การใช้ แผ่นซึมซับ หลังดูดไขมัน สำคัญอย่างไร มาฟังคำตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

แผ่นซึมซับ

นอกจากการใส่ชุดกระชับแล้ว การเลือกใช้แผ่นซึมซับ ถือเป็นขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญมากที่ต้องทำหลังดูดไขมัน และแผ่นซึมซับแบ่งออกเป็นหลายเกรด จึงต้องระวังแผ่นซึมซับไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเพิ่มเสี่ยงต่อปัญหาที่ตามมาหลังดูดไขมัน

คุณสมบัติ แผ่นซึมซับ ที่ดี

หลังดูดไขมันเสร็จ ใส่แผ่นซึมซับและชุดกระชับแล้ว ผู้เข้ารับการรักษาสามารถเดินกลับบ้านได้ทันที บางคนเลือกไปช้อปปิ้ง หรือ ไปทำธุระต่อ แล้วเจอปัญหาใหญ่ที่แผ่นซึมซับไม่ได้มาตรฐาน ราคาถูกที่ใช้ในบางคลินิก จนเลือดไหลซึมออกมาเป็นทาง บางคนพบปัญหาจากกลิ่นที่เหม็นอับของแผ่นซึมซับที่ทำให้กลิ่นเลือดฟุ้งรบกวนคนรอบข้างระหว่างเดิน สร้างปัญหาให้กับผู้เข้ารับการดูดไขมัน

คลินิกที่ได้มาตรฐานและแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จะเลือกใช้แผ่นซึมซับที่ได้มาตรฐาน คุณภาพระดับสากลเสมอ เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้ชีวิตประจำวันหลังดูดไขมันได้อย่างปกติ ไม่มีปัญหารบกวนเรื่องการซึมเปื้อนภายหลัง การเข้ารับการดูดไขมัน จึงควรเช็คคุณสมบัติแผ่นซึมซับที่สถานพยาบาลนั้นใช้ จะได้ไม่มีปัญหาในภายหลังที่กลับไปใช้ชีวิตประจำวัน และไม่ต้องเสียเวลากลับมาที่คลินิกเพื่อให้ติดแผ่นซึมซับอีกรอบ

แผ่นซึมซับ คุณภาพสูง

ที่รัตตินันท์คลินิก เราเลือกใช้แผ่นดูดไขมันคุณภาพสูงที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา Super Absorbent Pads ที่มีคุณสมบัติเด่นหลายด้าน ดีกว่าแผ่นซึมซับทั่วไป

 • ซึมซับดีเป็นพิเศษ ไม่มีการปนเปื้อน
 • ป้องกันการรั่วไหลของโลหิต
 • มีเจลยับยั้งแบคทีเรีย
 • ป้องกันการเปรอะเปื้อนระหว่างสวมใส่

หลังจากพัน แผ่นซึมซับ และใส่ชุดกระชับ อย่าลืมที่ทำตามคำแนะนำของแพทย์ และต้องกลับมาพบแพทย์ตามที่นัดตามที่กำหนด ถ้าปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด จะไม่พบปัญหาหลังการดูดไขมันอย่างแน่นอน

ผ้าอนามัย VS แผ่นซึมซับ ทางการแพทย์

การใช้แผ่นซึมซับแผลโดยใช้ผ้าอนามัย

 • ข้อดี หาง่าย ราคาถูก
 • ข้อเสีย การซึมซับจะได้ปริมาณไม่มาก ต้องคอยเปลี่ยนบ่อยๆ

การใช้แผ่นซึมซับดูดไขมันโดยเฉพาะ หรือ Absorb Pad ที่เพื่อซึมซับโดยเฉพาะที่ใช้ในทางการแพทย์

 • ข้อดี ซึมซับได้ปริมาณมาก ไม่ต้องคอยเปลี่ยน เหมือนผ้าอนามัย
 • ข้อเสีย ราคาสูง และต้องนำเข้าจากต่างประเทศ

ที่รัตตินันท์คลินิก เลือกใช้พันแผ่นซึมซับ Super Absorbent Pads โดยทีมงานที่มีประสบการณ์ในการดูดไขมันมานับสิบปี จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาภายหลัง โดยเป็นหนึ่งในของแถม 25 รายการ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า