‘นวดหลังดูดไขมัน’ สำคัญอย่างไร? นวด RF หลังดูดไขมันกี่วัน เจ็บไหม?

นวดหลังดูดไขมัน สำคัญอย่างไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

หลายคนอาจจะคิดว่า หลังดูดไขมันเสร็จแล้วไม่ต้องดูแลอะไรมาก ก็จะทำให้ได้หุ่นปัง สวยเป๊ะแบบที่ตั้งใจ! แต่ในความเป็นจริงนอกจากฝีมือแพทย์และวิธีดูดไขมันแล้ว ขั้นตอนหลังดูดไขมันนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพราะจะทำให้ได้สัดส่วนสวยงาม เข้าที่เร็ว ผิวกระชับ และลดปัญหาอื่นๆ หลังการดูดไขมันลงได้เยอะมากทีเดียว เช่น ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน นวดหลังดูดไขมัน ฯลฯ เราจะพาไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับ การนวดหลังดูดไขมัน กันว่า ทำไมต้องนวดหลังดูดไขมัน การนวดสำคัญอย่างไร และจำเป็นจริงหรือ ?

นวดหลังดูดไขมัน คืออะไร?

นวดหลังดูดไขมันคืออะไร? ทำไมต้องนวดหลังดูดไขมัน? ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า หลังดูดไขมัน ผิวบริเวณที่ถูกดูดไขมันออกนั้นจะเกิดช่องว่าง เป็นโพรง และเนื้อเยื่อเกิดการอักเสบ หลังการดูดไขมันเสร็จแพทย์จะแนะนำให้ใส่ชุดกระชับ และใส่ต่อเนื่องอย่างน้อย 1-3 เดือน รวมถึงนวดหลังดูดไขมันควบคู่กันไปด้วย

เพราะจะช่วยทำให้ร่างกายฟื้นฟู ผิวกระชับ สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้น สลายไขมัน ทำให้ผิวเรียบ ไม่เป็นริ้วคลื่น และลดการเกิดก้อนไต หรือซีโรม่า ได้เป็นอย่างดี

การนวดหลังดูดไขมัน สามารถนวดด้วยตัวเองที่บ้าน เพียงวันละ 15 นาที หรืออาจจะเข้ามาที่คลินิกดูดไขมัน ที่มีเครื่องมือนวดหลังดูดไขมันโดยเฉพาะ ที่มีหลายชนิดเลือกใช้ตามปัญหาที่เกิดหลังการดูดไขมัน เช่น เครื่องนวดสูญญากาศ , นวดด้วยคลื่นกระแทก , นวดด้วยความเย็น และเครื่องนวดคลื่นไฟฟ้า (Radio Frequency) หรือที่หลายคนรู้จักกันว่า การนวด RF หลังดูดไขมัน

หากไม่นวดหลังดูดไขมัน จะเป็นอย่างไร ?

การนวดอย่างสม่ำเสมอจะช่วยรีดและลดการคั่งของของเหลว เลือด น้ำเหลือง หรือน้ำเกลือ ซึ่งหากไม่นวด ก็อาจจะทำให้ของเหลวนั้นจับตัวและเกิดเป็นก้อนน้ำ ก้อนไตแข็งๆ หรือที่เรียกว่า ซีโรม่า (Seroma) บริเวณใต้ผิวหนังที่ทำการดูดไขมันได้

เมื่อถูกสะสม หรือปล่อยทิ้งในระยะยาวจนเกิดเป็นก้อนขนาดใหญ่ การรักษาอาจสายเกินไป หรือทำได้ยาก บางกรณีอาจถึงขั้นต้องผ่าตัดเอาก้อนไตแข็งออก อาจทำให้เกิดแผลเป็น ดูไม่สวยงาม นอกจากนี้ยังส่งผลทำให้ผิวไม่เรียบ ผิวเป็นริ้วคลื่นหลังดูดไขมันอีกด้วย

ซีโรม่า สาเหตุผิวไม่เรียบหลังดูดไขมัน

ก้อนไตแข็งๆ หรือ ซีโรม่า (Seroma) หลังดูดไขมัน เกิดจากอะไร ?

 

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

นวดหลังดูดไขมัน ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

 1. การนวดหลังดูดไขมันช่วยทำให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น
 2. ช่วยรีดของเหลว เช่น เลือด น้ำเหลือง น้ำเกลือ ที่ค้างอยู่ใต้ผิวออกไปได้เร็วขึ้น
 3. ช่วยสลายก้อนน้ำ ก้อนไต ลดการเกิดก้อนแข็ง หรือที่เรียกว่าซีโรม่า หลังการดูดไขมัน
 4. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยทำให้ผิวกระชับ ทำให้สัดส่วนเข้าที่ได้เร็วขึ้น
 5. ลดปัญหาผิวหย่อน ย้วย หรือ ผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมัน
 6. ลดอาการบวมช้ำ จากการดูดไขมัน
 7. กระตุ้นการไหลเวียนของของเหลว เช่น น้ำเหลือง เลือด
 8. ช่วยสลายไขมัน สลายเซลลูไลท์

จะเห็นได้ว่า การนวดหลังดูดไขมัน นั้นช่วยรักษาและฟื้นฟูทุกชั้นผิว ไม่ว่าจะเป็น ผิวชั้นนอก (ชั้นหนังกำพร้า) ช่วยขจัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไป, ชั้นหนังแท้ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด-น้ำเหลือง รวมถึงกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวกระชับและเข้าที่ได้สัดส่วนเร็วขึ้น และชั้นลึกสุดคือ ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง การนวดจะช่วยสลายไขมันและเซลลูไลท์ได้ นวดหลังดูดไขมัน

นวดหลังดูดไขมัน ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

หลังดูดไขมัน ต้องดูแลตัวเอง หรือปฏิบัติตัวอย่างไร? เพื่อผลลัพธ์ที่ดี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เครื่องนวดหลังดูดไขมัน ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ มีกี่แบบ?

อย่างที่กล่าวข้างต้นไปแล้วว่า การนวดหลังดูดไขมันนั้นมีหลายวิธี แต่การนวดหลังดูดไขมันโดยใช้เครื่องมือทางกายแพทย์เข้ามาช่วย จะทำให้ผิวหนังเข้าที่ได้เร็วขึ้น ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น กว่าการที่รอให้ร่างกายค่อยๆ ฟื้นฟู ซ่อมแซมตัวเอง

เครื่องนวดหลังดูดไขมันนั้นมีหลากหลายชนิด จะเลือกใช้เครื่องไหนต้องดูขึ้นอยู่กับปัญหาหลังดูดไขมันของคนไข้ว่ามีสาเหตุเกิดจากอะไร? ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ นั้นมีเครื่องนวดหลังดูดไขมัน 4 ตัว แบ่งใช้ตามปัญหาของคนไข้ และตามความเหมาะสม ซึ่งเครื่องมือแต่ละตัวเราคัดสรร ตรวจสอบ และพิสูจน์แล้วว่าเป็นเครื่องที่ได้มาตรฐาน ประสิทธิภาพสูง ผลลัพธ์สวยในระยะยาว ดังนี้

1. เครื่องนวด Cryo - ไครโอ (D’Cool)

เครื่องนวด Cryo (ไครโอ) หรือ D’Cool เป็นเทคโนโลยีการรักษาด้วยคลื่นวิทยุ (RF – Radio Frequency) โดยการปล่อยคลื่นพลังงานต่ำร่วมกับปล่อยความเย็นอุณหภูมิที่ประมาณ -15℃ ~ -20℃  ใช้หลังดูดไขมันไปแล้วประมาณ 2 อาทิตย์ เพื่อช่วยลดอาการบวมหลังดูดไขมัน

การรักษา นวดหลังดูดไขมัน ด้วยความเย็น มีข้อดีคือ รักษาอาการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อแบบเฉียบพลันหรือระยะเรื้อรังได้ดี พลังงานที่ปล่อยจะลงลึกถึงทุกชั้นผิว ทำให้เนื้อเยื่อถูกกระตุ้นและเกิดการซ่อมแซมตัวเอง รวมถึงช่วยลดอาการบวมหรือเสียเลือด เพราะความเย็นจะช่วยทำให้หลอดเลือดหดตัว ลดการซึมผ่านผนังหลอดเลือด ลดการไหลเวียนเลือดของเนื้อเยื่อบริเวณที่บาดเจ็บ และยังช่วยลดความเจ็บปวดได้ดีอีกด้วย

หลังการรักษาด้วยเครื่องนวด Cryo (ไครโอ) หรือ D’Cool  อาจมีกอาการชา แดง บริเวณผิวหนัง แต่ละค่อยๆ ดีขึ้นและหายได้เอง

เครื่อง นวดหลังดูดไขมัน Cryo - ไครโอ (D’Cool) ลดอาการบวมหลังดูดไขมัน

2. เครื่องนวด Endermology (เอ็นเดอร์โม)

Endermology เป็นเครื่องนวดระบบสูญญากาศ ประสิทธิภาพสูง ที่ได้รับมาตรฐาน  FDA และนิยมใช้กันมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ทั้งด้านกีฬา (กายภาพบำบัด) และกลุ่มเสริมความงาม เป็นที่ยอมรับในกลุ่มศัลยแพทย์และแพทย์ผิวหนังว่ามีประสิทธิภาพในด้าน

 • ปรับโครงสร้างชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟู
 • สลายไขมันส่วนเกิน สลายเซลลูไลท์ (ผิวเปลือกส้ม)
 • กระตุ้นการทำงานระดับเซลล์ ช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลือง ให้การขับของเสียออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ลดการสะสมของไขมัน หรือของเหลว ที่จับตัวกันเป็นก้อนน้ำหนาๆ ให้สลายไป

วิธีการนวดหลังดูดไขมัน ด้วยเครื่อง Endermology จะเป็นการนวดด้วยลูกกลิ้ง และดูดด้วยระบบสูญญากาศบนผิวหนัง ทำให้ทุกชั้นใต้ผิวหนังในบริเวณที่ทำการรักษาได้รับการกระตุ้นและฟื้นฟู ด้วยเหตุผลนี้จึงนิยมนำมาใช้ในการ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลือง รีดน้ำเหลือง-ของเหลวที่คั่งหรือสะสมอยู่ใต้ชั้นผิว สลายไขมัน เซลลูไลท์ ที่เป็นสาเหตุของการเกิด ‘ก้อนซีโรม่า’ ก้อนไตแข็งๆ หลังดูดไขมัน

เครื่อง นวดหลังดูดไขมัน Endermology (เอ็นเดอร์โม) รีดน่ำเหลืองหลังดูดไขมัน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

3. เครื่องนวด Maximus (Tri Lipo)

Maximus (Tri Lipo) เป็นเครื่องนวดที่ใช้เทคโนโลยีคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) หรือ RF ปล่อยพลังงานลงลึกถึงทุกชั้นผิวอย่างมีประสิทธิภาพและดูแลให้ปลอดภัย ให้ผลลัพธ์หลักๆ 3 อย่างในขั้นตอนเดียว คือ

 1. ความร้อนจากเครื่องช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ส่งผลให้ผิวกระชับและเรียบเนียน
 2. ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน ลดเซลลูไลท์ (ผิวเปลือกส้ม)
 3. เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน

นอกจาก Maximus ถูกนำมาใช้หลังดูดไขมันที่ช่วยในเรื่องการกระชับผิวเป็นสำคัญแล้ว ในคุณแม่หลังคลอดก็สามารถนวดกระชับผิวหน้าท้อง ที่มีความหย่อนคล้อยได้เช่นกัน จะให้ผลลัพธ์คือช่วยลดรอยแตกหลังคลอด ให้ผิวเรียบเรียนขึ้นได้ประมาณ 20% (ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

เครื่อง Maximus (Tri Lipo) จะมีขนาดหัวนวด 3 แบบ แยกตามการใช้งานแต่ละส่วน คือ หัวขนาดใหญ่ ใช้กับการนวดส่วนลำตัว (Body) , หัวขนาดกลาง ใช้กับการนวดบริเวณใบหน้า ลำคอ เหนียง (Face & Neck) และหัวขนาดเล็ก ใช้นวดบริเวณจุดเล็กๆ เช่น รอบดวงตา

เครื่อง นวดหลังดูดไขมัน Maximus (Tri Lipo)

ผิวไม่เรียบหลังการดูดไขมัน ผิวเป็นริ้วคลื่น เกิดจากอะไร?

 

4. เครื่องนวด Shock Wave

Shock Wave คือเครื่องนวดที่ใช้เทคโนโลยีคลื่นกระแทกในระดับคลื่นเสียง (Acoustic wave – Soft wave) ในการรักษา โดยปกติแล้ว Shock Wave  จะนำมาใช้รักษาในทางการแพทย์ เช่น บำบัดอาการปวดเรื้องรัง

และยังถูกนำมาใช้ในด้านความงาม คือ สลายพังผืด ลดเซลลูไลท์ โดยไม่ทำลายผิวชั้นบน (Epidermis / Dermis) และไม่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บ

เครื่อง นวดหลังดูดไขมัน Shock Wave

หลังจากนวดหลังดูดไขมันไปแล้วระยะหนึ่ง แต่คนไข้ยังมี พังผืดหลังดูดไขมัน อยู่แพทย์จะเลือกใช้เครื่อง Shock Wave หรือคลื่นกระแทกในการสลายพังผืด ก้อนซีโรม่า และผิวไม่เรียบหลังดูดไขมัน โดยหลักการทำงานของเครื่อง Shock Wave คือการปล่อยพลังงานแบบ high peak pressure (แรงอัดอากาศ) ลงไปยังผิวหนังและเนื้อเยื่อชั้นลึก เพื่อ

 • กระตุ้นและเร่งให้ร่างการซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่บาดเจ็บ
 • กระตุ้นการไหลเวียนเลือด เกิดการสร้างหลอดเลือดใหม่ ทำให้บริเวณที่เป็นพังผืดมีเลือดไหลเวียนไปเลี้ยงได้ปกติ
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวหนังกลับมาเรียบเนียน
นวดหลังดูดไขมัน เครื่องนวดหลังดูดไขมัน มีกี่แบบ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับ การใช้เครื่องนวดหลังดูดไขมัน

 • ใช้เวลานวดประมาณ 15-30 นาที หรือขึ้นอยู่กับสภาพผิวและบริเวณที่ทำ
 • ต้องทำการรักษาด้วยเท่านั้น เพื่อป้องกันการใช้ความร้อนที่สูงเกินไป ซึ่งอาจทำให้ผิวหนังไหม้ได้
 • หลังนวด RF ผิวหนังอาจมีอาการบวมแดง หรือชาได้ ไม่เป็นอันตราย และจะค่อยๆ จางหายไปเองได้
 • หลังนวดไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
 • อย่าลืมออกกำลังกายเพื่อให้กล้ามเนื้อเฟิร์มกระชับ
 • รู้สึกสบายผิว ผ่อนคลาย ไม่รู้สึกเจ็บมากจนเกินไปขณะนวด

ข้อควรระวัง การในการ นวด RF หลังดูดไขมัน

 • ห้ามทำในช่วงที่มีประจำเดือน
 • ผู้ที่เป็นโรคไต , ความดันโลหิตสูง , โรคหัวใจ, โรคเลือด
 • เริ่มนวดได้หลังดูดไขมันมาแล้ว 2 อาทิตย์ และต้องแผลแห้งสนิท หรือตัดไหมแล้ว
ข้อควรรู้ นวดหลังดูดไขมัน

นวด RF หลังดูดไขมัน คืออะไร ?

Radio frequency (RF) คืออะไร ?

Radio frequency (RF) คือ เทคโนโลยีในการรักษาด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง โดยเป็นการปล่อยคลื่นไฟฟ้าพลังงานต่ำ ในช่วงความถี่ 0.3-0.5 MHz ที่มีความดูแลให้ปลอดภัย ส่งผ่านลงยังผิวหนังชั้นลึก ร่วมกับการนวดบนผิว พลังงานจะถูกเปลี่ยนเป็นความร้อน ทำให้เกิดการกระตุ้นการไหลเวียนเลือด สร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวบริเวณที่หย่อนคล้อยกลับมาตึงกระชับ รวมถึงสามารถช่วยสลายไขมันได้ดีอีกเครื่องหนึ่ง

นอกจากนี้เมื่อนำมาใช้กับใบหน้า จะช่วยในเรื่องการกระชับรูขุมขน ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ทำให้ใบหน้ากระจ่าง ขาวใส ผิวเรียบเนียน

นวด RF ช่วยได้จริงไหม ?

แพทย์ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ยังคงเน้นย้ำว่าการนวด RF หลังดูดไขมันนั้นเป็นขั้นตอนสำคัญที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและสวยงาม เป็นการกระตุ้นให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเองได้เร็วขึ้น

อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาที่เกิดหลังการดูดไขมันได้จริง อย่างเช่น ก้อนซีโรม่า ที่เกิดจากการสะสมหรือคั่งของเหลวใต้ผิว การนวดจะช่วยสลายซีโรม่า ก้อนน้ำ ได้เร็ว ทำให้ผิวเรียบเนียนและกระชับ

ทั้งนี้การนวดหลังดูดไขมัน จะได้ผลลัพธ์ดีหรือไม่นั้น จะต้องเริ่มจากการเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญ, คลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ, ความพร้อมของเครื่องมือและการบริการหลังการรักษา รวมถึงเครื่องดูดไขมัน หรือวิธีดูดไขมัน ก่อนด้วย เพราะหากเลือกถูกที่และหมาะสม ก็จะช่วยทำให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงาม

“ดูดไขมันคืออะไร?”
ดูดไขมันอย่างไรให้ดูแลให้ปลอดภัย

รีวิว ดูดไขมันหน้าท้อง , ดูดไขมันต้นขา , ดูดไขมันต้นแขน

วิธีลดไขมันส่วนเกินหน้าท้อง ทำอย่างไร
ดูดไขมันขา ลดต้นขาใหญ่ ด้วย bodyTite liposuction
วิธีลดไขมันแขน แขนใหญ่ แขนห้อย ดูดไขมันแขน ช่วยได้

คำถามที่พบบ่อย นวดหลังดูดไขมัน 2023

การใช้เครื่องมือที่มีคลื่นความถี่ Radio Frequency หรือ RF นวดหรือรักษาร่างกายในบริเวณที่เกิดการบาดเจ็บจากการดูดไขมัน โดยการปล่อยพลังงาน (พลังงานต่ำ) ลงไปยังชั้นผิวชั้นลึกเพื่อฟื้นฟูใต้ชั้นผิวที่ทำการดูดไขมันให้เข้าทีได้เร็วขึ้น

อีกทั้งยังช่วยกระชับผิว กระตุ้นการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลือง ทำให้อาการบวมหลังการดูดไขมันดีขึ้นเร็วกว่าการที่ร่างกายค่อยฟื้นฟูด้วยตัวเอง รวมถึงทำให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันสวยงาม ผิวเรียบเนียน ซึ่งมีความดูแลให้ปลอดภัยสูง ไม่อันตราย หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

การนวดด้วยเครื่องนั้นสามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกาย เช่น หลังดูดไขมันแขน, หลังดูดไขมันหน้าท้อง, หลังดูดไขมันต้นขา, หลังดูดไขมันเอว เป็นต้น

นวด RF หลังดูดไขมันกี่วัน หรือ หลังดูดไขมันกี่วันถึงนวด RF ได้ คำตอบคือ สามารถนวด RF หลังดูดไขมันประมาณ 2 อาทิตย์ หรือ 14 วัน ทางคลินิกจะเลือกใช้เครื่องนวดตามสเต๊ป คือ นวดลดอาการบวมหลังดูดไขมัน, นวดรีดน้ำเหลืองหรือของเหลว, นวดสลายซีโรม่า และ นวดสลายพังผืด (การเลือกใช้เครื่องจะดูตามปัญหาของคนไข้) *หรือหลังตัดไหม และแผลต้องแผ้งสนิทแล้ว

นวด RF ที่ไหนดี ? หากไม่สะดวกนวดด้วยตัวเอง ก็สามารถแจ้งทางคลินิกหรือเจ้าหน้าที่เพื่อนัดหมายทำการนวดด้วยเครื่องได้ แต่ก่อนดูดไขมันควรสอบถามทางคลินิกนั้นๆ ให้แน่ใจก่อนว่า มีบริการนวดหลังดูดไขมันด้วยหรือไม่ เพื่อความสะดวก และเพื่อผลลัพธ์ที่ดี

ราคานวด RF หลังดูดไขมัน ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ สามารสอบถามได้ที่

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

การนวดหลังดูดไขมันด้วยตัวเอง สามารถนวดได้ทุกวัน วันละ 10-15 นาที เพื่อสลายพังผืด อาจจะใช้ออยล์ในการนวดเพื่อทำให้ผิวไม่แห้ง ไม่ระคายเคือง และยังคงความชุ่มชื้น หลังนวดเสร็จอย่าลืมใส่ชุดกระชับต่อเนื่องอีก 1 เดือน และหลัง 1 เดือนไปแล้วสามารถนวดได้ต่อตามความพอใจ

นวด RF หลังดูดไขมัน อาจมีอาการเจ็บเล็กน้อยในช่วงแรก เพราะเนื้อเยื่อใต้ผิวได้รับบาดเจ็บจากการดูดไขมันออกร่วมกับรู้สึกร้อนบริเวณผิวที่ทำการรักษา เพราะเป็นการใช้ความร้อน แต่อาการจะดีขึ้นตามลำดับ

เครื่องนวด RF บางชนิดสามารถช่วยสลายเซลลูไลท์ได้ในระดับหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามหลังดูดไขมัน คนไข้จะต้องดูแลสุขภาพ เช่น เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นโปรตีน ลดไขมัน แป้ง ความหวาน ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม รวมถึงออกกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ และให้กล้ามเนื้อแข็งแรง

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ดูแลให้ปลอดภัย ได้มาตรฐานคลินิกเวชกรรม
พร้อมด้วยทีมแพทย์
รักษากว่า 25 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า