10 อันดับหัตถการที่ได้รับความนิยมในปี 2023 และจะมาแรงต่อเนื่องไปถึงปีหน้า

10 อันดับหัตถการที่ได้รับความนิยมในปี 2023

มาถึงเดือนสุดท้ายของปีแล้ว ในวงการเสริมความงาม อัปความดูดี มีหัตถการไหนในคลินิกที่มาแรงบ้าง เราขอจัดอันดับ ทั้งหมด 10 อันดับหัตถการที่ได้รับความนิยมในปี 2023 เพื่อให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นว่าถ้าปีหน้า มีปัญหาแบบนี้ เราจะควรทำอะไร รักษาอย่างไรบ้าง เพราะแต่ละหัตถการก็มีรีวิวไม่หวาดไม่หวั่น และได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ รีวิวบิวตี้ฉบับนี้ใช้ประโยชน์ได้ทุกเพศทุกวัยเลยนะจะบอกให้ แล้วจะมีอะไรบ้างล่ะ? ตามมาดูกันเลย

 

จัดอันดับ 10 หัตถการมาแรง ปี 2023

เคล็ด (ไม่) ลับ เสริมความงามของเหล่าคนดัง

1. ฉีดโบลดริ้วรอย

ฉีดโบลดริ้วรอย ได้ตำแหน่งครองแชมป์ทุก ๆ ปีว่าไม่ควรพลาดในการรักษากล้ามเนื้อใบหน้าให้ปราศจากรอยยับย่น ช่วยลดเลือนริ้วรอย และดูอ่อนกว่าวัย ปัจจุบันนิยมทำทั้งผู้ชายผู้หญิง โดยเฉพาะคนที่เริ่มอายุเข้าเลข 3 การฉีดโบริ้วรอยจะใช้จำนวนยูนิตไม่เยอะ จึงไม่แพงมาก แต่ราคาก็จะแตกต่างกันไปในหลาย ๆ ยี่ห้อ โดยยี่ห้อที่นิยมส่วนใหญ่ก็จะเป็นของบริษัท Allergan และยี่ห้อ Dysport

ฉีดโบเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยหรือรอยย่นบริเวณหน้าผาก รอบดวงตา หางตา และตีนกา เป็นต้น

2. ลดเหงื่อใต้วงแขนด้วย miraDry

ต้องบอกเลยว่าการลดเหงื่อใต้วงแขนด้วย miraDry ได้รับความนิยมต่อเนื่องทุก ๆ เดือนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่าโบท็อกซ์ลดเหงื่อและการทาโรลออน ชนิดว่าหายไปทั้งเหงื่อ ทั้งกลิ่น สร้างความมั่นใจให้ทั้งสาวเปรี้ยว สาวหวาน หนุ่มนักธุรกิจ พ่อค้าแม่ขาย รันได้ทุกวงการ และช่วยแก้ปัญหาได้มากกับกลุ่มคนที่มีโรค Hyperhidrosis อีกด้วย ทั้งยังมีผลทดสอบทัังก่อนและหลังทำชัดเจน

รีวิวกำจัดเหงื่อ กำจัดกลิ่นเต่าแบบถาวร ด้วยเครื่อง miraDry

3. เลเซอร์รักษานอนกรน

ใครมีคนข้าง ๆ นอนกรน ชวนมาทำ เลเซอร์รักษานอนกรน ได้เลย เพราะนอกจากจะไม่ต้องใส่อุปกรณ์ระหว่างนอนหลับแล้ว ยังไม่ต้องไปผ่าตัดให้เจ็บตัวอีกด้วย การทำเลเซอร์รักษานอนกรนมีประสิทธิภาพมาก ช่วยให้หลับสบายทั้งคนนอนกรนและคนนอนข้าง ๆ ทั้งยังมีผลทดสอบก่อน-หลังด้วยว่าดีขึ้นไหม ถ้าอยากนอนหลับเต็มอิ่ม ตื่นมาสดชื่น ไม่เหนื่อยล้าระหว่างวัน แนะนำเลย

รีวิวเลเซอร์รักษานอนกรน Snore Laser แค่ 30 นาที ไม่มีเจ็บ

4. ดูดไขมัน

ปัจจุบันการดูดไขมันเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากเมื่อก่อนคนจะนิยมดูดแค่เหนียง กรอบหน้า แต่เนื่องจากมีการพัฒนาเทคโนโลยีมามากขึ้น และแพทย์เองก็มีประสบการณ์และชำนาญ จึงทำให้การลดหุ่นของคนไทยสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย ไม่ต้องพักฟื้นนาน แถมให้ผลลัพธ์แบบไม่ต้องกลับมาบวมซ้ำอีก (ปรับการกินและเพิ่มการออกกำลังกายหลังทำด้วยนะ) สำหรับเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ผ่าน อย. และลูกค้าบอกต่อคือ BodyTite Pro

รีวิว ดูดไขมัน TripleTite ดูแลจบครบสูตร ได้หุ่นเป๊ะแบบ 360 องศา
หัตถการมาแรง 2023

5. MORPHEUS NEO ลดรอยยับ กระชับผิวย่น

MORPHEUS NEO ลดรอยยับ กระชับผิวย่น เป็นอีกเทคโนโลยีที่แนะนำเพราะนอกจากจะช่วยยกกระชับผิวจากความหย่อนคล้อยแล้ว ยังช่วยได้ดีในเรื่องของคอย่น คอเหี่ยว และคอเป็นปล้อง ให้ผิวเรียบเนียน หัตถการนี้เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ทำได้ทั้งหน้า คอ และลำตัว ไม่ต้องเสียเงินเป็นช็อต ๆ แต่จ่ายเพียงแค่หัวเดียวก็ใช้ได้คุ้มทั้งหน้า ช่วยคืนวัยให้กลับมาสดใส เรียบเนียน เหมือนเพิ่งเข้าเรียนมาเมื่อวาน

Morpheus 8 เคลียร์รอยยับ ยกกระชับผิว

6. Emface ยกกระชับมาแรง

ใครกลัวความเจ็บทุกกรณีมาทางนี้ Emface หัตถการยกกระชับหน้ามาแรงที่เหล่าดาราเซเลบคนดัง และคนในวงการนักธุรกิจไฮโซนิยมทำ เนื่องจากไม่มีความเจ็บใด ๆ ไม่ต้องพักหน้า ออกไปพบปะผู้คนได้ทันที ทำแค่ 4 ครั้งนะ หน้ายกได้ยาวนานไม่รู้แก่ ที่แซ่บไปกว่านั้นก็คือยกได้ลึกไปยังชั้นกล้ามเนื้อ ซึ่งลึกกว่า SMAS สามารถแก้ปัญหาได้ถึงต้นตอของผิวหย่อนเลยทีเดียว

7. Ultherapy ฟื้นฟูและยกกระชับผิวหน้า

Ultherapy ฟื้นฟูและยกกระชับผิวหน้า แน่นอนว่านี่ก็ตีคู่มาพอ ๆ กับโบท็อกซ์ มาติด ๆ กันหลายปี แต่พอมีตัวเลือกที่เจ็บน้อยกว่าเลยได้รับความนิยมลดลงไปบ้าง แต่ก็ยังรักษามาตรฐานตัวเองให้อยู่ใน 10 อันดับได้อยู่ สำหรับใครที่กรอบหน้าไม่ชัด ผิวเริ่มหย่อนคล้อยก็เหมาะกับหัตถการนี้มาก ๆ เพราะทำแค่ปีละครั้งก็จบ หน้าตึงกระชับไปยาวนาน แถมอิ่มฟูดูสุขภาพดี นับเป็นอีกหนึ่งหัตถการที่หลายคนเลือกกลับมาทำซ้ำ เพราะดีจริง

8. ทรีตเมนต์หน้าด้วยการผลัก Mega Exosome เข้าผิว

ทรีตเมนต์หน้าด้วยการผลัก Mega Exosome เข้าผิว Skin Booster และ Hair Booster ที่ช่วยให้ผิวหรือผมได้รับสารอาหารเพื่อการฟื้นฟูและรักษาปัญหา ทั้งผิวที่ไม่เรียบเนียน สีไม่สม่ำเสมอ ผมร่วงหรือผมบาง เป็นต้น สามารถซ่อมแซมได้ลึกระดับเซลล์ สามารถช่วยแก้ปัญหาเซลล์เสื่อม ลดการอักเสบได้ดี สามารถผลักลงผิวได้ดีเนื่องจากมีโมเลกุลเล็กน้อยกว่ารูขุมขน

9. รักษารอยแตกลาย ด้วย Picosecond Laser Enlighten III

รักษารอยแตกลาย ด้วย Picosecond Laser Enlighten III สามารถรักษาได้ทั้งรอยแตกลายหลังคลอด ก้นแตกลาย ตัวแตกลายบริเวณไหนก็ได้ สำหรับรุ่นที่รักษาได้ดีคือ Enlighten III แต่ต้องรักษารอยแตกติดต่อกันอย่างน้อย 3 ครั้งขึ้นไปขึ้นอยู่กับสภาพของปัญหาผิว ทั้งนี้ พึงระวังด้วยนะ เพราะบางคลินิกใช้ชื่อ Pico Laser แต่ไม่ได้เป็น picosecond laser จริง ๆ

รีวิว เลเซอร์ Pico รักษารอยแตกลาย 2 ครั้ง ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ รักษารอยแตกลายหลังคลอด รีวิวพลีชีพ สไตล์ See You Fit Girl

10. เสริมจมูก

ศัลยกรรมยอดฮิตทุก ๆ ปี โดยเฉพาะผู้เข้าวงการศัลยกรรมหน้าใหม่ มักจะเริ่มด้วยจมูกก่อนทุกครั้ง ปัจจุบันมีหลากหลายเทคนิคให้เลือกจากหลาย ๆ คลินิก ซึ่งก็มีข้อดีแตกต่างกันไป บางคนทำแค่อย่างเดียว หน้าสวย เปลี่ยนไปเยอะเลย หากใครสนใจอยากทำก็ยื่นรูปเรฟจมูกที่อยากได้แล้วส่งปรึกษาคุณหมอได้เลย อย่าลืม เลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือด้วยนะ

ครบแล้วสำหรับ 10 อันดับหัตถการที่ได้รับความนิยมในปี 2023 และอาจจะต่อเนื่องยาวนานไปถึงปลายปี 2024 ใครมีปัญหาแบบไหนกดลงตะกร้าในใจไว้เลย แล้วตามเก็บให้ครบเพื่อความดูดี มีสุขภาพสดใส ไร้กังวลเรื่องอายุและสภาพปัญหาผิว อย่างไรก็ตาม แต่ละหัตถการ ต้องศึกษาก่อนทำดี ๆ ว่าเหมาะกับเราไหม ถ้าไม่มั่นใจก็สามารถปรึกษาแพทย์ได้เลย ฟรี!

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า