ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ? ทำไม “ราคาดูดไขมัน” แต่ละที่แตกต่างกัน

ราคาดูดไขมัน ดูดไขมันราคาเท่าไหร่

ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ? .. เป็นคำถามที่หลายคนนั้นสนใจจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันมีคลินิกดูดไขมันมากมาย ราคาของแต่ละที่ก็จะแตกต่างกันไป เริ่มตั้งแต่ราคาดูดไขมันไม่กี่พัน ไปจนถึงหลักหมื่น หลักแสน แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่า ดูดไขมันที่ไหนดี? ดูดไขมันราคาเท่าไหร่? หรือ ดูดไขมันราคาเหมา กับ ดูดไขมันแบบจุด อย่างไหนดีกว่ากัน? วันนี้ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะพามาไขข้อข้องใจว่า ราคาดูดไขมัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยอะไรบ้าง

สารบัญ

1. ดูดไขมันราคาเท่าไหร่

2. ทำไมศัลยกรรม “ดูดไขมัน” ราคาค่อนข้างสูง

3. ทำไมถึงไม่ควรดูที่ ราคาดูดไขมัน เป็นหลักเพียงอย่างเดียว

4. ฝีมือแพทย์ (อาจ) ตามราคา

5. ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ เช็คให้ชัวร์! เพราะชาร์จราคาเพิ่มภายหลัง

6. ดูดไขมันราคาถูก ตามบริการ และความปลอดภัยน้อย

7. ดูดไขมัน บอกราคาแบบจุด แทน เหมาส่วน

8. ดูดไขมันเหมาทั้งตัว และ ดูดไขมันแบบนับจุด ต่างกันอย่างไร

9. จุดที่นิยม ดูดไขมันเหมาทั้งตัว ปี 2021

10. ทำไมต้อง ดูดไขมัน ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

11. รีวิวดูดไขมัน

12. Q&A คำถามที่พบบ่อย

ราคาดูดไขมัน BodyTite ร่วมกับ PAL

ราคาดูดไขมัน Bodytite + PAL ในแบบ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะเป็นแบบแพกเกจ มีราคา ดูดไขมันเหมาแต่ละส่วน หรือ ดูดไขมันเฉพาะส่วน ที่ชัดเจน ไม่มีบวกเพิ่ม ในแบบที่คุณเอื้อมถึง ไม่ใช่การดูดไขมันแบบนับจุด ซึ่งอาจมีราคาแพง จึงทำให้งบไม่บานปลาย โดยจะแยกส่วนของบริเวณดูดไขมัน ดังภาพ เพื่อง่ายต่อการเข้าใจ (เพราะแต่ละที่ก็จะกำหนดราคาตามเกณฑ์ที่ไม่เหมือนกัน)

ดูดไขมัน ทำบริเวณใดได้บ้าง

ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ?

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการ ดูดไขมันแต่ละส่วน ก่อน ซึ่งมีดังนี้ ..

 • ดูดไขมันต้นแขน (รวมแขนซ้ายและแขนขวา) บริเวณที่ทำคือท้องแขน หน้าแขน รวมหัวไหล่ด้านข้างด้วย 
 • ดูดไขมันต้นขา (รวมขาซ้ายและขาขวา) ไขมันขาเป็นบริเวณค่อนข้างใหญ่ อีกทั้งแต่ละคนมีปัญหาไม่เหมือนกัน จึงแยกเป็นด้านหน้า ด้านนอก ด้านใน และด้านหลัง หรือในกรณีคนที่ใหญ่ทั้งขา สามารถดูดไขมันเหมาส่วนได้
 • ดูดไขมันหน้าท้อง / Sexy Line / Six Pack  ดูดไขมันหน้าท้องราคา เป็นการดูดบนและล่างรวมกัน เริ่มตั้งแต่ใต้ราวนม ที่เป็นหน้าท้องส่วนบน ไปจนถึงส่วนพับที่ต่ำสุดของท้องล่าง(ท้องน้อย) ซึ่งการดูดไขมันหน้าท้องจะไม่รวมเอว ที่จะต้องทำไปถึงด้านหลัง
 • ดูดไขมันเอว เป็นอีกหนึ่งบริเวณที่คนนิยมทำ โดยการดูดไขมันเอว จะดูดบริเวณด้านข้างไปจนถึงด้านหลังเอว และการดูดไขมันเอวมักจะทำพร้อมไปกับการ ดูดไขมันหน้าท้อง , ดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ หรือดูดไขมันซิกแพค
 • ดูดไขมันคาง หรือเหนียง เป็นการดูดไขมันบริเวณใต้คาง เพื่อเอาไขมันส่วนเกินออก เพิ่มความคมชัดในรูปหน้า กรอบหน้าชัดเจน
 • ดูดไขมันหลัง / ดูดไขมันปีกหลัง จะทำการดูดบริเวณหลังส่วนบน และหลังส่วนล่าง
 • ดูดไขมันสะโพก เป็นการดูดไขมันบริเวณด้านข้างจากเอวลงมา นิยมทำในคนที่มีไขมันสะสมเยอะจนเกินไป ใส่กางเกงแล้วเห็นไขมันปูดออกด้านข้างชัดเจน และนิยมทำไปพร้อมกับการดูดไขมันต้นขา เพื่อให้รูปร่างดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น
 • ดูดไขมันน่อง ในบางคนมีไขมันสะสมบริเวณน่องเป็นจำนวนมาก และไม่สามารถลดได้ด้วยววิธีการออกกำลังกาย ดูดไขมันน่องจะทำการดูดบริเวณด้านหลังน่อง ด้านข้างซ้ายและขวา หรือในบางคนอาจจะดูดบริเวณข้อเท้าร่วมด้วย นิยมทำพร้อมกับ ดูดไขมันต้นขา 
 • ดูดไขมันหลังคอ หนอก หรือ Buffalo hump สามารถดูดไขมันบริเวณนี้ได้ในคนที่มีก้อนเนื้อ หรือไขมันบริเวณกลางหลังไหล่สองข้างที่นูนขึ้นมาบริเวณต้นคออย่างชัดเจน
 • ดูดไขมันหน้าอก ส่วนใหญ่จะนิยมดูดไขมันหน้าอกผู้ชาย ที่มีเนื้อเยื่อหน้าอกเจริญเติบโตผิดปกติ เป็นการตัดเนื้อเยื่อเต้านมร่วมกับการดูดไขมันส่วนเกินออก หรือเรียกอีกอย่างว่า Gynecomastia (ไกเนโคมาสเตีย) ราคา ดูดไขมันเฉพาะส่วน ดูดไขมันเหมาส่วน


ราคาดูดไขมันแต่ละส่วน

( อัพเดทราคา ณ วันที่ 9/08/2564 )

ดูดไขมันแขน / ดูดไขมันต้นแขน

35,000 บาท ( ผ่อน 0% 10 เดือน)

ดูดไขมันขา / ดูดไขมันต้นขา

35,000 บาท ( ผ่อน 0% 10 เดือน)

ดูดไขมันหน้าท้อง

49,000 บาท ( ผ่อน 0% 10 เดือน)

ดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ ร่อง11 (Sexy Line)

35,000 บาท ( ผ่อน 0% 10 เดือน)

ดูดไขมันซิกแพค (Six Pack)

35,000 บาท ( ผ่อน 0% 10 เดือน)

ดูดไขมันเอว

35,000 บาท ( ผ่อน 0% 10 เดือน)

ดูดไขมันคาง / ดูดไขมันเหนียง

35,000 บาท ( ผ่อน 0% 10 เดือน)

ดูดไขมันหลัง / ปีกหลัง

35,000 บาท ( ผ่อน 0% 10 เดือน)

ดูดไขมันสะโพก

35,000 บาท ( ผ่อน 0% 10 เดือน)

ดูดไขมันน่อง

35,000 บาท ( ผ่อน 0% 10 เดือน)

ดูดไขมันหลังคอ หนอกคอ (Buffalo Hump)

35,000 บาท ( ผ่อน 0% 10 เดือน)

ดูดไขมันหน้าอก

35,000 บาท ( ผ่อน 0% 10 เดือน)

สอบถามเงื่อนไขและระยะเวลาการผ่อน 0% จากเจ้าหน้าที่ ได้ที่

คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

ราคาดูดไขมัน เป็นราคาเบื้องต้น อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาแอดไลน์เพื่อสอบถามราคาที่แน่นอน และ ราคาดูดไขมัน ข้างต้น ไม่รวมค่าชุดกระชับ คนไข้สามารถนำมาเอง หรือ ซื้อจากทางคลินิกได้ *การซื้อมาเองกรุณาสอบถามทางคลินิกว่ารุ่นไหนใช้ได้หรือไม่ได้* เนื่องจากชุดกระชับราคาถูก ไม่ได้ออกแบบมาให้ขยายตัวง่ายเวลาบวม ทำให้เกิดผลเสีย ขอบตะเข็บที่ไม่ขยายตัว ทำให้ผิวเป็นร่องได้

กลับสู่สารบัญ

ทำไมศัลยกรรม ดูดไขมัน ราคาค่อนข้างสูง ?

ดูดไขมัน เมื่อได้ยินคำนี้ บางคนที่ไม่เคยหาข้อมูลเรื่องไขมันในร่างกายมาก่อน น่าจะคิดทันทีว่า เวลาดูดไขมันคล้ายกับตอนบริจาคโลหิตแน่เลย แบบเข็มจิ้มเข้าไปในร่างแล้วไขมันก็ค่อยๆ ไหลลงภาชนะรองรับเหมือนน้ำจนผอม พอคิดแบบนั้น ทำให้เกิดความรู้สึกว่า ไม่น่าจะเสียค่าใช้จ่ายสูงเพื่อดูดไขมัน ก็เลยเลือก คลินิกดูดไขมันราคาถูก ก็น่าจะดีพอกัน

อันที่จริงแล้ว กลไกการทำงานของร่างกายเรานั้น ไขมันแทรกแบบยึดติดอยู่ในชั้นผิวหนัง ไม่ได้เหลวเป็นน้ำเหมือนเลือด มีลักษณะกึ่งแข็ง ยกตัวอย่างง่ายๆ ต่อให้เกิดรอยแผลไขมันก็ไม่ได้ไหลเป็นน้ำออกมาแบบเลือด มีแต่เลือดที่ไหลออกมา ทำให้การดูดไขมันออกมาต้องใช้เครื่องมือและความร้อนที่ทำให้ก้อนไขมันอ่อนตัวจนใช้เข็มดูดออกมาได้ เราจึงเห็นภาพถังไขมันที่เหลว เพราะมีน้ำปนและไขมันละลายไปแล้ว ทำให้เข้าใจผิดคิดว่า ไขมันเป็นของเหลวที่เจาะ และไหลออกมาง่ายเหมือนน้ำ

ดูดไขมัน นพ.สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์

ดังนั้นต้องใช้ฝีมือด้านศัลยกรรมเข้าช่วยไม่น้อย เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้ารับการรักษา โดยอุปกรณ์ที่ใช้ก็จะกำจัดไขมันออกที่ละแถว เอาเข้าจริงก็จะทำให้บริเวณที่ถูกดูดออกก็จะเป็นร่องๆ เหมือนการแกะสลักไม้ในรอบแรก ที่จะเห็นรอยบากเป็นทางและไม่สวย แต่ประสบการณ์จะทำให้แพทย์ค่อยๆ ทำ โดยการเปลี่ยนอุปกรณ์ไปเรื่อยๆ ตามความบางของไขมัน ไม่งั้นก็จะไม่เรียบแบบภาพด้านล่าง

อีกสาเหตุหนึ่งคือเรื่องของการใช้อุปกรณ์ เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าช่วยและต่างจากการดูดไขมันแบบเดิมๆ แต่ของพวกนี้ หลายอย่างใช้เพียงครั้งเดียวทิ้ง เช่น hand-piece ของ Bodytite จะต้องใช้แล้วทิ้งแบบเดียวกับหัวของ Thermage ที่ใช้ยิงหน้า ราคาจึงค่อนข้างสูง กว่าการดูดไขมันแบบอื่นๆ

ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ? ต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
กลับสู่สารบัญ

ทำไมถึงไม่ควรดูที่ ราคาดูดไขมัน เป็นหลักเพียงอย่างเดียว

การเลือก ดูดไขมันราคาถูก อาจได้บทเรียนราคาแพงก็ได้ บ่อยครั้งเกิดเคสแก้ไขต้องเสียเงินอีกรอบ ซึ่งมีลูกค้าสอบถามที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ให้รับเคสแก้ไขบ่อยครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การดูดไขมันเป็นหัตถการมีต้องใช้ประสบการณ์แพทย์ เหมือนเป็นงานศิลปะที่วัดกันที่ความชำนาญ ทำให้การ ดูดไขมันราคาถูก แบบที่สุด มักจะแลกมาด้วยบางอย่าง เช่น

 • ดูดไขมันราคาถูก เสี่ยงต่อเคสลองมือของแพทย์จบใหม่ บ่อยครั้งเกิดปัญหาตามมา เพราะไม่เข้าใจสรีระของคนไข้ดีพอ ทำให้มีโอกาสที่จะออกมาไม่สวยแบบที่ต้องการ
 • เสี่ยงเจอเคสต้องแก้ภายหลัง จากการคุมความร้อนอุปกรณ์ที่ไม่ดีพอ จนเกิดริ้วรอยบนผิวหนัง
 • อาจมีชาร์จราคาเพิ่ม บ่อยครั้งที่ ดูดไขมันราคาถูก มักมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม โดยเฉพาะแบบจุดละ จึงควรสอบถามให้ละเอียด
 • บริการ สถานที่ ความปลอดภัย ควรตรวจสอบ คลินิกที่ดูดไขมัน ให้ดี เพราะบางแหล่งสภาพแวดล้อมแตกต่างจากหน้าเว็บ หรือ ในคลิปอย่างมาก
 • ดูดไขมันราคาถูก อาจเลือกเทคโนโลยีทุนต่ำ แม้จะมีการตั้งชื่อโปรโมชั่นให้ฟังดูอินเตอร์ แต่บางที่ยังใช้เครื่องดูดไขมันรุ่นเก่ามือสองให้แพทย์ใช้
 • ดูดไขมันราคาถูก เน้นทำเร็ว ส่วนใหญ่แพทย์หนึ่งคนจะทำได้เพียง 2-3 เคสต่อวัน เพื่อให้ผลงาน ดูดไขมัน ออกมาได้ดีที่สุด แต่บางที่เน้นเร็วแบบชั่วโมงต่อชั่วโมง ทำให้มีข้อผิดพลาดตามมา
ผลเสียของการ ดูดไขมันราคาถูก
กลับสู่สารบัญ

ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ : ฝีมือแพทย์ (อาจ) ตามราคา

เรื่องดูดไขมันฟังดูง่ายๆ ทำให้ลูกค้าที่ไม่เคยใช้บริการศัลยกรรมประเภทนี้มาก่อน อาจเกิดความคิดว่า

 • คนที่เรียนจนจบหมอมาได้ ก็น่าจะมีฝีมือพอใช้ได้ หรือ เก่งพอกันทุกคน
 • ดูดไขมัน ในส่วนที่ไม่เกี่ยวกับใบหน้าที่บอบบาง หมอน่าจะทำได้เรียบสวยเหมือนกันหมดทุกคน
 • วิธีการดูดไขมันคล้ายๆ กันหมด

เป็นความคิดที่ไม่ถูกเท่าไหร่ ศัลยกรรมบางอย่างก็ต้องมีประกาศนียบัตรรับรองฝีมือแพทย์ด้วย โดยเฉพาะการดูดไขมัน

บ่งบอกถึงประสบการณ์และความปลอดภัยในการเข้ารับบริการกับแพทย์คนนั้น

เนื่องจากศัลยกรรมเป็นที่นิยมมากขึ้นในไทยทุกปี เปิดเผยกันมากขึ้น มีหมอสนใจงานด้านนี้มากขึ้น อาจมาจากแพทย์ที่เพิ่งจบใหม่ หรือ จบแพทยศาสตรบัณฑิตมาหลายสิบปี แต่ไม่ได้มีประสบการณ์ด้วยศัลยกรรมเฉพาะทาง การเลือกคลินิกดูดไขมัน ควรพิจารณาประวัติของ คลินิกและ โปรไฟล์ของแพทย์ ด้วย ยิ่งมีผลงานรับรองและฝีมือระดับอาจารย์แพทย์ ยิ่งช่วยให้อุ่นใจมากขึ้น

รีวิวดูดไขมัน เคสแก้ที่รัตตินันท์
กลับสู่สารบัญ

ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ? เช็คให้ชัวร์! เพราะชาร์จราคาเพิ่มภายหลัง

อีกสิ่งที่ต้องระวัง คือ ราคาดูดไขมัน ของบางคลินิก อาจดูน้อยเพราะนับเฉพาะดูดไขมันอย่างเดียว แต่บวกเพิ่มในขั้นตอนอื่น โดยเฉพาะยาสลบที่คิดค่าวิสัญญีแพทย์ อีกหลายหมื่นบาท หรือ ให้ซื้อสินค้าบางอย่างของคลินิกร่วมด้วย ซึ่งถ้าคุณไปถึงสถานพยาบาล อาจถูกโน้มน้าวให้คล้อยตามโดยทีมเซลล์และพนักงานต้อนรับให้จ่ายเพิ่มจากที่เคยตกลงกันไว้

เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มในภายหลัง ทั้งก่อนและหลังดูดไขมัน ควรสอบถามราคาโดยรวมให้ชัดเจนกับทีมงานผ่านทางแชท หรือโทรศัพท์ ถ้าเห็นราคาเพิ่มพยายามตั้งสติตัดสินใจก่อน และถ้าเป็นการเพิ่มราคาแบบดูไม่มีเหตุผล ควรเลือกสอบถามสถานพยาบาลอื่น

รีวิวดูดไขมัน : เคสแก้ดูดไขมัน งานแก้ไขขาซ้ายที่แหว่งจากการดูดไขมันที่มากเกินไป แก้โดยดูดเพิ่มบริเวณข้างๆ และฉีดกลับเข้าไปใหม่ตรงรอยบุ๋ม
ดูดไขมันมากเกินไป ขาเป็นริ้ว เป็นคลิ่น

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
กลับสู่สารบัญ

ดูดไขมันราคาถูก อาจตามบริการและความปลอดภัยน้อย

สมมุติว่าแพทย์มีประสบการณ์พอสมควร ไม่มีชาร์จเพิ่ม ก็ต้องมาดูกันที่องค์ประกอบอื่นๆ

 • ดูดไขมัน ใช้วิธีแบบ Vaser หรือ Bodytite มีข้อดีและเสียต่างกัน ของรัตตินันท์คลินิกใช้วิธี Bodytite ร่วมกับ PAL ซึ่งได้ผลดีต่อลูกค้ามากสุด
 • ดูดไขมัน ใช้ยาชา หรือ ยาสลบ

บางเรื่องอาจต้องไปส่องถึง สถานที่ดูดไขมัน แล้วค่อยตัดสินใจว่าจะใช้บริการหรือไม่

 • ในวันนัดคุยกับแพทย์เฉพาะทาง ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนการศัลยกรรม หรือ ปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ไปสอบถามแพทย์เพื่อวัดประสบการณ์
 • สถานที่สะอาดอุปกรณ์เครื่องมือทันสมัย ไม่ใช่เครื่องมือทรุดโทรม สกปรก หรือ ดูเก่าเป็นสิบปี
 • ทีมแพทย์ พนักงาน ดูมีความเชี่ยวชาญ

ถ้าเห็นไม่เหมาะสมในบางเรื่อง ควรปฏิเสธที่จะใช้บริการ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูดไขมันที่ไหนดี เช็คข้อมูลให้ครบก่อนใช้บริการ เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดี

กลับสู่สารบัญ

ดูดไขมัน บอกราคาแบบจุด แทน เหมาส่วน

บางคนอาจเห็นโฆษณาแว๊บๆ ว่า ราคาดูดไขมันหลักพันบาทต่อจุด ทำให้ติดตาว่าราคาไม่แพง แต่ความจริงศัพท์ในการดูดไขมันแบ่งเป็น 2 คำหลักๆ คือ ดูดไขมันแบบจุดละ และ ดูดไขมันราคาเหมาส่วน

จุดละ : นับเป็นจำนวนจุดตามขนาดของหัวอุปกรณ์ ซึ่งกว่าจะเต็มพื้นที่ในบริเวณของร่างกายก็ต้องทำหลายจุด (เลือกจำนวนจุดเองไม่ได้) แบบนี้ราคาต่อจุดดูต่ำแค่หลักพัน แต่พอรวมออกมา 3-4 จุด กลายเป็นหลายหมื่น

ดูดไขมันเหมาส่วน : คนไข้จะสามารถประเมินราคาเองได้เบื้องต้น ถึงราคาดูสูง แต่ดูจริงใจกับคนที่ต้องการทำศัลยกรรมมากกว่า

รีวิวดูดไขมัน

กลับสู่สารบัญ

ดูดไขมันเหมาทั้งตัว และ ดูดไขมันแบบนับจุด ต่างกันอย่างไร ?

ดูดไขมันเหมา จะเหมาขาหรือแขน เป็นวิธีคิดราคาที่ง่ายกว่านับเป็นจุดๆ สำหรับคนที่เพิ่งสนใจเรื่องศัลยกรรมด้วยการดูดไขมัน อาจจะเคยเห็นโฆษณา 2 แบบ คือ จุดละ ในราคาถูกมากแค่หลักพัน แล้วยังมีแบบ เหมาส่วน ที่ราคาค่อนข้างสูงกว่ามาก ทำให้เกิดความสงสัยว่าแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนราคาคุ้มค่ากว่า

เมื่อก่อน ดูดไขมันแบบเหมาส่วน จะมีราคาคงที่ตามบริเวณที่กำหนดไว้ ส่วนใหญ่ไม่เพิ่มตามขนาดของร่างกาย เข้าใจไม่ยาก แต่ราคารวมๆ ดูจะค่อนข้างสูง ยิ่ง ดูดไขมันทั้งตัว ยิ่งแพงจนเกินความจำเป็น ในปัจจุบันปรับราคาให้ลดลง ทำให้มีอีกทางเลือกให้ลูกค้า โดยนับตามจำนวนเข็มแคนนูล่าที่ใช้ในการดูด บวกกับวัดระยะห่างของแต่ละเข็มแทน อย่างไรก็ตาม การดูดไขมันต้องใช้ความละเอียดอ่อน เจาะหลายจุดเพื่อดึงไขมันออกทีละส่วน ให้ทั่วรอบบริเวณ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูสวยงาม เช่น รอบต้นแขน สองข้างอาจใช้รวม 6-10 เข็มขึ้นไป ทำให้ราคารวมๆ แบบนับตามจุด ส่วนใหญ่จะแพงกว่าเหมาส่วน

ราคาดูดไขมันแบบจุด - ราคาดูดไขมันเหมาส่วน คิดราคาอย่างไร?

แต่ละคลินิกมีวิธีนับต่างกัน วิธีดูดไขมันที่แตกต่างกัน และไม่ค่อยเปิดเผย จนกว่าจะเข้าไปประเมินถึงคลินิก หรือสถานพยาบาล ทำให้ราคาอาจสูงกว่า ดูดไขมันแบบเหมา ส่วนก็ได้ ซึ่งวิธีคิดราคาของทั้ง 2 แบบ คือ

 • แบบจุดพื้นที่ เช่น จำนวนรู, ตารางเซนติเมตร, ฝ่ามือ, ถ้วย นับเป็น 1 จุด โดยแต่ละคลินิกใช้หน่วยต่างกัน โดยรวมกว่าจะครบรอบบริเวณ ต้องใช้หลายจุดถึงจะได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม
 • แบบเป็นเหมาส่วน เช่น ดูดไขมันต้นแขนสองข้าง นับเป็น 1 ส่วน บางบริเวณในร่างกายมีมากกว่า 1 ส่วน เช่น รอบเอว หรือ รอบขา แบ่งเป็นหลายส่วน

เห็นโปรโมชั่น ราคาหลักพัน ส่วนมากจะเป็นแบบข้อ 1 กว่าจะเต็มพื้นที่บริเวณที่จะดูดก็เป็นหลายจุดมาก แบบนี้ราคาต่อจุดจะถูกมาก แต่กว่าจะเต็มพื้นที่ ต้องทำหลายจุด ราคารวมๆ จะแพงกว่าดูดไขมันเหมา

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

สรุปความแตกต่าง ดูดไขมันเหมาส่วน และ ดูดไขมันนับจุด

เปรียบเทียบ

แบบจุดละ

แบบเหมาส่วน

ราคา

รวมทุกจุด อาจถูก หรือ แพงกว่าแบบเหมา

ตายตัว

ลูกค้าไซส์ใหญ่

ราคาอาจแพงกว่า

ส่วนใหญ่ไม่มีชาร์จเพิ่ม

ลูกค้าร่างเล็ก

อาจถูกกว่าเหมาส่วน

ราคาคงที่

5 จุดยอดนิยมดูดไขมัน
กลับสู่สารบัญ

5 จุดที่นิยม ดูดไขมันเหมาส่วน ปี 2021

ดูดไขมันเหมาส่วน : การดูดไขมัน เพื่อทำให้ไขมันที่สะสมจนย้วยเป็นก้อนในส่วนต่างๆ ของร่างกายให้หายไป ซึ่งวิธีการลดน้ำหนักโดยทั่วไปแทบไม่สามารถ กำจัดไขมันเฉพาะจุดได้ ต่อให้เบิร์นทั้งตัว ก็ยากที่จะลดไขมันเฉพาะจุดลง จนบางส่วนซูบผอมไปแล้ว บางคนไม่มีเวลาให้ออกกำลังกาย

การดูดไขมัน เป็นทางเลือกในการปรับสัดส่วนร่างกายที่เห็นผลลัพธ์ หมดปัญหาแขน ขาใหญ่ เอวหนา ลงพุง หรือสะโพกบาน ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว อีกทั้งไขมันยากที่จะกลับมาในจุดเดิม ยกเว้นจะทานอาหารเยอะกว่าเดิมจนทำให้ไขมันกลับมาเพิ่มได้ เพียงรักษาหุ่นดีๆ ผลลัพธ์ของการศัลยกรรมจะอยู่ไปอีกนาน

5 จุดที่นิยมดูดไขมันเหมาส่วน และสาวไทยกังวลเป็นพิเศษในปีที่ผ่านมา มีดังนี้

 • ดูดไขมันต้นแขน
 • ดูดไขมันเอว
 • ดูดไขมันหน้าท้อง
 • ดูดไขมันขา
 • ดูดไขมันสะโพก

อีกจุดที่กำลังมาแรง คือ ดูดไขมันเหนียงใต้คาง

ถึงการดูดไขมันจะใช้ลดไขมันทุกส่วนได้ตาม แต่ไม่ใช่เพื่อการลดน้ำหนัก จึงต้องขจัดส่วนเกินอย่างเหมาะสม คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ แล้วควรจะกระชับผิวหลังทำเสร็จเพื่อให้ออกมาสวย

การดูดไขมันแบบ Vaser ต่างจาก Bodytite มีจุดที่แตกต่างกันอยู่บ้าง โดยเวเซอร์มีจุดแข็งเรื่องปริมาณที่ดูดออกมา โดยใช้คลื่นอัลตราซาวด์ แต่มีความเสี่ยงเกิดความร้อนสะสม เจ็บง่าย แม้จะใช้ยาสลบ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มภายหลัง) ส่วนแบบอื่นๆ ส่วนใหญ่มีโอกาสเกิดคลื่นที่ผิวได้ง่ายกว่าบอดี้ไทท์ ที่กระชับผิวทันทีหลังทำเสร็จ เจ็บน้อย ไม่ต้องดมยา ใช้ยาชาก็เพียงพอ อีกทั้งใช้คลื่นความถี่วิทยุชนิดไบโพลาร์ ซึ่งปลอดภัยกับเซลล์เนื้อเยื่อกว่าหลายวิธี

ดูดไขมัน ที่ไหนดี

เรื่อง ราคาดูดไขมัน จึงควรดูตามความเหมาะสม ถูกไปก็เสี่ยงกับปัญหาที่ตามมาโดยเฉพาะเคสแก้ไขที่เสียเงินเพิ่มอีกรอบ แพงไปก็เกินความจำเป็น ที่ต้องพิจารณาหลักๆ คือ

ถ้าไม่อยากเสี่ยงกับโอกาสเจอศัลยกรรม ถูกและไม่ดี ก็ควรเลือกคลินิกมีประสบการณ์สูง ราคากลางตามฝีมือ ไม่ตัดราคาคู่แข่ง ดีกว่าเลือกราคาเป็นที่ตั้ง

รีวิวดูดไขมัน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
กลับสู่สารบัญ

ทำไมต้อง ดูดไขมัน ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

 • รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เปิดให้บริการศัลยกรรมด้านดูดไขมัน ในประเทศไทย มานานกว่า 21 ปี
 • ดูแลศัลยกรรมโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์เรื่องการปรับรูปร่าง เป็นเทรนเนอร์ที่สอนการใช้เครื่องทั้ง Bodytite และ Microaire ในประเทศไทย
 • ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากต่างประเทศเสมอ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า
 • Certified Operating Room รับรองมาตรฐานห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ จากกระทรวงสาธารณสุข
 • พร้อมให้คำปรึกษาลูกค้า โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์
 • สถานที่สะอาด ถูกสุขลักษณะ ได้มาตรฐานทางการแพทย์
 • มีบริการลดไขมันหลายจุด ราคาศัลยกรรมชัดเจน มีให้เลือกทั้งแบบนับจุด และราคาเหมาส่วน ไม่ชาร์จเพิ่มภายหลัง
 • รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เดินทางสะดวกสบาย คลินิกอยู่ใกล้ BTS, MRT รถประจำทาง อาคารมีที่จอดรถให้ลูกค้า
ดูดไขมันที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ดีอย่างไร
กลับสู่สารบัญ

รีวิวดูดไขมัน

ดูดไขมันราคาถูก ไม่ดี งั้นยิ่งแพง ยิ่งดี ?

ดูดไขมันราคาสูงระดับไฮเอนด์ตามราคาแบรนด์ เป็นเรื่องไม่จำเป็นเช่นกัน เพราะบางที่แพงเนื่องจากเป็นนายแพทย์ชาวต่างชาติ ที่เข้ามาเปิดในคลินิกในไทย,คลินิกต่างประเทศที่มีการจ้างดารานักแสดงให้โปรโมทให้ หรือ มีชื่อเสียงจากศัลยกรรมด้านอื่น จนแบรนด์เป็นที่ติดตลาด ทำให้อัพราคาสูงขึ้น สำหรับลูกค้าระดับไฮโซโดยเฉพาะ

การเลือกคลินิกที่ใช้บริการจึงควรพิจารณาจากหลายๆ ปัจจัยมาร่วมกัน เลือกราคากลางๆ ตามความเหมาะสม คลินิกมีประสบการณ์พอสมควร ไม่ควรพิจารณาจากโปรโมชั่นเป็นหลัก โดยเฉพาะที่ราคาถูกจนผิดปกติ ควรพิจารณาหลายๆ ด้านก่อนตัดสินใจ

เลือก ดูดไขมันที่ไหนดี ?

ดูดไขมันที่ไหนดี .. ถูกและดี เป็นวลีที่เหมาะกับการซื้อสินค้า หรือ บริการทั่วไป มีในโลกจริง มีโอกาสที่จะเจออยู่บ้าง ถึงพลาดก็ไม่มีปัญหา แต่ในวงการศัลยกรรมที่เกี่ยวข้องกับร่างกายคุณ พลาดแล้วแก้ไขยาก ซึ่งที่รัตตินันท์คลินิก ลูกค้าบางท่านก็ผ่านการศัลยกรรมจากที่อื่นมาแล้วไม่ได้รูปตามที่ต้องการก็มี ซึ่งบางเคสช่วยแก้ไขได้ แต่บางกรณีก็ไม่สามารถแก้ไขภายหลังได้

ดังนั้นหากถามว่า ดูดไขมันที่ไหนดี ? .. ถ้าไม่อยากเสี่ยงกับโอกาสเจอ ถูกและไม่ดี ก็ควรเลือกคลินิกมีประสบการณ์สูง ราคากลางตามฝีมือ ไม่ตัดราคาคู่แข่ง มากกว่าเอาราคาเป็นที่ตั้งนะคะ ดูจากประสบการณ์แพทย์เป็นหลักจะดีกว่า ดูดไขมันราคาถูก เป็นเรื่องที่ต้องเสี่ยงดวง

ฝากทิ้งท้าย ดูดไขมันราคาเท่าไหร่

ถึงจุดนี้ คุณอาจเริ่มกังวลแล้วว่า จะเลือกโปรโมชั่นไหนดี ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ถึงจะโอเค เพราะไม่รู้ว่าแบบจุดละ หรือ เหมาส่วนคุ้มกว่ากัน ปัญหานี้จะหมดไป ถ้าคุณเลือกดูดไขมันที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เรามีให้เลือกทั้งสองแบบ คุณสามารถเข้ามาประเมินที่คลินิกก่อน เพื่อให้ตัดสินใจได้ว่าจะเลือกนับตามแบบไหน ถึงจะคุ้มค่ากว่ากัน โดยไม่มีชาร์จราคาเพิ่มภายหลังแน่นอน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

อ่านบทความเจาะลึกเพิ่มเติม

 • “12 ข้อควรรู้ก่อนดูดไขมัน” โดยแพทย์สอนดูดไขมัน ประสบการณ์ 22 ปี