Fotona 4D Laser คืออะไร?
หลักการทำงานของ Fotona 4D Laser
-
SmoothLiftin
-
FRAC3
-
PIANO
-
SupErficial
Fotona 4D Laser ช่วยเรื่องอะไรบ้าง
-
ยกกระชับใบหน้า ลดความหย่อนคล้อย
-
ลดเลือนริ้วรอยและร่องลึก
-
ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เพิ่มความกระจ่างใส
-
กระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสติน
-
ผลัดเซลล์ผิว ลดรูขุมขน
-
ยกกระชับรอบดวงตา
Fotona 4D เหมาะกับใคร
-
ผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อยระยะเริ่มต้น – ปานกลาง
-
ผู้ที่มีริ้วรอยและร่องลึก
-
ผู้ที่ผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ
-
ผู้ที่ต้องการกระตุ้นคอลลาเจนระยะยาว
-
ผู้ที่มีรูขุมขนกว้างและผิวไม่เรียบเนียน
-
ผู้ที่ต้องการดูแลผิวรอบดวงตา
Fotona 4D ไม่เหมาะกับใคร
-
Fotona 4D อาจจะยังไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อยรุนแรงค่ะ
-
ผู้ที่มีการติดเชื้อหรือผิวอักเสบในบริเวณที่จะทำ
-
ผู้ที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
-
ผู้ที่มีโรคประจำตัวบางชนิด
Fotona 4D Laser ควรทำกี่ครั้ง จึงจะเห็นผลชัดเจน
การเตรียมตัวก่อนทำ Fotona 4D Laser
-
หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวระคายเคือง
-
ปกป้องผิวจากแสงแดด
-
งดทำทรีตเมนต์ผิวอื่น ๆ
ขั้นตอนการทำ Fotona 4D Laser
-
ทำความสะอาดผิวและประเมินสภาพผิว
-
ขั้นตอนที่ 1 : กระชับจากภายในช่องปาก (SmoothLiftin™)
-
ขั้นตอนที่ 2 : ยกกระชับผิวชั้นลึก (FRAC3®)
-
ขั้นตอนที่ 3 : เพิ่มความแน่นกระชับ (PIANO® Mode)
-
ขั้นตอนที่ 4 : ปรับผิวเรียบเนียน (SupErficial™)
วิธีดูแลตัวเองหลังทำ Fotona 4D Laser
-
บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างสม่ำเสมอ
-
หลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือรบกวนผิวหน้า
-
ปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างเคร่งครัด
-
งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวลอกหรือระคายเคือง
-
ดื่มน้ำให้เพียงพอ
Fotona 4D Laser ราคาเท่าไร?
- การทำ Fotona 4D Laser ราคา 20,000 บาท / ครั้ง และ
- โปรแกรม 3 ครั้ง 55,000 บาท (เฉลี่ยเพียงประมาณ 18,xxx บาทต่อครั้ง)
เปรียบเทียบ Fotona 4D Laser แตกต่างจากเครื่องอื่นอย่างไร?
ทีมแพทย์รักษาผิวพรรณ
รัตตินันท์ คลินิก
พญ. รัตตินันท์ ตรีรัตน์
ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ
พญ. นฤมล วิเชียร
แพทย์หญิง
พญ. จุฑามาศ ตันคุณากร
แพทย์โรคผิวหนัง
นพ. ศศินทร์ ตรีรัตน์
นายแพทย์
คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Fotona 4D Laser
ทำ Fotona 4D Laser เจ็บไหม?
เป็นคำถามยอดฮิตของผู้เข้ารับบริการหลาย ๆ ท่านเลยค่ะ ว่าการทำ Fotona 4D Laser นั้นเจ็บไหม? ซึ่งต้องบอกเลยค่ะว่าการทำ Fotona 4D Laser โดยทั่วไปขณะทำจะรู้สึกอุ่น ๆ หรือจี๊ดเล็กน้อยในบางจุด ในขั้นตอนที่ยิงพลังงานลงสู่ชั้นผิวลึก
แต่ความรู้สึกเจ็บจะอยู่ในระดับที่ทนได้ค่ะ และแพทย์ของทางรัตตินันท์ คลินิก จะมีการปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมกับสภาพผิวของผู้เข้ารับบริการ หมดกังวลหายห่วงค่ะ หรือถ้าหากทุกท่านมีความกังวลก็สามารถทายาชาก่อนทำเพื่อเพิ่มความสบายได้เช่นเดียวกันค่ะ
ควรเว้นระยะห่างจากการทำหัตถการอื่นกี่วัน?
เมื่อทำ Fotona 4D แล้ว การเว้นระยะห่างจากหัตถการอื่นก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน เพราะต้องให้เวลาได้แสดงผลลัพธ์ และเพื่อความปลอดภัย ผู้เข้ารับบริการควรเว้นระยะ ดังนี้
- โบท็อกซ์ / ฟิลเลอร์ ประมาณ 2 – 4 สัปดาห์
- เลเซอร์ผลัดผิวแรง ๆ ทรีตเมนต์ หรือ หัตถการอื่น ๆ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง
หลังทำ Fotona 4D Laser พักฟื้นกี่วัน?
หลังทำ Fotona 4D Laser โดยปกติแล้วผู้เข้ารับบริการแทบไม่ต้องพักฟื้นเลยค่ะ แต่อาจมีอาการผิวแดงเล็กน้อย 1-2 วัน และรู้สึกผิวตึง ๆ ในช่วงแรก แต่สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันและทำงานได้ตามปกติ
ควรทำ Fotona 4D Laser กี่ครั้งจึงเห็นผล?
แนะนำให้ผู้เข้ารับบริการทำ Fotona 4D Laser ต่อเนื่องประมาณ 3-5 ครั้งค่ะ ห่างกันครั้งละ 4 สัปดาห์ เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน หลังทำครบคอร์ส ผิวจะกระชับ กระจ่างใส และดูเรียบเนียนต่อเนื่องได้ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลหลังทำของแต่ละท่านด้วยค่ะ
หลังทำ Fotona 4D Laser แต่งหน้าได้ไหม?
อีกหนึ่งคำถามที่เราเข้าใจเป็นอย่างดีถึงความกังวลว่าหลังทำ ผู้เข้ารับบริการสามารถแต่งหน้าได้หรือไม่? ซึ่งเพื่อผลลัพธ์ที่ดีทางคลินิกขอแนะนำให้งดการแต่งหน้าอย่างน้อย 1 วันค่ะ
และสามารถแต่งหน้าได้ในวันถัดไป เพื่อหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางเข้าไปอุดตันรูขุมขนจนเกิดผลข้างเคียงตามมาค่ะ หรือถ้าหากไม่มีอาการระคายเคือง ควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่อ่อนโยน และล้างหน้าอย่างเบามือเพื่อลดการเสียดสีผิว
หลังทำ Fotona 4D Laser ต้องพักหน้ากี่วัน?
หลังทำ Fotona 4D ผู้เข้ารับบริการไม่จำเป็นต้องพักหน้ายาวนานค่ะ แต่ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA, BHA หรือ Retinol ประมาณ 5-7 วัน และป้องกันแสงแดดอย่างเคร่งครัดในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก เพื่อให้ผิวฟื้นตัวและสร้างคอลลาเจนได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ
สรุป Fotona 4D Laser คืออะไร เหมาะกับใคร มีข้อดีอะไรบ้าง?
รายละเอียดการรักษา
เวลาในการรักษา
1-2 ชั่วโมง
ไม่เจ็บ ไม่ต้องผ่าตัด
ไม่มีการฉีดสาร
แปลกปลอมเข้าสู่ใบหน้า
ไม่มีรอยแผล
ไม่ต้องใช้ยาชา
ไม่ต้องพักฟื้น สามารถ
ใช้ชีวิตประจำวัน
ได้ตามปกติ
Alert : หลังทำ 4D Lifting 5-7 วัน หน้าจะแห้งและลอกเป็นขุยเล็กน้อย เนื่องจากการผลัดเซลล์ผิวที่กำลังเกิดขึ้น หลังทำควรหลีกเลี่ยงแสง UV 2 สัปดาห์


นักเขียนบทความสุขภาพ รัตตินันท์ คลินิก ทำหน้าที่ ค้นคว้าและตรวจสอบงานวิจัยล่าสุด ทั้งเรื่องผิวหนัง สารออกฤทธิ์ เลเซอร์ และศัลยกรรมความงาม เพื่อนำความรู้ที่ซับซ้อนเหล่านั้นมา แปลให้เป็นภาษาที่เข้าใจง่าย ถูกต้อง และเชื่อถือได้ เป้าหมายหลักคือการทำให้ข้อมูลทุกชิ้นที่คลินิกสื่อสารออกไปนั้น มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์รองรับ (Evidence-based) เพื่อให้คุณผู้อ่านสามารถ ตัดสินใจเลือกการดูแลผิวหรือหัตถการได้อย่างมั่นใจและเหมาะสม โดยไม่ถูกชี้นำเกินจริง และเข้าใจถึงกลไกที่แท้จริงเบื้องหลังผลลัพธ์นั้น ๆ