pico10

มาค่ะวันนี้เราจะมาเล่าประสบการณ์เลเซอร์ Pico หลุมสิวกับ Rattinan medical center กันอาจจะยาวหน่อยน้าอยากรีวิวให้ละเอียดสำหรับคนที่มีปัญหาหลุมสิวเหมือนกัน ซึ่งเราเข้าใจมากๆ เลเซอร์ไปหลายรอบหลายครั้ง หลายเครื่อง หลายปีอยู่เหมือนกันแต่ก็ยังมีหลุมสิวอยู่

นี้เป็นครั้งแรกที่เราได้ลองเลเซอร์กับเครื่อง Enlighten III ผลิตโดยบริษัท Cutera USA ได้รับการรับรองจาก US FDA คุณหมอรัตตินันท์เป็นคนดูเองทุกขั้นตอนเลย คุณหมอน่ารักมากกก อธิบายทุกอย่าง ตอบทุกคำถามที่สงสัยหมดเลยแถมบรรยากาศคลินิกยังสบายๆ สะอาดไม่เกร็งเลย

หลุมสิว 10 ปี

ซึ่งก่อนจะเริ่มทำเลเซอร์เราได้ปรึกษาและพูดคุยกับคุณหมอรัตตินันท์ว่าเครื่อง Picosecond Laser หลุมสิวตัวนี้ต่างจากเครื่องเลเซอร์อื่นๆ ยังไง อย่างในรูปคุณหมออธิบายว่าการทำ Subcision คือการใช้เข็มเข้าไปเลาะตัวผังผืนข้างในผิวเพื่อกระตุ้นคอลลาเจนให้หลุมตื้นขึ้นแต่ด้วยเทคโนโลยีของเครื่องนี้สามารถยิงเลเซอร์แทนการใช้เข็มทำ Subcision ได้เลยและเฉพาะจุดมากกว่าเครื่องเลเซอร์ตัวอื่นๆ ซึ่งคุณหมอน่ารักมากค่ะคุณหมอเปรียบเทียบให้ฟังเลยว่า เครื่องเลเซอร์ E-Matrix เหมือนการที่เรายิงปืนกลไปทั่วหน้าแต่ เหมาะกับหลุมที่ไม่ลึกมากและกระจายทั่วหน้าจะทำให้รักษาได้ดี แต่ Picosecond Lase นี่เหมือนยิงสไนป์เปอร์เหมาะกับสิวที่หลุมลึก มีไม่มากเพราะว่าต้องยิงแบบหลุมต่อหลุม Pico ก็เลยเหมาะกับมินนี่ค่ะ 

หลังจากนั้นเราก็ทำความสะอาดหน้าและไปตรวจสภาพผิวด้วยเครื่องวิเคราะห์สภาพผิวก่อนทำการเลเซอร์กัน ซึ่งมัน Amazing มากกกก ทุกคน! เราไม่เคยเจอมาก่อน 555555 บอกผลลัพธ์ละเอียดมากว่าสภาพผิวเราเป็นยังไง เหมือนในรูปที่แปะให้ดูซึ่งอาจจะน่ากลัวหน่อยในบางรูปแต่เขาจะโชว์เลยว่าจุดไหนของใบหน้าเราที่มีปัญหาบ้างเช่นเรื่องริ้วรอย สิว จุดน้ำตาล (มาจากแสงแดด) รอยแดงต่างๆ  แถมยังบอกอายุผิวเราด้วยซึ่งเห็นมั้ยว่ามันเกินอายุเราไปสองปี 555555 แต่เราจะมาเทียบอีกทีหลังจากที่ทำเลเซอร์นี้จนครบ 3 ครั้งกันนนน

 

หลุมสิว 10 ปี

มาถึงขั้นตอนการทำแล้วบอกเลยว่าตื่นเต้นมากตอนนี้ยาชาออกฤทธิ์คือหน้าตึงเหมือนโดนตบ 55555 คุณหมอเปลี่ยนหัวเลเซอร์เป็นแบบรักษาหลุมสิวโดยเฉพาะ (มันมีหลายหัว) ซึ่งได้ยินราคาคือจะเป็นลม ราคาเป็นแสนเลยทุกคน! จากนั้นคุณหมอก็เริ่มยิงเลเซอร์บอกเลยว่าไม่เจ็บเลย มันจั๊กจี้จี๊ดๆ แบบที่เราทนได้ แต่เสียงดังน่ากลัวมาก 555555 คุณหมอยิงละเอียดมากบอกเลย แบบหลุมต่อหลุม แล้วเรามีหลุมเยอะด้วยเลยใช้เวลานานหน่อย เก็บทุกซอกทุกรายละเอียดเลย ตอนนี้เราก็ทำได้แค่นอนชิลๆ ฟังเสียงเลเซอร์ไปพรางๆ

หลุมสิว 10 ปี

หลุมสิว 10 ปี

พอเสร็จแล้วคุณหมอก็ทาเจลลดการระคายเคืองให้ เจลตัวนี้ได้ยินว่านำเข้าจากประเทศเยอรมันเลยนะ แถมคุณหมอให้เราเอากลับบ้านด้วย เสร็จแล้วก็ประคบเย็นต่ออีกนิดหน่อย จะบอกว่าตอนเห็นหน้าตัวเองครั้งแรกคือตกใจมาก หน้าแดงเว่อร์ แต่ไม่มีเลือดออกเลยนะทุกคน การทำ Picosecond Laser รักษาหลุมสิวที่ถูกต้อง ต้องไม่มีเลือดออกนะ จะเห็นได้ว่าจุดขาวๆ บนหน้าเรานั้นคือหลุมสิวที่มันเริ่มตื้นขึ้นแล้ว ใช่! เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกเลยทุกคน เว่อร์มาก 

หลุมสิว 10 ปี

ส่วนนี้เป็นสภาพหลังทำเสร็จทันที เหมือนคนใส่หน้ากาก 55555

หลุมสิว 10 ปี

 

 

นี่คือภาพรวมหลังทำ Pico หลุมสิวมาได้ 7 วันเทียบกับก่อนทำ ถือว่ายุบลงเยอะเลย ไม่ทิ้งรอยแดงไว้ด้วยิวฉ่ำอิ่มฟูจบแล้วการทำ Picosecond Laser รักษาหลุมสิวแค่ 1 ครั้งก็เห็นผลทันที จะเห็นได้ว่าหลุมสิวตื้นขึ้นเยอะมากเมื่อเทียบกับก่อนทำ ถ้าทำครบ 3 ครั้ง ต้องปังแน่นอน ไว้จะมาอัพเดทอีกเรื่อยๆ เลยน้า

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464

Scan QR เพื่อแอด Line

คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook