โบท็อกซ์รักแร้ ระงับเหงื่อใต้วงแขน ลดกลิ่นตัวได้

โบท็อกซ์รักแร้

อาการเหงื่อออกมากบริเวณรักแร้แทบจะเป็นปัญหาใหญ่ของหนุ่มสาวหลายคนเพราะส่งผลต่อความมั่นใจ โบท็อกซ์รักแร้ จึงเป็นตัวช่วยในการระงับเหงื่ออีกวิธีที่กำลังได้รับความนิยม ช่วยให้คุณมั่นใจขึ้นได้ในทุกวัน แต่การฉีดโบรักแร้นั้นมีข้อดีข้อเสียอย่างไร อยู่ได้นานเท่าไหร่ มีนวัตกรรมไหนที่เด่นกว่าบ้าง เรามาดูกันค่ะว่าวิธีนี้จะเหมาะสมกับเราที่สุดหรือเปล่า

ฉีดโบท็อกซ์รักแร้ ช่วยระงับเหงื่อได้จริงหรือ

เหงื่อออกมากบริเวณใต้วงแขนเกิดจากอะไร

เหงื่อใต้วงแขนเกิดมาจากกลไกการระบายความร้อนของร่างกายที่มาจากกระบวนการเปลี่ยนสารอาหารที่เราทานลงไปเป็นพลังงาน ซึ่งกระบวนการนี้ส่งผลให้ร่างกายมีความร้อนและต้องระบายความร้อนออกมาตามรูขุมขนในรูปแบบของเหงื่อ วิธีนี้จะช่วยให้ร่างกายมีอุณหภูมิที่สมดุลขึ้น แต่กลับกลายเป็นสร้างความไม่มั่นใจให้กับเราแทน ทั้งในเรื่องของความเปียกอับชื้นและกลิ่นตัว

เมื่อเหงื่อรักแร้ออกเยอะ หลายคนก็ใช้วิธีในการระงับการเกิดเหงื่อและกลิ่นแตกต่างกันออกไป เริ่มตั้งแต่วิธีง่าย ๆ เช่น การทาโรลออน สเปรย์ระงับเหงื่อ ทาผงลดเหงื่อ ทาสารส้ม เลเซอร์ ผ่าตัดต่อมเหงื่อ และการฉีดโบรักแร้

โบท็อกซ์รักแร้ คืออะไร

การฉีดโบท็อกซ์รักแร้ คือการฉีดสาร Botulinum toxin A ตัวเดียวกับที่เราใช้ฉีดหน้า นำมาฉีดรักแร้เพื่อยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อใต้วงแขน ส่งผลให้เหงื่อออกมาน้อยลง กลิ่นตัวที่มาจากใต้วงแขนก็ลดลงไปด้วย โดยการฉีดโบท็อกซ์จะใช้เป็นยี่ห้ออะไรก็ได้ตามที่แพทย์แนะนำ แต่แนะนำว่ายี่ห้อที่ตัวยายิ่งกระจายได้กว้างมากเท่าไร ก็จะยิ่งดี เช่น Dysport จากอังกฤษ โดยปริมาณที่ใช้ก็คือข้างละ 50-100 ยูนิต

วิธีนี้จะสามารถลดเหงื่อออกได้ครั้งละ 80% และในการฉีดโบแต่ละครั้งสามารถอยู่ได้นาน 4-6 เดือน

คนที่เหมาะกับการฉีดโบลดเหงื่อรักแร้

สำหรับคนที่เหมาะกับการฉีดโบลดเหงื่อรักแร้คือ คนที่มีเหงื่อออกเยอะมากเกินไป คนที่มีกลิ่นตัวแรงจากรักแร้ คนที่แพ้สารในผลิตภัณฑ์ลดเหงื่อ คนที่กลัวการผ่าตัดต่อมเหงื่อและคนที่ไม่อยากมีรอยแผลเป็นที่รักแร้ เป็นต้น

โบท็อกซ์รักแร้ อยู่ได้นานไหม

โบท็อกซ์รักแร้ ราคาเท่าไหร่

การฉีดโบลดเหงื่อใต้วงแขน ราคาโดยรวมจะอยู่ที่ 9,000 – 30,000 บาทต่อครั้ง ซึ่งแต่ละสถานที่ให้บริการจะให้ราคาแตกต่างกันออกไป โดยมีปัจจัยดังนี้

 • ยี่ห้อของโบท็อกซ์ โดยมีทั้งยี่ห้อจากเกาหลี อเมริกา เยอรมัน และอังกฤษ สามารถใช้ได้ทุกยี่ห้อ ขึ้นอยู่กับว่าคลินิกนั้น ๆ มีให้บริการยี่ห้อที่คุณต้องการหรือไม่
 • จำนวนยูนิต แต่ละคนจะใช้จำนวนยูนิตไม่เท่ากัน
 • สถานที่ฉีด/แพทย์ที่รักษา แต่ละสถานที่ให้บริการจะมีมาตรฐานและคุณภาพไม่เท่ากัน รวมถึงรักษาของแพทย์ผู้ทำการรักษา

เปรียบเทียบการรักษาเหงื่อแต่ละวิธี

การรักษาเหงื่อแต่ละวิธี เปรียบเทียบ

ที่ผ่านมาได้มีการศึกษาและพบว่าฉีดโบท็อกซ์รักแร้สามารถช่วยลดเหงื่อและกลิ่นตัวได้ประมาณ 35-80% แต่กลิ่นตัวจะเห็นผลได้ค่อนข้างน้อย เรียกว่าได้ ก็มีส่วนช่วยในการลดปัญหาเหงื่อ และกลิ่นตัวได้จริง แต่ไม่ถึงกับ 100% และการฉีดโบติดต่อกันเป็นระยะเวลานานมีโอกาสเกิดการดื้อยาได้ เนื่องจากร่างกายจะสร้างสารแอนติบอดี้ขึ้นมา ส่งผลให้เวลาที่ต้องการจะฉีดในภายหลังไม่ได้ผล รวมถึงการฉีดโบลดริ้วรอยและลดกรามด้วย

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า