ทำจมูก ที่ไหนดี ต้องเตรียมตัวอย่างไร และควรจะเช็คอะไรบ้าง ที่นี้มีคำตอบให้คุณ

ศัลยกรรมจมูก ทำจมูกที่ไหนดี - nose surgery

ทำจมูกที่ไหนสวย ทำจมูกที่ไหนดี ?

เป็นคำถามที่คนสนใจจะเสริมจมูกถามกันเยอะมาก ทั้งที่ส่วนใหญ่ก็จะหาข้อมูลจากคลินิกหรือโรงพยาบาลมามากมายแล้ว แต่ก็ยังลังเลไม่แน่ใจเพราะจะทำจมูก ทั้งที่เป็นใครก็คงอยากได้จมูกที่สวยที่สุด และทำแล้วจบในครั้งเดียวไม่ต้องมาตามแก้ไขความผิดพลาดที่เกิดขึ้นภายหลังอย่างที่ได้ยินกันบ่อยๆ

จริงๆ แล้วการหาคลินิกเพื่อทำจมูกก็คล้ายกับการหาร้านตัดผม แต่ละคนมีร้านตัดผมที่ชอบต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าช่างคนไหนตัดผมได้ถูกใจ และเข้าใจธรรมชาติเส้นผมของลูกค้าได้มากกว่า ร้านที่เพื่อนของเราตัดแล้วสวยพอเราไปตัดอาจจะไม่สวยถูกใจก็ได้ การทำจมูกก็เช่นเดียวกัน ต่างกันก็ตรงที่ร้านไหนตัดผมไม่สวยเรายังเปลี่ยนร้านใหม่ได้ในครั้งหน้า แต่ทำจมูกนั้นจำเป็นต้องสวยให้ได้ในครั้งแรกถึงจะดี

คำถามที่ว่า ทำจมูกที่ไหนสวย จึงเป็นคำถามที่ต้องให้เวลาในการหาคำตอบจนเพียงพอเสียก่อนที่จะตัดสินใจทำ

ทำจมูกสวย ต้องเช็คอะไรบ้าง ?

การทำจมูกที่ไหนดีให้สวย มันขึ้นอยู่กับสัดส่วนรูปหน้าของแต่ละคน แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญมากประสบการณ์ จะสามารถช่วยออกแบบรูปทรงของจมูกที่เหมาะสมให้กับผู้เข้ารับบริการได้ ถ้ามีแบบจมูกที่อยากได้ในใจอยู่แล้วแพทย์ ก็สามารถแนะนำเพิ่มเติมเพื่อให้ทรงจมูกนั้นเข้ากับโครงหน้าให้มากที่สุดได้

การทำจมูก เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ที่แทบจะฝากผลลัพธ์ทั้งหมดไว้กับฝีมือของแพทย์ผู้ดูแลเลยทีเดียว แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าแพทย์คนที่เราจะฝากจมูกของเราไว้นั้นเป็นคนที่เชื่อมือได้ แน่นอนวิธีที่ง่ายที่สุด คือ การพูดคุยนั่นเองอาจจะต้องเริ่มที่มองหาคลินิกที่สนใจแล้วสืบค้นข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับคลินิกนั้นๆ เช่น รูปแบบของบริการประวัติของแพทย์ผู้ทำการรักษาผลลัพธ์ของผู้เข้ารับบริการก่อนหน้านี้ เมื่อเห็นว่ามีรายละเอียดครบถ้วนและน่าเชื่อถือ ค่อยเข้าไปพบแพทย์ เพื่อพูดคุยจังหวะนี้ให้สอบถาม โดยละเอียดไล่ตั้งแต่รูปทรงของจมูก กระบวนการทำการดูแลตัวเอง

หลังการทำผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นเราจะได้รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับจมูกของเราบ้าง และจะได้เห็นด้วยว่าแพทย์ดูใส่ใจมากแค่ไหน ถ้าแพทย์ไม่สามารถตอบคำถามใดๆ ให้ชัดเจนได้เพียงพอก็อาจจะต้องกลับมาคิดแล้วว่าจะลองเสี่ยงดูดีหรือไม่ นอกจากความชำนาญของแพทย์แล้ว สถานที่และเครื่องมือที่ใช้ก็สำคัญ การเข้าไปที่คลินิกจึงเป็นประโยชน์มาก

เพราะเราจะได้เห็นเกือบทั้งหมด แพทย์ฝีมือดีที่มีเครื่องมือพร้อม สำหรับการทำงานย่อมทำให้ทำจมูกออกมาได้สวยกว่าแพทย์ที่มีเครื่องมือไม่พร้อม ที่สำคัญมันเป็นเรื่องความปลอดภัยของตัวเราเองด้วย ทุกอุปกรณ์ควรได้มาตรฐาน ถูกจัดเก็บเอาไว้อย่างเป็นระเบียบ สถานที่มีความสะอาดสะอ้านไม่รกรุงรัง

ดังนั้น คำตอบที่ดีที่สุดของ ทำจมูกที่ไหนสวย ก็คงเป็นที่ที่เราหาข้อมูลมามากเพียงพอแล้วว่า เป็นคลินิกหรือโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และมีแพทย์ฝีมือดีที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเรา แม้ว่าจะต้องเสียเวลาในการหาข้อมูลเหล่านี้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะคุ้มค่าอย่างแน่นอน

นพ. จตุพร ซื่อสัตย์ ทีมแพทย์ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

นพ. จตุพร ซื่อสัตย์ (Jatuporn Suesat, M.D)

ศัลยศาสตร์ตกแต่ง (จุฬา)

รายละเอียดการรักษา

Alert : การทำจมูกให้สวย มันขึ้นอยู่กับสัดส่วนรูปหน้าของแต่ละคน แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญมากประสบการณ์ จะสามารถช่วยออกแบบรูปทรงของจมูกที่เหมาะสมให้กับผู้เข้ารับบริการได้

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 24 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า