แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน สำคัญอย่างไร? มาฟังคำตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน สำคัญอย่างไร

นอกจากการใส่ชุดกระชับแล้ว การเลือกใช้ แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน ถือเป็นขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะจะช่วยลดการซึมเปื้อนและลดปัญหารบกวนที่อาจเกิดขึ้นได้ในระหว่างวันได้มากขึ้น ทั้งนี้ แผ่นซึมซับมีหลากหลายเกรด จึงต้องระวังในการเลือกใช้แผ่นซึมซับที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจจะเพิ่มความเสี่ยงต่อปัญหาที่ตามมาหลังดูดไขมันแทนได้

ทำไมต้องแปะแผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน

หลังการดูดไขมัน เมื่อใส่แผ่นซึมซับและชุดกระชับแล้ว ผู้เข้ารับการรักษาสามารถเดินกลับบ้าน ช้อปปิ้ง และไปทำธุระต่อได้ทันที ซึ่งในกรณีนี้ บางคนอาจเจอปัญหาเลือดไหลซึมออกมาเป็นทาง หรือมีกลิ่นที่เหม็นอับของแผ่นซึมซับซึ่งทำให้กลิ่นเลือดฟุ้งรบกวนคนรอบข้างระหว่างเดิน สร้างปัญหาให้กับผู้เข้ารับการดูดไขมัน เนื่องจากใส่แผ่นซึมซับราคาถูกที่ไม่ได้มาตรฐานจากบางคลินิกนั่นเอง

คลินิกที่ได้มาตรฐานและให้บริการโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จะเลือกใช้แผ่นซึมซับที่มีคุณภาพระดับสากลเสมอ เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้ชีวิตประจำวันหลังดูดไขมันได้อย่างปกติ ไม่มีปัญหารบกวนเรื่องการซึมเปื้อนภายหลัง การเข้ารับบริการดูดไขมัน จึงควรเช็กคุณสมบัติแผ่นซึมซับที่สถานพยาบาลนั้นใช้ เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาเมื่อกลับไปใช้ชีวิตประจำวัน และไม่ต้องเสียเวลากลับมาที่คลินิกเพื่อให้ติดแผ่นซึมซับใหม่อีกรอบ

ข้อดีของการใช้แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน ที่ดี

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราเลือกใช้แผ่นซึมซับหลังดูดไขมันคุณภาพสูงที่นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา Super Absorbent Pads ที่มีคุณสมบัติเด่นหลายด้าน ดีกว่าแผ่นซึมซับแบบธรรมดาทั่วไป ดังนี้

 • ซึมซับดีเป็นพิเศษ ไม่มีการซึมเปื้อน
 • ป้องกันการรั่วไหลของเลือด
 • มีเจลยับยั้งแบคทีเรีย
 • ป้องกันการเปรอะเปื้อนระหว่างสวมใส่

หลังจากพันแผ่นซึมซับและใส่ชุดกระชับแล้ว อย่าลืมดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์ และต้องกลับมาพบแพทย์ตามที่นัดตามกำหนด ถ้าปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด จะไม่พบปัญหาหลังการดูดไขมันอย่างแน่นอน

ผ้าอนามัย VS แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน ทางการแพทย์

การใช้แผ่นซึมซับแผลโดยใช้ผ้าอนามัย

 • ข้อดี หาง่าย ราคาถูก
 • ข้อเสีย การซึมซับจะได้ปริมาณไม่มาก และต้องคอยเปลี่ยนบ่อย ๆ

การใช้แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน โดยเฉพาะ Absorb Pad ที่มีคุณสมบัติเพื่อการซึมซับโดยเฉพาะ ส่วนใหญ่ใช้ในทางการแพทย์

 • ข้อดี ซึมซับได้ปริมาณมาก ไม่ต้องคอยเปลี่ยน เหมือนผ้าอนามัย
 • ข้อเสีย ราคาสูง เนื่องจากต้องนำเข้าจากต่างประเทศ

ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เลือกใช้ แผ่นซึมซับหลังดูดไขมัน Super Absorbent Pads และให้บริการโดยทีมงานที่มีประสบการณ์ในการดูดไขมันมานับสิบปี จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาภายหลัง ให้คุณได้มั่นใจและพึงพอใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ก่อนทำ ระหว่างทำ และหลังทำ หากสนใจปรึกษาการดูดไขมันกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สามารถแอดไลน์ด้านล่างได้เลย

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน
ทำไมต้องใส่ และใส่อย่างไร?

ทำไต้อง นวดหลังดูดไขมัน
สำคัญอย่างไร?

หลังดูดไขมัน ต้องดูแลตัวเอง
หรือปฏิบัติตัวอย่างไร? 

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า