ฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่ ไม่แพง เสริมหน้าอก ด้วยไขมันตัวเอง

ฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่

หากคุณสนใจที่จะฉีดไขมันเสริมอก คุณอาจมีคำถามเกี่ยวกับราคาของการฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่ ซึ่งการเสริมอกด้วยไขมันตัวเอง (Autologous Fat Transfer) อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันที่ต้องการเสริม และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น ค่าแพทย์และค่าบริการอื่น ๆ ซึ่งอาจแตกต่างกันไปในแต่ละสถานที่ และขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันที่ต้องการเสริมและสถานที่ที่ทำการรักษา

อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจเลือกทำการเสริมอกด้วยไขมันตัวเอง ควรพิจารณาความเหมาะสมกับสภาพร่างกาย และต้องพูดคุยกับแพทย์เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาและขั้นตอนการทำงาน การทำการเสริมอกด้วยไขมันตัวเองไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาทุกราย อาจมีความเสี่ยงเกี่ยวกับการฉีดไขมัน ดังนั้น ควรพิจารณาความเหมาะสมของวิธีการนี้กับสภาพร่างกายและขอคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนดำเนินการ ทั้งนี้เพื่อให้การเสริมอกด้วยไขมันตัวเองเป็นประโยชน์และดูแลให้ปลอดภัยต่อคุณในระยะยาว

ฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่ สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ

หากคุณมีความต้องการที่จะเสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมัน คุณควรทราบว่ามีเหตุผลที่สำคัญที่คุณต้องพิจารณาก่อนการตัดสินใจ เพราะไขมันที่ถูกฉีดเข้าไปในบริเวณเต้านมอาจถูกร่างกายดูดซึมกลับไปได้ ซึ่งการฉีดไขมันเสริมอก ข้อเสียที่พบได้ เช่น ทำให้เต้านมสูญเสียความสมดุลได้เป็นผล และอาจจะเพิ่มไขมันให้มากกว่าที่คุณต้องการได้ด้วย การเสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมันเป็นกระบวนการที่ใช้ไขมันจากส่วนอื่นของร่างกาย เช่น บริเวณเอวหรือสะโพก และฉีดไปยังบริเวณเต้านม เพื่อให้มีขนาดและรูปทรงที่ต้องการ แต่ในหลาย ๆ กรณีนั้น ไขมันที่ฉีดเข้าไปนั้นอาจถูกร่างกายดูดซึมกลับไป เมื่อเวลาผ่านไป ทำให้เต้านมสูญเสียความสมดุลไปบ้าง โดยเฉพาะหากการฉีดไขมันไม่ถูกต้องหรือมีปัญหาในการดูแลหลังการฉีด

ดังนั้น หากคุณต้องการทำการเสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมัน คุณจะต้องรู้ว่าฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่ ควรเลือกศัลยแพทย์ที่มีการรักษาและคุณภาพการทำงานที่ดี และควรติดตามคำแนะนำและดูแลตัวเองให้ดีหลังการทำการ เพื่อป้องกันการสูญเสียความสมดุลของเต้านมและเพิ่มไขมันเกินความจำเป็นในบริเวณดังกล่าว คุณยังต้องมีความรู้เกี่ยวกับกระบวนการและผลลัพธ์ที่คุณคาดหวังได้จากการเสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมันด้วย เพื่อให้คุณมีความเข้าใจและสามารถตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง

ฉีดไขมันเสริมอก ข้อเสีย

เต้านมใหม่ที่สดใส กับการฉีดเสริมอกด้วยไขมันตัวเอง

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง (Autologous Fat Transfer) หรือที่เรียกกันว่าการฉีดไขมัน เป็นวิธีการเพิ่มขนาดหน้าอกโดยใช้ไขมันตัวเอง โดยจะนำไขมันจากส่วนที่มีเยอะ เช่น ท้อง สะโพก และต้นขามาฉีดในส่วนที่ต้องการ เช่น หน้าอก แล้วรูปร่างหน้าอกก็จะเพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอ การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองมีประโยชน์อย่างมาก ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกได้ ยังช่วยเติมเต็มปริมาณไขมันที่ขาดแคลนในส่วนอื่นของร่างกายได้อีกด้วย และการฉีดไขมันไม่มีผลข้างเคียงหรือภาวะแพ้ในทางการแพทย์ ซึ่งทำให้เป็นวิธีการเสริมหน้าอกที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองไม่ใช่วิธีการที่เหมาะสมกับทุกคน ควรพิจารณาความเหมาะสมของบุคคลก่อนการตัดสินใจ ควรหาข้อมูลและปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินการเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในกรณีที่มีปัญหาสุขภาพอื่น ๆ เช่น โรคที่เกี่ยวข้องกับการไหลเวียนเลือด นอกจากนี้ การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองยังมีความเสี่ยงของการดึงกล้ามเนื้อออกมาด้วย ซึ่งอาจส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของบุคคล อีกทั้งยังมีความเสี่ยงของการอักเสบ ติดเชื้อ และเลือดออกที่เป็นไปได้ ซึ่งเป็นภัยต่อสุขภาพของผู้ที่เข้ารับบริการ

ขั้นตอนการดูดไขมัน เพื่อนำไปฉีดเสริมหน้าอกให้มีขนาดที่ต้องการ

ขั้นตอนในการดูดไขมันแพทย์จะใช้เครื่องมือ เพื่อดูดไขมันออกจากบริเวณที่ต้องการ โดยตำแหน่งที่เหมาะสมในการดูดไขมัน จะอยู่ที่บริเวณท้อง สะโพก บั้นเอว และต้นขา เนื่องจากบริเวณเหล่านี้เป็นตำแหน่งที่มีปริมาณไขมันสะสมมากและทำการดูดไขมันในบริเวณนี้จะทำได้สะดวกและไม่ต้องเปลี่ยนท่าทางของผู้ป่วยในขณะทำการดูด ในการดูดไขมันจะตั้งต้นจากการพบกับแพทย์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและดูแลให้ปลอดภัยที่สุด ก่อนที่จะทำการดูดไขมันแพทย์จะฉีดสารละลายผสมยาชนิดหนึ่งเข้าไปในบริเวณที่ต้องการดูด ซึ่งจะช่วยให้กระบวนการดูดไขมันเป็นไปได้อย่างราบรื่นและดูแลให้ปลอดภัยมากขึ้น หลังจากนั้นแพทย์จะเปิดแผลขนาดเล็กประมาณ 2 – 3 มม. บริเวณที่ต้องการดูดไขมัน จากนั้นใช้เข็มดูดไขมันเพื่อดูดไขมันออกมาจากใต้ผิวหนัง แต่แพทย์จะต้องระมัดระวังอย่างมากไม่ให้ดูดไขมันเกินไป หรือดูดไขมันในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม เพื่อป้องกันการเกิดผิวหนังไม่สม่ำเสมอหรือแผลอักเสบหลังการดูดไขมันในภายหลัง

ขั้นตอนถัดไปคือการเย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย ซึ่งจะช่วยลดการเสียเลือดและอาการบวมหลังจากการดูดไขมันได้ หลังจากนั้นแพทย์จะกดปิดแผลตรงตำแหน่งที่ดูดไขมันให้แน่นเพื่อลดอาการบวมอย่างมากที่สุด จากนั้นแพทย์จะนำไขมันที่ได้ไปจัดเตรียมให้อยู่ในสภาพที่เหมาะสม เพื่อนำมาใช้ฉีดเสริมสร้างเต้านมต่อไป สำหรับปริมาณไขมันว่าจะดูดออกมามากน้อยแค่ไหนนั้น แพทย์จะประเมินตั้งแต่ก่อนผ่าตัดจากขนาดของเต้านมที่จะสร้างขึ้นใหม่ โดยจะคำนวณเป็นอัตราส่วนหรือเปอร์เซ็นต์ของปริมาณไขมันที่ต้องดูดออกมา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การดูดไขมันที่เหมาะสมและดูแลให้ปลอดภัยสูงสุด และจะบวกเพิ่มอีกเล็กน้อยประมาณ 30 – 40% เผื่อการสูญสลายของไขมันที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง การฉีดไขมันเสริมอก อยู่ได้นานไหมโดยคำนวณด้วยความสามารถของร่างกายในการสร้างไขมันใหม่ และการสูญสลายของไขมันที่ไม่ได้ถูกดูดออกมาแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

ฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่ pantip

ขั้นตอนการฉีดไขมันเสริมหน้าอก เพื่อสร้างเต้านมใหม่

หลังจากที่ได้ไขมันมาเพื่อเสริมสร้างเต้านมใหม่แล้ว แพทย์จะใช้ไขมันที่ได้รับมานี้มาฉีดเพื่อเพิ่มขนาดของเต้านมใหม่ ภายหลังจากการฉีดไขมันเสร็จสิ้นแล้ว ไขมันที่ฉีดเข้าไปจะสูญสลายไปเพียง 50-70% เท่านั้น ดังนั้นแพทย์จะเพิ่มปริมาณไขมันที่จะถูกฉีดเข้าไปให้มากกว่าปกติเล็กน้อย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการอย่างแน่นอน การฉีดไขมันเพิ่มเต้านมใหม่เป็นการทำหัตถการที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องเต้านม แต่ยังต้องพิจารณาถึงความเป็นไปได้ของแต่ละบุคคล และต้องปฏิบัติตามคำแนะนำจากแพทย์อย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ในการทำหัตถการนี้

ในการฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่เพื่อสร้างเต้านมใหม่ แพทย์จะต้องพิจารณาหลาย ๆ ส่วนประกอบกัน เพื่อให้ผลการรักษาออกมาเป็นที่พอใจมากที่สุด การใช้ซิลิโคน mentorก็ยังเป็นอีกหนึ่งวิธี โดยปริมาณไขมันที่ฉีดจะต้องฉีดเพียงพอเท่าที่จำเป็นเท่านั้น และต้องพิจารณาว่าจะฉีดที่ตำแหน่งใด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการอย่างแม่นยำ นอกจากนี้ แพทย์ยังจะต้องพิจารณาว่าผู้ป่วยเคยได้รับการฉายแสงมาก่อนหรือไม่ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ในการทำหัตถการนี้

เทคนิคการฉีดก็เป็นเรื่องสำคัญในการฉีดไขมันเพื่อสร้างเต้านมใหม่ เพราะแพทย์จะต้องเลือกตำแหน่งที่จะไม่รบกวนการตรวจแมมโมแกรมและอัลตราซาวน์ในอนาคต และควรฉีดไขมันให้กระจายตัว ไม่ฉีดกองรวมที่ใดที่หนึ่ง เพื่อป้องกันไขมันที่ฉีดเข้าไปก่อตัวเป็นถุงไขมัน หรือมีการจับตัวเป็นหินปูน หลังฉีดไขมันแพทย์จะเย็บปิดแผลตรงตำแหน่งที่ฉีดไขมัน และปิดด้วยผ้าปิดแผลธรรมดา โดยไม่ต้องพันรัดแน่นแต่อย่างใด เพื่อลดอาการบวมและป้องกันการติดเชื้อในแผลของผู้ป่วย

การดูแลตัวเอง หลังฉีดไขมันเสริมอก

การเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยการฉีดไขมันเป็นกระบวนการที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวิธีที่ดูแลให้ปลอดภัยและมีผลการดูดซึมที่ดีกว่าการผ่าตัด เนื่องจากการฉีดไขมันไม่ต้องผ่าตัดเข้าไปในเนื้อเยื่อหรือเส้นเลือดของผู้ป่วย และไม่จำเป็นต้องใช้เวลาฟื้นตัวนานเท่าการผ่าตัด อย่างไรก็ตาม การฉีดไขมันหน้าอกอาจมีภาวะแทรกซ้อนบางอย่างเกิดขึ้นได้ ซึ่งอาจเกิดขึ้นทั้งในบริเวณที่ได้รับการดูดไขมันและบริเวณที่ฉีดไขมัน ภาวะแทรกซ้อนที่พบได้บ้างเล็กน้อยในบริเวณที่ดูดไขมันและที่ฉีดไขมันได้แก่ มีน้ำเหลืองคั่งใต้ผิว, มีภาวะเลือดคั่ง, มีการติดเชื้อ, มีการตายของเซลล์ไขมัน เป็นต้น แต่ภาวะเหล่านี้พบได้น้อยและสามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้

ส่วนภาวะแทรกซ้อนในระยะยาวที่พบบ่อยคือ การสลายของไขมันที่ฉีด ซึ่งผู้ป่วยจะต้องมารับการฉีดไขมันเพิ่มเติมในภายหลัง แต่จะฉีดเพิ่มอีกกี่ครั้งแพทย์จะพิจารณาจากขนาดของเต้านมว่าขยายขนาดได้ตามที่ผู้ป่วยต้องการแล้วหรือไม่ จะฉีดเพิ่มได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้ป่วยในการรับไขมันเพิ่มเติม และความดูแลให้ปลอดภัยของกระบวนการฉีด ซึ่งแพทย์จะต้องประเมินอย่างละเอียดเพื่อเลือกวิธีการฉีดที่เหมาะสมที่สุดให้กับผู้ป่วย นอกจากนี้ยังมีภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่ เช่น ถุงไขมันหรือหินปูนที่เกิดขึ้นในบริเวณที่ฉีดไขมัน ซึ่งเป็นภาวะที่ไม่เป็นอันตรายและสามารถแก้ไขได้โดยการรักษาด้วยการดูแลรักษาเฉพาะหน้าที่ นอกจากนี้ยังมีวิธีกำจัดก้อนไขมันใต้รักแร้ มาแนะนำกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า