ดูดไขมันที่ไหนดี เช็คข้อมูลให้ครบก่อนใช้บริการ เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดี

ดูดไขมันที่ไหนดี

ดูดไขมันที่ไหนดี คงเป็นคำถามยอดฮิตของใครหลายๆ คน ที่อยากจะทำการดูดไขมัน แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นจากตรงไหน มีอะไรสำคัญบ้างที่ต้องรู้ เพราะในปัจจุบันนี้มีหลายสถานที่ที่ให้บริการดูดไขมันเยอะมาก อาทิ คลินิกดูดไขมัน ดูดไขมันที่โรงพยาบาล วันนี้เราก็เลยนำข้อมูลเบื้องต้น ที่ต้องรู้ในการเลือกสถานที่ ดูดไขมันที่ไหนดี มาฝากกัน เอาไว้เป็นเช็คลิสรายการก่อนเพื่อช่วยในการตัดสินใจว่าจะเลือก ดูดไขมันที่ไหนดี

ดูดไขมันที่ไหนดี ก่อนทำต้องเช็คอะไรบ้าง

1. วิธีการดูดไขมัน หรือ เครื่องที่ใช้ดูดไขมัน

หากอยากรู้ว่า ดูดไขมันที่ไหนดี ดูดไขมันที่ไหนดีที่สุด ให้เริ่มเช็คจาก คลินิกดูดไขมัน หรือดูดไขมันโรงพยาบาลไหนดี ว่าสถานที่แห่งนั้นใช้เครื่องมือชนิดไหนในการดูดไขมัน เช่น Bodytite (บอดี้ไทท์) , Vaser Liposuction (เวเซอร์) , Water Jet (วอเตอร์เจ็ท) ซึ่งแต่ละวิธีนั้นก็มีข้อดี-ข้อเสียที่ต่างกัน ศึกษาและหาข้อมูลให้ดีก่อนการทำการดูดไขมันเสมอ

บทความที่เกี่ยวข้อง

  • ดูความแตกต่างของแต่ละวิธี

2. ประวัติแพทย์ที่ดำเนินการดูดไขมัน

หลังจากเช็ควิธีการดูดไขมันแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ แพทย์ที่ทำการดูดไขมัน หลายคนคิดว่าดูดไขมันด้วยวิธีไหนก็ได้ผลลัพธ์ไม่แตกต่างกัน เป็นการดูดเอาไขมันออกไปเท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้ว จะต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์เข้ามาร่วมด้วย

ควรเช็คประวัติให้ชัวร์ว่าไม่ใช่หมอมือใหม่ เพราะอาจเกิดความเสี่ยงเป็นเคสมือลอง มีโอกาสเกิดผิวเสีย ผิวไหม้ ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีได้ ต้องเช็คให้ดีว่าแพทย์นั้นเคยมีประสบการณ์ศัลยกรรม ดูดไขมัน ตัดกระเพาะ มากน้อยแค่ไหน เพื่อช่วยให้มั่นใจว่า ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันจะออกมาสวยงาม ได้สัดส่วนตามที่เราอยากได้จริงๆ

3. ใช้ยาชา หรือยานอนหลับ

การใช้ยาชาจะเหมาะกับการดูดไขมันในคราวเดียวไม่หลายตำแหน่ง เพียงยาชาก็เอาอยู่ (ภายในปริมาณยาชาที่ปลอดภัยต่อคนไข้) แต่หากว่ามีการดูดไขมันหลายตำแหน่งเสี่ยงที่ยาชาจะระงับความเจ็บปวดได้ไม่พอจะแนะนำเป็นยานอนหลับ หากต้องดมยาต้องพิจารณาว่าคลินิกดูดไขมัน หรือสถานให้บริการนั้นมีทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ เชี่ยวชาญในด้านนั้นหรือไม่ เพราะหากทำโดยแพทย์ดมยาที่ไม่มีประสบการณ์และรู้จักผู้ป่วยดีพอ อาจทำให้เกิดอันตรายกับผู้ป่วยได้

4. สถานที่ดูดไขมัน และเครื่องมือดูดไขมัน สะอาดได้มาตรฐานหรือไม่

การเช็คให้ชัวร์ว่า คลินิกดูดไขมัน หรือสถานที่ให้บริการนั้นสะอาดและปลอดภัย ได้มาตรฐานหรือไม่ เพื่อลดความเสี่ยงต่อเชื้อโรคต่างๆ เป็นต้น

5. สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ  ทีมแพทย์ พยาบาล

สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ การให้บริการ การเดินทางต่างๆ รวมถึงทีมแพทย์และพยาบาล ที่คอยดูแลกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

6. ขั้นตอนการทำแผล

การทำแผลหลังดูดไขมัน แม้ว่าทุกคลินิกดูดไขมัน จะมีการทำแผลที่ไม่ต่างกันมาก แต่ก็ยังมีความต่างให้เห็น เช่น การซึมซับแผลหลังดูดไขมัน บางแห่งใช้ผ้าอนามัย ซึ่งทำให้ต้นทุนถูกลง มีเพียงบางแห่งที่เลือกใช้แผ่นซึมซับโดยเฉพาะเพื่อลูกค้า

6.1. การใช้แผ่นซึมซับแผลโดยใช้ผ้าอนามัย

  • ข้อดี หาง่าย ราคาถูก
  • ข้อเสีย การซึมซับจะได้ปริมาณไม่มาก ต้องคอยเปลี่ยนบ่อยๆ

6.2. การใช้แผ่นซึมซับโดยเฉพาะ หรือ Absorb Pad ที่เพื่อซึมซับโดยเฉพาะที่ใช้ในทางการแพทย์

  • ข้อดี ซึมซับได้ปริมาณมาก ไม่ต้องคอยเปลี่ยน เหมือนผ้าอนามัย
  • ข้อเสีย ราคาสูง และต้องนำเข้าจากต่างประเทศ

7. บริการดูแลหลังดูดไขมัน

หลังใส่ ชุดกระชับดูดไขมัน และให้คำแนะนำ การดูแลหลังดูดไขมันโดยคลินิกดูดไขมันที่ทำไปนั้น ข้อนี้แต่ละแห่งจะมีให้ไม่เหมือนกัน เช็คให้ดี เช่น มีการทำแผล ล้างแผล ให้กี่ครั้ง หรือมีอย่างอื่นเสริมให้ด้วยหรือไม่

8. ราคาต้องชัดเจน ดูดไขมันราคาเท่าไหร่

หลังจากเช็ค ดูดไขมันที่ไหนดี ดูดไขมันที่ไหนดีที่สุด ตามข้อที่ข้อมาข้างต้นแล้ว หากตัดสินใจแล้วว่าอยากดูดไขมันจริงๆ การพิจารณา ราคาดูดไขมัน ก็เป็นสิ่งที่ต้องดูให้ดี ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ราคาดูดไขมันต้องชัดเจน ซึ่งแต่ละแห่งจะแจ้งราคาไม่เหมือนกัน บางที่ตัดราคาถูกมากๆ แต่มีจ่ายเพิ่มภายหลังก็มีเช่นกัน

  • ดูดไขมันจุดละ : กรณีนี้บางแห่งก็นับเป็นจำนวนจุดตามขนาดของหัวอุปกรณ์ ซึ่งกว่าจะเต็มพื้นที่บริเวณที่จะดูดก็เป็นหลายจุดมาก แบบนี้ราคาต่อจุดอาจจะดูต่ำ เช่น จุดละ 8,000 แต่กลับประเมินว่าทำแขน ต้องทำสามจุด ตกลงราคาต่อข้างก็กลายเป็น 8,000 x 3 = 24,000 บาท สองข้างก็ 48,000 บาท หรือราคาอาจจะถูกกว่านี้ก็มีให้เห็นอยู่บ้าง
  • ดูดไขมันเหมาทั้งตัว : การดูดไขมันเหมาทั้งตัวจะแยกง่ายกว่า เพราะผู้ป่วยจะสามารถประเมินราคาเองได้เบื้องต้นเลย เช่น ดูดไขมันต้นแขนที่ไหนดี, ดูดไขมันหน้าท้องที่ไหนดี, สะโพก, ดูดไขมันต้นขาที่ไหนดี , ต้นขาหลัง, ต้นขานอก, ต้นขาใน, ดูดไขมันหน้า, ดูดเหนียง, ดูดไขมันหน้า เป็นต้น

ก่อนตัดสินใจเลือกดูดไขมัน เช็คเรื่องราคากันให้ดี หลายแห่งมักจะเอาราคาเริ่มต้นมาแจ้งมากกว่าราคาสรุป ซึ่งอาจไม่ถูกเหมือนราคาโฆษณา

บทความที่เกี่ยวข้อง

  • 5 จุดที่นิยมดูดไขมัน
กลับสู่สารบัญ

ดูดไขมันที่ไหนดี ราคาไม่แพง

การดูดไขมันก็คือการศัลยกรรมร่างกายอย่างหนึ่ง หากตัดสินใจที่จะทำแล้วต้องศึกษาให้ดีก่อน ทั้งคลินิกดูดไขมัน แพทย์ เครื่องมือ ฯลฯ อย่าดูเพียงเพราะ ราคา เพราะจากที่เราจะได้รูปร่างสวย หุ่นดีสมใจ อาจจะกลายเป็นหุ่นพังเพียงเพราะ ดูดไขมันราคาถูก ก็เป็นได้

การที่ดูดไขมันมีราคาค่อนข้างสูงเนื่องจาก ต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์ของแพทย์ในการทำ บวกกับเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการดูดไขมัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยและทำให้ต่างจากการดูดไขมันแบบเดิมๆ เช่น แผลเล็ก เลือดออกน้อย ไม่ต้องพักฟื้น ฯลฯ ทำให้ผู้ป่วยสะดวกสบายมากขึ้น เป็นต้น

ดูดไขมันอันตรายไหม

ในปัจจุบัน การดูดไขมัน ไม่อันตราย เพราะมีเครื่องมีที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพ แต่อย่างที่บอกไปว่า การดูดไขมันต้องอาศัยฝีมือของแพทย์เป็นส่วนใหญ่ หากทำโดยแพทย์ที่ชำนาญ มีประสบการณ์มากพอ ก็จะทำให้ผลลัพธ์ออกมาดี

กลับสู่สารบัญ

สรุป

ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นข้อมูลที่จำเป็นต้องรู้เบื้องต้นในการเลือก คลินิกดูดไขมัน หรือสถานที่ดูดไขมัน หากอยากรู้ว่า ดูดไขมันที่ไหนดีที่สุด การดูดไขมันออกมาจะดีหรือไม่นั้น หากเป็นไปได้อยากให้เช็คข้อมูลฝีมือแพทย์ผู้ดำเนินการดูดไขมันให้ดี เพราะดูดไขมันผลลัพธ์จะดีหรือไม่คือฝีมือแพทย์ 90% เลย ดูดไขมันแล้วออกมาไม่ดี การแก้ไขจะทำได้ยาก และไม่ค่อยมีที่ไหนอยากรับแก้เคสจากที่อื่นกันนะคะ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook