ดูดไขมันต้นขา แก้ขาใหญ่ ลดขาเบียด โดยอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน

ดูดไขมันต้นขา bodyTite + microAire PAL

“ดูดไขมันต้นขา” (Legs and Thighs Liposuction) ทำให้ขาสวยได้อย่างไร? ต้นขาเป็นอีกบริเวณหนึ่งที่มักมีการสะสมของไขมันส่วนเกินจำนวนมาก โดยเฉพาะในผู้หญิง บางคนรูปร่างผอมเพรียว ไม่อ้วนแต่ต้นขาใหญ่ , ลดความอ้วนแต่ต้นขาไม่ลด หรือคนที่ออกกำลังกายอย่างหนัก แต่ก็ไม่สามารถทำให้ต้นขาลดลงได้ ทำให้ขาดความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า หรือใช้ชีวิตประจำวัน การดูดไขมันต้นขาจึงเป็นที่นิยมมากอีกบริเวณหนึ่ง เพื่อทำให้ขาเรียวเล็กและกระชับอีกครั้ง

สารบัญ

ต้นขาใหญ่ เกิดจากอะไร ?

ก่อนตัดสินใจลดไขมันต้นขาด้วยการดูดไขมันนั้น จะต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ต้นขาใหญ่ ขาใหญ่ เกิดจากสาเหตุใด? ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ

 1. ต้นขาใหญ่ หรือ ขาใหญ่ เพราะกล้ามเนื้อ : เกิดจากการใช้งานหรือออกกำลังกาย
 2. ต้นขาใหญ่ หรือ ขาใหญ่ เพราะไขมันสะสม : เกิดจากการับประทานอาหารประเภท ไขมัน แป้ง น้ำตาล และอาหารรสจัด ทำให้ขาใหญ่มาก ซึ่งสามารถกำจัดไขมันได้ด้วยการดูดไขมันต้นขา

ถ้าหากอยากรู้ว่า ต้นขาใหญ่เกิดจากไขมันสะสมหรือเกิดจากกล้ามเนื้อ จะมีวิธีการวัดต้นขาง่ายๆ เพียงแค่ นั่งเหยีดขาตรง จากนั้นลองเอามือจับที่ต้นขาแล้วยือดออก หากจับเนื้อยืดออกได้มากแสดงว่าต้นขามีการสะสมของไขมันและเซลลูไลต์มากกว่ากล้ามเนื้อนั่นเอง นอกจากนี้บางคนยังมีผิวเปลือกส้มหรือเซลลูไลต์ บริเวณต้นขาด้วย ทำให้ต้นขาไม่เรียบเนียน ดูขรุขระ

รีวิวดูดไขมันรอบขา (เหมาขา) และ ดูดไขมันขาด้านนอก

ดูดไขมันขา ลดต้นขาใหญ่ ด้วย bodyTite liposuction
ดูดไขมันขา ลดไขมันต้นขาด้านนอก ด้วย bodyTite liposuction

สิ่งที่ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับ วิธีลดต้นขา

 • อาหารลดต้นขา : การอดอาหารไม่ได้ช่วยลดต้นขาใหญ่ได้ อีกทั้งการอดอาหารยังส่งผลเสียต่อระบบในร่างกาย ทำให้ร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็น และส่งผลถึงสมอง การคิด-อ่านช้าลง รวมถึงสภาพจิตใจที่แย่ลงด้วย ลองเปลี่ยนจากการอดอาหารลดต้นขาเป็น “ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน” เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ เน้นโปรตีน ผักใบเขียว งดอาหารประเภทไขมัน ของทอด ของหวาน ขนมคบเคี้ยว หรืออาหารรสจัด เป็นต้น
 • วิธีลดต้นขาด้วยการออกกำลังกาย : เราไม่สามารถออกกำลังกายเพื่อลดไขมันสะสมเฉพาะส่วนได้ ไม่ว่าจะเป็นไขมันสะสมบริเวณต้นขา เอว หน้าท้อง เป็นต้น ซึ่งการออกกำลังกายจะช่วยเผาพลาญพลังงานและไขมัน , ช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และกระชับทุกส่วนในร่างกายไปพร้อมๆ กัน
 • การวิ่งสามารถลดต้นขาได้จริงหรือไม่? ช่วยได้ และยังเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ให้แข็งแรง แต่อาจจะต้องใช้เวลานาน ต้องมีวินัยการวิ่งอย่างสม่ำเสมอ
 • การดูดไขมันต้นขาเป็นวิธี ลดไขมันต้นขา แบบเร่งด่วน ทำให้ ต้นขา เรียวสวย ซึ่งในปัจจุบันการดูดไขมันนั้นสามารถใช้ยาชาเฉพาะที่ได้ โดยไม่ต้องดมยาสลบ (ยกเว้นในกรณีดูดไขมันหลายส่วนพร้อมกัน) ลดความเสี่ยงหลังการดูดไขมัน และให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ แผลเล็ก และที่สำคัญหลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับบ้านใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่ถึงอย่างไรก่อนตัดสินใจดูดไขมันต้นขา จะต้องทำความเข้าใจและศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดหลังการดูดไขมัน และช่วยลดความเสี่ยงได้อีกด้วย

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันต้นขา คืออะไร ?

ขาใหญ่ทำไงดี? ขาใหญ่ลดยังไง? ทำยังไงให้ขาเล็ก? เป็นคำถามยอดฮิตของผู้หญิง  ซึ่งนอกจากการออกกำลังกายและควบคุมอาหารการกินแล้ว การดูดไขมันต้นขา (Legs and Thighs Liposuction) ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการ ลดไขมันต้นขา ให้เล็กลง ทำให้ขาดูเรียวงาม กระชับได้สัดส่วนได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลไว มีความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า และการใช้ชีวิตมากขึ้น แต่ ดูดไขมันต้นขา ก็มีข้อจำกัดบางอย่างคือ

 • ขนาดของสะโพกและความยาวของช่วงขา คือข้อจำกัดสำคัญ เราไม่สามารถทำให้ขาเรียวเล็กในขณะที่มีสะโพกผายมากได้ เพราะสัดส่วนของขา จำเป็นต้องสัมพันธ์กันกับขนาดของสะโพก
 • หนังเหี่ยวของขาด้านใน โดยเฉพาะในรายที่เริ่มเป็นริ้วๆ ก่อนจะดูดไขมันต้นขา ควรจะปรึกษาแพทย์ว่าถ้าดูดไขมันแล้วจะสามารถกระชับผิวได้มากแค่ไหน

รีวิวดูดไขมันต้นขาด้านใน ดูดไขมันต้นขาด้านนอก ด้วยเครือง BodyTite

รีวิว ดูดไขมันต้นขาด้านนอก ลดขาใหญ่ ขาปูด
รีวิวดูดไขมันต้นขา ด้านใน ที่ รัตตินันท์
ดูดไขมัน bodyTite ดูดไขมันต้นขา

ดูดไขมันต้นขา เหมาะกับใครบ้าง ?

 • คนที่มีรูปร่างส่วนบนผอม แต่ ต้นขาใหญ่มาก  ไม่มั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า ใส่กางเกงไม่สวย
 • คนตัวเล็ก แต่ขาใหญ่
 • คนที่มีไขมันสะสมต้นขามากๆ บางครั้งทำให้ขาเบียดจนเป็นแผล
 • คนทีมีไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขา ออกกกำลังอย่างหนัก หรือออกกำลังกายเฉพาะส่วน ต้นขาก็ไม่ลด
 • คนที่อยาก ลดไขมันต้นขา แบบเร่งด่วน
 • ต้นขาใหญ่ ต้นขาย้วย ที่เกิดจากการรับประทานอาหารประเภทไขมัน แป้ง น้ำตาล ขนม ของมัน ของทอดมากเกินกว่าที่ร่างกายข้องการ และเผาพลาญออกไม่หมดจนเกิดเป็นไขมันสะสมต้นขาละส่วนอื่นๆ
 • คนที่มีปัญหาเฉพาะส่วน เช่น ต้นขาด้านนอกใหญ่ ใส่กางเกงแล้วปลิ้นออกด้านข้าง หรือ ต้นขาด้านในใหญ่ ปูดออกเหมือนขากบ ก็ดูดไขมันเฉพาะส่วนได้

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันต้นขา ส่วนไหนบ้าง ?

ต้นขา คือตรงไหน? (Thighs) คือส่วนที่อยู่เหนือเขาไปจนถึงสะโพก ซึ่งกรณีต้นขาใหญ่เพราะไขมันสะสมนั้นสามารถดูดไขมันออกได้ โดยสามารถทำได้ทั้ง

 • ดูดไขมันขาด้านนอก (outer thighs liposuction) แก้ปัญหาไขมันสะสมต้นขาด้านนอก จนปูดออกด้านข้างลำตัว
 • ดูดไขมันขาด้านใน (inner thighs liposuction) แก้ปัญหาไขมันสะสมขาด้านใน จนบางครั้ง ขาเบียดจนเป็นแผล
 • ดูดไขมันขาด้านหน้า (front thighs liposuction / Anterior) แก้ปัญหาไขมันสะสมขาด้านหน้า หากมองด้านข้างจะมีลักษณะปูดเหมือนขากบ
 • ดูดไขมันขาด้านหลัง (back thighs liposuction / Posterior)
ดูดไขมันต้นขาส่วนไหนบ้าง

ทั้งนี้ต้องให้เข้ามาปรึกษากับแพทย์ก่อน เพื่อให้ทราบถึงปัญหาของ ต้นขา ที่อยากแก้ไข ว่าจะต้องดูดไขมันส่วนไหนบ้าง หรือในบางคนที่มีไขมันสะสมรอบต้นขาก็สามารถดูดไขมันแบบเหมาขาได้เช่นกัน นอกจากนี้การดูดไขมันขาสามารถทำร่วมกับการดูดไขมันส่วนอื่นๆ ได้ เพื่อให้ภาพรวมของขานั้นดูสวยงาม รูปร่างดูสมส่วน เช่น

 • การดูดไขมันน่อง (calf liposuction) ในกรณีที่มีไขมันสะสมที่น่องมาก น่องโต น่องโป่ง ออกกำลังกายหนัก หรือฉีดโบฯแล้วน่องก็ยังไม่ยุบ แพทย์อาจจะแนะนำการดูดไขมันน่องร่วมด้วย รวมถึงดูดไขมันข้อเท้า เป็นต้น (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคนไข้ด้วยว่าอยากแก้ไข้หรือไม่?)

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันต้นขาร่วมกับการตัดหนัง (Liposuction & Thigh Lift)

การดูดไขมันต้นขาร่วมกับการตัดหนังนั้น เหมาะกับคนที่มีไขมันส่วนเกินต้นขาและมีผิวหนังหย่อนคล้อย หรือมีผิวเป็นริ้วคลื่นร่วมด้วย ซึ่งอาจเกิดจได้จากหลายสาเหตุ เช่น

 • คนเคยอ้วน เมื่อร่างกายมีไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ เป็นเวลานานๆ ทำให้ผิวหนังถูกยืดขยายออก เมื่อลดน้ำหนักลงแล้วผิวหนังไม่สามารถหดกลับเหมือนเดิมได้ ทำให้ขาย้อย ต้นขอหย่อนยาน
 • คุณแม่หลังคลอด ที่มีไขมันสะสมต้นขา หน้าท้อง เอว และส่วนต่างๆ ในขณะตั้งครรภ์
ดูดไขมันต้นขา ร่วมกับ การตัดหนัง (Liposuction & Thigh Lift)

ทำไมถึง ดูดไขมันต้นขา เพียงอย่างเดียวไม่ได้ ?

บางครั้งการดูดไขมันต้นขาเพียงอย่างเดียวอาจไม่ทำให้ต้นขาย้วยมากๆ ขาเป็นริ้วคลื่นกลับไปกระชับเหมือนเดิมได้ อาจจะต้องทำการตัดหนังเพื่อกระชับต้นขาแทน ซึ่งมีด้วยกัน 2 แบบ คือ

 1. ดูดไขมันต้นขาด้านใน ร่วมกับการตัดหนังแบบ Medial Thigh Lift เหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมและต้นขาย้วยไม่มาก (หนังย้วยเฉพาะต้นขาในข้างบน) จำเป็นต้องตัดหนังเพื่อยกกระชับให้ผิวเรียบตึง ซึ่งรอยแผลเป็นจะอยู่ระหว่างหว่างขาและอยู่ต่ำกว่าขอบกางเกงใน
  สาเหตุที่แพทย์ไม่สามารถซ่อนแผลขอบกางเกงในได้ เนื่องจากป้องกันการรั้งตึงของแผลซึ่งอาจส่งผลต่อรูปลักษณ์ของอวัยวะเพศที่อยู่ใกล้กัน
 2.  ดูดไขมันต้นขาด้านใน ร่วมกับการตัดหนังแบบ Extended Medial Thigh Lift เหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมต้นขา และผิวหนังย้วยมากๆ จนลงมาถึงกลางขา แผลเป็นหลังการตัดหนังก็จะเป็นรอยยาวกว่า
ดูดไขมันต้นขา ร่วมกับ การตัดหนัง (Liposuction & Thigh Lift) ทำอย่างไร จุดไหนบ้าง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันต้นขา นับจุดยังไง? และ ดูดไขมันต้นขาราคาเท่าไหร่ ?

การดูดไขมันต้นขาแต่ละสถานบริการนั้นจะมีการนับจุดหรือนับส่วนที่แตกต่างกัน ซึ่งก่อนเข้ารับบริการควรสอบถามให้ละเอียดเกี่ยวกับจุดที่ต้องดูดไขมันและราคาที่ชัวร์ๆ ก่อน เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน และป้องกันการถูกชาร์จราคาเพิ่มภายหลัง

ซึ่งที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ให้บริการดูดไขมันต้นขาแบบนับส่วน มีด้วยกัน 4 ส่วน คือ ต้นขาด้านนอก,ด้านใน,ด้านหน้า,ด้านหลัง เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง และแบบเหมาทั้งขา(รอบขา) ราคาชัดเจนโดยไม่มีการชาร์จราคาเพิ่มแต่อย่างใด

ราคาดูดไขมันต้นขาที่รัตตินนท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ดูดไขมันต้นขา 1 ส่วน

ราคาเริ่มต้น 39,000 บาท

ดูดไขมันต้นขาเหมาส่วน ราคา 99,000 บาท
คลิ๊ก! สอบถามเพิ่มเติม รับส่วนลดและโปรโมชั่นพิเศษ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

แผลดูดไขมันต้นขา มีกี่จุด ?

เนื่องจากต้นขาเป็นส่วนที่มีความยาวมาก แผลดูดไขมันต้นขานั้นจึงจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่มีความยาวเป็นพิเศษ แต่ถึงอย่างไรก็จำเป็นต้องมีการเจาะแผลอย่างน้อย 2 จุด คือบริเวณต้นขาบน 1 จุด และหัวเข่า 1 จุด เพื่อที่จะทำการดูดไขมันขาได้ทั่วถึงทุกส่วน ยกตัวอย่างเช่น

 • หากต้องการดูดไขมันเฉพาะส่วน เช่น ดูดไขมันต้นขาด้านนอกเพียงอย่างเดียว ก็จะมีแผลดูดไขมัน 2 จุดคือ ต้นขาด้านบนและตรงหัวเข่า
 • หากต้องการดูดไขมันเหมาทั้งขา รวมขาด้านนอก, ด้านใน, ด้านหน้า และด้านหลัง ก็จะมีแผลดูดไขมันต้นขาทั้งหมดประมาณ 5 จุด

ดูดไขมันต้นขา มีข้อเสียอะไรบ้าง?

ข้อเสีย การดูดไขมันต้นขา (Legs Liposuction) นั้นอาจจะเกิดขึ้นได้ ซึ่งมีสาเหตุคร่าวๆ ดังนี้

 • แพทย์ไม่มีความชำนาญ ไม่มีประสบการณ์ และไม่เข้าใจสรีระคนไข้ดีพอ บางครั้งทำให้เกิดข้อเสียหลังดูดไขมันต้นขาได้ เช่น ต้นขาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน
 • ไม่มีอุปกรณ์ดูดไขมันที่หลากหลาย ให้เลือกใช้ตามจุดอย่างเหมาะสม จึงทำให้ต้องเจาะรูดูดไขมันมากเกินไปจนเกิดรอยแผลหลังดูดไขมันได้
 • แพทย์ไม่ชำนาญการใช้เครื่องดูดไขมัน อาจทำให้เกิดผิวไหม้ ผิวบุ๋ม ผิวเป็นคลื่น หลังดูดไขมันต้นขาได้ เนื่องจากใช้ค่าพลังงานความร้อนที่มากเกินไป
 • หลังดูดไขมันต้นขา คนไข้ไม่ใส่ชุดกระชับต้นขา และไม่นวดสลายก้อนน้ำหลังดูดไขมัน ตามที่แพทย์แนะนำ จึงทำให้เกิดก้อนซีโรมา (Seroma)
 • เกิดผิวไม่เรียบ ผิวเป้นคลื่น หลังดูดไขมันต้นขา ที่เกิดจากการใส่ชุดกระชับผิดวิธี หรือไม่ใช่ชุดกระชับที่ทำออกมาเฉพาะการดูดไขมันต้นขา

สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เราสามารถลดการเกิดข้อผิดพลาดลงได้ หากศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจดูดไขมันต้นขากับคลินิกสักแห่ง

รีวิวเคสแก้ดูดไขมันต้นขา ด้านนอก ที่ รัตตินันท์
ดูดไขมัน bodyTite ดูดไขมันต้นขา

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันต้นขา ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ดูดไขมันต้นขา มีกี่วิธี ?

วิธีดูดไขมันต้นขา ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะใช้เครื่อง BodyTite และ MicroAire PAL ร่วมกัน ซึ่งอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน มีประสบการณ์ในการใช้เครื่องดูดไขมันมาหลายชนิดและพบว่า การใช้เครื่องดูดไขมันทั้ง 2 ชนิดร่วมกันจะทำให้การดูดไขมันต้นขานั้นได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ทั้งกระชับสัดส่วนได้รูป แผลดูดไชมันมีขนาดเล็กมาก จึงทำให้แผลหายไวและฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

 ข้อดีของการดูดไขมันต้นขา ด้วย BodyTite ร่วมกับ MicroAire PAL

 1. เครื่องดูดไขมัน BodyTite สามารถสลายไขมันไปพร้อมกับการกระชับผิวได้มากสุดถึง 40% ลดความเสี่ยงหลังดูดไขมันต้นขาแล้วผิวไม่กระชับ ผิวหย่อยคล้อยได้ลงมาก รวมถึงไม่ทำให้ผิวไหม้เนื่องจากมีเครื่องมือวัดและหน้าจอแสดงอุณหภูมิ
 2. เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL มีความปลอดภัย ไม่ทำลายเนื้อเยื่อบริเวณรอบๆ ผิว หรือเส้นประสาทต่างๆ เนื่องจากใช้เทคโนโลยีการสั่น สามารถดูดไขมันออกได้ในปริมาณมาก และกำจัดไขมันส่วนเกินในบริเวณที่เข้าถึงยากและเหนียวได้ดี ลดการบอบช้ำ

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นขา

 1. ต้องเข้าใจความเสี่ยงต่างๆ ของการดูดไขมันก่อนเข้ารับการรักษา และศึกษาข้อมูลรวมทั้งสอบถามผู้ที่เคยดูดไขมันมาก่อน
 2. ควรเข้ารับการทำศัลยกรรมดูดไขมันกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง และรักษาในคลินิกหรือสถานบริการที่ได้มาตรฐาน
 3. เมื่อพบแพทย์ ควรปรึกษา ถามคำถามหรือข้อสัยต่างๆ ให้ละเอียดรอบคอบ และนำมาวิเคราะห์ก่อนว่าจะรับการรักษาจากที่นี่หรือไม่
 4. เตรียมพร้อมร่างกายก่อนเข้ารับการทำการดูดไขมัน โดยการงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ หรือสารที่ก่อให้เกิดความผิดปกติแก่ร่างกาย เพื่อลดความเสี่ยงหรือภาวะแทรกซ้อนหลังดูดไขมัน
 5. ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ หากมีการแพ้ยา หรือใช้ยาชนิดใดอยู่ เนื่องจากยาบางชนิดมีผลต่อการดูดไขมัน อย่าง แอสไพริน หรือยาแก้ปวดบางชนิด อาหารเสริมบางชนิดที่ทำให้เลือดออกง่าย เช่น น้ำมันปลา หรือน้ำมันตับปลา หรือวิตามินซี ควรที่จะต้องหยุดยาทั้งหมด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป เพราะการดูดไขมันจะมีการใช้ยาชาจำนวนมาก และยาชาเหล่านั้นจะถูกกำจัดไปที่ตับ ถ้าตับยังต้องทำงานเพื่อกำจัดยาอื่นๆ ที่คนไข้ทานอยู่ด้วย ตับก็จะกำจัดยาชาได้ช้าลง ก็เป็นผลทำให้ยาชาเกิดเป็นพิษได้
 6. ไม่จำเป็นต้องเร่งออกกำลังกายก่อนการดูดไขมันขา
 7. กะระยะเวลาพักฟื้นให้เพียงพอ แม้การดูดไขมันขาจะไม่ต้องนอนพักฟื้นอย่างเดียว สามารถเดินได้ทันทีก็ตาม แต่การยืนเป็นเวลานานๆ ติดต่อกัน อาจทำให้ขาบวมได้

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ขั้นตอนดูดไขมันต้นขา

 1. แพทย์จะทำการวาดสัดส่วนของไขมันในบริเวณที่ต้องการดูดออก จากนั้นจะทำการใส่ยาชาที่ขาโดย เทคนิคการให้ยาชา Pure Tumescent เฉพาะที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ คือเข็มยาออกแบบมาพิเศษ ขนาดเล็กเท่าเข็มฉีดยาแต่มีความยาวประมาณ 20 ซม. เพื่อส่งยาชาลงลึกถึงชั้นไขมันทุกส่วนที่จะทำการดูดไขมัน ช่วยลดความเจ็บขณะให้ยาชาและระหว่างดูดไขมัน เป็นต้น
 2. เมื่อยาชาออกฤทธิ์เต็มที่ แพทย์จะเริ่มทำการใช้เครื่อง BodyTite สลายไขมันต้นขา ไปพร้อมกับการกระชับผิว หลังจากนั้นจะใช้เครื่องดูดไขมันระบบสั่น PAL ในการดูดไขมันออกมา
 3. หลังดูดไขมันต้นขาเสร็จ พยาบาลจะทำการรีดน้ำภายในผิวออก และแปะแผ่นซึมซับพร้อมกับการใส่ที่รัดขา

วิธีดูแลตัวเอง หลังการดูดไขมันต้นขา

 • การฟกช้ำหลังการดูดไขมันต้นขา เป็นอาการที่เกิดขึ้นเป็นปกติ ไม่ควรประคบเย็นและประคบอุ่นในช่วงต้นทันทีหลังทำ ปล่อยให้เกิดการหายอย่างเป็นธรรมชาติจะดีที่สุด
 • นวดสลายก้อนซีโรมา จะทำหลังดูดไขมันต้นขาไปแล้ว 2 สัปดาห์ โดยทางคลนิกจะนัดเข้ามาทำการนวดสลาย พร้อมกับสอนวิธีนวดสลายก้อนซีโรมาเพื่อให้คนไข้กลับไปนวดเองที่บ้านได้ (สามารถทำได้ครั้งละ 15 นาที วันละสองครั้ง เช้าและเย็น ไม่จำเป็นต้องนวดนาน รุนแรง) นวดเพื่อสลายน้ำหรือของเสียที่อยู่ใต้ผิวหรือก้อนแข็งๆ บางครั้งแพทย์อาจจะเพิ่มรูระบายน้ำเล็กๆ บริเวณข้างเข่า เพื่อให้น้ำที่คั่งออกไปโดยง่ายและไม่บวมมาก
 • ใส่ชุดกระชับตามคำแนะนำของแพทย์ สำหรับรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราใช้แนวทางที่มาจากสหรัฐอเมริกา คือ ใส่ชุดกระชับ 24 ชม. เป็นเวลา 3 วัน หลังจากนั้นใส่เฉพาะกลางวัน อีก 4 สัปดาห์ เพียงเท่านั้น ห้ามใส่นานกว่านี้ เพราะจะทำให้บวมมากขึ้น
 • หลังจากดูดไขมันแล้ว คุณสามารถทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ เพียงแค่ระมัดระวังไม่ทำสิ่งที่รุนแรง หรือเคลื่อนไหวบริเวณที่เพิ่งดูดไขมันมากเกินไป

ดูดไขมันต้นขา เห็นผลได้ในทันที ไม่ทิ้งแผลเป็นให้กวนใจ เพราะเข็มที่ใช้ดูดไขมันต้นขาเล็กมากๆ *ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ดูดไขมันต้นขา ที่ รัตตินันท์
ใส่ชุดกระชับหลัง ดูดไขมันต้นขา

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ภาวะแทรกซ้อนหลังดูดไขมันต้นขา

 • การดูดไขมันต้นขาหากกระทำโดยแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ หรือใช้วิธีการไม่เหมาะสม ก็อาจจะส่งผลให้ผิวไม่กระชับ ผิวไหม้ หรือผิวย้วยได้ ซึ่งบางเคสก็แก้ไขได้ หรือแก้ไขได้ยาก
 • ผิวไม่เรียบ ผิวบุ๋ม หลังการดูดไขมันต้นขา อาการที่ดูดไม่เรียบนั้นเกิดขึ้นได้บ่อย โดยเฉพาะดูดไขมันขาด้านนอก เนื่องจากในท่านอนตะแคง กระดูกส่วนสะโพกจะเด่น ทำให้แพทย์บางท่าน อาจจะเข้าใจผิดว่าเป็นไขมันและดูดหนักมากเกินไปจนเรียบในท่าตะแคงนี้ แต่เมื่อกลับมาท่ายืนตรง ถึงเพิ่งจะพบว่าดูดมากเกินไปจนบุ๋ม
 • ส่วนภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ในการดูดไขมันขาโดยทั่วไปนั้น มักไม่ได้เกิดจากการดูดไขมันโดยตรง แต่เกิดจากการให้ยาสลบและยาชา ซึ่งขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของผู้ดูดไขมัน และการเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมของแพทย์ เพราะฉะนั้นต้องเช็คให้ชัวร์ หากต้องดมยาสลบจะต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์เท่านั้น! หรือหากคนไข้มีอาการแพ้ยาชาหรือยาสลบต้องรีบปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น
 • อาการขาบวมอาจจะเกิดขึ้นได้จากการใส่ชุดกระชับเป็นเวลานานหรือมากเกินไป ซึ่งทางรัตตินันท์แนะนำให้ใส่ 24 ชั่วโมงเพียง 3 วัน และใส่ต่อเนื่อง 12 ชั่วโมงเป็นเวลา 1 เดือนก็เพียงพอแล้ว (ตามคำแนะนำของแพทย์ในสหรัญอเมริกา)
 • อาการขาบวม ที่เกิดจากการดูดไขมันหลายส่วนพร้อมกัน ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการดูดไขมันรอบขา(เหมาขา) ร่วมกับการดูดไขมันส่วนอื่นๆ เช่น ดูดไขมันหน้าท้อง เพื่อลดภาวะการบวมของเท้า ซึ่งหากเป็นมากเกินไป อาจจเดินไม่ได้สักระยะหนึ่ง

หลังดูดไขมันต้นขา อาหารลดขาใหญ่ ควรกินอะไรดี ?

การดูดไขมันต้นขาไม่ใช่วิธีลดน้ำหนัก เพียงแต่เป็นการลดสัดส่วนเท่านั้น เพื่อทำให้รูปร่างดูสมส่วน สวยงาม เพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า

มีถามมาบ่อยๆ ว่าผลการรักษาจะอยู่นานไหม คำตอบคือหากทำให้น้ำหนักเท่าวันที่ทำ ก็จะได้ผลการรักษาที่นานมาก แทบจะเหมือนเดิมตลอดเวลา ดูดไขมันต้นขาอาจทำให้เซลล์ไขมันในส่วนนั้นหายไป แต่อย่าลืมว่า หากกลับไปบริโภคอาหารที่ให้พลังงานมากกว่าที่ต้องการในแต่ละวัน ก็อาจจะทำให้ไขมันกลับมาพอกพูนในเซลล์ส่วนอื่นที่ไม่ได้ถูกทำลาย ฉะนั้น หลังดูดไขมันแล้ว ควรหันมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ และเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งระยะ 6 เดือนแรก เป็นระยะที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อให้ผลของการดูดไขมันนั้นคุ้มค่า

ดูดไขมันขา ลดไขมันต้นขาด้านใน ขาใหญ่ ขาเบียด ด้วย bodyTite liposuction
รีวิว ดูดไขมันขาใน - bodyTite liposuction

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

รีวิวก่อนและหลังการดูดไขมันต้นขา ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ดูดไขมันขา ลดต้นขาใหญ่ ด้วย bodyTite liposuction
ดูดไขมันขา ลดไขมันต้นขาด้านนอก ด้วย bodyTite liposuction
รีวิวดูดไขมันต้นขา ด้านใน ที่ รัตตินันท์
ดูดไขมันต้นขา ด้านใน ที่ รัตตินันท์
วิธีลดต้นขา ดูดไขมันต้นขา BodyTite
ดูดไขมัน bodyTite ดูดไขมันต้นขา
รีวิว ดูดไขมันขาใน - bodyTite liposuction
ดูดไขมันต้นขา ด้านนอก ที่ รัตตินันท์
รีวิวดูดไขมันต้นขา ที่ รัตตินันท์

คำถามที่พบบ่อย

ดูดไขมันต้นขาที่ไหนดี

อย่างที่เคยบอกกันไปว่าการดูดไขมัน ไม่ว่า ดูดไขมันต้นขา หรือส่วนอื่นๆ นั้น จะต้องหาข้อมูลให้เพียงพอซะก่อน ทั้งวิธีการดูดไขมัน (เครื่องที่ใช้ดูดไขมัน) สถานที่ให้บริการ แพทย์ที่ทำการรักษา เป็นต้น 

ดูดไขมันต้นขา ราคาถูก

การดูดไขมันต้นขา และดูดไขมันส่วนอื่นๆ อยากให้พิจารณาประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์ , ความน่าเชื่อถือของสถานที่ให้บริการ มาก่อนเรื่องของราคา ดูดไขมันราคาถูกอาจแลกมาด้วยขาพัง ขาไม่เรียบ ขาเป็นคลื่น ฯลฯ ซึ่งถ้าแก้ไขอาจจะกลับมาไม่สวยงามมากนัก

ดูดไขมันต้นขา อันตรายไหม

การดูดไขมันในปัจจุบันนั้นไม่อันตราย เนื่องจากมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อดูดไขมันโดยเฉพาะ แผลเล็ก เจ็บน้อย และไม่ต้องพักฟื้นนาน ยิ่งถ้าดูดไขมันในสถานที่ให้บริการที่น่าเชื่อถือ มีทีมแพทย์พร้อม ก็ไม่ใช่เรื่องอันตรายเลย 

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (Dr.Suthipong Treeratana)

รายละเอียดการรักษา

Alert : การฟกช้ำหลังการดูดไขมัน เป็นอาการที่เกิดขึ้นเป็นปกติ ไม่ควรประคบเย็นและประคบอุ่นในช่วงต้นทันทีหลังทำ ปล่อยให้เกิดการหายอย่างเป็นธรรมชาติจะดีกว่า ส่วนการนวด เราจะนวดได้เมื่อหายเจ็บ ซึ่งอาจจะมีสารน้ำที่คั่งค้างอยู่ อาจจะมีก้อนๆ บางครั้งแพทย์อาจจะเพิ่มระบายน้ำเล็กๆ บริเวณข้างเข่า เพื่อให้น้ำที่คั่ง ออกไปโดยง่ายและไม่บวมมาก

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 23 ปี

rattinan medical centre
รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้มาตรฐาน AACI จากสหรัฐอเมริกา
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
ลงทะเบียน รับส่วนลดพิเศษ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า