ใครไม่ควรดูดไขมัน ไม่เหมาะกับใคร เช็กตัวเองก่อนรับบริการ

ใครไม่ควรดูดไขมัน

ดูดไขมัน เป็นหัตถการที่นิยมมากสำหรับคนที่ต้องการลดสัดส่วนร่างกายอย่างเร่งด่วน ซึ่งจริง ๆ แล้วใคร ๆ ก็สามารถทำได้ แต่ก็มีข้อหลีกเลี่ยงอยู่เหมือนกัน ดังนั้น เรามาเช็กกันว่า ใครไม่ควรดูดไขมัน ซึ่งอาจจะเป็นช่วงเวลาที่มีภาวะบางอย่างชั่วคราวหรือกำลังอยู่ในการรักษาโรคประจำตัวอยู่ อย่างไรก็ตาม การพิจารณาในการทำจำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการ ประเมินเป็นรายบุคคลไป

ใครบ้างไม่ควรดูดไขมัน เช็กตัวเองให้พร้อม

ดูดไขมัน คืออะไร

ดูดไขมัน เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อลดสัดส่วนร่างกายแต่ละบริเวณโดยการดูดไขมันในร่างกายออกมาผ่านเครื่องมือดูดไขมัน ซึ่งมีหลายเทคโนโลยีด้วยกัน สำหรับที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้ใช้เทคนิคดูดไขมัน TripleTite ที่ไม่เพียงช่วยแค่เรื่องดูดไขมัน แต่ยังสามารถช่วยยกกระชับผิวให้ในทันทีอีกด้วย ลดปัญหาผิวไม่เรียบหรือย้วยหลังทำได้ดี ทั้งนี้ การทำศัลยกรรมต้องคำนึงสุขภาพปัจจุบันเป็นหลักว่าสามารถรับบริการได้หรือไม่ ถ้าหากร่างกายไม่พร้อม อาจจะเกิดผลเสียมากกว่าหุ่นที่ดูดีก็เป็นได้

รีวิว ดูดไขมันแขน และปีกหลัง
รีวิว ดูดไขมันพุงหมาน้อย ดูดไขมัน sexy line
ดูดไขมันนมน้อย จำกัดไขมันใต้รักแร้

กลุ่มคนที่ควรหลีกเลี่ยงการดูดไขมัน

สำหรับคนที่ควรงดรับบริการดูดไขมันก่อนชั่วคราวคือ คนที่กำลังป่วยไข้ ไม่สบาย หรือกำลังรักษาตัวจากอุบัติเหตุ รวมถึงหากกำลังอยู่ในการเป็นประจำเดือน ควรงดเว้นการดูดไขมันไปก่อน นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มคนที่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำ ซึ่งไม่ได้แปลว่าทำไม่ได้ แต่ควรเข้ามาปรึกษาเพื่อให้แพทย์ประเมินและตรวจสุขภาพก่อนดูดไขมัน เนื่องจากความปลอดภัยของคนไข้คือสิ่งสำคัญมากที่สุด

กลุ่มคนที่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำ

สำหรับกลุ่มคนที่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดูดไขมัน มีดังนี้

 1. คนที่กำลังรักษาตัวจากโรคซึมเศร้า เนื่องจากยาที่ทานอยู่อาจส่งผลต่อการใช้ยาชาที่ไม่ได้ผล ในกรณีนี้ ก่อนเข้ามาปรึกษาแพทย์ดูดไขมัน ต้องปรึกษาและได้รับการวินิจฉัยจากจิตแพทย์ประจำตัวก่อน
 2. กลุ่มคนที่มีโรคประจำตัว หากมีโรคประจำตัวสามารถทำได้ แต่ถ้าหากแพทย์ประเมินแล้วว่าเป็น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ ที่ควบคุมไม่ได้ จะต้องหลีกเลี่ยง
 3. คนอ้วนที่มีไขมันช่องท้องมากกว่าคนทั่วไป ซึ่งไม่ใช่ไขมันส่วนเกินที่สามารถดูดออกได้
 4. เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี นอกจากจะมีกฎหมายในการทำศัลยกรรมในกลุ่มคนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะแล้ว ยังเป็นการปล่อยให้ร่างกายได้เติบโตตามธรรมชาติอย่างเต็มที่ หลังจากอายุครบ 20 ปีจึงเหมาะแก่การตัดสินใจทำมากที่สุด (18-20 ยังต้องรับรองโดยผู้ปกครอง)
 5. คนที่มีเชื้อ HIV หากเข้าสู่กระบวนการรักษาโรคแล้ว สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ได้
 6. กลุ่มคนที่มีผิวหนังหย่อนยาน ย้วย อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าเป็นการสะสมของไขมัน แพทย์อาจแนะนำวิธีที่เหมาะสมกว่า เช่น Morpheus8 หรือ ผ่าตัดหนังหน้าท้อง
 7. กลุ่มคนที่อาจแพ้ยาสลบ (วัดจากนามสกุลที่มีประวัติการแพ้)
ทำไมคนอ้วนไม่ควรดูดไขมัน ? เป็นไทรอยด์แล้วดูดไขมันได้ไหม?

ทีมแพทย์ดูดไขมัน ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์
น.ต.นพ. จตุพร ซื่อสัตย์
นพ. อนิวรรต นิลกาญจน์

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เพื่อพิจารณาว่า ใครไม่ควรดูดไขมัน การแจ้งแพทย์เกี่ยวกับโรคประจำตัวในอดีตหรือปัจจุบันจึงเป็นขั้นตอนสำคัญก่อนดูดไขมัน เพื่อประกันความปลอดภัยในการผ่าตัด โดยเฉพาะในกรณีของศัลยกรรมความงาม หากไม่มั่นใจว่าตนเองสามารถรับบริการดูดไขมันได้ไหม สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการได้ฟรี ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ทั้งนี้ จะมีการตรวจเลือดและผล LAB ก่อนดูดไขมันอย่างน้อย 3 วันก่อนการผ่าตัด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า