ดูดไขมันต้นขา bodytite ลดไขมันที่สะสมบริเวณต้นขา เปลี่ยนรูปขาให้เรียวสวยขึ้น

ดูดไขมันต้นขา bodyTite + microAire PAL

ดูดไขมันขา ทำให้ขาสวยได้อย่างไร ต้นขาเป็นอีกอวัยวะหนึ่งที่มักมีการสะสมของไขมัน โดยเฉพาะในเพศหญิง เรียกว่าเป็นลักษณะเฉพาะของผู้หญิงเลย บางคนไม่ว่าจะทำให้ผอมมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถทำให้ต้นขาลดลงได้ จึงเป็นจุดที่น่าดูดไขมันมากที่สุด

จากภาพข้างบน สังเกตได้ว่า ส่วนบนคนไข้เป็นคนเอวคอดและมีหน้าอกค่อนข้างเล็ก ใต้ขาก็เล็กเช่นกัน จะมีเพียงต้นขาที่ใหญ่กว่าปกติ ฮอร์โมนมีส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงมีการสะสมไขมันในจุดนี้ อาจจะด้วยหลายเหตุผล ดังนั้นผู้หญิงจะมีไขมันสะสมมากที่ต้นขา ส่วนผู้ชายจะสะสมที่หน้าท้องเสียส่วนใหญ่

ดังนั้น การที่จะให้ต้นขาเล็ก สำหรับบางคนเป็นเรื่องที่ยากมาก ต้นขาจึงเป็นจุดที่น่าดูดไขมันมาก โดยเฉพาะคนผอม ที่ไม่สามารถจะใส่เสื้อผ้าที่ตรงไซส์ได้ บางคนถึงขั้นที่ว่า ไม่สามารถใส่กระโปรงจากทางขาได้ ต้องใส่จากทางศีรษะก็มี บางคนเอว 23 จริงๆ ก็น่าจะต้องใส่กางเกงเอว 23 ได้ แต่ปรากฏว่า เขาต้องใส่กางเกง เอว 30 เพื่อให้กางเกงสามารถผ่านต้นขาได้ ซึ่งก็ทำให้เอวหลวมเกินไปอีก ซึ่งในคนไข้ที่มีโคนขาใหญ่ทุกคนจะประสบปัญหาคล้ายๆ กัน

ประโยชน์ของการดูดไขมันต้นขา

การดูดไขมันต้นขา จะทำให้ไขมันบริเวณนั้นลดลง ขาเรียวงาม กระชับได้สัดส่วน นอกจากนั้น เขาจะกลับมามีสรีระเหมือนคนปกติ และมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น คือ ถ้าเอว 23 ก็ต้องใส่กางเกงเอว 23 ได้ ไม่ใช่ต้องไปใส่เอว 27 เพื่อให้ขาใส่ได้ ซึ่งมันดูผิดปกติเกินไป

ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น

การดูดไขมันต้นขา หากกระทำโดยแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ หรือใช้วิธีการไม่เหมาะสม ก็อาจจะส่งผลให้เกิดการไม่กระชับ ซึ่งควรใช้วิธี BodyTite ที่ช่วยกระชับผิวได้ดี ร่วมกับ MicroAire PAL เครื่องสั่นที่ช่วยให้การดูดไขมันเป็นเรื่องง่ายขึ้น อาการที่ดูดไม่เรียบนั้นเกิดขึ้นได้บ่อย โดยเฉพาะขาด้านนอก เนื่องจากในท่านอนตะแคง กระดูกส่วนสะโพกจะเด่น ทำให้แพทย์บางท่าน อาจจะเข้าใจผิดว่าเป็นไขมันและดูดหนักมากเกินไปจนเรียบในท่าตะแคงนี้ แต่เมื่อกลับมาท่ายืนตรง ถึงเพิ่งจะพบว่าดูดมากเกินไปจนบุ๋ม

ส่วนภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ในการดูดไขมันโดยทั่วไปนั้น มักไม่ได้เกิดจากการดูดไขมันโดยตรง แต่เกิดจากการให้ยาสลบ และยาชา ซึ่งขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของผู้ดูดไขมัน และการเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมของแพทย์

ภาวะแทรกซ้อนอีกแบบที่อาจจะเจอคืออาการขาบวมถึงข้อเท้า ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการดูดไขมัน โดยเฉพาะวันที่ต้องทำแบบรอบขา ร่วมกับการดูดไขมันส่วนอื่นๆ เช่น ดูดไขมันหน้าท้อง หรือ ดูดไขมันน่องร่วมด้วย เพื่อลดภาวะการบวมของเท้า ซึ่งหากเป็นมากเกินไป อาจจเดินไม่ได้สักระยะหนึ่ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
กลับสู่สารบัญ

การเตรียมตัวก่อน ดูดไขมันต้นขา

  • ต้องเข้าใจความเสี่ยงต่างๆ ของการดูดไขมัน ก่อนเข้ารับการรักษา และศึกษาข้อมูลรวมทั้งสอบถามผู้ที่เคยดูดไขมันมาก่อน
  • ควรเข้ารับการทำศัลยกรรมดูดไขมันกับแพทย์ที่ได้มาตรฐาน และมีความเชี่ยวชาญโดยตรง
  • เมื่อพบแพทย์ ควรปรึกษา ถามคำถามหรือข้อสัยต่างๆ ให้ละเอียดรอบคอบ และนำมาวิเคราะห์ก่อนว่าจะรับการรักษาจากที่นี่หรือไม่
  • เตรียมพร้อมร่างกายก่อนเข้ารับการทำการดูดไขมัน งดเครื่องดื่มมึนเมา และสารที่ก่อให้เกิดความผิดปกติแก่ร่างกาย
  • ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ หากมีการแพ้ยา หรือใช้ยาชนิดใดอยู่ เนื่องจากยาบางชนิดมีผลต่อการดูดไขมัน อย่าง แอสไพริน หรือยาแก้ปวดบางชนิด อาหารเสริมบางชนิดที่ทำให้เลือดออกง่าย เช่น น้ำมันปลา หรือน้ำมันตับปลา หรือวิตามินซี ควรที่จะต้องหยุดยาทั้งหมด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป ก่อนมาดูดไขมัน เพราะการดูดไขมันจะมีการใช้ยาชาจำนวนมาก และยาชาเหล่านั้นจะถูกกำจัดไปที่ตับ ถ้าตับยังต้องทำงานเพื่อกำจัดยาอื่นๆ ที่คนไข้ทานอยู่ด้วย ตับก็จะกำจัดยาชาได้ช้าลง ก็เป็นผลทำให้ยาชาเกิดเป็นพิษได้
  • ไม่จำเป็นต้องเร่งออกกำลังกายก่อนการ ดูดไขมันขา ไปทำหลังจากดูดไขมันเสร็จก็ได้ จะง่ายกว่า
  • กะระยะเวลาพักฟื้นให้เพียงพอ แม้การดูดไขมันขาจะไม่ต้องนอนพักฟื้นอย่างเดียว สามารถเดินได้ทันทีก็ตาม แต่การยืนเป็นเวลานานๆติดต่อกัน ทำให้ขาบวมได้ เคยมีกรณีลูกค้าที่ทำไปแล้ว อีกวันมีคลาสทำอาหารและต้องยืนตลอดเวลาถึง 12 ชั่วโมง ปรากฏว่าขาบวมมากจนใส่รองเท้าไม่ได้

การปฏิบัติตัวหลังการ ดูดไขมัน

การฟกช้ำหลังการดูดไขมัน เป็นอาการที่เกิดขึ้นเป็นปกติ ไม่ควรประคบเย็นและประคบอุ่นในช่วงต้นทันทีหลังทำ ปล่อยให้เกิดการหายอย่างเป็นธรรมชาติจะดีกว่า ส่วนการนวด เราจะนวดได้เมื่อหายเจ็บ ซึ่งอาจจะมีสารน้ำที่คั่งค้างอยู่ อาจจะมีก้อนๆ บางครั้งแพทย์อาจจะเพิ่มระบายน้ำเล็กๆ บริเวณข้างเข่า เพื่อให้น้ำที่คั่ง ออกไปโดยง่ายและไม่บวมมาก เมื่อเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ก็จะเริ่มนวดได้ เพราะว่าหลังจาก 2 สัปดาห์ เราจะให้คนไข้ออกกำลังกายหนักได้ การนวดสามารถทำได้เองหรือมานวดที่คลินิก เครื่อง endermologie ดูเหมือนจะมีงานวิจัยรองรับว่าทำให้หายบวมได้เร็วมากขึ้น

หากจะนวดด้วยตัวเอง สามารถทำได้ครั้งละ 15 นาที วันละสองครั้ง เช้าและเย็น ไม่จำเป็นต้องนวดนาน รุนแรงหรือไปจ้างช่างนวดที่ไหน เพียงแต่นวดคลึงเพื่อไล่ขับน้ำของเสียและก้อนแข็งๆ ที่เกิดจากซีโรมาออกไป ใหม่ๆ อาจจะเจ็บบ้าง เมื่อทำไปจะพบว่าเจ็บลดลงก็เพิ่มแรงไปอีกนิด อาการบวมอาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งสาเหตุที่เกิดมากที่สุด ก็คือการใส่ชุดกระชับมากเกินไป นานเกินไป

สำหรับรัตตินันท์คลิกนิก เราใช้แนวทางที่มาจากสหรัฐอเมริกา คือ ใส่ชุดกระชับ 24 ชม. เป็นเวลา 3 วัน หลังจากนั้นใส่เฉพาะกลางวัน อีก 4 สัปดาห์ เพียงเท่านั้น ห้ามใส่นานกว่านี้ เพราะจะทำให้บวมมากขึ้น หลังจากดูดไขมันแล้ว คุณสามารถทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ เพียงแค่ระมัดระวังไม่ทำสิ่งที่รุนแรง หรือเคลื่อนไหวบริเวณที่เพิ่งดูดไขมันมากเกินไป

ข้อจำกัดและสิ่งที่เอาชนะธรรมชาติไม่ได้

ขนาดของสะโพกและความยาวของช่วงขา คือข้อจำกัดสำคัญ เราไม่สามารถทำให้ขาเรียวเล็กในขณะที่มีสะโพกผายมากได้ เพราะสัดส่วนของขา จำเป็นต้องสัมพันธ์กันกับขนาดของสะโพก โดยเฉพาะสตรีที่รูปร่างเล็กและมีสะโพกผายใหญ่ จะเป็นเรื่องยากที่จะมีขาเล็กได้หลังการ ดูดไขมันขา เพียงอย่างเดียว สะโพกแคบเล็กจริงๆ เป็นสัดส่วนที่ผิดปกติในผู้หญิง เพราะจะไม่สามารถคลอดลูกได้เอง ผ่านอุ้งเชิงกรานที่เล็กกว่าศีรษะของเด็กทารก ดังนั้นธรรมชาติจึงจำเป็นต้องให้สะโพกผายออก เพียงพอต่อการสืบพันธุ์

ในผู้หญิงอีกกลุ่มที่มีช่วงขาสั้น จากรูปข้างบน ก็จะเห็นว่าสัดส่วนขาที่สั้น ก็มีผลทำให้ขาไม่ได้ดูเล็กลงตาม และยิ่งมีอาการขาโก่ง ก็ยิ่งทำให้ทั้งขาและน่องดูใหญ่เพิ่มขึ้นด้วย ข้อจำกัดสุดท้ายคือหนังเหี่ยวของขาด้านใน โดยเฉพาะในรายที่เริ่มเป็นริ้วๆ ก่อนจะดูด ควรจะปรึกษาแพทย์ว่า Bodytite สามารถกระชับผิวกลับไปได้มากแค่ไหน ก่อนตัดสินใจทำ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040 086-323-4040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
กลับสู่สารบัญ

แนวทางการรับประทานอาหาร

มีถามมาบ่อยๆ ว่าผลการรักษาจะอยู่นานไหม คำตอบคือหากทำให้น้ำหนักเท่าวันที่ทำ ก็จะได้ผลการรักษาที่นานมาก แทบจะเหมือนเดิมตลอดเวลา ดูดไขมันต้นขาอาจทำให้เซลล์ไขมันในส่วนนั้นหายไป แต่อย่าลืมว่า หากกลับไปบริโภคอาหารที่ให้พลังงานมากกว่าที่ต้องการในแต่ละวัน ก็อาจจะทำให้ไขมันกลับมาพอกพูนในเซลล์ส่วนอื่นที่ไม่ได้ถูกทำลาย ฉะนั้น หลังดูดไขมันแล้ว ควรหันมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ และเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งระยะ 6 เดือนแรก เป็นระยะที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อให้ผลของการดูดไขมันนั้นคุ้มค่า

รูปภาพการ ดูดไขมันขา ไม่ได้ถูกปรับแต่งแต่อย่างใด ภาพที่คุณเห็นคือรูปจริงทั้งหมด

ดูดไขมันต้นขา เห็นผลได้ในทันที *ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ดูดไขมันต้นขาเห็นผลได้ในทันที

ดูดไขมันขา เสร็จลดทันที ไม่ทิ้งแผลเป็นให้กวนใจ เพราะเข็มที่ใช้ดูดไขมันต้นขาเล็กมากๆ

กลับสู่สารบัญ

รีวิวดูดไขมันต้นขาที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

Before / After ดูดไขมันขา ดูดไขมันต้นขา

คำถามที่พบบ่อย

ดูดไขมันต้นขาที่ไหนดี

อย่างที่เคยบอกกันไปว่าการดูดไขมัน ไม่ว่า ดูดไขมันต้นขา หรือส่วนอื่นๆ นั้น จะต้องหาข้อมูลให้เพียงพอซะก่อน ทั้งวิธีการดูดไขมัน (เครื่องที่ใช้ดูดไขมัน) สถานที่ให้บริการ แพทย์ที่ทำการรักษา เป็นต้น 

ดูดไขมันต้นขา กี่จุด

ดูดไขมันต้นขา ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ รวมขาซ้ายและขาขวา ซึ่งไขมันขาเป็นบริเวณค่อนข้างใหญ่ อีกทั้งแต่ละคนมีปัญหาไม่เหมือนกัน จึงแยกเป็น 4 แบบ คือ ด้านหน้า ด้านนอก ด้านใน และด้านหลัง หรือในกรณีคนที่ใหญ่ทั้งขา สามารถดูดไขมันเหมาส่วนได้

อ่านเพิ่มเติม :  ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ ? ทำไม “ราคาดูดไขมัน” แต่ละที่แตกต่างกัน

ดูดไขมันต้นขา ราคาถูก

การดูดไขมันต้นขา และดูดไขมันส่วนอื่นๆ อยากให้พิจารณาประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์ , ความน่าเชื่อถือของสถานที่ให้บริการ มาก่อนเรื่องของราคา ดูดไขมันราคาถูกอาจแลกมาด้วยขาพัง ขาไม่เรียบ ขาเป็นคลื่น ฯลฯ ซึ่งถ้าแก้ไขอาจจะกลับมาไม่สวยงามมากนัก

ดูดไขมันต้นขา อันตรายไหม

การดูดไขมันในปัจจุบันนั้นไม่อันตราย เนื่องจากมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อดูดไขมันโดยเฉพาะ แผลเล็ก เจ็บน้อย และไม่ต้องพักฟื้นนาน ยิ่งถ้าดูดไขมันในสถานที่ให้บริการที่น่าเชื่อถือ มีทีมแพทย์พร้อม ก็ไม่ใช่เรื่องอันตรายเลย 

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (Dr.Suthipong Treeratana)

รายละเอียดการรักษา

Alert : การฟกช้ำหลังการดูดไขมัน เป็นอาการที่เกิดขึ้นเป็นปกติ ไม่ควรประคบเย็นและประคบอุ่นในช่วงต้นทันทีหลังทำ ปล่อยให้เกิดการหายอย่างเป็นธรรมชาติจะดีกว่า ส่วนการนวด เราจะนวดได้เมื่อหายเจ็บ ซึ่งอาจจะมีสารน้ำที่คั่งค้างอยู่ อาจจะมีก้อนๆ บางครั้งแพทย์อาจจะเพิ่มระบายน้ำเล็กๆ บริเวณข้างเข่า เพื่อให้น้ำที่คั่ง ออกไปโดยง่ายและไม่บวมมาก

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ประสบการณ์กว่า 22 ปี

rattinan medical centre
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
ลงทะเบียน รับส่วนลดพิเศษ