ดูดไขมันต้นขา แก้ขาใหญ่ ลดขาเบียด โดยอาจารย์แพทย์ผู้ชำนาญการ

ดูดไขมันต้นขา bodyTite + microAire PAL

ต้นขาใหญ่ ขาเบียด ใส่กางเกงตัวไหนก็ลำบาก หันมาสวมกระโปรงขาก็เสียดกันจนแสบไปทั้งแถบ ปัญหาเหล่านี้แก้ได้ด้วยการ ดูดไขมันต้นขา เพราะเป็นวิธีที่ถูกต้องหากว่าคุณอยากมีขาเล็กลงในเวลาที่รวดเร็ว ปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพตามหลักสากล ในบางคนมีรูปร่างส่วนบนที่สวยอยู่แล้ว แต่ติดปัญหาตรงขาใหญ่ทำให้ใส่ชุดต่าง ๆ แล้วดูออกมาไม่ได้ดั่งใจอย่างที่หวัง การดูดไขมันเฉพาะส่วนบริเวณต้นขาจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการมีรูปร่างเพรียวกระชับ สมส่วนทั่วทั้งร่างกาย

ดูดไขมันต้นขาให้เรียวสวยแบบได้มาตรฐาน

ต้นขาใหญ่ เกิดจากอะไร

ต้นขาใหญ่เกิดได้จาก 2 สาเหตุคือ กล้ามเนื้อ และ ไขมันสะสม สำหรับผู้ที่มีขาใหญ่จากกล้ามเนื้อนั้นมีปัจจัยมาจากการใช้งานกล้ามเนื้อและการออกกำลังกายบริเวณขาอย่างหนัก และสำหรับผู้ที่มีปัญหาขาใหญ่เพราะมีไขมันสะสมนั้นเกิดจากการรับประทานอาหารมากเกินความจำเป็นในกลุ่มของไขมัน แป้ง น้ำตาล และอาหารรสจัด

ถ้าหากอยากรู้ว่าต้นขาใหญ่เกิดจากไขมันสะสมหรือเกิดจากกล้ามเนื้อ จะมีวิธีการวัดต้นขาง่าย ๆ เพียงแค่นั่งเหยียดขาตรง เอามือจับที่ต้นขาแล้วยืดออก หากจับเนื้อยืดออกได้มากแสดงว่าต้นขามีการสะสมของไขมันและเซลลูไลต์มากกว่ากล้ามเนื้อนั่นเอง ซึ่งเซลลูไลต์คือตัวการที่ทำให้ต้นขาไม่เรียบเนียน ดูขรุขระเหมือนผิวเปลือกส้ม

สำหรับคนที่มีปัญหาต้นขาใหญ่จากการสะสมของไขมัน สามารถแก้ไขให้เล็กลงได้ด้วยการดูดไขมัน ซึ่งสามารถเน้นแค่บริเวณต้นขาได้ ไม่จำเป็นต้องดูดทั้งตัวหรือส่วนอื่นเพิ่มเติมถ้าหากว่าคุณพึงพอใจในรูปร่างส่วนอื่น ๆ อยู่แล้ว ในขณะเดียวกันก็สามารถดูดพร้อมส่วนอื่นไปพร้อมกันได้โดยประเมินปริมาณที่ต้องดูดออกต่อวันโดยแพทย์ผู้ชำนาญการเท่านั้นรีวิวภาพก่อนและหลังดูดไขมันรอบขา (เหมาขา) และ ดูดไขมันขาด้านนอก

รีวิวดูดไขมันรอบขา (เหมาขา) และ ดูดไขมันขาด้านนอก

ดูดไขมันขา ลดต้นขาใหญ่ ด้วย bodyTite liposuction
ดูดไขมันขา ลดไขมันต้นขาด้านนอก ด้วย bodyTite liposuction

ทำไมต้องดูดไขมันต้นขา

เมื่อเรามีต้นขาใหญ่แล้วไม่มั่นใจ การดูดไขมันต้นขาจึงเป็นทางออกและตัวเลือกที่ดีในการเรียกคืนความมั่นใจในรูปร่างกลับมา เพราะในบางคนการออกกำลังกายนั้นเห็นผลได้ยากจนรู้สึกท้อ และบางคนก็ไม่สามารถควบคุมอาหารได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงคนที่อยากมีต้นขาเล็กแบบเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม ควรเลือกดูดไขมันกับแพทย์ผู้ชำนาญการและสถานที่ให้บริการที่น่าเชื่อถือเท่านั้น เพราะจะได้รักษาอย่างถูกวิธี ปลอดภัยและไม่มีปัญหาในภายหลัง ทั้งยังมีผิวที่กระชับ ไม่หย่อนย้วยเนื่องจากไขมันหายไปอย่างรวดเร็ว

ดูดไขมันต้นขา ส่วนไหนได้บ้าง

ไขมันบริเวณต้นขา เราสามารถดูดเป็นส่วน ๆ ได้ ไม่จำเป็นต้องดูดทั้งขาหากคุณมีปัญหาเฉพาะที่ ซึ่งมีส่วนต่าง ๆ ดังนี้

 • ขาด้านนอก แก้ปัญหาไขมันสะสมต้นขาด้านนอก จนปูดออกด้านข้างลำตัว
 • ขาด้านใน แก้ปัญหาไขมันสะสมขาด้านในจนบางครั้งขาเบียดจนเป็นแผล
 • ขาด้านหน้า แก้ปัญหาไขมันสะสมขาด้านหน้า หากมองด้านข้างจะมีลักษณะปูดเหมือนขากบ
 • ดูดไขมันขาด้านหลัง
ดูดไขมันต้นขาส่วนไหนบ้าง

การเลือกบริเวณดูดไขมันต้นขาแนะนำให้เข้ามาปรึกษากับแพทย์ก่อน เพื่อให้ทราบถึงปัญหาของต้นขาว่าจะต้องดูดไขมันส่วนไหนบ้าง ซึ่งในบางคนที่มีไขมันสะสมรอบต้นขาก็สามารถดูดไขมันแบบเหมาขาได้ นอกจากนี้ การดูดไขมันขาสามารถทำร่วมกับการดูดไขมันส่วนอื่น ๆ ได้ เพื่อให้ภาพรวมของขานั้นดูสวยงาม รูปร่างดูสมส่วน เช่น ดูดไขมันน่อง

ข้อควรรู้ก่อนดูดไขมันต้นขา

การลดไขมันต้นขาช่วยให้ขาเล็กลง เรียวขึ้น กระชับได้สัดส่วนอย่างรวดเร็วและเห็นผลไว ส่งผลให้มีความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้าและการใช้ชีวิตมากขึ้น แต่การดูดไขมันต้นขาก็มีข้อจำกัดบางอย่างคือ

 • เราไม่สามารถทำให้ขาเรียวเล็กในขณะที่มีสะโพกผายมากได้ เพราะสัดส่วนของขาจำเป็นต้องสัมพันธ์กันกับขนาดของสะโพก
 • ผู้ที่มีหนังเหี่ยวของขาด้านใน โดยเฉพาะในรายที่เริ่มเป็นริ้ว ๆ ก่อนเข้ารับบริการควรจะปรึกษาแพทย์ว่าถ้าดูดไขมันแล้วจะสามารถกระชับผิวได้มากน้อยแค่ไหน

รีวิวดูดไขมันต้นขาด้านใน ดูดไขมันต้นขาด้านนอก ด้วยเครือง BodyTite Pro

รีวิว ดูดไขมันต้นขาด้านนอก ลดขาใหญ่ ขาปูด
รีวิวดูดไขมันต้นขา ด้านใน ที่ รัตตินันท์
ดูดไขมัน bodyTite ดูดไขมันต้นขา

ใครควรลดต้นขาด้วยการดูดไขมัน

บริการดูดไขมันต้นขาเหมาะกับบุคคลที่มีปัญหาขาใหญ่ ดังนี้

 • คนที่มีรูปร่างส่วนบนผอมแต่ต้นขาใหญ่มาก  ไม่มั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า ใส่กางเกงไม่สวย
 • คนตัวเล็ก แต่ขาใหญ่
 • คนที่มีไขมันสะสมต้นขามาก ๆ จนขาเบียดจนเป็นแผล
 • คนที่มีไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขา ออกกำลังกายอย่างหนัก หรือออกกำลังกายเฉพาะส่วน แต่ต้นขาไม่ลด
 • คนที่อยากลดไขมันต้นขาแบบเร่งด่วน
 • ต้นขาใหญ่ ต้นขาย้วย ที่เกิดจากการรับประทานอาหารประเภทไขมัน แป้ง น้ำตาล ขนม ของมัน ของทอดมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ และเผาผลาญออกไม่หมดจนเกิดเป็นไขมันสะสมต้นขาและส่วนอื่น ๆ
 • คนที่มีปัญหาเฉพาะส่วน เช่น ต้นขาด้านนอกใหญ่ ใส่กางเกงแล้วปลิ้นออกด้านข้าง หรือ ต้นขาด้านในใหญ่ ปูดออกเหมือนขากบก็สามารถดูดไขมันเฉพาะส่วนได้

ดูดไขมันต้นขาราคาเท่าไหร่

ดูดไขมันต้นขา ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราได้ให้ราคาบริการดูดไขมันต้นขาแบบนับส่วน ซึ่งมีด้วยกัน 4 ส่วน คือ ต้นขาด้านนอก ด้านใน ด้านหน้าและด้านหลัง โดยการรักษาจะเลือกส่วนใดส่วนหนึ่งหรือแบบเหมาทั้งต้นขาก็ได้ ในราคาที่ชัดเจน ไม่มีการชาร์จราคาเพิ่มแต่อย่างใด ดังนี้

ราคาดูดไขมันต้นขา ที่ รัตตินนท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ดูดไขมันต้นขา 1 ส่วน

ราคาเริ่มต้น 39,000 บาท

ดูดไขมันต้นขาเหมาส่วน ราคา 99,000 บาท
คลิ๊ก! สอบถามเพิ่มเติม รับส่วนลดและโปรโมชั่นพิเศษ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

อย่างไรก็ตาม การดูดไขมันต้นขาแต่ละสถานบริการนั้นประเมินราคาแตกต่างกัน โดยส่วนใหญ่จะมีการนับจุดหรือนับส่วน ซึ่งก่อนเข้ารับบริการควรสอบถามให้ละเอียดเกี่ยวกับจำนวนจุดที่ต้องดูดไขมันและราคาที่ชัวร์ ๆ เพื่อให้มีความเข้าใจที่ตรงกันและป้องกันการถูกชาร์จราคาเพิ่มในภายหลัง

รอยแผลหลังดูดไขมันต้นขามีกี่จุด

การดูดไขมันต้นขามีการเจาะแผลอย่างน้อย 2 จุด คือบริเวณต้นขาบน 1 จุด และหัวเข่า 1 จุด เพื่อที่จะสามารถทำการดูดไขมันต้นขาได้ทั่วถึงทุกส่วน ดังนี้

 • หากต้องการดูดไขมันเฉพาะส่วน เช่น ดูดไขมันต้นขาด้านนอกเพียงอย่างเดียว ก็จะมีแผลดูดไขมัน 2 จุดคือ ต้นขาด้านบนและตรงหัวเข่า
 • หากต้องการดูดไขมันเหมาทั้งขา รวมขาทั้งด้านนอก ด้านใน ด้านหน้าและด้านหลัง ก็จะมีแผลดูดไขมันต้นขาทั้งหมดประมาณ 5 จุด

ข้อเสียในการดูดไขมันต้นขามีอะไรบ้าง

การดูดไขมันต้นขา อาจมีข้อเสีย ดังนี้

 • แพทย์ไม่มีความชำนาญ ไม่มีประสบการณ์ และไม่เข้าใจสรีระคนไข้ดีพอ บางครั้งทำให้เกิดข้อเสียหลังดูดไขมันต้นขาได้ เช่น ต้นขาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน
 • ไม่มีอุปกรณ์ดูดไขมันที่หลากหลายให้เลือกใช้ตามจุดอย่างเหมาะสม จึงทำให้ต้องเจาะรูดูดไขมันมากเกินไปจนเกิดรอยแผลหลังดูดไขมันได้
 • แพทย์ไม่ชำนาญการใช้เครื่องดูดไขมัน อาจทำให้เกิดผิวไหม้ ผิวบุ๋ม ผิวเป็นคลื่น หลังดูดไขมันต้นขาได้ เนื่องจากใช้ค่าพลังงานความร้อนที่มากเกินไป
 • หลังดูดไขมันต้นขา คนไข้ไม่ใส่ชุดกระชับต้นขา และไม่นวดสลายก้อนน้ำหลังดูดไขมัน ตามที่แพทย์แนะนำ จะทำให้เกิดก้อนซีโรมา (Seroma)
 • เกิดผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น ที่เกิดจากการใส่ชุดกระชับผิดวิธี หรือไม่ใช่ชุดกระชับที่ทำออกมาสำหรับการดูดไขมันต้นขาโดยเฉพาะ

ซึ่งสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เราสามารถลดการเกิดข้อผิดพลาดลงได้ หากศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจดูดไขมันต้นขากับสถานที่ให้บริการ

รีวิวเคสแก้ดูดไขมันต้นขา ด้านนอก ที่ รัตตินันท์
ดูดไขมัน bodyTite ดูดไขมันต้นขา

ภาวะแทรกซ้อนหลังดูดไขมันต้นขา

ภาวะแทรกซ้อนหลังดูดไขมันต้นขาอาจเกิดขึ้นได้จากปัจจัยเหล่านี้

 • การดูดไขมันต้นขาหากกระทำโดยแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญมากพอ หรือใช้วิธีการไม่เหมาะสม ก็อาจจะส่งผลให้ผิวไม่กระชับ ผิวไหม้ หรือผิวย้วยได้ ซึ่งบางเคสก็แก้ไขไม่ได้ หรือแก้ไขได้ยาก
 • ผิวไม่เรียบ ผิวบุ๋มหลังการดูดไขมันต้นขานั้นเกิดขึ้นได้บ่อย โดยเฉพาะดูดไขมันขาด้านนอก เนื่องจากระหว่างการดูดไขมันการนอนท่าตะแคงกระดูกส่วนสะโพกจะเด่น ทำให้แพทย์บางท่านอาจจะเข้าใจผิดว่าเป็นไขมันและดูดหนักมากเกินไปจนเรียบ แต่เมื่อกลับมาท่ายืนตรง ถึงเพิ่งจะพบว่าดูดมากเกินไปจนบุ๋ม
 • ภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ที่เกิดจากการให้ยาสลบและยาชา ซึ่งขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของผู้รับบริการดูดไขมัน และการเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมของแพทย์ เพราะฉะนั้นต้องเช็กให้ชัวร์ หากต้องดมยาสลบจะต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์เท่านั้น! หรือหากคนไข้มีอาการแพ้ยาชาหรือยาสลบต้องรีบปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น
 • อาการขาบวมอาจจะเกิดขึ้นได้จากการใส่ชุดกระชับเป็นเวลานานหรือมากเกินไป ซึ่งทางรัตตินันท์แนะนำให้ใส่ 24 ชั่วโมงเพียง 3 วัน และใส่ต่อเนื่อง 12 ชั่วโมงเป็นเวลา 1-3 เดือนก็เพียงพอแล้ว (ตามคำแนะนำของแพทย์ในสหรัฐอเมริกา)
 • อาการขาบวม ที่เกิดจากการดูดไขมันหลายส่วนพร้อมกัน ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการดูดไขมันรอบขา (เหมาขา) ร่วมกับการดูดไขมันส่วนอื่น ๆ เพื่อลดภาวะการบวมของเท้า ซึ่งหากเป็นมากเกินไป อาจเดินไม่ได้สักระยะหนึ่ง

ทำแล้วขาเล็กลงตลอดไปไหม

ผลการรักษาการดูดไขมันต้นขาจะอยู่นานไหม คำตอบที่ได้คือหากทำให้น้ำหนักเท่าวันที่ทำ ก็จะได้ผลการรักษาที่นานมาก แทบจะเหมือนเดิมตลอดเวลา แต่ถ้าหากกลับไปบริโภคอาหารที่ให้พลังงานมากกว่าที่ต้องการในแต่ละวัน ก็อาจจะทำให้ไขมันกลับมาพอกพูนในเซลล์ส่วนอื่นที่ไม่ได้ถูกทำลายแทน 

ดังนั้น หลังดูดไขมันควรหันมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ และเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย โดยเฉพาะในระยะ 6 เดือนแรกที่เป็นระยะที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อให้ผลของการดูดไขมันนั้นคุ้มค่า อย่างไรก็ดี การดูดไขมันไม่ใช่วิธีลดน้ำหนัก แต่เป็นการลดสัดส่วนเพื่อทำให้รูปร่างดูสมส่วน สวยงาม เพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้าเท่านั้น

ดูดไขมันต้นขา ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

เนื่องจากต้นขาเป็นส่วนทีมีปัญหาไขมันสะสมอันดับต้นรองจากหน้าท้อง รวมถึงมีปัญหาผิวหนังที่ห้อยย้อยร่วมด้วย แต่ก่อนทำควรเช็คให้ดีว่าขาใหญ่ของเรทนั้นเกิดจากอะไร ไขมัน หรือผิวหนังย้วย เพื่อเลือกใช้เครื่องที่เหมาะสม และหากเลือกผิดอาจทำให้ขาบุ๋ม ไม่เรียบได้เช่นกัน

การดูดไขมันต้นขา ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ แพทย์จึงใช้เทคนิค TripleTite ที่ช่วยแก้ปัญหาได้ทั้งลดไขมันส่วนเกินและกระชับผิวที่ห้อยย้อย ลดเซลลูไลท์ ในครั้งเดียวจบ! โดยก่อนทำแพทย์จะพิจารณาจากปัญหาก่อนว่าเกิดจากไขมันหรือผิวหนัง และเลือกใช้เครื่องที่แก้ปัญหาได้ตรงจุด ลดโอกาสเกิดข้อผิดพลาด และทำให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยที่สุด

เทคนิค TripleTite ประกอบไปด้วย 3 เทคโนโลยี คือ

BodiTite : สลายไขมันพร้อมกระชับผิวในครั้งเดียว
PowerTite : ดูดไขมันออกได้เยอะ และส่วนเข้าถึงยากได้ดี
DermaTite : แก้รอยย่นยับ ลดเซลลูไลท์ ผิวตึงกระชับ

อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน มีประสบการณ์ในการใช้เครื่องดูดไขมันมาแล้วหลายชนิดและพบว่าการใช้เครื่อง 3 ชนิดร่วมกันจะทำให้การดูดไขมันต้นขานั้นได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ทั้งกระชับสัดส่วนได้รูปและแผลดูดไขมันมีขนาดเล็กมาก จึงทำให้แผลหายไวและฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นขา

ดูดไขมันต้นขา เห็นผลได้ในทันที ไม่ทิ้งแผลเป็นให้กวนใจ เพราะเข็มที่ใช้ดูดไขมันต้นขาเล็กมาก ๆ *ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รีวิวก่อนและหลังการดูดไขมันต้นขา ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ดูดไขมันต้นขา ที่ รัตตินันท์
ใส่ชุดกระชับหลัง ดูดไขมันต้นขา
ดูดไขมันขา ลดไขมันต้นขาด้านใน ขาใหญ่ ขาเบียด ด้วย bodyTite liposuction
รีวิว ดูดไขมันขาใน - bodyTite liposuction
ดูดไขมันขา ลดต้นขาใหญ่ ด้วย bodyTite liposuction
ดูดไขมันขา ลดไขมันต้นขาด้านนอก ด้วย bodyTite liposuction
รีวิวดูดไขมันต้นขา ด้านใน ที่ รัตตินันท์
ดูดไขมันต้นขา ด้านใน ที่ รัตตินันท์
วิธีลดต้นขา ดูดไขมันต้นขา BodyTite
ดูดไขมัน bodyTite ดูดไขมันต้นขา
รีวิว ดูดไขมันขาใน - bodyTite liposuction
ดูดไขมันต้นขา ด้านนอก ที่ รัตตินันท์
รีวิวดูดไขมันต้นขา ที่ รัตตินันท์

คำถามที่พบบ่อย

อย่างที่เคยบอกกันไปว่าการดูดไขมัน ไม่ว่า ดูดไขมันต้นขา หรือส่วนอื่นๆ นั้น จะต้องหาข้อมูลให้เพียงพอซะก่อน ทั้งวิธีการดูดไขมัน (เครื่องที่ใช้ดูดไขมัน) สถานที่ให้บริการ แพทย์ที่ทำการรักษา เป็นต้น 

การดูดไขมันต้นขา และดูดไขมันส่วนอื่นๆ อยากให้พิจารณาประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์ , ความน่าเชื่อถือของสถานที่ให้บริการ มาก่อนเรื่องของราคา ดูดไขมันราคาถูกอาจแลกมาด้วยขาพัง ขาไม่เรียบ ขาเป็นคลื่น ฯลฯ ซึ่งถ้าแก้ไขอาจจะกลับมาไม่สวยงามมากนัก

การดูดไขมันในปัจจุบันนั้นไม่อันตราย เนื่องจากมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อดูดไขมันโดยเฉพาะ แผลเล็ก เจ็บน้อย และไม่ต้องพักฟื้นนาน ยิ่งถ้าดูดไขมันในสถานที่ให้บริการที่น่าเชื่อถือ มีทีมแพทย์พร้อม ก็ไม่ใช่เรื่องอันตรายเลย 

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ (Dr.Suthipong Treeratana)

รายละเอียดการรักษา

Alert : การฟกช้ำหลังการดูดไขมัน เป็นอาการที่เกิดขึ้นเป็นปกติ ไม่ควรประคบเย็นและประคบอุ่นในช่วงต้นทันทีหลังทำ ปล่อยให้เกิดการหายอย่างเป็นธรรมชาติจะดีกว่า ส่วนการนวด เราจะนวดได้เมื่อหายเจ็บ ซึ่งอาจจะมีสารน้ำที่คั่งค้างอยู่ อาจจะมีก้อนๆ บางครั้งแพทย์อาจจะเพิ่มระบายน้ำเล็กๆ บริเวณข้างเข่า เพื่อให้น้ำที่คั่ง ออกไปโดยง่ายและไม่บวมมาก

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 23 ปี

rattinan medical centre
รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้มาตรฐาน AACI จากสหรัฐอเมริกา
operating room มาตรฐานห้องผ่าตัด ตามกฏกระทรวงสาธารณสุข
hs form


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า