วิธีกำจัดก้อนไขมันใต้รักแร้ มีวิธีไหนบ้าง ราคาเท่าไหร่ ทำที่ไหนดี

วิธีกำจัดก้อนไขมันใต้รักแร้

วิธีกำจัดก้อนไขมันใต้รักแร้ สาว ๆ หลาย ๆ คนมักเจอปัญหาเนื้อปลิ้นใต้รักแร้หรือที่เรียกกันว่า นมน้อยนั่นเอง ซึ่งส่งผลกระทบต่อสาว ๆ ในการแต่งตัวเป็นอย่างมาก เพราะเวลาใส่เสื้อกล้ามหรือเสื้อสายเดี่ยวจะเห็นเป็นก้อนนิ่ม ๆ ที่ปลิ้นออกมาบริเวณรอยพับรักแร้ที่อยู่ใกล้บริเวณหน้าอก ทำให้สาว ๆ ไม่มั่นใจในการแต่งตัวของตัวเอง บางรายอาจมีไขมันใต้รักแร้เยอะส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก เช่นการเสียดสี ไม่สบายตัวเพราะหุบรักแร้ลำบาก

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ได้เป็นมาตั้งแต่เด็กอาจจะสงสัยว่าไขมันใต้รักแร้เกิดจากอะไร และมีวิธีกำจัดอย่างไร วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัย พร้อมข้อมูลวิธีกำจัดก้อนไขมันใต้รักแร้ ด้วยเทคนิคตัว และเทคโนโลยีใหม่ที่คลินิกของเราเลือกนำเข้ามาใช้ ที่ให้ผลลัพธ์จริง แผลเล็กจิ๋ว เจ็บน้อย พักฟื้นไม่นาน แต่จะมีวิธีไหนบ้างไปดูรายละเอียดพร้อม ๆ กันได้เลย

ไขมันใต้รักแร้ เกิดจากอะไร

ไขมันใต้รักแร้เกิดจากการสะสมไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ ซึ่งมักพบได้มากกว่าในผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ สาเหตุที่เกิดขึ้นอาจเกี่ยวข้องกับปัจจัยต่าง ๆ เช่น น้ำหนักเกิน ปัญหาสุขภาพอื่น ๆ และอาจเกิดได้กับคนตัวเล็ก ๆ เรียกได้ว่า ใคร ๆ ก็มีสิทธิ์มีปัญหาไขมันใต้รักแร้ได้ โดยก้อนไขมันใต้รักแร้ เกิดจากหลายสาเหตุ ซึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดนมน้อย หรือเนื้อปลิ้นใต้รักแร้ อาจเกิดได้จากสาเหตุดังนี้

ก้อนไขมันใต้รักแร้ เกิดจาก

ไขมันส่วนเกิน

พฤติกรรมการรับประทานอาหารและการใช้ชีวิตประจำวันสามารถเป็นสาเหตุให้เกิดไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ได้ ตัวอย่างเช่น การบริโภคอาหารประเภทแป้ง ไขมัน และน้ำตาลในปริมาณมาก ๆ รวมถึงการทานอาหารในปริมาณมากเกินไป อาจทำให้ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญพลังงานได้หมด และส่วนเกินนี้จะเก็บตัวเป็นไขมันบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย รวมถึงใต้รักแร้ ซึ่งอาจเกิดเป็นก้อนใต้รักแร้ได้

กรรมพันธุ์

กรรมพันธุ์เป็นสาเหตุหนึ่งที่อาจทำให้เกิดไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ได้ เนื่องจากยีนที่ถูกสืบต่อมาจากพ่อแม่เราจะมีส่วนกำหนดโครงสร้างของร่างกาย รวมถึงตำแหน่งที่มีการสะสมไขมัน ดังนั้น การเกิดปัญหานมน้อยหรือไขมันใต้รักแร้อาจเกิดขึ้นกับคนที่ไม่อ้วนหรือผอมได้เช่นกัน ซึ่งอาจเกิดจากกรรมพันธุ์ที่ถูกสืบต่อมาจากพ่อแม่ของเรา ดังนั้นการดูแลสุขภาพโดยการรับประทานอาหารที่เหมาะสมและการออกกำลังกายเพียงพอเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันการสะสมไขมันใต้รักแร้

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายอาจเป็นสาเหตุของการเกิดไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ได้ในบางราย ตัวอย่างเช่น หญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรือคนที่กำลังใช้ยาฮอร์โมนอยู่ อาจทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล ซึ่งอาจส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเซลล์เต้านมอย่างผิดปกติ นอกจากนี้ ยังพบภาวะไขมันใต้รักแร้ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในผู้ชายได้เช่นกัน โดยส่วนมากพบในผู้ชายที่เล่นกล้าม ดังนั้นการดูแลสุขภาพโดยการรับประทานอาหารที่เหมาะสมและการออกกำลังกายเพียงพอเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันการสะสมไขมันใต้รักแร้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง

ผ่าก้อนไขมันใต้รักแร้ ราคา

เนื้อเยื่อเต้านมที่ผิดปกติ

เมื่อเข้าสู่วัยรุ่น ร่างกายของเราจะเปลี่ยนแปลงไปมาก รวมถึงเนื้อเยื่อบริเวณต่อมน้ำนมหรือเต้านมที่จะขยายตัวได้ ทำให้เต้านมมีขนาดใหญ่ขึ้นได้ แต่บางคนอาจมีเนื้อเยื่อที่เต้านมเจริญเติบโตและขยายตัวมากเกินไป ทำให้เกิดเป็นเนื้อปลิ้นใต้รักแร้ได้

ความหย่อนคล้อย

ไขมันใต้รักแร้เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ไขมันส่วนเกิน กรรมพันธุ์ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน และเนื้อเยื่อเต้านมที่ผิดปกติ อีกทั้งยังมีความเป็นไปได้ว่าความหย่อนคล้อยของผิวหนังเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหานี้ เนื่องจากอายุที่มากขึ้น จะทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวหนังลดลง ทำให้ผิวพรรณในบริเวณใต้รักแร้หย่อนคล้อยและสูญเสียความยืดหยุ่น จนเกิดเป็นปัญหาเนื้อปลิ้นใต้รักแร้

ไขมันใต้รักแร้ อันตรายไหม

ภาวะไขมันใต้รักแร้ไม่ได้เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเรา แต่อาจมีผลต่อความสวยงามได้ โดยเฉพาะเมื่อมีปัญหานมน้อยหรือไขมันใต้รักแร้ อาจทำให้ผู้หญิงไม่มั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า เช่น เสื้อสายเดี่ยว เกาะอก หรือชุดว่ายน้ำที่ต้องโชว์สัดส่วนบริเวณต้นแขน นอกจากนี้ยังอาจเกิดการเสียดสีจากก้อนเนื้อปลิ้นใต้รักแร้ การมีเนื้อล้นออกมามากๆ บริเวณไขมันใต้รักแร้อาจทำให้รู้สึกตึงเจ็บบริเวณนั้นได้ รวมถึงการเสียดสีและอาจทำให้การขยับแขนหรือหุบรักแร้เป็นไปได้ลำบาก ซึ่งอาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัวเวลาขยับร่างกายซึ่งอาจทำให้ต้องพึ่งวิธีลดไขมันใต้รักแร้ เพื่อกำจัดนมน้อย แก้ปัญหาเนื้อปลิ้นใต้รักแร้

ผ่าก้อนไขมันใต้รักแร้ ที่ไหน

3 เทคนิค วิธีกำจัดก้อนไขมันใต้รักแร้ ที่ได้ผลจริง

3 เทคนิคการรักษาที่ช่วยลดไขมันใต้รักแร้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเทคนิคเหล่านี้สามารถครอบคลุมทุกสาเหตุของไขมันใต้รักแร้ได้

1. ลดไขมันใต้รักแร้ ด้วยการดูดไขมัน

หากแพทย์ตรวจพบว่าผู้ป่วยมีไขมันใต้รักแร้เกิดจากไขมันเพียงอย่างเดียว แพทย์อาจวางแผนการรักษาด้วยการดูดไขมันรักแร้หรือดูดไขมันนมน้อย โดยเฉพาะในกรณีที่มีปัญหาไขมันที่ต้นแขน มักจะมีปัญหาไขมันใต้รักแร้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น แพทย์สามารถวางแผนการดูดไขมันต้นแขนพร้อมกับดูดไขมันนมน้อยในคราวเดียวกัน เพื่อให้วงแขนดูเรียวเล็กและสมส่วนอย่างแท้จริง และการผ่าก้อนไขมันใต้รักแร้ ราคาเท่าไหร่ ต้องสอบถามจากทางโรงพยาบาลด้วย

เครื่องดูดไขมัน มีหลากหลายชนิดที่ใช้ในการรักษาไขมันใต้รักแร้ ซึ่งแต่ละชนิดจะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet ที่มีความอ่อนโยนและเจ็บน้อย หายไว และเหมาะกับการดูดไขมันเพื่อนำมาฉีดไขมันต่อ หรือเครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ เช่นเครื่อง Ultra Z และ Vaser Smooth 2.2 ที่ใช้คลื่นเสียงเพื่อสร้างความร้อนและสลายไขมัน

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire PAL ที่ใช้หลักการสั่นสะเทือนในการสลายไขมันและเก็บไขมันในจุดที่ดูดไขมันได้ยาก ๆ ซึ่งนิยมใช้ร่วมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรักษา ในกรณีที่มีไขมันใต้รักแร้เกิดจากไขมันส่วนเกินและมีผิวหนังหย่อนคล้อย (ระดับน้อยไปถึงปานกลาง) สามารถใช้วิธีการยกกระชับผิวด้วย J Plasma ร่วมกับการดูดไขมันรักแร้ได้เช่นกัน ดังนั้น ผู้ป่วยสามารถเลือกใช้เครื่องดูดไขมันที่เหมาะสมกับสภาพของไขมันใต้รักแร้และความต้องการของตนเองได้

2. ลดไขมันใต้รักแร้ ด้วยการผ่าตัด

ในกรณีที่มีไขมันใต้รักแร้เกิดจากต่อมน้ำนมหรือเนื้อเยื่อเต้านมส่วนเกิน วิธีกำจัดก้อนไขมันใต้รักแร้ที่แพทย์จะแนะนำคือการผ่าตัดนำเนื้อเยื่อเต้านมส่วนเกินออกมา หรือที่เรียกว่า ผ่าตัดนมน้อย การผ่าตัดนี้ไม่ได้ยุ่งยากและปวดมากนัก โดยแพทย์จะทำการเปิดแผลเล็ก ๆ เพื่อนำเนื้อเยื่อเต้านมส่วนเกินออกมา และหลังจากผ่าตัดแล้ว ผู้ป่วยสามารถใช้วิธีดูดไขมันร่วมกับการผ่าตัดนมน้อยเพื่อลดไขมันใต้รักแร้ได้ โดยวิธีดูดไขมันจะช่วยลดไขมันใต้รักแร้ให้น้อยลง และการผ่าตัดนมน้อยจะช่วยยกกระชับผิวหนังในบริเวณนั้น ๆ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยมีรูปร่างที่สวยงามและมั่นคงมากขึ้น

สำหรับการผ่าตัดไขมันใต้รักแร้ที่เกิดจากต่อมน้ำนมที่เจริญเติบโตผิดปกติ การใช้ยาชนิดเฉพาะเพียงอย่างเดียวอาจเป็นไม่เพียงพอในบางกรณีที่มีความซับซ้อนมากขึ้น ดังนั้น แพทย์อาจพิจารณาให้ผู้ป่วยผ่าตัดโดยใช้การสลบเพื่อลดความเจ็บปวดและเพิ่มความสะดวกในการรักษา

3. ลดไขมันใต้รักแร้ ด้วยการสลายไขมันพร้อมยกกระชับ

มาถึงเทคนิคล่าสุดที่เป็นอีกหนึ่งวิธีกำจัดก้อนไขมันใต้รักแร้ได้ดีอีกอย่างหนึ่ง และรักษารักแร้ปลิ้น แก้ยังไงนั่นก็คือเทคโนโลยี ACCUtite ซึ่งเป็นเครื่องมือที่สามารถสลายไขมันพร้อมกับกระชับผิวในบริเวณที่เข้าถึงได้ยาก หรือในพื้นที่เล็ก ๆ โดยใช้เทคโนโลยี Radio Frequency Assisted Lipolysis (RFAL) ซึ่งเป็นการปล่อยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุผ่านหัวอุปกรณ์ 2 ชนิด เพื่อช่วยยกกระชับผิวทั้งในชั้นใต้ผิวหนังและด้านนอกพร้อมกัน

ด้วยการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ ทำให้เครื่อง ACCUtite สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ช่วยแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยและไขมันส่วนเกินในพื้นที่เล็ก ๆ ที่เข้าถึงได้ยาก เช่น ถุงใต้ตา ลดแก้ม ลดเหนียง ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก รวมถึงปัญหานมน้อย ไขมันใต้รักแร้ เนื้อปลิ้นใต้รักแร้ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีไขมันใต้รักแร้ไม่มาก หรือมีผิวหนังหย่อนคล้อยในระดับน้อย ๆ การทำ ACCUtite ไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ แต่เป็นการเจาะผิวหนังเล็กน้อยเพียง 0.9 มิลลิเมตร (เท่ากับหัวเข็มเล็ก ๆ) ซึ่งปวดมากนักและไม่ต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวนาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า