ดูดไขมันต้นแขน ลดแขนใหญ่ พร้อมกระชับผิว ด้วยเทคนิค TripleTite

ดูดไขมันต้นแขน

ดูดไขมันต้นแขน กลายเป็นโซลูชั่นของคนแขนใหญ่ เพราะ ต้นแขนใหญ่ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงแทบทุกคน แถมยังเป็นปัญหาที่แก้ได้ยาก หากคิดจะลดไขมันต้นแขน และกระชับไขมันต้นแขน ด้วยการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย ต้องอาศัยความเข้าใจและมีวินัยอย่างมาก แต่บางครั้งอาจจะลงเอยที่ต้นแขนใหญ่ขึ้น ทั้งในส่วนของกล้ามเนื้อหัวไหล่และแขนส่วนกล้ามเนื้อหน้าแขน (Biceps) รวมถึงทำให้ไหล่กว้างมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งวิธีลดต้นแขนด้วยการดูดไขมันต้นแขน จึงเป็นทางเลือกที่ดีอีกวิธีหนึ่งในกรณีที่ ต้นแขนใหญ่ที่เกิดจากไขมันสะสมจริงๆ

สารบัญ

ต้นแขนใหญ่เกิดจากอะไร ?

ต้นแขนใหญ่ อาจจะเกิดได้จาก 2 สาเหตุหลัก คือ ต้นแขนใหญ่ที่เกิดจากการใช้งาน และต้นแขนใหญ่ที่เกิดจากไขมันสะสม และในบางคนอาจมีหนังห้อยร่วมด้วย เนื่องจากไขมันสะสมที่แขนปริมาณมากทำให้เกิดน้ำหนักจนลากผิวหนังให้ยืดออกมา ทำให้แขนดูใหญ่และย้วยจนขาดความมั่นใจ ต้องใส่เสื้อแขนยาวเพื่อปกปิดแขนใหญ่นั่นเอง

หากไม่กำจัดไขมันต้นแขนทิ้งไป ก็ยากที่จะทำให้แขนกระชับกลับมาเหมือนเดิม แต่ก่อนจะตัดสินใจเข้าคลินิกเพื่อดูดไขมันแขน ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าเรามีต้นแขนที่ใหญ่ด้วยสาเหตุใด

1. ต้นแขนใหญ่ที่เกิดจากการใช้งานหนัก

เมื่อมีการใช้กล้ามเนื้อช่วงหัวไหล่-ต้นแขน หรือกล้ามเนื้อหน้าแขนมาก กล้ามเนื้อส่วนนั้นก็จะขยายตัวเพื่อรองรับการใช้งานจนทำให้ต้นแขนดูใหญ่ขึ้น แบบนี้จะไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการดูดไขมัน เพราะไม่มีไขมันส่วนเกินที่จะดูดออกมาได้

2. ต้นแขนใหญ่ที่เกิดจากไขมันสะสม

ต้นแขนใหญ่จากไขมันสะสม เกิดจากการรับประทานอาหารในปริมาณมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ จนสะสมเป็นไขมันตามส่วนต่างๆ หรือทานอาหารจำพวกของมัน ของทอด และของหวาน ก็จะยิ่งทำให้เกิดไขมันอุดอันแขน หรือส่วนต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ซึ่งต้นแขนใหญ่ที่เกิดจากไขมันสามารถทำการดูดไขมันให้แขนเรียวสวยได้

คุณแอล กมลวรรณ นักแสดงช่อง 7
รีวิวดูดไขมันต้นแขน – รีวิวดูดไขมันท้องแขน และกระชับผิวด้วย BodyTite Pro และ PAL

รีวิวดูดไขมันแขน หมออหนึ่ง สุทธิพงษ์ อาจารย์สอนแพทย์ดูดไขมัน
คุณแอล ดาราช่อง 7 - รีวิวดูดไขมันแขน ด้วย BodyTite Pro และ PAL
ดูดไขมันต้ยแขน กับหมอหนึ่ง อาจารย์สอนแพทย์ดูดไขมัน

ผู้หญิงต้องมีขนาดต้นแขน หรือรอบแขนมาตรฐานเท่าไหร่ ?

ผู้หญิงหลายคนยังสงสัยว่า ต้องมีขนาดต้นแขนมาตรฐาน หรือรอบแขนมาตรฐานเท่าไหร่? ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว สรีระและรูปร่างของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ทั้งกรรมพันธุ์ โครงสร้างกระดูก ความหนาของกล้ามเนื้อ เป็นต้น จึงไม่สามารถบอกค่าเป็นตัวเลขได้ว่ารอบแขนมาตรฐานควรอยู่ที่เท่าไหร่ ทั้งนี้เราอาจจะดูว่าแขนและรูปร่างนั้นดูสมส่วนกันหรือไม่ก็เพียงพอแล้ว

วิธีวัดรอบแขน ขนาดต้นแขนมาตรฐานเท่าไหร่?

จึงไม่สามารถบอกค่าเป็นตัวเลขได้ว่ารอบแขนมาตรฐานควรอยู่ที่เท่าไหร่ ทั้งนี้เราอาจจะดูว่าแขนและรูปร่างนั้นดูสมส่วนกันหรือไม่ก็เพียงพอแล้ว

แต่ถ้าหากอยากรู้ว่าต้นแขนใหญ่เกิดจากไขมันสะสมหรือเกิดจากการใช้งาน จะมีวิธีวัดรอบแขนยังไง ? เราสามารถเช็คง่ายๆ ด้วยตัวเอง คือ ลองเกร็งแขนในท่ากางแขนออก กำหมัด และเอามืออีกข้างจับบริเวณใต้ท้องแขนดู หากรู้สึกว่าเนื้อใต้ท้องแขนมีลักษณะเหลวนุ่มนิ่ม ก็จะเข้าข่ายการที่มีไขมันสะสมนั่นเอง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันแขนส่วนไหนบ้าง ?

การดูดไขมันแขน แพทย์จะทำการดูดไขมันด้วยกัน 2 ส่วนคือ ดูดไขมันต้นแขน (รวมหัวไหล่และหลังแขน) และดูดไขมันใต้ท้องแขน นอกจากนี้แพทย์อาจทำการดูดไขมันใต้รักแร้ (ดูดไขมันนมน้อย) หรือดูดไขมันปีกหลังร่วมด้วย เพื่อให้ครอบคลุมบริเวณแขนและส่วนที่ใกล้เคียงกัน ทำให้ดูสมส่วนและสวยงามยิ่งขึ้น

ต้นแขนคือตรงไหน ?

ต้นแขนคือ คือส่วนของแขนด้านนอกลำตัว เมื่อเราเอามือแนบลำตัวไขมันส่วนเกินต้นแขนจะป่องออกมา ไล่ตั้งแต่หัวไหล่ไปจนถึงต้นแขนด้านข้างและด้านหลังแขน ต้นแขนใหญ่เกิดจากการที่ร่างกายเผาพลาญอาหารที่รับประทานเข้าไปไม่หมดจนเกิดเป็นไขมันสะสมต้นแขน ซึ่งส่วนนี้จะเกิดไขมันสะสมมากที่สุด และเอาออกได้ยากถึงแม้ออกกำลังกายและควบคุมอาหาร

ซึ่งการดูดไขมันต้นแขน ทำได้ไม่ยากและก็ไม่ง่าย แต่ก็ต้องทำโดยแทพย์มืออาชีพ ศึกษาประวัติของแพทย์ (ความขำนาญและประสบการณ์) ให้ดีก่อนตัดสินใจดูดไขมัน เนื่องจาก

 1. ด้วยความที่ใกล้หัวไหล่ ซึ่งมีกล้ามเนื้อมัดใหญ่อยู่ หากทำโดยแทพย์ที่ไม่ชำนาญและมีประสบการณ์ที่มากพอ อาจทำให้คนไข้เกิดความเจ็บได้ง่าย จากการที่อุปกรณ์ทิ่มโดนกล้ามเนื้อหัวไหล่ หรือเสี่ยงต่อการที่อุปกรณ์ทิ่มโดนเส้นเลือด หรือเส้นประสาทที่สำคัญ หรือผิวทะลุ ฯลฯ
 2. ต้นแขนจะเป็นส่วนที่มีความแข็งและเหนียว ซึ่งอุปกรณ์ก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้การดูดไขมันต้นนั้นทำได้ง่ายขึ้นและเห็นผลลัพธ์ที่ดี แพทย์ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จึงเลือกใช้เครื่อง MicroAire PAL ซึ่งเป็นระบบสั่นในการดูดไขมันต้นแขน
วิธีลดไขมันแขน ดูดไขมันต้นแขน ด้วย BodyTite + microAire PAL
รีวิวดูดไขมันต้นแขน BodyTite + mocroaire PAL 3
รีวิวดูดไขมันต้นแขน BodyTite + mocroaire PAL 10

ข้อดีของการใช้เครื่อง MicroAire PAL ดูดไขมันต้นแขน คือ มีหัวดูดแคนนูล่า (Cannular) ที่หลากหลาย ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมแต่ละส่วนของร่างกาย โดยไม่ทำให้เกิดผิวบุ๋ม ผิวไม่เรียบ ผิวไหม้หลังดูดไขมันต้นแขน รวมถึงป้องกันผิวบุ๋มในส่วนที่เราไม่ต้องการดูดได้ เป็นต้น

ใต้ท้องแขนคือตรงไหน ?

เวลาเราเอามือแนบลำตัว ‘ใต้ท้องแขน’ จะเป็นส่วนที่อยู่ชิดกับลำตัว หรือเมื่อเรากางแขนออก ใต้ท้องแขนคือแขนส่วนล่างที่ห้อยลงมา ใต้ท้องแขนจะมีไขมันสะสมปานกลางร่วมกับมีหนังห้อยร่วมด้วย เป็นส่วนที่มีความหย่อนคล้อยมากที่สุดส่วนหนึ่งของร่างกายเลยทีเดียว

วิธีการกระชับใต้ท้องแขน จะต้องใช้เครื่อง BodyTite เข้ามาช่วย เพราะนอกจากจะดูดไขมันกำจัดส่วนเกินบริเวณใต้ท้องแขนออกไปได้แล้ว BodyTite สามารถช่วยกระชับผิวได้มากที่สุด (หากเทียบกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น) หรืออาจยกกระชับท้องแขนด้วยการใช้เลเซอร์ก็ได้ เช่น อัลเทอร่า (Ulthera) , เทอร์มาจ (Thermage) , Morpheus8  แต่ในบางคนที่มีผิวหนังย้วยมากจะไม่สามารถดูดไขมันได้เพียงอย่างเดียว อาจจะต้องทำการผ่าตัดยกกระชับต้นแขนร่วมด้วย

รีวิวดูดไขมันแขน เปลี่ยนแขนใหญ่ แขนห้อย ให้กลับมาเล็กเรียว
ดูดไขมันแขน แก้ปัญหาแขนใหญ่
วิธีลดไขมันแขน แขนใหญ่ แขนห้อย ดูดไขมันแขน ช่วยได้

เทคนิค TripleTite ดูดไขมันแขน พร้อมกระชับผิวX3 ในครั้งเดียว เฉพาะที่รัตตินันท์

ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราชำนาญในการดูแลรูปร่าง ที่ไม่ใช่เพียงแค่การดูดไขมันเท่านั้น แต่เราดูแลรูปร่างให้คุณดูดีทุกมุมมองในแบบเฉพาะคุณ

ซึ่งภายใต้การดูแลรูปร่างครบจบแบบ 360 Body Contouring ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ นั้น เรามีเทคนิคดูดไขมัน TripleTite : ดูดไขมันพร้อมกระชับผิวได้ถึง 3 ระดับ ในครั้งเดียว! ประกอบไปด้วย 3 เทคโนโลยีเครื่องดูดไขมันคุณภาพสูง และได้รับรองมาตรฐานสากล มาใช้แก้ปัญหารูปร่างทั้งที่เกิดจาก ไขมันส่วนเกิน ผิวไม่กระชับ และผิวเปลือกส้ม

 1. BodiTite การใช้พลังงาน Radio Frequency Wave สลายไขมันพร้อมกระชับผิวในครั้งเดียว ผิวไม่ไหม้เพราะตัวเครื่องและอุปกรณ์มีเซ็นเซอร์ป้องกันการใช้ความร้อนที่สูงเกิน
 2. PowerTite การใช้เครื่องระบบสั่นตีไขมันให้แตกตัว ก่อนดูดไขมันออก ข้อดีคือไขมันออกเยอะแบบไม่จำกัดซีซี ดูดไขมันส่วนเข้าถึงยากได้ดีมาก เก็บทุกจุดที่กังวล รวมถึงผลลัพธ์หลังทำผิวไม่บุ๋ม ไม่ไหม้เพราะไม่ใช้ความร้อน
 3. DermaTite : แก้ปัญหาผิวชั้นตื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือ แก้รอยย่นยับ ลดเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้ม และทำให้ผิวตึงกระชับพร้อมกันในครั้งเดียว

ทำไมต้องดูดไขมันแขน
ร่วมกับผ่าตัดยกกระชับต้นแขน (Arm Lift) ?

ในกรณีที่คนไข้มีผิวหนังใต้ท้องแขนห้อย หรือหย่อนคล้อยมาก รวมถึงมีรอยแตกลายที่เห็นได้ชัดเจน จะไม่สามารถดูดไขมันแขนให้เรียวเล็กและกระชับต้นแขนด้วยวิธีต่างๆ ได้ แม้จะใช้เครื่องดูดไขมันชนิดใดก็ตาม รวมถึงการใช้เลเซอร์ยกกระชับ และออกกำลังกายก็ไม่ได้ช่วยเช่นกัน วิธีแก้ไขแขนห้อยมีทางเดียวคือ การผ่าตัดยกกระชับต้นแขน

*รอยแตกลาย จะเป็นตัวบอกได้ว่า เราไม่สามารถทำการกระชับผิวส่วนนั้นได้อีกต่อไป เพราะผิวส่วนนั้นเกิดความเสียหายไม่มีสปริงที่ทำให้ผิวหนังหดกลับได้เหมือนปกติ

ผ่าตัดยกกระชับแขน รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

การผ่าตัดยกกระชับต้นแขน การผ่าตัดนี้อาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นที่ยาวมาก แต่ก็สามารถลดโอกาสที่จะเกิดรอยแผลนั้นได้ด้วยผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ที่มีฝีมือและมีความละเอียดอ่อน มีเทคนิคที่ทำให้ไม่เห็นรอยแผลที่ว่านั้นได้ จะเห็นว่าถึงแม้การดูดไขมันบริเวณต้นแขน จะเป็นที่นิยมกันมากจนกลายเป็นเรื่องธรรมดาแต่ก็มีหลายประเด็นที่เราจะต้องให้ความสำคัญอยู่ เพื่อผลลัพธ์ที่ต้องการและความปลอดภัยของตัวเราเอง

ทำไมไม่นิยมดูดไขมันหน้าแขน ?

หน้าแขนคือส่วนกล้ามเนื้อบริเวณ Biceps ส่วนนี้ไม่นิยมดูดไขมัน เนื่องจากหน้าแขนไม่มีไขมันสะสมหรือมีน้อยมากๆ และมีเส้นเลือดอยู่เยอะ หากดูดไขมันรอบแขนแบบ 360 องศา แขนจะเกิดการอักเสบมากเกินไป รวมถึงหากใส่ชุดกระชับต้นแขนหลังดูดไขมัน อาจทำให้เกิดผลแทรกซ้อนได้คือ ปลายมือบวม ยกมือไม่ได้ เป็นต้น

เพราะฉะนั้นแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการดูดไขมันแขน จะไม่ดูดไขมันบริเวณหน้าแขน เพื่อให้มีทางเดินของเลือด น้ำเหลืองไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ตั้งแต่หน้าอกจนถึงปลายมือนั่นเอง

“เพราะฉะนั้นการดูดไขมันต้นแขนที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
จึงเป็นเพียงการดูดรอบแขน แบบ 270 องศาเท่านั้น”

กล้ามเยื้อหน้าแขน และ กล้ามเนื้อใต้ท้องแขน

อ่านบทความที่น่าสนใจ เพิ่มเติม

ดูดไขมัน (Liposuction) สามารถทำส่วนไหนได้บ้าง ? 

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

วิธีลดไขมันต้นแขน ทำอย่างไร ?

วิธีลดไขมันต้นแขน สามารถทำได้หลายวิธี ทั้งออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนัก และเลือกการรับประทานอาหาร แต่วิธีที่กล่าวมาจะต้องอาศัยวินัยเป็นอย่างมาก หากอยากลดต้นแขน ใต้ท้องแขน แก้ไขแขนย้วย ที่เกิดจากไขมันสะสมแบบเร่งด่วน การดูดไขมันแขนสามารถลดแขนใหญ่ได้จริง และเป็นวิธีที่เห็นผลเร็วที่สุด

ลดไขมันต้นแขนมีกี่วิธี อะไรบ้าง?

ก่อนตัดสินใจดูดไขมันแขนอยากให้ทำความเข้าใจก่อนว่า .. ไขมันต้นแขนมีปริมาณไม่มาก จึงไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือที่มีความร้อนสูง เพราะอาจทำให้ผิวไหม้ได้ง่าย และหากดูดจนผิวบางเกินไปก็จะทำให้เกิดรอยบุ๋มและทำให้ผิวไม่เรียบได้ง่าน อีกทั้ง หัวใจสำคัญของการดูดไขมันต้นแขนคือ ต้องทำให้ต้นแขนกระชับไปพร้อมกับการดูดไขมัน และมีอุปกรณ์ที่สามารถดูดไขมันต้นแขน-หัวไหล่ได้โดยไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บ เพราะฉะนั้นลองหาข้อมูลของเครื่องดูดไขมันแต่ละชนิดดูก่อนว่ามีหลักการทำงานอย่างไร หากดูดไปแล้วจะเกิดผลแทรกซ้อนอะไรหรือไม่?

เครื่องดูดไขมันลดต้นแขนใหญ่นั้นมีหลายชนิด ทั้งดูดไขมันแขนด้วยเครื่องเวเซอร์ (Vaser Liposuction), บอดี้เจ็ท (BodyJet), endolaser, ดูดไขมันแขนด้วย BodyTite Pro และ MicroAire PAL แต่ละเครื่องนั้นก็มีคุณสมบัติ มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกัน  ดังนี้

1. ลดไขมันต้นแขน ด้วยวิธีการดูดไขมัน BodyTite Pro ร่วมกับ MicroAire PAL

เครื่องดูดไขมัน BodyTite Pro มีคุณสมบัติที่ตอบสนองปัญหาต้นแขนใหญ่ได้ดี และสามารถกระชับผิวได้เยอะที่สุดถึง 40% (จากการศึกษาของ Spero Theodorou, MD and Christopher Chia, MD ใน นิวยอร์ก)

อีกทั้งเป็นเครื่องที่มีเซนเซอร์วัดอุณหภูมิตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ เพื่อให้เกิด circuit breaker เมื่อความร้อนถึงจุดที่ตั้งไว้ พลังงานที่ออกจากเครื่องมือกลายเป็นศูนย์ ทำให้ไม่มีปัญหาแขนไหม้ หนังแข็งๆ อีกทั้งเข็มดูดที่ทำจากไททาเนียมมีเทฟลอนเคลือบ สามารถแตะได้โดยไม่ร้อน ทำให้ไม่ต้องใส่ port protection ขนาดใหญ่ แผลเป็นจึงมีขนาดเล็ก

วิธีการดูดไขมันลดต้นแขนใหญ่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์จะใช้เครื่องดูดไขมันบอดี้ไทท์ โปร (BodyTite Pro) ร่วมกับเครื่องดูดไขมันระบบสั่น MicroAire PAL เนื่องจาก

เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL ช่วยดูดไขมันออกได้ในปริมาณมาก ดูดไขมันออกได้ในส่วนที่เข้าถึงยาก ลดการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อภายใน การฟกช้ำหลังดูดไขมันน้อย

รวมถึงไม่ทำให้ผิวบาง ลดการเกิดแขนบุ๋ม แขนไม่เรียบหลังดูดไขมันได้ เพราะมีหัวดูดไขมัน (Cannula) ที่สามารถเลือกใช้ดูดเฉพาะส่วนได้อย่างเหมาะสม

BodyTite Pro ดูดไขมันด้วยยพลังงานคลื่น RF พร้อมกระชับผิวดีที่สุด
เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL

เพราะฉะนั้นการดูดไขมันแขนด้วยเครื่อง BodyTite เมื่อทำร่วมกับ MicroAire PAL ทำให้ดูดไขมันออกมาได้มากขึ้น แม้ในส่วนที่ปกติจะเอาออกยาก

ทำให้แขนเล็กได้มากกว่าวิธีอื่นๆ ป้องกันการเกิดผิวหนังเป็นลอนคลื่นรอบแขนบิดเบี้ยวดูไม่เป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี รวมถึงการดูแลรักษาตัวหลังการดูดไขมันจึงง่ายและใช้เวลาสั้นมากขึ้น สามารถกลับมาออกกำลังกายโดยใช้แขนได้ภายใน 2 สัปดาห์ (หลังตัดไหม-แผลแห้งแล้ว)

นอกจากนี้คนไข้จะนิยมดูดไขมันต้นแขน ไปพร้อมกับการดูดไขมันใต้รักแร้ (นมน้อย) และปีกหลัง เพราะไขมันสะสมจะมีไล่ตั้งแต่คอ ไหปลาร้า ต้นแขน ใต้รักแร้ ปีกหลัง ฯลฯ ซึ่งการดูดไขมันพร้อมกันทุกส่วนก็เพื่อให้แขนและบริเวณรอบแขนนั้นดูสมส่วนกันนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม :

ดูดไขมันพร้อมกระชับผิว ด้วย BodyTite Pro ดูดไขมันด้วยระบบสั่น PAL

รีวิวดูดไขมันใต้ท้องแขนและกระชับผิวด้วย BodyTite และ PAL

วิธีลดไขมันแขน แขนใหญ่ แขนห้อย ดูดไขมันแขน ช่วยได้
ดูดไขมันแขน แก้ปัญหาแขนใหญ่

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

2. วิธีดูดไขมันต้นแขนด้วยเครื่องบอดี้เจ็ท (BodyJet)

การดูดไขมันต้นแขนด้วยเครื่อง BodyJet นี้ คือการใช้แรงดันน้ำเข้าไปช่วยในการดูดไขมัน โดยทั้งไขมันและน้ำจะไหลกลับออกมาพร้อมกัน ซึ่งโดยประสบการณ์ของแพทย์ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้ทดลองใช้มาสักพัก ทั้งรุ่น standard และ รุ่น mini พบว่าเครื่องดูดไขมัน BodyJet มีข้อเสียคือดูดไขมันออกได้ค่อนข้างช้า และการใส่น้ำเข้าไประหว่างการดูดไขมัน หากไม่ผสมยาชาเข้าไปเพิ่มจะทำให้คนไข้เจ็บมาก

เครื่อง suction ที่มาพร้อมกันแบบ built in ให้พลังการดูดต่ำกว่าเครื่อง suction แบบแยกส่วน โดยเฉพาะเครื่องดูดรุ่น Hercules ของ Well Johnson ที่แรงมาก ดูดเร็วกว่า เพราะมีปั๊มถึงสี่ตัว หากเครื่องดูดไขมันกำลังไม่พอ แพทยจะล้าแขนมากเพราะใช้เวลาทำนานเกิน และกำลังไม่พอสำหรับไขมันบางแห่งที่แข็งและเหนียวเช่นกลางหลัง ทำให้ดูดออกน้อย ที่สำคัญ ไม่ทำให้เกิดการกระชับผิวใดๆ โดยเฉพาะต้นแขน ซึ่งเป็นอวัยวะที่เกิดหนังห้อยได้ง่ายมาก

3. วิธีดูดไขมันต้นแขนด้วยเครื่องเวเซอร์ (Vaser Liposuction)

เวเซอร์ เป็นอัลตร้าซาวด์ชนิดหนึ่ง โดยหลักการทำงานของเวเซอร์คือ ใช้ความร้อนละลายไขมันก่อนการดูดออก ข้อดีคือดูดไขมันได้เร็ว ใช้เวลาไม่นาน และเหมาะกับการดูดไขมันปริมาณมาก ๆ แต่ในงานวิจัยหลายฉบับพบว่า แม้เวเซอร์ดูดไขมันมันออกได้ดี แต่มีข้อเสียคือกระชับผิวได้เพียงแค่ 10% เท่านั้น อีกทั้งเวเซอร์บางชนิดหมดสิทธิบัตรไปนานแล้ว บางเครื่องที่ใช้อยู่ในปัจจุบันจึงเป็นเวเซอร์ผลิตจากจีนหรือเกาหลีเป็นส่วนใหญ่

เครื่องดูดไขมันเวเซอร์จะมีก้านดูดที่ทำจากโลหะนำความร้อน ทำให้แผลดูดไขมันจากเครื่องเวเซอร์เกิดการไหม้ได้ง่าย หากไม่ป้องกันให้ดี ซึ่งการป้องกันก็ต้องเย็บ port protection เข้ากับผิวหนัง ทำให้แผลเป็นค่อนข้างใหญ่ โดยเฉพาะบริเวณแขนที่จำเป็นต้องโชว์ ก็จะปกปิดรอบแผลเป็นได้ยาก

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ก่อนตัดสินใจดูดไขมันต้นแขน ควรรู้อะไรบ้าง ?

1. ขั้นตอนการดูดไขมันแขน

ในขั้นตอนการดูดไขมันแขน หากทำโดยแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญมากพอ อาจทำให้กระทบกระเทือนเส้นประสาทบริเวณข้อศอกที่เรียกว่า อัลนา (ulnar nerve) จนเกิดผลแทรกซ้อนคือ อาการชาที่นิ้วมือ (นิ้วนางและนิ้วก้อย) เพราะฉะนั้นศึกษาประวัติและประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการรักษาก่อนจะดีที่สุด เพื่อป้องกันการเกิดข้อผิดพลาดหรือผลแทรกซ้อนที่อาจคิดไม่ถึง

2. อาการบวมหลังการดูดไขมันแขน

อาการบวมหลังการดูดไขมันแขน ที่เกิดจากการใส่ชุดกระชับผิดวิธี หรือใส่ชุดกระชับที่ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับการดูดไขมันซึ่งเป็นอันตรายมาก ยกตัวอย่างการใส่ชุดกระชับตามท้องตลาดหรือราคาถูกที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้เกิดรอยรัดบริเวณข้อ เมื่อรัดเป็นเวลานานก็ส่งผลให้เลือดไม่ไหลเวียนจนเกิดเป็นรอยช้ำและเกิดแผลเป็นที่แก้ไขไม่ได้ รวมถึงไม่ได้กระชับในบริเวณที่ดูดไขมันด้วย ทำให้เกิดผิวไม่เรียบหลังดูดไขมันด้วยนั่นเอง

3. ความยืดหยุ่นหรือสภาพผิวหนังของคนไข้

ทั้งนี้การดูดไขมันแขนให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม นอกจากเรื่องของทีมแพทย์ เทคนิค หรือคลินิกทีทำการรักษาแล้วก็ยังมีเรื่อง สภาพผิวของคนไข้ เองด้วย ถ้าผิวยังมีความยืดหยุ่นดีก็จะทำให้ได้เรียวแขนใหม่ที่สวยงามสมบูรณ์

หากเกิดสภาวะห้อยของผิวหนังหลังการดูดไขมันแขน อาจจะต้องผ่าตัดเพื่อตกแต่งผิวหนังและยกกระชับแขนร่วมด้วย ซึ่งต้องผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ที่มีฝีมือและชำนาญเฮพาะทางเท่านั้น

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ขั้นตอนการดูดไขมันต้นแขน ด้วย BodyTite + PAL

 • ทีมแพทย์กำหนดส่วนที่จะดูดไขมัน แล้วเริ่มทำความสะอาดมือ ฆ่าเชื้อโรค
 • ทาเบตาดีนและฆ่าเชื้อโรคบริเวณรอบแขนของคนไข้ จากนั้นจะทำการให้ยาชาเฉพาะส่วน เพื่อทำให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บที่แขนระหว่างการดูดไขมัน (กรณีดูดไขมัน 1-2 จุดไม่ต้องใช้ยาสลบ) ข้อดีคือสะดวก รวดเร็ว ไม่เจ็บ
 • แพทย์เริ่มทำการดูดไขมันแขน สลายไขมันด้วยคลื่นความร้อน (เทคโนโลยีของ Bodytite) ก่อนดูดออกมาด้วยเครื่องระบบสั่น Microaire PAL
 • หลังดูดไขมันแขนเสร็จ พยาบาลจะทำการติดแผ่นซึมซับแผล และใส่ชุดกระชับให้คนไข้ (*ต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ทำตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • คนไข้สามารถ กลับบ้านได้ทันที โดยไม่ต้องนอนพักฟื้น
ขั้นตอนการดูดไขมันต้นแขน รีวิว

กรณีที่ดูดไขมันและตัดหนังร่วมด้วย

วิธีลดต้นแขนด้วยการดูดไขมันแขนร่วมกับการตัดหนังส่วนเกิน ถือว่าเป็นมาตรฐานเพราะได้กำจัดไขมันส่วนเกินไปจนหมดและตัดหนังที่ยืดออกมาได้ในคราวเดียวกัน สามารถทำเสร็จภายใน 2-3 ชั่วโมง โดยเริ่มจากการดูดไขมันก่อนแล้วตัดหนังบริเวณท้องแขนออก การผ่าตัดจะมีการออกแบบแผลสองชนิด คือ

 • แบบที่ซ่อนแผลไว้ใต้รักแร้ : วิธีนี้จะตัดหนังออกมาเพียงเล็กน้อย เหมาะกับคนที่มีแขนห้อยไม่มาก และหนังที่ห้อยอยู่ชิดรักแร้เป็นหลัก
 • อีกแบบคือแผลทางยาวตั้งแต่ปลายข้อศอกจนถึงรักแร้ และบางครั้งอาจจำเป็นต้องแก้ไขหนังส่วนเกินบริเวณรักแร้จนถึงปีกหลังร่วมด้วย แผลแบบนี้จะค่อนข้างยาวแต่แก้ไขปัญหาหนังห้อยยืดได้อย่างมากในคราวเดียว
ลดไขมันต้นแขน ด้วยดารกดูดไขมัน bodytite ร่วมกับ ตัดหนังห้อย
รีวิวดูดไขมันแขน รัตตินันท์

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

แผลหลังการดูดไขมันต้นแขน อยู่ตรงไหน? มีกี่จุด?

แผลการดูดไขมันแขนจะอยู่ 2 ที่คือบริเวณรอยพับรักแร้ที่สามารถซ่อนได้ กับปลายข้อศอก แต่การจะใช้เพียงสองจุดแบบนี้ แพทย์ที่ทำจะต้องชำนาญเพียงพอหากคิดจะดูดทั้งแขนจริงๆ ไม่ดูดเฉพาะท้องแขนที่ทำง่ายกว่า เพราะรูทั้งสองจะต้องเข้าถึงหัวไหล่และบริเวณอื่นๆ ของแขนได้ ซึ่งต้องอาศัยอุปกรณ์ที่โค้งงอได้ ออกแบบมาเป็นพิเศษ

อาจารย์แพทย์ สุทธิพงษ์ เป็นผู้ชำนาญการใช้อุปกรณ์ MicroAire PAL ที่หลากหลาย โดยเฉพาะ cannula (เข็มดูด) แบบหน้าเดียวที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษ มีความยาว 30-35 เซนติเมตร ซึ่งเหมาะสำหรับคนแขนยาว และใส่ทางข้อศอกที่ไกลมาก แต่สามารถเข้าถึงไขมันบริเวณหัวไหล่ ได้เป็นอย่างดี

เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL

ราคาดูดไขมันต้นแขน ราคาเท่าไหร่ ?

ราคาดูดไขมันต้นแขน มักนิยมจะนับเป็นจุด คำว่าจุดมีความหมายที่หลากหลายมาก มีทั้งที่หมายถึงรูแผลที่ใช้ขณะทำการดูดไขมันซึ่งแบบนี้ การทำแขนต่อข้างมักจะมี 2-3 จุด ขณะที่สถานบริการบางแห่ง ก็จะใช้วิธีวัดพื้นที่เอาตรงๆ เช่นเทียบหนึ่งฝ่ามือเป็น 1 จุดเป็นต้น

ดังนั้นหากพบว่า ดูดไขมันแขนราคาต่อจุดถูกผิดปกติ อาจจะต้องสอบถามรายละเอียดสถานบริการให้ชัดเจนมากขึ้น ราคาค่าดูดไขมันโดยทั่วไป แทบจะไม่พบว่าต่ำกว่า 1 หมื่นบาท หากเห็นโฆษณาที่ราคาต่ำกว่านี้ ควรสอบถามว่าแขนทั้งสองข้างคิดเป็นกี่จุด แล้วลองคำนวนจำนวนเงินทั้งหมดดูก่อนตัดสินใจ

ที่สำคัญ เรามักจะพบว่า การดูดไขมันต้นแขน ของบางแห่งมักจะทำเพียงแค่ท้องแขนเท่านั้น ไม่ทำครบรอบแขนโดยเฉพาะส่วนหัวไหล่ ที่เป็นไขมันแข็งกว่า แต่สามารถเอาออกได้ง่ายหากมีเครื่อง microaire PAL ดูบริเวณที่จะดูดแขนตามรูปด้านล่าง หากทำทั้งหมด หลังทำก็จะดูดีกว่าทเฉพาะบริเวณท้องแขน ดูดไขมันเฉพาะท้องแขน จึงมีราคาถูกกว่าการดูดไขมันทั้งแขน

ลดไขมันต้นแขน ด้วยเครื่องดูดไขมัน Bodytite + microaire PAL

ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ดูดไขมันรอบแขนแบบ 270 องศา เห็นผลลัพธ์ดีกว่า

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นแขน

ชุดกระชับเป็นส่วนสำคัญมาก ชุดกระชับที่ดีจะไม่ใช่ชุดกระชับแขนทั่วไป เพราะหลังการดูดไขมันอาจจะมีการบวมของแขน ชุดกระชับควรจะยืดออกได้ดี โดยเฉพาะยางยืดปลายแขนที่อาจจะรัดปลิ้นจนมีอาการปวด ชุดกระชับหลังดูดไขมันแขนควรมีความยาวเลยข้อศอกไปอีกอย่างน้อย 3-4 นิ้ว เพื่อครอบคลุมจุดแผลบริเวณปลายแขนที่จะต้องมีแผ่นซึมซับติดอยู่

วิธีใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นแขน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูดไขมันต้นแขน ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ดีอย่างไร?

 • รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เปิดให้บริการศัลยกรรมด้านดูดไขมันในประเทศไทย มานานกว่า 23 ปี
 • ดูแลศัลยกรรมโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์เรื่องการปรับรูปร่าง (Body Contouring) เป็นเทรนเนอร์ที่สอนการใช้เครื่องทั้ง BodyTite และ Microaire PAL® ในประเทศไทย
 • ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากต่างประเทศเสมอ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า
 • Hi-Def ARMS เทรนด์ใหม่ปี 2023 และเป็นเทคนิคเฉพาะการดูดไขมันแขนของรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ทำให้แขนดูมีมิติ ดูมีกล้ามแขนสุขภาพดี (ทั้งนี้แพทย์จะดูความเหมาะสมกับสรีระและความต้องการของคนไข้ด้วย)
 • Pure Tumescent เทคนิคการให้ยาชาเฉพาะที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
 • “Certified Operating Room” รับรองมาตรฐานห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ จากกระทรวงสาธารณสุข
 • “AACI” ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล ในด้านความปลอดภัยและการบริการ
 • พร้อมให้คำปรึกษาลูกค้า โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ ติดตามผลหลังการรักษาทุกเคส
 • สถานที่สะอาด ถูกสุขลักษณะ ได้มาตรฐานทางการแพทย์
 • มีบริการลดไขมันหลายจุด ราคาศัลยกรรมชัดเจน มีให้เลือกทั้งแบบนับจุด และราคาเหมาส่วน ไม่ชาร์จเพิ่มภายหลัง
 • เดินทางสะดวกสบาย คลินิกอยู่ใกล้ BTS, MRT รถประจำทาง อาคารมีที่จอดรถให้ลูกค้า

“ลดไขมันต้นแขนด้วยเครื่องดูดไขมัน BodyTite ร่วมกับ MicroAire PAL
เป็นวิธีลดต้นแขนที่เห็นผลเร็วที่สุด แผลเล็ก เป็นธรรมชาติ และปลอดภัย”

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

รีวิวดูดไขมันต้นแขน ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

คำถามที่พบบ่อย

ราคาดูดไขมันแขน ที่รัตตินันท์ ราคาอยู่ที่ประมาณ 35,000 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น สามารถสอบถามได้โดยตรงกับทางคลินิก)

อ่านเพิ่มเติม :  ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ? ทำไม “ราคาดูดไขมัน” แต่ละที่แตกต่างกัน

ที่รัตตินันท์จะเป็นการ ดูดไขมันแบบเหมาส่วน คือ ดูดไขมันแขน ท้องแขน และต้นแขน เป็นการดูดไขมันแบบ 360 องศา รอบแขน จึงเห็นผลลัพธ์ดีกว่าที่อื่น

Bodytite ถือเป็นทางเลือกที่สำคัญของการดูดไขมัน กระชับผิวได้มากถึง 40% และมีหน้าจอแสดงอุณหภูมิ ป้องกันความร้อนที่มากเกินไป ที่ก่อให้เกิดผิวไหม้ ป้องกันผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบอีกด้วย อีกทั้งการใช้ Bodytite ก็สามารถทำได้ครอบคลุมทุกส่วน ดูดไขมันได้ทั้งแขน ไม่ใช่เพียงเฉพาะท้องแขนเพียงอย่างเดียว จึงทำให้แขนเล็กลงกว่าการดูดไขมันแบบอื่น

ที่รัตตินันท์จะทำการเจาะรูซ่อนแผลบริเวณรอยพับรักแร้ ปลายข้อศอก ซึ่งการทำเพียง 2 รูนั้น แพทย์ที่ทำการดูดไขมันจะต้องมีความชำนาญ และมีเครื่องมือ อุปกรณ์ที่พร้อม หากไม่เช่นนั้นอาจถูกเจาะรูหลายที่เนื่องจากอุปกรณ์ไม่ใช้แบบทำเฉพาะส่วน 

การฉีดสลายไขมันลดต้นแขนใหญ่ แพทย์ไม่สามารถบอกได้ว่าดีหรือไม่ เพราะไม่ทราบว่ายาที่นำมาฉีดสลายต้นแขนนั้นเป็นยาชนิดใด , ผ่าน อย. หรือไม่

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (Dr.Suthipong Treeratana)

รายละเอียดการรักษา

Alert : การดูดไขมันแขน ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมนอกจากเรื่องของทีมแพทย์หรือคลินิก แล้วก็ยังมีเรื่องสภาพผิวของผู้เข้ารับการรักษาเองด้วย ถ้าผิวยังมีความยืดหยุ่นดีมากอยู่ ก็จะทำให้ได้เรียวแขนใหม่ที่สวยงามสมบูรณ์ ขั้นตอนการดูดไขมันแขน ไม่ซับซ้อน

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 23 ปี

rattinan medical centre
รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้มาตรฐาน AACI จากสหรัฐอเมริกา
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
hs form


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า