Skin Booster คืออะไร ดูแลผิวหน้าให้ดูฉ่ำน้ำสุขภาพดีด้วยวิธีง่าย ๆ

Skin Booster

หลายคนต้องการมีใบหน้าที่สว่างใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอย รวมถึงไม่มีฝ้า กระ จุดด่างดำ และมีใบหน้าที่ฉ่ำน้ำดูสุขภาพดี Skin Booster จึงเป็นอีกทางเลือกที่หลายคนนิยมรับบริการ เพราะเห็นผลได้เร็วและไม่แพงจนเกินไป อย่างตอนเด็ก ๆ ผิวเราจะผลัดเซลล์ได้ดี เพียงแค่การทาครีมบำรุงก็ช่วยได้ดีแล้ว แต่พออายุมากขึ้น ผิวจะเริ่มกร้าน ขาดความชุ่มชื้น เริ่มเผยสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ตัวยาในสกินบูสเตอร์จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าแบบจัดเต็ม

Skin Booster ใช่การฉีดเมโสหน้าใสหรือเปล่านะ

Skin Booster คืออะไร

สกินบูสเตอร์ คือตัวช่วยในการแก้ไขปัญหาของผิวหน้าที่เริ่มมีอายุ เช่น ริ้วรอย ไม่มีความชุ่มชื้น ผิวกร้านเนื่องจากเซลล์ผลิตได้ช้า และสีผิวไม่สม่ำเสมอ ให้กลับมาดูสุขภาพดี ผิวสว่างใส ดูกระจ่าง ฉ่ำน้ำ ส่งผลให้ผิวหน้าดูเด็กลง ดูนุ่มน่าสัมผัส โดยส่วนใหญ่จะใช้วิธีการฉีดหรือทาลงไปกระตุ้นเซลล์ผิวบนใบหน้าที่ชั้นผิวหนังแท้ (Dermis)

เพื่อการฟื้นฟูผิวให้อ่อนเยาว์ ช่วยชะลอริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิิว และยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ รวมถึงช่วยให้การทำงานของเซลล์ต่าง ๆ ทำงานได้อย่างปกติ

Skin Booster มีอะไรบ้าง

ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน มีสกินบูสเตอร์หลากหลายชนิด หลากหลายยี่ห้อมาก โดยตัวยากลุ่มแรก ๆ ที่เรารู้จักคือ

1. Hyaluronic Acid (HA) หรือ Hya มีคุณสมบัติที่อุ้มน้ำได้ดี เมื่อซึมเข้าไปที่หน้าก็จะส่งผลให้หน้าอิ่มฟู ฉ่่ำวาว ดูสุขภาพดี โดย Hya จะมี 2 ประเภทคือ cross-linked และ non-cross-linked โดย non-cross-linked ก็คือเมโสหน้าใสยี่ห้อทั่ว ๆ ไป เห็นผลได้เร็วแล้วก็สลายออกจากหน้าได้เร็วจึงต้องทำบ่อย ๆ แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้แทบทุกยี่ห้อยังไม่ได้การรับรองโดย อย. (สำหรับการฉีด)

ส่วน cross-linked จะมีเทคโนโลยีที่ดีกว่า ซึ่งสามารถอยู่บนผิวหน้าได้นานกว่าประมาณ 6-9 เดือน ช่วยเพิ่มความวาวได้ดี และมีแบรนด์ที่ผ่าน อย. คือ Restylane Vital Lite, Juvederm Volite และ Belotero Revive แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่สูงกว่า

2. PN สารที่ผลิตจากชิ้นส่วน DNA ของปลาแซลมอน ส่วนใหญ่คนรู้จักในชื่อ Rejuran มีคุณสมบัติที่ช่วยซ่อมแซมผิวได้ดี ผิวหน้าฉ่ำวาวและปลอดภัยกว่า Hya ผ่าน อย. แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้ปลาแซลมอน รวมถึงต้องรับบริการบ่อยกว่าตระกูล HA เพราะไม่มีการอุ้มน้ำ

3. PRP เป็นการนำเลือดตนเองมาปั่นสกัดในเครื่องทางการแพทย์แล้วนำตัวสกัดที่ได้มาเรียกว่า เกล็ดเลือด จะมีลักษณะเป็นสีเหลืองใส นำกลับมาฉีดเพื่อฟื้นฟูผิวหน้า ข้อดีคือไม่แพ้แน่นอน ไม่มีสารแปลกปลอม แต่ระวังมักจะมีคลินิกใช้ชื่อเป็น Stem Cell ซึ่งความเป็นนั้นจริงไม่ใช่เลย เพราะการเก็บสเต็มเซลล์ตนเองมีความซับซ้อนสูงในแล็บที่มีประสิทธิภาพ

4. Mega Exosome เป็นเซลล์ต้นกำเนิดที่มี Growth Factor สูง โมเลกุลเล็กมาก สามารถซึมเข้าผิวหน้าได้ทุกรูขุมขน ช่วยให้ผิวหน้าดูเด็กลง ฟื้นฟูผิวที่อักเสบได้ดี ปัจจุบันผ่าน อย. แค่แบบทา ไม่ควรฉีด แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เนื่องจากมีโมเลกุลที่เล็กมากนั่นเอง สามารถทำต่อหลังจากการทำเลเซอร์หน้าได้เลย จะช่วยให้ผิวฟื้นฟูได้เร็วขึ้น

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Skin Booster ที่รับรองโดย อย. ปัจจุบัน ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์มีให้บริการสำหรับลูกค้าที่สนใจต้องการฟื้นฟูบำรุงผิว ซึ่งข้อดีคือเราแทบจะเป็นคลินิกเดียวหรือคลินิกแรก ๆ ที่มีเครื่อง Needle Free ที่ช่วยขยายรูขุมขนบนใบหน้าแล้วผลักสกินบูสเตอร์เข้าสู่ผิว โดยที่ไม่มีเข็ม ไม่ต้องเจ็บ ไม่ต้องช้ำ หรือมีร่องรอยใด ๆ ให้ต้องพักฟื้น อย่างไรก็ตาม ทรีตเมนต์เหล่านี้ไม่สามารถอยู่ได้ถาวร การกลับมาทำซ้ำ ๆ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อคงผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ สุขภาพดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า