5 วิธี ดูดไขมันต้นแขน ให้เรียวสวย มีอะไรบ้าง? ดูดไขมันแขนเท่าไหร่ เรามีคำตอบ

ดูดไขมันต้นแขน bodyTite + microAire PAL

ดูดไขมันต้นแขน กลายเป็นโซลูชั่นของคนแขนใหญ่ เพราะต้นแขนใหญ่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงแทบทุกคน แถมยังเป็นปัญหาที่แก้ได้ยากเย็นมาก ต้องอาศัยความเข้าใจและมีวินัยอย่างมาก หากคิดจะลดขนาดและกระชับไขมันต้นแขนด้วยการออกกำลังกาย แต่บางครั้ง อาจจะลงเอยที่ต้นแขนในส่วนของกล้ามเนื้อหัวไหล่และแขนส่วน biceps ใหญ่ขึ้นอีก หรือไหล่กว้างมากขึ้น การหาวิธีดูดไขมันแขนจึงเป็นทางเลือก ในกรณีที่เป็นไขมันจริงๆ

อย่างไรก็ตาม ต้นแขนใหญ่ อาจจะเกิดจากทั้งไขมันสะสมและหนังห้อย ร่วมด้วย สำหรับแขนที่มีไขมันมาก ไขมันต้นแขนก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดน้ำหนักที่ลากผิวหนังให้ยืดออกมา หากไม่กำจัดไขมันต้นแขนทิ้งไป ก็ยากที่จะทำให้แขนกระชับกลับมาเหมือนเดิม แต่ก่อนจะตัดสินใจเข้าคลินิกเพื่อดูดไขมันบริเวณแขน ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าเรามีต้นแขนที่ใหญ่ด้วยสาเหตุใด

  1. ต้นแขนใหญ่เพราะใช้งานหนัก เมื่อมีการใช้กล้ามเนื้อช่วงต้นแขนมากกล้ามเนื้อส่วนนั้น ก็จะขยายตัวเพื่อรองรับการใช้งานจนทำให้ต้นแขนดูใหญ่ขึ้น แบบนี้จะไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการดูดไขมันเพราะไม่มีไขมันส่วนเกินที่จะดูดออกมาได้
  2. ต้นแขนใหญ่เนื่องจากมีไขมันมาสะสม จะด้วยการรับประทานอาหารหรืออะไรก็แล้วแต่ ลักษณะนี้จึงจะทำการดูดไขมันให้แขนเรียวสวย ได้

วิธีสังเกตระหว่างสองแบบนี้ ก็คือ ลองเกร็งแขนในท่ากางแขนออก กำหมัด เอามืออีกข้างจับบริเวณท้องแขนแล้วรู้สึกเนื้อเหลวนุ่มนิ่ม ก็จะเข้าข่ายที่มีไขมันสะสมนั่นเอง ควร ดูดไขมันแขน ออกมา

อ่านบทความที่น่าสนใจ เพิ่มเติม

หน้ารวมบริการ ดูดไขมัน ส่วนต่างๆ 

5 เทคนิค สำหรับการดูดไขมันแขน ในปัจจุบัน

1. วิธี ดูดไขมันแขน ด้วยเวเซอร์

เวเซอร์เป็นอัลตร้าซาวด์ชนิดหนึ่งที่ใช้ละลายไขมัน ก่อนการดูดออก ซึ่งช่วยในการดูดไขมันให้เร็วขึ้น เหมาะกับการดูดไขมันที่มีเยอะจะใช้เวลาสั้น ใน งานวิจัย หลายฉบับ พบว่าเวเซอร์แม้ดูดไขมันมันออกได้ดี แต่มีข้อด้อยเรื่องของการกระชับเพียงแค่ 10% อีกทั้งเวเซอร์บางชนิด (เครื่องเวเซอร์หมดสิทธิบัตรไปนานแล้ว

ดังนั้นเครื่องที่ขายอยู่ในปัจจุบันจึงเป็นเวเซอร์ผลิตจากจีนหรือเกาหลีเป็นส่วนใหญ่ แต่ยังนิยมเรียกเวเซอร์ต่อ) มีก้านดูดที่ทำจากโลหะนำความร้อน ทำให้แผลเวเซอร์ที่เกิดขึ้นเกิดการไหม้ได้ง่าย หากไม่ป้องกันให้ดี แต่การป้องกัน ก็ต้องเย็บ port protection เข้ากับผิวหนัง (ดังรูปล่าง) ซึ่งทำให้แผลเป็นค่อนข้างใหญ่ โดยเฉพาะส่วนของแขนที่จำเป็นต้องโชว์ ก็จะปกปิดยาก

2. วิธี ดูดไขมันแขน ด้วย BodyJet

BodyJet เป็นอีกวิธีที่นิยมกันในช่วงหลัง แม้เทคโนโลยีนี้ เคยถูกมานำเสนอให้แพทย์ทดลองใช้มาเมื่อยี่สิบปีก่อนแต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จในตลาด เลยค่อยๆเงียบหายไป โดยหลงเหลือลูกค้าและคลินิกที่ยังคงใช้อยู่ไปกี่ราย จนเพิ่งมาบูมอีกครั้ง หลังจากมีกระแสการฉีดไขมันเข้ามาในประเทศไทย ตามหลังเกาหลี การโฆษณาว่าการดูดไขมันด้วยน้ำน่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ไขมันมีชีวิตรอดได้ดีกว่า การดูดไขมัน ด้วยวิธีนี้ จึงกลับมาอีกครั้ง

การดูดไขมันแบบนี้ คือการใช้แรงดันน้ำเข้าไปช่วยในการดูดไขมันนั่นเอง โดยทั้งไขมันและน้ำจะไหลกลับออกมาพร้อมกัน ตามที่ประสบการณ์ของแพทย์รัตตินันท์คลินิกได้ทดลองใช้มาสักพัก ทั้งรุ่น standard และ รุ่น mini พบว่าการดูดค่อนข้างช้า การใส่น้ำเข้าไประหว่างการดูดหากไม่ผสมยาชาเข้าไปเพิ่ม

กลับทำให้เจ็บมากขึ้น เครื่อง suction ที่มาพร้อมกันแบบ built in ให้พลังการดูดต่ำกว่าเครื่อง suction แบบแยกส่วน โดยเฉพาะเครื่องดูดรุ่น Hercules ของ Well Johnson ที่แรงมาก ดูดเร็วกว่า เพราะมีปั๊มถึงสี่ตัว หากเครื่องดูดกำลังไม่พอ แพทยจะล้าแขนมากเพราะใช้เวลาทำนานเกิน และกำลังไม่พอสำหรับไขมันบางแห่งที่แข็งและเหนียวเช่นกลางหลัง ทำให้ดูดออกน้อย ที่สำคัญ ไม่ทำให้เกิดการกระชับผิวใดๆ โดยเฉพาะต้นแขน ซึ่งเป็นอวัยวะที่เกิดหนังห้อยได้ง่ายมาก

3. วิธี ดูดไขมันแขน ด้วย endolaser

Endolaser เป็นอุปกรณ์ดูดไขมันต้นแขนรุ่นใหม่อีกตัวที่เข้ามาในตลาด ซึ่งในรอบยี่สิบปีนี้ เรามีเลเซอร์ที่เข้ามาทำตลาดดูดไขมันหลายเครื่อง โดยนำเสนอจุดขายที่ต่างกันนั่นคือ “ความยาวคลื่น” เพราะความยาวคลื่นแต่ละอัน จะมีเนื้อเยื่อเป้าหมายต่างกันโดยมีทฤษฎีว่าเมื่อผนังเซลล์ไขมันเจอความยาวคลื่นเลเซอร์แบบนี้แล้ว จะถูกทำลายไป ทำให้ดูดไขมันออกมาง่ายดาย โดยที่ความยาวคลื่นนั้นๆ จะไม่ทำลายผนังเซลล์ของเนื้อเยื่อสำคัญอื่นๆ เช่น เส้นเลือด

จุดที่เป็นปัญหามีสองอย่าง คือ การให้พลังงานยังไม่มีตัวบอกความร้อนที่เกิดขึ้นชัดเจน แม้เนื้อเยื่อสำคัญเช่นเส้นเลือด จะไม่ได้รับผลโดยตรง แต่เนื้อเยื่อไขมันที่ได้รับเลเซอร์ไป จะเริ่มละลายแล้วเกิดความร้อน (melting fat) ในที่สุดและความร้อนนี้เอง ที่ทำให้เนื้อเยื่ออื่นๆที่อยู่ใกล้เสียหายได้

ปัญหาอีกอัน คือ บริษัทได้ออกแบบอุปกรณ์ทุกสิ่งทุกอย่างให้เป็นแบบใช้แล้วทิ้งทั้งหมด ซึ่งเป็นแนวทางการทำตลาดเลเซอร์ยุคใหม่ ที่ไม่ยอมขายแต่เครื่องอย่างเดียว จะออกแบบให้มีบางสิ่งบางอย่างใช้แล้วทิ้งเสมอ เพื่อยังคงมียอดขายต่อเนื่อง แต่บางครั้งมันมากเกินไปและทำให้มีค่าใช้จ่ายที่สูงลิ่ว เกินความจำเป็นของการแค่ ดูดไขมันต้นแขน การดูดไขมันต้นแขนแบบนี้ จึงน่าจะมีราคาแพงสุด แต่ประโยชน์ที่ได้ยังไม่ค่อยเคลียร์

4. วิธี ดูดไขมัน และตัดหนังร่วมด้วย

วิธี ดูดไขมันแขน แบบนี้ ถือว่าเป็นมาตรฐานเพราะได้กำจัดไขมันส่วนเกินไปจนหมดและตัดหนังที่ยืดออกมาได้ในคราวเดียวกัน สามารถทำเสร็จภายใน 2-3 ชั่วโมง โดยเริ่มจากการดูดไขมันก่อนแล้วตัดหนังบริเวณท้องแขนออก การผ่าตัดจะมีการออกแบบแผลสองชนิด คือ แบบที่ซ่อนแผลไว้ใต้รักแร้

โดยแบบนี้จะตัดหนังออกมาได้เพียงเล็กน้อย เหมาะกับคนที่มีแขนห้อยไม่มาก และหนังที่ห้อยอยู่ชิดรักแร้เป็นหลัก อีกแบบคือแผลทางยาวตั้งแต่ปลายข้อศอกจนถึงรักแร้ และบางครั้งอาจจำเป็นต้องแก้ไขหนังส่วนเกินบริเวณรักแร้จนถึงปีกหลังร่วมด้วย แผลแบบนี้จะค่อนข้างยาวแต่แก้ไขปัญหาหนังห้อยยืดได้อย่างมากในคราวเดียว

5. วิธีดูดไขมันแขน ด้วย Bodytite + MicroAire

Bodytite ถือเป็นทางเลือกที่สำคัญของการดูดไขมัน เพราะมีหลายอย่างที่ตอบสนองปัญหาของบริเวณนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่ทำให้เกิดการกระชับผิวได้เยอะมากถึง 40% (จากการศึกษาของ Spero Theodorou, MD and Christopher Chia, MD ใน นิวยอร์ก)

อีกทั้งเป็นเครื่องที่มีเซนเซอร์วัดอุณหภูมิตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ เพื่อให้เกิด circuit breaker เมื่อความร้อนถึงจุดที่ตั้งไว้ พลังงานที่ออกจากกลายเป็นศูนย์ ทำให้ไม่มีปัญหาแขนไหม้ หนังแข็งๆ อีกทั้งเข็มดูดที่ทำจากไททาเนียมมีเทฟลอนเคลือบ สามารถแตะได้โดยไม่ร้อน ทำให้ไม่ต้องใส่ port protection ขนาดใหญ่ แผลเป็นจึงมีขนาดเล็ก

สุดท้าย การดูดไขมันแบบนี้ เมื่อทำร่วมกับ microaire PAL ทำให้ดูดไขมันออกมามากขึ้น แม้ในส่วนที่ปกติจะเอาออกยากเช่นห้วไหล่ ดังนั้นการดูดไขมันเทคนิคนี้ จึงสามารถทำได้เกือบครบรอบของเส้นรอบแขน ไม่ได้ทำเฉพาะท้องแขน จึงทำให้แขนเล็กได้มากกว่าวิธีอื่นๆ จะป้องกันการเกิดผิวหนังเป็นลอนคลื่นรอบแขนบิดเบี้ยวดูไม่เป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
กลับสู่สารบัญ

ก่อนจะดูดไขมันบริเวณต้นแขน ควรรู้อะไรบ้าง

การดูดไขมันแขน ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมนอกจากเรื่องของทีมแพทย์หรือคลินิก แล้วก็ยังมีเรื่องสภาพผิวของผู้เข้ารับการรักษาเองด้วย ถ้าผิวยังมีความยืดหยุ่นดีมากอยู่ ก็จะทำให้ได้เรียวแขนใหม่ที่สวยงามสมบูรณ์ ขั้นตอนการดูดไขมันแขน ไม่ซับซ้อน แต่หากผิวหนังหย่อนคล้อยมากแล้ว หลังการดูดไขมันจะเกิดสภาวะห้อยของผิวหนังในกรณีอย่างนี้ ควรต้องอาศัยการผ่าตัดเพื่อตกแต่งผิวหนังเข้าช่วย ซึ่งการผ่าตัดนี้อาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นที่ยาวมาก

แต่ก็สามารถลดโอกาสที่จะเกิดรอยแผลนั้นได้ ด้วยการผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ที่มีฝีมือและมีความละเอียดอ่อน มีเทคนิคที่ทำให้ไม่เห็นรอยแผลที่ว่านั้นได้ จะเห็นว่าถึงแม้การดูดไขมันบริเวณต้นแขน จะเป็นที่นิยมกันมากจนกลายเป็นเรื่องธรรมดาแต่ก็มีหลายประเด็นที่เราจะต้องให้ความสำคัญอยู่ เพื่อผลลัพธ์ที่ต้องการและความปลอดภัยของตัวเราเอง

ราคาดูดไขมันต้นแขน ราคาเท่าไหร่ ?

ราคาของการดูดไขมันมักนิยมจะนับเป็นจุด คำว่าจุดมีความหมายที่หลากหลายมาก มีทั้งที่หมายถึงรูแผลที่ใช้ขณะทำการดูดไขมันซึ่งแบบนี้ การทำแขนต่อข้างมักจะมี 2-3 จุด ขณะที่สถานบริการบางแห่ง ก็จะใช้วิธีวัดพื้นที่เอาตรงๆ เช่นเทียบหนึ่งฝ่ามือเป็น 1 จุดเป็นต้น

ดังนั้นหากพบว่าราคาต่อจุดถูกผิดปกติ อาจจะต้องสอบถามรายละเอียดมาก ราคาค่าดูดไขมันโดยทั่วไป แทบจะไม่พบว่าต่ำกว่า 1 หมื่นบาท หากเห็นโฆษณาที่ราคาต่ำกว่านี้ ควรสอบถามว่าแขนทั้งสองข้างคิดเป็นกี่จุด แล้วลองคำนวนจำนวนเงินทั้งหมดดูก่อนตัดสินใจ

ที่สำคัญ เรามักจะพบว่าการดูดไขมันแขนของบางแห่งมักจะทำเพียงแค่ท้องแขนเท่านั้น ไม่ทำครบรอบแขนโดยเฉพาะส่วนหัวไหล่ ที่เป็นไขมันแข็งกว่า แต่สามารถเอาออกได้ง่ายหากมีเครื่อง microaire PAL ดูบริเวณที่จะดูดแขนตามรูปด้านล่าง หากทำทั้งหมด หลังทำก็จะดูดีกว่าทเฉพาะบริเวณท้องแขน ดูดไขมันเฉพาะท้องแขน จึงมีราคาถูกกว่าการดูดไขมันทั้งแขน

ที่รัตตินันท์คลินิก ดูดไขมันแบบ 360 องศา รอบแขน ไม่ใช่แค่ท้องแขน เห็นผลลัพธ์ดีกว่าที่อื่น

ราคาค่าบริการดูดไขมันแขน อาจจะยังไม่ได้รวมค่าชุดกระชับอีกซึ่งเป็นส่วนสำคัญมาก ชุดกระชับที่ดีจะไม่ใช่ชุดกระชับแขนทั่วไป เพราะหลังการดูดไขมันอาจจะมีการบวมของแขน ชุดกระชับควรจะยืดออกได้ดี โดยเฉพาะยางยืดปลายแขนที่อาจจะรัดปลิ้นจนมีอาการปวด ชุดกระชับหลังดูดไขมันแขนควรมีความยาวเลยข้อศอกไปอีกอย่างน้อย สามถึงสี่นิ้ว เพื่อครอบคลุมจุดแผลบริเวณปลายแขนที่จะต้องมีแผ่นซึมซับติดอยู่

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับสู่สารบัญ

แผลการดูดไขมันอยู่ที่ไหน ?

แผลการดูดไขมันแขนจะอยู่สองที่ คือบริเวณรอยพับรักแร้ ที่สามารถซ่อนได้ กับ ปลายข้อศอก แต่การจะใช้เพียงสองจุดแบบนี้ แพทย์ที่ทำจะต้องชำนาญเพียงพอหากคิดจะดูดทั้งแขนจริงๆ ไม่ดูดเฉพาะท้องแขนที่ทำง่ายกว่า เพราะรูทั้งสองจะต้องเข้าถึงหัวไหล่และบริเวณอื่นๆของแขนได้ ซึ่งต้องอาศัยอุปกรณ์ที่โค้งงอได้

ซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษ อาจารย์ สุทธิพงษ์เป็นผู้ชำนาญการใช้อุปกรณ์ microaire PAL ที่หลากหลาย โดยเฉพาะ cannula (เข็มดูด) แบบหน้าเดียวที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษ มีความยาว 30-35 เซนติเมตร ซึ่งเหมาะสำหรับคนแขนยาว และใส่ทางข้อศอกที่ไกลมาก แต่สามารถเข้าถึงไขมันบริเวณหัวไหล่ ได้เป็นอย่างดี

ขั้นตอนการดูดไขมันแขนด้วย BodyTite+PAL

  • ทีมแพทย์กำหนดส่วนที่จะดูดไขมัน แล้วเริ่มทำความสะอาดมือ ฆ่าเชื้อโรค
  • ทาเบตาดีน ฆ่าเชื้อโรค รอบแขน ให้ยาชา ทำให้ไม่รู้สึกที่แขนระหว่างทำโดยไม่ต้องใช้ยาสลบ ** ดูดไขมันแขนด้วยยาชาอย่างเดียว สะดวก รวดเร็ว ไม่เจ็บและทำสวยกว่าการใช้ยาสลบ
  • เริ่มทำการดูดไขมันแขน สลายไขมันด้วยคลื่นความร้อน (เทคโนโลยีของ Bodytite) ก่อนดูดออกมา
  • เริ่มดูดไขมัน ด้วย Microaire PAL
  • หลังทำเสร็จ ติดแผ่นซึมซับแผล
  • ใส่ชุดยกกระชับ หลังดูดไขมัน ทำตามคำแนะนำของแพทย์ กลับบ้านได้ทันที

เทคโนโลยีของบอดี้ไทท์ ควบคุมพลังงานความร้อนได้ดีกว่าดูดไขมันแบบอื่น ไม่ค่อยเจ็บมาก สามารถใช้ยาชาได้ โดยไม่ต้องหลับระหว่างดูดไขมัน เทคโนโลยี BodyTite นี้ เมื่อใช้ร่วมกับ PAL ซึ่งเป็นเครื่องเพิ่มความถี่ของการขยับเข็มดูด จะทำให้การดูดไขมันแขนเสร็จได้รวดเร็วขึ้น อาการฟกช้ำก็จะมีน้อย การดูแลรักษาตัวหลังการดูดไขมันจึงง่ายและใช้เวลาสั้นมากขึ้น สามารถกลับมาออกกำลังกายโดยใช้แขนได้ภายใน 2 สัปดาห์

ภาพก่อนและหลังการดูดไขมันที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

คำถามที่พบบ่อย

ดูดไขมันแขน ราคาเท่าไหร่ ?

ราคาดูดไขมันแขน ที่รัตตินันท์ ราคาอยู่ที่ประมาณ 35,000 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น สามารถสอบถามได้โดยตรงกับทางคลินิก)

อ่านเพิ่มเติม :  ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ? ทำไม “ราคาดูดไขมัน” แต่ละที่แตกต่างกัน

ดูดไขมันเหมาแขน ดูดบริเวณไหนบ้าง ?

ที่รัตตินันท์จะเป็นการ ดูดไขมันแบบเหมาส่วน คือ ดูดไขมันแขน ท้องแขน และต้นแขน เป็นการดูดไขมันแบบ 360 องศา รอบแขน จึงเห็นผลลัพธ์ดีกว่าที่อื่น

ดูดไขมันต้นแขน ด้วย Bodytite ดีอย่างไร?

Bodytite ถือเป็นทางเลือกที่สำคัญของการดูดไขมัน กระชับผิวได้มากถึง 40% และมีหน้าจอแสดงอุณหภูมิ ป้องกันความร้อนที่มากเกินไป ที่ก่อให้เกิดผิวไหม้ ป้องกันผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบอีกด้วย อีกทั้งการใช้ Bodytite ก็สามารถทำได้ครอบคลุมทุกส่วน ดูดไขมันได้ทั้งแขน ไม่ใช่เพียงเฉพาะท้องแขนเพียงอย่างเดียว จึงทำให้แขนเล็กลงกว่าการดูดไขมันแบบอื่น

แผลดูดไขมันแขน อยู่ตรงไหน ?

ที่รัตตินันท์จะทำการเจาะรูซ่อนแผลบริเวณรอยพับรักแร้ ปลายข้อศอก ซึ่งการทำเพียง 2 รูนั้น แพทย์ที่ทำการดูดไขมันจะต้องมีความชำนาญ และมีเครื่องมือ อุปกรณ์ที่พร้อม หากไม่เช่นนั้นอาจถูกเจาะรูหลายที่เนื่องจากอุปกรณ์ไม่ใช้แบบทำเฉพาะส่วน 

กลับสู่สารบัญ
โปรโมชั่นดูดไขมัน รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
ทำไมต้อง รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (Dr.Suthipong Treeratana)

รายละเอียดการรักษา

Alert : การดูดไขมันแขน ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมนอกจากเรื่องของทีมแพทย์หรือคลินิก แล้วก็ยังมีเรื่องสภาพผิวของผู้เข้ารับการรักษาเองด้วย ถ้าผิวยังมีความยืดหยุ่นดีมากอยู่ ก็จะทำให้ได้เรียวแขนใหม่ที่สวยงามสมบูรณ์ ขั้นตอนการดูดไขมันแขน ไม่ซับซ้อน

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ประสบการณ์กว่า 22 ปี

rattinan medical centre
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
ลงทะเบียน รับส่วนลดพิเศษ