“ดูดไขมัน” คืออะไร? ดูดไขมันทั้งตัวให้ปลอดภัย เทคนิคใหม่ 2023

ดูดไขมันคืออะไร ดูดไขมันย่างไรให้ปลอดภัย พร้อมเทคนิคใหม่ ปี 2022

การดูดไขมัน (Liposuction) ในปัจจุบันเป็นที่นิยมกันมา เพราะสามารถลดไขมันส่วนเกินตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลไว สร้างความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า ฯลฯ รวมถึงมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามารองรับ ทำให้การดูดไขมันมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่สนใจ “ดูดไขมัน” เราอยากให้คุณศึกษารายละเอียดและทำความเข้าใจให้ดีก่อนว่า การดูดไขมันคืออะไร? ดูดไขมันมีกี่วิธี? เครื่องดูดไขมันแตกต่างกันอย่างไร? รวมถึงความสำคัญของขั้นตอนการดูดไขมัน ระหว่างดูดไขมัน และหลังการดูดไขมัน เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดข้อผิดพลาด ไม่เสี่ยงอันตราย และไม่ต้องมาแก้ซ้ำทีหลัง!

สารบัญ

ดูดไขมัน (Liposuction) คืออะไร ?

ดูดไขมัน – Liposuction คืออะไร ? คือการกำจัดไขมันส่วนเกิน ลดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดออก เช่น ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง หรือในบริเวณที่ไม่สามารถเอาออกได้ด้วยวิธีตางๆ เช่น การออกกำลังกาย เพื่อลดไขมัน หรือการควบคุมอาหาร ซึ่งการดูดไขมันจะทำให้ได้รูปร่างที่สวยงามให้เวลารวดเร็ว เห็นผลไวและชัดเจน แต่ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า “การดูดไขมันไม่ใช่การลดน้ำหนัก แต่เป็นเพียงการลดสัดส่วน ไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดเท่านั้น” 

ไขมันคืออะไร? (FAT) และไขมันส่วนเกินเกิดจากอะไร? เกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น การรับประทานอาหารจำพวก ไขมัน แป้ง น้ำตาล อาหารรสจัด ของหวานมากเกินไปจนเกิดเป็นไขมันสะสม หรือ ไขมันส่วนเกินตามร่างกายส่วนต่างๆ สิ่งที่ตามคือ อ้วนลงพุง ต้นขาใหญ่ ต้นแขนใหญ่ เหนียงใต้คาง เป็นต้น ซึ่งเราสามารถลดไขมันส่วนเกินด้วยวิธี “ดูดไขมัน” ได้ แต่ในคนที่มีภาวะโรคอ้วน หรือมีน้ำหนักตัวมาก ซึ่งการดูดไขมันอาจจะไม่ได้ผล แพทย์จะแนะนำเป็นการรักษาทางอื่นแทน เช่น ผ่าตัดกระเพาะลดน้ำหนัก เป็นต้น

รีวิวดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ (Sexy line Liposuction) คุณชมพู มิสแกรนด์ (Miss Grand)

รีวิว ดูดไขมันร่อง 11 – เซ็กซี่ไลน์ (Sexy Line)
คุณชมพู อธิตา Miss Grand เชียงใหม่ ปี 2023

รีวิว ดูดไขมัน sexy line หน้าท้องแบนราบ

รีวิว ดูดไขมัน เซ็กซี่ไลน์
สร้างร่อง 11 สวยไม่โป๊ะ! เป็นธรรมชาติ

รีวิว ดูดไขมันซิกแพค - six pack liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

รีวิว ดูดไขมันผู้ชาย สร้างซิกแพค
(Six Pack Liposuction Review)

ดูดไขมันอันตรายไหม ?

ในปัจจุบัน ศัลยกรรมดูดไขมัน นั้นเป็นหัตถการที่มีความเสี่ยงต่ำ มีความปลอดภัยสูง และสามารถเลือกทำโดยใช้ยาชาเฉพาะจุดในบริเวณที่ต้องการดูดไขมันในปริมาณน้อยๆได้ เช่น ดูดไขมันเหนียง, ดูดไขมันต้นขา, ดูดไขมันต้นแขน, ดูดไขมันหน้าท้อง เป็นต้น จึงทำให้การ ดูดไขมันไม่อันตราย อย่างที่คิด! แต่การดูดไขมันให้ให้ผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่สวยงามแบบที่หวังไว้นั้น จะต้องทำโดยแพทย์ที่ชำนาญและมีประสบการณ์สูงเป็นหลัก และสถานที่บริการต้องมีความน่าเชื่อถือ สะอาด ได้มาตรฐาน ฯลฯ รวมถึงการดูแลตัวเองหลังการดูดไขมันตามแพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัด ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้จึงจำเป็นต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจดูดไขมัน!

ดูดไขมัน BodyTite ที่รัตตินนัท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ดูแลโดย นพ.สุทธิพงษ์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไ
ดูดไขมัน เทคนิคเฉพาะรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ แผลเล็ก เจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น ผลลัพธ์สวยงาม
ดูดไขมัน ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ห้องผ่าตัดใหญ่ถูกต้องตามกระทรวงสาธารณสุข

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันมีกี่วิธี

ดูดไขมันมีกี่วิธี ?

การดูดไขมัน ด้วยวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ดูดไขมันแต่ละส่วน (เฉพาะจุด) ดูดไขมันเหมาส่วน หรือ ดูดไขมันเหมาทั้งตัว ในปัจจุบันนิยมแบ่งและเรียกตามชื่อเครื่องมือที่ใช้ในการดูดไขมัน เช่น

 • เครื่องดูดไขมันแบบ BodyTite (บอดี้ไทท์)
 • เครื่องดูดไขมันแบบ Vaser (เวเซอร์)
 • เครื่องดูดไขมัน พลังงานน้ำ Bodyjet (บอดี้เจ็ท)
 • เครื่องเลเซอร์ หรือ smart lipo
 • เครื่องดูดไขมัน ระบสั่น PAL® ของเครื่อง MicroAire

เครื่องดูดไขมันแต่ละแบบ ต่างกันอย่างไร?

เครื่องดูดไขมัน แต่ละชนิดถูกออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ต่างกัน เช่น

 • เครื่องดูดไขมัน BodyTite (บอดี้ไทท์) เน้นกระชับสัดส่วน กระชับผิว (ได้ถึง 12% มากที่สุดกว่าทุกเครื่องดูดไขมัน)
 • เครื่องดูดไขมัน Bodyjet (บอดี้เจ็ท) เน้นดูดไขมันแล้วกลับนำมาฉีดได้ใหม่ เพราะเชื่อว่าดูดไขมันด้วยน้ำทำให้เซลล์ไขมันตายน้อย
 • ส่วน Vaser Liposuction (เครื่องดูดไขมันเวเซอร์) และ  MicroAire PAL® เน้นดูดออกปริมาณมาก

ดูดไขมันวิธีไหนดี ? แพทย์แต่ละคนจะมีเทคนิคในการดูดไขมันที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถใช้อุปกรณ์หลายชนิดร่วมกันเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด ซึ่ง “ผลลัพธ์ที่ดีไม่ได้เกิดจากเครื่องที่ดูดไขมัน หรืออุปกรณ์เพียงอย่างเดียว ต้องพิจารณาจากประสบการณ์ของแพทย์เป็นสำคัญ”  แพทย์ที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์สูง จะสามารถวิเคราะห์ปัญหาของคนไข้ที่แตกต่างกันได้ เข้าในสระรีรูปร่าง และเลือกใช้วิธีดูดไขมันที่เหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด

คลิ๊ก! ด้านล่างเพื่ออ่านเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

การดูดไขมันด้วย BodyTite

เครื่องดูดไขมัน BodyTite คืออะไร ?

เครื่องดูดไขมัน BodyTite (บอดี้ไทท์) เป็นเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงด้านการกระชับผิว และถูกนำมาใช้ร่วมกับการดูดไขมันสมัยใหม่ เพื่อแก้ปัญหา 2 อย่าง คือ สลายไขมันส่วนเกิน และ กระชับผิวไปพร้อมกัน (กระชับผิวได้มากที่สุดถึง 12% หากเทียบกับเครื่องดูดไขมันตัวอื่นๆ)

นอกจากนี้ยังดูดไขมันในบริเวณที่เข้าถึงยากหรือในบริเวณที่แข็งและเหนียวได้ดี , ผิวหนังไม่ไหม้ขณะดูดไขมัน เพราะมีหน้าจอแสดงอุณหภูมิ และมีเครื่องมีวัดอุณหภูมิ ทำให้แพทย์ควบคุมการให้ความร้อนได้ จึงป้องกันการเกิดผิวไหม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่อง ดูดไขมัน BodyTite ถูกผลิตและเป็นหนึ่งในเครื่องดูดไขมันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของแพทย์ในสหรัฐอเมริกา

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันด้วย BodyTite

เครื่องดูดไขมันบอดี้ไทท์ Bodytite Liposuction ดีกว่าอย่างไร
เครื่องดูดไขมัน Microaire PAL® คืออะไร?

เครื่องดูดไขมัน Microaire PAL® คืออะไร ?

เครื่องดูดไขมัน PAL® เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย ผลิตในสหรัฐอเมริกา เป็นเครื่องมาตรฐานที่แพทย์ในสหรัฐอเมริกาใช้มากที่สุด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดไขมันให้ดียิ่งกว่าเดิม อีกทั้งด้านผลลัพธ์หลังทำที่ออกมาสวยงาม เพราะมีหัวดูด (Cannulas – แคนนูล่า) ที่หลากหลาย สามารถเลือกใช้เฉพาะจุดที่ต้องการดูดไขมันได้อย่างเหมาะสม

PAL® ไม่ได้ใช้ความร้อน แต่เป็นการใช้ระบบสั่นสะเทือน (PAL – Power Assisted Liposuction) เพื่อดูดไขมันออกมาจากร่างกาย และหัวดูดไขมันปลายทู่ ซึ่งมีความปลอดภัยกว่าแบบปลายแหลม อีกทั้งทำให้ฟกช้ำน้อยกว่า ไม่เจ็บหลังทำ ไม่เสี่ยงผิวไหม้ ลดโอกาสการเกิดผิวบุ๋ม ผิวไม่เรียบ หรือผิวเป็นคลื่น ได้ดีกว่าเครื่องอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันด้วย PAL

เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL Liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ดูดไขมันด้วย BodyTite ร่วมกับ MicroAire PAL® ดีอย่างไร ?

 1. MicroAire PAL® ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดไขมัน โดยเฉพาะในบริเวณที่เข้าถึงยาก หรือในบริเวณที่แข็งและเหนียว รวมถึงดูดไขมันออกได้เยอะ ปริมาณมากแบบไม่จำกัดซีซี (CC)
 2. ช่วยสลายไขมันไปพร้อมกับการทำ Fat equalization กระชับผิว ให้ชั้นไขมันเรียบ ซึ่งทำให้ผิวหลังการดูดไขมันจะไม่บุ๋ม หรือเป็นคลื่น
 3. ผิวหนังไม่ไหม้ขณะดูดไขมัน 100% เนื่องจากเครื่อง ดูดไขมัน BodyTite มีหน้าจอแสดงอุณหภูมิ และมีเครื่องมีวัดอุณหภูมิ ทำให้แพทย์ควบคุมการให้อุณหภูมิได้ จึงป้องกันการเกิดผิวไหม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 4. แผลดูดไขมันมีขนาดเล็ก และเลือดออกน้อย
 5. เครื่อง ดูดไขมัน BodyTite และ MicroAire PAL เป็นเครื่องมือมาตรฐานที่แพทย์ในอเมริกาใช้กันมากที่สุด

นพ.สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน BodyTite และ MicroAire PAL ประเทศไทย ที่มีประสบการณ์กว่า 23 ปี และรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เป็นคลินิกที่มีเคส  ดูดไขมัน BodyTite ร่วมกับ MicroAire PAL มากที่สุดในประเทศไทย

Dr.suthipong - trainner BodyTite liposuction
dr suthipong certificate liposuction
Dr.Suthipong liposuction

 คลายข้อสงสัย ทำไม “ดูดไขมัน BodyTite” มีราคาสูง? กว่าเครื่องดูดไขมันอื่นๆ 

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมัน BodyTite ด้วยการฉีดยาชา vs วางยาสลบ ดี ?

หลายคนสงสัยว่า ดูดไขมัน BodyTite ด้วยการฉีดยาชา vs วางยาสลบ แบบไหนดีกว่ากัน? ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว “ดูดไขมัน” สามารถฉีดยาชาเฉพาะจุด ร่วมกับวางยาสลบ(ดมยาสลบ) ได้เช่นกัน แต่ทั้ง 2 วิธีจะมีเกณฑ์ตัดสินใจที่ต่างกัน คือ

 • ดูดไขมันด้วยการ ฉีดยาชาเฉพาะจุด จะนิยมทำในบริเวณเล็กๆ เพียง 1-2 จุด ที่มีไขมันส่วนเกินไม่มาก เช่น ดูดไขมันเหนียง, ดูดไขมันน่อง เป็นต้น
 • ดูดไขมันด้วยการวางยาสลบ (ดมยาสลบ) จะนิยมใช้กับคนที่ต้องการดูดไขมันหลายจุดพร้อมกัน เช่น ดูดไขมันหน้าท้องร่วมกับดูดไขมันสร้างกล้ามหน้าท้อง เซ็กซี่ไลน์ หรือ ซิกแพค, ดูดไขมันเหมาส่วน เช่น ดูดไขมันเหมาขา เหลาขาให้เรียว และการดมยาต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์เท่านั้นเพื่อความปลอดภัยของคนไข้

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันด้วยการฉีดยาชา vs วางยาสลบ ,  ดูดไขมันทั้งตัวเจ็บไหม?

ดมยาสลบ ทำไมต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์เท่านั้น ?

ดูดไขมันราคาเท่าไหร่?

ศัลยกรรมดูดไขมัน ในปัจจุบันมีสถานที่ให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่ง ราคาดูดไขมัน แต่ละที่ก็จะแตกต่างกันไป ตั้งแต่หลักพัน หลักหมื่น หรือหลักแสน  แต่ราคาดูดไขมันนั้นก็ยังไม่ได้เป็นตัวการันตีว่าผลลัพธ์หลังการดูดไขมันจะออกมาดีเสมอไป ในความเป็นจริงแล้ว เราไม่สามารถพิจารณาจากราคาดูดไขมันได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีหลายสิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงมากกว่าราคา เช่น

 • ประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์ที่ ดูดไขมัน
 • สถานที่ให้บริการถูกต้องตามสุขลักษณะหรือไม่
 • ทำการดูดไขมันโดยใช้ ห้องผ่าตัด ได้มาตรฐาน ถูกต้องตามกฏของกระทรวงสาธารณสุขหรือเปล่า
 • อุปกรณ์ที่ใช้สะอาดปลอดภัยหรือไม่

ส่วนเรื่อง ดูดไขมันราคาเท่าไหร่? ดูดไขมันทั้งตัวราคาเท่าไหร่? หรือ ดูดไขมันเหมาทั้งตัวราคาเท่าไหร่? นั้นให้เป็นเรื่องรอง เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากว่าดูที่ราคาดูดไขมันเพียงอย่างเดียว

นอกจากนี้ ราคาดูดไขมัน ยังขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัย คือ

 1. ความต้องการของคนไข้ ต้องการลดสัดส่วนบริเวณไหนบ้าง ราคาก็สูงตามความต้องการ
 2. ให้ดูว่าคลินิกคิดราคาดูดไขมันแบบเหมาส่วน หรือคิดราคาแบบนับจุด (เฉพาะส่วน) เพื่อป้องกันงบที่บายปลาย

เช่น ต้องการดูดไขมันต้นขา ลดขาใหญ่ แก้ขาเบียด ทีรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะคิด ดูดไขมันต้นขาราคาเหมา 2 ข้าง คือขาซ้ายและขาขวา และจะแบ่งเป็น 4 ส่วนคือ ต้นขาด้านนอก, ต้นขาด้านใน , ต้นขาด้านหน้า และต้นขาด้านหลัง

อ่านเจาะลึกเพิ่มเติม เกี่ยวกับ ราคาดูดไขมัน

ดูดไขมันขา ลดต้นขาใหญ่ ด้วย bodyTite liposuction

เคสแก้ดูดไขมัน แก้รอยบุ๋มเกือบทั้งตัว ดูแลโดยอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ใครบ้างที่เหมาะกับการ ดูดไขมัน ?

ดูดไขมัน ต้อง BMI เท่าไหร่? เกณฑ์ของการดูดไขมัน หากคนที่สนใจดูดไขมันจะต้องทำการเช็คก่อนว่ามีค่า BMI เท่าไหร่ ซึ่งดูดไขมันสามารถทำได้ในเกณฑ์ตั้งแต่ 20-29 หากค่า BMI 30 ขึ้นไป แพทย์อาจจะแนะนำให้ ผ่าตัดกระเพาะลดน้ำหนัก แทน เนื่องจากเข้าข่ายภาวะโรคอ้วน ( คลิ๊ก! คำนวณค่า BMI )

 • คนที่มีน้ำหนักตัวไม่มากแต่มีไขมันส่วนเกิน อยากดูดไขมันเพื่อลดสัดส่วน
 • มีไขมันส่วนเกินจนเห็นได้ชัด เช่น บริเวณเหนียง หนอก หน้าท้อง ต้นขา
 • คนที่มีปัญหาไขมันสะสม เกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหาร
 • คนที่อยากดูดไขมันลดสัดส่วนแบบเร่งด่วน เห็นผลไวและชัดเจน
 • คนที่มีปัญหาไขมันสะสม ที่เกิดจากยาบางชนิด เช่น ไขมันหนอกคอ ที่เกิดจากการทานยาสเตียรอยด์เป็นเวลานานๆ
 • คนที่มีปัญหาไขมันหน้าท้องสะสม ที่เกิดจากการฉีดอินซูลินซ้ำๆ เป็นเวลาหลายปี
 • คนที่ผ่านการลดน้ำหนัก ผิวบางส่วนยังห้อยย้อยและไม่กระชับ เช่น หน้าท้องหย่อนยาน หรือท้องแขนห้อย
 • ผู้สูงอายุที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวเสียจากอายุมาก
 • คนที่คิดอยากตัดหนังหน้าท้อง แต่ไม่แน่ใจเรื่องการพักฟื้นหลังผ่า และอยากจะใช้วิธีที่เบากว่า ไม่ต้องนอน รพ. และฟื้นตัวเร็วกว่า ก็ดูดไขมัน Bodytite ได้เช่นกัน
 • โรคบางชนิดที่ต้องอาศัยการ ดูดไขมันเพื่อการรักษา เช่น ก้อนเนื้องอกไขมันหรือ Lipoma บางชนิด

คำแนะนำจากแพทย์ : ในบางรายที่มีน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐาน หรือเป็นโรคอ้วน มีภาวะอ้วนลงพุง และมีโรคแทรกซ้อนต่างๆ แล้วอยากลดสัดส่วนแต่ไม่สามารถดูดไขมันได้ แพทย์อาจจะแนะนำ ผ่าตัดกระเพาะอาหารลดน้ำหนัก แทน ซึ่งได้ผลลัพธ์ถึง 3 ทาง คือ ลดน้ำหนัก-ลดโรค-ลดสัดส่วน ไปพร้อมๆ กัน รวมถึงเพื่อสุขภาพที่ดี ร่างกายแข็งแรงขึ้นด้วย

อ่านเพิ่มเติม : ผ่าตัดกระเพาะ รักษาโรคอ้วน

ทำไมต้องเช็ค BMI ก่อนการดูดไขมัน?

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันส่วนไหนได้บ้าง ?

ตำแหน่งไหนดูดไขมันได้บ้าง? : เราสามารถดูดไขมันทุกส่วนของร่างกายได้ ในบริเวณที่มีไขมันสะสมเป็นจำนวนมาก และอยากเอาไขมันส่วนเกินออกเพื่อปรับรูปร่างให้ดูสมส่วน สวยงามขึ้น นอกจากนี้ยังนิยมการ ดูดไขมันทั้งตัว ดูดไขมันเหมาทั้งตัว อีกด้วย เหมาะกับคนที่ต้องการปรับรูปร่างหลายจุดพร้อมกัน แต่จะต้องให้แพทย์ทำการพิจารณาก่อนว่าสามารถทำได้พร้อมกันในครั้งเดียวหรือไม่? เนื่องจากการ ดูดไขมันทั้งตัว นั้นต้องใช้วิธีการ ดมยาสลบ ร่วมด้วย วิสัญญีแพทย์จะต้องมีการคำนวณปริมาณยาให้เหมาะสมกับน้ำหนักตัวของคนไข้ อีกทั้งการดูดไขมันจะมีการ จำกัดปริมาณไขมันที่ดูดออกได้ ในแต่ละครั้ง เพื่อความปลอดภัยของคนไข้อีกด้วย

ดูดไขมันตำแหน่งไหนบ้าง

ดูดไขมันหน้าท้อง (Abdomen Liposuction)

ตำแหน่งดูดไขมัน : “ดูดไขมันหน้าท้อง” (Abdomen Liposuction / Belly Liposuction) หรือการดูดไขมันพุง เป็นบริเวณที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบริเวณหนึ่ง เนื่องจาก หน้าท้อง เป็นส่วนที่มีไขมันสะสมปริมาณมากและมีความหย่อนยานมากที่สุด จึงนิยมดูดไขมันเพื่อลดสัดส่วน ลดเอวให้เล็กลง เป็นวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน ให้แบนราบสวยงาม

นอกจากนี้การดูดไขมันหน้าท้อง มักจะทำไปพร้อมๆ กับการดูดไขมันส่วนอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น ดูดไขมันเอว , ดูดไขมันร่อง 11 (Sexy Line) ให้หน้าท้องผู้หญิงดูสวยงาม เรียบแบน หรือ ศัลยกรรมผู้ชายอย่างการ ดูดไขมันซิกแพค (Six Pack) ดูดไขมันผู้ชาย เพื่ออยากเปลี่ยนพุงเป็นกล้าม โดยไร้แผลหน้าท้องด้วย เทคนิคดูดไขมันหน้าท้อง ปี 2023 เฉพาะที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันหน้าท้อง

รีวิว ดูดไขมันหน้าท้อง ร่วมกับ ดูดไขมัน ร่อง 11  หรือ ดูดไขมันซิกแพค ด้วยเทคนิคซ่อนแผล ไร้แผลเป็นหน้าท้อง

ดูดไขมันร่อง 11 สร้างได้ไม่ต้องรอ
รีวิว ดูดไขมันซิกแพค ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย
วิธีลดไขมันส่วนเกินหน้าท้อง ทำอย่างไร

หน้าท้อง ส่วนไหนดูดไขมันได้บ้าง ?

ไขมันหน้าท้อง ไขมันช่องท้อง แกด้วยการดูดไขมัน ไก้หรือไม่

การดูดไขมันหน้าท้องจะมีข้อจำกัดอยู่บ้าง เช่น หน้าท้องส่วนที่ดูดไขมันได้ และดูดไขมันไม่ได้ อธิบายให้ฟังเข้าใจง่ายๆ ดังนี้ หน้าท้องจะประกอบด้วยชั้นไขมันและชั้นกล้ามเนื้อเรียงซ้อนกัน ไล่ไปตั้งแต่ ไขมันใต้ชั้นผิว  > กล้ามเนื้อหน้าท้อง  > ไขมันช่องท้อง 

ชั้นไขมันใต้ชั้นผิว จะเป็นไขมันชั้นตื้น อยู่ติดกับผิดหนังเรามากที่สุด ไขมันชั้นนี้สามารถดูดไขมันหน้าท้อง ช่วยลดพุง ทำให้หน้าท้องแบนราบได้

ส่วน ไขมันช่องท้อง (Visceral Fat) นั้นจะอยู่ชั้นในสุด ติดกับอวัยวะต่างๆ ไขมันส่วนนี้ไม่สามารถดูดไขมันออกได้ หากอยากลดไขมันช่องท้อง จะต้องควบคุมอาหาร ปรับพฤติกรรมการกินอาหาร และออกกำลังกายแทน

ดังนั้นในบางคนที่ดูดไขมันหน้าท้องไป หน้าท้องอาจจะยุบลงไม่มาก เนื่องจากอาจจะมีไขมันในช่องท้องอยู่มาก เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันหน้าท้องราคา เท่าไหร่?

พุงป่อง พุงยื่น ดูดไขมันแล้ว พุงจะยุบไหม ?

หนังหน้าท้องยาน ดูดไขมันช่วยได้ไหม ?

หน้าท้องที่หย่อนมาก มีรอยแตก ขาดคอลลาเจน สามารถเกิดได้จากทั้งการที่เคยมีน้ำหนักตัวมาก การพยายามลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว หรือการตั้งครรภ์ ซึ่งการดูดไขมันอย่างเดียวจะไม่สามารถแก้ปัญหาได้ แม้จะใช้อุปกรณ์ที่ช่วยกระชับผิวหนังขณะดูดไขมันก็ตาม

แพทย์มักจะแนะนำให้มีการ ตัดหนังหน้าท้อง ร่วมด้วย เพราะการตัดเอาผิวหนังส่วนเกินออกไปเลย เป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดกว่าการพยายามทำให้ผิวหนังหดตัวซึ่งผิวหนังจะไม่หายไปไหน

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง : ตัดหนังหน้าท้อง

รีวิวผ่าตัดหนังหน้าท้อง (Tummy Tuck) คืนความมั่นใจ หลังไม่กล้าถอดเสื้อมา 10 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมัน ร่อง 11 (Sexy Line Liposuction)

ตำแหน่งดูดไขมัน : “ดูดไขมัน ร่อง 11” (Sexy Line Liposuction) คือการดูดไขมันสร้างกล้ามหน้าท้องผู้หญิง หรือที่เรียกกันว่า ร่อง 11 เหมาะกับคนที่อยากมีกล้ามหน้าท้อง เซ็กซี่ไลน์สวยๆ ในเวลาอันรวดเร็วและเห็นผลไว ทั้งนี้ ดูดไขมัน ร่อง 11 นิยมทำไปพร้อมกับการ ดูดไขมันหน้าท้อง และ ดูดไขมันเอว เพื่อให้รูปร่างดูสมส่วนกัน

เทคนิคดูดไขมันร่อง 11 ปี 2023 ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะใช้หัวดูดไขมันชนิดพิเศษ เพื่อดูดไขมันเฉพาะส่วนไปพร้อมกับการกระชับผิวหน้าท้อง ทำให้ดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ได้มิติหน้าท้องที่สวยงาม อีกทั้งมีเทคนิคซ่อนแผล ทำให้ได้ผลลัพธ์สวยเป็นธรรมชาติ ไร้แผลเป็นหน้าท้อง แผลเล็ก บวมช้ำน้อย และเห็นผลทันทีหลังทำเสร็จสามารถโชว์หน้าท้อง ร่อง 11 ได้อย่างมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมัน ร่อง 11

รีวิว ดูดไขมันร่อง 11 คุณตั๊ก ปวีณ์พร วิศาลศาสตร์บำรุง Miss Grand สกลนคร ปี 2020

ดูดไขมันกล้ามท้องผู้หญิง ร่อง 11 เซ็กซี่ไลน์ รีวิว
ดูดไขมัน เซ็กซี่ ไลน์ - sexy line liposuction เห็นผลทันทีหลังทำเสร็จ
ดูดไขมันทั้งตัว ราคาสบายกระเป๋า โดยทีมแพทย์รัตตินันท์ เมดิคล เซ็นเตอร์

ดูดไขมัน Six Pack ต่างกับ ดูดไขมัน Sexy Line ยังไง

ดูดไขมันซิกแพค เทคนิคใหม่ปี 2023

ดูดไขมันซิกแพค (Six Pack Liposuction) คือศัลยกรรมผู้ชายอย่างหนึ่ง โดยการดูดไขมันสร้างกล้ามหน้าท้องผู้ชาย และมีความแตกต่างกับการดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ตรงที่ ดูดไขมันซิกแพคจะมีความซับซ้อนมากกว่า และต้องสร้างกล้ามหน้าท้องให้มีลักษณะเป็นกล้าม 6 ลูก ซึ่งหากทำโดยแพทย์ที่ไม่ชำนาญหรือมีอุปกรณ์ที่ไม่พร้อม อาจทำให้ ซิกแพคพัง! หรือมีรอยแผลเป็นหลังทำให้เห็นได้

รีวิว ดูดไขมันซิกแพค โดย นพ.สุทธิพงษ์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน BodyTite และ MicroAire PAL ประเทศไทย

ดูดไขมันสร้าง Six Pack เทคนิคเฉพาะที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
ดูดไขมัน สร้าง six pack โดย นพ.สุทธิพงษ์ ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
รีวิว ดูดไขมันซิกแพค - six pack liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ใช้เทคนิค Hi-Def Six Pack Liposuction (High Definition Six Pack Liposuction) ดูดไขมันซิกแพค เทคนิคใหม่ปี 2023 ซึ่งมีข้อดีคือ การใช้อุปกรณ์หรือหัวดูดไขมัน (แคนนูล่า) ชนิดพิเศษที่ทำออกแบบเพื่อดูดไขมันเฉพาะส่วน ดูดไขมันสร้างซิกแพคได้โดยไม่ต้องเจาะรูหน้าท้องมากเกินความจำเป็น อีกทั้งดูดไขมันส่วนที่เข้าถึงยากได้ง่ายกว่าวิธีอื่น

นอกจากนี้แพทย์จะมีการออกแบบซิกแพคเฉพาะบุคคล ให้เหมาะสมกับรูปร่าง สมส่วน ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ! ทั้งแบบ ซอฟท์ลุค (Soft Look) และ สปอร์ตลุค (Sport Look) เรียกว่า เทคนิค Body Contouring เทคนิคดูดไขมันซิกแพค ปี 2023 เฉพาะที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เท่านั้น

ทำให้หลังการ ดูดไขมันซิกแพค หน้าท้องผู้ชาย ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ แผลเล็ก บวมช้ำน้อย รวมถึงใช้เทคนิคซ่อนแผล แผลต่ำ คุณสามารถโชว์กล้ามโดยไร้แผลเป็นหน้าท้องได้อย่างมั่นใจ

อ่านพิ่มเติม : ดูดไขมันซิกแพค

เทคนิคดูดไขมันซิกแพค ปี 2023 แบบไร้แผลเป็นหน้าท้อง ทำได้อย่างไร? 

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันเอว (Waist Liposuction)

ดูดไขมันเอว (Waist Liposuction) เป็นการดูดไขมันส่วนเกินบริเวณเอวออก ซึ่งสามารถแก้ปัญหาได้ 2 อย่างคือ

 • กรณีคนที่มีไขมันสะสมบริเวณเอวปริมาณมาก จนไขมันปลิ้นออกด้านข้าง ทำให้ใส่เสื้อผ้าไม่สวยงาม ไม่มั่นใจ ซึ่งการดูดไขมันเอวจะช่วยลดไขมันส่วนเกิน ทำให้เอวเอส เอวคอด โชว์รูปร่างได้อย่างมั่นใจ
 • ดูดไขมันเอว เหมาะกับคนที่มีรูปร่างทรงตรง ไม่มีเอว เอวตัน หรือเอวหนา การดูดไขมันเอวจะช่วยให้มีเอวเอส เอสคอด ดูสวยงามภายในเวลาอันเร่งด่วน

นอกจากนี้ ดูดไขมันเอว ยังนิยมทำพร้อมกับการ ดูดไขมันหน้าท้อง เนื่องจากใส่ชุดกระชับแบบเดียวกัน ใช้แผลร่วมกันได้เลย อีกทั้งดูดไขมันเอวก็ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ชายที่มีห่วงยางรอบเอว หรือมีพุง และเรียกการดูดไขมันบริเวณเอวนี้ว่า ดูดไขมัน Love handles

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันเอว

รีวิว ดูดไขมันหน้าท้อง ร่วมกับ ดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ 

รีวิวดูดไขมันเอว เอวเอส เอวคอด BodyTite + PAL ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
รีวิว ดูดไขมันเอว เอวเอส เอวคอด BodyTite + PAL 5
รีวิว ดูดไขมันเอวผู้ชาย BodyTite

ดูดไขมันต้นขา (Legs Liposuction)

ดูดไขมันต้นขา (Legs Liposuction) จะช่วยปัญหาขาเบียด ต้นขาใหญ่ หรือคนที่ผอมแต่ขาใหญ่ สามารถเปลี่ยนให้ขาเรียวสวยได้ด้วยการดูดไขมันต้นขา โดยปกตินิยมแบ่งเป็น 4 ส่วน หรือทำแบบ ดูดไขมันรอบขา เหมาขา เหลาขาให้เรียวเล็ก ได้เช่นกัน สามารถแบ่งได้ ดังนี้

 • ดูดไขมันขา ด้านนอกทั้งสองข้าง (Outer sides thigh)
 • ดูดไขมันขา ด้านหน้าทั้งสองข้าง (Front of thighs)
 • การดูดไขมันขา ด้านในทั้งสองข้าง (Inner sides thigh)
 • การดูดไขมันขา ด้านหลังทั้งสองข้าง (Back of thighs)

ดูดไขมันต้นขาตำแหน่งไหนบ้าง ?

ดูดไขมันต้นขาส่วนไหนบ้าง

ดูดไขมันต้นขาราคาเท่าไหร่? ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ดูดไขมันต้นขาราคาจะคิดเป็นส่วน เช่น ดูดไขมันต้นขาด้านนอก (ข้างซ้ายและขวา) ราคา 44,000 เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันต้นขา , ดูดไขมันต้นขาราคาเท่าไหร่

รีวิว ดูดไขมันต้นขา เหลาขา แก้ไขขาในเบียด ไขมันขานอกปลิ้น ให้ขาเรียวสวย

ดูดไขมันขา ลดต้นขาใหญ่ ด้วย bodyTite liposuction
ดูดไขมันขา ลดไขมันต้นขาด้านนอก ด้วย bodyTite liposuction
รีวิวเคสแก้ดูดไขมันต้นขา ด้านนอก ที่ รัตตินันท์

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันคาง หรือ ดูดไขมันเหนียง (Chin - Jowls Liposuction)

การดูดไขมันเหนียง ใต้คาง หรือ การดูดไขมันกรอบหน้า เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันบริเวณใต้คางสะสมจำนวนมากจนยื่นออกมาอย่างเห็นได้ชัด หรือคนที่มีใบหน้าอ้วนกลม ทำให้กรอบหน้าดูไม่ชัดเลยทำให้ดูมีอายุเกินวัย ซึ่งการดูดไขมันส่วนเกินบริเวณคาง จะช่วยทำให้กรอบหน้าชัด ดูหน้าเรียวมากยิ่งขึ้น เห็นผลลัพธ์ไวและชัดเจน อีกทั้งยังช่วยยกกระชับใบหน้าได้อีกด้วย

ดูดไขมันเหนียงเทคนิคใหม่ปี 2023 แพทย์ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ใช้เทคนิค NeckTite + PAL ดูดไขมันเหนียง ซึ่ง เข็มดูดไขมัน ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการดูดไขมันส่วนเล็กๆ โดยเฉพาะ อย่างเช่นการดูดไขมันเหนียง ดูดไขมันน่องขา ดูดไขมันข้อเท้า เป็นต้น

ดูดไขมันเหนียงเทคนิคใหม่ปี 2022

รีวิว ดูดไขมันเหนียง ลดคางสองชั้นได้อย่างตรงจุด 

รีวิวดูดไขมันเหนียง วิธีลดคางสองชั้น ให้หน้าเรียว
รีวิวดูดไขมันคาง liposuction chin
รีวิว liposuction chin

ดูดไขมันหลังคอ หนอกคอ (Buffalo hump Liposuction)

ดูดไขมันหลังคอ หนอกคอ (Buffalo hump Liposuction) คือการดูด ก้อนไขมันที่คอ ไขมันส่วนเกินบริเวณหนอกคอ ท้ายทอย หลังคอ ซึ่ง ก้อนไขมันที่คอ ส่วนใหญ่เกิดจากฮอร์โมนผิดปกติ หรือจากการทานยาบางชนิด สามารถทำการรักษาได้ด้วยการดูดไขมัน ด้วย เครื่องดูดไขมัน BodyTite โดยใช้เทคนิคพิเศษที่เรียกว่า NeckTite ใช้ เข็มดูดไขมัน ทำการดูดไขมันผ่านแผลเล็กๆ โดยไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ แผลเล็ก หนอกคอยุบไว ไม่เป็นอันตราย

รีวิว ดูดไขมันหนอกคอ ลดก้อนไขมันที่คอ

รีวิวดูดไขมันหนอกคอ - buffalo hump liposuction
รีวิวดูดไขมันหนอกคอ หลังคอ
รีวิวดูดไขมันหนอกคอ ด้วยเทคนิคใหม่ปี 2022

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันหน้าอก (Breast Liposuction)

ดูดไขมันหน้าอก (Breast Liposuction) ส่วนใหญ่จะนิยมในผู้ชาย เป็นการดูดไขมันผู้ชาย ที่เรียกว่า Gymecomastia (ไกเนโคมาสเตีย) เป็นการลดไขมันส่วนเกินหน้าอกในผู้ชายที่มีเต้านมโตผิดปกติ หรือในบางรายมีขนาดเต้านมโตและมีปัญหาการหย่อนคล้อยร่วมด้วย ซึ่งการ ดูดไขมันหน้าอก ลักษณะนี้มักจะทำร่วมกับการ ตัดต่อมเต้านม ออกด้วยเพื่อไม่ให้หัวนมพุ่งออกมา หัวนมแบนราบ ใส่เสื้อยืดได้อย่างมั่นใจ

วิธีการดูดไขมันหน้าอกผู้ชาย ในทางการแพทย์ จะใช้ชื่อเรียกอีกอย่างว่า Gynecomastia (ไกเนโคมาสเตีย) เป็นภาวะ เต้านมโตในเพศชาย ที่มีต่อมน้ำนมเติบโตด้วยพร้อมกันกับไขมัน ดังนั้นการดูดไขมันอย่างเดียว จะเอาออกทั้งหมดจนแบนราบไม่ได้ เนื่องจากต่อมน้ำนม (breast tissue) จะแข็งและเหนียวกว่า จำเป็นต้องตัดออก ผ่านแผลเล็กๆ บริเวณปานนม

อ่านเพิ่มเติม : Gynecomastia รักษานมแหลมในผู้ชาย

รีวิว ศัลยกรรมผู้ชาย ดูดไขมันผู้ชายมีนม พร้อมตัดเนือเยื่อรักษานมแหลม (Gynecomastia)

ผู้ชายมีนม ผู้ชายนมแหลม รักษาได้ ทีรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
รักษาเต้านมโตผู้ชาย ลดขนาดเต้านมผู้ชาย Gynecomastia
รีวิวตัดเต้านมผู้ชาย ผู้ชานนมแหลม gynecomastia รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ดูดไขมันต้นแขน (Arms Liposuction)

ดูดไขมันต้นแขน (Arms Liposuction) ผู้หญิงหลายคนจะมีปัญหาไขมันสะสมบริเวณแขน ต้นแขน ท้องแขน ทำให้ไม่มั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า ไม่กล้าใส่เสื้อโชว์แขน ซึ่ง แขนใหญ่ สามารถแก้ไขโดยการดูดไขมันส่วนเกินออกได้ เป็น วิธีลดไขมันต้นแขน ที่เห็นผลไว ทำให้แขนเรียว เล็กลงได้หลังการทำทันที

แต่หากในบางรายที่มีความหย่อนคล้อยของผิวหนังร่วมด้วย อาจจะต้องทำการดูดไขมันแขนร่วมกับการตัดหนัง และแม้จะทำให้แขนกระชับ แต่แผลเป็นที่แขนค่อนข้างอยู่นาน เพราะฉะนั้นการใช้ Bodytite ดูดไขมันต้นแขน ก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคนที่มีแขนใหญ่และห้อย

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : ดูดไขมันต้นแขน 

รีวิว ดูดไขมันแขน ด้วยเทคนิค BodyTite ร่วมกับ PAL เปลี่ยนแขนใหญ่ให้เรียวเล็ก

รีวิว ดูดไขมันแขน ให้เรียวเล็ก โดยอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน
วิธีลดไขมันแขน แขนใหญ่ แขนห้อย ดูดไขมันแขน ช่วยได้
รีวิวดูดไขมันต้นแขน BodyTite + mocroaire PAL 2

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันน่อง (Calves & Ankles Liposuction)

ดูดไขมันน่อง (Calves & Ankles Liposuction) เพื่อแก้ปัญหาน่องโต น่องปูด ปรับน่องให้กระชับเข้ารูป สวยงาม เป็นหนึ่งในวิธีลดน่องถาวร แต่ผู้ที่ต้องการดูดไขมันน่องจะต้องเข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนว่า สาเหตุที่ น่องโตเกิดจากอะไร? น่องโตจากไขมันสะสม หรือน่องโตจากกล้ามเนื้อ

แพทย์จะใช้เทคนิค MicroAire PAL ในการดูดไขมันน่อง เนื่องจากเป็นบริเวณผิวบอบบาง โดยใช้ เข็มดูดไขมันแบบพิเศษ สามารถดูดเฉพาะจุดได้โดยไม่เกิดอันตราย ไม่เจ็บ แผลเล็ก ไม่ทำให้เกิดรอยบุ๋ม และฟื้นตัวไว ในบางเคสหากมีไขมันบริเวณข้อเท้า แพทย์จะทำการดูดไขมันส่วนนั้นออกด้วย เพื่อให้ขาเรียว ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันน่อง

ดูดไขมันน่อง ลดน่องโต Bodytite + microaire PAL

ดูดไขมันน่อง เจ็บไหม? ใช้เทคนิคอะไร คุณหมอมีคำตอบ!

ดูดไขมันสะโพก (Hips Liposuction)

ดูดไขมันสะโพก (Hips Liposuction) เหมาะกับคนที่อยาก ลดขนาดสะโพก ให้เล็กลง หรือมีก้น ปีกสะโพกใหญ่เกินขนาด หลังดูดไขมันสะโพกไปแล้วจะช่วยปรับสรีระให้น่ามอง สวมใส่เสื้อผ้ามั่นใจ หากมองจากด้านหลังเหมือนก้นจะดูเล็กลงด้วย ซึ่งการเลือกแพทย์ สถานที่ และมีเครื่องมือที่พร้อมและเหมาะสม จะช่วยลดโอกาสการเกิด สะโพกบุ๋ม ที่เกิดจากการใช้ความร้อนจากเครืองดูดไขมันที่มากเกินไปได้

ดูดไขมันหลัง (Back Liposuction)

ดูดไขมันหลัง (Back Liposuction) เป็นการดูดไขมันส่วนเกินบริเวณแผ่นหลัง หรือปีกหลังออก ซึ่งเวลาผู้หญิงใส่ชุดชั้นใน หรือใส่เกาะอกก็จะเห็นไขมันล้นออกมาบริเวณหลังส่วนล่างและใต้รักแร้ออกได้ชัดเจน การแก้ไขด้วยการดูดไขมันหลังนั้นสามารถใช้ยาชาเฉพาะจุดได้ แผลเล็ก ไม่ต้องพักฟื้น

รีวิวดูดไขมันหลัง แก้ไขมันปลิ้นที่หลัง ให้เรียบกระชับ

รีวิวดูดไขมันแขน ดูดไขมันปีกหลัง
รีวิว ดูดไขมันหลัง ไขมันที่หลังปลิ้นทำอย่างไร
ดูดไขมันแผ่นหลัง เนื้อปลิ้นหลัง

ดูดไขมันทั้งตัว (All Body Liposuction)

คนที่ต้องการลดสัดส่วนในเวลาเร่งด่วนก็สามารถทำการ ดูดไขมันทั้งตัว ได้ แต่ก็ต้องระวังเพราะการดูดไขมันออกมาภายในครั้งเดียวนั้นอาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ เช่น

 • ดูดไขมันจะมีปริมาณที่จำกัด ต่อครั้ง ห้ามเกิน 3.5 – 5 ลิตร เพื่อลดความเสี่ยงและอันตรายต่อคนไข้
 • ดูดไขมันทั้งตัว ภายในครั้งเดียวอาจทำให้เสียเลือดมากเกินไป หรืออาจส่งผลให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ได้
 • ดูดไขมันทั้งตัว ภายในครั้งเดียว จะต้องให้ยาชาในปริมาณมาก  ซึ่งอาจเกิดความเสี่ยง ยาชาเป็นพิษ ได้ เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง : ดูดไขมันทั้งตัว

ดูดไขมันต้นขา ไม่จำกัดซีซี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันนมน้อย (Accessory Breast Liposuction)

นมน้อย ส่วนใหญ่จะพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย มีลักษณะเป็นก้อนเนื้ออยู่ข้างรักแร้ มีขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ได้ โดยบางคนอาจมีน้ำนมไหลออกมาหรือมีอาการเจ็บ-ปวดตึงๆ ได้ด้วย ทั้งนี้นมน้อยเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เนือเยื่อเต้านมเจริญเติบโตผิดปกติ , จากไขมันสะสม 

และถึงแม้การมีนมน้อยใต้รักแร้จะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่ก็สร้างความรำคาญหรือทำให้ไม่มั่นใจในการแต่งตัว เพราะนมน้อยปลิ้นออกมาข้างรักแร้ที่เห็นได้ชัด สามารถรักษาได้ด้วยการ ดูดไขมันนมน้อย หรือดูดไขมันใต้รักแร้ ออก และถ้าในบางรายมีเนือเยื่อเต้านมแพทย์จะทำการ ผ่าตัดนมน้อย ออกด้วย

อ่านเพิ่มเติม 

รีวิว ดูดไขมันนมน้อย ดูดไขมันใต้รักแร้

ฉีดไขมันหน้า ด้วยไขมันตัวเอง (Fat Grafting)

การฉีดไขมันหน้าเด็ก หรือเติมไขมันหน้าเด็ก (Fat Graft) ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะหลังทำแล้วให้ผลลัพธ์ที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ลดอายุผิว ทำให้ใบหน้าดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งช่วยเติมเต็มร่องลึก ปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วน

และคุ้มค่ากว่าการฉีดฟิลเลอร์ หากใช้ในปริมาณ เนื่องจากการฉีดไขมันหน้า สามารถเติมได้แบบไม่จำกัดซีซี แต่ขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ ว่าอยากปรับรูปหน้าตรงส่วนไหนบ้าง

แต่การฉีดไขมันหน้าจะต้องทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญสูง อีกทั้งมีขั้นตอนที่ซับซ้อน ละเอียดอ่อน และใช้เวลาการทำนานพอสมควร เพราะจะต้องทำให้เซลล์ไขมันมีชีวิตและมีคุณภาพสูงที่สุด ก่อนนำกลับไปฉีดเติมเต็มใบหน้า

อ่านเพิ่มเติม 

รีวิวฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้าเด็ก ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันที่ไหนดี

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจเลือกคลินิก ดูดไขมัน ที่ไหนดี ?

ดูดไขมัน เป็นศัลยกรรมที่ต้องดูแลโดยแพทย์เฉพาะทาง และถึงแม้จะเป็นหัตถการที่มีความเสี่ยงต่ำ เพราะมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามารองรับ แต่หากไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีพอก็อาจะเกิดข้อผิดพลาด หรือเกิดอันตรายได้เช่นกัน

 1. ประวัติและผลงานของแพทย์
 2. ความน่าเชื่อถือและประสบการณ์ของคลินิก
 3. ความสะอาดของสถานที่ อุปกรณ์ที่ทันสมัย 
 4. เลือกวิธีการดูดไขมันให้เหมาะสม
 5. ความจริงใจต่อลูกค้า ทั้งก่อนและหลังดูดไขมัน 

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันที่ไหนดี ?

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเคอร์ รับรางวัล ดูดไขมันELLE Beauty SQ
aaci - รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้รับรองมาตรฐาน AACI ระดับสากล
ห้องผ่าตัดมาตรฐานโรคงพยาบาล ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข

ดูดไขมัน ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์  การันตีคุณภาพ ความปลอดภัย และผลลัพธ์ ด้วยประสบการณ์ดูดไขมันกว่า 23 ปี ดูแลโดย คุณหมอหนึ่ง สุทธิพงษ์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันระดับเอเชียแปซิฟิก พร้อมกับทีมแพทย์ พยาบาล ที่ได้รับการอบรมฝึกฝนเป็นอย่างดี มีความชำนาญในการรักษา ด้วยเครื่องมือทันสมัย สถานที่สะอาด มีห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ มาตรฐานโรงพยาบาล ปลอดเชื้อโรค มาตรฐานระดับสากล ด้วยราคาที่เหมาะสมและยุติธรรม

เราใช้เทคนิคดูดไขมันด้วย BodyTite และ PAL เครื่องมือมาตรฐานที่แพทย์สหรัฐใช้กันมากที่สุด แผลเล็ก เจ็บน้อย บวมช้ำน้อย ฟื้นตัวไว อีกทั้งได้รับรองมาตรฐานสากล AACI จากสหรัฐอเมริกาว่าเป็น “ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งผู้ป่วยนอกแห่งแรกในเอเชียแปซิฟิก” มั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างแน่นอน

รีวิว เคสแก้ ดูดไขมันทั้งตัว คนไข้ดูดไขมันจากที่อื่นมา ซึ่งใช้ความร้อนมาเกินไปจน ผิวบุ๋ม ผิวเกิดพังผืด ผิวเป็นคลื่น 

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ขั้นตอนการดูดไขมัน (Liposuction)

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อน ดูดไขมัน

 1. งดยาต้านการแข็งตัวของเลือด หรือยาตัวอื่นๆ เช่น ยาแอสไพริน (Aspirin) ประมาณ 2 อาทิตย์ก่อนการดูดไขมัน
 2. งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ 2 อาทิตย์ เนื่องจากการสูบบุหรี่ทำให้แผลหายช้า และอาจจะเกิด complication หรือผลแทรกซ้อนได้ง่ายกว่าปกติ
 3. ควรแจ้งให้แพทย์หากมีการแพ้ยาหรือใช้ยาชนิดใดอยู่ เนื่องจากยาบางชนิด หรือ อาหารเสริมบางชนิดทำให้เลือดออกง่าย เช่น น้ำมันปลา หรือน้ำมันตับปลา หรือวิตามินซี
 4. หากติดเชื้อ HIV และได้รับยาจน undetectable แล้วกรุณาสอบถามแพทย์โดยตรง

อ่านเพิ่มเติม : ขั้นตอนการดูดไขมัน BodyTite มีอะไรบ้าง? ทำความเข้าใจก่อนดูดไขมัน

ขั้นตอนการดูดไขมันด้วย BodyTite ร่วมกับ PAL®

1. ศัลยแพทย์ของรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ที่ทำการดูดไขมัน จะเริ่มใส่ยาชาใต้ผิว โดยใช้เทคนิคเฉพาะ Pure Tumescent ที่ช่วยทำให้ยาชาออกฤทธิ์ได้นานขึ้น และทำให้เลือดออกน้อย

2. เมื่อยาชาออกฤทธิ์เต็มที่แล้ว ศัลยแพทย์จะเริ่มการใช้เครื่องและอุปกรณ์ดูดไขมันส่วนเกินออก ซึ่งที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะใช้เครื่อง Bodytite กระชับผิวก่อน จากนั้นจะใช้เครื่อง MicroAire PAL® ซึ่งเป็นอุปกรณ์ระบบสั่น เข้ามาช่วยให้ดูดไขมันออกได้ปริมาณมาก

3. ในกรณีที่มีการดูดไขมันสร้าง sexy line , six pack หรือ contour ต่างๆ ศัลยแพทย์จะเลือกใช้หัวดูดไขมันชนิดพิเศษเพื่อดูดไขมันเฉพาะจุด จนเกิดเป็นรูปร่างที่สมส่วน ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

4. หลังจากดูดไขมันเสร็จ ศัลยแพทย์จะทำ Fat Equalization การเกลี่ยชั้นไขมันใต้ผิวให้เรียบเนียนเสมอกัน และกระจายไขมันที่ยังไม่เรียบออก ซึ่งมีข้อดีคือช่วยลดโอกาสการเกิดผิวไม่เรียบ ผิวบุ๋ม หรือผิวเป็นคลื่นหลังการดูดไขมัน รวมถึงลดความเสี่ยงการเกิดผิวหนังไหม้ได้อีกด้วย

รีวิว ดูดไขมันซิกแพค เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำเสร็จ
ดูดไขมันซิกแพค sixpack liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคคอล เซ็นเตอร์

รีวิว ดูดไขมันซิกแพค โดยนพ.สุทธิพงษ์ ออกแบบกล้ามหน้าท้องที่เหมาะสมกับรูปร่างแต่ละคน  (ฺBody Contouring) และใช้เทคนิค Hi-Def Six Pack หัวดูดไขมันเฉพาะส่วน สร้างกล้ามหน้าท้องผู้ชายเป็นธรรมชาติ ร่วมกับเทคนิคซ่อนแผล (แผลเป็นเพียง 3 จุด) ไร้แผลหน้าท้องให้เห็น

เทคนิคการให้ยาชา Pure Tumescent

Pure Tumescent คือเทคนิคการให้ยาชาเพียงอย่างเดียว โดยไม่ใช้ยาระงับประสาทหรือการดมยาเข้ามาร่วมด้วย ข้อดีของการใช้ยาชาแบบ Pure Tumescent คือ

1. ยาชามีส่วนผสมเข้มขนมากเพียงพอ ช่วยลดความเจ็บขณะให้ยาชาและระหว่างดูดไขมัน, ทำให้ยาชาออกฤทธิ์ได้นานขึ้นต่อเนื่อง 8-10 ชั่วโมง

2. อุปกรณ์ให้ยาชาสำหรับดูดไขมันโดยเฉพาะ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ใช้เข็มให้ยาชาที่มีขนาดเล็กมาก (เท่าเข็มฉีดยาแต่มีความยาวประมาณ 20 ซม.) ข้อดีคือส่งยาชาลงลึกถึงชั้นไขมันทุกส่วนได้ทั่วถึง ซึ่งสามารถช่วยลดความเจ็บลงได้เยอะมากๆ

วิธีการให้ยาชาที่ถูกต้อง ต้องคำนวณตามน้ำหนักตัวของคนไข้ และต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์เท่านั้น! เพราะการให้ยาชานั้นมีข้อกำจัดเช่นกัน ในเรื่องของ Over Dose หรือการได้รับยาชาในปริมาณที่มากเกินไปอาจจะทำให้มีอาการเป็นพิษได้

ดูดไขมันไม่เจ็บ ด้วยเทคนิคการให้ยาชา Tumescent

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันเจ็บไหม? ระหว่างดูดไขมันจะทนได้รึเปล่า?

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

หลังการดูดไขมันเสร็จ พยาบาลจะทำการใส่ชุดกระชับทันทีซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก รวมถึงการดูแลหลังดูดไขมันเบื้องต้น เช่น งดการอาบน้ำ 1 วันหลังทำ, หลีกเลี่ยงการโดนแดด เพราะอาจจะทำให้แผลเกิดสีคล้ำ, สามารถออกกำลังกายได้หลังตัดไหม แผลแห้งสนิทแล้ว และงดทานของเค็ม งดสูบบุหรี่ งดแอลกอฮอล์ รวมถึงของหมักดองเพื่อให้แผลหายได้เร็วขึ้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดของการดูแลตัวเองหลังการดูดไขมันที่อยากให้คำนึงถึงมากที่สุดคือ ..

1. การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

 1. ชุดดกระชับ ช่วยลดการบวมช้ำหลังการดูดไขมัน
 2. ทำให้ผิวกระชับเข้ารูปเร็วขึ้น : ผิวบริเวณที่ดูดไขมันออกจะเกิดช่องว่างและทำให้ผิวหนังยุบตัวลง การใส่ชุดกระชับทันทีหลังดูดไขมันเสร็จ จะช่วยทำให้ผิวบริเวณที่ดูดไขมันเข้ารูปได้เร็วขึ้น
 3. ป้องกันเกิดก้อนแข็ง ก้อนไต ที่เรียกว่า ซีโรม่า (Seroma) ที่เกิดจากการที่เนื้อเยื่อฟกช้ำจากการดูดไขมัน ทำให้น้ำในตัวจะซึมเข้าไปในเนื้อเยื่อ บวมเป็นเหมือนก้อนไตนิ่มๆ
 4. ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง เช่นการดูดไขมันทำร่อง 11 หรือซิกแพค จะต้องใส่ชุดกระชับเพื่อให้รูปร่างเข้าที่ ร่องที่ดูดไขมันอยู่ได้นาน

ข้อควรระวังการใส่ชุดกระชับ :

ต้องใส่ชุดกระชับเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ใน 3 วันแรกหลังการดูดไขมัน หลังจากนั้นใส่เพียงวันละ 12 ชั่วโมง (เลือกช่วงเวลาเช้าหรือเย็นก็ได้) เป็นเวลาอีก 1 เดือน

และต้องใส่ชุดกระชับที่ออกแบบมาสำหรับการดูดไขมันเท่านั้น หากใส่ชุดกระชับแบบที่มีขายทั่วไป อาจทำให้ผิวบริเวณที่ดูดไขมันเป็นริ้วคลื่นที่เกิดจากการรัดของผ้าที่ไม่ได้มาตรฐานได้

อ่านเพิ่มเติม : ชุดกระชับหลังดูดไขมัน สำคัญอย่างไร?

ชุดกระชับหลังดูดไขมันเหนียง

ชุดกระชับหลังดูดไขมันเหนียง

2. การนวดสลายก้อนซีโรม่า (Seroma)

ก้อนไขมันใต้ผิวหนัง ก้อนไตแข็งๆ หรือ ก้อนซีโรม่า (Seroma) เกิดจากการฟกช้ำของเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหลังดูดไขมัน วิธีการลดก้อนซีโรม่าที่ดีที่สุดคือ การใส่ชุดกระชับร่วมกับการนวดสลาย ความจริงแล้วก้อนซีโรม่าที่เกิดหลังการดูดไขมันจะค่อยๆ สลายไปเองได้ แต่จะใช้เวลานาน การนวดจะช่วยกระตุ้นให้การดูดซึมดีขึ้น ก้อนซีโรม่าจึงสลายได้เร็วยิ่งขึ้น

หากไม่นวดสลายก้อนซีโรม่าหลังการดูดไขมัน จะทำให้เกิดเป็นก้อนไตแข็งๆ ขนาดใหญ่และอาจกลายเป็นผังผืด ซึ่งไม่สามารถนวดสลายได้อีก อาจจะต้องทำการผ่าตัดออกเท่านั้น

นวดสลายไขมันที่ไหนดี? แนะนำว่า หมั่นนวดบริเวณที่ทำการดูดไขมันอย่างสม่ำเสมอ ตามแพทย์สั่ง ซึ่งคลินิกจะนัดเข้ามานวดสลายก้อนซีโรม่าทุกสัปดาห์ตามระยะเวลาการรักษาที่กำหนดไว้ รวมถึงจะแนะนำวิธีการนวดที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน

ดูดไขมันกี่เดือนเห็นผล : การดูดไขมันจะเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำเสร็จ และรูปร่างจะค่อยๆ เฟิร์มกระชับเข้าที่มากขึ้นหลังดูดไขมันไปแล้วประมาณ 1 เดือน – 6 เดือน

อ่านเพิ่มเติม :

ก้อนซีโรม่า หลังดูดไขมัน นวดหลังดูดไขมัน สำคัญอย่างไร? พังผืดหลังดูดไขมัน เกิดจากอะไร?

ผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น หลังดูดไขมัน เกิดจากอะไร ?

การดูดไขมันเป็นการลดปริมาณไขมันใต้ผิวแบบฉับพลัน ทำให้ผิวหนังปรับตัวไม่ทัน จึงเกิดเป็นริ้วๆ คลื่นๆ ในช่วงแรกได้ และอีกสาเหตุของการที่ผิวเป็นริ้วคลื่น ผิวไม่เรียบ เกิดจาก แพทย์ไม่ความชำนาญและมีประสบการณ์ด้านการดูดไขมันที่มากพอ ใช้เครื่องมือและมีเทคนิคที่ไม่ถูกต้อง เช่น การใช้ความร้อนจากเครื่องมือมากเกินไปจนทำให้ผิวไหม้ ผิวบุ๋ม หรืออาจะเกิดจากการใส่ชุดกระชับไม่ถูกวิธี หรือใส่ชุดกระชับที่ไม่ใช่สำหรับการดูดไขมัน

อ่านเพิ่มเติม : ผิวไม่เรียบหลังดูดไขมัน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมัน ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ดูดไขมัน ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

 • รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เปิดให้บริการศัลยกรรมด้านการ ดูดไขมัน ในประเทศไทย มานานกว่า 23 ปี
 • ดูแลศัลยกรรมโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์เรื่องการปรับรูปร่าง อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน ศัลยแพทย์เฉพาะทาง วิสัญญีแพทย์ รวมถึงพยาบาลและเจ้าหน้าที่มืออาชีพ
 • ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากต่างประเทศเสมอ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า
 • Body Contouring เชี่ยวชาญด้านการออกแบบรูปร่างเฉพาะบุคคล
 • Pure Tumescent เทคนิคการให้ยาชาเฉพาะที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
 • Fat Equalization เทคนิคการเกลี่ยชั้นไขมัน ทำให้ผิวเรียบ ไม่เป็นคลื่น
 • Certified Operating Room รับรองมาตรฐานห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ จากกระทรวงสาธารณสุข
 • AACI ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล ในด้านความปลอดภัยและการบริการ แห่งแรกในเอเชีย
 • พร้อมให้คำปรึกษาลูกค้า โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ ติดตามผลหลังการรักษาทุกเคส
 • สถานที่สะอาด ถูกสุขลักษณะ ได้มาตรฐานทางการแพทย์ พร้อมด้วยใบรับรอง THAI STOP COVID+ คลินิคปลอดเชื้อ จากกรมอนามัย
 • มีบริการลดไขมัน สลายไขมันหลายจุด ราคาศัลยกรรมชัดเจน มีให้เลือกทั้งแบบนับจุด และราคาเหมาส่วน ไม่ชาร์จเพิ่มภายหลัง
 • เดินทางสะดวกสบาย คลินิกอยู่ใกล้ BTS, MRT รถประจำทาง อาคารมีที่จอดรถให้ลูกค้า
ดูดไขมัน BodyTite ที่รัตตินนัท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ดูแลโดย นพ.สุทธิพงษ์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไ
ดูดไขมัน เทคนิคเฉพาะรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ แผลเล็ก เจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น ผลลัพธ์สวยงาม
รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้รับรองมาตรฐาน AACI ระดับสากล
ดูดไขมัน ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ห้องผ่าตัดใหญ่ถูกต้องตามกระทรวงสาธารณสุข
รางวัลดูดไขมัน BodyTite Liposuction ของ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

รีวิวดูดไขมัน ปี 2023

ดูดไขมันกล้ามท้องผู้หญิง ร่อง 11 เซ็กซี่ไลน์ รีวิว
รีวิว ดูดไขมัน sexy line หน้าท้องแบนราบ
รีวิวดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ (Sexy line Liposuction) คุณชมพู มิสแกรนด์ (Miss Grand)
รีวิว ดูดไขมันซิกแพค - six pack liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
รีวิว ดูดไขมันซิกแพค ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย
รีวิวดูดไขมันซิกแพค six pack
ดูดไขมันซิกแพค sixpack liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคคอล เซ็นเตอร์
รีวิวดูดไขมันแขน ดูดไขมันปีกหลัง
รีวิว ดูดไขมันเอวผู้ชาย BodyTite
รีวิว ดูดไขมันหลัง ไขมันที่หลังปลิ้นทำอย่างไร
รีวิวดูดไขมันน้อย ก้อนใต้รักแร้ คืออะไร รักษาอย่างไร 4
ดูดไขมันน่อง ลดน่องโต Bodytite + microaire PAL

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ ดูดไขมัน ปี 2023

ทำไม ดูดไขมัน BodyTite มีราคาสูง ?

เครื่องดูดไขมัน แต่ละเครื่องจะมีคุณสมบัติ ข้อดีและข้อเสีย รวมถึงราคาที่แตกต่างกัน หากถามว่า ทำไม การดูดไขมัน BodyTite ถึงมีราคาสูงกว่าวิธีอื่นๆ ? อธิบายให้ฟังแบบเข้าใจง่ายๆ ดังนี้

เครื่องดูดไขมัน BodyTite จะมีอุปกรณ์ หรือหัวดูดไขมันเป็นส่วนประกอบสำคัญ หรือที่เรียกว่า “Handpiece” ซึ่งไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อดูดไขมันเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีหน้าที่ในการปล่อยพลังงาน RF (Radio Frequency Wave) ที่ช่วยสลายไขมัน และกระชับผิว ไปพร้อมๆ กัน และอุปกรณ์ถูกออกแบบใช้ครั้งเดียวและทิ้ง (ไม่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้) เพื่อรักษามาตรฐานเรื่องของการปลอดเชื้อ ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ออกมาที่ดีสุด

เครื่องดูดไขมัน Bodytite และ Vaser Liposuction ต่างกันอย่างไร?

เครื่องดูดไขมันทั้ง 2 แบบนั้น ถูกออกแบบมาใช้คนละอย่าง จุดประสงค์ไม่เหมือนกัน ซึ่งเครื่องเวเซอร์ ( Vaser Liposuction ) เน้นการดูดออกเยอะ ส่วน BodyTite เน้นกระชับผิว

บางคนจึงใช้ทั้ง 2 เครื่องร่วมกัน แต่เนื่องจากทั้งคู่เป็นเครื่องที่ให้พลังงานความร้อนเหมือนกัน หากทำโดยแพทย์ที่ไม่ชำนาญและไม่มีประสบการณ์ที่มากพอ ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดผิวหนังไหม้ได้ ซึ่งแก้ไขได้ยาก

มีการค้นพบว่า เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ ( Vaser Liposuction ) อย่างเดียว กลับไม่ได้แก้ปัญหาผิวหนังที่หย่อนคล้อย จึงมีการคิดค้นเครื่องดูดไขมัน Bodytite โดยใช้คลื่นวิทยุและความร้อนในการกระชับผิวแทน

ดูดไขมัน เจ็บไหม ?

ขั้นตอนการใส่ยาชาใต้ผิวในบริเวณที่จะทำการดูดไขมันนั้นก็สำคัญ แพทย์ที่ทำจะต้องมีความชำนาญ โดยจะต้องใส่ยาชาในชั้นลึกได้จริงๆ จนยาแทรกเข้าไปในชั้นไขมันทุกชั้น และจะมีความรู้สึกเจ็บเหมือนโดนคนหยิกที่ผิวแรงๆ ยาชาจะออกฤทธิ์ยาวนานต่อเนื่องประมาณ 6-8 ชั่วโมง

ซึ่งระหว่างทำการดูดไขมันคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บ หรือมีความเจ็บเพียงเล็กน้อยในระดับที่ทนได้ แต่หากทำโดยแพทย์ที่ประสบการณ์น้อย ยาชาอาจกระจายตัวไม่ทั่ว และทำให้ผู้ป่วยรู้สึกเจ็บมากขณะทำการดูดไขมันจนทนทำต่อไม่ได้

ดูดไขมัน อันตรายไหม ?

การดูดไขมันในปัจจุบันก้าวหน้าและปลอดภัยมากขึ้น จนทำให้การ การดูดไขมันไม่อันตรายอย่างที่คิด สามารถฉีดยาชาเฉพาะที่ได้ โดยนำยาชาผสมกับน้ำเกลือแล้วฉีดให้ผู้ป่วยก่อนทำการดูดไขมันเพื่อลดความเจ็บปวด

เมื่อลดการใช้ยาสลบ หรือการดมยาลง ก็จะลดอาการแทรกซ้อนต่างๆ ลงด้วย รวมถึงผลการรักษาดีกว่าเดิมขึ้นมาเยอะมาก เช่น เจ็บน้อย ช้ำน้อย ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล และไม่ต้องให้เลือดหลังทำ (เมื่อก่อน หลังการดูดไขมัน ต้องให้เลือดกันเลยทีเดียว จาก ประสบการณ์ ดูดไขมัน pantip)

ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ใช้เทคนิคพิเศษ Pure Tumescent ในการดูดไขมัน ทำให้ไม่ต้องวางยาสลบ มีการใช้อัตราซาวน์ตลอดเวลา และดูแลยโดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญมากว่า 22 ปี

หลังดูดไขมันห้ามกินอะไรบ้าง ?

งดอาหารประเภท สุกๆ ดิบๆ ของหมักดอง โดยเฉพาะหลังการดูดไปแล้ว 48 ชั่วโมง เนื่องจากหลังผ่าตัดใหม่ๆ ภูมิต้านทานโรคจะลดลง การทานอาหารประเภทนี้อาจทำให้ท้องเสีย หรือลามกลายเป็น ติดเชื้อรุนแรง

แนะนำให้ทานอาหารแบบ low carbohydrate (แป้งน้อย) ในช่วง 2 อาทิตย์แรกเพื่อช่วยลดอาการบวม ซึ่งจะช่วยได้มาก เนื่องจากไกลโคเจนหรือแป้ง จะชอบอุ้มน้ำและอาจจะทำให้บวมได้ง่าย รวมทั้งงดอาหารเค็ม ลดโซเดียมลงในช่วงแรกๆ
หากบวมมากอาจจะต้องได้ยาขับปัสสาวะไปทานบ้าง 1-2 วัน

ดูดไขมันผู้ชาย ทำได้หรือไม่ ?

ดูดไขมันผู้ชาย ที่นิยมทำกันบ่อยๆ คือ ดูดไขมันเอว ดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันสร้างซิกแพค (six pack) ซึ่งสามารถทำพร้อมกันทีเดียวได้เลย

รวมถึงการดูดไขมันผู้ชาย บริเวณหน้าอก ซึ่งเรียกอีกชื่อว่า Gynecomastia หรือ ภาวะเต้านมโตในผู้ชาย นมแหลม หรือมีไขมันหน้าอกที่ใหญ่เกินไป ก็สามารถดูดไขมันออกได้ และได้รับความนิยมมากเช่นกัน ในบางรายถ้ามีภาวะเนื้อเยื่อเต้านมโตผิดปกติ จะต้องทำการตัดเนื้อเยื่อนั้นออกด้วย

ดูดไขมันเหมาส่วน ทำได้หรอไม่?

ดูดไขมันเหมาส่วน สามารถทำได้ แต่จะต้องพิจารณาร่างกายคนไข้ร่วมด้วย ดูดไขมันให้ปลอดภัยจะมีปริมาณไขมันที่ดูดออก จะอยู่ที่ประมาณไม่เกิน 3.5 – 5 ลิตร ต่อวัน โดยไม่ขึ้นกับดัชนีมวลกายของคนไข้ ในบางรัฐของอเมริกาเคยมีกฎหมายที่จำกัดไม่ให้ดูดไขมันเกิน 4 ลิตรต่อวัน เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้ารับการรักษา

แม้ว่าเครื่องมือในปัจจุบันจะทันสมัยขึ้น และไม่ค่อยมีเคสที่เป็นอันตรายถึงชีวิตกับคนไข้ดูดไขมัน แต่การเสียของเหลวในร่างกายทีละมากๆ ยังคงเป็นเรื่องระวังภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้

จึงเป็นเหตุผลที่ว่า คนอ้วนมากๆ ไม่เหมาะที่จะดูดไขมัน การลดน้ำหนักที่ดี ให้ได้ผลยั่งยืน ควรให้ความสำคัญกับการเลือกรับประทานอาหาร และออกกำลังกายเป็นสำคัญ กรณีเสี่ยงที่จะมีโรคประจำตัวและอยู่ในเกณฑ์โรคอ้วน อาจพิจารณา การผ่าตัดกระเพาะ แทน ซึ่งเป็นวิธีปรับพฤติกรรมการรับประทานที่ให้ผลลัพธ์แบบถาวรยิ่งกว่า

ผลแทรกซ้อนหลัง ดูดไขมันเหมาทั้งตัว ?

การดูดไขมันทั้งตัว ดูดไขมันเหมาส่วน ถ้าแพทย์ขาดประสบการณ์ ไม่เข้าใจสภาพร่างกายของผู้เข้ารับการรักษาที่ดีพอ อาจทำให้คนไข้พบปัญหาหลายเรื่อง เช่น

การดูดไขมันทั้งตัว ภายในวันเดียว จะต้องใช้ยาชาผสมน้ำเกลือปริมาณมาก เช่น น้ำหนัก 60 กิโลกรัม ต้องใช้น้ำเกลือราวๆ 20% ของน้ำหนักตัว ซึ่งมีความเสี่ยงน้ำท่วมปอด
ความเจ็บปวดหลังทำเสร็จ และอาการบวม หลังทำที่มากกว่าปกติ
ผลลัพธ์อาจไม่สวยแบบที่ต้องการ
อาจมีริ้วรอยคลื่น ก้อนแข็งๆ แบบก้อนซีโรม่า ตามจุดต่างๆ
เสียของเหลวปริมาณมากเกินไป จนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (Dr.Suthipong Treeratana)

ดูดไขมัน ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ นำทีมโดย นพ.สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ผู้ชำนาญการ
และเทรนเนอร์
สอนการใช้เครื่องดูดไขมัน BodyTite และ Microaire PAL® ในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิค

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ (Rattinan Medical Center) คลินิกให้บริการด้านการดูดไขมัน ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศมาตั้งแต่ พ.ศ.2542 นำทีมโดย นพ.สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ ศัลยแพทย์ตกแต่ง (Cosmetic Surgeon) ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารรัตตินันท์คลินิก ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ฝึกอบรมการดูดไขมันด้วยบอดี้ไทท์ ( Asia-Pacific BodyTite® Certified Trainer)

และเป็นเทรนเนอร์สอนดูดไขมันด้วยเครื่อง MicroAire® PAL ให้แก่แพทย์ท่านอื่นๆ ในไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จึงทำให้คลินิกแห่งนี้มีผู้สนใจจากทั้งในประเทศ และต่างประเทศเข้ารับบริการด้านการดูดไขมันมากกว่า 12,400 เคส (ข้อมูล ณ ปี 2565)

ด้วยคอนเซปต์การให้บริการของคลินิก ที่รับ “ออกแบบรูปร่างเฉพาะบุคคล” ร่วมกับทีมงานแพทย์เฉพาะทางสาขาอื่นๆ อีกนับ 10 ท่าน เพื่อให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่การดูดไขมันเฉพาะส่วน ต้นขา ต้นแขน หน้าท้อง

certificate dr.suthipong trainer liposuction
นพ.สุทธิพงษ์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน

รายละเอียดการรักษา

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญ
ประสบการณ์กว่า 23 ปี

rattinan medical centre
รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้มาตรฐาน AACI จากสหรัฐอเมริกา
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
ลงทะเบียน รับส่วนลดพิเศษ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า