แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน สำคัญอย่างไร? มาฟังคำตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน สำคัญอย่างไร

นอกจากการใส่ชุดกระชับแล้ว การเลือกใช้ แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน ถือเป็นขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญมาก และแผ่นซึมซับแบ่งออกเป็นหลายเกรด จึงต้องระวังแผ่นซึมซับไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเพิ่มเสี่ยงต่อปัญหาที่ตามมาหลังดูดไขมัน

ทำไมต้องแปะ แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน

หลังดูดไขมันเสร็จ ใส่แผ่นซึมซับและชุดกระชับแล้ว ผู้เข้ารับการรักษาสามารถเดินกลับบ้านได้ทันที บางคนเลือกไปช้อปปิ้ง หรือ ไปทำธุระต่อ แล้วเจอปัญหาใหญ่ที่แผ่นซึมซับไม่ได้มาตรฐาน ราคาถูกที่ใช้ในบางคลินิก จนเลือดไหลซึมออกมาเป็นทาง บางคนพบปัญหาจากกลิ่นที่เหม็นอับของแผ่นซึมซับที่ทำให้กลิ่นเลือดฟุ้งรบกวนคนรอบข้างระหว่างเดิน สร้างปัญหาให้กับผู้เข้ารับการดูดไขมัน

คลินิกที่ได้มาตรฐานและแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จะเลือกใช้แผ่นซึมซับที่ได้มาตรฐาน คุณภาพระดับสากลเสมอ เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้ชีวิตประจำวันหลังดูดไขมันได้อย่างปกติ ไม่มีปัญหารบกวนเรื่องการซึมเปื้อนภายหลัง การเข้ารับการดูดไขมัน จึงควรเช็คคุณสมบัติแผ่นซึมซับที่สถานพยาบาลนั้นใช้ จะได้ไม่มีปัญหาในภายหลังที่กลับไปใช้ชีวิตประจำวัน และไม่ต้องเสียเวลากลับมาที่คลินิกเพื่อให้ติดแผ่นซึมซับอีกรอบ

ข้อดีของการใช้ แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน ที่ดี

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราเลือกใช้ แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน คุณภาพสูงที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา Super Absorbent Pads ที่มีคุณสมบัติเด่นหลายด้าน ดีกว่าแผ่นซึมซับทั่วไป

 • ซึมซับดีเป็นพิเศษ ไม่มีการปนเปื้อน
 • ป้องกันการรั่วไหลของโลหิต
 • มีเจลยับยั้งแบคทีเรีย
 • ป้องกันการเปรอะเปื้อนระหว่างสวมใส่

หลังจากพัน แผ่นซึมซับ และใส่ชุดกระชับ อย่าลืมที่ทำตามคำแนะนำของแพทย์ และต้องกลับมาพบแพทย์ตามที่นัดตามที่กำหนด ถ้าปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด จะไม่พบปัญหาหลังการดูดไขมันอย่างแน่นอน

ผ้าอนามัย VS แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน ทางการแพทย์

การใช้แผ่นซึมซับแผลโดยใช้ผ้าอนามัย

 • ข้อดี หาง่าย ราคาถูก
 • ข้อเสีย การซึมซับจะได้ปริมาณไม่มาก ต้องคอยเปลี่ยนบ่อยๆ

การใช้ แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน โดยเฉพาะ หรือ Absorb Pad ที่เพื่อซึมซับโดยเฉพาะที่ใช้ในทางการแพทย์

 • ข้อดี ซึมซับได้ปริมาณมาก ไม่ต้องคอยเปลี่ยน เหมือนผ้าอนามัย
 • ข้อเสีย ราคาสูง และต้องนำเข้าจากต่างประเทศ

ที่รัตตินันท์คลินิก เลือกใช้ แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน Super Absorbent Pads โดยทีมงานที่มีประสบการณ์ในการดูดไขมันมานับสิบปี จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาภายหลัง โดยเป็นหนึ่งในของแถม 25 รายการ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

ทำไมต้องใส่ ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ทันที

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน
ทำไมต้องใส่ และใส่อย่างไร?

ทำไต้อง นวดหลังดูดไขมัน
สำคัญอย่างไร?

หลังดูดไขมัน ต้องดูแลตัวเอง
หรือปฏิบัติตัวอย่างไร? 

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า