เทคนิค 360° Body Contouring ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ คืออะไร

360° Body Contouring

การเสริมความงามและศัลยกรรมรูปร่าง แพทย์ที่มีความชำนาญการและประสบการณ์ที่ยาวนาน มักจะมีเทคนิคในการทำหัตถการที่แตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกันกับเทคนิค 360° Body Contouring ที่เป็นเทคนิคเฉพาะของทีมแพทย์ศัลยกรรมที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ นำโดย นายแพทย์สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (หมอหนึ่ง) แล้วเทคนิคเฉพาะของเรานี้ดีอย่างไร ตามมาอ่านรายละเอียดกันได้เลย

360° Body Contouring
เสริมจุดเด่น เน้นแก้ไขจุดด้อย ให้คุณดูดีขึ้นในแบบของตัวคุณเอง

360° Body Contouring คืออะไร

360° Body Contouring ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ คือการที่ทีมแพทย์ศัลยกรรมของเราจะช่วยออกแบบรูปร่างใหม่ให้คุณโดยการรับฟังถึงความต้องการตามจุดที่ต้องการแก้ไขร่วมกับการประเมินสรีระเดิมประกอบไปด้วยกัน เพื่อให้คุณดูดีขึ้นในแบบที่ยังเป็นตัวคุณเอง เช่น คุณมิน TOP 12 Miss Universe Thailand 2023 ที่เข้ามาให้ทีมแพทย์ของรัตตินันท์ดูแลรูปร่างแบบ 360 องศา ตั้งแต่

 • ดูดไขมันพร้อมกระชับผิวด้วย BodyTite Pro + PAL : สร้างกล้ามหน้าท้อง Sexy line และ ดูดไขมันต้นแขน
 • กระชับผิวที่หย่อนคล้อย บริเวณรอบขา + หัวเข่า + เอว ให้กระชับด้วย BodyTite Pro + Morpheus8
360 Body Contouring Consulting

ในตอนแรกคุณมินคิดว่าตัวเองต้องดูดไขมันเพื่อให้ขาเล็กลง แต่พอมาพบหมอและประเมินแล้ว ทำให้รู้ว่าสาเหตุของต้นขาที่อยากแก้ไขไม่ได้เกิดจากไขมัน เพราะไขมันมีน้อยมาก ๆ ดูดออกไปไม่ได้ช่วยทำให้ขาเล็กลง รวมไปถึงอาจทำให้เกิดขาบุ๋มได้ ซึ่งสาเหตุจริง ๆ นั้นเกิดจากผิวหนังที่ไม่กระชับและหย่อนคล้อยมาก (อาจจะเป็นผลมาจากสมัยก่อนเคยอ้วนมาก่อน น้ำหนักลดลงจริงแต่ผิวหนังไม่หดกลับ ไม่กระชับเหมือนเดิม)

หมอจึงเลือกแนวทางการรักษาโดยใช้แค่ BodyTite Pro กระชับผิวที่มีปัญหาแทน ร่วมกับใช้เทคโนโลยีใหม่ Morpheus8 กระชับผิว+กระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวฟูแบบ x2 ไร้รอยผิวเปลือกส้ม โดยเริ่มเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่หลังทำเพียง 2 สัปดาห์

ซึ่งการให้คำปรึกษาเหล่านี้ต้องอาศัยความชำนาญและมีประสบการณ์มากพอ และที่รัตตินันท์เองก็ได้เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 24 ปี บ่งบอกได้ถึงความชำนาญของทีมแพทย์และประสบการณ์ที่มีมามากกว่าหมื่นเคส

ห้องผ่าตัดมาตรฐานโรงพยาบาล ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข

โดยแพทย์จะให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมาว่าสรีระร่างกายของเรานั้นเดิมทีมีลักษณะเป็นอย่างไร ควรจะต้องปรับแก้ตรงไหนบ้างเพื่อให้รูปร่างคุณออกมาดูดีให้มากที่สุด เอาตรงนี้ออกนิด เสริมตรงนั้นสักหน่อย โดยที่ยังรักษาความเป็นคุณไว้ในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น ให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้นทั้งการสวมใส่เสื้อผ้า ถ่ายรูป และกล้าออกไปพบเจอคนอื่น ๆ แบบไร้ความกังวล

อย่างไรก็ตาม ความต้องการของผู้รับบริการก็เป็นสิ่งสำคัญ อยากได้หุ่นสับขนาดไหน สามารถเข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ของเราได้เสมอ

ดูดไขมันกับหมอหนึ่ง 360° Body Contouring

4B หัตถการหลักของเทคนิค 360° Body Contouring

สำหรับเทคนิคที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรัตตินันท์ ครอบคลุมทั้งหมด 4 หัตถการหลักด้วยกัน หรือจำง่าย ๆ ว่า 4B ได้แก่ การดูดไขมัน (BodyTite Pro) การผ่าตัดกระเพาะ (Bariatric surgery) การเสริมหน้าอก (Breast Augmentation) และการเสริมสะโพก (Buttock Augmentation) ซึ่งแต่ละหัตถการก็จะมีกลุ่มผู้รับบริการที่เหมาะสมแตกต่างกันออกไป

เช่น ถ้าเป็นคนผอม แต่มีไขมันส่วนเกินบางจุดก็จะมาดูดไขมัน แต่ถ้าอยู่ในกลุ่มที่มีภาวะน้ำหนักเกินหรือเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน แพทย์จะแนะนำให้ทำการผ่าตัดกระเพาะ เพื่อลดน้ำหนัก ลดโรคแทรกซ้อน แทน เป็นต้น ทั้งนี้ เรามาดูรายละเอียดของทั้ง 4B กันค่ะ ว่าแต่ละหัตถการมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง

ดูดไขมัน (BodyTite Pro)

การดูดไขมัน ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ นับว่าเป็นหัตถการหลักของเราที่มีผู้เข้ามาใช้บริการมากที่สุด โดยมีลูกค้ากว่า 30 ประเทศทั่วโลกไว้วางใจเดินทางมาใช้บริการกับเรา สำหรับนวัตกรรมที่เราใช้ในการดูดไขมันนั้นจะเป็นเครื่อง BodyTite Pro จากประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่านการรับรองโดย US FDA และ อย. ไทย เป็นพลังงานคลื่นวิทยุ (Radio-Frequency) ที่มีข้อดีคือ ดูดไขมันพร้อมยกกระชับผิวไปพร้อม ๆ กัน ช่วยป้องกันผิวย้วยหลังดูดไขมันได้

เครื่องดูดไขมันที่รัตตินันท์

มากไปกว่านั้น เราได้ใช้เทคโนโลยีระบบสั่นของ PAL เข้ามาเป็นเครื่องมือร่วมในการดูดไขมันด้วย เพื่อให้การดูดไขมันมีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างไรก็ตาม BodyTite Pro ต้องใช้งานโดยแพทย์ผู้ชำนาญการเท่านั้น

หลังจากดูดไขมันทีมแพทย์ของเราจะใช้ เทคนิคเฉพาะที่เรียกว่า Fat Equalization คือการเกลี่ยชั้นไขมันใต้ผิวให้เสมอกันอีกครั้งเพื่อให้ผิวเรียบเนียนมากที่สุด ไม่มีรอยบุ๋ม ไม่มีผิวเป็นคลื่น รูปร่างดูเรียวลงอย่างเนียนตา

ความพิเศษมากกว่าดูดไขมันเคสใหม่ ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เรายังเป็นผู้ชำนาญในการรักษาเคสแก้ดูดไขมันจากที่อื่นมาอีกด้วย เราได้ดูแลผู้รับบริการกลุ่มนี้มามากกว่าพันเคส โดยส่วนใหญ่มักมีปัญหาผิวบุ๋ม เป็นคลื่น ผิวไม่เรียบเนียน โดยมีสาเหตุจากการหลงเชื่อโปรถูก ๆ จากคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน บ้างก็เหมาจ่ายไม่จำกัดซีซี บ้างก็โปรลดแลกแจกแถมกระหน่ำ โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและความเหมาะสม แทนที่จะให้ผู้รับบริการมั่นใจมากขึ้นกลับกลายเป็นรู้สึกกังวลใจมากกว่าเดิม

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราเข้าใจถึงปัญหาและสภาพจิตใจของผู้มีปัญหาหลังดูดไขมันผิดพลาดเป็นอย่างดี และทีมแพทย์ของเรามีความชำนาญมากพอ ในการออกแบบการรักษา+มีเครื่องมือที่พร้อมและครบ ช่วยกอบกู้รูปร่างของคุณให้ออกมาดูดีขึ้นได้ด้วยความใส่ใจและประณีต ดังนั้น หากคุณกำลังมีปัญหาใด ๆ ก็ตามที่เกิดหลังจากการดูดไขมัน สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ที่รัตตินันท์ได้เสมอ

อ่านเพิ่มเติม : “เคสแก้ดูดไขมัน” ราคาแพงกว่าเดิม! ข้อเสียดูดไขมันที่ต้องระวัง
รีวิวดูดไขมัน sexy line สร้างกล้ามหน้าท้อง ร่อง 11 (1)
รีวิวดูดไขมัน sexy line สาวตัวเล็ก ไซส์ S

ทีมแพทย์ดูดไขมัน

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์
น.ต.นพ. จตุพร ซื่อสัตย์
นพ. อนิวรรต นิลกาญจน์

ผ่าตัดกระเพาะ (Bariatric surgery)

การผ่าตัดกระเพาะ เป็นวิธีลดน้ำหนักในทางการแพทย์ที่สามารถรักษาโรคอ้วนได้ผลดีีมาก หลังจากทำภายใน 1 ปีคุณสามารถลดไซซ์เสื้อผ้าลงได้ถึง 4 ไซซ์เลยทีเดียว ทั้งยังช่วยบรรเทาและรักษาเบาหวานได้ รวมถึงโรคแทรกซ้อนที่มาพร้อมกับภาวะโรคอ้วนก็หายไปด้วย การผ่าตัดกระเพาะอาหารมีมานานกว่า 20 ปีและได้รับการยอมรับมากในต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่จะเหมาะกับการทำหัตถการนี้ ต้องมีการคำนวณค่า BMI และประเมินร่างกายโดยแพทย์อย่างละเอียด ดังนั้น ควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจทำจะดีที่สุด

ผ่าตัดกระเพาะ รีวิว
รีวิวผ่าตัดกระเพาะ ลดน้ำหนัก รักษาโรค ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เรามีแพทย์ผู้ชำนาญในการผ่าตัดกระเพาะคือ นายแพทย์ปณต ยิ้มเจริญ ที่มีประสบการณ์ในการผ่าตัดมายาวนานกว่า 30 ปี มีความชำนาญพิเศษด้านศัลยศาสตร์ส่องกล้อง ศัลยศาสตร์ทางเดินอาหารและผ่าตัดลดน้ำหนักโดยตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกา มีเคสผ่าตัดกระเพาะกว่า 300 ครั้งต่อปี ซึ่งสำเร็จทุกเคส ไม่มีปัญหาหลังผ่าตัด และดำเนินการผ่าตัดในโรงพยาบาลมาตรฐานระดับสากลในเครือ BDMS ที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ผ่าตัดกระเพาะ รักษาโรคอ้วน ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ โรงพยาบาลชั้นนำ เครือ BDMS
ผ่าตัดกระเพาะ รักษาโรคอ้วน ลดน้ำหนักที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ โดยทีมแพทย์ ประสบการณ์กว่า 20 ปี
ผ่าตัดกระเพาะ รักษาโรคอ้วน ลดน้ำหนักที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ติดตามผลหลังการรักษาทุกเคส

มากไปกว่านั้น ยังมีเทคนิคเฉพาะของรัตตินันท์ เรียกว่า Triple Lock เป็นเย็บกระเพาะถึง 3 ชั้น และหลังผ่าตัดจะมีการทดสอบ การกลืนสารทึบแสง เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีการรั่วของกระเพาะอาหาร ทั้งนี้เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้คนไข้มากขึ้น รวมถึงมีการใส่ยาชาแบบใหม่ที่ช่วยลดการบาดเจ็บหลังผ่าตัด สามารถฟื้นตัวได้เร็ว

มี Private Group เพื่อติดตามผลการรักษา ให้คำแนะนำหลังผ่าตัด และได้รับการดูแลหลังการผ่าตัดจากทีมแพทย์ด้านอายุรกรรมโรคอ้วนและเบาหวานโดยตรง นานถึง 1 ปี

และเรายังมีวิธีผ่าตัดกระเพาะหลัก ๆ อยู่ 2 วิธีด้วยกันคือ Sleeve Xtra+ และ Overstitch ซึ่งการเลือกวิธีการรักษาจะเป็นการประเมินโดยแพทย์เท่านั้น หลังจากการตรวจร่างกายอย่างละเอียดแพทย์จะเลือกวิธีที่เหมาะสมที่สุดให้กับผู้รับการรักษาแต่ละรายบุคคลเอง

ทั้งนี้ หลังจากการผ่าตัดกระเพาะอาหารอาจมีผลแทรกซ้อนทำให้ผิวหนังย้วยลงได้ โดยเฉพาะหน้าท้อง หากต้องการยกกระชับผิวให้ตึงขึ้น ดูดีขึ้นตามฉบับเทคนิค 360° Body Contouring เรายังมีทั้งการยกกระชับผิวด้วยเลเซอร์ / เทคโนโลยีคลื่น RF และ การตัดหนังหน้าท้อง รวมถึงการตัดหนังแขน-ขา ยกกระชับหน้าอก ยกกระชับก้น-สะโพก ให้บริการด้วย เพื่อสร้างความมั่นใจในรูปร่างให้กับคุณมากกว่าเดิม

รีวิว ตัดหนังหน้าท้อง แบบ full tummy tuck รัตตินันท เมดิคอล เซ็นเตอร์
รีวิว ตัดหนังหน้าท้อง รัตตินันท เมดิคอล เซ็นเตอร์

แพทย์ผ่าตัดกระเพาะ

นพ.ปณต ยิ้มเจริญ

แพทย์ผ่าตัดหนังหน้าท้อง

น.ต.นพ. จตุพร ซื่อสัตย์

เสริมหน้าอก (Breast Augmentation)

การเสริมหน้าอก ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เรามีคติประจำใจคือ เนินอกสวย เป็นธรรมชาติ แผลเล็กและเจ็บน้อยให้กับผู้รับบริการทุกเคส ดูแลโดยนายแพทย์วุฒิวัธ อนุพรรณสว่าง (หมอเต้ย) ผู้ชำนาญในด้านการเสริมหน้าอกและการเสริมสะโพก ซึ่งแพทย์จะให้คำปรึกษาโดยการรับฟังความต้องการของผู้รับบริการว่าอยากได้หน้าอกใหม่ขนาดเท่าใด รูปทรงยังไง ผิวสัมผัสแบบไหน

ร่วมกับประเมินสรีระและความเหมาะสมของผู้รับบริการว่าควรทำทรงไหน ขนาดเท่าไร ถึงจะออกมาพอดี ทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด

เสริมหน้าอก รีวิว รัตตินันท์
360° Body Contouring เสริมหน้าอก รีวิว

สำหรับที่ รัตตินันท์ เราใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอก 2 ยี่ห้อหลักที่มีคุณภาพสูงสุดในตลาดตอนนี้คือ Mentor และ Motiva โดยทั้ง 2 ยี่ห้อก็มีหลายรุ่น หลายทรง หลายผิวสัมผัส และหลายลูกเล่นให้คุณได้เลือก สามารถปรึกษาเพื่อรับคำแนะนำในการเลือกซิลิโคนเสริมหน้าอกกับคุณหมอได้ ทั้งนี้ เราจะมี Sizer ให้คุณได้ทดลองขนาดก่อนผ่าตัดจริงอีกด้วย และให้ยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ที่ดูแลคุณตั้งแต่ก่อนการผ่าตัด ระหว่างการผ่าตัด ไปจนถึงการทำให้ฟื้นจากการผ่าตัดอย่างปลอดภัย

ศัลยกรรม เสริมหน้าอก เทคนิค ผ่าตัดระหว่างกล้ามเนื้อ หรือ Dual plane

และที่สำคัญ เรายังใช้เทคนิคใหม่ ที่เป็นการเสริมหน้าอกระหว่างกล้ามเนื้อ หรือ ‘Dual Plane’ โดยเป็นการผสมผสานข้อดีของการผ่าตัดแบบเหนือและใต้กล้ามเนื้อเข้าด้วยกัน ได้ผลลัพธ์ที่ดีระยะยาว ไม่ต้องแก้ซ้ำ ดังนี้

 • ซิลิโคนไม่ไหลหรือเคลื่อนที่ออกด้านข้าง
 • ลดการเกิดปัญหาหลังการเสริมหน้าอก เช่น นมเป็นริ้ว
 • แผลเล็ก เจ็บน้อย เสียเลือดน้อย
 • ช่วยลดการเกิดพังผืดได้ดีกว่าวิธีผ่าตัดเหนือ/ใต้กล้ามเนื้อ
 • หน้าอกสวย ดูเป็นธรรมชาติ ทรงสโลป คลำไม่เจอขอบซิลิโคน

ศัลยแพทย์เสริมหน้าอก

นพ. วุฒิวัธ อนุพรรณสว่าง ศัลยแพทย์ตกแต่ง

เสริมสะโพก เสริมก้น (Buttock Augmentation)

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ยังโดดเด่นในเรื่องของ การเสริมสะโพกหรือเสริมก้น อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่ได้ชำนาญแค่การดูดไขมัน การผ่าตัดกระเพาะเท่านั้น ในเรื่องของการเสริมเราก็มีแพทย์ที่มากประสบการณ์เช่นเดียวกันทั้งการเสริมหน้าอกและสะโพก โดยการเสริมสะโพกนั้นดูแลโดยนายแพทย์วุฒิวัธ อนุพรรณสว่าง (หมอเต้ย) ศัลยแพทย์เฉพาะทาง ซึ่งมีเทคนิคใหม่ ไร้แผลเป็น เน้นปลอดภัย ให้กับผู้ที่ตัดสินใจเข้ารับบริการ

รีวิวเสริมสะโพก
รีวิว เสริมก้น เสริมสะโพก

2 เทคนิคในการเสริมสะโพกและเสริมก้นที่รัตตินันท์คือ เสริมด้วยซิลิโคนและเสริมด้วยซิลิโคนร่วมกับการดูดไขมัน หรือ ตัดหนังส่วนเกิน ซึ่งการเลือกวิธีนั้นต้องเข้ามาปรึกษาแพทย์เพื่อดูปัญหาก่อนว่าต้องแก้ตรงจุดไหนบ้าง และต้องใช้วิธีใดเข้ามาช่วย เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจกับผู้รับบริการมากที่สุด ดูดีมากที่สุดในทุกมุม ทุกองศา

เสริมสะโพก เทคนิคใหม่ ไร้แผลเป็นให้เห็น ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

และไม่ใช้แค่ความสวยงามเท่านั้นที่เราใส่ใจ แต่ยังมีในเรื่องของความเป็นธรรมชาติ ความถูกต้อง และความปลอดภัยให้กับผู้ที่เสริมสะโพกหรือเสริมก้นอีกด้วย โดยการใส่ซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อเท่านั้นเพื่อให้รับกับสรีระและทุกการเคลื่อนไหว รวมถึงมีเทคนิคช่วยลดความเจ็บปวดหลังการผ่าตัดได้หลายชั่วโมง และที่สำคัญ รอยแผลจะถูกซ่อนในร่องก้นขนาดโดยทั่วไปมักจะไม่เกิน 4 เซนติเมตร ซึ่งเล็กมาก คุณสามารถโชว์หุ่นได้อย่างมั่นใจ

ศัลยแพทย์เสริมสะโพก เสริมก้น

นพ. วุฒิวัธ อนุพรรณสว่าง ศัลยแพทย์ตกแต่ง

ความสำเร็จของรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ กับเทคนิคเฉพาะ

สำหรับเทคนิค 360° Body Contouring ประสบความสำเร็จมาแล้วหลายเคส เช่น

ดูดไขมันขา ไขมันส่วนเกิน

เคสที่มีปัญหาขนาดก้นใหญ่ ก้นห้อย มีไขมันส่วนเกินและผิวหย่อนคล้อยมาก แพทย์มองเห็นว่าการเสริมซิลิโคนก้นเพียงอย่างเดียวอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงตามความต้องการมากนัก จึงแก้ปัญหาด้วยการดูดไขมันร่วมกับการใส่ซิลิโคนเสริมก้น พร้อมกับการตัดหนังบริเวณเหนือเอวเพื่อยกกระชับร่วมด้วย ทำให้ผลลัพธ์ออกมาคือ ก้นดูห้อยน้อยลง ก้นจะยกขึ้นไปเหมือนเดิม ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นตามฉบับ เสริมจุดเด่น เน้นแก้ไขจุดด้อย ให้คุณดูดีขึ้นในแบบของตัวคุณเอง

เคสต่อมา เป็นการปรับรูปร่างเพื่อสร้างความมั่นใจก่อนการประกวดนางงามจักรวาล โดย คุณแอนโทเนีย โพซิ้ว ในตอนแรกคุณแอนโทเนียต้องการเสริมหน้าอกกับทางรัตตินันท์ ซึ่งผลออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ และแพทย์เห็นว่ารูปร่างดูดีอยู่แล้ว หากเพิ่มร่อง 11 เข้าไปหน่อยจะทำให้หุ่นดูน่าดึงดูดและดูแข็งแรงมากขึ้น คุณแอนโทเนียเลยตัดสินใจดูดไขมันหน้าท้อง + เอว + ร่อง 11 หรือ Sexy Line เพิ่มเติมตามคำแนะนำ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

จะเห็นได้ว่า เทคนิค 360° Body Contouring คือเทคนิคที่ศัลยแพทย์และคนไข้มีความเข้าใจร่วมกัน ใส่ใจอย่างละเอียดกับร่างกายทุกส่วนเพื่อเรียกความมั่นใจและดึงความโดดเด่นออกมาให้ได้มากที่สุด เหลาหุ่นให้มีส่วนเว้าโค้งอย่างมีมิติ โดยที่ยังคงความเป็นธรรมชาติและความเป็นคุณเอาไว้ ทีมแพทย์จะวิเคราะห์และแนะนำเป็นรายบุคคลด้วยความจริงใจ เข้าใจและเหมาะสม หากต้องการปรับรูปร่างให้ดูดีขึ้นทุก 360 องศาหรือทุกมุมมอง ต้อง รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เท่านั้นค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า