ซิลิโคน Mentor อัปไซส์อกสวย ปลอดภัยและดูธรรมชาติ มีกี่รุ่น ราคาเท่าไหร่

ซิลิโคน Mentor เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการอัปไซส์อกสวยให้เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของความสวยงาม อกเต็มดูอวบอื่ม สัมผัสนิ่มและดูเป็นธรรมชาติ โดยซิลิโคนยี่ห้อนี้ได้รับความนิยมมาตลอดสิบปี ไม่เคยตกยุค อีกทั้งยังพัฒนาซิลิโคนให้ดูสมจริงและปลอดภัยกับร่างกายมากยิ่งขึ้น โดยสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้คุณได้ หากกำลังตดสินใจที่จะเสริมหน้าอกกยี่ห้อนี้ สำหรับซิลิโคนเมนเตอร์จะมีข้อดีอย่างไรบ้าง เราตามมาอ่านข้างล่างกันต่อได้เลย

Mentor ข้อดี

ข้อดีของซิลิโคนเสริมหน้าอก Mentor

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับข้อดีของซิลิโคนเสริมหน้าอก Mentor กันก่อนดีกว่า เพื่อที่คุณจะได้มั่นใจถึงคุณภาพของแบรนด์ที่เราเลือกใช้ได้อย่างถ่องแท้ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

 • Mentor เป็นยี่ห้อซิลิโคนที่มีจำนวนคนไข้เลือกใช้มากที่สุดของโลก โดยข้อมูลล่าสุดของปี ค.ศ. 2024 อยู่ที่ประมาณ 8 ล้านคน
 • ได้รับการไว้วางใจจากทั้งคนไข้และศัลยแพทย์มานานกว่า 40 ปี
 • ได้คะแนนความพึงพอใจจากคนไข้ที่เลือกใช้ถึง 98%
 • ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา (USA) และประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยได้การรับรองมาตรฐานจาก US FDA รวมถึงอย. ไทย ก็ด้วย
 • ดูแลโดยบริษัท Johnson & Johnson
 • มีคุณสมบัติของเนื้อเจล (Cohesive Gel) ที่เหนียวและหนาแน่น มีความสม่ำเสมอทำให้ความรู้สึกที่คล้ายจริงและดูเป็นธรรมชาติ โดยเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของเมนเตอร์
 • รับประกันตลอดชีวิต ไม่ต้องลงทะเบียน

ปัจจุบัน Mentor ได้ถูกพัฒนาขึ้นทั้งคุณภาพ ความปลอดภัย และความนิ่มที่ดูเป็นธรรมชาติ จึงเป็นยี่ห้อที่ยังคงได้รับความนิยมตลอดกาลจากผู้ใช้บริการทั่วโลก

อ่าน: เสริมหน้าอก เจ็บน้อยกว่ามดกัด พร้อมเป็นลูกสาวหมอเต้ยได้แล้วที่นี่

ซิลิโคน Mentor มีกี่แบบ

MENTOR (เมนเตอร์)

สำหรับในประเทศไทย การจำแนกรุ่นของซิลิโคนสามารถแบ่งออกได้หลายแบบ เช่น ระดับความพุ่ง ผิวสัมผัสและรูปทรง อย่างไรก็ตาม คุณหมอเต้ย ศัลยแพทย์ประจำรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้ทำการแบ่งซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อเมนเตอร์เป็น 2 แบบคือ

1. MENTOR MemoryGel

MENTOR MemoryGel ซิลิโคนผิวสัมผัสนุ่ม ผ่านนวัตกรรมการออกแบบเปลือกเจลซิลิโคนที่เหนียวนุ่มอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ และการเติมปริมาณเจลระดับ Cohesive I เพื่อให้เหมาะสมกับสรีระของทรวงอกและมีความยืดหยุ่นสูงตามฉบับความเป็นธรรมชาติ โดยคุณสามารถรับการแนะนำจากศัลยแพทย์ในการเลือกขนาดซึ่งมีตั้งแต่ 100-800 cc รวมถึง รูปทรง ระดับความพุ่ง และผิวสัมผัสได้ ดังนี้

ผิวสัมผัส

 • ผิวเรียบ (Smooth Surface)
 • ผิวทรายละเอียด (Siltex Microtexture Surface)

ซึ่งผิวเรียบจะมีความนุ่มมากกว่า และผิวทรายละเอียดจะเกาะกับร่างกายได้ดีกว่าและช่วยลดการเกิดพังผืดได้ดี อย่างไรก็ตาม ผิวเรียบก็ยังคงได้รับความนิยมสูงจากทั้งศัลยแพทย์และคนไข้

รูปทรง

 • ทรงกลม (Round Shape)
 • ทรงหยดน้ำ (MemoryShape)

ข้อควรรู้ Mentor MemoryShape จะมีแค่ผิวสัมผัสแบบทรายละเอียดและเนื้อเจลจะมีเพียงระดับ Cohesive III (ซึ่งให้คุณสมบัติที่หนืดและคงรูปมากกว่า) รวมถึงไม่ได้รับความนิยมในประเทศไทย

ระดับความพุ่ง

 • Moderate Plus Profile (พุ่งมาตรฐาน)
 • High Profile (พุ่งมาก)
 • Ultra High Profile (พุ่งมากที่สุด)

อย่างไรก็ดี ระดับ Ultra High Profile (พุ่งมากที่สุด) จะเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมน้อยที่สุดตามสรีระของคนเอเชีย

สรุป ซิลิโคน Mentor รุ่น MemmoryGel สามารถเสริมได้ตั้งแต่ขนาด 100 cc ไปจนถึง 800 cc ซึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย มีเพียง 4 ประเภท ดังนี้

 1. Smooth Round Moderate Plus Profile, Cohesive I
 2. Smooth Round High Profile, Cohesive I
 3. Siltex Round Moderate Plus Profile, Cohesive I
 4. Siltex Round High Profile, Cohesive I

2. MENTOR MemoryGel Xtra

MENTOR MemoryGel Xtra ซิลิโคนทรงกลมรุ่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาคุณสมบัติขึ้นจากรุ่นเดิมในทุก ๆ ด้าน ทั้งผิวสัมผัสที่นุ่มขึ้นและดูธรรมชาติมากขึ้น อีกทั้งยังมีการออกแบบนวัตกรรมผนังหุ้มซิลิโคนที่บางลงกว่าเดิมถึง 35% และเพิ่มความพุ่งขึ้นโดยเติมความหนาแน่นของเจลให้ดูเต็มอิ่มถึง 98% แต่ยังคงความแข็งแรงได้ดี โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ คุณสามารถรับการแนะนำจากศัลยแพทย์ในการเลือกขนาดซึ่งมีตั้งแต่ 130-790 cc รวมถึง รูปทรง ระดับความพุ่ง และผิวสัมผัสได้ ดังนี้

ผิวสัมผัส

 • ผิวเรียบ (Smooth Surface)
 • ผิวทรายละเอียด (Siltex Microtexture Surface)

รูปทรง

 • ทรงกลม (Round Shape)

ระดับความพุ่ง

 • Moderate Plus Profile Xtra (พุ่งมาตรฐาน)
 • High Profile Xtra (พุ่งมาก)

สรุป ซิลิโคน Mentor รุ่น MemmoryGel Xtra สามารถเสริมได้ตั้งแต่ขนาด 130 cc ไปจนถึง 790 cc แบ่งได้เป็น 4 ประเภท ดังนี้

 1. MemmoryGel Smooth Round Moderate Plus Profile Xtra Gel
 2. MemmoryGel Smooth Round High Profile Xtra Gel
 3. MemmoryGel Siltex Round Moderate Plus Profile Xtra Gel
 4. MemmoryGel Siltex Round High Profile Xtra Gel
MemoryGel
MemoryGel Xtra

นอกจากนี้ Mentor ยังมีซิลิโคนรุ่นอื่น ๆ ที่ให้บริการในต่างประเทศอีกด้วย เช่น

 • ทรงหยดน้ำ MemoryShape Contour Profile Gel, Cohesive III
 • CPG ผลิตด้วยเจลที่มีความเหนียวสูง
 • Round Saline Breast Implants
 • SPECTRUMTM Adjustable Saline Breast Implants ออกแบบมาพร้อมท่อเติมที่ถอดออกได้ ซึ่งให้ตัวเลือกสำหรับแพทย์ในการเพิ่มหรือลดขนาดของซิลิโคนได้ถึงหกเดือนหลังจากการผ่าตัด
เสริมหน้าอก mentor ที่ไหนดี
ซิลิโคน mentor รัตตินันท์
ซิลิโคน mentor รีวิว
ซิลิโคน mentor รีวิว 285 cc

ซิลิโคน Mentor เหมาะกับใคร

ซิลิโคน Mentor เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมเต้านมเพื่อเพิ่มขนาดหรือปรับเปลี่ยนรูปร่างเต้านมให้เหมาะสมกับรูปร่างของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีเต้านมเล็กหรือเต้านมไม่สมมาตรกัน และต้องการเพิ่มขนาดเต้านมให้มีความสมส่วนกัน อย่างไรก็ตามการเสริมเต้านมด้วยซิลิโคนไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีโรคทางสุขภาพที่เป็นอุปสรรคต่อการทำศัลยกรรม เช่น โรคซึมเศร้า โรคตับ โรคหัวใจ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับการแข็งตัวของร่างกาย เป็นต้น ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์ก่อนการตัดสินใจทำศัลยกรรมเสริมเต้านมด้วยซิลิโคนเพื่อป้องกันความเสี่ยงและให้ผลลัพธ์ที่ดี

ก่อนการเลือกทำศัลยกรรมเสริมเต้านมด้วยซิลิโคน การเลือกศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญและประสบการณ์ด้านการทำศัลยกรรมเสริมเต้านมด้วยซิลิโคนก็เป็นสิ่งสำคัญ หากต้องการข้อแนะนำในการตัดสินใจ สามารถเข้ามาปรึกษาศัลยแพทย์ที่ รัตตินันท์ เมดคอล เซ็นเตอร์ได้เลย

ดูดไขมัน ราคาเท่าไหร่

ทำไมสาว ๆ จึงนิยมใช้ซิลิโคน Mentor ในการเสริมหน้าอก

ซิลิโคน Mentor เป็นวิธีการเสริมหน้าอกที่ได้รับความนิยมมากในหมู่ผู้หญิงและทรานส์เจนเดอร์ เนื่องจากว่าการมีหน้าอกขนาดใหญ่สามารถช่วยเพิ่มความเสน่ห์และเสริมความเชื่อมั่นในตัวเองได้ นอกจากนี้ยังมีผู้ที่เลือกใช้ซิลิโคนยี่ห้อนี้เพื่อปรับความสมดุลของร่างกาย โดยที่หน้าอกของพวกเธอจะเหมาะสมกับรูปร่างมากขึ้น ซึ่งทำให้ผู้ใช้รู้สึกได้ถึงความสมจริงและความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

การใช้ซิลิโคนแบรนด์นี้มีความปลอดภัย แต่ก็มีความเสี่ยงตามด้วยหากดูแลตัวเองหลังทำไม่ดี เช่น เสี่ยงต่อการติดเชื้อ แผลบวม หรือเกิดแผลเปิดบริเวณที่ผ่าตัด ดังนั้น ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์หลังการผ่าตัดเสมอ

ซิลิโคนที่ใช้เสริมหน้าอกมีกี่ขนาด

 • การเสริมหน้าอก 200 ซีซี เท่ากับ 1 คัพ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มขนาด เหมาะสำหรับคนหน้าอกเล็ก เสริมเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ
 • ขนาด 250 cc เป็นการเพิ่มขนาดจากคัพ A เป็นคัพ B เพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นแต่ไม่มาก
 • ขนาด 300 ซีซี เหมาะสำหรับผู้ที่มีหน้าอกเล็กแต่ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น กระชับขึ้น สวยขึ้นโดยไม่ใหญ่จนเกินไป ออกแบบมาให้พอดีกับร่างกายและให้รูปร่างที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด
 • เสริมหน้าอกซิลิโคนคัพขนาด 350 ซีซี ให้รูปทรงและขนาดที่เป็นธรรมชาติ ซิลิโคน Mentor เหมาะสำหรับสาวอกคัพเอ ด้วยการเสริมซิลิโคน 350 ซีซี หน้าอกจะเพิ่มขนาดเป็นคัพซี
 • ขนาด 400 ซีซี เป็นขนาดซิลิโคนที่เหมาะกับผู้ที่มีหน้าอกใหญ่ แต่อาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีรูปร่างเล็ก เพราะจะทำให้ดูใหญ่เกินไปและไม่สมส่วนกับรูปร่างและสรีระ
 • ขนาด 500 ซีซี เป็นขนาดที่ใหญ่มากสำหรับหน้าอกผู้หญิงไทยโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับคนที่อยากมีอกอวบอิ่มและแต่งตัวหรือใส่เสื้อผ้าให้ดูสวย ร่องอกดูเซ็กซี่และเห็นร่องอกชัดเจน

ซิลิโคน mentor ราคา

นพ. วุฒิวัธ อนุพรรณสว่าง

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

นพ. วุฒิวัธ อนุพรรณสว่าง (DR. Wutthiwat Anupansawang)

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า