ดูดไขมันกรอบหน้า หน้าเรียว กรามชัด เห็นผลได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

ดูดไขมันหน้า แก้ม bodyTite + microAire PAL

หลายคนมักมีปัญหาหน้ากลมใหญ่ หน้าบาน มีแก้มเหนียงคางมาแบบจัดเต็มจนเกิดเป็นความไม่มั่นใจ การ ดูดไขมันกรอบหน้า ดูดไขมันหน้า เหนียงและคาง คือหนึ่งตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้คุณกลับมามีความมั่นใจได้อีกครั้งอย่างรวดเร็วทันใจ ซึ่งเห็นผลลัพธ์ได้ดีและคุ้มค่ากว่าการฉีดเมโสแฟตหรือการทำเลเซอร์เพื่อลดไขมันเพียงชั่วคราว

สารบัญ

ดูดไขมันกรอบหน้า ดูดไขมันหน้า เหนียงและคาง เหมือนกันไหม

ดูดไขมันกรอบหน้า

ดูดไขมันกรอบหน้า คือการกำจัดไขมันบริเวณ jawline และแก้มส่วนล่าง ซึ่งถ้าหากมีไขมันสะสมมากเกินไปจะทำให้กรอบหน้าดูไม่ชัด รวมถึงเกิดร่องน้ำหมากขึ้นอย่างชัดเจน

ดูดไขมันหน้า

ดูดไขมันแก้ม

ดูดไขมันหน้า หรือ การดูดไขมันแก้ม คือการดูดไขมันทั่วใบหน้า และไขมันกระพุ้งแก้มด้านนอก ซึ่งต้องให้แพทย์ประเมินให้ว่าควรดูดออกไหม

ต้องวิเคราะห์ปัญหาเป็นจุด ๆ ไป เพราะบางครั้งการดูดไขมันทั่วหน้าอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดีได้ เช่น หน้าแก่ลง หน้าดูไม่มีชีวิตชีวา แก้มคล้อย เหี่ยว เป็นต้น

ดูดไขมันเหนียง

ดูดไขมันคาง

การดูดไขมันเหนียง หรือ ดูดไขมันคาง คือการกำจัดไขมันบริเวณใต้คางและลำคอส่วนบน หายไปอย่างถาวร

สำหรับที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ การดูดไขมันกรอบหน้า (Facial liposuction) ศัลยแพทย์จะประเมินตั้งแต่บริเวณแก้ม คางสองชั้นและเหนียงใต้คางของผู้ใช้บริการเป็นเคส ๆ ไป หลังจากนั้นจะดูดไขมันโดยใช้อุปกรณ์ที่ออกแบบมาสำหรับการทำในบริเวณเล็ก ๆ บาง ๆ โดยเฉพาะ เพื่อให้กรอบหน้าเล็กลง ดูเรียวยาว และมองเห็นโครงหน้าได้ชัดเจนขึ้นโดยมีความดูแลให้ปลอดภัยสูงและไม่เป็นอันตราย

ใครควรดูดไขมันกรอบหน้า

คนที่ควรรับบริการดูดไขมันกรอบหน้าคือกลุ่มคนที่ไม่มีความมั่นใจในโครงหน้าของตนเอง โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นที่มีแก้มหรือคางป่อง ใหญ่ และเห็นคางสองชั้น รวมถึงผู้ที่มีน้ำหนักเกินจากไขมัน ซึ่งต้องการมีใบหน้าที่เรียวเล็กลง เห็นสัดส่วนของโครงหน้าชัดเจน เพื่อสร้างความมั่นใจในการพบเจอผู้คน กล้าถ่ายรูปตัวเองมากขึ้น แต่งหน้าได้สนุกขึ้น และการจัดแต่งทรงผมได้อย่างอิสระ

แก้มป่อง แก้มเยอะ ทำไงดี
ดูดไขมันหน้าสำหรับคนอ้วน

ในขณะเดียวกันสำหรับกลุ่มคนวัย 40 ปีขึ้นไปอาจพบปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยที่ดูเหมือนเป็นไขมันได้ ในกรณีนี้อาจจะต้องตรวจดูก่อนว่าเป็นไขมันที่ต้องใช้วิธีการดูดไขมันออก ใช้วิธีการยกกระชับหน้าด้วยพลังงานคลื่น หรือ เฟซลิฟต์ (ผ่าตัดดึงหน้า) ถึงจะเหมาะกว่ากัน

ดูดไขมันกรอบหน้า สูงวัย

ขั้นตอนในการดูดไขมันกรอบหน้า ที่ รัตตินันท์ เมเดิคอล เซ็นเตอร์

ขั้นตอนการดูดไขมันกรอบหน้า เมื่อคุณเข้ามารับบริการที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ มีดังนี้

 1. ศัลยแพทย์วาดบริเวณที่จะทำ และพูดคุยตกลงกับคนไข้ถึงบริเวณที่จะทำหรือจะเว้นไว้
 2. ศัลยแพทย์จะมาร์กตำแหน่งของแผล ส่วนใหญ่จะเป็นแผลใต้คางและใต้ติ่งหูทั้งสองข้าง
 3. ทำความสะอาดแผล บางรายอาจจะให้ยาคลายกังวลแบบทาน
 4. ใส่ยาชาเข้าไปในชั้นไขมัน ไม่มีการดมยาสลบในการดูดไขมันกรอบหน้า
 5. ใช้อุปกรณ์ที่ออกแบบมาพิเศษอย่าง AccuTite ในการช่วยดูดไขมัน
 6. ใส่ชุดกระชับกรอบหน้า เพื่อประคองใบหน้าไว้ให้เข้ารูปเร็วขึ้น

ดูดไขมันกรอบหน้า เห็นผลถาวรไหม

การดูดไขมัน โดยปกติแล้วเป็นการรักษาที่เห็นผลถาวร เพราะเป็นการนำเอาเซลล์ไขมันบริเวณดังกล่าวออกไป ไม่เหมือนกับการลดน้ำหนักที่เซลล์ไขมันจะยังคงอยู่แต่แค่ลดขนาดลงเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หากมีน้ำหนักคงที่เท่ากับวันที่ทำการดูดไขมัน ก็จะได้ผลแบบเดิม แต่หากมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น อาจจะทำให้บริเวณอื่น ๆ ที่ไม่ได้ดูดเซลล์ไขมันออกไปกลับมาใหญ่เหมือนเดิมได้

ดูดไขมันแก้ม ทำได้หรือไม่

การดูดไขมันบริเวณแก้มสามารถทำได้ แต่แพทย์จะไม่แนะนำ เพราะแก้มมีความซับซ้อนกว่าบริเวณอื่น ๆ โดยไขมันที่แก้มของเราจะมีสองชั้น ประกอบไปด้วยชั้นนอก และชั้นในอุ้งปากที่มีขนาดใหญ่ เราเรียกว่า ไขมันกระพุ้งแก้ม ส่วนนี้จะดูดออกไม่ได้ ต้องทำการผ่าตัดออกจากช่องปากด้านในเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีข้อควรระวังที่สำคัญมากคือ อาจมีอันตรายกับเส้นประสาทบริเวณใบหน้าหรือ facial nerve ที่ควบคุมใบหน้าซีกใดซีกหนึ่งได้ ซึ่งการดูดไขมันหน้าจะหลบเลี่ยงได้ยาก

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจดูดไขมันกรอบหน้า


การปรึกษาแพทย์ก่อนดูดไขมันกรอบหน้าเป็นเรื่องสำคัญ

การปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับบริการดูดไขมันกรอบหน้าเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะจะได้ทำการตรวจโครงสร้างกระดูก (บางคนหน้าใหญ่เพราะกระดูกกราม) ตรวจบริเวณที่มีไขมัน ตรวจการหย่อนของกล้ามเนื้อ (บางรายเกิดจากกล้ามเนื้อมัดหนึ่งที่เรียกว่า Platysma หย่อนทำให้คอดูหย่อนไปด้วย) และหลาย ๆ ครั้งพบว่า บางรายมีต่อมน้ำลายโตที่ทำให้คางดูเป็นสองชั้น อีกทั้งยังมีภาวะโรคบางชนิด เช่น การทานยาสเตียรอยด์หรือยาต้านไวรัส HIV ที่ล้วนทำให้เกิดการสะสมไขมันได้

หากเป็นการหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อร่วมด้วย วิธีการรักษาที่เหมาะสมจึงมีตั้งแต่การฉีดโบยกกระชับ การทำเลเซอร์ ยิงพลังงานคลื่น การร้อยไหม PDO ไปจนถึงใช้ไหมขนาดใหญ่แบบ endotine และการตัดยกกระชับกล้ามเนื้อ เป็นต้น

ทีมแพทย์ดูดไขมัน ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์

นายแพทย์

นพ. ทวีชัย ทวีเจริญกุล

นพ. ทวีชัย ทวีเจริญกุล

โสต ศอ นาสิกวิทยา

น.ต. นพ. จตุพร ซื่อสัตย์

น.ต.นพ. จตุพร ซื่อสัตย์

ศัลยศาสตร์ตกแต่ง

นพ. อนิวรรต นิลกาญจน์

นพ. อนิวรรต นิลกาญจน์

นายแพทย์

นพ. วุฒิวัธ อนุพรรณสว่าง

นพ. วุฒิวัธ อนุพรรณสว่าง

ศัลยศาสตร์

หลังดูดไขมันกรอบหน้า จะเห็นผลได้เมื่อไหร่

โดยทั่วไปหลังจากอาการบวมหายไปก็จะเริ่มเห็นผลได้ชัดเลย อย่างไรก็ตาม หลังการดูดไขมันทีมแพทย์จะถ่ายรูปให้ดูว่าชั้นไขมันนั้นหายไป และเหลือหนังบางประมาณ 1 เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งหนังหย่อนแบบนี้จะต้องอาศัยการหดตัว โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 10 วัน

แผลเป็นหลังดูดไขมันกรอบหน้า

การดูดไขมันกรอบหน้า ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ทีมศัลยแพทย์จะใช้เทคนิคซ่อนแผลพิเศษให้มีความสั้นแค่ประมาณครึ่งเซนติเมตรเท่านั้นในการทำ โดยจุดที่หนึ่งจะอยู่ใต้คางและไม่สามารถมองเห็นได้ ส่วนจุดที่สองและสามจะอยู่บริเวณใต้ติ่งหูเล็ก ๆ มองไม่เห็นเช่นกัน และจะเลือนหายไปเองในไม่กี่เดือน ส่วนการดูดไขมันใบหน้าจะเปิดแผลในบริเวณไรผม บริเวณขมับแทน

ดูดไขมันกรอบหน้าเจ็บมากแค่ไหน เขียวช้ำไหม

ความเจ็บในการดูดไขมันกรอบหน้าโดยมากมักจะเกิดขึ้นในช่วงขณะการใส่ยาชาเท่านั้น หากศัลยแพทย์มีความชำนาญและใช้อุปกรณ์ที่ถูกต้อง จะทำให้แสบน้อยมาก พอเริ่มดูดไขมันไม่เคยเจอคนไข้บ่นว่าเจ็บเลยสักรายและหลายรายอาจจะหลับในช่วงระหว่างการทำเสียด้วย

ส่วนอาการเขียวช้ำเกิดขึ้นไม่บ่อยหากใส่ชุดกระชับ ในส่วนนี้จริง ๆ สามารถกลับไปทำงานได้เลย แต่คนไข้ผมมักจะต้องพัก 1-2 วัน เพราะการใส่ชุดกระชับใบหน้าทำให้ออกจากบ้านไม่สะดวก มากกว่าจะรู้สึกเจ็บ

ดูดไขมันกรอบหน้าพักฟื้นนานไหม

จากที่ให้บริการดูดไขมันกรอบหน้ามา ยังไม่เคยพบลูกค้าที่มีอาการปวดระบมจนก้มคอไม่ได้หรือนอนไม่ได้มาก่อน ปัญหาเดียวที่คนไข้ผมส่วนใหญ่ไม่ยอมไปทำงานคือการที่ต้องใส่ชุดกระชับคอที่ทำให้พูดหรืออ้าปากไม่สะดวก จึงอยากอยู่บ้านเฉย ๆ มากกว่า

โดยปกติจะให้ใส่ชุดกระชับคอตลอดเวลา 1-2 วัน เพื่อทำให้อาการเขียวช้ำหาย หลังจากครบสองวันก็ใส่แค่เฉพาะกลางคืนที่ไม่มีใครดูก็พอครับ ข้อดีของการใส่คือช่วยทำให้ผิวเรียบขึ้น

หลังทำการดูดไขมันใบกรอบหน้าไปแล้วจะเป็นอย่างไร

หลังทำการดูดไขมันกรอบหน้าจะยังคงรู้สึกชา ซึ่งยาชาจะออกฤทธิ์หลายชั่วโมง ส่งผลให้มีอาการชาที่ริมฝีปาก มีอาการปากตก ห้อย ไม่เท่ากัน อ่อนแรงและดื่มน้ำแล้วอาจหลุดรั่วออกมา ซึ่งอาการดังกล่าวจะหายไปเองในสองสามวัน บางรายอาจจะอยู่นานกว่านั้น

เสริมคางมาก่อนจะทำการดูดไขมันกรอบหน้าได้ไหม

สามารถเสริมคางมาก่อนจะทำการดูดไขมันกรอบหน้าได้ โดยเฉพาะหากทำมาเกินหกเดือนแล้ว เพราะบริเวณที่ทำคนละจุดกันกับบริเวณที่ใส่ซิลิโคนคาง

Before / After ดูดไขมันหน้า

ดูดไขมันเหนียง
ดูดไขมันเหนียง คาง ด้วยเครื่อง BodyTite

คำถามที่พบบ่อย

ดูดไขมันกรอบหน้า ราคาเท่าไหร่ แต่ละที่จะมีราคาแตกต่างกัน เนื่องจาก เทคนิคการดูด เครื่องที่ใช้ดูด และฝีมือแพทย์ ดังนั้นอาจจะต้องแอดไลน์เพื่อสอบถามราคาที่แน่นอน

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ? ทำไม “ราคาดูดไขมัน” แต่ละที่แตกต่างกัน

หัตถการดูดไขมันในปัจจุบันนั้นไม่อันตรายเหมือนสมัยก่อน เนื่องจากมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ ทั้งเครื่องดูดไขมัน อุปกรณ์ดูด เป็นต้น แต่ผู้ที่จะทำการดูดไขมัน จะต้องหาข้อมูลให้ดีว่าจะ ดูดไขมันที่ไหนดี สถานบริการและแพทย์ที่ทำการรักษาน่าเชื่อถือ และมีการรักษามากพอหรือไม่ ไม่เช่นนั้นก็อาจจะเกิดผลเสีย หรืออันตรายตามมาได้

เนื่องจากการดูดไขมันกรอบหน้าเป็นบริเวณเล็กและผิวบอบบาง การจะเลือกสถานที่ให้บริการ  ดูดไขมันหน้าที่ไหนดี ? จะต้องพิจารณาถึงวิธีการดูดด้วยว่า ใช้เครื่องดูดไขมันชนิดใด เหมาะสมกับการดูดไขมันหน้าหรือไม่

ที่ รัตตินันท์ จะดูดไขมันโดยใช้เครื่อง BodyTite ร่วมกับ PAL ซึ่งมีข้อดีคือ มีอุปกรณ์ที่หลากหลายให้เลือกใช้ตามแต่ละส่วนอย่างเหมาะสม อย่างเช่น ดูดไขมันกรอบหน้า รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะเลือกใช้หัวดูด Necktite ที่ออกแบบมาเพื่อดูดไขมันหน้าโดยเฉพาะ

ดูดไขมันกรอบหน้าเป็นการดูดไขมันส่วนเกินบริเวณ เหนียง คอ แก้ม ซึ่งแพทย์จะต้องพิจารณาจากปัญหาของคนไข้แต่ละคนก่อนทุกครั้ง

การดูดไขมันกรอบหน้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้รูปหน้าเรียว ปรับรูปหน้าให้สวยงามมากยิ่งขึ้น และเห็นผลเร็ว

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

รายละเอียดการรักษา

Alert : ปกติจะใช้แผลที่มีความยาวประมาณครึ่งเซนเท่านั้นในการทำ อันหนึ่งจะอยู่ใต้คางและไม่สามารถมองเห็นได้ อีกสองจุดจะอยู่บริเวณใต้ติ่งหูเล็กๆเช่นกัน และจะเลือนหายไปเองในไม่กี่เดือน สำหรับการดูดไขมันใบหน้าจะใช้แผลในบริเวณไรผมบริเวณขมับ

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ดูแลให้ปลอดภัย ได้มาตรฐานคลินิกเวชกรรม
พร้อมด้วยทีมแพทย์
รักษากว่า 25 ปี

rattinan medical centre
รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้มาตรฐาน AACI จากสหรัฐอเมริกา
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
hs form


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า