miraDry ทางออกลดเหงื่อของคนดื้อโบ

ทางออกลดเหงื่อของคนดื้อโบ

miraDry คือ ทางออกลดเหงื่อของคนดื้อโบ โดยเฉพาะเมื่อคุณใช้โบท็อกซ์ทั้งการฉีดหน้าลดริ้วรอย ฉีดโบลดกราม และลดการทำงานของต่อมเหงื่อใต้รักแร้ไปพร้อม ๆ หรือในช่วงเวลาเดียวกัน เนื่องจากการเปลี่ยนยี่ห้อ หรือฉีดโบท็อกซ์บ่อยเกินไปอาจทำให้เกิดภาวะดื้อโบได้ ซึ่งจะทำให้ไม่เกิดผลลัพธ์หรือการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ต่อให้ฉีดที่ตัวหรือที่หน้าก็ตาม ดังนั้น เพื่อลดความเสี่ยงที่จะดื้อโบ และลดงบประมาณในการดูแลตัวเอง เราขอแนะนำ miraDry ตัวช่วยลดเหงื่อและกลิ่นใต้รักแร้ที่ให้ผลลัพธ์แบบยั่งยืน

โบท็อกซ์รักแร้ คืออะไร

การใช้โบท็อกซ์รักแร้เป็นกระบวนการทางการแพทย์ ซึ่งนำสารโบทูลินั่ม ท็อกซินชนิด A (Botulinum toxin type A) ในปริมาณ 50-100 ยูนิต ฉีดเข้าไปในบริเวณรักแร้ เพื่อยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อและลดกลิ่นใต้วงแขน กระบวนการนี้สามารถลดการผลิตเหงื่อใต้รักแร้ได้มากกว่า 80% หลังจากการฉีดโบท็อกซ์รักแร้ ในเวลาประมาณ 3-7 วันหลังการฉีดเหงื่อจะลดลงเรื่อย ๆ ซึ่งโบท็อกซ์รักแร้จะมีประสิทธิภาพนานประมาณ 3-4 เดือน อย่างไรก็ตาม บางครั้งการผลิตเหงื่ออาจเร็วกว่าปกติในบางคนที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศร้อน

ภาวะการดื้อโบทอกซ์ คืออะไร

การดื้อโบท็อกซ์เกิดขึ้นเมื่อร่างกายพัฒนาภูมิคุ้มกันต่อสารโบทูลินั่ม ท็อกซินชนิด A (Botulinum toxin type A) ซึ่งถูกใช้ในการทำโบท็อกซ์ เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะร่างกายมองว่าโบท็อกซ์เป็นสารแปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกาย เป็นผลมาจากการฉีดโบท็อกซ์ที่ไม่ได้มาตรฐานหรือปริมาณที่เกินไป ซึ่งทำให้สารโบท็อกซ์คงอยู่ในร่างกาย

เริ่มต้นครั้งแรกที่ฉีดโบท็อกซ์ อาจจะเห็นผลดีเนื่องจากร่างกายยังไม่เคยพบสารแปลกปลอมนี้ แต่เมื่อร่างกายเริ่มสร้างภูมิคุ้มกันต่อสารนี้ การฉีดโบท็อกซ์ครั้งถัดไปอาจไม่มีผลลัพธ์หรือมีผลน้อยลง เป็นผลมาจากการร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันแอนติบอดี้ หรือภูมิคุ้มกันออกมา ซึ่งจะทำให้การฉีดโบท็อกซ์ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง หรือเห็นผลน้อยลง

สัญญาณที่บ่งชี้ภาวะดื้อโบท็อกซ์ คือ ระยะเวลาในการออกฤทธิ์ของโบท็อกซ์ลดลง ซึ่งเริ่มต้นจากประมาณ 6 เดือน ลดลงเรื่อย ๆ ไปจนถึงจุดที่การฉีดโบท็อกซ์ไม่มีผลอีกต่อไป หรือสามารถทดสอบได้โดยการฉีดที่บริเวณหน้าผากหรือจุดที่มีริ้วรอยในฝั่งเดียว และรอดูผลลัพธ์หลังจาก 2 สัปดาห์ หากริ้วรอยไม่หายไป แสดงว่ามีภาวะดื้อโบท็อกซ์

ผลกระทบของการดื้อโบท็อกซ์ รวมถึง

 • ไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง
 • อาจต้องใช้ยาในปริมาณมากขึ้น ซึ่งอาจส่งผลให้เสียเวลาและทรัพยากร
 • การรักษาโรคบางโรคที่จำเป็นต้องใช้โบท็อกซ์อาจไม่สามารถดำเนินได้อย่างปกติ

เพื่อป้องกันการดื้อโบท็อกซ์ ควรจะ

 • เลือกใช้โบท็อกซ์ที่เป็นแท้หรือมีคุณภาพดี และมาตรฐาน
 • ฉีดโบท็อกซ์ในปริมาณที่เหมาะสมและไม่เกินความจำเป็น
 • ให้แพทย์ผู้ชำนาญการและมีประสบการณ์ดูแลและให้คำแนะนำในการใช้โบท็อกซ์อย่างแม่นยำ

miraDry คืออะไร

miraDry (มิราดราย) เป็นนวัตกรรมล่าสุดที่ช่วยในการกำจัดเหงื่อและกลิ่นตัวในบริเวณใต้วงแขนอย่างถาวร โดยใช้พลังงานคลื่นในการทำลายต่อมเหงื่อและต่อมกลิ่น การใช้เทคโนโลยีนี้สามารถยับยั้งการเกิดเหงื่อและกลิ่นเหม็นได้อย่างถาวรโดยไม่จำเป็นต้องทำซ้ำหลายครั้ง

miraDry ถูกพัฒนาโดยบริษัท miraDry, Inc. จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับการรับรองจาก US FDA และมีงานวิจัยรองรับเพื่อพิสูจน์ความคุ้มค่าและประสิทธิภาพของเทคโนโลยีนี้ รับรองความปลอดภัยสูง การรักษามีประสิทธิภาพ และสามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีถึง 90% โดยมีการแนะนำจาก sweathelp.org และ International Hyperhidrosis Society อีกด้วย

สาเหตุ “กลิ่นตัวเหม็น” เกิดจากอะไร กลิ่นตัวแรงรักษาอย่างไรดี? MiraDry ที่ไหนดี รีวิว เคล็ดลับการลดกลิ่นตัว ลดเหงื่อแบบถาวร รีวิว ทำยังไงดีเมื่อมีกลิ่นตัวเหม็นเขียว
การรักษาเหงื่อแต่ละวิธี เปรียบเทียบ

miraDry ทางออกลดเหงื่อของคนดื้อโบ

miraDry ทางออกลดเหงื่อของคนดื้อโบ จริงหรือ? ต้องอธิบายว่า หากคุณมีปัญหาทั้งหน้ามีริ้วรอย กรามใหญ่ และมีเหงื่อออกรักแร้เยอะ รวมถึงมีกลิ่นตัวรบกวน การฉีดโบท็อกซ์เพื่อรักษาทั้งหมดอาจเสี่ยงเกิดภาวะดื้อโบได้ง่าย มากไปกว่านั้นยังเสียงบการรักษาไปแบบบานปลาย เพราะต้องทำทุก ๆ 4-6 เดือน เพื่อคงผลลัพธ์ให้อยู่อย่างนาน แต่ทางออกสำหรับปัญหากลิ่นตัวและเหงื่อออกมากใต้รักแร้ คุณสามารถใช้บริการ miraDry แทนได้ ดีกว่าตรงที่ ให้ผลลัพธ์สูง ไม่เจ็บ ปลอดภัย ไร้อาการข้างเคียง และ จ่ายครั้งเดียวจบ ให้คุณเก็บโบไว้ฉีดหน้า ลดภาวะเสี่ยงดื้อโบได้เป็นอย่างดี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า