หน้าท้องแบบไหนไม่ควรดูดไขมัน

หน้าท้องแบบไหนไม่ควรดูดไขมัน

ดูดไขมันหน้าท้อง ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะเป็นส่วนที่ลดเองได้ยาก การดูดไขมันออกจึงสามารถกำจัดได้อย่างรวดเร็ว แต่! หน้าท้องแบบไหนไม่ควรดูดไขมัน เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถดูดไขมันหน้าท้องได้ ก่อนการตัดสินใจทำควรศึกษาและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้ละเอียด เบื้องต้นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเราสามารถดูดไขมันได้ไหม

หมอเบรก! หน้าท้องแบบนี้ดูดไขมันไม่ได้

พุงที่ดูดไขมันไม่ได้ เป็นอย่างไร

พุงที่ดูดไขมันไม่ได้ คือ พุงที่มีลักษณะป่องซึ่งเกิดจากไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) เนื่องจากเป็นไขมันที่สะสมและติดอยู่กับอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย เสี่ยงอันตรายต่อการที่เครื่องมือแพทย์จะทิ่มโดนอวัยวะสำคัญภายใน ซึ่งไขมันช่องท้องเป็นไขมันเสียที่ร่างกายเผาผลาญออกไม่หมด สามารถพบได้ในผู้ชาย (อายุ 45 ปีขึ้นไป) มากกว่าผู้หญิง (อายุ 55 ปีขึ้นไป) และมีอัตราเพิ่มขึ้นจากการสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้อีกด้วย

การมีไขมันช่องท้องปริมาณมาก หรือที่หลายคนเรียกว่า อ้วนลงพุง จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ ตามมา เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันพอกตับ โรคหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงภาวะหยุดหายใจขณะหลับ เป็นต้น

ไขมันหน้าท้อง ไขมันช่องท้อง แกด้วยการดูดไขมัน ไก้หรือไม่

ถ้าอยากลดไขมันช่องท้องควรทำอย่างไร

แต่ถ้าอยากลดไขมันช่องท้อง วิธีลดไขมันในช่องท้องที่ดีที่สุดคือการปรับพฤติกรรมการกินอาหาร (ลดการกินไขมันทรานส์) ลดอาหาร ควบคุมน้ำหนัก และออกกำลังเท่านั้น ยกตัวอย่างกรณี : ลูกค้าบางรายเมื่อดูดไขมันหน้าท้องออกไปแล้ว แต่หน้าท้องไม่ยุบลงหรือมีหน้าท้องแบนเรียบหลังการดูดไขมันอย่างที่หวังไว้ ยังคงมีท้องป่อง พุงป่อง พุงยื่นอยู่ สิ่งนี้อาจเกิดจากการมีไขมันในช่องท้องปริมาณมากกว่าไขมันใต้ชั้นผิว ซึ่งเป็นส่วนที่ไม่สามารถดูดไขมันได้ และยังไม่มีการรักษาใด ๆ ที่จะสลายไขมันส่วนนี้ได้

หากอยากลดไขมันส่วนนี้ลูกค้าจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น การรับประทานอาหาร ลดไขมัน ของทอด ของหวาน และออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ถ้าหากไม่มั่นใจว่า ไขมันหน้าท้อง พุงป่อง หรือการที่อ้วนลงพุงที่เกิดขึ้นเกิดจากสาเหตุใด ก็สามารถมาปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจเช็กก่อนทำการดูดไขมันหน้าท้อง รวมถึงแพทย์จะได้พิจารณาปัญหาและเลือกการรักษาที่ถูกวิธีและเหมาะสมที่สุดกับคนไข้ วิธีวัดปริมาณไขมันหน้าท้อง เราสามารถทำการวัดค่าหรือปริมาณไขมันในช่องท้องเบื้องต้นได้ ด้วยวิธีที่เรียกว่า Waist-to-Hip Ratio Measurement ซึ่งเป็นวิธีมาตรฐานจากองค์การอนามัยโลก (WHO) แนะนำ

โดยใช้แค่เพียง “สายวัด” เท่านั้น *ใช้หน่วยเป็นเซนติเมตร วิธีวัดค่าไขมันในช่องท้องเริ่มจาก ใช้สายวัด วัดรอบเอวในส่วนที่คอดหรือเล็กที่สุดของหน้าท้อง ใช้สายวัด วัดรอบสะโพก นำค่าตัวเลขที่ได้จากการวัดรอบเอวมาหารกับค่าตัวเลขของสะโพก ผลลัพธ์ที่ได้จากการวัด ผู้หญิง หากมีค่าตัวเลขมากกว่า 0.80 แสดงว่ามีไขมันช่องท้องปริมาณมาก ผู้ชาย หากมีค่าตัวเลขมากกว่า 0.95 แสดงว่ามีไขมันช่องท้องปริมาณมาก

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

สรุป หน้าท้องแบบไหนไม่ควรดูดไขมัน นั่นก็คือผู้ที่มีไขมันช่องท้องมากกว่าไขมันใต้ชั้นผิว ซึ่งเครื่องมือแพทย์ไม่สามารถดูดไขมันชั้นนี้ได้เพื่อเป็นการป้องกันการทิ่มแทงอวัยวะภายใน หากอยากจะลดไขมันช่องท้องให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ หากไม่มั่นใจว่าสามารถดูดไขมันได้ไหม ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า