ดูดไขมันที่ไหนดี? ข้อควรรู้ก่อนเลือกคลินิกดูดไขมัน สวยอย่างปลอดภัย

8 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลือก "ดูดไขมันที่ไหนดี?" เพื่อผลลัพธ์ที่ดี และสวยอย่างปลอดภัย

หลายคนตั้งคำถามกันเยอะมากว่า ดูดไขมันที่ไหนดี หรือ ดูดไขมันคลินิกไหนดี เพราะอยากดูดไขมัน อยากลดสัดส่วน แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นจากตรงไหน มีอะไรสำคัญบ้างที่ต้องรู้ วันนี้เราก็เลยนำข้อมูลเบื้องต้น ที่ต้องรู้ในการเลือกสถานที่บริการดูดไขมันมาฝากกัน เอาไว้เป็นเช็กลิสต์เพื่อช่วยในการตัดสินใจว่าจะเลือกดูดไขมันที่ไหนดี หาสถานที่หรือคลินิกศัลยกรรมดูดไขมันที่ไว้ใจได้ และมีความปลอดภัย ซึ่งมีเช็กลิสต์ 8 ข้อใหญ่ ๆ ดังนี้

รวม 8 ทริค ดูดไขมันที่ไหนดี สวย ปลอดภัย ไม่กลัว

1. ก่อนเลือก ดูดไขมันที่ไหนดี ต้องศึกษา ประวัติและผลงานของแพทย์

การศัลยกรรมเสริมความงาม ผลลัพธ์หลังทำจะสวยขึ้นหรือไม่ และปลอดภัยมากแค่ไหน จะขึ้นอยู่กับฝีมือแพทย์เกิน 90% เราจึงควรเลือกหมอที่ได้รับความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ สร้างผลงานมาหลายเคส จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราได้ยิ่งขึ้น

แพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะด้านหลายปี พร้อมศึกษาทักษะด้านเทคนิค และผ่านประสบการณ์จริงมานับไม่ถ้วน จะเข้าใจปัญหาและความรู้สึกของคนไข้ได้ดี ส่งผลให้การเลือกใช้เครื่องมือและเทคนิคมีความเหมาะสมกับคนไข้ได้ดีกว่า

นพ.สุทธิพงษ์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ (Rattinan Medical Center) คลินิกให้บริการด้านการดูดไขมัน ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศมาตั้งแต่ พ.ศ.2542 (24 ปี) นำทีมโดย นพ.สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ ศัลยแพทย์ตกแต่ง (Cosmetic Surgeon) ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็น ผู้ฝึกอบรมการดูดไขมันด้วย BodyTite ( Asia-Pacific BodyTite® Certified Trainer) และเครื่อง PAL ให้แก่แพทย์ท่านอื่น ๆ ในไทยและภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

จึงทำให้คลินิกแห่งนี้มีผู้สนใจจากทั้งในประเทศ และต่างประเทศเข้ารับบริการด้านการดูดไขมันมากกว่า 52 ประเทศ (ข้อมูล ณ ปีล่าสุด 2566)

อ่านเพิ่มเติม : เครื่องดูดไขมัน BodyTite , ดูดไขมันเครื่อง PAL

ดูดไขมันหมอไหนดี

ดูดไขมันหมอไหนดี เพราะปัจจุบันมีศัลยแพทย์ดูดไขมันอยู่ทั่วประเทศไทย การเลือกที่ดีควรคำนึงถึงความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของหมอ ว่ามีความชำนาญในการประเมินปัญหาและสามารถแก้ไขได้ตรงจุดไหม รวมถึงมีความเข้าใจและเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือเป็นอย่างดี ที่สำคัญอย่าลืมศึกษาและดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงเยอะ ๆ เกี่ยวกับหมอที่เราสนใจ และหลีกเลี่ยงคลินิกที่ลดราคาเยอะ ๆ หรือออกโปรโมชั่นที่ดูไม่สมเหตุสมผล เพราะจะเสี่ยงผิวไม่เรียบ ผิวบุ๋มได้

ดูดไขมันที่ไหนดีที่สุด? การดูดไขมันออกมาจะดีหรือไม่นั้น หากเป็นไปได้อยากให้เช็คข้อมูลฝีมือแพทย์ผู้ดำเนินการดูดไขมันให้ดี เพราะดูดไขมันผลลัพธ์จะดีหรือไม่คือฝีมือแพทย์ 90% เลย ดูดไขมันแล้วออกมาไม่ดี การแก้ไขจะทำได้ยาก อย่างไรก็ตาม สามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

2. เช็กประสบการณ์และประวัติของคลินิก ก่อนเลือก ดูดไขมันที่ไหนดี

ควรเช็กประสบการณ์และประวัติของคลินิกก่อนเลือกดูดไขมันที่ไหนดี เพราะคลินิกเสริมความงามก็ถือเป็นธุรกิจหนึ่งที่เปิดให้บริการจำนวนมาก มีการแข่งขันมากขึ้น ซึ่งไม่ว่าจะทำศัลยกรรมประเภทใดควรดูประวัติของคลินิกนั้น ๆ ประกอบการตัดสินใจด้วย

การเลือกคลินิก ดูดไขมันที่ไหนดี ต้องดูว่าสถานที่ให้บริการนั้นเปิดมานานแค่ไหน มีทีมแพทย์ดูแลโดยเฉพาะไหม รวมถึงไม่มีประวัติเสียหาย และได้รับรางวัลการันตีจากหลายสถาบัน สิ่งเหล่านี้จะเพิ่มความน่าเชื่อถือ และได้รับการบริการที่ดี มีคุณภาพ รวมถึงผลลัพธ์หลังการทำศัลยกรรมเป็นที่น่าพึงพอใจได้

รางวัลดูดไขมัน BodyTite Liposuction ของ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

รางวัล The Most Bodytite User 2019 มีเคสมากที่สุดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ จากบริษัทผู้ผลิต BodyTite และรางวัล Best Clinic 2017-2019, 2022 ทั้งหมดสี่ปี (จาก whatclinic.com เว็บไซด์ทีมีคนหาคลินิกมากที่สุดในโลก)

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ คลินิกเวชกรรมที่ให้บริการด้านศัลยกรรมมายาวนานกว่า 24 ปี ผ่านการรับรองคุณภาพตามมาตรฐานสากล American Accreditation Commission International (AACI) จากประเทศสหรัฐอเมริกา เดินหน้าตอกย้ำวิสัยทัศน์ “การแพทย์เยี่ยม เต็มเปี่ยมด้วยการใส่ใจ” ก้าวไปสู่เป้าหมาย ศูนย์การแพทย์เฉพาะทางที่มีมาตรฐานระดับสากล

ก้าวสำคัญในการพิสูจน์และยืนยันสิ่งที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ทำมาตลอด 24 ปี ในเรื่องมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยทุกกระบวนการทำงาน ตั้งแต่

 • ระบบการรับรองลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ
 • ระบบการป้องกันและควบคุมการติดเชื้อ
 • ระบบการรองรับภาวะฉุกเฉิน
 • ระบบการทำงานภายในห้องผ่าตัด
 • คุณภาพของบุคลากรในองค์กร ที่ต้องผ่านการอบรมและมีใบประกาศนียบัตรรับรองความสามารถในการทำงาน

เราคือสถาบันที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน AACI ด้าน Ambulatory Plastic Surgical Center ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งผู้ป่วยนอก แห่งแรกในเอเชีย

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้รับรองมาตรฐาน AACI ระดับสากล
รัตตินันท์ เมดิตอล เซ็นเตอร์ ได้มาตรฐาน AACI

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

3. ดูดไขมันที่ไหนดี ต้องเช็กความสะอาดของสถานที่ อุปกรณ์ที่ทันสมัย

อีกหนึ่งวิธีเลือกคลินิกดูดไขมันที่ไหนดี ต้องเช็กความสะอาดของสถานที่ และมีอุปกรณ์ที่ทันสมัย เพราะสถานที่และขั้นตอนดำเนินการทำศัลยกรรมก็เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งจะต้องสะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน เช่น ห้องผ่าตัด หรือห้องที่ทำศัลยกรรม ต้องได้มาตรฐาน ถูกสุขอนามัย ตามกฏของกระทรวงสาธารณสุข หรือเครื่องมือที่ใช้ในการรักษา จะต้องสะอาด ผ่านการสเตอไรด์ทุกครั้ง

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข ว่ามี ห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ (Certified Operating Roomที่ถูกต้องตามมาตรฐานห้องผ่าตัด ช่วยเพิ่มความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ามาศัลยกรรมความงาม หรือรักษาโรคได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งได้รับใบรับรอง “สถานประกอบการที่ผ่านมาตรฐานความสะอาด ปลอดภัย ป้องกันโควิด-19” จากกรมอนามัย THAISTOPCOVID+

ทั้งนี้ภายในคลินิกยังมีมาตรฐานความสะอาดอีกหลายขั้นตอน เมื่อคุณมาถึงจะมีการตรวจเช็กอุณหภูมิ พ่นสเปร์ยแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อก่อนเข้าภายในคลินิกทุกครั้ง พร้อมด้วยจุดบริการแอลกอฮอล์ตามจุดต่าง ๆ เพื่อสร้างความมั่นใจในมาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัยที่เราได้รับ

อ่านเพิ่มเติม : “ห้องผ่าตัด” ปลอดภัย ได้มาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข สำคัญอย่างไร?

operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
rattinan medical centre

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

4. เช็กวิธีการดูดไขมัน หรือ เครื่องที่ใช้ดูดไขมัน ก่อนตัดสินใจเลือก!

ดูดไขมันที่ไหนดี ? ทุกคลินิกจะเลือกภาพ Before/After ที่สวยสุดมาเป็นตัวอย่างเสมอ ทำให้วิธีการเอาไขมันออกดูจะกลายเป็นเรื่องไม่สำคัญ จนสร้างความรู้สึกว่า การดูดไขมันแบบไหนก็เหมือนกัน ในความเป็นจริง ไม่ใช่ว่าทุกเคสจะออกมาสวยเหมือนกันหมด จึงควรเข้าใจเรื่องพื้นฐานในการดูดไขมันอยู่บ้าง เช่น เครื่องที่ใช้ดูดไขมัน ,  เทคนิคของแพทย์ , การดูแลหลังการดูไขมัน เป็นต้น

 1. Vaser (UAL) ใช้ความร้อนค่อนข้างสูง ไขมันออกเยอะ ได้รับความนิยมในไทยจากตัวเครื่องที่ราคาถูกกว่าหลายวิธี แต่ผลจากความร้อนทำให้ค่อนข้างเจ็บ มีโอกาสเบิร์น หย่อนคล้อย มากกว่าวิธีอื่น
 2. Bodytite Pro (RFAL) คุมความร้อนดี ลดโอกาสผิวไหม้ ลดความเจ็บปวด คลื่น RF ช่วยกระชับผิวระหว่างทำ แต่ไขมันออกจากร่างกายน้อย
 3. Laser Lipo (LAL) ใช้ความร้อนจากเลเซอร์ ถึงคุมพลังงานได้ แต่โดยพื้นฐานไม่ค่อยต่างจากเวเซอร์มากนัก
 4. Waterjet ใช้พลังแรงดันน้ำ ถึงจะเหมือนนุ่มนวล ดึงไขมันกลับมาใช้เสริมส่วนอื่น แต่ในทางปฎิบัติไม่ค่อยต่างจากวิธีอื่น และได้ปริมาณน้อย
 5. MicroAire (PAL) ใช้พลังการสั่น กระตุ้นให้ไขมันไหลออกมา
ดูดไขมัน BodyTite ที่รัตตินนัท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ดูแลโดย นพ.สุทธิพงษ์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไ
ดูดไขมัน เทคนิคเฉพาะรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ แผลเล็ก เจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น ผลลัพธ์สวยงาม
คลิ๊กอ่าน! ดูดไขมันแบบไหนดี รวมเทคโนโลยีดูดไขมันที่ปลอดภัย คลิ๊กอ่าน! เครื่องดูดไขมัน BodyTite คืออะไร? คลิ๊กอ่าน! ดูดไขมันด้วย PAL ดีกว่าอย่างไร?

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

5. คลินิกที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ ยาชา หรือ ยานอนหลับ (ดมยาสลบ)

 • ดูดไขมันด้วยยาชา เฉพาะจุด

โดยปกติแล้วการดูดไขมันจะนิยมใช้เพียงยาชาเฉพาะจุด ซึ่งจะเหมาะกับการดูดไขมันในตำแหน่งเล็ก ๆ หรือบริเวณที่มีไขมันไม่มาก เช่น ดูดไขมันต้นแขน , ดูดไขมันต้นขา , ดูดไขมันหนอกคอ, ดูดไขมันหน้าท้อง , ดูดไขมันซิกแพค และ ดูดไขมันร่อง 11 เป็นต้น บริเวณเหล่านี้ เพียงแค่ยาชาก็เอาอยู่ (ยาในปริมาณที่ปลอดภัยต่อคนไข้)

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ มี เทคนิคการให้ยาชาเฉพาะจุด เรียกว่า Tumescent ซึ่งมีส่วนผสมของยาชา ตัวยาชนิดต่าง ๆ และน้ำเกลือ ที่มีส่วนช่วยในการระงับความเจ็บปวดได้ดี ได้นาน ทำให้คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บระหว่างการดูดไขมันและหลังการดูดไขมัน รวมถึงทำให้เลือดออกน้อย จึงลดการเสียเลือด ลดการบวมช้ำได้ดี

นอกจากนี้อุปกรณ์ให้ยาชา ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ผลิดขึ้นพิเศษสำหรับให้ยาชาก่อนดูดไขมันโดยเฉพาะ เข็มมีขนาดเล็กเท่าเข็มฉีดยา และมีความยาวพิเศษเพื่อส่งยาชาลงลึกได้ถึงชั้นผิวจริง ๆ ทำให้คนไข้ไม่เจ็บเมื่อดูดไขมัน

ดูดไขมันไม่เจ็บ ด้วยเทคนิคการให้ยาชา Tumescent
 • ดูดไขมันด้วยการดมยาสลบ

แต่หากว่ามีการดูดไขมันหลายตำแหน่งพร้อมกัน ดูดไขมันเหมาส่วน หรือตำแหน่งที่ดูดไขมันนั้นมีไขมันปริมาณมาก การใช้ยาชาเฉพาะจุดอาจจะมีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ แพทย์จะแนะนำเป็นการดมยาสลบแทน

ซึ่งหากต้องดมยาจะต้องพิจารณาเป็นพิเศษว่า คลินิกดูดไขมัน โรงพยาบาลดูดไขมัน หรือสถานให้บริการนั้นมี วิสัญญี่แพทย์ (หมอดมยา) และทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ เชี่ยวชาญในด้านนั้นหรือไม่ เพราะหากทำโดยแพทย์ดมยาที่ไม่มีประสบการณ์และไม่รู้จักร่างกายผู้ป่วยดีพอ อาจทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตผู้ป่วยได้

ทำไมต้องดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ (หมอดมยา) เท่านั้น?

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

6. มีความจริงใจต่อลูกค้า ทั้งก่อนและหลังดูดไขมัน

คลินิกที่ดีควรจริงใจกับการให้ข้อมูลลูกค้า มีการให้ข้อมูลความรู้เฉพาะทาง ตอบคำถามในสิ่งที่คนสนใจ ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญผ่านโซเชียลและโลกออนไลน์ เป็นการแสดงความเอาใจใส่ต่อลูกค้าที่เห็นได้ชัดกว่า ทางรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เข้าใจดีถึงลูกค้าที่ต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับดูดไขมัน เราจึงมีข้อมูลเรื่องศัลยกรรมในเว็บไซต์ และโซเชียลมีเดียหลายช่องทาง เพื่อให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจเสมอมา

ดูดไขมันเสร็จ ยังไม่จบ บริการที่ได้มาตรฐานต้องมีการติดตามผลหลังทำ 1-2 เดือน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด จึงควรดูสิ่งที่ได้หลังจากการดูดไขมันด้วยว่าจะได้รับอะไร บางสถานพยาบาล เลือกตัดส่วนหลังบริการออกเพื่อลดราคาลง หรืออาจคิดค่าบริการเพิ่มภายหลัง ซึ่งเป็นเรื่องที่ควรสอบถามให้ดีก่อนใช้บริการในแต่ละสถานพยาบาล

ดูดไขมัน ต้องเตรียมตัวอย่างไร

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

7. ดูดไขมันที่ไหนดี ใส่ใจรอยแผลหลังดูดไขมัน

ขั้นตอนการทำแผล หลังดูดไขมัน แม้ว่าทุกคลินิกดูดไขมัน จะมีการทำแผลที่ไม่ต่างกันมาก แต่ก็ยังมีความต่างให้เห็น เช่น แผ่นซึมซับแผลหลังดูดไขมัน บางแห่งใช้ผ้าอนามัย ซึ่งทำให้ต้นทุนถูกลง มีเพียงบางแห่งที่เลือกใช้แผ่นซึมซับโดยเฉพาะเพื่อลูกค้า

 • ผ้าอนามัย ข้อดีของการใช้ผ้าอนามัย คือ หาง่าย ราคาถูก ข้อเสียคือซึมซับได้ปริมาณไม่มาก ต้องคอยเปลี่ยนบ่อยๆ
 • การใช้แผ่นซึมซับโดยเฉพาะ หรือ Absorb Pad ที่เพื่อซึมซับโดยเฉพาะที่ใช้ในทางการแพทย์ ข้อดีคือ ซึมซับได้ปริมาณมาก ไม่ต้องคอยเปลี่ยน เหมือนผ้าอนามัย ข้อเสียคือ ราคาสูง และต้องนำเข้าจากต่างประเทศ

อ่านเพิ่มเติม : แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน

8. ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ราคาต้องชัดเจน!

หลังจากเช็ก ดูดไขมันที่ไหนดี ดูดไขมันที่ไหนดีที่สุด ตามข้อที่ข้อมาข้างต้นแล้ว หากตัดสินใจแล้วว่าอยากดูดไขมันจริง ๆ การพิจารณา ราคาดูดไขมัน ก็เป็นสิ่งที่ต้องดูให้ดี ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ราคาดูดไขมันต้องชัดเจน ซึ่งแต่ละแห่งจะแจ้งราคาไม่เหมือนกัน บางที่ตัดราคาถูกมาก ๆ แต่มีจ่ายเพิ่มภายหลังก็มีเช่นกัน

ก่อนตัดสินใจเลือกดูดไขมัน เช็กเรื่องราคากันให้ดี หลายแห่งมักจะเอาราคาเริ่มต้นมาแจ้งมากกว่าราคาสรุป ซึ่งอาจไม่ถูกเหมือนราคาโฆษณา

 • ดูดไขมันจุดละ : กรณีนี้บางแห่งก็นับเป็นจำนวนจุดตามขนาดของหัวอุปกรณ์ ซึ่งกว่าจะเต็มพื้นที่บริเวณที่จะดูดก็เป็นหลายจุดมาก แบบนี้ราคาต่อจุดอาจจะดูต่ำ เช่น จุดละ 8,000 แต่กลับประเมินว่าทำแขน ต้องทำสามจุด ตกลงราคาต่อข้างก็กลายเป็น 8,000 x 3 = 24,000 บาท สองข้างก็ 48,000 บาท หรือราคาอาจจะถูกกว่านี้ก็มีให้เห็นอยู่บ้าง
 • ดูดไขมันเหมาทั้งตัว : การดูดไขมันเหมาทั้งตัวจะแยกง่ายกว่า เพราะผู้ป่วยจะสามารถประเมินราคาเองได้เบื้องต้นเลย เช่น ดูดไขมันต้นแขนที่ไหนดี, ดูดไขมันหน้าท้องที่ไหนดี, สะโพก, ดูดไขมันต้นขาที่ไหนดี , ต้นขาหลัง, ต้นขานอก, ต้นขาใน, ดูดไขมันหน้า, ดูดเหนียง, ดูดไขมันหน้า เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ 

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

 • ดูดไขมันที่ไหนดี ราคาไม่แพง?

การดูดไขมันก็คือการศัลยกรรมร่างกายอย่างหนึ่ง หากตัดสินใจที่จะทำแล้วต้องศึกษาให้ดีก่อน ทั้งคลินิกดูดไขมัน แพทย์ เครื่องมือ ฯลฯ อย่าดูเพียงเพราะ ราคา เพราะจากที่เราจะได้รูปร่างสวย หุ่นดีสมใจ อาจจะกลายเป็นหุ่นพังเพียงเพราะ ดูดไขมันราคาถูก ก็เป็นได้

การที่ดูดไขมันมีราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์ของแพทย์ในการทำ บวกกับเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการดูดไขมัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยและทำให้ต่างจากการดูดไขมันแบบเดิม ๆ เช่น แผลเล็ก เลือดออกน้อย ไม่ต้องพักฟื้น ฯลฯ ทำให้ผู้ป่วยสะดวกสบายมากขึ้น เป็นต้น

 • ดูดไขมันอันตรายไหม ?

ในปัจจุบัน การดูดไขมัน ไม่อันตราย เพราะมีเครื่องมีที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพ แต่อย่างที่บอกไปว่า การดูดไขมันต้องอาศัยฝีมือของแพทย์เป็นส่วนใหญ่ หากทำโดยแพทย์ที่ชำนาญ มีประสบการณ์มากพอ ก็จะทำให้ผลลัพธ์ออกมาดี

ดูดไขมันที่ไหนดี ต้องดูอะไรบ้าง?

เราหวังว่าะช่วยทำให้คุณรู้และเข้าใจก่อนตัดสินใจ ดูดไขมันที่ไหนดี หลังจากอ่านบทความ 8 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจเลือกสถานที่ดูดไขมัน จบแล้วได้มากยิ่งขึ้นไม่มากก็น้อย ว่าสิ่งที่จะต้องพิจารณาหรือดูเรื่องอะไรบ้างเป็นหลักสำคัญ เพื่่อให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันเป็นไปตามที่เราคาดหวังไว้ คือ ได้รูปร่างและสัดส่วนที่สวยงาม ช่วยสร้างความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า การใช้ชีวิตประจำวัน ฯลฯ และหากอยากรู้เรื่องของ ดูดไขมัน มากยิ่งขึ้น

คลิ๊กอ่านเพิ่มเติม ได้ที่นี่เลย : ดูดไขมัน

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 24 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า