5 จุดที่นิยมดูดไขมัน ให้หุ่นสวยเป๊ะ! ในปี 2024

5 จุดที่นิยมดูดไขมัน ให้หุ่นสวยเป๊ะ

อย่างที่รู้กันดีกว่า การดูดไขมัน นั้นคือการลดสัดส่วนเฉพาะจุดในบริเวณที่มีไขมันสะสมเป็นจำนวนมาก ไขมันส่วนเกินที่ทำให้หมดความมั่นใจในรูปร่าง หรือสวมใส่เสื้อผ้าไม่สวย หลายคนพยายามหาวิธีกำจัดส่วนเกินเหล่านั้น อย่างเช่น ออกกำลังกาย แต่ในความเป็นจริงแล้วเราไม่สามารถลดไขมันเฉพาะจุดได้ ตามกลไกของร่างกายแล้วไขมันทุกส่วนจะถูกลดไปพร้อมๆ กัน จึง ทำให้การดูดไขมันนั้นเป็นทางเลือกที่ช่วย ปรับลดสัดส่วน ที่ได้ผลลัพธ์ชัดเจนและเห็นไว ซึ่งในปี 2024 นี้ เราได้รวบรวม 5 จุดที่นิยมดูดไขมัน มาฝากกัน ดูซิว่ามีส่วนไหนบ้าง?

5 จุดยอดนิยมดูดไขมัน

5 จุดที่นิยมดูดไขมัน 2024

จุดที่นิยมดูดไขมัน จุดที่ 1 : ดูดไขมันหน้าท้อง

เมื่อทานอาหารประเภทแป้ง น้ำตาล หรือไขมัน ในปริมาณมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ แน่นอนว่าสิ่งเหล่านั้นจะถูกเปลี่ยนเป็นไขมันและจะถูกสะสมต่ามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งบริเวณแรกที่มีการสะสมของไขมันนั้นก็คือ “หน้าท้อง” ทำให้มี พุงยื่น พุงป่อง นั่นเอง การดูดไขมันหน้าท้อง จึงเป็น จุดที่นิยมดูดไขมัน มากที่สุดอันดับแรก เพราะเป็นจุดที่สังเกตุเห็นได้ง่ายที่สุด และเวลาสวมใส่เสื้อผ้าก็จะทำให้รู้สึกอึดอัด ใส่อะไรก็ไม่สวย พุงปลิ้นจนเสื้อผ้าปิดไม่มิด ฯลฯ

แต่การดูดไขมันหน้าท้องนั้นก็มีข้อจำกัดที่ว่า หน้าท้องมีทั้งส่วนที่ดูดไขมันได้และไม่ได้ ส่วนที่ดูดไขมันได้จะเป็นไขมันชั้นตื้นที่อยู่ติดกับผิวหนังเรา และส่วนที่ดูดไขมันออกไม่ได้คือ “ไขมันช่องท้อง” (viseral fat) ไขมันจะอยู่ชั้นในสุดติดกับอัวยวะส่วนต่างๆ วิธีลดไขมันช่องท้อง คือการคุมอาหารและออกกลังกายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ในบางคนที่มาดูดไขมันหน้าท้อง แล้วท้องยังป่องอยู่ นั่นอาจจะเกิดจากการมีไขมันช่องท้อง มากกว่าไขมันใต้ชั้นผิวนั่นเอง

นอกจากนี้การดูดไขมันหน้าท้อง ยังนิยมทำพร้อมกับ ดูดไขมันร่อง 11 หรือดูดไขมันสร้างซิกแพค หล่อสวยแบบ 2in1

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

liposuction belly ดูดไขมันหน้าท้อง
ลดหน้าท้อง ดูดไขมันหน้าท้อง Bodytite Liposuction
รีวิวดูดไขมันหน้าท้อง วิธีลดไขมันส่วนเกินหน้าท้อง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

จุดที่ 2 : ดูดไขมันเอว

จุดที่นิยมดูดไขมัน จุดต่อมาคือ ดูดไขมันเอว ซึ่งคนที่ตัดสินใจดูดไขมันเอวนั้น จะมาด้วยเหตุผลที่ว่า มีเอวปลิ้นด้านข้าง หรือไขมันปลิ้นไปจนถึงด้านหลัง จึงอยากดูดไขมันเพื่อให้ได้เอวเอส เอวคอด หรือทำให้เอวเล็กลงดูสมส่วนกับร่างกาย นอกจากนี้การดูดไขมันเอว ยังเหมาะกับคนที่มีปัญหาด้านรูปร่าง เช่น คนหุ่นตรง ไม่มีเอว ทำให้กลับมามีเอวคอดที่สวยงามได้

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : ดูดไขมันเอว

รีวิว ดูดไขมันเอว เอวเอส เอวคอด BodyTite + PAL 3
รีวิว ดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ สร้างกล้ามหน้าท้องผู้หญิง
รีวิว ดูดไขมันเอวผู้ชาย BodyTite

จุดที่ 3 : ดูดไขมันต้นแขน

ต้นแขนใหญ่ ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาของผู้หญิง หลายคนจึงอยาก ดูดไขมันต้นแขน ให้แขนเรียวเล็ก และกระชับ ดูสวยงามเลวาสวมใส่เสื้อผ้า ซึ่งการดูดไขมันแขนสามารถทำได้ทั้ง ต้นแขนด้านนอก และท้องแขน รวมถึงบางคนมีไขมันสะสมจนถึงปีกหลังแพทย์ก็จะทำการดูดไขมันส่วนนั้นด้วยเพื่อให้รูปร่างดูสมส่วนและดูสวยงามในทุกส่วน

การดูดไขมันแขนนั้นจะต้องใช้เครื่องมือพิเศษเข้ามาช่วยเนื่องจาก ต้นแขนจะมีความแข็งและเหนียว ซึ่งที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เลือกใช้เครื่องดูดไขมันระบบสั่น PAL ในการดูดไขมันต้นแขน เพราะมีหัวดูดหลายขนาดเลือกใช้ตามจุดได้เหมาะสม รวมถึงระบบสั่นจะช่วยดูดไขมันออกได้ดีในบริเวณที่แข็ง เหนียว หรือเข้าถึงยาก

อ่านเพิ่มเติม

รีวิว ดูดไขมันแขน ให้เรียวเล็ก โดยอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน
รีวิวดูดไขมันแขน ดูดไขมันปีกหลัง
วิธีลดไขมันแขน แขนใหญ่ แขนห้อย ดูดไขมันแขน ช่วยได้

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

จุดที่ 4 : ดูดไขมันต้นขา

ต้นขา เป็นอีกหนึ่งจุดที่มีการสะสมของไขมันเป็นจำนวนมาก เกิดจากการกินของเค็ม ของหวาน และแป้งที่มาเกินไปจนทำให้ อ้วนลงขา ขาใหญ่ หรือบางคน ขาเบียด อีกด้วย การดูดไขมันต้นขาในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 4 จุดด้วยกันคือ

 • ดูดไขมันขาด้านนอก
 • ดูดไขมันขาด้านใน
 • ดูดไขมันขาด้านหน้า
 • และดูดไขมันขาด้านหลัง

ส่ิงที่ต้องระวังเกี่ยวกับการ ดูดไขมันต้นขา คือผลลัพธ์หลังการดูดไขมันต้นขา เมื่อดูดไปแล้วผิวหนังต้นขาจะกระชับได้มากน้อยแค่ไหน? เนื่องจากไขมันต้นขามีปริมาณมากกว่าส่วนอื่น ผิวหนังจึงมีความหย่อนคล้อยกว่า จึงต้องศึกษาข้อมูลและปรึกษาแพทย์ให้ดีก่อนทำ เพราะเครื่องดูดไขมันบางรุ่นไม่ได้มีคุณสมบัติที่ช่วยกระชับผิว อาจทำให้หลังดูดไขมันต้นขาไปแล้วผิวไม่กระชับ ผลลัพธ์ไม่สวยงามได้

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันต้นขา

รีวิว ดูดไขมันต้นขาด้านนอก ลดขาใหญ่ ขาปูด
ดูดไขมันขา ลดต้นขาใหญ่ ด้วย bodyTite liposuction
วิธีลดต้นขา ดูดไขมันต้นขา BodyTite

จุดที่ 5 : ดูดไขมันนมน้อย

นมน้อย หรือ ไขมันใต้รักแร้ ส่วนมากจะนิยมในผู้หญิง เพราะก้อนไขมันปลิ้นออกมาทำให้ใส่เสื้อแขนกุด แขนสั้นไม่สวยงาม ซึ่งสาเหตุหลักของการเกินก้อนไขมันใต้รักแร้ นั่นเกิดได้จาก 2 ปัจจัย คือ

 1. ไขมันสะสม ที่เกิดจากการที่เราอ้วนขึ้น สามารถดูดไขมันเพียงอย่างเดียวได้
 2. ก้อนใต้รักแร้ที่เกิดจากการมีไขมันสะสมร่วมกับมีเนื้อเยื่อเต้านมโตด้วย สาเหตุนี้มักจะสร้างความเจ็บปวด หรือมีอาการบวมแดงบริเวณก้อนนั้นได้ ต้องแก้ด้วยการดูดไขมันร่วมกับผ่าตัดเอาเนื้อเยื่อออก

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันนมน้อย 

รีวิวดูดไขมันน้อย ก้อนใต้รักแร้ คืออะไร รักษาอย่างไร 4
นมน้อย ก้อนเนื้อใต้รักแร้ เกิดจากอะไร
ไขมันใต้รักแร้ หรือนมน้อย รักษาด้วยการดูดไขมัน ตัดเนื้อเยื่อเต้านมออก

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

แบบนี้ ดูดไขมันแบบเหมาทั้งตัว ทำได้หรือไม่?

ในบางกรณีที่ต้องการ ดูดไขมันเหมาทั้งตัว เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินทั้งหมดในครั้งเดียวทำได้หรือไม่? ต้องอธิบายให้เข้าใจเป็นข้อๆ ดังนี้

 • การดูดไขมันในแต่ละครั้งนั้นมีปริมาณไขมันที่ดูดออกได้อย่างจำกัด เพื่อความปลอดภัยของคนไข้
 • การดูดไขมันเหมาทั้งตัว เช่น หน้าท้อง-เอว-ต้นขา ซึ่งแพทย์พิจารณาแล้วว่า ไขมันทุกส่วนรวมกันแล้วปริมาณมากเกินไป อาจจะต้องใช้ยาสลบ หรือการดมยาเข้ามาช่วย ซึ่งหากใช้ยาสลบนานเกินไปก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายคนไข้ได้ แพทย์จะไม่ทำให้เด็ดขาด
 • ดูดไขมันเหมาทั้งตัว ที่ต้องใช้ระยะเวลานาน อาจทำให้แพทย์เกินความเหนื่อยล้า ซึ่งอาจส่งผลทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่สวยงามแบบที่ตั้งใจ

ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ แพทย์จึงไม่นิยมดูดไขมันเหมาทั้งตัวนั้นเอง แต่ในอีกทางหนึ่ง แพทย์จะแนะนำเป็นการ ดูดไขมันเหมาส่วน แทน เช่น ดูดไขมันเหมาขาอย่างเดียว, ดูดไขมันเหมาแขนอย่างเดียว หรือ ดูดไขมันหน้าท้องร่วมกับดูดไขมันเอว เป็นต้น ซึ่งมีความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่สวยงามกว่า

หรือสามารถ ดูดไขมันตามชุดกระชับได้ เช่น ชุดกระชับหน้าท้อง ของรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์นำจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นชุดกระชับที่ออกแบบเพื่อใส่หลังการดูดไขมันโดยเฉพาะ ชุดกระชับจะครอบคลุมบริเวณ หน้าท้อง เอว สะโพก และต้นขา เพราะฉะนั้นเราสามารถเลือก

 • ดูดไขมันหน้าท้อง พร้อมกับดูดไขมันเอว หรือสะโพก
 • ดูดไขมันหน้าท้อง เอว และดูดไขมันส้รางซิกแพค หรือร่อง 11 เป็นต้น

หรือ ชุดกระชับต้นแขน ของรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะเป็นเหมือนเสื้อครอปแขนยาว ที่ครอบคลุมได้ทั้งแขน ปีกหลัง หน้าอก เพราะฉะนั้นหากอยากดูดไขมันส่วนบน คือ ดูดไขมันต้นแขน หรือเหมาแขน พร้อมกับการดูดไขมันปีกหลัง และดูดไขมันนมน้อย แบบนี้ก็ทำได้เช่นกัน เพราะใช้ชุดกระชับตัวเดียวกันได้นั่นเอง

ซึ่งการดูดไขมันตามชุดกระชับนั้นมีข้อดีคือ เราไม่ต้องซื้อชุดกระชับแยกแต่ละส่วนให้เปลืองเงิน ซื้อชุดกระชับหน้าท้อง, ชุดกระชับต้นแขน ตัวเดียวก็สามารถครอบคลุมบริเวณใกล้เคียงได้ทั้งหมด รวมถึงทำให้ผิวหลังการดูดไขมันเรียบเนียนเท่ากัน ไม่เป็นริ้วคลื่น หรือเกิดรอยรัดตามจุดต่างๆ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า