่ม จะช่วยเรื่องของทรัพย์ ค้าขาย ธุรกิจ ที่ดีขึ้น เป็นต้น
 3. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เติมเต็มรองลึกบริเวณใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาใต้ตาดำ ใต้ตาคล้ำ ริ้วรอยใต้ตา และใต้ตาเป็นร่อง เติมเต็มให้อิ่มฟู เปลี่ยนคนจากที่ใบหน้าดูอ่อนล้า ให้กลับมามีใบหน้าที่สดใส สดชื่น หน้าดูเด็กลง อีกทั้งยังแก้ปัญหาความหย่อยคล้อยใต้ตา ลดถุงใต้ตาได้อีกด้วย
 4. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์แก้ม ช่วยแก้ปัญหาแก้มห้อย แก้มหย่อน เติมเต็มแก้มทำให้ใบหน้าดูสดใส มีแก้มส้มเหมือนวัยเด็ก
 5. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เติมฟิลเลอร์เพื่อช่วยลดริ้วรอยที่ลึก และทำให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้น
 6. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์คาง หรือการเสริมคางด้วยฟิลเลอร์ ช่วยแก้ปัญหาคางสั้น คางถอย ปรับให้ใบหน้าเรียวยาว (V-Shape) ขึ้น
 7. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยเติมเต็มปากให้ดูอวบอิ่ม สดใส และเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน อย่างการ ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ ปากเซ็กซี่แต่ก็ยังดูเป็นธรรมชาติ
 8. โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์เสริมจมูก ในบางคนที่ไม่อยากเสริมจมูกด้วยซิลิโคน เช่น กลัวการผ่าตัด แพ้ยาสลบ หรืออยากลองฉีดฟิลเลอร์จมูกเพื่อดูก่อนว่าอยากได้ทรงจมูกแบบไหน ฯลฯ ก็จะฉีดฟิลเลอร์จมูกแทน แต่การฉีดฟิลเลอร์จมูกนั้นต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก และต้องทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์มีกี่ประเภท ?

เนื้อฟิลเลอร์ มีอยู่ 3 ประเภทด้วยกัน ซึ่งโมเลกุลของเนื้อเจลจะมีความหนาแน่นที่แตกต่างกัน ดังนี้

 1. เนื้อเบา หรือ เนื้อนิ่ม ลักษณะเนื้อเจลค่อนข้างเหลว มีความยืดหยุ่นน้อยที่สุด คงรูปน้อยที่สุด จึงเหมาะกับการฉีดผิวบริเวณตื้นและบาง หรือเหมาะกับคนที่ต้องการเติมน้ำให้ผิวฉ่ำวาว ชุ่มชื่นมากกว่า เช่น โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ ปากอวบอิ่ม ร่องน้ำตา เป็นต้น
 2. เนื้อปานกลาง ลักษณะเนื้อเจลนิ่ม มีความยืดหยุ่นสุง เหมาะสำหรับฉีดเพื่อเติมเต็มใบหน้า ปรับแก้รูปหน้าให้สวยงาม และดูเป็นธรรมชาติ ใบหน้าดูละมุน เช่น หน้าผาก ขมับ ปาก ร่องแก้ม เป็นต้น
 3. ฟิลเลอร์เนื้อหนัก หรือ เนื้อแข็ง เนื้อเจลจะมีความยืดหยุ่นสูงที่สุด เหมาะสำหรับใช้ปั้นเพื่อปรับแก้รูปหน้าให้ดูดดเด่น เพิ่มมิติให้ใบหน้าให้ดูชัด ยกกระชับใบหน้า เช่น ฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับคางให้รับกับใบหน้า ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มขมับที่ตอบ หรือใช้ยกกระชับใบหน้าในคนอายุเยอะ แก้มห้อย หน้าตก โดยฉีดใต้ผิวชั้นลึก

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์มีกี่ยี่ห้อ ?

ฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมีด้วยกันทั้งหมด 4 ประเทศ ได้แก่ อเมริกา, ฝรั่งเศส, สวีเดน และสวิตเซอร์แลนด์ และสารเติมเต็มแต่ละยี่ห้อนั้นก็จะแบ่งออกเป็นรุ่นย่อย ๆ อีกหลายรุ่น ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน แบ่งตามการใช้งานแต่ละจุดที่ฉีด รวมถึงความคงตัวและระยะเวลาของสารเติมเต็มด้วย

ซึ่งที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ใช้โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ 2 ยี่ห้อคือ Restylane จากประเทศสวีเดน และ Juvederm จากประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะเป็นแบรนด์ทีมีความปลอดภัยมาก นิยมใช้กันในด้านเสริมความงามทั่วโลกมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี

โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane

ผลิตโดยบริษัท Galderma จากประเทศสวีเดน เป็นสารเติมเต็มที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี เป็นที่ยอมรับและนิยมใช้กันสำหรับแพทย์กว่า 70 ประเทศทั่วโลก ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย FDA จากสหรัฐอเมริกา CE marks จากยุโรป และและ อย.ไทย

คุณสมบัติพิเศษของ Restylane คือใช้เทคโนโลยี NASHA Techology (Non Animal Stabilized Hyaluronic Acid) และ OBT Technology (Optimal Balance Technology) ฟิลเลอร์ชนิดไฮยารูลอนิกแอซิดที่มีความคงตัวสูง ความยืดหยุ่นสูง คงรูปที่ดี เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เพราะเนื้อฟิลเลอร์ไม่ได้ผลิตหรือสกัดมาจากสัตว์ จึงมีความปลอดภัยสูง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และฟิลเลอร์อยู่ได้นาน

ฟิลเลอร์ Restylane เนื้อเจลเทคโนโลยีพิเศษ

สารเติมเต็ม Restylane แบ่งออกเป็นรุ่นย่อย ๆ สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับปัญหาและความต้องในแต่ละจุดของคนไข้ได้อย่างเหมาะสม เช่น ปรับแก้รูปหน้า แก้ปัญหาร่องลึก เติมเต็มจุดบกพร่อง เพิ่มความชุ่นชื่นแก่ผิว เพราะมีความสามารถดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บในตัวเนื้อเจล รวมถึงหลังการฉีดเนื้อเจลฟิลเลอร์จะเกาะผิวได้ดี ไม่ไหลไปยังบริเวณอื่น

ฉีดฟิลเลอร์ ยี่ห้อ restylane ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
 • Restylane Lyft
  สารเติมเต็มเนื้อแข็ง อยู่ในกลุ่ม Firm gel filler เหมาะสำหรับการยกกระชับปรับรูปหน้า หรือแก้ไขในจุดบกพร่องบริเวณใหญ่ ๆ เช่น ขมับ คาง สารเติมเต็มอยู่ได้นาน 12 เดือน
 • Restylane Classic
  เนื้อเจลอนุภาคใหญ่ ออกแบบมาเพื่อใช้ยกกระชับ และสร้างมิติให้แก่ใบหน้า หรือในบริเวณที่เรียกว่า Midface จึงเหมาะกับการฉีดในบริเวณที่มีรอยพับลึก เช่น ร่องแก้ม ร่องมุมปาก รอยพับคาง เป็นต้น แต่รุ่นนี้มีข้อเสียคือคนไข้จะเจ็บมาก เพราะเนื้อเจลแข็ง ต้องใช้เข็มขนาดใหญ่ในการฉีดเข้าผิว สารเติมเต็มอยู่ได้นาน 12 เดือน
  *ข้อควรระวัง* สารเติมเต็มเนื้อแข็งที่ดีนั้นจะต้องมีความยืดหยุ่นสูง คืนทรงและคงรูปได้ดีไม่ไหลไปยังบริเวณอื่นแม้เกิดแรงกดทับ
 • Restylane Defyne
  เนื้อเจลมีความนิ่มระดับปานกลาง ยืดหยุ่นสูง เหมาะกับการฉีดเพื่อเติมเต็มบริเวณร่องแก้ม แก้มส้ม หน้าผาก ขมับ ปาก เป็นต้น อยู่ได้ 18 เดือน
 • Restylane Refyne
  เนื้อเจลมีความเข้มข้นสูง เนือเจลนิ่มและยืดหยุ่น เหมาะกับการฉีดเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยเล็กๆ ผิวหนังบาง หรือในบริเวณที่ต้องการความเป็นธรรมชาติและมีความละเอียดสูง เช่น ใต้ตา รอบดวงตา ผิวอิ่มฟูดูอ่อนกว่าวัย ฯลฯ สารเติมเต็มรุ่น REFYNE สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-18 เดือน
 • Restylane Volyme
  เนื้อเจลมีความนิ่มระดับปานกลาง ยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเติมเต็มใบหน้าให้ดูอิ่มสวย เป็นธรรมชาติ เช่น แก้ม แก้ไขแก้มตอบ หน้าผาก ปาก เป็นต้น อยู่ได้ 18 เดือน
 • Restylane Vital
  เนื้อเจลมาความบางเบาเหมาะกับการแก้ปัญหาในบริเวณเล็ก ๆ ผิวชั้นตื่น เช่น เติมเต็มร่องลึก ลดริ้วรอย เช่น หน้าผาก อีกทั้ง RESTYLANE รุ่น VITAL นี้จัดอยู่ในกลุ่ม Skin boosters ที่มีคุณสมบัติเด่นเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ทำให้ผิวดูฉ่ำวาวขึ้นอีกด้วย อยู่ได้นาน 12 เดือน
 • Restylane Vital light
  จัดอยู่ในกลุ่ม Skinboosters แต่เนื้อเจลของรุ่นนี้จะมีความเข้มข้นของไฮยารูลอนิกแอซิดน้อยที่สุด ซึ่งจะเหมาะกับการใช้ในบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื่นเป็นหลัก และใช้ยาในปริมาณน้อย เช่น โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์รักษาหลุมสิว โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นต้น อยู่ได้ 6-12 เดือน

เทคนิคการฉีดสารเติมเต็มให้ผิวฉ่ำวาว ผิวชุ่มชื่น ด้วย Skin boosters

โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์กลุ่ม Skin boosters ที่ต้องการเติมความชุ่มชื่น-ฉ่ำวาวแก่ผิว จะมีเทคนิคการฉีดคือ ฉีดเป็นจุดเล็ก ๆ กระจายทั่วบริเวณที่ต้องการ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผิวจะดูอื่มน้ำ ผิวฟู และผิวดูเรียบเนียนขึ้นนั่นเอง แต่ถ้าหากต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนอาจจะต้องฉีดย้ำ 3 ครั้ง ห่างกันครั้งละ 1 เดือน เป็นต้น

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm

สารเติมเต็ม Juvederm ผลิตโดยบริษัท Allergan จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นเป็นบริษัทเดียวกับผลิตภัณฑ์ Botox Allergan ได้รับความนิยมจากแพทย์ทั่วโลกเช่นกัน อีกทั้งยังผ่านการรับรองความปลอดภัย FDA จากสหรัฐอเมริกา และ อย. ไทย

สารเติมเต็ม Juvederm ใช้เทคโนโลยี Hylacross และ Vycross Technology โดยมีรุ่นที่นิยมใช้กัน เช่น Juvederm Ultra Plus , Juvederm Volift , Juvederm Volite , Juvederm Volbella, Juvederm Voluma, Juvederm Volux

ฉีดฟิลเลอร์ ยี่ห้อ Juvederm ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
 • Juvederm Volift เนื้อเจลนิ่ม ละเอียด นิยมใช้เก็บรายละเอียดและใช้ฉีดลดเลือนริ้วรอยในบริเวณตื้น ๆ เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก อยู่ได้นาน 12 เดือน
 • Juvederm Voluma เนื้อเจลแข็ง และยืดหยุ่นสูง นิยมนำมาใช้แก้ปัญหาใต้ตาลึก เติมคางปรับแก้รูปหน้า ขมับ อยู่ได้นาน 18 เดือน
 • Juvederm Ultra Plus เนื้อเจลนิ่ม และมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึก อีกทั้งช่วยให้ผิวอิ่มฟู ดูชุ่มชื่น อยู่ได้นาน 12 เดือน

สารเติมเต็มของแท้ มีวิธีเช็กอย่างไร ?

ก่อนเข้ารับบริการ โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ สิ่งที่ต้องเช็กเพื่อความปลอดภัยคือ

 • คลินิกหรือสถานที่ให้บริการนั้น มีเอกสารที่ถูกต้องจากบริษัทตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย
 • ก่อนทำการฉีดสารเติมเต็ม ขอดูเลขทะเบียนอย. ที่กล่อง หรือสแกน QR Code, เอกสารกำกับภาษาไทย
 • จากนั้นขอเช็กเลข Lot Number ซึ่งเลขที่กล่อง ซอง และสติกเกอร์ จะต้องตรงกัน
 • ให้แพทย์แกะกล่อง ณ ตอนที่ทำการฉีด กล่องต้องไม่มีการเปิดใช้งานใด ๆ มาก่อน (ซีล Viod Tape)
 • เมื่อฉีดเสร็จสามารถขอกล่องกลับได้ เพื่อโทรเช็กเลข Lot กับบริษัทตัวแทนจำหน่าย

ฟิลเลอร์แท้ และ ฟิลเลอร์ปลอม มีวิธีเช็กอย่างไร?

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

การเตรียมตัวก่อนรับบริการโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์

 • เลือกคลินิกและแพทย์ที่มีความชำนาญเรื่องการศัลยกรรมใบหน้า เรื่องโบทูลินั่ม ท็อกซินและโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ (ควรเลือกคลินิกที่สามารถเลือกแพทย์ได้)
 • ควรเลือกฉีดในคลินิกที่สามารถเลือกแพทย์ได้ ซึ่งแพทย์แต่ละคนมีประวัติและความชำนาญที่แตกต่างกัน
 • ควรตรวจสอบฟิลเลอร์ ว่าเป็นของแท้ ดูที่กล่อง และขวดไม่มีร่องรอยการถูกใช้งาน
 • งดยาและวิตามินบางอย่าง ล่วงหน้า 1 สัปดาห์ เช่น แอสไพริน วิตามินอี โสม ใบแป๊ะก๊วย และพวกยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด
 • 3 วันก่อนทำ เลี่ยงการทายาชนิดผลัดเซลล์ผิว และครีมลดริ้วรอยบางตัวบางชนิด (สอบถามทางคลินิกได้ว่าทายา หรือ ครีม ตัวไหนได้บ้าง)
 • หากมียาที่ต้องทานประจำ หรือ ไม่แน่ใจว่าทานก่อนทำได้หรือไม่ ลองสอบถามเจ้าหน้าที่ผ่านช่องทางต่างๆ
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ และ ออกกำลังกายหนักๆ ช่วง 24 ชั่วโมง
 • สามารถแต่งหน้ามาก่อนฉีดฟิลเลอร์ได้ แพทย์จะลบเครื่องสำอางในบริเวณที่ฉีดให้

การดูแลตัวเองหลังฉีดสารเติมเต็ม

 • ถ้าต้องการประคบเย็น ทำตามคำแนะนำของแพทย์
 • หลังฉีด 2-3 วัน อาจมีบวมบ้าง และมีผลข้างเคียงบางอย่าง ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าอาการหนักควรไปพบแพทย์
 • งดการศัลยกรรมใบหน้าที่ใช้เลเซอร์ความร้อน อย่างน้อย 1 เดือนหลัง
 • ควรเลี่ยงของเผ็ดร้อน ห้องร้อนๆ ออกกำลังกายกลางแจ้ง ประคบร้อน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของหมักดอง อย่างน้อย 2 วัน และควรเลี่ยงต่อเนื่องไป 14 วัน
 • เลี่ยงการขยับใบหน้าโดยไม่จำเป็น 3 วัน เพื่อให้สารเติมเต็มทำงานได้เต็มที่
 • อาการบวมจะหายไปในประมาณ 5 วัน เห็นผลชัดใน 2-3 สัปดาห์

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ดีอย่างไร ?

 • รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะที่ได้รับการอนุมัติจาก อย. ไทยเท่านั้น เช่น Restylane และ Juvederm
 • รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เคยได้รับรางวัลจาก Allergan ผู้ผลิต Botox และ Juvederm ในฐานะหนึ่งในคลินิกที่ใช้ฟิลเลอร์เป็นจำนวนเคสมากที่สุดในประเทศ
 • คลินิกศัลยกรรมความงามให้บริการในย่านสีลม ที่เปิดให้บริการมานานถึง 25 ปี
 • สถานที่สะอาด ถูกสุขลักษณะ ได้มาตรฐานทางการแพทย์
 • เดินทางสะดวกสบาย คลินิกอยู่ใกล้ BTS และ MRT อาคารมีที่จอดรถให้ลูกค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์

โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม?

สารเติมเต็มหรือโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ไม่อันตรายอย่างที่คิด หากเป็นสารเติมเต็มที่ได้รับการรับรองจาก US FDA หรือ องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาว่ามีความปลอดภัย และนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกในกลุ่มศัลยกรรมความงาม ว่ามีความปลอดภัย และนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกในกลุ่มศัลยกรรมความงาม และที่ผ่านมายังไม่เคยพบผู้ที่เกิดอาการแพ้ฟิลเลอร์ ยกเว้นใช้สารที่ไม่ได้มาตรฐาน จากที่ผ่านมามักจะพบปัญหาการฉีดฟิลเลอร์จากผู้ที่ใช้สารอื่นที่ไม่ใช่สาร Hyaluronic Acid หรือใช้สารที่ไม่ได้รับมาตรฐานนั้นเอง

* ยกเว้นกรณีที่เลือกใช้บริการคลินิกที่ไม่ได้รับมาตรฐาน หรือเลือกฉีดสารเติมเต็มกับหมอเถื่อน ซึ่งมีเห็นได้ทั่วไป โดยสารที่ฉีดเข้าไปนั้นส่วนใหญ่เป็นฟิลเลอร์ปลอม เช่น ซิลิโคนเหลว ทำให้มีโอกาสที่จะเกิดอันตรายกับร่างกายเป็นอย่างสูง ต้องเช็กให้ดีก่อนตัดสินใจทำว่า

 • สถานที่ให้บริการหรือคลินิกที่ทำนั้น ใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อใด ถูกต้องหรือไม่มาตรฐานหรือไม่ เพราะไม่เช่นนั้นอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอม ที่ส่งผลเสียหลังการฉีดได้
 • แพทย์ที่ทำการรักษานั้นมีความชำนาญมากน้อยแค่ไหน เพื่อความปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังไว้

ฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ปลอม อันตรายอย่างไร?

มีข่าวออกมาบ่อยครั้งเกี่ยวกับ “ฉีดสารเติมเต็มปลอม” ที่เกิดจากการคำโฆษณา เช่น โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ราคาพิเศษ ฟิลเลอร์แท้ราคาถูก ราคาเพียงหลักพันซึ่งมีราคาที่ต่ำกว่าราคาฟิลเลอร์จริงจนน่าตกใจ! หรือฉีดกับหมอกระเป๋า จนทำให้เกิดผลเสียของการฉีดฟิลเลอร์ปลอม คือ

 • อาการบวมแดง อักเสบ บางรายถึงขั้นติดเชื้อ เป็นหนอง
 • ผิวบริเวณที่ฉีดไม่เรียบเนียน คลำเป็นก้อนขรุขระ
 • ใบหน้าเริ่มผิดเพี้ยนจากการที่ฟิลเลอร์ปลอมห้อย ย้อยลง
 • หรือบางกรณีอาจเกิดเป็นก้อนแข็งๆ หรือพังผืด
 • ฉีดสลายไม่ได้ สารตกค้างอยู่ในโครงสร้างใบหน้าตลอดชีวิต

ซึ่งเมื่อเกิดอาการเหล่านี้จะต้องรีบเข้ารับการรักษาโดยทันที และอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ฟิลเลอร์ปลอมไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ผ่านอย. และผิดกฎหมาย จะเอาออกด้วยวิธีขูดออก หรือผ่าตัดฟิลเลอร์ปลอมออกเท่านั้น ซึ่งอาจทำให้เกิดบาดแผล รอยแผล หรือเกิดผลเสียบนใบหน้าได้ เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจทำต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด ?

เนื่องจากฟิลเลอร์นั้นจะมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ตามแต่ละจุดที่เหมาะสม ไม่มีสารเติมเต็มยี่ห้อไหนที่สามารถฉีดกับใบหน้าได้ทุกจุด เพราะขึ้นอยู่กับจุดที่ต้องฉีด หรืออยากแก้ปัญหาใบหน้าตรงจุดไหนมากกว่า เมื่อเข้ามาปรึกษากับแพทย์แล้ว แพทย์จะเป็นประเมินและแนะนำฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะสมให้กับแต่ละบุคคลมากกว่า

 • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ปาก งดแอลกอฮอล์กี่วัน

หลังฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์ปาก หรือฉีดฟิลเลอร์ส่วนใดก็ตาม ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือของหมักดอง อย่างน้อย 2 วัน และควรเลี่ยงต่อเนื่องไป 14 วัน

 • โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้นานกี่วัน

ฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานกี่วัน อาจขึ้นอยู่กับยี่ห้อหรือรุ่นที่ฉีดว่ามีระยะเวลาคงตัวเท่าไหร่ อาจจะประมาณ 6-12 เดือน หรือขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวัน ที่อาจทำให้ฟิลเลอร์สลายไว เช่น การโดนความร้อนบ่อย เป็นต้น

 • ฉีดฟิลเลอร์ราคาเท่าไหร่ ?

ราคาฟิลเลอร์เป็นสิ่งที่หลายคนสอบถามกันจำนวนมาก เช่น ฟิลเลอร์ใต้ตาราคาเท่าไหร่, ฟิลเลอร์ปากสายฝอราคา, ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาดำราคา หรือ ฟิลเลอร์ Restyalne ใต้ตาราคาเท่าไหร่ อาจไม่สามารถระบุได้ชัดเจนได้ เนื่องจากต้องให้แพทย์ประเมินจุดที่ต้องการฉีด ว่าต้องใช้ยี่ห้อใด รุ่นไหน และปริมาณเท่าไหร่ ซึ่งสามารถสอบถามทางคลินิกได้

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

รีวิวโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์

dr rattinan Allergan Award 2020

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ คว้ารางวัล
“Certified Allergan Aesthetics Valued Customer 2020”

รางวัลดังกล่าวนี้ ทางบริษัท Allergan (Thailand)  ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยและเติมเต็มใบหน้าหรือที่รู้จักในนาม BOTOX Allergan และฟิลเลอร์ Juvederm จากประเทศสหรัฐอเมริกา มอบให้กับ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ในฐานะคลินิกคุณภาพที่มีผู้ใช้บริการ โบทูลินัม ทอกซิน และ โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ สูง

และเพื่อเป็นเครื่องหมายบ่งบอกสำหรับผู้ใช้บริการว่าคลินิกแห่งนี้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทผู้ผลิตจากสหรัฐอเมริกาซึ่งมีมาตรฐานที่สูง ได้รับการรับรองการนำเข้าอย่างถูกต้องจากองค์กรอาหารและยาของไทย (อ.ย.) โดย รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เป็นคลินิกเสริมความงามที่เลือกใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์ของจากผู้ผลิตเท่านั้น

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 24 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Rattinan team

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า