เลเซอร์กำจัดขน ไม่เจ็บ ไม่แสบร้อน ผิวเรียบเนียน ให้ผลลัพธ์ยาวนาน

เลเซอร์กำจัดขน laser hair removal

ขนเป็นสิ่งที่ติดตัวเราทุกคนมาตั้งแต่เกิด พบได้ตามทุกส่วนบนผิวหนังของร่างกายมนุษย์ ยกเว้นบริเวณฝ่ามือ ฝ่าเท้า รวมถึงผู้หญิงก็มีขนบนร่างกายได้เช่นกัน เพียงแต่ส่วนใหญ่จะน้อยกว่าผู้ชาย แต่ถ้ามีฮอร์โมนเพศชายสูงหรือปัญหาด้านพันธุกรรม ก็อาจมีปริมาณมากพอๆ กับผู้ชาย วิธีลดปัญหาที่หลายคนเลือก คือ เลเซอร์กำจัดขนให้พ้นไปจากร่างกาย

วิธีการกำจัดขน

ผู้หญิงแทบทุกคนอยากจะใส่เสื้อผ้าอวดผิวสวย โชว์ความเรียบเนียนใต้วงแขน แต่การมีขนขึ้นตามร่างกายทำให้เสียความมั่นใจไปมาก รวมถึงหนุ่มที่มีขนดกและต้องการลดปริมาณลงมีไม่น้อย จึงต้องแสวงหาวิธีกำจัดให้หมดไป ซึ่งก็มีหลายวิธี

1. การถอนขน

นิยมใช้แหนบดึงเส้นออกมาให้ถึงโคน ทำให้หายไปได้ 1-2 เดือน ก่อนจะขึ้นใหม่อีกครั้ง แต่มีความเสี่ยงที่ขนคุดได้ และอาจเจ็บบริเวณผิวหนังที่ถอน

2. การโกนขน

การโกนด้วยมีดที่คมทำให้เรียบเนียนได้โดยไม่สร้างความเจ็บปวด มองไกลๆ จะไม่เห็นโคนที่เหลือ ลดความหนาแบบชั่วคราว แต่ขนจะกลับมางอกใหม่ได้เร็วกว่าวิธีอื่น ทำให้ต้องถอนเสมอ จึงไม่นิยมใช้ยกเว้นในบางส่วนของร่างกาย อีกทั้งเสี่ยงโดนบาดจากคมมีด

3. ครีมกำจัดขน

สารจากธรรมชาติหรือสารเคมีบางตัวสามารถทำให้เส้นขนอ่อนตัว เช็ดก็หลุดออกมาได้ อาจไม่ได้ผลกับผู้มีขนที่หนามาก และมีแนวโน้มที่จะเริ่มขึ้นใหม่ในไม่กี่สัปดาห์ อีกทั้งราคาอาจแพงโดยเฉพาะครีมจากต่างประเทศ

4. ลงแว็กซ์

นิยมใช้แวกซ์ร้อนหรือเย็นในการป้ายในบริเวณที่ต้องการกำจัดขน เมื่อขี้ผึ้งเริ่มแห้งจึงรีบดึงออกมาเพื่อให้หลุดออกมาพร้อมแถบผ้า สามารถทำเองได้ที่บ้าน หรือ ร้านเสริมสวยที่รับทำ เห็นผล 1-2 เดือน แต่เป็นวิธีที่อาจเจ็บอยู่บ้างขึ้นกับวิธี

5. กำจัดขนด้วยกระแสไฟฟ้า

ใช้เครื่องมือพิเศษ คล้ายกับการใช้เลเซอร์ โดยให้ผู้ชำนาญการเป็นคนรักษา ทำให้เส้นขนหายไปได้นานพอ ๆ กับเลเซอร์ แต่มีข้อจำกัดสูงกว่า ราคาค่อนข้างแพง อีกทั้งมีโอกาสผิดพลาด จึงไม่นิยมใช้วิธีนี้

6. เลเซอร์

เป็นวิธีที่ได้ผลดีและผลนาน ปลอดภัย ได้รับการปรึกษาจากผู้ชำนาญการด้านผิวหนัง ถึงมีค่าใช้จ่ายสูงต่อการรักษาหนึ่งคอร์สสูงกว่าวิธีอื่น เส้นขนอาจหายไปมากกว่า 2-3 ปีขึ้นไป โดยรวมถือว่า คุ้มกว่าการใช้ครีมกำจัดขน หรือ ลงแว๊กซ์ หลาย ๆ ครั้ง นอกจากนี้ ยังมีการใช้ยาจากแพทย์ ที่ช่วยปรับฮอร์โมน หรือ ทาบริเวณขน แต่ควรปรึกษาที่โรงพยาบาล หรือ คลินิก ที่มีประสบการณ์ด้านผิวหนัง

การขจัดเส้นขนใหม่หมด มีโอกาสเกิดผลเสีย อย่าง รูขุมขนจะกว้างขึ้น เส้นที่ขึ้นใหม่แข็งกระด้าง เกิดขนคุด รวมไปถึงรอยตะปุ่มตะป่ำเหมือนหนังไก่ ที่ทำให้หมดสาวๆ หมดความมั่นใจ มีเพียงวิธีเลเซอร์ ที่มีแพทย์ผู้ชำนาญการด้านผิวหนังคอยให้คำแนะนำ จึงเป็นวิธีที่ปลอดภัยสำหรับสาว ๆ มากสุด

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

กำจัดขนแบบไม่กลับมาขึ้นอีก ได้ผลแค่บางคนเท่านั้น

ส่วนใหญ่ต้องการกำจัดขนแบบครั้งเดียวหายไปทั้งชีวิต ซึ่งมีบางคนใช้วิธีถอนขนตามที่ได้รับคำแนะนำมา แล้วไม่กลับมาขึ้นอีกเลย แต่มีน้อยมากที่เป็นเช่นนั้น เพราะเส้นขนสามารถงอกขึ้นมาใหม่ได้ แม้ถอนจนถึงระดับรากไปแล้ว ร่างกายก็สร้างขึ้นมาได้อีก ขึ้นกับ ฮอร์โมนเพศหญิงและพันธุกรรม ซึ่งเป็นสิ่งที่แก้ไขด้วยตัวเองไม่ได้

ที่เป็นเช่นนั้น เพราะเส้นขนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสร้างขึ้นมาใหม่ได้ หลุดไปก็สร้างใหม่ เพื่อปกป้องผิวหนังตามกลไกของธรรมชาติ แม้จะไม่ต้องการ อยากให้ขนหลุดไปไม่งอกซ้ำ ร่างกายก็ยังสร้างใหม่ สาเหตุที่บางคน สามารถทำให้ขนหายไปได้นานหลายปี หรืออาจไม่กลับมาอีกเลย ทั้งที่ใช้วิธีข้างต้น ส่วนใหญ่มาจากสาเหตุจากพันธุกรรม หรือ เป็นกลุ่มที่มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง

วิธีการกำจัดขนจึงให้ผลลัพธ์ที่ได้ต่างกันบุคคล ดังนั้น คนที่ใช้วิธีกำจัดเส้นขนสูตรเดียวกัน จึงมีระยะเวลาที่กลับมางอกต่างกันไป มีเพียงส่วนน้อยที่เส้นขนไม่กลับมางอกอีก แต่ส่วนใหญ่ยังคงต้องถอนไปเรื่อยๆ ผู้ที่ต้องการกำจัดขน อาจลองหลายๆ วิธี แต่ถ้าไม่พอใจกับวิธีการถอน หรือ ต้องการให้หายไปนานที่สุด ควรเลือกใช้วิธี ถอนขนด้วยเลเซอร์ ซึ่งได้ผลในการยับยั้งการงอกใหม่ได้นานสุด

เลเซอร์กำจัดขน ที่ได้รับการยอมรับ

เทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขน ที่ได้รับจากทั่วโลกในปัจจุบัน แบ่งออกเป็นสองตระกูลใหญ่ๆ คือ

 1. Nd:Yag
 2. Diode Laser

ที่รัตตินันท์คลินิก มีทั้งสองแบบในการรักษาที่แตกต่างกัน ตามความเหมาะสมของลูกค้าที่แตกต่างกัน ทั้งลักษณะเส้นขน และบริเวณที่ต้องการกำจัด

วิธีเลือกเลเซอร์กำจัดขน และ ขั้นตอนการทำงานขอเลเซอร์กำจัดขนแบบ Nd:Yag และ Diode Laser (MedioStar)

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

สิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับ เลเซอร์กำจัดขน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเลเซอร์ ขอตอบดังนี้ค่ะ

 • เลเซอร์ไม่เจ็บ ระหว่างทำการรักษา เลเซอร์ทำให้รู้สึกตึงนิดๆ เท่านั้น ไม่แสบร้อน อาจมีรอยแดงเล็กน้อย
 • ก่อนรักษาไม่ต้องเตรียมตัวมาก
 • หลังใช้เลเซอร์ไม่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ แค่เลี่ยงแสงแดดและสารเคมี ตามที่แพทย์แนะนำเท่านั้น
 • เพื่อผลลัพธ์ที่ยาวนาน ต้องฉายแสงเลเซอร์หลายครั้ง

คำถามที่พบบ่อย

เลเซอร์ที่ใช้ในปัจจุบันมี 2 แบบ คือ Nd:Yag และ Diode Laser ซึ่งที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะดูปัญหาของลูกค้า และเลือกการรักษาตามความเหมาะสม

เลเซอร์กำจัดขน ที่ไหนดี ควรพิจารณาจากแพทย์ที่ทำการรักษา ร่วมกับเครื่องที่ใช้รักษาว่าเหมาะสม และรักษาได้ตรงจุดหรือไม่

 • ได้ผลลัพธ์ที่ดีและยาวนาน
 • อ่อนโอนต่อผิว และคุ้มค่ากว่าการใช้ครีมกำจัดขน หรือการใช้แว็กซ์หลายๆ ครั้ง
 • การกำจัดขนด้วยตัวเอง อาจจะทำให้เกิดขนคุด รูขุมขนกว้าง ขนขึ้นหนากว่าเดิม และขึ้นไว การกำจัดขนด้วยเลเซฮร์จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะไม่ทำให้ผิวหนังเสียหาย เส้นขนบางลง และขนขึ้นช้า หรือไม่ขึ้นอีกเลย

อาจเป็นเพราะฮอร์โมน หรือพันธุกรรม หากอยากกำจัดขนต้องเลือกการรักษาให้ถูกวิธี และเหมาะสมกับปัญหา

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

พญ. รัตตินันท์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

พญ. รัตตินันท์ ตรีรัตน์ (Dr. Rattinan Treeratana)

รายละเอียดการรักษา

Alert : ไม่เจ็บระหว่างทำการรักษา อาจทำให้รู้สึกตึงนิดๆ เท่านั้น ไม่แสบร้อน อาจมีรอยแดงเล็กน้อย

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 24 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า