ดูดไขมันเอว สลายไขมันให้หน้าท้อง ด้วยเทคนิค BodyTite และ microaire PAL

ดูดไขมันเอว bodyTite + microAire PAL

การ ดูดไขมันเอว เป็นทางลัดในการสร้างเอวที่เคยหนาหรือคนที่ไม่มีเอวจนรูปร่างตรงเป็นสี่เหลี่ยม ให้มีรูปร่างที่มีส่วนโค้งส่วนเว้ามากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามบางครั้งอาจจะเอาชนะปัจจัยด้านพันธุกรรมไม่ได้เสมอไป ทำไมหรือ ลองค่อยๆ อ่านนะครับ

เอวคอด หรือไม่ต้องดูที่หุ่น โดยรูปร่างคนจะแบ่งคร่าวๆ ได้ดังนี้

รูปร่างของผู้หญิงที่น้ำหนักปกติ น่าจะแบ่งได้คร่าวๆ เป็นสี่แบบจากซ้ายไปขวา คือแบบนาฬิกาทราย แบบแอปเปิ้ล แบบสามเหลี่ยมคว่ำ แบบสามเหลี่ยมหัวกลับและแบบสี่เหลี่ยม

ลักษณะรูปร่างผู้หญิง ดูดไขมันน่อง

1. แบบนาฬิกาทราย

สำหรับหุ่นแบบนี้ เป็นหุ่นในฝันเพราะมีสัดส่วนที่โค้งเว้าพอดี ใส่ชุดสวยโดยเฉพาะชุดว่ายน้ำ หุ่นแบบนี้จะมีไหล่ที่พอดีๆ หน้าอกใหญ่พอประมาณ เอวคอด รับกับสะโพกที่ผายออก สำหรับคนหุ่นแบบนี้แทบไม่ต้องไปทำอะไรเพิ่มการ ดูดไขมันเอว ก็แทบไม่จำเป็น ยกเว้นน้ำหนักเพิ่มขึ้นภายหลัง ก็อาจจะไปดูดไขมันบริเวณเอว ออกได้ ก็จะมีเอวเอส ทำแล้วจะออกมาสวยกว่าแบบอื่นๆ

2. แบบแอปเปิ้ล

หุ่นแบบนี้ จะมีช่วงท้องที่ป่องออก เอวขยาย ผู้หญิงหลังคลอดหลายคนที่เคยมีหุ่นแบบนาฬิกาทราย อาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้ เพราะมีกล้ามเนื้อหน้าท้องและกล้ามเนื้อเอว ที่ขยายและหย่อนตัวจากการตั้งครรภ์ หุ่นแบบนี้ก็ยังแก้ไม่ยาก เพราะมีสะโพกผายอยู่แล้ว กรณีนี้ในบางครั้ง อาจจต้องมีการตัดหนังหน้าท้อง เย็บจัดเรียงกล้ามเนื้อหน้าท้องใหม่ร่วมด้วย

3. แบบสามเหลี่ยมคว่ำ

กลุ่มนี้ไม่ค่อยมาปรึกษาด้วยเรื่องเอว แต่มักจะมาปรึกษาด้วยเรื่องแขนใหญ่ อยากดูดไขมันแขน (แต่จริงๆ ไหล่กว้าง) เอวอาจจะคอดรับกับสะโพกอยู่แล้ว

4. แบบสามเหลี่ยมหงาย

บางคนเรียกหุ่นแบบลูกแพร์ แบบนี้จริงๆหลายประเทศชอบ เช่นกลุ่มลาตินอเมริกา เดิมเคยเป็นหุ่นปกติ ก็มาดูดไขมันและเติมไขมันกลับมาให้ก้นและสะโพกใหญ่ขึ้นแบบ Brazilian butt lift เช่น เจ โลว ที่เป็นผู้นำเทรนนี้ ในประเทศไทยไม่ค่อยนิยมและผู้หญิงไทยจะบ่นกันมาก ว่าอยากได้แขนขาเล็กมากกว่าแบบนี้

รูปร่างผู้หญิง มีกี่แบบ

5. แบบสี่เหลี่ยม

แบบนี้แก้ไขยากที่สุด ดูดไขมันเอว ไปจนหมด ก็ยังไม่เห็นว่าเอวจะคอด เพราะปัญหาหนึ่งคือสะโพกแคบมากๆ คือเอวคอดมากแล้วแต่ดันมีความกว้างเท่ากับสะโพก พอดี แบบนี้ก็จะไม่มีหุ่น วิธีแก้ไขนอกจากจะต้องเสริมสะโพกแล้ว อาจจะต้องเสริมหน้าอกด้วย เพื่อให้มีส่วนโค้ง เพราะส่วนเว้าทำต่อไม่ได้แล้ว แม้จะ ดูดไขมันที่เอว จนเกลี้ยงแล้ว

จะเห็นว่าการ ลดเอว เป็นเรื่องที่จะว่าง่ายก็ง่าย จะยากก็ยาก หากค้นหาคำว่า ลดเอว ในอินเตอร์เน็ต, Youtube หรืออ่านจากบทความตามโซเชียล จะเห็นข้อความปั้นหุ่นสวยในไม่กี่นาทีต่อวัน เต็มไปหมด ซึ่งมีทั้งสามารถปรับสภาพเอวได้จริงเพราะสภาพร่างกายเหมาะสม หรือมีความตั้งใจสูงเป็นพิเศษระดับหาได้ยาก และมีทั้งคนที่ไม่รู้จริง แต่เขียนตามบทความแปลต่างประเทศ หรือ เน็ตไอดอลที่แอบไปดูดไขมันเอวหลังคลอดบุตรก็มีให้เห็น

แต่การ ลดเอว ที่ได้ผลคือการลดน้ำหนัก เพราะไขมันส่วนเกินที่ลดลงก็จะเห็นหุ่นธรรมชาติมากขึ้นว่าเป็นอย่างไร ซึ่งต้องมีการควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด ส่วนการออกกำลังกายลดเอวโดยเฉพาะนั้นได้ผลในระดับหนึ่ง เพราะไม่มีการออกกำลังกายเฉพาะส่วน ไขมันเวลาจะลด ก็จะลดทั้งตัวมากกว่า

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
กลับสู่สารบัญ

ออกกำลังกายลดเอว ทำได้จริงไหม ?

กายบริหารเอว ไม่ได้ทำให้เอวลด กายบริหารแขนก็ไม่ได้ทำให้แขนลดลงแต่อย่างใด เพราะเราไม่สามารถบังคับให้ร่างกายใช้ไขมันเฉพาะจุดเป็นพลังงานสำหรับออกกำลังกายนั้นๆ ยิ่งการทานยาลดลดแข ลดพุง ลดขา ยิ่งเป็นไปไม่ได้เลย แต่ออกกำลังกายทำให้โทนกล้ามเนื้อดีขึ้น แข็งแรงขึ้นและอาจจะแบนราบได้ ร่วมกับการควบคุมอาการ

แล้วทำไมบางคน ออกกำลังกายแบบนี้แล้วถึงมีเอวหรือแขนเล็ก แท้ที่จริงแล้ว ซึ่งเป็นผลโดยตรงจากการออกกำลังกายและควบคุมการกินแบบมีวินัยขั้นเทพ ผลโดยอ้อมคือไขมันจุดที่เราอยากลดก็ลงไปด้วย แต่ข่าวร้ายคือไขมันจุดที่เราไม่อยากให้ลดลงเช่นหน้า แก้ม หน้าผาก หรือแม้กระทั่งหน้าอก ก็ดันลดลงตาม นี่เป็นตัวพิสูจน์ชัดว่า จริงๆ แล้วไขมันลดลงทั้งตัวมากกว่าจะลดลงเฉพาะจุดอย่างที่เราคิด

ที่สำคัญ มีคนกลุ่มหนึ่งเสมอที่โชคร้าย คือไขมันลดลงทั้งตัวดีมาก น้ำหนักลดลง วัดเปอร์เซนต์ไขมันจากเครื่องก็ลด แต่ไขมันที่เอว ที่อยากให้ลดดันไม่ลดถึงตรงนี้เริ่มยากแล้วครับ ว่าจะทำไงดี บางทีร่างกาย ก็อาจจะมีเหตุผล ในการอยากเก็บสะสมไขมันไว้ที่เอว สำหรับเผื่อเหลือ เผื่อขาดในอนาคตก็เป็นได้ ดังนั้นเมื่อไม่มีทางเลือกอื่น หลายคนจึงมองหาวิธี ดูดไขมันเอว ที่เป็นวิธีกำจัดไขมันเฉพาะส่วนจริงๆ

จะเห็นว่าการ ลดเอว เป็นเรื่องที่จะว่าง่ายก็ง่าย จะยากก็ยาก!

หากค้นหาคำว่า “ลดเอว” ในอินเตอร์เน็ต, Youtube หรืออ่านจากบทความตามโซเชียล จะเห็นข้อความปั้นหุ่นสวยในไม่กี่นาทีต่อวัน เต็มไปหมด ซึ่งมีทั้งสามารถปรับสภาพเอวได้จริงเพราะสภาพร่างกายเหมาะสม หรือมีความตั้งใจสูงเป็นพิเศษระดับหาได้ยาก และมีทั้งคนที่ไม่รู้จริง แต่เขียนตามบทความแปลต่างประเทศ หรือ เน็ตไอดอลที่แอบไปดูดไขมันเอวหลังคลอดบุตรก็มีให้เห็น

แต่การ ลดเอว ที่ได้ผลคือการลดน้ำหนัก เพราะไขมันส่วนเกินที่ลดลงก็จะเห็นหุ่นธรรมชาติมากขึ้นว่าเป็นอย่างไร ซึ่งต้องมีการควบคุมอาหารอย่างเข้มงวดส่วนการออกกำลังกายลดเอวโดยเฉพาะนั้นได้ผลในระดับหนึ่ง เพราะไม่มีการออกกำลังกายเฉพาะส่วน ไขมันเวลาจะลด ก็จะลดทั้งตัวมากกว่า

ลูกค้าที่ตั้งใจมา ดูดไขมันเอว มีเหตุผลดังนี้

 • การลดน้ำหนักด้วยการฝึกร่างกาย ใช้ความพยายามสูง ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่มีธุรกิจรัดตัว
 • การสร้างเอว ยากยิ่งกว่าการลดน้ำหนัก แม้จะลดน้ำหนักจนซูบ เอวก็ยังไม่มี
 • ลดไขมันเฉพาะส่วนด้วยการออกกำลังกาย ไม่สามารถทำได้จริงแบบที่โฆษณา อาจจะช่วยในการกระชับ แต่ไม่ทำให้เกิดส่วนโค้งเว้า
 • ใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล แต่บางคนมีความเร่งด่วน จำเป็นต้องใส่ชุดเจ้าสาวหรือต้องการใส่ชุดว่ายน้ำไปเที่ยวในเวลาอีกไม่กี่เดือน
 • อุปสรรคจากโครงสร้างของร่างกาย อัตราการเผาผลาญที่ต่างกันไป
 • บางคนอายุเริ่มเข้าหลัก 40-50 แต่อยากมีเอว การออกกำลังกายเป็นเรื่องยาก

หาก ดูดไขมันเอว เพียงอย่างเดียวสามารถทำด้วยยาชาได้สบายๆ แต่ส่วนมากปัญหาเอวใหญ่มักจะมาพร้อมกับหน้าท้องใหญ่ไปด้วยและจำเป็นต้องแก้ไขปัญหาไปพร้อมกัน โดยเป็น การ ดูดไขมันหน้าท้อง ไปด้วย หรือ บางรายทำ sexy line ไปด้วยเลย การดูดไขมันหลายจุดเมื่อรวมสะโพกไป รวมไขมันที่หลัง ในส่วนที่ปลิ้นออกมาจากใต้บรา บริเวณที่จะดูด ก็อาจจะเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการใช้ยานอนหลับร่วมด้วย ก็อาจจะเหมาะกว่า

บริเวณเป็นส่วนที่ sensitive มาก เวลาดูดไขมันจริง โดยเฉพาะเมื่อใช้เครื่อง Microaire PAL ร่วมด้วยแล้ว จะเกิดการสั่นสะเทือนเหมือนเครื่องนวดทั่วไป เครื่องมือ MicroAire PAL เป็นเครื่องช่วยเพิ่มความถี่ในการขยับเข็มดูดไขมันมาใช้ร่วมด้วย ทำให้การนั้นเสร็จรวดเร็วยิ่งขึ้น ความบอบช้ำของผิวหนังจึงลดน้อยลงนั่นเอง ทำให้การดูแลตัวเองหลังการดูดไขมันเอวนั้นไม่ยุ่งยากและร่างกายก็ฟื้นตัว เข้าสู่สภาวะปกติได้เร็ว

จั๊กจี้ เป็นความรู้สึกที่ให้ความหมายตรงตัวได้ยาก โดยแบ่งเป็น 2 ลักษณะ คือ ความรู้สึกคล้ายอาการคันจากการสัมผัสผิวหนังตามร่างกายอย่างแผ่วเบา ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ทำให้หัวเราะ และอีกชนิดคือความรู้สึกจากแรงกดซ้ำๆ บนร่างกายตามจุดจั๊กจี้ เช่น ซี่โครงหรือบริเวณรักแร้ ที่จะทำให้ยิ้มหรือหัวเราะออกมามาก ข้อดีคือลดความกังวลและความเจ็บจากการดูดไขมันไปได้ดีมาก

สาเหตุที่ทำให้คนเรารู้สึกจั๊กจี้ยังไม่อาจสรุปได้แน่ชัด บางทฤษฎีคาดว่าเกิดจากกลไกการป้องกันตัว เพื่อป้องกันจุดที่บาดเจ็บได้ง่ายของร่างกาย หรือบางทฤษฎีก็กล่าวว่าการจั๊กจี้จะช่วยสร้างความผูกพันทางสังคมระหว่างผู้จั๊กจี้กับผู้ถูกจั๊กจี้ เนื่องจากการหัวเราะนั้นอาจก่อให้เกิดปฏิสัมพันธ์ในทางที่ดีแก่ทั้งสองฝ่าย

กลับสู่สารบัญ

ดูดไขมันเอว ด้วย BodyTite ร่วมกับ microAire PAL

ดูดไขมันเอวเอส เป็นศัลยกรรมทางเลือกที่ช่วยลดระดับเอวให้อยู่ในระดับที่ต้องการ ดูสมส่วนกับสรีระร่างกายได้ โดยเฉพาะเมื่อใช้ทั้งสองเทคโนโลยีร่วมกัน หลักการแบบ BodyTite คือ ใช้เข็มเจาะผ่านชั้นผิวหนังทำให้ไขมันสลายตัว เพื่อดูดเอาไขมันออกมา ผ่านแคนูล่าขนาดเล็ก ทำให้เกิดแผลเป็นที่มีขนาดไม่ถึง 1 เซนติเมตร และสามารถเลือนหายไปได้เอง Bodytite ใช้พลังงานผ่าน Radifrequency Wave ที่ปลอดภัย มีเซนเซอร์ที่หัว ทำให้รู้ว่าร้อนไปหรือไม่ และหากพลังงานมีมากเกินกว่าที่กำหนด เครื่องก็จะตัดพลังงานเอง โดยอัตโนมัติ ทำให้ไม่ไหม้ ปลอดภัยมาก

แต่ละวิธีก็จะต่างกันตรงเทคโนโลยีที่ใช้ในการสลายไขมันกับนวัตกรรม ที่เอามาใช้ร่วมกับเครื่องมือหลัก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการดูดไขมัน ด้วยเทคโนโลยีของบอดี้ไทท์ทำให้ช่วยกระชับผิวไปในตัว การดูดไขมันเอว อาจทำร่วมกับ ดูดไขมันหน้าท้อง หรือ Sexy Line (และ Six Pack สำหรับผู้ชาย) เพื่อปรับรูปร่างส่วนกลางของร่างกายให้ออกมาสวยงามแบบรอบด้าน เอวดี มีชัยไปกว่าครึ่ง โดยไม่ต้องดูดไขมันทั้งตัว

ราคาดูดไขมันเอว

ปัจจุบันราคาดูดไขมันเอว หากไม่รวมการดูดหน้าท้องและใช้เพียงยาชาเฉพาะที่ มีราคาเริ่มต้นที่ 3-4 หมื่นบาท หากมีการทำ sexy line ร่วมด้วย การดูดไขมันหน้าท้องร่วมด้วย หรือการดูดไขมันสะโพกด้วย ทำให้การ ราคาดูดไขมันเอว อาจจะเพิ่มขึ้น และยังไม่รวมราคาชุดกระชับ วิสัญญีแพทย์และอื่นๆ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
กลับสู่สารบัญ

Before / After ดูดไขมันเอว

ดูดไขมันเอวเอส ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

 • รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ มีประสบการณ์ดูดไขมันเป็นบริการหลัก มากว่า 20 ปี (เปิดทำการในปี 1999)
 • มีประสบการณ์ ผ่านเคสดูดไขมันกว่า 10,000 เคส
 • ดูแลด้านการดูดไขมันโดย นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้ง Certified BodyTite Trainer สอนวิธีการดูดไขมันให้แพทย์ในสถานพยาบาลอื่นๆ
 • “Certified Operating Room” รับรองมาตรฐานห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ จากกระทรวงสาธารณสุข

คำถามที่พบบ่อย

ดูดไขมันเอวคอด ราคาเท่าไหร่

าคาดูดไขมันเอวคอด หรือ ราคาดูดไขมันเอวเอส ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ อยู่ที่ประมาณ 25,000-35,000 (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ติดต่อสอบถามเพื่อรับราคาโปรโมชั่น)

อ่านเพิ่มเติม :  ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ? ทำไม “ราคาดูดไขมัน” แต่ละที่แตกต่างกัน

ดูดไขมันเอวเอส เหมาส่วน ทำบริเวณไหนบ้าง

การดูดไขมันเอวเอส หรือ ดูดไขมันเอวคอด จะดูดบริเวณด้านข้างไปจนถึงด้านหลังเอว และการดูดไขมันเอวมักจะทำพร้อมไปกับการ ดูดไขมันหน้าท้อง , ดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ หรือดูดไขมันซิกแพค

ดูดไขมันเอวเอส เหมาะกับใคร
 • เหมาะกับคนที่ออกกำลังกาย แต่เอวไม่ลด
 • อยากได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว มีเอวเอส เอวคอด มีความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า
ดูดไขมันเอวเอส ด้วยเครื่องดูดไขมัน Bodytite ดีอย่างไร

ดูดไขมันเอวด้วย Bodytite ร่วมกับ microAire PAL ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ มีข้อดีคือ ดูดไขมันได้ปริมาณมาก พร้อมกับการกระชับผิว แผลเป็นเล็ก มีเทคนิคซ่อนแผล ลดความเสี่ยงการเกิดผิวไหม้ ผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น เนื่องจากอุปกรณ์มีหน้าจอแสดงอุณหภูมิ

โปรโมชั่นดูดไขมัน รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
กลับสู่สารบัญ
นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (Dr.Suthipong Treeratana)

รายละเอียดการรักษา

Alert : หาก ดูดไขมันเอว เพียงอย่างเดียวสามารถทำด้วยยาชาได้สบายๆ แต่ส่วนมากปัญหาเอวใหญ่มักจะมาพร้อมกับหน้าท้องใหญ่ไปด้วยและจำเป็นต้องแก้ไขปัญหาไปพร้อมกัน โดยเป็นการ ดูดไขมันหน้าท้องไปด้วย หรือ บางรายทำ sexy line ไปด้วยเลย

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ประสบการณ์กว่า 22 ปี

rattinan medical centre
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
ลงทะเบียน รับส่วนลดพิเศษ