ดูดไขมันเจ็บไหม ต้องพักฟื้นทั้งหมดกี่วัน

ดูดไขมันเจ็บไหม

ดูดไขมันเจ็บไหม คำถามยอดฮิตที่หลายคนมักกังวลเป็นอันดับต้น ๆ เมื่อจะต้องเข้ารับบริการดูดไขมัน วันนี้เลยจะพามาทำความเข้าใจกันว่า การดูดไขมันที่แท้จริงแล้วมีขั้นตอนอย่างไร ดูดไขมันแล้วเจ็บเหมือนที่เขาพูดกันจริงหรือไม่ ปัจจัยที่ทำให้เรามีอาการเจ็บมีอะไรบ้าง และเมื่อมาดูดไขมันแล้วไม่อยากเจ็บต้องทำอย่างไร ตามมาดูกันเลย

ดูดไขมันเจ็บไหม ระหว่างดูดไขมันจะทนได้รึเปล่า

ดูดไขมัน (Liposuction) ทางเลือกที่ช่วยปรับรูปร่าง ลดสัดส่วน ให้สวยงามในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันมีเทคโนโลยีและอุปกรณ์ใหม่ ๆ ที่มีประสิทธิภาพเข้ามารองรับ ทำให้การดูดไขมันไม่น่ากลัว มีความดูแลให้ปลอดภัยสูง และอย่างที่คิด โดยการดูดไขมันสามารถทำได้ทั้งแบบใช้ยาชาเฉพาะที่ (ยาชาเฉพาะจุด) และแบบใช้การดมยาสลบร่วมด้วย
สำหรับคำถามที่ว่าดูดไขมันเจ็บไหม หากบอกว่าเลยก็คงจะไม่จริง! เพราะกลไลของการดูดไขมันคือการนำอุปกรณ์หรือเครื่องมือที่มีความร้อน เช่น BodyTite หรือเครื่องระบบสั่น PAL สอดเข้าไปใต้ผิวเพื่อดูดไขมันออกมา ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณนั้นได้รับบาดเจ็บหรืออักเสบนั่นเอง แต่ความเจ็บของการดูดไขมันนั้นเป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ อาจจะมีอาการระบม หรือความรู้สึกเจ็บแปล๊บ ๆ จี๊ด ๆ ตึง ๆ มากกว่า

รีวิวดูดไขมันร่อง 11 เซ็กซี่ไลน์ ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ 3

รีวิวดูดไขมันหน้าท้อง + ดูดไขมัน Sexy Line ด้วยยาชาเฉพาะที่

รีวิว ดูดไขมันต้นขาด้านนอก ลดขาใหญ่ ขาปูด

รีวิวดูดไขมันต้นขา ด้านนอก ด้วยยาชาเฉพาะที่

ดูดไขมันน่อง ลดน่องโต Bodytite + microaire PAL

รีวิวดูดไขมันน่อง วิธีลดน่องโต ด้วยยาชาเฉพาะที่

ดูดไขมันส่วนไหนเจ็บที่สุด

หลายคนชอบถามกันว่า ดูดไขมันส่วนไหนเจ็บที่สุด หรือ ดูดไขมันต้นขา เจ็บไหม? ดูดไขมันหน้าท้อง เจ็บไหม? จริง ๆ แล้วการดูดไขมันไม่ว่าจะส่วนไหนก็เจ็บ แต่จะเจ็บมากหรือเจ็บน้อยนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ผู้รับบริการแต่ละคนที่มีระดับความอดทนต่อความเจ็บไม่เท่ากัน ความหนาหรือความแข็งของชั้นไขมัน เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ดูดไขมัน เทคนิคการให้ยา (ทั้งแบบฉีดยาชาเฉพาะจุด และการดมยาสลบ) การดูแลหลังดูดไขมัน และสำคัญที่สุดคือเทคนิค ความชำนาญ และรักษาของแพทย์ที่ทำการรักษา

1. เครื่องมือที่ใช้ในการดูดไขมัน

จริง ๆ แล้วอุปกรณ์และเครื่องดูดไขมันนั้นก็มีส่วนสำคัญ ที่ช่วยทำให้การดูดไขมันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และดูแลให้ปลอดภัยกว่าการดูดไขมันในอดีต หากเลือกใช้ให้เหมาะสมและตรงกับปัญหาที่ต้องแก้ไข นอกจากจะได้ผลลัพธ์ที่สวยงามตามที่หวังไว้แล้ว หลังการดูดไขมันยังช่วยทำให้เจ็บน้อย เสียเลือดน้อย ฟกช้ำน้อย แผลเล็ก และไม่ต้องพักฟื้นนาน สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกด้วย

เครื่องดูดไขมันแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลัก ๆ คือ

 • เครื่องดูดไขมันแบบไม่ใช้ความร้อน เช่น เครื่องระบบสั่น PAL (พาล) เครื่องพลังงานน้ำ (water jet) และการดูดไขมันแบบ Traditional ด้วยไซริงค์ธรรมดา
 • เครื่องดูดไขมันประเภท Energy Devices เป็นเครื่องที่ใช้พลังงานความร้อนเพื่อดูดไขมัน กระชับผิว ละลายไขมัน เช่น เครื่องดูดไขมันด้วยเลเซอร์ (Laser Lipo) เครื่อง BodyTite ที่ใช้คลื่นวิทยุ RF ในการละลายไขมันและกระชับผิวไปพร้อม ๆ กัน เครื่อง Vaser ใช้คลื่นอัลตร้าโซนิค และเครื่อง J Plasma ปล่อยแก๊สฮีเลียมเพื่อจุดระเบิดให้เกิดความร้อนใต้ผิว

แต่การใช้เครื่องดูดไขมันประเภท Energy Devices จะต้องระมัดระวังในการใช้ความร้อน ต้องควบคุมค่าพลังงานความร้อนให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ไม่ให้พลังงานน้อยจนไม่ได้ผล หรือให้พลังงานมากเกินไปจนผิวไหม้-เกิดพังผืดใต้ผิว ซึ่งหากเกิดแล้วจะแก้ไขได้ยาก และมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า

ดูดไขมันเจ็บไหม – เพื่อการลดปัญหาความเจ็บ แพทย์จะเลือกเครื่องมือดูดไขมันให้เหมาะสมในแต่ละบริเวณคือ

 • กลุ่มที่ผิวหนังมีความกระชับและยืดหยุ่นในระดับที่ดี แพทย์จะเลือกเครื่องแบบที่ไม่ใช้ความร้อน เช่น  PAL ในการดูดไขมันแทน ซึ่ง PAL มีประสิทธิภาพในการดูดไขมันออกได้ในปริมาณมาก ดูดไขมันในส่วนที่เข้าถึงยาก หรือส่วนที่ชั้นไขมันมีความแข็งและเหนียวได้ดี
 • กลุ่มที่มีปัญหาผิวทั้งตึงและหย่อนร่วมกัน กลุ่มนี้จะเหมาะกับเครื่องดูดไขมันประเภท Energy Devices มากที่สุด เพราะต้องดูดไขมันออกพร้อมกระชับผิวให้เข้าที่ด้วย ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะเลือกใช้เครื่อง BodyTite เพราะมีคุณสมบัติช่วยละลายไขมันที่มีความหนาแน่นหรือแข็งมาก ๆ ด้วยการใช้ความร้อนจากคลื่น RF ปล่อยค่าพลังงานออกมาอย่างเหมาะสม และหัวดูดอีกด้านของบอดี้ไทท์ยังสามารถช่วยกระชับผิวได้ในเวลาเดียวกัน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

2. เทคนิคการให้ยาชา

ดูดไขมันเจ็บไหม หากเราไปถามกับคนที่บอกว่าเจ็บ ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากการให้ยาชาที่ไม่ถูกต้อง จึงทำให้เกิดอาการเจ็บระหว่างดูดไขมันและหลังดูดไขมันได้

การดูดไขมันด้วยการฉีดยาชาเฉพาะจุด ปริมาณยาต้องมีความเข้มข้นมากพอ ฉีดลงลึกและถูกชั้นผิว รวมถึงต้องให้ยาในระดับที่เหมาะสมและดูแลให้ปลอดภัยด้วย

ดูดไขมันด้วยการฉีดยาชาเหมาะกับบริเวณที่มีไขมันสะสมไม่มาก หรือดูดไขมันเพียงส่วนเดียว/ครั้ง เช่น ดูดไขมันเหนียง (ดูดไขมันใต้คาง) ดูดไขมันแขน (ต้นแขน-หัวไหล่) ดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันเอว (เอวด้านข้าง-เอวด้านหลัง) ดูดไขมันร่อง 11 (Sexy Line) และดูดไขมันเพื่อเติมใบหน้า (ฉีดไขมันหน้า – Fat Grafting) เป็นต้น

ในปัจจุบัน การดูดไขมันเหมาทั้งตัวสามารถทำได้ด้วยการใช้ยาชาเฉพาะจุดเพียงอย่างเดียว แต่จะต้องมีการคำนวณและประเมินโดยแพทย์แล้วว่า สามารถทำได้โดยไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อคนไข้ เช่น

 • กรณีคนที่มีไขมันน้อย สามารถดูดไขมันทั้งตัวในครั้งเดียวได้
 • กรณีคนที่มีไขมันปริมาณมาก แพทย์จะแบ่งเป็น 3 ส่วนต่อการดูดไขมัน 1 ครั้ง

รีวิวดูดไขมัน ด้วยเทคนิคฉีดยาชาเฉพาะที่ สวยอย่างดูแลให้ปลอดภัยในเวลาเร่งด่วน

วิธีลดไขมันแขน แขนใหญ่ แขนห้อย ดูดไขมันแขน ช่วยได้
รีวิว ดูดไขมันใต้คาง ดูดไขมันเหนัยง (Chin Liposuction)
รีวิว ฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้าเด็ก - fat grating

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

3. เทคนิค ความชำนาญ และรักษาของแพทย์ที่ทำการรักษา

ความชำนาญและรักษาแพทย์ในการดูดไขมันนั้นเป็นส่วนสำคัญ เพราะการ “ดูดไขมันให้” ต้องอยู่ในระดับความลึกที่เหมาะสม เพราะหากดูดชั้นตื้นไปอาจทำให้ผิวบุ๋ม ดูดลึกไปอาจจะไปโดนกล้ามเนื้อทำให้เกิดอาการเจ็บได้นั่นเอง ซึ่งแพทย์ที่มีความชำนาญจะสามารถพิจารณาการรักษาได้ ดังนี้

 • แพทย์สามารถเลือกใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ดูดไขมันที่เหมาะสมกับปัญหาคนไข้ได้
 • มีเทคนิคการดูดไขมันให้ ไม่โดนกล้ามเนื้อ หรือเส้นประสาทที่สำคัญ
 • มีเทคนิคการให้ยาชาที่เหมาะสม และฉีดลงลึกถึงชั้นผิวที่ต้องการดูดไขมัน ทำให้เจ็บน้อย เลือดออกน้อย และฟกช้ำน้อยมาก
 • สามารถดูดไขมันทั้งตัวด้วยการใช้เพียงยาชาเฉพาะจุดได้ โดยไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อคนไข้

คุณหมอสุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (คุณหมอหนึ่ง) รับรางวัล The Legendary Trainer of Inmode ตอกย้ำความสำเร็จการในด้านการดูดไขมันระดับต้น ๆ ของเอเชีย-แปซิฟิก

คุณหมอสุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (คุณหมอหนึ่ง) ได้รับเชิญ รับรางวัล The Legendary Trainer of Inmode
คุณหมอสุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (คุณหมอหนึ่ง) ได้รับเชิญ รับรางวัล The Legendary Trainer of Inmode

ในบางเคสที่บอกว่า “ดูดไขมันเจ็บ” นั้นอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ  เช่น

 1. แพทย์ที่ดูดไขมันไม่มีความชำนาญมากพอ ขณะดูดไขมันอุปกรณ์อาจจะไปโดนกล้ามเนื้อ ทำให้เจ็บได้
 2. แพทย์ไม่มีการรักษาทำให้การใส่ยาชาไม่ถูกชั้นผิว ยาชากระจายไม่ทั่วถึง และไม่ลึกมากพอ คนไข้จึงมีความรู้สึกเจ็บระหว่างดูดไขมันได้
 3. เทคนิคการผสมยาชาผิดสัดส่วน หรือใส่ปริมาณยาชาความเข้มข้นไม่เพียงพอ ยาชาออกฤทธิ์ได้ไม่นาน ก็อาจทำให้การดูดไขมันแล้วมีความรู้สึกเจ็บได้เช่นกัน

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม :

ดูดไขมันที่ไหนดี? ข้อควรรู้ก่อนเลือกคลินิกดูดไขมัน สวยอย่างดูแลให้ปลอดภัย

รีวิวดูดไขมันแขน ออกเป็นลิตร แต่เลย!

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันในปัจจัยต่าง ๆ เจ็บไหม

ดูดไขมันด้วยยาชาเฉพาะจุด เจ็บไหม

ก่อนเริ่มขั้นตอนดูดไขมัน แพทย์จะทำการฉีดยาชาใต้ผิว ซึ่งเป็นการระงับความรู้สึกเฉพาะจุดโดยใช้เทคนิคที่เรียกว่า Pure Tumescent ซึ่งขณะฉีดยาชาอาจจะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อย และเมื่อยาชาออกฤทธิ์เต็มที่ก็จะทำให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บขณะดูดไขมัน หรืออาจะมีอาการเจ็บแปล๊บ ๆ จี๊ด ๆ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

การดูดไขมันโดยใช้ยาชาเฉพาะจุด ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราใช้เทคนิคที่เรียกว่า Pure Tumescent โดยเป็นการคำนวณยาชาให้ได้ปริมาณที่เหมาะสม ยาชามีความเข้มข้นมากพอ ผสมกับการใส่ยาชนิดอื่นร่วมด้วย

ซึ่งมีข้อดีคือ ยาชาออกฤทธ์ได้เต็มที่ ออกฤทธิ์นาน ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บเลยขณะทำและหลังทำไปอีกหลายชั่วโมง รวมถึงทำให้เลือดออกน้อยมากระหว่างและหลังดูดไขมัน ลดอาการฟกช้ำได้อีกด้วย

นอกจากจากนี้ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ยังมีเข็มให้ยาชาและเครื่องให้ยาชา ซึ่งเป็นอุปกรณ์สั่งทำพิเศษสำหรับการให้ยาชาโดยเฉพาะ ซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศ มีมาตรฐานและความดูแลให้ปลอดภัยสูง

 • เข็มให้ยาชามีขนาดเล็กมากและมีความยาวกว่าเข็มแบบทั่วไป ทำให้แพทย์สามารถใส่ยาชาลงลึกใต้ชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และขณะให้ยาชาก็จะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
 • เครื่องให้ยาชา จะมีแรงดันที่ช่วยส่งยาชากระจายได้ยังทุกชั้นผิวได้อย่างทั่วถึง ในบริเวณที่ต้องการดูดไขมัน

ดูดไขมันกี่วันหายเจ็บ

ดูดไขมันกี่วันหายเจ็บ มักเป็นคำถามที่หลายคนสงสัย บ้างก็ไม่มีเวลาพักฟื้น ต้องทำงานต่อ บ้างก็ใกล้วันเดินทางไปทำธุระ ไปเที่ยว และเหตุผลอีกมากมาย ระยะเวลาในการฟื้นตัวหรือหายเจ็บจากการดูดไขมันนั้นสามารถแบ่งออกได้ ดังนี้

ดูดไขมันด้วยใช้ยาชาเฉพาะจุด เจ็บกี่วัน

 • หลังทำเสร็จ ยาชาจะออกฤทธิ์นานต่อเนื่อง ทำให้บริเวณที่ดูดไขมันจะยังมีอาการชาและไปอีกประมาณ 3-5 ชั่วโมง หลังจากนั้นอาจมีอาการเจ็บเพียงเล็กน้อย และมีอาการตึง ๆ บริเวณที่ดูดไขมัน
 • 1-2 วันแรก อาจมีการระบายของยาชาและน้ำเกลือที่ใส่เข้าไปใต้ผิว  บริเวณที่เปิดแผลดูดไขมัน
 • อาการบวมหลังดูดไขมัน จะมีอาการบวมเป็นพิเศษในช่วง 3-7 วัน และจะค่อย ๆ ฟื้นตัว ผิวเริ่มกระชับเข้าที่ประมาณ 1-2 สัปดาห์
 • อาการฟกช้ำหลังทำ อาจเกิดขึ้นได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหนังของแต่ละคน

รีวิวดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ (Sexy line Liposuction) คุณชมพู มิสแกรนด์ (Miss Grand)
ดูดไขมัน เซ็กซี่ ไลน์ - sexy line liposuction เห็นผลหลังทำเสร็จ
รีวิว ดูดไขมัน sexyline miss grand เชียงใหม่

อ่านบทความที่น่าสนใจต่อ เพิ่มเติม : 

ดูดไขมันร่อง 11 (Sexy Line) ดูดไขมันหน้าท้อง ให้แบนเรียบ ผิวกระชับ!

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันด้วยการดมยาสลบ เจ็บไหม

ดูดไขมันเจ็บไหม หากดูดไขมันด้วยการดมยาสลบนั้นยิ่งไม่รู้สึกเจ็บเลย เพราะคนไข้จะได้รับยาในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อทำให้หลับในระดับที่สบาย ๆ ในระหว่างดูดไขมัน และเมื่อตื่นหลังจากดูดไขมันตัวยาก็ยังคงออกฤทธิ์ ทำให้นานต่อเนื่องอีกหลายชั่วโมง ซึ่งการดมยาสลบจะนิยมใช้กับการดูดไขมันหลายจุดพร้อมกัน หรือดูดเพียงจุดเดียวแต่จุดนั้นมีไขมันปริมาณมาก ซึ่งบางครั้งการใช้ยาชาเฉพาะจุดอาจไม่พอ

ดูดไขมันเหมาขาเจ็บไหม หากใช้การดมยาสลบ: หากคนไข้มีไขมันสะสมบริเวณขาเยอะมาก ๆ ทั้ง ต้นขาด้านนอก ด้านใน ด้านหน้า และด้านหลัง การดมยาสลบอาจจะตอบโจทย์มากกว่า เพราะเป็นการระงับความเจ็บได้ดีและนานกว่ายาชาเฉพาะจุด

สิ่งสำคัญของการดูดไขมันด้วยการดมยาสลบ จะต้องมีวิสัญญีแพทย์ (หมอดมยา) ที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อคอยมอนิเตอร์สัญญาณชีพ (การหายใจ) และดูแลคนไข้ให้ดูแลให้ปลอดภัยในระหว่างการผ่าตัด รวมถึงดูแลคนไข้หลังฟื้นจากการดมยาด้วย

ดูดไขมันแบบใช้ยาชาเฉพาะจุด กับดมยาสลบ ต่างกันอย่างไร ?

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันทั้งตัว เจ็บไหม?

กรณีต้องการ ดูดไขมันทั้งตัว สามารถทำได้ ทั้งแบบยาชาเฉพาะจุด และดมยาสลบ แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎความดูแลให้ปลอดภัยของการดูดไขมัน 2 ข้อ คือ

 1. ปริมาณที่จำกัดของไขมันที่ดูดออกในแต่ละครั้ง การดูดไขมันออกมาใน 1 ครั้ง จะต้องมีไขมันออกมาไม่เกินปริมาณที่การแพทย์กำหนดคือ ประมาณ 4-5 ลิตร เพื่อความดูแลให้ปลอดภัยของคนไข้ ป้องกันการเสียของเหลวในร่างกายไปอย่างฉับพลัน หรือในบางเคสแพทย์วินิจฉัยและคำนวณปริมาณไขมันที่ดูดออกว่าสามารถทำการ ดูดไขมันทั้งตัว ได้ในครั้งเดียวโดยไม่เป็นอันตรายก็ทำได้เช่นกัน
 2. ยาที่ให้ต้องไม่เกิน toxic dose การให้ยาชาในปริมาณที่เหมาะสมกับน้ำหนักตัวของคนไข้ ก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยจะต้องมีการคำนวณปริมาณยาให้เหมาะสมกับน้ำหนักตัวของคนไข้ และต้องคำนวณโดยแพทย์ที่ทำการรักษาหรือวิสัญญีแพทย์เท่านั้น เพื่อป้องกันการให้ยาชาเกินขนาด จนทำให้เกิดยาชาเป็นพิษ (Toxic Dose – Over Dose)

อ่านเพิมเติม : ดูดไขมันอันตรายไหม ?

ดูดไขมันทั้งตัวด้วยยาชาเฉพาะจุด เจ็บไหม

ดูดไขมันเจ็บไหม หากต้องดูดทั้งตัวด้วยยาชาเฉพาะจุด มีคนไข้จำนวนมากเข้ามาปรึกษาที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เพราะต้องการดูดไขมันทั้งตัวหรือดูดไขมันหลายบริเวณ ด้วยยาชาเฉพาะจุดเท่านั้น ไม่อยากดมยาสลบ ซึ่งคุณหมอสุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (คุณหมอหนึ่ง) ได้แนะนำให้แบ่งการดูดไขมันออกเป็นส่วน ๆ ตามชุดกระชับแทน และการดูดแต่ละครั้งต้องทิ้งระยะห่างกันประมาณ 2-4 สัปดาห์ขึ้นไปจึงดูดส่วนต่อไปได้ เช่น

 • ชุดกระชับแขน: ดูดไขมันต้นขา หัวไหล่ ปีกหลัง และนมน้อย พร้อมกันได้
 • ชุดกระชับหน้าท้อง: ดูดไขมันหน้าท้อง เอว ดูดไขมันสร้างร่อง 11 หรือซิกแพคผู้ชาย
 • ชุดกระชับต้นขา: ดูดไขมันเหมาขา สะโพก น่อง ข้อเท้า

ผลลัพธ์หลัง ดูดไขมันทั้งตัว หรือ ดูดไขมันหลายจุด ด้วยยาชาเฉพาะจุดคนไข้กลับพึงพอใจและบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ฉีดยาชาเฉพาะจุดเลย มีแค่อาการเจ็บจี๊ด ๆ หรือตึง ๆ บริเวณที่ดูดไขมันเท่านั้น ทั้งยังลดค่าใช้จ่ายในการดมยา แต่ได้ผลลัพธ์ที่สวยและดูแลให้ปลอดภัยเหมือนกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ เพิ่มเติม!

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

 • ดูแลการดูดไขมันโดย นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (คุณหมอหนึ่ง) ชำนาญการและมีการรักษามากว่า 25 ปี
 • ห้องผ่าตัดใหญ่ ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานอย่างถูกต้องจากกระทรวงสาธารณสุข (Certified Operating Room)
 • สถานที่ผ่านมาตรฐานความสะอาด ปลอดเชื้อโควิด-19 จากกรมอนามัย THAISTOPCOVID+
 • มีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในทางการแพทย์ครบ
 • คลินิกที่ได้รับรองคุณภาพมาตรฐานระดับสากล American Accreditation Commission International หรือ AACI จากประเทศสหรัฐอเมริกา แรกเริ่มในเอเชียแปซิฟิก ด้าน Ambulatory Plastic Surgical Center ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งผู้ป่วยนอก แรกเริ่มในเอเชีย

สรุปว่า ดูดไขมันเจ็บไหม ดูดไขมันแล้ว และให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี จะต้องพิจารณาศึกษาข้อมูลหลาย ๆ ด้าน เพราะมีหลายปัจจัยมาก ๆ ทั้งความชำนาญของแพทย์ สถานที่ให้บริการ เครื่องมือ-อุปกรณ์ที่ครบ ห้องผ่าตัดมาตรฐาน ทีมแพทย์และด้านต่าง ๆ รวมถึงการดูแลหลังการรักษา เป็นต้น

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ดูแลให้ปลอดภัย ได้มาตรฐานคลินิกเวชกรรม
พร้อมด้วยทีมแพทย์
รักษากว่า 25 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า