น่องใหญ่ทําไงดี ? มีวิธีลดน่องใหญ่ยังไงบ้างให้เห็นผล

น่องใหญ่ทำไงดี ? วิธีลดน่องใหญ่

น่องใหญ่ทำไงดี ? : น่องใหญ่ อาจเป็นปัญหาสำหรับสาวๆ หลายคนที่ชอบแต่งตัว ซึ่งการมีน่องใหญ่ หรือน่องโป่ง นี่แหละสร้างความไม่มั่นใจในรูปร่างได้ ซึ่งการหาวิธีลดน่องด้วยการออกกำลังกาย หรือสูตรต่างๆ ตามกระแส ก็อาจจะไม่ทำให้น่องเล็กลงได้! แล้วมีวิธีไหนที่ลดน่องได้ผลดี หรือถาวรบ้าง? ตามมาดูกันเลยสำหรับวิธีการลดน่องของคุณให้เล็กลง อ่านทำความเข้าใจดูแล้วคุณก็ควรที่จะรู้สาเหตุและวิธีแก้ไขอย่างถูกต้องนั่นเอง

น่องใหญ่ทำไงดี : น่องใหญ่เกิดจากอะไร?

น่องใหญ่ คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับร่างกายก่อนว่าร่างกายของเรามีองค์ประกอบอะไรบ้าง โดยเฉพาะน่อง ซึ่งประกอบไปด้วย ชั้นนอกสุดคือไขมัน รองลงมาก็คือกล้ามเนื้อ ชั้นสุดท้ายเป็นส่วนของกระดูก การที่คนเรามีน่องใหญ่อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ไขมันสะสม พฤติกรรม หรือแม้กระทั่ง น่องใหญ่ที่เกิดจากกรรมพันธุ์

 • น่องใหญ่ เกิดจากไขมันสะสม กินอาหารไม่มีประโยชน์ อย่างการกินของทอด ของมัน ของหวาน จึงทำให้ร่างกายเกิดการสะสมไขมันตามส่วนต่างๆ
 • น่องใหญ่ เกิดจากพฤติกรรม เช่น ผู้หญิงที่ชอบใส่รองเท้าส้นสูงทำให้กล้ามเนื้อบริเวณน่องทำงานอยู่ตลอดเวลา สังเกตง่ายเวลาเดินน่องก็จะเป็นลูก หรือรูปหัวใจ จึงเป็นสาเหตุทำให้กล้ามเนื้อน่องไม่ลดซักที
 • น่องใหญ่ เกิดจากการออกกำลังกาย ที่ใช้น่องเยอะเกินไป หรือการวิ่ง วิ่งแล้วน่องใหญ่ขึ้น เป็นเพราะคุณลงน้ำหนักด้วยปลายเท้าที่จะต้องจิกลง ซึ่งการลงน้ำหนักในลักษณะนี้ก็จะทำให้คล้ายกับการเขย่งและการลงด้วยปลายเท้า ก็ส่งผลให้น่องใหญ่ได้ (วิ่งแล้วน่องเล็กลง เกิดจากการวิ่งโดยการที่ลงน้ำหนักเต็มฝ่าเท้า ทำให้กล้ามเนื้อน่องทำงานได้น้อยลง)
 • น่องใหญ่ เกิดจากกรรมพันธุ์
น่องใหญ่ทำไงดี ? วิธีลดน่องใหญ่ ออกกกำลังกายได้ไหม

น่องใหญ่ทำไงดี : วิธีลดน่องทำได้อย่างไรบ้าง ?

 1. คุมอาหาร

คุณควรที่จะควบคุมปริมาณสารอาหารไม่ให้กินเกินต่อความต้องการของร่างกายต่อวัน ผลดีของการกินไม่เกินต่อวันก็ทำให้ร่างกายสามารถที่จะลดไขมันลงได้ การที่เราจะลดไขมันลง คุณไม่สามารถที่จะเลือกเฉพาะจุดได้ เช่น จะลดแค่น่องที่ใหญ่ลงเพียงอย่างเดียว ซึ่งตรงนี้ต้องเข้าใจก่อนว่า การที่เราจะลดไขมันมันจะลดไปทั้งตัว หรือลดไปทั้งร่างกายจะเลือกชิ้นส่วนใดชิ้นส่วนหนึ่งไม่ได้ เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะลดไขมันไปทั้งตัว ซึ่งคุณไม่ควรที่จะกินเกินค่า [TDEE] : Totel Daily Energy Expenditure ความหมายคือ อัตราการใช้พลังงานต่อวันที่รวมทุกกิจกรรมแล้ว ไม่ว่าจะออกกำลังกายแล้ว การใช้ชีวิตแล้วนั่นเอง

หากใครที่ไม่ทราบว่าค่า TDEE ของคุณเท่าไหร่? ลองพิมพ์คำว่า [TDEE CALCULATER] ในช่องค้นหา Google

การคุมอาการอีกอย่างหนึ่ง คุณจะต้องกินคลีนให้ได้มากที่สุด ซึ่งบางคนอาจจะรู้สึกลำบากจังเลย แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าการกินคลีนของแต่ละคนจะมีนิยามที่ไม่คล้ายกัน บางคนกินคลีนที่อาจจะ ปรุง แต่งได้ หรือ กินซอสได้ กินเกลือได้ แต่ก็ไม่ควรที่จะเอาไป ทอด หรือผัด เนื่องจากว่าการ ทอดหรือผัดโดยใช้อาจมีส่วนทำให้แคลอรีในอาหารสูงขึ้น และอาจทำให้คุณได้รับพลังงานเกินต่อวันได้

 1. คาร์ดิโอให้ถูกวิธี

น่องใหญ่ทำไงดี? คุณควรที่จะคาร์ดิโอให้ถูกวิธี และถูกเป้าหมายที่คุณต้องการการที่ต้องการจะลดแฟตหรือว่าลดไขมัน คุณควรที่จะเลือกคาร์ดิโอแบบโซน 2 ซึ่งการ คาร์ดิโอแบบนี้ก็จะมีด้วยกัน 5โซน โดยแต่ละโซนจะมีการใช้พลังงานที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นถ้าใครที่อยากจะลดไขมันให้มากที่สุดหรืองานจากไขมันเป็นหลักก็หมอมากๆ ที่จะใช้คาร์ดิโอโซน 2

“คาร์ดิโอโซน 2”  คือ เลือกทำกิจกรรมเบา ๆ เช่น เดิน ปั่นจักรยาน แต่ใช้ระยะเวลาที่นานพอก็จะทำให้ลดไขมันได้ดีขึ้นและเร็วมากด้วย ซึ่งการคาร์ดิโอโซน 2 Heart Rate ก็ไม่ควรที่จะอยู่ประมาณ 60-70% ของ Maximum

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

 1. เล่นเวทเทรนนิ่ง

คุณควรที่จะเล่นเวทเทรนนิ่ง ซึ่งเวทเทรนนิ่งจะทำให้คุณมีกล้ามเนื้อที่มากขึ้น เมื่อคุณมีกล้ามเนื้อที่มากขึ้น คุณก็จะสามารถเผาผลาญไขมันได้เร็ว มาก ๆ นั่นเอง และการเล่นเวทเทรนนิ่งแนะนำได้เลยว่าก็ควรที่จะออกกำลังกายให้ครบทุกส่วนไม่ควรที่จะไปเจาะจงมัดใดมัดหนึ่ง

เป้าหมายอยากลดน่อง น่องใหญ่ทำไงดี? เลยเล่นแต่น่อง การันตีได้เลยว่า เป็นไปไม่ได้ที่น่องของคุณจะเล็กลง แต่ทว่าบริหารทั้งตัวทำให้กล้ามเนื้อของคุณมีมากขึ้นทำให้มีอัตราการเผาผลาญต่อชีวิตประจำวันของคุณมีมากขึ้นก็จะส่งผลทำให้การเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น เมื่อเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นน่องของคุณก็จะลดหรือเล็กลงตามมาอย่างรวดเร็วเป็นระดับ

ท่าบริหารที่แนะนำ

สำหรับใครที่รู้สึกว่ามีกล้ามเนื้อน่องเหลวจนเกินไปก็สามารถที่จะบริหารด้วยท่า Standing Calf Raise หรือท่า Seated Calf Raise

น่องใหญ่จากไขมันสะสม ลดได้ด้วยการ ดูดไขมันน่อง

ดูดไขมันน่อง เริ่มเป็นที่นิยมสำหรับสาวๆ เพราะออกกำลังกายแล้วไม่ได้ผล ร่างกายส่วนอื่นลดแต่น่องยังไม่ลด หรือคนที่ชอบใส่รองเท้าส้นสูงจนน่องดูปูด ซึ่งการดูดไขมันน่องนั้นเหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมบริเวณน่องจำนวนมาก (บางคนไขมันสะสมไปจนถึงข้อเท้า ทำให้เท้าดูสั้น) และเมื่อแพทย์แพทย์วินิจฉัยและจับดูแล้วว่าเกิดจากไขมันสะสมจริงๆ ก็สามารถดูดไขมันให้น่องเล็กลงได้

แต่การดูดไขมันน่องนั้น หากคนที่สนใจทำจะต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน เพราะน่องเป็นบริเวณที่ผิวหนังหนาและบางไม่เท่ากัน การเลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสมและทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์จึงเป็นเรื่องสำคัญ

คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ดูดไขมันน่อง แก้ปัญหาน่องใหญ่ด้วยเทคนิค BodyTite + PAL

รีวิวดูดไขมันน่อง รักษาน่องปูด น่องโต
รีวิว ดูดไขมันน่อง ลดน่องโต Bodytite + microaire PAL
รีวิว ดูดไขมันน่อง ลดน่องโต Bodytite + microaire PAL

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

Reference

 1. Zone 2 Heart Rate Training For Longevity and Performance Howard J. Luks, MD Updated March 19, 2022
 2. Standing Calf Raises: Feet Shoulder-Width, Toes Straight By Bindu Nambiar, Gardiner, NY Personal Trainer / Strength Coach

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า